Koeman tiếp tục dẫn dắt Barca
Thay vì tìm HLV mới, Chủ tịch Joan Laporta quyết định giữ HLV Ronald Koeman cho mùa giải 2021-2022.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện hợp đồng với HLV Koeman”, Chủ tịch Laporta xác nhận hôm 3/6. “Chúng tôi rất hài lòng vì các cuộc đàm phán đã đi đến sự thống nhất về tiêu chí cho những gì phải làm trong mùa giải tới”.
Chủ tịch Laporta (trái) vẫn đặt niềm tin vào Koeman dù thất bại ở La Liga và Champions League. Ảnh: EFE .
Cũng theo Laporta, ban lãnh đạo sẽ không can thiệp vào việc lực chọn đội hình của Koeman. Họ chỉ muốn Barca vào sân với khao khát chiến thắng nhiều hơn và chơi thứ bóng đá hấp dẫn hơn so với mùa 2020-2021. Ông khẳng định: “Chúng tôi nói về các hệ thống chiến thuật, nhưng chúng tôi biết giới hạn của mình. Tôi không thể tranh cãi với một HLV đã đem lại Cup C1 đầu tiên cho CLB và từng dẫn dắt nhiều đội bóng khác”.
Video đang HOT
Koeman – người từng ghi bàn quyết định trong trận chung kết năm 1992 cho Barca – ký hợp đồng hai năm từ tháng 8/2020, khi Chủ tịch Josep Bartomeu còn tại vị. Do vướng nhiều bê bối, Bartomeu phải từ chức sau đó hai tháng, mở đường cho cuộc bầu cửa mà Laporta giành chiến thắng.
Trước thông tin Barca giữ Koeman vì không thể thanh lý hợp đồng, Laporta bác bỏ: “Thật sai khi nói CLB không tin vào Koeman và không thể thanh lý hợp đồng. Nếu muốn, chúng tôi đã làm điều đó. Barca có cơ chế thanh lý hợp đồng, nhưng đó không phải là lựa chọn của chúng tôi”.
Koeman chỉ giúp Barca giành Cup Nhà vua trong mùa giải 2020-2021. Đội chủ sân Camp Nou thất bại ở ba giải còn lại: thua Bilbao trong trận chung kết Siêu Cup Tây Ban Nha, bị PSG loại ở vòng 1/8 Champions League và về thứ ba La Liga.
Hè này, Barca tiếp tục quá trình thay máu lực lượng. Họ đã ký hợp đồng với Sergio Aguero và Eric Garcia theo dạng chuyển nhượng tự do. Laporta cũng đã kích hoạt điều khoản mua lại hậu vệ phải Emerson từ Betis.
Thời gian tới, cũng theo dạng chuyển nhượng tự do, Barca có thể đón Memphis Depay và Georginio Wijnaldum. Hai cầu thủ này đều là trò cũ của Koeman ở tuyển Hà Lan. “Với những cầu thủ sắp có, tôi hy vọng Barca sẽ chơi tấn công nhiều hơn, kiểm soát bóng và pressing tốt hơn, có tâm lý chiến thắng cần phải có ở Barca và từ bỏ sự thỏa mãn”, Laporta kêu gọi.
Barca đề nghị Messi hợp đồng 10 năm
Đội chủ sân Camp Nou muốn Lionel Messi gắn bó trọn đời với tư cách huyền thoại của CLB, kể cả khi anh lựa chọn chuyển đến Mỹ thi đấu ở giai đoạn cuối.
TV3 tiết lộ ban lãnh đạo Barca không đợi kết quả của cuộc kiểm toán tài chính, vốn mất tới 2-3 tuần, mà lập tức đưa ra lời đề nghị để thuyết phục Messi ở lại CLB sau khi mùa giải năm nay kết thúc.
Thỏa thuận phía đội chủ sân Camp Nou đưa ra kéo dài 10 năm và được chia thành 3 giai đoạn. Cụ thể, Messi sẽ gắn bó 2 giai đoạn đầu tại Barca và trở thành đại sứ cho CLB ở giai đoạn cuối trong trường hợp anh quyết định chuyển đến Giải Nhà nghề Mỹ (MLS) thi đấu.
Nhiều khả năng Messi sẽ ở lại Barca thay vì yêu cầu ra đi như mùa giải năm ngoái. Ảnh: Reuters.
Siêu sao người Argentina chưa đáp lại lời đề nghị này. Anh vẫn chờ đợi dự án phát triển CLB mà Chủ tịch Joan Laporta hứa sẽ đưa ra. Tuy nhiên, Phó chủ tịch Rafa Yuste cùng cha và người đại diện của Messi đã tổ chức nhiều cuộc hẹn thời gian gần đây.
AS nhận định việc chiêu mộ Sergio Aguero theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi mùa giải năm nay kết thúc là một trong những động thái để giữ chân Messi của Barca. Ngoài ra, đội chủ sân Camp Nou cũng xúc tiến đưa về những bản hợp đồng miễn phí và chất lượng khác như Eric Garcia, Georginio Wijnaldum, Memphis Depay...
Trong mùa giải năm nay, "El Pulga" đóng góp 38 bàn và 14 pha kiến tạo sau 47 trận, giúp Barca vô địch Copa del Rey nhưng không thể đăng quang ngôi vương ở La Liga. Thành tích này được đánh giá là chấp nhận được trong bối cảnh CLB đang ở thời kỳ chuyển giao. HLV Ronald Koeman góp công lớn giúp đội bóng ổn định trở lại và có khả năng sẽ tiếp tục dẫn dắt CLB mùa tới.
Goal cũng khẳng định các cuộc trò chuyện giữa đôi bên diễn ra trong không khí thân mật. Ban lãnh đạo Barca và Messi đều sẵn sàng kiên nhẫn cho quyết định quan trọng này. Nếu không đạt được thỏa thuận, M10 sẽ rời đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Man City là điểm đến khả dĩ nhất bởi đây là một trong số ít CLB đủ khả năng trả lương cho siêu sao người Argentina.
HLV Koeman nhận 'đề nghị khiếm nhã' từ Barca HLV Koeman nhận 'đề nghị khiếm nhã' từ Chủ tịch Barca, mà có lẽ chỉ thời Covid-19 mới xảy ra cảnh oái oăm như thế. Chiến lược gia Hà Lan cùng người đại diện của mình vừa có cuộc họp với lãnh đạo Barca liên quan đến tương lai của ông ở Nou Camp. HLV Koeman được yêu cầu chờ Barca thêm 15...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

7 nhóm người không nên ăn nhiều đu đủ
Sức khỏe
16:31:54 12/03/2025
Phim cổ trang 18+ đang gây bão toàn cầu: Nữ chính đẹp quá mức chịu đựng, gây sốc với loạt cảnh nóng cực bạo
Phim âu mỹ
16:14:09 12/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chân
Sao việt
16:10:34 12/03/2025
Nóng: Phát hiện vật bất thường ngay cạnh thi thể ca sĩ nhà YG vừa qua đời
Sao châu á
16:07:10 12/03/2025
Bất ngờ trước giọng hát của Liên Bỉnh Phát và ca sĩ Trung Quốc
Nhạc quốc tế
15:46:00 12/03/2025
Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" 2025 hứa hẹn lập kỷ lục Guinness
Nhạc việt
15:43:01 12/03/2025
Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"
Hậu trường phim
15:38:35 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân
Tin nổi bật
15:11:02 12/03/2025
Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang
Pháp luật
15:06:54 12/03/2025