Kỳ lạ: Dí súng cạnh sườn Nga, Mỹ-NATO không đe doạ Nga

Theo dõi VGT trên

Washington- Brussels muốn tạo ra mâu thuẫn giữa hành động với mục đích hành động để xem Moscow phản ứng ra sao, từ đó sẽ điều chỉnh chiến lược.

Mỹ- NATO lại không đe doạ Nga?

Ngày 3/2, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương Jens Stoltenberg đã tuyên bố, việc điều chuyển lượng lớn binh sĩ Mỹ và liên quân tới Đông Âu và vùng Baltic là một phần trong kế hoạch tập trận chứ không nhằm chống Nga, theo hãng tin Pháp.

Người đứng đầu Ban điều hành NATO cho biết, khoảng 37.000 binh sỹ từ 18 nước sẽ tham gia cuộc tập trận do Mỹ tổ chức với tên gọi Người bảo vệ châu Âu-2020. Cuộc tập trận dự kiến diễn ra vào tháng 3 ở Đức, Ba Lan và các nước Baltic.

“Cuộc tập trận không nhằm chống lại bất cứ quốc gia cụ thể nào… Cuộc tập trận mang tính phòng thủ này thể hiện khả năng linh hoạt trong việc điều động binh sỹ từ Mỹ tới châu Âu nhằm giúp bảo vệ đồng minh”, ông Stoltenberg khẳng định.

Tổng thư ký NATO còn cho hay: “Đây đợt triển khai quân lớn nhất của Mỹ tới châu Âu trong hơn 25 năm qua. Cuộc tập trận thể hiện cam kết mạnh mẽ của Mỹ đối với NATO cũng như với an ninh và tự do của châu Âu”.

Kỳ lạ: Dí súng cạnh sườn Nga, Mỹ-NATO không đe doạ Nga - Hình 1
Mỹ chuẩn bị có cuộc chuyển quân lớn nhất trong 1/4 thế kỷ đến Đông Âu và Baltic

Với những thông tin về cuộc tập trận Người bảo vệ châu Âu-2020, thì có thể thấy cuộc chuyển quân lớn nhất của Mỹ tới châu Âu – cụ thể là Đông Âu và Baltic- trong hơn 1/4 thế kỷ chẳng khác gì Mỹ-NATO đã “dí súng vào mạng sườn” Nga.

Vậy mà Tổng thư ký NATO lại vẫn khẳng định hành động này không chống lại Nga. Rõ ràng đây là một hiện tượng lạ, nhất là trong bối cảnh giữa Mỹ-NATO và Nga có leo thang căng thẳng sau khi INF bị huỷ bỏ.

Có thể thấy, lời thanh minh của Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương về cuộc tập trận Người bảo vệ châu Âu-2020 không đe doạ Nga thì đến “đứa trẻ con cũng không nghe được”, nói gì đến Moscow.

Ngày 4/2, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Nga sẽ không làm ngơ trước cuộc tập trận Người bảo vệ châu Âu-2020 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương. Như vậy, Moscow đã cảm nhận được mối đe doạ cuộc tập trận này.

Video đang HOT

Trước động thái này, dư luận hoài nghi về lời khẳng định lạ của Tổng thư ký NATO về cuộc tập trận Người bảo vệ châu Âu-2020. Phải chăng ông Stoltenberg không thể nói khác hay còn ẩn ý gì ở đây?

Mỹ-NATO ‘rung chà’, nhưng ‘cá’ Nga không nhảy

Giới phân tích cho rằng, lời khẳng định của Người đứng đầu ban điều hành NATO về việc cuộc tập trận Người bảo vệ châu Âu-2020 không nhằm chống lại quốc gia cụ thể nào – trong trường hợp này là Nga – là cố tình “rung chà xem cá nhảy”.

Washington-Brussels muốn tạo ra mâu thuẫn giữa hành động - quy mô cuộc tập tận – với mục đích hành động - mục đích cuộc tập trận – để xem Moscow phản ứng ra sao, từ đó sẽ có những điều chỉnh về chiến lược và sách lược của NATO.

Trong trường hợp này, không khó nhận diện là Washington-Brussles trông chờ một phản ứng mạnh mẽ từ Moscow, trong đó không loại trừ Nga sẽ “trả miếng” NATO với một cuộc điều binh rậm rộ, tương xứng với Người bảo vệ châu Âu-2020.

Nếu Moscow phản ứng đúng như mong đợi của Washington-Brussels thì đó là cung cấp bảo bối cho NATO. Cụ thể, nếu Nga phản ứng quyết liệt với cuộc chuyển quân lớn nhất trong 1/4 thế kỷ của Mỹ đến châu Âu, sẽ giúp NATO có tiền để tồn tại.

Xin nhắc lại, trong thời Chiến tranh Lạnh, Washington-Brussels từng thực hiện nhiều ván cờ vô hại với họ, nhưng lại tạo sự nguy hại cho Moscow, bởi Mỹ-NATO và Liên Xô luôn “ăn miếng trả miếng”, nên Moscow dễ rơi vào bẫy của đối phương.

Kỳ lạ: Dí súng cạnh sườn Nga, Mỹ-NATO không đe doạ Nga - Hình 2
NATO vất vả với Putin trong quá trình tìm kiếm tiền đề để tồn tại

Đáng nói là không phải việc “trả miếng” nào cũng cần thiết, song thiệt hại với Liên Xô thì luôn là chắc chắn. Bởi những cái bẫy của Mỹ-NATO đã buộc Liên Xô phải tốn rất nhiều nguồn lực để có thể ngang bằng với Mỹ-NATO cả về thế và lực.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin đã không chọn “ăn miếng trả miếng” với Washington, từ đó giúp Nga không thể sập bẫy của Mỹ-NATO. Điều đó đã thể hiện qua nhiều ván cờ, nước cờ của cựu điệp viên KGB này.

Đặc biệt, chiến lược đối ngoại của Tổng thống Putin đã ngăn, không cho Mỹ có cơ hội tái lập đối đầu ý thức hệ, khiến cho NATO không có tiền đề tồn tại và cơ sở thể hiện sức mạnh, từ đó khối quân sự này luôn ở trạng thái bất định.

Kế hoạch “Đông tiến” nhằm cắm cờ trên biên giới Nga, kế hoạch tăng cường phòng thủ tại Châu Âu hay tăng chi tiêu quốc phòng, thực ra chỉ là biểu hiện của trạng thái bất định mà NATO chưa thể thoát ra.

Trong bối cảnh NATO bất định thì việc đảm bảo ổn định sẽ giúp Nga chiếm ưu thế trước đối phương và Tổng thống Putin đã chọn giải pháp này. Chỉ có điều cựu điệp viên KGB lại che đậy sự ổn định trong chiến lược bằng sự biến định trong kế sách.

Chính việc tung hoả mùa này của Putin đã khiến Washington-Brussels rơi vào mê hồn trận trong ma trận của Moscow, từ đó liên tục mắc những sai lầm trong cả nhận định đánh giá lẫn hành động đối phó. Với Người bảo vệ châu Âu-2020 cũng vậy.

Bởi như lời của Ngoại trưởng Lavrov: “Đương nhiên, chúng tôi sẽ phản ứng. Chúng tôi không thể bỏ qua cuộc tập trận quy mô lớn này của NATO, nhưng chúng tôi sẽ phản ứng theo cách không tạo ra những rủi ro không cần thiết”.

Có thể thấy, trong trường hợp này, Moscow không những không rơi vào bẫy của Washington-Brussles, ngược lại còn khiến đối phương rơi vào thế bị động khi phải dò tìm “phản ứng theo cách không tạo ra những rủi ro không cần thiết” của Nga.

Tưởng chừng “Mỹ-NATO rung chà” và “cá Nga đã nhảy”, song thực tế không phải vậy. Bởi lẽ “phản ứng theo cách không tạo ra những rủi ro không cần thiết” không chỉ là phản ứng với của Nga với cuộc tập trận Người bảo vệ châu Âu-2020.

Còn nhớ, tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO diễn ra ở Anh ngày 3 và 4/12/2019, ông Stoltenberg đã tuyên bố chi tiêu quốc phòng chung của NATO sẽ tăng thêm 130 tỷ USD vào năm 2020 và 400 tỷ USD vào năm 2024, theo TASS.

Kỳ lạ: Dí súng cạnh sườn Nga, Mỹ-NATO không đe doạ Nga - Hình 3
Putin không chạy theo những chuyển động của Mỹ-NATO

Điều đó có nghĩa chi phí quân sự của NATO sẽ đạt khoảng 1.250 tỷ USD vào năm 2020 và đạt tới con số khổng lồ 1.650 tỷ USD vào năm 2024. Nghĩa là chi phí của NATO lớn hơn cả GDP của Ba Lan – một thành viên quan trọng của liên minh.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương quyết định tăng mạnh chi tiêu quốc phòng là lời cảnh báo nguy hại với Liên bang Nga – thực thể được xác định là đối trọng trực tiếp và nguy hiểm nhất của NATO đến trước sinh nhật lần thứ 70 của định chế này.

Trước việc NATO quyết định tăng chi tiêu quốc phòng thời gian tới, những tưởng Nga cũng sẽ có hành động tương tự. Vậy nhưng, chính quyền Tổng thống Putin lại quyết định không không tham gia vào một cuộc đua chi tiêu quân sự với NATO.

Lý do, mà theo lời phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov, Tổng thống Putin cho rằng nếu Nga tham gia vào một cuộc đua chi quốc phòng với NATO là sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế của nước này.

Mặc dù lời của ông chủ Điện Kremlin dù rất hợp lý, song dường như đó không phải lý do chính của việc Nga không chọn chạy đua với Mỹ-NATO về tăng chi phí quốc phòng, mà bản chất của vấn đề nằm ở chiến lược trong các nước cờ của Putin.

Như vậy, Mỹ-NATO đã nhiều lần “rung chà”, nhưng “cá” Nga cũng nhiều lần không “nhảy”. Do vậy, với cuộc tập trận Người bảo vệ châu Âu-2020, Mỹ-NATO cứ hành động, nhưng mục đích hành động thì khó mà đạt được.

Qua đây có thể thấy, quá trình đi tìm tiền đề để tồn tại của NATO gian khổ thế nào khi đối mặt với một Putin đầy tuyệt chiêu, trong đó có việc dùng biến định để đối phó với sự bất định của Mỹ-NATO, từ đó đảm bảo và nâng cao vị thế cho nước Nga.

Ngọc Việt

Theo baodatviet.vn

Máy bay không người lái chiến lược Mỹ do thám gần Crimea

Theo thông báo của trung tâm giám sát PlaneRadar, máy bay không người lái chiến lược UAV RQ-4 Global Hawk của Mỹ vừa tiến hành do thám gần bán đảo Crimea.

Máy bay không người lái chiến lược Mỹ do thám gần Crimea - Hình 1
Máy bay không người lái chiến lược UAV RQ-4 Global Hawk. (Nguồn: Sputnik)

Máy bay UAV RQ-4 Global Hawk cất cánh từ căn cứ không quân của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trên đảo Sicily, trinh sát khu vực đường phân giới ở Donbas, miền Đông Ukraine sau đó bay do thám dọc bờ Biển Đen của Nga.

Các máy bay trinh sát cùng nhiều loại thiết bị bay của nước ngoài thường xuyên tiến hành hoạt động do thám, tình báo gần biên giới Nga. Các máy bay tiêm kích hay thiết bị bay không người lái thường được phát hiện ở khu vực Crimea và vùng Krasnodar, trên Biển Baltic hay gần những căn cứ của Nga ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi phía Mỹ ngừng các hoạt động tình báo, nhưng Lầu Năm Góc kiên quyết không từ bỏ chính sách do thám này.

Hậu Hải

Theo baoquocte.vn/Sputnik

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Ông Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãiÔng Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãi
14:57:18 02/03/2025
Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông ZelenskyLãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông Zelensky
06:57:45 03/03/2025
Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
09:07:11 04/03/2025
Báo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông ZelenskyBáo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông Zelensky
21:21:41 03/03/2025
Tái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lượcTái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lược
16:20:16 02/03/2025
Mỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tìnhMỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tình
20:47:05 02/03/2025
Bangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạngBangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạng
20:29:37 03/03/2025

Tin đang nóng

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?
10:59:35 04/03/2025
Nóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộcNóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộc
11:53:11 04/03/2025
"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?
11:02:17 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhauLy kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
12:11:02 04/03/2025

Tin mới nhất

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

14:40:57 04/03/2025
Định dạng này không chỉ giúp Bắc Kinh gây ảnh hưởng tại các nước đang phát triển mà còn đóng vai trò là yếu tố quan trọng trong hợp tác chiến lược với Nga và là nền tảng đối thoại với Ấn Độ.
Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

14:38:59 04/03/2025
Tuy nhiên, Govsatcom có một hạn chế lớn: chương trình này không bao gồm việc phóng các vệ tinh chuyên dụng. Thay vào đó, nó dựa vào các vệ tinh quân sự và thương mại sẵn có của châu Âu.
Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

14:37:04 04/03/2025
Ông hy vọng chuyến công du của mình tới Riyadh sẽ mở đường cho việc trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước nhằm tiến tới ký các thỏa thuận về tăng cường quan hệ song phương.
Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

14:33:21 04/03/2025
Cùng ngày, Ngoại trưởng Estonia Margus Tsahkna cũng cho rằng việc tái khởi động xuất khẩu khí đốt qua Nord Stream 2 là một bước đi sai hướng đối với an ninh năng lượng châu Âu.
Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

14:30:37 04/03/2025
Theo ước tính, khoảng 240 tỷ USD trong số tài sản bị đóng băng của Nga đang nằm tại EU, khoảng 28-30 tỷ USD ở Anh, phần còn lại phân bổ tại nhiều quốc gia khác.
Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

14:28:59 04/03/2025
Liên minh châu Âu cũng đang phát triển một giải pháp thay thế có thể sử dụng mạng vệ tinh Govsatcom, dự kiến hoạt động đầy đủ vào cuối năm nay.
Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

14:27:22 04/03/2025
Trong khi đó, Nga cũng đã để ngỏ khả năng hợp tác kinh tế với Mỹ. Điện Kremlin hồi tuần trước cho biết Nga sở hữu nhiều mỏ kim loại đất hiếm và sẵn sàng thực hiện các thỏa thuận để khai thác loại khoáng sản được sử dụng...
Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

14:24:14 04/03/2025
Tuy nhiên, nước này cho rằng phía Mỹ đã nhiều lần sử dụng vấn đề fentanyl để đổ lỗi và áp đặt thêm thuế quan đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc.
Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

13:16:56 04/03/2025
Chiếc CRJ700 Bombardier chở 64 hành khách và phi hành đoàn, trong khi trên trực thăng BlackHawk có 3 quân nhân. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 xác nhận không có người sống sót sau vụ va chạm xảy ra vào sáng sớm cùng ngày này.
Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

13:11:11 04/03/2025
Israel và Hamas tiếp tục bất đồng sâu sắc sau khi kết thúc giai đoạn 1 của thỏa thuận ngừng bắn, với căng thẳng dẫn đến quyết định của Israel dừng mọi viện trợ vào Dải Gaza.
Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine

Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine

12:45:49 04/03/2025
Việc chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine sẽ đòi hỏi những chi phí lớn. Thủ tướng Anh Keir Starmer đã đưa ra một kế hoạch 4 điểm vào cuối tuần qua tại một cuộc họp của các nhà lãnh đạo châu Âu với Tổng thống Zelensky.
Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

12:43:46 04/03/2025
Một số chính sách, như việc cắt giảm lương của công chức và nhân viên ngành tài chính trong chiến dịch "thịnh vượng chung", có thể không có lợi cho việc phục hồi tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm

Vụ khiêng quan tài náo loạn chợ Bến Thành: Kẻ chủ mưu nói ý tưởng nghe hoảng hốt

Vụ khiêng quan tài náo loạn chợ Bến Thành: Kẻ chủ mưu nói ý tưởng nghe hoảng hốt

Netizen

15:04:19 04/03/2025
Vụ việc khiêng quan tài quay quảng cáo ở chợ Bến Thành đang khiến dư luận bức xúc. Những người liên quan đã chính thức bị bắt, sốc hơn là lời nhận tội tại cơ quan chức năng, đến từ kẻ chủ mưu.
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh

Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh

Sao việt

14:03:29 04/03/2025
Sáng 4/3, Mạc Anh Thư tiết lộ gặp sự cố mất trang page bán hàng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc kinh doanh.
"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"

"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"

Sao châu á

13:43:00 04/03/2025
Lisa - Rosé vốn có tính cách khác biệt nên biểu cảm không giống nhau khi cùng thực hiện thử thách ăn cánh gà cay cũng là điều dễ hiểu.
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Pháp luật

13:23:07 04/03/2025
Ngày 4/3, Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, để xử lý nhóm người cầm hung khí đuổi chém thực khách trong quán nhậu ở phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Hậu trường phim

13:21:57 04/03/2025
Đàn Kiện Thứ vượt mặt Trương Lăng Hách và Bạch Kính Đình để dẫn đầu bảng xếp hạng Vlinkage ngày 2/3. Thực tế, anh đã chiếm ngôi quán quân suốt từ ngày 24/2.
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Phim châu á

13:19:18 04/03/2025
Từ chỗ từng bị miệt thị ngoại hình, những năm gần đây Lý Lan Địch được khen visual ngày càng thăng hạng, cân được nhiều dạng vai khác nhau
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Phong cách sao

12:56:24 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp không tuổi và gu thời trang đẳng cấp, mà còn được biết đến là một nữ doanh nhân sở hữu khả năng giao tiếp khéo léo và thông minh.
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?

Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?

Sao thể thao

12:54:40 04/03/2025
Trong giới WAGs Việt có nhóm bạn thân thường xuyên xuất hiện cùng nhau là Doãn Hải My - vợ Đoàn Văn Hậu, Ngô Tố Uyên - vợ Nguyễn Thành Chung và Mai Hà Trang - vợ Hà Đức Chinh.
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt

Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt

Nhạc việt

12:52:48 04/03/2025
Tối 3/3, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã phát hành MV Từ Bàn Tay Này, đánh dấu hoạt động âm nhạc đầu tiên trong năm 2025.
j-hope (BTS) tỏa sáng trong ngày trở lại

j-hope (BTS) tỏa sáng trong ngày trở lại

Nhạc quốc tế

12:49:06 04/03/2025
Rapper của BTS khởi động chuyến lưu diễn solo đầu tiên của mình tại Seoul bằng một chương trình ấn tượng, đầy sáng tạo.
Bên trong kế hoạch hoà bình riêng của châu Âu cho Ukraine

Bên trong kế hoạch hoà bình riêng của châu Âu cho Ukraine

12:42:01 04/03/2025
Một trong những bất đồng chính tại Phòng Bầu dục là việc Ukraine yêu cầu bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào cũng phải có sự bảo đảm an ninh mạnh mẽ từ các đồng minh phương Tây để ngăn chặn Nga tấn công lại trong tương lai.