Lãi ròng doanh nghiệp niêm yết tăng trưởng 21% trong quý III

Theo kết quả tổng hợp của Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) dựa trên kết quả của 590 công ty niêm yết đã công bố báo cáo tài chính quý III/2018, lợi nhuận sau thuế trong kỳ của toàn thị trường có mức tăng trưởng 21% so với cùng kỳ năm trước.

Lãi ròng doanh nghiệp niêm yết tăng trưởng 21% trong quý III - Hình 1

Khách hàng tìm hiểu dự án căn hộ tại TPHCM. Ảnh: Nguyễn Hiền

Cụ thể, tăng trưởng của nhóm ngân hàng đã chậm lại trong quý III/2018 với mức tăng 17% so với quý III/2017. Trước đó, VDSC cũng đã đưa ra dự báo ngành ngân hàng sẽ tăng trưởng chậm lại từ quý III do mức tăng trưởng của ngành này dường như đã đạt đỉnh trong nửa đầu năm 2018.

Trong khi đó, lợi nhuận của nhóm bất động sản tăng mạnh do nhiều công ty ghi nhận lợi nhuận trong quý này như NLG, NVL và DXG.

Lợi nhuận của ngành dầu khí (bao gồm PVB, PVC, PVD, PVS) cũng tăng mạnh nhờ đóng góp của PVD và PVS. Hai công ty này đều có các khoản hoàn nhập dự phòng lớn. Bên cạnh đó, PVS cũng ghi nhận lợi nhuận từ dự án Sao Vàng Đại Nguyệt trong quý III.

Nhóm nguyên vật liệu có kết quả không khả quan. Hầu hết các công ty thép (HSG, NKG, VIS, POM và TLH) đều gặp khó khăn do giá nguyên liệu đầu vào tăng và áp lực cạnh tranh. HPG là ngoại lệ duy nhất.

Tựu trung lại, lợi nhuận sau thuế toàn thị trường tăng 21% so với quý III/2017, trong đó VHM và GAS đóng góp đáng kể vào con số này. Tuy nhiên, nếu loại trừ kết quả của nhóm ngành tài chính, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau thuế của thị trường chỉ lần lượt là 12% và 9% so với cùng kỳ năm trước.

Điều đó cho thấy đóng góp của nhóm ngành tài chính, GAS và MSN vào tăng trưởng thu nhập của cả thị trường là rất lớn. Tuy nhiên, các chuyên gia của VDSC lo ngại tăng trưởng của những trụ cột này trong năm tới khó có thể tích cực như năm nay.

Nguyễn Hiền

Theo baohaiquan.vn

Video đang HOT

Mở rộng quyền cho Uỷ ban chứng khoán trong thanh tra

Điểm nhấn đặc biệt dự thảo Luật chứng khoán (sửa đổi) đó là bổ sung hành vi bị cấm, thay đổi quy định về tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài; mở rộng quyền cho UBCKNN trong thanh tra chứng khoán; Siết chặt bán khống, thao túng giá nếu vi phạm thu lời từ 500 triệu đồng trở lên sẽ bị xử lý hình sự...

Sáng nay, 7/11, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã tổ chức buổi gặp mặt các công ty chứng khoán, nhà đầu tư công ty quản lý quỹ để lấy ý kiến góp ý về dự thảo Luật chứng khoán sửa đổi.

Đối tượng tham gia bao gồm Bộ Tài chính, thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và TPHCM (HOSE), Trung tâm Lưu ký Việt Nam, một số Bộ, ngành, công ty đã chào bán chứng khoán ra công chúng, công ty niêm yết, công ty đại chúng, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư chứng khoán, ngân hàng lưu ký, ngân hàng giám sát, công ty kiểm toán, báo chí, tổ chức, cá nhân có liên quan...

Mở rộng quyền cho Uỷ ban chứng khoán trong thanh tra - Hình 1

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Khánh Huyền

Trước đó, Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã công bố toàn văn toàn văn dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) và dự thảo Tờ trình Chính phủ của dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi) để các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia góp ý kiến.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải, Bộ Tài chính cho biết Bộ đang lấy ý kiến các bộ ngành địa phương và ý kiến rộng rãi của dư luận. "Luật chứng khoán sửa đổi để Bộ Tài chính, UBCK và cơ quan soạn thảo có tiếp thu, hoàn thiện dự thảo luật đáp ứng yêu cầu mục đích để thị trường", ông Hải nói.

Theo bà Vũ Chân Phương, Phó Chủ tịch UBCK Nhà nước, người trực tiếp tham gia vào quá trình dự thảo Luật sửa đổi này cho biết, do Luật chứng khoán đã xây dựng từ 2006 và áp dụng 2007, đến nay đã có nhiều điểm cần sửa đổi để bám sát thị trường theo quan điểm kinh tế thị trường cùng đáp ứng sự phát triển của thị trường vốn.

"Luật lần này sửa đổi để cập nhật những luật như Doanh nghiệp, Đầu tư cần sửa đổi để đồng bộ/ TTCK tiếp cận với thông lệ quốc tế, việc sửa đổi rất quan trọng. Sửa Luật cũng gồm 3 mục tiêu: hoàn thiện thể chế, môi trường pháp lý; nâng cao hiệu quả góp phần đảm bảo kinh tế vĩ mô; đảm bảo niềm tin nhà đầu tư khi xây dựng TTCK", bà Phương cho biết.

Theo bà Phương, bố cục dự án luật lần này: các chương đi theo từng vấn đề logic trên TTCK; có 10 chương và 137 điều (cũ 11 chương và 136 điều ghép 2 chương thanh tra và vi phạm TTCK vào 1 chương). Luật còn điều chỉnh những trường hợp chào bán ra công chúng. Quy định về điều kiện có lãi, 1 năm liền kề có lãi không thể hiện được tình hình tài chính DN có thể dùng thủ thuật không ổn định hoạt động nên sẽ quy định 2 năm liền kề có lãi. Nhiều DN tăng vốn rất nhanh, nhưng chưa đảm bảo sự hiệu quả tại các dự án, so sánh trên thế giới ví dụ ở Trung Quốc, nếu cổ phiếu bán ra được dưới 70% thì coi là không thành công, tổ chức chào bán phải trả lại và trả lại suất .

"Cho nên lần này chúng tôi dự kiến sửa đổi việc chào bán không có tổ chức bảo lãnh phát hành thì DN chỉ được phát hành tối đa 1:1 (có thể hơn nhưng phải có cam kết) ; khoảng cách lần chào bán thêm phải tối thiểu 1 năm sau lần chào bán trước; theo quy định phải sau 6 tháng kiểm toán thêm để thấy việc sử dụng vốn có hiệu quả, đợt chào bán được coi là thành công nếu bán được tối thiểu 70% và 30% còn lại DN phải có phương án bù đắp (vay ngân hàng hoặc từ vốn tự có)', bà Phương cho biết.

Ngoài các điều kiện trên, Phó chủ tịch UBCKNN cũng nhấn mạnh: dự thảo luật còn quy định về tính minh bạch của tổ chức phát hành, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến xử phạt hành chính và hình sự hoặc sử dụng vốn không đúng mục đích.

Dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) có nhiều điểm mới so với Luật Chứng khoán trước đây, bao gồm:

Mở rộng nhiều định nghĩa

Luật Chứng khoán (sửa đổi) mở rộng định nghĩa nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp bao gồm công ty có vốn điều lệ đạt trên 1.000 tỷ đồng và có thời gian niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán tối thiểu 2 năm; cá nhân có chứng chỉ hành nghề kinh doanh chứng khoán, cá nhân có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán tối thiểu 2 năm và có giá trị giao dịch chứng khoán bình quân hàng tháng tối thiểu 2 tỷ đồng Việt Nam hoặc nắm giữ danh mục chứng khoán niêm yết có giá trị tối thiểu 5 tỷ đồng Việt Nam trong 12 tháng.

Dự thảo thay thế định nghĩa người biết tin nội bộ bằng người nội bộ. Cá nhân liên quan mở rộng thêm đối tượng con dâu, con rể, anh rể, em rể, chị dâu và em dâu.

Điểm mới về chào bán cổ phiếu ra công chúng và riêng lẻ

Dự thảo nâng điều kiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của công ty đại chúng là có vốn điều lệ 30 tỷ trở lên thay vì 10 tỷ trước đây, có tối thiểu 20% vốn điều lệ đã góp do ít nhất 100 nhà đầu tư (NĐT) không phải là cổ đông sở hữu từ 1% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết nắm giữ. Dự thảo bổ sung điều kiện cổ đông lớn phải cam kết cùng nhau nắm giữ ít nhất 20% vốn điều lệ của tổ chức phát hành tối thiểu 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán.

Đối với doanh nghiệp phát hành thêm cổ phần, dự thảo luật bổ sung điều kiện thời điểm chào bán phải cách tối thiểu 1 năm sau lần chào bán gần nhất, đợt chào bán được coi là thành công khi bán được tối thiểu 70% số cổ phiếu dự kiến chào bán.

Việc chuyển nhượng cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi chào bán riêng lẻ bị hạn chế tối thiểu 3 năm đối với nhà đầu tư chiến lược và tối thiểu 1 năm đối với nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

Mua cổ phiếu quỹ giảm vốn điều lệ

Dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) quy định công ty mua lại cổ phiếu của chính mình phải làm thủ tục giảm vốn điều lệ trong vòng 10 ngày từ khi hoàn tất. Doanh nghiệp mua lại cổ phiếu quỹ phải có quyết định của Đại hội đồng cổ đông thông qua. Doanh nghiệp đang có nợ quá hạn căn cứ báo cáo tài chính năm gần nhất được kiểm toán, đang trong quá trình chào bán cổ phiếu để huy động thêm vốn không được mua cổ phiếu quỹ.

Bổ sung hành vi bị cấm, thay đổi quy định về tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài

Về hành vi bị cấm, dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) thêm nội dung về sử dụng tài khoản, tài sản của khách hàng khi không được khách hàng ủy thác hoặc lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của khách hàng; tổ chức thị trường giao dịch chứng khoán trái quy định.

Theo dự thảo, tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại công ty đại chúng là không hạn chế, ngoại trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc pháp luật chuyên ngành có quy định cụ thể về tỷ lệ sở hữu nước ngoài. Trường hợp công ty đại chúng hoạt động đa ngành, nghề có quy định khác nhau về tỷ lệ sở hữu nước ngoài, thì tỷ lệ sở hữu nước ngoài không vượt quá mức thấp nhất trong các ngành, nghề có quy định cụ thể về tỷ lệ sở hữu nước ngoài.

Xóa giấy phép "2 trong 1"

Dự thảo tách bạch giữa thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp và cấp giấy phép hoạt động kinh doanh đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện; khắc phục sự phân tán và thiếu thống nhất trong giải thể thủ tục thành lập doanh nghiệp; bảo đảm tổ chức kinh doanh chứng khoán có điều kiện để nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng, tuân thủ pháp luật.

Dự thảo nêu rõ công ty chứng khoán phải có vốn thực góp tối thiểu cho từng nghiệp vụ kinh doanh như môi giới và tự doanh vốn 50 tỷ trở lên, bảo lãnh phát hành chứng khoán vốn 300 tỷ trở lên, tư vấn đầu tư chứng khoán 10 tỷ.

Mở rộng quyền cho UBCKNN trong thanh tra chứng khoán

Dự thảo mới quy định thanh tra chứng khoán chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ Chủ tịch UBCKNN và hướng dẫn về nghiệp vụ của thanh tra Bộ Tài chính (Luật cũ là chịu sự chỉ đạo về nghiệp vụ của thanh tra Bộ Tài chính). Chủ tịch UBCKNN, Chánh Thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra chuyên ngành có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán.

Mức phạt tiền tối đa trong xử phạt vi phạm hành chính là 3 tỷ đồng đối với tổ chức và 1,5 tỷ đồng đối với cá nhân, mức phạt tiền tối đa cho trường hợp tái phạm gấp 2 lần lần đầu.

Ngoài ra, dự thảo cũng có quy định chi tiết về công bố thông tin, quỹ bảo vệ nhà đầu tư, sửa đổi mô hình tổ chức Sở giao dịch chứng khoán, đổi tên trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Khánh Huyền

Theo tienphong.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Mỗi lần tôi và bố tranh cãi, vợ tôi chỉ nói một câu mà bố chồng nghe luôn còn tôi thì không dám bật lạiMỗi lần tôi và bố tranh cãi, vợ tôi chỉ nói một câu mà bố chồng nghe luôn còn tôi thì không dám bật lại
3 giờ trước
Chị dâu cũ gửi lại con rồi mất tích, 3 năm sau tôi gặp lại chị... trong nhà mẹ chồng với thân phận không tin nổiChị dâu cũ gửi lại con rồi mất tích, 3 năm sau tôi gặp lại chị... trong nhà mẹ chồng với thân phận không tin nổi
3 giờ trước
Vợ nhạc sĩ hot hàng đầu Vbiz: "Em đến với chồng vì tài năng, ở lại vì tiền, đồn phải đồn rõ ràng"Vợ nhạc sĩ hot hàng đầu Vbiz: "Em đến với chồng vì tài năng, ở lại vì tiền, đồn phải đồn rõ ràng"
5 giờ trước
2 người sống sót sau nhiều giờ vật lộn trong nước lạnh, được ngư dân cứu vớt2 người sống sót sau nhiều giờ vật lộn trong nước lạnh, được ngư dân cứu vớt
4 giờ trước
Lộ cả loạt hình ảnh nghi "sao nam mẫu mực nhất showbiz" vụng trộm đến có con với mỹ nhân tai tiếng kém 17 tuổiLộ cả loạt hình ảnh nghi "sao nam mẫu mực nhất showbiz" vụng trộm đến có con với mỹ nhân tai tiếng kém 17 tuổi
5 giờ trước
Toàn cảnh vụ tàu Vịnh Xanh 58 bị lật trên vịnh Hạ Long: Chuyến du lịch thành thảm họaToàn cảnh vụ tàu Vịnh Xanh 58 bị lật trên vịnh Hạ Long: Chuyến du lịch thành thảm họa
4 giờ trước
Vừa biết thân phận thật của em rể, chồng tôi khựng lại, cười nhăn nhó như xấu hổ muốn chui xuống đấtVừa biết thân phận thật của em rể, chồng tôi khựng lại, cười nhăn nhó như xấu hổ muốn chui xuống đất
3 giờ trước
Nuôi con trai 15 năm, chồng "chết lặng" khi biết bố đứa trẻ lại là đồng nghiệp của vợNuôi con trai 15 năm, chồng "chết lặng" khi biết bố đứa trẻ lại là đồng nghiệp của vợ
3 giờ trước

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

2 năm trước
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

3 năm trước
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

5 loại trái cây chống lão hóa, càng ăn càng trẻ

5 loại trái cây chống lão hóa, càng ăn càng trẻ

Lựu, bơ, việt quất, đu đủ hay dưa hấu là những loại trái cây chúng ta vẫn ăn hàng ngày lại có công dụng chống lão hóa da rất đáng kinh ngạc.
Không thể nhận ra "công chúa Disney" Lindsay Lohan được nữa!

Không thể nhận ra "công chúa Disney" Lindsay Lohan được nữa!

Sao âu mỹ

1 phút trước
Vào ngày 20/7, Lindsay Lohan đã tham dự họp báo ra mắt phim Freaky Friday 2. Và nữ hoàng lắm chiêu Hollywood đã lại 1 lần nữa khiến cả thế giới kinh ngạc với diện mạo hiện tại.
Xe ga 150cc giá 43,6 triệu đồng đẹp cổ điển trang bị như SH 160i, rẻ ngang Air Blade, chỉ nhỉnh hơn Vision

Xe ga 150cc giá 43,6 triệu đồng đẹp cổ điển trang bị như SH 160i, rẻ ngang Air Blade, chỉ nhỉnh hơn Vision

Xe máy

8 phút trước
Theo thông tin từ giới truyền thông Trung Quốc, Chongqing Palamina 2025 vừa chính thức trở thành mẫu xe ga cổ điển mới nhất gia nhập phân khúc 150cc tại thị trường nước này.
Bão số 3 dự báo mạnh trở lại, giật cấp 14 khi đổ bộ vào đất liền

Bão số 3 dự báo mạnh trở lại, giật cấp 14 khi đổ bộ vào đất liền

Tin nổi bật

14 phút trước
Vị trí tâm bão sẽ trên khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, trực tiếp ảnh hưởng tới vùng biển phía Tây Bắc khu vực Bắc Biển Đông, khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, vùng biển ven bờ các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hưng Yên.
Doãn Hải My diện váy bó sát khoe dáng cực phẩm giữa núi rừng, netizen xuýt xoa: "Thua Hoa hậu mỗi cái vương miện!"

Doãn Hải My diện váy bó sát khoe dáng cực phẩm giữa núi rừng, netizen xuýt xoa: "Thua Hoa hậu mỗi cái vương miện!"

Sao thể thao

14 phút trước
Giữa khung cảnh xanh ngắt của núi rừng Tây Bắc, nàng WAG Doãn Hải My lại một lần nữa chứng minh đẳng cấp nhan sắc không phải dạng vừa đâu .
Bữa cơm mùa hè hãy làm món ăn này, hương thơm nồng nàn, đưa vị và ngon miệng

Bữa cơm mùa hè hãy làm món ăn này, hương thơm nồng nàn, đưa vị và ngon miệng

Ẩm thực

26 phút trước
Dưới đây chúng tôi sẽ dùng ức gà làm ví dụ để chia sẻ cách chế biến đơn giản mà ngon. Cả gia đình sẽ thích thú khi món ăn được bày ra bàn!
5 thanh, thiếu niên đi trộm xe máy để lấy tiền tiêu xài

5 thanh, thiếu niên đi trộm xe máy để lấy tiền tiêu xài

Pháp luật

57 phút trước
Do cần tiền tiêu xài cá nhân và tiền về quê, 5 thanh, thiếu niên đã lẻn vào khu ký túc xá của Đại học Hà Hoa Tiên, lấy trộm 2 chiếc xe máy, sau đó tẩu thoát.
Cô gái Tày khoe mâm cơm hàng ngày toàn đặc sản rừng núi, 'không tốn tiền mua'

Cô gái Tày khoe mâm cơm hàng ngày toàn đặc sản rừng núi, 'không tốn tiền mua'

Netizen

1 giờ trước
Ngoài nguồn thực phẩm tự cung tự cấp như lợn, gà, cá..., mâm cơm thường ngày của gia đình cô gái Tày ở Tây Bắc còn bày biện đa dạng các loại rau sạch được thu hái từ tự nhiên như cà dại, rau dớn, măng.
Huế: 9 người nhập viện sau khi ăn giỗ

Huế: 9 người nhập viện sau khi ăn giỗ

Sức khỏe

2 giờ trước
Trong khi đó, ông Trịnh Đức Nhu, Chủ tịch UBND phường Phong Dinh cho biết, địa phương đã nắm được thông tin sự việc trên. Đồng thời, các đơn vị liên quan dã tiến hành lấy mẫu thức ăn để xác minh, làm rõ nguyên nhân sự việc.
Phú bà U40 tặng nhà hơn 2 tỷ đồng cho chồng kém 13 tuổi, chỉ đòi 3.000 đồng tiền sính lễ

Phú bà U40 tặng nhà hơn 2 tỷ đồng cho chồng kém 13 tuổi, chỉ đòi 3.000 đồng tiền sính lễ

Góc tâm tình

3 giờ trước
Để chinh phục trái tim người trong mộng, người phụ nữ đã tặng chàng trai một căn nhà trị giá khoảng 2,1 tỷ đồng và chỉ yêu cầu sính lễ vỏn vẹn... 3.000 đồng.
Sáng suốt nhất lúc này là sắm 5 món thời trang công sở giúp mặc đẹp từ giờ đến tận cuối mùa thu

Sáng suốt nhất lúc này là sắm 5 món thời trang công sở giúp mặc đẹp từ giờ đến tận cuối mùa thu

Thời trang

3 giờ trước
Chân váy suông là món đồ quen thuộc trong tủ đồ công sở bởi vẻ thanh lịch, gọn gàng nhưng vẫn đủ nữ tính và duyên dáng. Ưu điểm của kiểu váy này là giúp đôi chân trông thon dài hơn, đồng thời tạo cảm giác cao ráo cho vóc dáng.