Làm rõ vụ 6 học sinh tiểu học Bạc Liêu nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa
Sau buổi ăn trưa, có 6 em học sinh của Trường Tiểu học C thị trấn Phước Long (Bạc Liêu) bị đau bụng, ói, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Sáng 2/12, theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu), đã có 3/6 học sinh của Trường Tiểu học C thị trấn Phước Long (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) xuất viện sau khi sức khỏe được kiểm tra ổn định. Hiện tại, còn 3 em học sinh đang được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Phước Long.
Trung tâm Y tế huyện Phước Long, nơi đang điều trị cho 3 em học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm sau buổi ăn trưa.
Trước đó, sau buổi ăn trưa ngày 1/12, học sinh của trường ăn bán trú bình thường. Một số học sinh sau khi ăn có đùa giỡn với nhau.
Sau đó, có 6 em bị đau bụng, ói nên nhà trường đưa các em đến Trung tâm Y tế huyện Phước Long để theo dõi.
Video đang HOT
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bạc Liêu, 6 em học sinh này sau khi ăn cơm xong có uống trà sữa thì xảy ra sự việc.
Dấu hiệu ban đầu nghi các em bị ngộ độc thực phẩm mức độ nhẹ.
Hiện tại, các cơ quan năng địa phương đã lấy mẫu thực phẩm, nước uống… tại Trường Tiểu học C thị trấn Phước Long để kiểm tra, làm rõ nguyên nhân.
Vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Hỗ trợ gia đình bé lớp 1 tử vong, thông báo cho phía Malaysia
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Khánh Hòa cho biết sở đã thông báo cho Lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM về việc cháu bé học sinh lớp 1 Trường iSchool Nha Trang tử vong, sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại trường ngày 17-11.
Máy theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhi Lee Zhe X. tại Bệnh viện 22-12 trước khi phải chuyển tuyến - Ảnh: Phụ huynh học sinh trường cung cấp
Theo các phụ huynh của học sinh cùng lớp với cháu bé trai trong vụ ngộ độc thực phẩm ở Trường Ischool Nha Trang và cáo phó của gia đình, chiều nay 22-11, gia đình tổ chức đưa tang cháu bé.
Theo Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, học sinh nam lớp 1 Trường Ischool Nha Trang đã tử vong có tên là Lee Zhe X. (sinh năm 2016), thường trú cùng gia đình tại xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang.
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết bé Lee Zhe X. có hộ chiếu mang quốc tịch Malaysia (cha người Malaysia, mẹ người Việt Nam).
Theo chỉ đạo của tỉnh UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ đã làm các thủ tục theo quy định về ngoại giao, thông báo về trường hợp tử vong của học sinh nam trên đến Sở Ngoại vụ TP.HCM và Lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM.
Ngay sau khi cháu bé mất, từ chiều 20-11 UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo UBND TP Nha Trang tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân 21 triệu đồng. Ban giám hiệu Trường iSchool Nha Trang đến nhà an ủi, động viên, giúp gia đình lo các thủ tục cuối cùng cho học sinh đã mất.
Tình trạng bé trai lớp 1 lúc cấp cứu và điều trị trước khi tử vong
Cháu bé Lee Zhe X. là một trong 840 học sinh (toàn trường có 1.382 học sinh các cấp) đăng ký và đã ăn cơm bán trú ngày 17-11 (bữa trưa và xế) tại Trường iSchool Nha Trang.
Sau khi đi học về, theo Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, đến hơn 1h30 ngày 18-11 thì gia đình đã đưa cháu bé Lee Zhe X. đến Bệnh viện 22-12 (tại TP Nha Trang) để cấp cứu. Lúc nhập viện, bệnh nhi này nôn ói nhiều, mệt, đau bụng.
Bệnh viện 22-12 chẩn đoán bé Lee Zhe X. bị "viêm dạ dày ruột cấp hạ K máu" và đã điều trị bằng cách cho uống kháng sinh, bù dịch, điện giải.
Đến chiều tối 19-11, Bệnh viện 22-12 chẩn đoán bệnh nhi Lee Zhe X. bị "sốc nhiễm trùng, ngộ độc thực phẩm" và chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
Sau khi tiếp nhận cấp cứu điều trị, theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, bệnh nhi có "dấu hiệu suy đa phủ tạng, đang dùng 3 loại kháng sinh" và có chỉ định chuyển viện.
Bệnh nhi được chuyển viện vào lúc 8h30 sáng 20-11 vào Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM để điều trị. Nhưng khi xe cấp cứu mới chạy đến tỉnh Ninh Thuận thì bé Lee Zhe X. đã tử vong.
Bếp ăn liên quan 257 học sinh nhập viện bị tạm dừng hoạt động Bếp ăn cung cấp suất cơm cho trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) bị yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động sau khi 257 học sinh nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm. Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế hôm nay yêu cầu Sở Y tế Khánh Hòa tạm thời đình chỉ hoạt động bếp ăn trường Ischool Nha Trang....











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hai học sinh đuối nước tử vong khi tắm suối

Hà Nội: Ăn hết bát bún mới thấy vật lạ, khách bức xúc vì thái độ nhân viên

TP.HCM: Va chạm xe ôm công nghệ, 1 người tử vong tại chỗ

TP.Phan Thiết: Tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND P.Mũi Né

Truy tìm chủ sở hữu chiếc xe ô tô đâm xe máy rồi bốc cháy

Việt Nam trao công hàm phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc trên Biển Đông

Tông xe liên hoàn trên quốc lộ ở Đắk Nông, 2 người tử vong

Tài xế xe Mazda biển số Hà Nội va chạm xe Lexus rồi húc thẳng vào nhà dân

Sạt lở đất vùi lấp căn nhà ở Sa Pa, người phụ nữ tử vong

Mưa lớn quật đổ hàng loạt trụ điện ở Gia Lai

Trưởng công an cấp xã mới sẽ có thẩm quyền xử phạt như trưởng công an huyện

Phát hiện gần 1 tấn trứng gà non được gom trôi nổi suýt tuồn ra thị trường
Có thể bạn quan tâm

Cô gái bị đánh gục trong quán cà phê ở TPHCM yêu cầu bồi thường 900 triệu
Pháp luật
23:54:10 15/05/2025
Ông Trump tới UAE thúc đẩy tham vọng AI của quốc gia vùng Vịnh
Thế giới
23:54:03 15/05/2025
Phim điện ảnh "Dế Mèn" tung trailer chính thức: Đậm chất Việt, đầy kịch tính
Phim việt
23:30:48 15/05/2025
Wren Evans được bênh vực nhưng lý do nghe lạ lắm!
Nhạc việt
23:24:45 15/05/2025
Diễn viên Cường Phạm qua đời ở tuổi 31 vì căn bệnh hiếm gặp
Sao việt
23:10:57 15/05/2025
Xét xử nóng: Hwang Jung Eum thừa nhận biển thủ hơn 4,3 tỷ won của công ty để đầu tư tiền ảo
Sao châu á
23:04:07 15/05/2025
Vừa mở miệng bàn chuyện chia tài sản, bố chồng đã nổi nóng đập bàn, tuyên bố một câu sắc lạnh
Góc tâm tình
22:56:08 15/05/2025
Jennifer Lopez gặp sự cố trước Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ
Nhạc quốc tế
22:40:48 15/05/2025
Justin Bieber nợ quản lý cũ gần 230 tỉ đồng
Sao âu mỹ
22:34:03 15/05/2025
Chàng trai gây tranh luận sôi nổi khi hát giống Quang Dũng
Tv show
22:28:04 15/05/2025