Kỳ đà vật lộn sinh tồn khi bị rắn hổ mang truy sát
Cuộc ác chiến giữa 2 loài bò sát khổng lồ và kẻ chiến thắng chỉ có một.
Kỳ đà khổng lồ vật lộn sinh tồn khi bị rắn hổ mang truy sát
Trong lần đi thăm quan Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi cùng chồng của mình, nhiếp ảnh gia Helen Young đã bắt gặp cảnh chiến đấu sinh tồn giữa 2 con vật thuộc loài bò sát khổng lồ.
Đó là cuộc chiến giữa con rắn hổ mang khổng lồ và một con kỳ đà. Mặc dù kỳ đà là loài bò sát có vóc dáng tương đối lớn, có thể dài đến 2,5 – 3 m, tuy nhiên trong clip con vật này bị lép vế so với kẻ săn mồi.
Ngay từ mở đầu, con kỳ đà đã bị rắn hổ mang tấn công và ngoạm chặt vào một phía bên cổ. Hiếm có loài độc vật nào chịu được một vết cắn chứa đầy nọc độc của rắn hổ mang snouted (Naja annulifera) – một trong những loài rắn hổ mang to nhất châu Phi. Nhưng bằng sức mạnh tuyệt vời của mình, con kỳ đà vẫn cố gắng chống cự, kéo con rắn ra tận giữa đường và nhiều lần suýt có thể bỏ trốn.
Mặc dù bị thương nhưng con kỳ đà vẫn rất khỏe khi kéo con rắn hổ mang ra tận đến giữa đường.
Thật không may cho nó, con rắn hổ mang vẫn kịp bám theo và bắt được. Con mồi dần trở nên kiệt sức, chậm chạp và gần như không còn sức phản kháng.
Cuối cùng, một chiếc xe hơi bất ngờ chạy ngang qua khiến con rắn bị hoảng sợ và bỏ lại con kỳ đà tội nghiệp ở lại trên đường.
Vì hiếu kỳ, nhiếp ảnh gia Young đã ở lại để xem liệu con kỳ đà có còn sức để bỏ đi hay không. Tuy nhiên, có lẽ vì vết thương quá nặng con vật chỉ nằm thoi thóp được thêm một lúc rồi chết.
Video: Sư tử trắng bị đàn trâu rừng truy sát và cái kết bất ngờ
Bị đàn trâu rừng truy sát, con sư tử trắng có tên Casper đã phải rút lui lên một thân cây để bảo toàn tính mạng.
Đoạn clip được Mark Kingaby ghi lại tại khu bảo tồn vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.
Cụ thể, khi đang đi tham quan trong công viên, Mark Kingaby phát hiện thấy con sư tử nổi tiếng có tên Casper đang bị một đàn trâu rừng bao vây.
Con sư tử đứng trên thân cây rồi rụt rè nhìn xuống đàn trâu rừng bên dưới.
Hình ảnh ghi lại được cho thấy, "chúa sơn lâm" đã buộc phỉa từ bỏ chỗ nghỉ ngơi trên bãi cỏ để leo lên một thân cây khi bị đàn trâu rừng lao tới uy hiếp. Trong tình cảnh bế tắc, con sư tử chỉ biết đứng trên thân cây rồi rụt rè nhìn xuống đàn trâu rừng đang vây quanh phía dưới.
Mark nói: "Tôi nghĩ đàn trâu đang quan tân đến con sư tử vì nó là mối đe dọa. Loài trâu là một miếng mồi ngon cho sư tử. Nhưng đứng trước số lượng đông như vậy, con sư tử chắc chắn sẽ không dám đối đầu với chúng".
"Casper đã loay hoay khá lâu trên thân cây, nó chờ đàn trâu tản ra mới tìm cách để trốn thoát", Mark cho biết thêm.
Vườn quốc gia Kruger nằm ở phía đông bắc của Nam Phi và chạy dọc theo biên giới Mozambique ở phía đông, Zimbabwe ở phía bắc, và biên giới phía nam là sông Crocodile. Có diện tích gần 2 triệu ha, vườn quốc gia Kruger được biết đến là khu bảo tồn nhiều loài động vật hoang dã lớn nhất Nam Phi.
Video: Hoảng hồn chứng kiến rắn hổ mang quấn chặt quanh xe mô tô Tài xế xe mô tô người Ấn Độ đã bị sốc khi phát hiện một con rắn hổ mang dài 1,5m (5 ft) thò ra từ động cơ xe của mình vào giữa đêm thứ Sáu (2/9). Con rắn hổ mang đang quấn chặt lấy xe. Người đàn ông phát hiện ra con vật khi chiếc xe của anh đang đậu tại ga...