Kỳ án ở núi Sam: Kết thúc có hậu

Theo dõi VGT trên

Từ một phụ nữ mua bán bình thường, bà trở thành trung tâm của vụ kiện. Mười bảy năm kêu oan, bảy lần xét xử, hai lần chuẩn bị cưỡng chế, hành trình tìm công lý của bà đầy mồ hôi và nước mắt, giờ đã có hậu.

Nước mắt chảy xuôi

Gặp lại phóng viên, bà Phạm Thị Sanh (SN 1952, ngụ tổ 10, khóm Vĩnh Tây 1, phường Núi Sam, TP.Châu Đốc, An Giang) khoe: “Không bao giờ mừng như bây giờ. Tôi chỉ mong sao trời mau sáng để được cầm cuốn sổ đỏ. Gần 20 năm vướng vào vòng thưa kiện, cả đời cư trú nơi đây tôi mới được cầm hồ sơ lên Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất, cứ tưởng như mơ”.

Thấy vợ cặp mắt đỏ hoe, ông Hồ Văn Tỷ (SN 1949) tâm sự: “Mười mấy năm nay, từ ngày vướng vào khiếu kiện, vợ chồng tôi đã hết nước mắt”. Từ năm 1978, gia đình ông Tỷ đã sở hữu thửa đất hơn 365m tại địa chỉ trên. Bao năm, vợ chồng họ dựng nhà và thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Đùng một cái, bà La Thị Liểng (SN 1915, ngụ khóm 5, phường Châu Phú A, TP.Châu Đốc, An Giang) đâm đơn đòi đất.

Theo đơn trình bày của bà Liểng, năm 1966, bà mua đất của ông Trần Văn Thẩu. Năm 1978, chiến tranh biên giới Tây Nam, gia đình bà Liểng bỏ lên TPHCM lập nghiệp cho đến nay. Để gởi đơn khiếu kiện, bà Liểng chỉ có giấy xác nhận của một số người thân ông Thẩu, đơn xin xây nền mộ của ông Huỳnh Văn Huệ, con trai của bà Liểng viết được chính quyền cũ xác nhận không gắn liền với thửa đất trên. Ngày 20-9-1999, UBND thị xã Châu Đốc cũ (nay là TP.Châu Đốc) ra quyết định số 739/QĐ-UB-KN, bác đơn khiếu nại của bà Liểng.

Tưởng vụ việc kết thúc nhưng ngày 18-12-1999, UBND thị xã Châu Đốc lại ra quyết định hủy bỏ quyết định 739, giao cho Phòng Tư pháp hòa giải. Bà Sanh cho rằng, bà Liểng khai báo không đúng sự thật, không có giấy tờ hợp pháp. Ngày 18-10-2002, TAND thị xã Châu Đốc buộc ông Tỷ bồi hoàn 651 triệu đồng cho bà Liểng, để sở hữu mảnh đất trên. Ông Tỷ kháng cáo. Ngày 24-4-2003, TAND tỉnh An Giang phúc thẩm tăng số tiền ông Tỷ bồi thường cho bà Liểng là 782 triệu đồng.

Nhớ lại những lần khiếu kiện, bà Sanh rưng rưng: “Càng khiếu nại, số tiền gia đình tôi phải bồi thường cho bà Liểng càng tăng lên. Đến lần xử thứ 5, TAND tỉnh An Giang buộc tôi phải trả cho bà Liểng hơn 1,3 tỷ đồng, nhưng bị TAND tối cao ra quyết định kháng nghị”. Mười hai năm qua, vụ tranh chấp đất đã qua 8 lần xét xử. Ngày 4-5-2012, TAND thị xã Châu Đốc buộc ông Tỷ bồi thường cho bà Liểng gần 1,2 tỷ đồng. Ngày 24-10-2012, TAND tỉnh An Giang lại hủy bản án sơ thẩm.

Kỳ án ở núi Sam: Kết thúc có hậu - Hình 1

Video đang HOT

Ông Tỷ mua bán nước đá trong thời gian khiếu kiện

MONG ĐỢI CHÍNH ĐÁNG

Từ một phụ nữ suốt ngày lo nội trợ, buôn bán tạp hóa, bà Sanh lao vào khiếu kiện. Hai lần, bà thức trắng đêm chờ quyết định cưỡng chế thi hành án, nhưng chính quyền địa phương không triển khai. Từ năm 2005 đến năm 2009, Báo CATP có 6 bài viết phản ánh khuất tất sau phiên tòa.

Ngày 26-12-2011, ông Lê Hoàng Phương, Phó chủ tịch UBND phường Núi Sam, có công văn số 182 gởi TAND thị xã Châu Đốc. Công văn trên xác định, qua tra cứu những tàng thư lưu trữ có liên quan đến việc đăng ký xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) của hộ dân từ trước đến nay tại UBND phường Núi Sam, thì không có hộ dân tên La Thị Liểng. Vậy mà tòa vẫn không căn cứ điều này để xem xét.

Bản án của TAND tỉnh có hiệu lực, bà Liểng và người ủy quyền đã rút đơn khởi kiện, nên TAND TP.Châu Đốc ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án. Bà Liểng khiếu nại, ngày 3-7-2014, TAND tỉnh An Giang không chấp nhận kháng cáo của bà bởi quyết định đình chỉ vụ án là đúng. Vì vậy, hồ sơ tranh chấp đất giữa bà Liểng – ông Tỷ khép lại.

Kỳ án ở núi Sam: Kết thúc có hậu - Hình 2

Bà Phạm Thị Sanh

Ông Tỷ cho biết, dù không là người thắng kiện nhưng ông cũng mừng, bởi kết thúc có hậu. Vừa qua, ông đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất thuộc UBND TP.Châu Đốc, xin đăng ký GCNQSDĐ. Thế nhưng bà Liểng lại đâm đơn khiếu nại, chính quyền địa phương mời ông Tỷ đến hòa giải. “Tôi thật sự bất bình, bà Liểng không phải là người địa phương, không có hộ khẩu thường trú, không có giấy chứng nhận sử dụng khu đất trên và vụ khiếu nại đã bị đình chỉ giải quyết, nhưng vẫn tiếp tục khiếu nại. UBND TP.Châu Đốc lại mời tôi đến hòa giải là không đúng” – ông Tỷ bức xúc.

Trả lời vấn đề trên, ông Huỳnh Bửu Toàn, Chánh văn phòng UBND TP.Châu Đốc cho biết, ngày 8-1-2015, ông Mai Minh Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Châu Đốc, đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng, xung quanh khiếu nại của ông Hồ Văn Tỷ.

Lãnh đạo UBND TP.Châu Đốc kết luận, tiếp nhận hồ sơ đăng ký GCNQSDĐ của ông Tỷ và niêm yết công khai tại UBND phường Núi Sam. Trường hợp nếu phát sinh tranh chấp liên quan đến bản án, quyết định của TAND các cấp giải quyết trước đây thì trong thời hạn 30 ngày, UBND phường Núi Sam yêu cầu và các đương sự tham gia tranh chấp cung cấp hồ sơ liên quan đến việc giải quyết tranh chấp, thì tạm đình chỉ cấp GCNQSDĐ cho ông Tỷ; trường hợp không cung cấp được hồ sơ thụ lý giải quyết của cơ quan cấp có thẩm quyền của các đối tượng tham gia tranh chấp, thì tiến hành cấp GCNQSDĐ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo nhận định của luật sư, trường hợp cùng một vụ việc nhưng bị hai cấp tòa đình chỉ, bác kháng cáo, vụ kiện của bà Liểng sẽ không tiếp tục thụ lý, nếu như không có những tình tiết mới. Do vậy, ông Tỷ chờ đúng thời gian sẽ được xem xét cấp GCNQSDĐ.

Theo Công an TPHCM

"Người chết" vì nhiễm HIV ra tòa, lãnh án

Bà Nhàn cùng 2 người đã tráo máu để Thanh xác nhận nhiễm HIV và giả chết, Lê Trọng Thanh trốn thoát khỏi trại giam, nhưng bị bắt lại sau đó vì móc súng dọa bắn người.

Theo tin tức trên Vnexpress, ngày 11/12, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Trần Tuyết Mai (41 tuổi, ngụ xã Bình Thạnh, Thủ Thừa, Long An), Lê Trọng Thanh (26 tuổi), Lê Trọng Cường (23 tuổi) và Doãn Thị Nhàn (50 tuổi, cùng ngụ Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, An Giang) đều với tội danh trốn khỏi nơi giam giữ.

Tòa tuyên phạt bị cáo Mai 4 năm tù; bị cáo Nhàn 2 năm tù; bị cáo Thanh 4 năm tù, tổng hợp hình phạt theo các bản án trước đó phải chịu án 20 năm 6 tháng tù giam; Cường 3 năm tù, cộng với án phạt về tội tàng trữ trái phép chất ma túy trước đó phải nhận 6 năm 6 tháng tù.

Người chết vì nhiễm HIV ra tòa, lãnh án - Hình 1

Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: báo Tuổi Trẻ

Theo cáo trạng, 8/2007 TAND tỉnh An Giang xử phạt Thanh 2 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích, đến 3/2008 Tòa án Quân sự trung ương xử phạt thêm 13 năm tù về tội giết người nên Thanh phải chấp hành hình phạt chung của hai bản án là 15 năm 6 tháng tù giam.

Từ 6/2008, Thanh chuyển đến trại giam Thạnh Hòa (Bộ Công an). Năm 2010, Thanh bị bệnh nên được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An điều trị và cùng mẹ là Doãn Thị Nhàn, em trai Lê Trọng Cường đã gặp bà Trần Tuyết Mai tại đây. Gia đình Thanh được bà Mai gợi ý làm thủ tục hoãn án tù với chi phí 80 triệu đồng.

Sau đó Mai và Cường đã tráo máu Thanh với người bệnh nhiễm HIV nên kết quả xét nghiệm cho thấy phạm nhân này bị AIDS giai đoạn cuối, nhiễm trùng cơ hội, tiên lượng xấu... Với bệnh án giả này, Thanh được TAND tỉnh Long An ra quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù.

Về địa phương được 6 tháng, Thanh không muốn trở lại trại giam nên được Mai dựng kịch bản làm giấy chứng tử với giá 20 triệu đồng. Ngày 2/3/2011, bà Nhàn và Cường đã đến UBND xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long xuyên, tỉnh An Giang khai báo Thanh bị bệnh AIDS chết kèm theo giấy chứng nhận bệnh viện. Các bộ tư pháp xã Mỹ Hòa Hưng tưởng thật đã xác nhận Thanh chết vì bệnh AIDS.

Sau khi thoát trại giam Thanh lấy vợ, làm giấy CMND giả tại TP.HCM mang tên Lê Văn Thanh với ngày sinh, nguyên quán, nơi đăng ký thường trú đều thay đổi. Thanh đi lại nhiều nơi, 12/2012 nhờ người mua một khẩu súng Rulo và 9 viên đạn, đem bắn thử 3 viên tại trung tâm TP Long Xuyên.

Ngày 16/4/2013 do mâu thuẫn với một người trong nhóm, Thanh móc súng dọa bắn. Ngày 17/5/2013 Thanh bị bắt và bị thu giữ khẩu súng cùng 5 viên đạn.

Thanh khai thêm mình còn mua khẩu súng Slavia, trong một lần đi đòi nợ bị công an quận Bình Thạnh truy đuổi, Thanh ném bỏ và công an đã thu giữ.

Tại phiên xử hôm nay, Thanh khai không bị bệnh nhưng vì không muốn ở tù nên giả chết, giả bệnh. Các bị cáo Nhàn, Cường khai đã chung chi cho Mai 100 triệu đồng để làm các thủ tục chứng tử, bệnh án giả.

Theo NTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầuVụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu
12:30:29 05/02/2025
Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2
20:10:33 05/02/2025
Cảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờCảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờ
07:42:46 05/02/2025
Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim TiênCông an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên
20:03:19 05/02/2025
Kịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây ánKịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây án
07:38:00 05/02/2025
Hà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khácHà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khác
09:27:32 05/02/2025

Tin đang nóng

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Bạn thân tiết lộ tình trạng của Uông Tiểu Phi: Tái phát bệnh tâm thần, liên tục gào thét "Tôi muốn chết"Bạn thân tiết lộ tình trạng của Uông Tiểu Phi: Tái phát bệnh tâm thần, liên tục gào thét "Tôi muốn chết"
20:44:01 06/02/2025
NS Lê Quốc Nam tiếp tục lên tiếng sau khi tố Minh Dự: "Tôi nhận lời xin lỗi, họ xin làm sự việc nhẹ lại"NS Lê Quốc Nam tiếp tục lên tiếng sau khi tố Minh Dự: "Tôi nhận lời xin lỗi, họ xin làm sự việc nhẹ lại"
19:54:11 06/02/2025
Phản ứng đầu tiên của ca sĩ Lynda Trang Đài trước tin bị bắt vì trộm cắp vặtPhản ứng đầu tiên của ca sĩ Lynda Trang Đài trước tin bị bắt vì trộm cắp vặt
21:47:00 06/02/2025
Chồng Từ Hy Viên chính thức "tuyên chiến" với chồng cũ nữ diễn viên, nói 1 câu về khối tài sản khiến dân mạng dậy sóng!Chồng Từ Hy Viên chính thức "tuyên chiến" với chồng cũ nữ diễn viên, nói 1 câu về khối tài sản khiến dân mạng dậy sóng!
22:31:57 06/02/2025
Cô gái được Vũ Cát Tường cầu hôn sau nhiều năm hẹn hò bí mật là ai?Cô gái được Vũ Cát Tường cầu hôn sau nhiều năm hẹn hò bí mật là ai?
21:22:45 06/02/2025
Phát hiện 1 đôi chị - em Vbiz lệch 6 tuổi hẹn hò bí mật, 2 bức ảnh lọt ống kính nói lên tất cảPhát hiện 1 đôi chị - em Vbiz lệch 6 tuổi hẹn hò bí mật, 2 bức ảnh lọt ống kính nói lên tất cả
20:22:58 06/02/2025
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửaXôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa
20:26:06 06/02/2025

Tin mới nhất

Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

22:03:56 06/02/2025
Hai thanh thiếu niên có mâu thuẫn từ trước, sau đó gặp nhau tại lễ hội chùa Đậu (huyện Thường Tín, Hà Nội) và xảy ra ẩu đả khiến một người bị đâm bằng dao phải nhập viện.
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

21:48:36 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 5/1/2023, Công an quận Long Biên (Hà Nội) nhận được đơn của anh Nguyễn Đức T. (SN 1986, ở Hưng Yên) tố cáo Ngô Thị Mẫn có hành vi giả danh cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ.
550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

21:46:31 06/02/2025
Cơ quan chức năng vừa phát hiện hơn 550 cây rừng có đường kính lớn bị cắt hạ trên lâm phần của Ban quản lý Rừng phòng hộ Vành đai biên giới Đắk Nông quản lý.
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

13:24:43 06/02/2025
Mới ra tù về tội trộm cắp tài sản, Bùi Văn Sinh đột nhập cửa hàng điện thoại ở Ninh Thuận, lấy trộm 22 chiếc iPhone tổng trị giá 190 triệu đồng đem bán để mở sổ tiết kiệm.
Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã

Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã

12:47:14 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 4/2, anh N.H.T đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân N.T (Người tham gia ẩn danh) đăng lên hội nhóm DÂN XUYÊN MỘC (nhóm đông nhất) với nội dung xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín Công an, UBND xã Phước Tân, huyện Xuy...
Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng

Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng

12:28:31 06/02/2025
Các đối tượng quen nhau trên mạng xã hội Facebook thông qua hội nhóm có tên Hội vỡ nợ - Thua tha - Thích làm liều .
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.
Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

09:07:25 06/02/2025
Bộ Tư pháp lo ngại đối tượng phạm tội lợi dụng kẽ hở pháp luật hiện hành để thực hiện các hoạt động rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa.
Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

08:38:07 06/02/2025
Người đàn ông quốc tịch Iran làm ảo thuật , lấy đi 20 triệu đồng của nữ nhân viên cửa hàng cầu lông ở TPHCM trong chớp mắt.
Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

08:26:00 06/02/2025
Theo Thượng tá Đào Trung Hiếu, sợ hãi và hạn chế kiến thức về tín ngưỡng là 2 trạng thái tâm lý trở thành điểm yếu bị các đối tượng lừa đảo về tâm linh tấn công, nhằm chiếm đoạt tài sản.
Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?

Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?

08:12:09 06/02/2025
Theo Bộ Công an, việc kiểm soát quá trình sử dụng nguyên liệu nhập khẩu dùng để sản xuất còn sơ hở, tạo cơ hội để các bị can xuất khẩu trái phép đất hiếm với số lượng lớn.
Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?

Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?

07:00:03 06/02/2025
Ông Dương Văn Đông, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, bị truy tố vì có hàng loạt sai phạm liên quan tới vụ án ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn.

Có thể bạn quan tâm

Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy

Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy

Netizen

23:23:18 06/02/2025
Trong lúc leo sang mái nhà hàng xóm để chơi, bé trai không may bị rơi từ nóc xuống dưới đất khiến người xem bàng hoàng.
Trấn Thành: "Tôi tự tin mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam"

Trấn Thành: "Tôi tự tin mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam"

Hậu trường phim

23:00:44 06/02/2025
Tại sao tôi không có quyền tin rằng, mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam? Tôi muốn làm điều đó , Trấn Thành bày tỏ.
Những cảnh giường chiếu gây sốc nhất trong phim Hàn

Những cảnh giường chiếu gây sốc nhất trong phim Hàn

Phim châu á

22:45:39 06/02/2025
Phim truyền hình Hàn Quốc ngày càng trở nên táo bạo hơn với những cảnh nóng khiến nhiều khán giả phải đỏ mặt khi xem.
Người đàn ông cứu được con mèo đã kinh ngạc khi biết sự thật về sinh vật này

Người đàn ông cứu được con mèo đã kinh ngạc khi biết sự thật về sinh vật này

Lạ vui

22:24:48 06/02/2025
Trong một diễn biến ấm lòng và đầy bất ngờ, những gì tưởng chừng là một cuộc giải cứu mèo con đã trở thành câu chuyện đầy thú vị.
Chàng trai Hải Dương cao 1,88m thi Nam vương Du lịch Thế giới

Chàng trai Hải Dương cao 1,88m thi Nam vương Du lịch Thế giới

Sao việt

22:20:57 06/02/2025
Hưng Nguyễn cho biết anh đang tích cực rèn luyện hình thể, học tiếng Anh để sẵn sàng chinh chiến tại cuộc thi Nam vương Du lịch Thế giới 2025.
Lâm Y Thần tiết lộ lý do lập di chúc khi ở đỉnh cao sự nghiệp

Lâm Y Thần tiết lộ lý do lập di chúc khi ở đỉnh cao sự nghiệp

Sao châu á

22:13:40 06/02/2025
Diễn viên Lâm Y Thần tiết lộ cô lập di chúc từ những năm tuổi 20 và vừa cập nhật văn bản quan trọng này cách đây ít lâu.
Vợ Ryan Reynolds lại bị kiện, đòi bồi thường 7 triệu USD

Vợ Ryan Reynolds lại bị kiện, đòi bồi thường 7 triệu USD

Sao âu mỹ

22:06:38 06/02/2025
Vụ việc diễn ra sau khi vợ tài tử Ryan Reynolds cáo buộc bạn diễn Justin Baldoni quấy rối tình dục và bị anh này kiện ngược, đòi bồi thường 400 triệu USD.
Thầy giáo gặp cảnh 'con anh, con em' với vợ kém tuổi khiến Hồng Vân xót xa

Thầy giáo gặp cảnh 'con anh, con em' với vợ kém tuổi khiến Hồng Vân xót xa

Tv show

22:04:02 06/02/2025
Hành trình hôn nhân của cặp đôi Minh Phúc - Kim Huyên với những nỗi khổ liên quan đến chuyện con anh con em được chia sẻ trong Mảnh ghép hoàn hảo khiến NSND Hồng Vân xót xa.
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng

Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng

Tin nổi bật

22:02:22 06/02/2025
Một số học sinh tại THPT ở Đồng Nai vừa bị phát hiện có hành vi cho vay nặng lãi, với lãi suất cao gấp 12-28 lần so với quy định pháp luật.
Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?

Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?

Thế giới

21:54:56 06/02/2025
Ông Trump được cho là đã suy nghĩ về kế hoạch tiếp quản và tái thiết Gaza, song tuyên bố mới đây không khỏi khiến công chúng gây sốc.
NSND Lan Hương Nam tiến, đóng vai bà mẹ hà khắc

NSND Lan Hương Nam tiến, đóng vai bà mẹ hà khắc

Phim việt

21:37:49 06/02/2025
NSND Lan Hương - mẹ chồng quốc dân của màn ảnh Việt - Nam tiến đảm nhận vai chính với hình tượng bà mẹ bảo thủ, thích can thiệp vào đời tư của các con.