Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng

Theo dõi VGT trên

Đó là câu chuyện của bà Bùi Thị Ẩn (73 t.uổi, ngụ Lạng Sơn). Vốn đã nổi tiếng khắp vùng vì sở hữu bộ râu y hệt đàn ông, gần đây thông tin về bà càng được nhiều người biết tới nhờ sự lan truyền rộng rãi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Cụ bà U80 chia sẻ, bà được sinh ra với giới tính sinh học là nữ, tất cả những đặc điểm của bà đều nữ tính, duy chỉ có bộ râu hơi khác lạ vì ít người phụ nữ nào mọc râu như thế.

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng - Hình 1

Dân trong làng nói, thời trẻ bà rất xinh đẹp và yêu kiều, nhưng chạc ngoài 30 bà bỗng mọc râu trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Ảnh: ĐS Tri thức cuộc sống

Năm 19 t.uổi, bà Ẩn lập gia đình với một chàng trai cùng làng nhưng rồi chồng bà phải đi lính và nhưng một năm sau ông đã hy sinh. Bà ở vậy thờ chồng, rồi bỗng một ngày ở t.uổi 36, bà Ẩn cảm thấy vô cùng hốt hoảng khi thức dậy với bộ râu đã mọc lỏm chỏm. “Ban đầu râu mọc xanh xanh, chỗ ngắn chỗ dài nhưng khi tôi theo dõi thì thấy đúng là râu thật. Trên mép mọc một bên, còn dưới cằm thì bên trắng bên đen”, bà chia sẻ.

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng - Hình 2

Cận cảnh bộ râu của bà Ẩn. Ảnh: ĐS Tri thức và cuộc sống

Trong một lần tự ý nhổ đi vài sợi râu, bà đã trải qua một trận ốm liệt giường. Đây có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng vì sợ một số vấn đề liên quan tới tâm linh, từ đó bà Ẩn không dám nhổ râu nữa. Sợi râu của bà không thô cứng như râu của đàn ông mà mềm mượt như tóc. Vì việc mọc râu không ảnh hưởng đến sức khỏe nên bà đã làm quen với điều đó, cũng không cần xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe.

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng - Hình 3

Bà Ẩn cho rằng, cái gì tự nhiên thì nên để cho thật tự nhiên là đẹp nhất. Ảnh: ĐS Tri thức cuộc sống

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng - Hình 4

Nhiều người phụ nữ cũng gặp tình trạng mọc râu như bà Ẩn nhưng họ cũng đã “tập sống chung” với bộ râu. Ảnh: BBC

Video đang HOT

Chia sẻ về trường hợp của bà Ẩn, PGS.TS.BS Tạ Văn Bình cho biết, những trường hợp tương tự đã từng được ghi nhận ở Việt Nam. Bệnh nhân cần được xét nghiệm kỹ càng mới có thể kết luận nguyên nhân. Nhưng những trường hợp này có thể xuất phát từ nhiễm sắc thể. Các chuyên gia khác cũng cho biết thêm, việc phụ nữ mọc râu có liên quan tới tình trạng dư thừa hốc môn.

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng - Hình 5

Cần xét nghiệm kỹ càng mới có thể đưa ra nguyên nhân một người phụ nữ mọc râu. Ảnh: Ngôi sao

Liên quan đến vấn đề sự kỳ lạ ở râu, tóc, trước đó câu chuyện một nữ đại gia ở Bình Dương (thường gọi là chị Hai) bỗng bị “đanh tóc” sau một đêm cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Thời trẻ, chị rất yêu quý mái tóc của mình, thường dành thời gian chăm sóc nhưng bỗng một ngày mái tóc của chị trở nên khô cứng, dựng đứng lên trên. Chị cho rằng đây là điều “bề trên” ban cho nên không dám cắt, vì nếu phạm vào sẽ bị bệnh.

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng - Hình 6

Chị Hai cho rằng mái tóc này được “bề trên” đanh cho nên không được phạm vào. Ảnh: Q.C

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng - Hình 7

Nhiều người cho rằng chị chăm sóc tóc sai cách nên mới bị như vậy, chị khẳng định không hề có chuyện đó, bởi mọi thứ đều tự nhiên. Ảnh: Q.C

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng - Hình 8

Xét ở khía cạnh khoa học, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng đây là căn bệnh di truyền mang tên Trico Ressi Nodosa. Ảnh: Q.C

Việc râu hay tóc có tình trạng bất thường trên cơ thể có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu nó liên quan đến một số căn bệnh. Vì vậy khi phát hiện, chúng ta cần thăm khám sớm để được điều trị kịp thời. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ cùng Thể Thao Văn Hóa nhé!

Xót Cảnh Cậu Bé Ở Vùng Núi Phải Dùng Củi Khô, Vải Vụn Để Nẹp Cánh Tay

Từ trước đến nay, người ta vẫn thường xuyên chứng kiến được những cảnh tượng rất đỗi xót xa của các em nhỏ sống ở vùng sâu, vùng xa, cụ thể là vùng núi.

Do vị trí địa lý gây nhiều sự trắc trở trong vận chuyển hàng hoá, vùng núi phía Bắc nước ta hiện đang là nơi có mức sống kham khổ, người dân chịu nhiều vất vả nhất trên cả nước.

Xót Cảnh Cậu Bé Ở Vùng Núi Phải Dùng Củi Khô, Vải Vụn Để Nẹp Cánh Tay - Hình 1

Đặc biệt là trẻ nhỏ, các em luôn phải chịu nhiều vất vả, thiếu thốn hơn so với bạn bè đồng trang lứa ở thành phố. Ảnh: Những bước chân xanh

Mới đây, các diễn đàn mạng đang không ngừng truyền tay nhau câu chuyện về một em bé vùng cao chịu nhiều thiếu thốn khiến người ta không khỏi chạnh lòng. Theo đó, em vô tình bị gãy tay và không thể nhận được các dịch vụ y tế như: Bó bột, định hình xương... mà chỉ đơn giản là dùng củi khô, vải vụn để nẹp tay, cảnh tượng khiến không ít người nhìn thấy phải lau đi nước mắt.

Xót Cảnh Cậu Bé Ở Vùng Núi Phải Dùng Củi Khô, Vải Vụn Để Nẹp Cánh Tay - Hình 2

Theo chia sẻ của anh Lê Quang Long - người thực hiện bức ảnh, em bị gãy tay do chạy nhảy mà lại ở vùng cao nên đành dùng 2 miếng vải và cây khô để nẹp lại. Ảnh: Long Quang Le

Xót Cảnh Cậu Bé Ở Vùng Núi Phải Dùng Củi Khô, Vải Vụn Để Nẹp Cánh Tay - Hình 3

Thay vì bó bột hay thực hiện các thủ thuật hỗ trợ liền xương thì cậu bé chỉ có thể điều trị cánh tay của mình bằng một phương thức hết sức thô sơ, thủ công thế này. Ảnh: Long Quang Le

Xót Cảnh Cậu Bé Ở Vùng Núi Phải Dùng Củi Khô, Vải Vụn Để Nẹp Cánh Tay - Hình 4

Sự nghèo khó, thiếu thốn trăm bề của người dân vùng núi nước ta được bộc lộ hết qua bức ảnh này. Ảnh: Long Quang Le

Ngay sau khi bức ảnh được lan truyền khắp "cõi mạng", ngay lập tức nó đã thu hút được nhiều sự chú ý từ phía mọi người. Dưới phần bình luận, mọi người đều bày tỏ sự xót xa, chạnh lòng trước cánh tay bị nẹp bó đơn sơ và gương mặt vẫn còn hãy ngây thơ của em.

Xót Cảnh Cậu Bé Ở Vùng Núi Phải Dùng Củi Khô, Vải Vụn Để Nẹp Cánh Tay - Hình 5

Nhiều lời chúc sức khoẻ, cầu mong một đời bình an đã được mọi người gửi đến em bé. Ảnh: Long Quang Le

Xót Cảnh Cậu Bé Ở Vùng Núi Phải Dùng Củi Khô, Vải Vụn Để Nẹp Cánh Tay - Hình 6

Nhiều người hy vọng bé sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía mạnh thường quân. Ảnh: Long Quang Le

Xót Cảnh Cậu Bé Ở Vùng Núi Phải Dùng Củi Khô, Vải Vụn Để Nẹp Cánh Tay - Hình 7

Những gia đình có điều kiện thì ngay lập tức xin thông tin liên lạc, địa chỉ của em để được giúp đỡ, hỗ trợ cho em toàn bộ chi phí bó bột.

Nhắc đến t.rẻ e.m vùng cao, trước đây cũng từng có nhiều cảnh tượng về những đ.ứa b.é khắc khổ này khiến người ta nhìn thấy phải cay xè khoé mắt. Trong đó, đoạn clip ghi lại cảnh lần đầu các em được thưởng thức bánh kem, ăn lấy ăn để thứ bánh mà đáng ra t.rẻ e.m nào cũng được thưởng thức qua chính là một ví dụ điển hình.

Xót Cảnh Cậu Bé Ở Vùng Núi Phải Dùng Củi Khô, Vải Vụn Để Nẹp Cánh Tay - Hình 8

Được đút cho ăn miếng bánh gato đầu tiên trong đời, các em không ngừng vui sướng. Ảnh: Mộc

Xót Cảnh Cậu Bé Ở Vùng Núi Phải Dùng Củi Khô, Vải Vụn Để Nẹp Cánh Tay - Hình 9

Ở vùng xuôi, bánh kem đã trở nên rất phổ biến, dễ dàng tiếp cận từ lâu nhưng đối với các bé ở vùng cao mà nói thì lại là một món ăn hết sức xa xỉ. Ảnh: Mộc

Xót Cảnh Cậu Bé Ở Vùng Núi Phải Dùng Củi Khô, Vải Vụn Để Nẹp Cánh Tay - Hình 10

Nếu có dịp xem qua đoạn clip, chắc hẳn bạn sẽ khó kìm được nổi xúc động khi chứng kiến đôi má ửng hồng, gương mặt chờ được ăn của các em. Ảnh: Mộc

Có thể nói, việc sinh ra và lớn lên ở vùng sâu đã rất vất vả nhưng trên các khu vực đồi núi, cao nguyên thì lại càng cực khổ, thiếu thốn hơn. Hy vọng trong tương lai, mọi thứ sẽ được đổi mới, cuộc sống của các bạn nhỏ ở đây cũng vì thế mà trở nên tươi tắn, hạnh phúc hơn. Bạn nghĩ sao về hình ảnh cậu bé nghèo phải dùng vải vụn, củi khô để định hình lại cách tay bị gãy của mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đàm Trúc nghi có ở hiện trường ngày Mèo Béo mất, chú thích chuyển t.iền có vấn đề03:11Chị gái Mèo Béo xác nhận dung mạo của em trai, chỉ công khai duy nhất 2 hình03:11Xoài Non - Phạm Thuỳ Trang: từ hotgirl bỏ học trở thành con dâu hào môn04:27Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Nam thần NALA viết tâm thư lúc 1h sáng trước khi mất, câu cuối gây xúc động03:15Chu Thanh Huyền - Doãn Hải My "đọ sắc" mẹ bầu, cả hai hơn kém nhau chỉ 1 điểm02:48Hằng Du Mục bức xúc bạn gái Mèo Béo, vạch trần sự thực dụng của Đàm Trúc?03:00Mèo Béo - chàng game thủ xuất chúng, được các tuyển thủ tưởng nhớ cách đặc biệt03:35"Con gái rượu" JustaTee cover hit BABYMONSTER, xả tiếng Hàn "cân" hát lẫn rap03:35MisThy phẫn nộ trước hành động của Đàm Trúc, khóc cạn nước mắt vì thương Mèo Béo03:24Lôi Con sức khỏe lao dốc vì đi xuyên Việt, có mặt ở miền Tây, đại náo Cần Thơ03:03Lôi Con về Cần Thơ đi chợ nổi, diện đồ bà ba, dáng ngồi chuẩn "người miền tây"02:40Lôi Con được nữ đại gia miền Tây rước bằng G63, chăm sóc chẳng kém Thuỳ Tiên03:19Lôi Con ngày càng sành sỏi tiếng Việt, thừa nhận quên tiếng mẹ đẻ03:09Chu Thanh Huyền đã căng "đấu khẩu" cực gắt antifan, ôm bụng bầu làm điều này02:54Bố Đàm Trúc hoảng loạn thông báo tình hình con gái, thừa nhận sai với Mèo Béo02:59Soanh mượn vụ Mèo Béo nói đạo lý tình yêu, đang ám chỉ chuyện chia tay Diệp?03:03Mèo Béo kiếm 2 tỷ/năm và mặt trái của nghề cày game thuê ở Trung Quốc03:57Mẹ ruột Thuỳ Tiên gây sốt vì nhan sắc quá trẻ đẹp khi chụp hình cùng Lôi Con03:01Soanh đau đớn mượn Trấn Thành khơi chuyện chia tay Diệp, nghẹn lòng rơi lệ03:02

Tiêu điểm

Khoảnh khắc Quỳnh Alee khiến trái tim của nhiều fan nam "tan vỡ"
20:43:42 21/05/2024
TikToker Linda Ngô bị bố mẹ "giả nghèo" để dạy sống tiết kiệm, biệt thự triệu đô toàn "đồ cổ"
06:51:38 21/05/2024
Hậu buổi live bị gièm pha nhan sắc, hot TikToker ra video "thái độ"
08:38:51 21/05/2024
Chuyện của một gia đình cùng đăng ký hiến tạng
13:05:29 22/05/2024
Nghệ thuật và sự tử tế trên 'Những bức chân dung từ lụa vụn'
13:11:22 22/05/2024

Thông tin đang nóng

Phương Thanh lên tiếng khi bị réo tên trong vụ "vay 80 triệu" của Khánh Thi, hỏi thẳng câu điếng người
10:35:18 22/05/2024
Khánh Thi bị dân mạng tràn vào thả phẫn nộ sau vụ đòi nợ, Phan Hiển cũng không tránh khỏi vạ lây
12:49:41 22/05/2024
Khánh Thi xóa status xin lỗi Thủy Tiên, có động thái lạ sau khi hứng "gạch đá" vì drama đòi nợ
11:05:55 22/05/2024
Toàn cảnh vụ Khánh Thi đòi nợ: Thủy Tiên - Thu Minh bị mắng oan vì một câu "bóng gió", pha xử lý cuối cùng gây "cạn lời"
10:44:34 22/05/2024
Chồng tôi ăn bám vợ nhưng vẫn đòi nuôi em gái ăn học, biếu mẹ 7 triệu đồng/tháng
13:04:50 22/05/2024
Đến bệnh viện lúc 4h sáng, người đàn ông nhận ra bài học đắt giá nhất cuộc đời
12:12:05 22/05/2024
Chồng đi việc công ty ở xa, tôi suýt ngất khi tận mắt thấy anh ta đang làm điều đáng sợ ở một nơi
12:17:39 22/05/2024
Đồng chí Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước
13:11:17 22/05/2024
Đám cưới khủng nhất Vbiz đãi 1000 khách nhưng giữ kín như bưng, đội ngũ bảo an tầng tầng lớp lớp
13:01:29 22/05/2024
Phương Oanh đổi cách xưng hô với Shark Bình hậu sinh con, tiết lộ khóc nghẹn ở tháng thứ 7 vì lý do này
13:05:33 22/05/2024

Tin mới nhất

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

11:46:23 20/05/2024
Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Bộ sưu tập đồ chơi đắt giá của 9X, làm sống lại t.uổi thơ nhiều người

10:16:45 20/05/2024
Sưu tập món đồ chơi quen thuộc với thế hệ 8X, 9X, Đinh Thiên Phú không tiếc tay đầu tư t.iền tỷ để được thỏa mãn với nhân vật yêu thích thời thơ ấu.

Có thể bạn quan tâm

Phương Tây đ.ánh giá hiệu quả hạn chế xuất khẩu LNG từ Nga

Thế giới

16:03:53 22/05/2024
Tháng trước, Điện Kremlin cho rằng các biện pháp trừng phạt của EU nhằm vào nguồn cung LNG của Nga cho thấy sự cạnh tranh bất hợp pháp và không lành mạnh, khẳng định Moskva sẽ tìm cách vượt qua những trở ngại đó.

Tuấn Trần: Biết đâu Thắng trong 'Móng vuốt' được thương hơn Sâu trong 'Mai'

Hậu trường phim

15:58:48 22/05/2024
Tuấn Trần tự tin vai diễn trong Móng vuốt sẽ mang đến hình ảnh tươi mới, khác nhiều so với những gì mình từng thể hiện trong phim trăm tỉ của Trấn Thành.

aespa tung ảnh cho album Armageddon, khán giả khen ngợi vì quá độc lạ

Nhạc quốc tế

15:54:00 22/05/2024
Sau thành công của Supernova , album đầy đủ đầu tay của aespa hiện đang được khán giả vô cùng háo hức và đặt kỳ vọng cao.

Bảo Anh: Từ khi có con, tôi như sinh ra một lần nữa

Sao việt

15:53:42 22/05/2024
Trước khi công khai hình ảnh con gái, ca sĩ Bảo Anh cũng có nhiều nỗi lo nhưng sau đó cô lại cảm thấy hạnh phúc vì nhận nhiều lời quan tâm, động viên và chúc mừng từ đồng nghiệp, bạn bè và khán giả.

Bộ phim thất bại nhất hiện tại với rating thấp thảm, nam chính diễn dở tệ còn cố tỏ ra cool ngầu

Phim châu á

15:39:49 22/05/2024
Bộ phim này từng được kỳ vọng sẽ vực dậy khung giờ phim đầu tuần của nhà đài nhưng nó đã thất bại ngay từ những tập mở đầu.

Xác nhận CLB mới của Mbappe trong 'bữa tiệc từ trái tim'

Sao thể thao

15:38:40 22/05/2024
Kylian Mbappe có bài phát biểu từ trái tim trong bữa tiệc chia tay PSG nhưng sự vắng mặt của chủ tịch Nasser Al-Khelaifi đã nói lên nhiều điều.

Nữ ca sĩ hạng A nổi cáu, quyết ăn thua quát tháo BTC Cannes trên thảm đỏ vì 1 lý do

Sao âu mỹ

15:23:21 22/05/2024
Nữ ca sĩ này đã có thái độ gay gắt, chỉ tay thẳng mặt chỉ trích 1 nữ nhân viên trên cầu thang thảm đỏ LHP Cannes 2024.

4 cách phối đồ công sở trẻ trung mà phụ nữ trên 40 t.uổi nên tham khảo

Thời trang

15:20:36 22/05/2024
Thời trang công sở của phụ nữ trên 40 t.uổi không nhất thiết phải giới hạn trong những bộ cánh đứng dáng, mang tông màu trầm.

Sông Hàn: Dòng sông khát vọng, kiêu hãnh của Đà thành

Du lịch

15:17:10 22/05/2024
Sông Hàn - chứng nhân lịch sử của Đà Nẵng, niềm tự hào đầy kiêu hãnh của Đà thành đang được đặt vào vị trí trung tâm trong bức tranh đô thị không ngừng được hoàn thiện, nâng tầm của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư.

Tuấn Hưng ẩn MV mới sau khi bị chê bai

Nhạc việt

15:01:33 22/05/2024
Chưa bàn đến việc dự án có tạo tiếng vang hay không, nhưng khi ra mắt thì phải là sản phẩm chất lượng nhất. Không thể mượn câu chuyện tài chính để đổ lỗi cho sự cẩu thả khi làm nghề - Tuấn Hưng bày tỏ.

Trạm cứu hộ trái tim: An Nhiên giả vờ sảy thai để đổ tội cho mẹ chồng?

Phim việt

14:41:21 22/05/2024
Trong tập 33 Trạm cứu hộ trái tim lên sóng tối nay, bà Xinh đã lật tẩy âm mưu mang bầu giả để lừa Nghĩa kết hôn của An Nhiên.

Đụng độ "hạt ma quỷ", báu vật hiếm xuất hiện trong hệ Mặt Trời?

Lạ vui

14:37:05 22/05/2024
Theo SciTech Daily, một nhóm khoa học gia vừa đề xuất một quá trình tổng hợp hạt nhân mới có ký hiệu là vr , mà họ gọi là thuật giả kim của hạt ma quỷ .

Lóa mắt với ngôi nhà dát vàng ở Cần Thơ: Du khách nghi ngờ không phải vàng thật, gia chủ 'tung chiêu' khẳng định sự thật về tác phẩm của mình

Sáng tạo

13:19:59 22/05/2024
Thấy hiếu kỳ thì cứ mua vé vào xem. Ngôi nhà dát vàng này chính là một trong những sản phẩm du lịch thu hút đông đảo khách tham quan mỗi khi đến Cần Thơ.