Lâm Đồng: Xử phạt 3 người phát tán thông tin người bị cách ly lên mạng xã hội
Thu thập, phát tán thông tin cá nhân của người bị cách ly (F1) trên mạng xã hội facebook, 3 người ở Lâm Đồng bị xử phạt hành chính tổng số tiền 30 triệu đồng.
Chiều 5/2, Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với H.V.T (SN 1988, ngụ huyện Lạc Dương), T.T.D.Q (SN 1989, ngụ phường 10) và B.V.T (SN 1991, ngụ phường 9, TP Đà Lạt), mỗi người 10 triệu đồng.
Ba người trên bị phạt hành chính vì đăng tải thông tin cá nhân của người khác trái pháp luật lên mạng xã hội.
Cụ thể họ thu thập, sử dụng, phát tán trái pháp luật, để lộ thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại) của người bị cách ly (F1) trên mạng xã hội Facebook.
Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng xử phạt các trường hợp đăng thông tin sai lệch về dịch COVID-19.
Video đang HOT
Lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, thời gian qua, tại địa phương phát hiện 20 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin về người bị cách ly (F1).
Ngoài xử phạt 3 trường hợp trên, Sở này chuyển Công an tỉnh Lâm Đồng xem xét xử lý 2 trường hợp khác đăng tải thông tin sai lệch về dịch COVID-19, đồng thời triển khai nhắn tin cảnh báo trên cổng Zalo Hành chính công tỉnh Lâm Đồng, lưu ý người dân khi đăng tải thông tin liên quan tới tình hình dịch bệnh.
Nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng lập trang web mua bán chứng khoán ảo
Wang Qing Lin (SN 1987) vừa bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt 18 tháng tù về tội vi phạm quy định về nhập cảnh.
Lin cũng chính là một trong những đối tượng người Trung Quốc đã nhập cảnh trái phép vào TP Đà Nẵng, lập trang web mua bán chứng khoán ảo thông qua móc nối ứng dụng trên mạng xã hội.
Theo cáo trạng, tháng 9/2019, Wang Qing Lin nhập cảnh trái phép Việt Nam để làm việc. Đến tháng 10/2019, Wang Qing Lin bị Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 4 triệu đồng về hành vi "Qua lại biên giới quốc gia không làm thủ tục nhập cảnh theo quy định" và bị đưa về lại Trung Quốc.
Wang Qing Lin - đối tượng người Trung Quốc khai nhận tại tòa đã nhập cảnh trái phép vào TP Đà Nẵng thông qua một số ứng dụng mạng xã hội QQ.
Tuy nhiên, sau khi về Trung Quốc, thông qua một số ứng dụng mạng xã hội QQ, Wang Qing Lin quen biết, móc nối với một số đối tượng người Trung Quốc gồm Xiao Hua và Da Pang để tiếp tục nhập cảnh trái phép sang Việt Nam. Người này rủ Wang Qing Lin qua Việt Nam chơi chứng khoán bất hợp pháp qua mạng internet với mức lương hứa hẹn là 5.000 nhân dân tệ/tháng và bị cáo đồng ý.
Đến tháng 11/2019, thông qua một trang web của Trung Quốc tên Baidu, Wang Qing Lin liên lạc với Da Pang (Đại Mập, chưa xác định được lai lịch). Hai bên thỏa thuận và thống nhất, Đại Mập sẽ đưa Wang Qing Lin nhập cảnh vào Việt Nam với giá 15 triệu đồng.
Ngày 10/11/2019, Wang Qing Lin đi xe từ TP Tấn Giang, tỉnh Phúc Kiến đến TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sau đó, Wang Qing Lin được các đối tượng người Trung Quốc (chưa xác định được lai lịch) giúp vượt qua trạm biên phòng nước này đến bờ sông, lên thuyền vượt sông đến biên giới Việt Nam.
Khi sang biên giới Việt Nam, Wang Qing Lin được một tài xế (chưa xác định được lai lịch) đón và đưa về nghỉ tại địa điểm của một người Việt Nam tên A San Ge (chưa xác định được lai lịch).
Sáng 11/11/2019, người này chở Wang Qing Lin ra bến xe Hà Nội bắt xe khách vào TP Đà Nẵng. Tối cùng ngày, Wang Qing Lin có mặt tại Đà Nẵng. Tại đây, Wang Qing Lin liên lạc với một người Trung Quốc đang ở Đà Nẵng là A Hải (chưa xác định được lai lịch). Sau đó, A Hải chụp địa chỉ nhà tại Đà Nẵng gửi cho Wang Qing Lin (chưa xác định được địa điểm).
Wang Qing Lin bắt xe đến địa điểm này và ở đó một tuần. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của Nguyễn Thị Yến (sinh năm 1995) và Lê Thị Toàn (SN 1983), Wang Qing Lin lần lượt được lưu trú ở nhiều địa điểm trên địa bàn quận Sơn Trà.
Trong khi ở Đà Nẵng, Wang Qing Lin làm việc cho Xiao Hua. Công việc cụ thể là Wang Qing Lin sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay,... do Xiao Hua cung cấp để điều hành một trang web để thực hiện việc mua bán chứng khoán ảo, thu lợi cá nhân. Đây là trang giao dịch chứng khoán bất hợp pháp tại Trung Quốc.
Khoản lợi nhuận bất hợp pháp này được chuyển đến các tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Hàng tháng, Xiao Hua chuyển tiền để trả tiền thuê nhà, tiền lương cho Wang Qing Lin và các đối tượng khác làm thuê ở đây.
Ngày 15/8/2020, Wang Qing Lin cùng hai đối tượng người Trung Quốc khác là Li Jin Xi và Su Jin Shu đang lưu trú ở 20 Nguyễn Đức Anh thì bị Cơ quan Công an kiểm tra, phát hiện cả ba đều không thực hiện đăng ký tạm trú theo quy định. Tại cơ quan điều tra, Wang Qing Lin đã khai nhận về hành vi phạm tội của mình phù hợp với các chứng cứ, tài liệu cơ quan điều tra đã thu thập.
Cơ quan điều tra cũng đã quyết định khởi tố Yến và Toàn để điều tra trong vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh "Tổ chức cho người khác nhập cảnh, ở lại Việt Nam trái phép". Các đối tượng còn lại, cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, xử lý sau.
Với hành vi phạm tội như trên, HĐXX TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Wang Qing Lin mức án 18 tháng tù về tội "Vi phạm quy định về nhập cảnh".
Bắt 3 đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi ở Lâm Đồng Lực lượng công an xác định tổng số tiền gốc các đối tượng đã cho vay gần 207 triệu đồng. Lãi suất cho vay cao nhất lên tới 869%/tháng. Ngày 17/1, tin từ Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng vì liên quan hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'

Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt
Có thể bạn quan tâm

Houthi tuyên bố khôi phục hoạt động tập kích tàu Israel
Thế giới
18:39:00 12/03/2025
Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải xinh đẹp chiếm spotlight ở thư viện Hàn Quốc, bị so sánh với tiểu thư Doãn Hải My
Sao thể thao
18:13:59 12/03/2025
Sau Kim Soo Hyun, viện Garosero tuyên bố khui cả Jeon Ji Hyun
Sao châu á
17:35:35 12/03/2025
Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích
Hậu trường phim
17:27:55 12/03/2025
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười
Tv show
17:24:53 12/03/2025
Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng
Nhạc quốc tế
17:16:52 12/03/2025
Độc lạ: Thuê xe tải phát 100 tấm thiệp cưới "khổng lồ", chủ nhân tuyên bố 1 điều về giá trị bên trong
Netizen
17:01:04 12/03/2025
Những xu hướng đời sống định nghĩa lại không gian sống hiện đại
Sáng tạo
16:48:00 12/03/2025
7 nhóm người không nên ăn nhiều đu đủ
Sức khỏe
16:31:54 12/03/2025