Kinh tế Việt Nam có lo nguy cơ thiểu phát?

Theo dõi VGT trên

Việc chỉ số giá tiêu dùng tháng 9/2015 (CPI tháng 9/2015) giảm 0,21% so với tháng trước và chỉ tăng 0,4% so với tháng 12/2014 khiến không ít quan điểm cho rằng, Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ thiểu phát. Có thực sự là như vậy.

Những lo ngại về vấn đề thiểu phát ở Việt Nam thực tế đã được đặt ra từ tháng trước, khi Tổng cục Thống kê công bố, CPI tháng 8/2015 giảm 0,07% so với tháng trước, và đây là lần đầu tiên trong vòng 10 năm qua, CPI tháng 8 giảm.

Xu hướng này tiếp tục trong tháng 9/2015, thậm chí theo chiều hướng mạnh hơn, khi đã giảm tới 0,21% so với tháng trước và chỉ tăng 0,4% so với tháng 12/2014.

Kinh tế Việt Nam có lo nguy cơ thiểu phát? - Hình 1

Lạm phát thấp là do giá cả nhiều mặt hàng thiết yếu trên thị trường thế giới giảm mạnh. Ảnh: Đức Thanh

Tháng 9 là tháng thứ 4 trong năm, CPI giảm so với tháng trước, khiến bình quân chung trong 9 tháng đầu năm, mỗi tháng, CPI chỉ tăng 0,04% – cũng là mức tăng thấp nhất trong vòng 10 năm qua.

Tương tự, đây cũng là lần đầu tiên trong vòng 1 thập kỷ qua, lạm phát theo cách tính của Việt Nam sau 9 tháng mới chỉ ở mức 0,4%. Con số này của các năm 2008 và 2011, là hai năm Việt Nam lạm phát cao, tương ứng lên tới 21,87% và 16,63%. Năm ngoái, dù lạm phát cả năm ở mức thấp (1,84%), nhưng ở thời điểm hết quý III, con số này cũng là 2,25%.

Và thậm chí, nếu so với cùng kỳ, thì CPI tháng 9/2015 bằng 100% của cùng kỳ năm trước. Đây là điều ít khi xảy ra ở một nền kinh tế thường xuyên phải vật lộn trong vòng xoáy lạm phát cao như Việt Nam.

Tất cả những dấu hiệu này khiến dư luận không khỏi quan ngại về nguy cơ thiểu phát, thậm chí là giảm phát ở Việt Nam. Tờ Finacial Times đã dẫn các số liệu thống kê về CPI trong tháng 9/2015 để cho rằng, Việt Nam đang vào nhóm các quốc gia “mấp mé” bờ vực giảm phát, với một đợt sụt giảm nhu cầu, giá hàng hóa và chi phí sản xuất.

Video đang HOT

Tuy nhiên, trái với quan điểm này, ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) khi trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư đã khẳng định, Việt Nam còn xa mới phải tính đến câu chuyện giảm phát.

“Dự báo lạm phát thấp trong năm nay vì giá cả hàng hóa giảm, nhất là giá dầu, chi phí sản xuất – kinh doanh giảm. Tuy nhiên, tăng trưởng tín dụng và tiêu dùng thời gian tới sẽ đẩy lạm phát tăng lên”, ông Sidgwick nói và cho biết, ADB dự báo, lạm phát của Việt Nam trong 2016 của Việt Nam có thể lên tới 4%.

Trong khi đó, lý giải về mức lạm phát cực thấp của Việt Nam, Tổng cục Thống kê nhấn mạnh, lạm phát thấp không phải do tổng cầu giảm mà hoàn toàn do yếu tố chi phí đẩy giảm. Và một trong những lý do cơ bản nhất, đó là giá dầu thô đã giảm mạnh trên thị trường toàn cầu, kéo theo giá đầu vào nhiều mặt hàng giảm mạnh.

Dẫn số liệu về lạm phát cơ bản, với 9 tháng ở mức 2,15% và lạm phát chung (CPI bình quân 9 tháng) là 0,74%, ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho rằng, lạm phát cơ bản ở mức 2-3% như hiện nay là mức cân bằng, giúp ổn định kinh tế vĩ mô và tăng trưởng kinh tế bền vững.

Chuyên gia cao cấp Cao Viết Sinh, sau cuộc họp với tổ chuyên gia tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ vào cuối tuần trước cũng đã một lần nữa khẳng định điều này với phóng viên Báo Đầu tư. “Không có chuyện thiểu phát hay giảm phát ở Việt Nam. Giá giảm, lạm phát thấp là do giá nhiều mặt hàng thiết yếu trên thị trường thế giới giảm mạnh. Lạm phát thấp, nhưng vẫn có tăng trưởng cao”, ông Sinh nói.

Số liệu chưa được chính thức công bố, nhưng nhiều khả năng, tăng trưởng GDP 9 tháng đầu năm vẫn ở mức cao, đưa tăng trưởng kinh tế cả năm vượt mục tiêu đề ra, đạt khoảng 6,5%. Đây là cơ sở để Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự thảo Kế hoạch Phát triển kinh tế – xã hội năm 2016 với chỉ tiêu tăng trưởng GDP 6,7%, thay vì 6,5% trước.

Câu chuyện hiện tại nằm ở chỗ, đã từng có một nghiên cứu của Học viện Chính sách Phát triển chỉ ra rằng, với một nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam, ngưỡng lạm phát hợp lý phải là 6-7%, thì tăng trưởng kinh tế mới có thể ở mức cao được.

Nghiên cứu này đã nhận được sự đồng tình của không chỉ các chuyên gia kinh tế, mà cả các nhà hoạch định chính sách. Bởi vậy, tại phiên họp của Tổ công tác phối hợp điều hành kinh tế vĩ mô tháng trước, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đã “đặt hàng” các chuyên gia một câu hỏi rằng, vì sao lạm phát của Việt Nam thấp như vậy mà vẫn có tăng trưởng cao?

Nhìn một cách hoàn toàn lý thuyết, thì nếu lạm phát chỉ 2% thì làm sao Việt Nam có tăng trưởng được? Năm ngoái, lạm phát của Việt Nam là 1,84%. Năm nay, mục tiêu điều hành lạm phát là 5% để đảm bảo có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn năm ngoái (6,2%), nhưng với diễn biến hiện tại thì có thể, lạm phát năm nay còn thấp hơn cả năm ngoái.

“Lạm phát thấp, nhưng vẫn có tăng trưởng cao là vì sản xuất đang phục hồi, trong khi giá nguyên vật liệu đầu vào thấp, dẫn tới hiệu quả sản xuất – kinh doanh cao hơn, và qua đó, tác động tích cực tới tăng trưởng kinh tế”, chuyên gia cao cấp Cao Viết Sinh lý giải.

Trong khi đó, với câu hỏi về nghiên cứu của Học viện Chính sách Phát triển, vị chuyên gia này cho rằng, về dài hạn “vẫn sẽ phải như vậy”. Điều đó có nghĩa rằng, vẫn cần có một mức lạm phát hợp lý để kinh tế Việt Nam có một tốc độ tăng trưởng hợp lý.

Theo_NDH

Đường lên Núi Cấm bị cấm, học sinh đến trường bằng cáp treo

Đường lên Núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) có nguy cơ sạt lở đá nên ngành chức năng tạm thời cấm đường để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên huyện đã kịp thời chỉ đạo đơn vị quản lý cáp treo phục vụ miễn phí cho học sinh, cán bộ và bệnh nhân.

Ông Nguyễn Hùng Cường - Chánh Văn phòng UBND huyện Tịnh Biên, cho biết: Sau khi đường lên Núi Cấm bị cấm, lãnh đạo huyện kịp thời chỉ đạo đơn vị quản lí cáp treo phục vụ miễn phí cho học sinh, cán bộ và bệnh nhân...

Theo đó, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài trong 2 ngày 14 - 15/9 đã dẫn đến nguy cơ đất đá trên Núi Cấm rơi xuống đường dẫn lên núi. Ban quản lý khu du lịch Núi Cấm đã ra thông báo tạm thời "đóng cửa" và quy định thời gian người dân chỉ được lên xuống núi vào buổi sáng lúc 6 giờ đến 7 giờ 30; chiều từ 15 giờ 30 đến 19 giờ. Quy định này dự kiến sẽ áp dụng trong 1 tháng.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân, học sinh và cán bộ đi công tác, UBND huyện Tịnh Biên đã có văn bản chỉ đạo đơn vị đang khai thác cáp treo phục vụ du khách lên núi Cấm, phục vụ miễn phí cho các đối tượng là học sinh, bệnh nhân và cán bộ đi công tác cho đến khi đường lên núi Cấm mở cửa trở lại.

Đường lên Núi Cấm bị cấm, học sinh đến trường bằng cáp treo - Hình 1

Đường lên Núi Cấm đã bị cấm đường

Ông Phạm Việt Tân - Bí thư Chi bộ ấp Vồ Đầu - cho biết: Sau khi có văn bản chỉ đạo của huyện, đơn vị khai thác cáp treo đã thực hiện việc này được hơn 1 tuần qua. Tuy nhiên số lượng học sinh sử dụng dịch vụ này rất ít, vì trên núi đã có trường cấp 1 và 2.

Thầy Nguyễn Hạ Hưng Sơn - Hiệu trưởng Trường THPT Chi Lăng (thị trấn Chi Lăng, huyện Tịnh Biên) chia sẻ: "Năm học 2015 - 2016 nhà trường có trên 800 học sinh, qua lý lịch có 7 học sinh sống trên núi Cấm.

Chúng tôi nắm thông tin, tất cả các em đều xuống núi bằng xe mô tô do cha mẹ đưa đón. Hiện chúng tôi đã thông báo với giáo viên chủ nhiệm, nếu học sinh nào có nhu cầu đi cáp treo lên, xuống núi thì chỉ cần liên hệ ban giám hiệu, trường xác nhận là đang học tại trường thì các em được sử dụng dịch vụ cáp treo miễn phí...".

Ngoài ra, thầy Sơn cũng thông tin thêm, nhà trường đã làm công văn gửi đến Ban quản lý Khu du lịch Núi Cấm để hỗ trợ cho các em học sinh khi các em có nhu cầu lên xuống Núi Cấm trong thời gian đường dẫn tạm ngưng để khắc phục các tản đá có nguy cơ sạt lở.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Tịnh Biên, trên khu vực Núi Cấm hiện có Trường THCS Tịnh Biên (90 học sinh), còn có 2 điểm phụ dưới núi 178 học sinh và các trường tiểu học.

Do vậy việc cấm đường lên Núi Cấm không ảnh hưởng đến các em học sinh đang theo học tại các trường trên núi. Chỉ ảnh hưởng một số em đang theo học tại Trường THPT Tịnh Biên và Trường THPT Chi Lăng.

Được biết, UBND huyện Tịnh Biên đã giao cho công ty tư nhân Hữu Duẩn tiến hành kiểm tra các tản đá có nguy cơ rơi trên Núi Cấm và khắc phục xử lý. Khi nào đơn vị này xử lý xong, đường lên Núi Cấm sẽ mở cửa trở lại.

Kinh phí khắc phục sẽ do huyện trích ra từ ngân sách lấy từ nguồn thu bán vé lên xuống Núi Cấm của doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại đây.

Hà Anh

Theo_Giáo dục thời đại

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vongGặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong
20:37:58 26/02/2025
Bí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCMBí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCM
09:23:57 25/02/2025
Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổThực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ
19:51:51 26/02/2025
Xe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển việnXe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển viện
18:29:44 25/02/2025
Nhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểmNhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểm
13:25:27 26/02/2025
Làm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụiLàm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụi
18:22:41 25/02/2025
Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?
19:37:41 25/02/2025
Tàu chở hàng cháy trên biển, 2 người bỏng nặngTàu chở hàng cháy trên biển, 2 người bỏng nặng
17:21:46 25/02/2025

Tin đang nóng

Mẹ Bắp nói gì về thông tin "chuyển 2 tỷ đồng về quê cho ông bà ngoại trả nợ"?Mẹ Bắp nói gì về thông tin "chuyển 2 tỷ đồng về quê cho ông bà ngoại trả nợ"?
21:35:50 26/02/2025
Phạm Thoại chính thức tung ra 28 trang sao kê cho dân mạng check VARPhạm Thoại chính thức tung ra 28 trang sao kê cho dân mạng check VAR
21:35:07 26/02/2025
Sau livestream sao kê của TikToker Phạm Thoại, người ủng hộ "xin lại tiền"Sau livestream sao kê của TikToker Phạm Thoại, người ủng hộ "xin lại tiền"
19:51:24 26/02/2025
Mẹ Bắp có bao nhiêu tài khoản nhận tiền từ thiện?Mẹ Bắp có bao nhiêu tài khoản nhận tiền từ thiện?
18:47:16 26/02/2025
Đôi Vbiz "phim giả tình thật" đang sống chung nhà, bí mật bại lộ bởi 1 tíc tắc diễn ra trên sóng livestreamĐôi Vbiz "phim giả tình thật" đang sống chung nhà, bí mật bại lộ bởi 1 tíc tắc diễn ra trên sóng livestream
19:37:23 26/02/2025
Video hé lộ tình trạng 2 con của Từ Hy Viên sau vụ nhập viện cấp cứuVideo hé lộ tình trạng 2 con của Từ Hy Viên sau vụ nhập viện cấp cứu
18:29:48 26/02/2025
Bích Ngọc lên tiếng về nghi vấn "phim giả tình thật" với Thuận NguyễnBích Ngọc lên tiếng về nghi vấn "phim giả tình thật" với Thuận Nguyễn
18:00:18 26/02/2025
Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho KievTổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev
18:37:28 26/02/2025

Tin mới nhất

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.
Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

17:24:55 26/02/2025
Trước thực trạng đó, UBND thành phố huy động 350 người và phương tiện gồm xe múc, xe đào để đắp bờ chắn bằng bao cát nhằm ứng phó tạm thời bờ biển Mỹ Khê để phục vụ cho bà con, du khách tham quan, tắm biển .
Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

16:18:39 26/02/2025
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.
Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

15:22:55 26/02/2025
Với mục tiêu hoàn thành năm 2030, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đặt ra các mốc tiến độ, thời gian rất gấp, phải thực hiện cùng lúc nhiều khâu.
Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

14:53:52 26/02/2025
UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu tạm dừng các công trình, dự án đầu tư mới, sửa chữa các đơn vị hành chính cấp huyện để tránh lãng phí, trong đó có trụ sở Huyện ủy Đô Lương với kinh phí gần 73 tỷ đồng, vừa khởi công.
Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

14:41:12 26/02/2025
Sau khi xảy ra vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), lực lượng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn của tài xế ô tô và phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn.
Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

14:11:04 26/02/2025
Chính quyền huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa và lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời những hộ dân sinh sống phía dưới chân núi đến nơi an toàn để tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc.
Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang

Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang

13:58:48 26/02/2025
Sáng 26-2, Đội CSGT - Trật tự, Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính chị NNVA (27 tuổi, ngụ TP Nha Trang) về lỗi đậu xe ngược với chiều lưu thông của làn đường.
Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc

Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc

13:53:08 26/02/2025
Hàng trăm khối đá từ trên núi cao bất ngờ lăn xuống dưới làm sập một nhà dân ở thôn Cả, xã Ban Công, huyện Bá Thước (Thanh Hóa).
Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

13:22:11 26/02/2025
Xe cấp cứu chở bệnh nhân trên đường, hướng từ tỉnh Bình Dương đi TPHCM thì bất ngờ bốc cháy dữ dội trên quốc lộ.
Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

12:27:07 26/02/2025
Tại thời điểm các lực lượng kiểm tra, không phát hiện dầu dạng lỏng loang trên mặt nước biển và bờ biển, chưa định được khối lượng và nguyên nhân dầu vón cục xuất hiện tại bờ biển.
3 thanh niên đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

3 thanh niên đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

11:09:52 26/02/2025
Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, 3 nam thanh niên đi trên xe máy mang biển kiểm soát 29V3- 512.xx (chưa rõ người cầm lái, hướng đi) va chạm với ô tô BKS 30L- 44xx (chưa rõ người lái, hướng đi).

Có thể bạn quan tâm

Chuyện gì đang xảy ra với Minh Triệu sau khi rạn nứt với Kỳ Duyên?

Chuyện gì đang xảy ra với Minh Triệu sau khi rạn nứt với Kỳ Duyên?

Sao việt

23:53:23 26/02/2025
Theo đó trong thời gian qua, người đẹp sinh năm 1988 ít có chia sẻ mới trên mạng xã hội Threads. Phần lớn các bài đăng của Minh Triệu là những dòng chú thích đầy tâm trạng, nhiều suy tư
Mẹ vợ giàu có, đỉnh nhất phim Việt hiện tại: Nói 1 câu làm cả triệu người vỗ tay, "quay xe" ghét luôn nữ chính

Mẹ vợ giàu có, đỉnh nhất phim Việt hiện tại: Nói 1 câu làm cả triệu người vỗ tay, "quay xe" ghét luôn nữ chính

Phim việt

23:41:05 26/02/2025
Mẹ Thủy nhiều lần tỏ ý cấm cản, không cho con gái lấy Hùng. Xem cách mẹ Thủy đối đáp cùng bà Xuân, khán giả vỗ tay đen đét vì chí lý, hiện đại và vô cùng thực tế.
Sao nhí đẹp nhất Trung Quốc bị miệt thị ngoại hình

Sao nhí đẹp nhất Trung Quốc bị miệt thị ngoại hình

Hậu trường phim

23:35:09 26/02/2025
Không ít khán giả cảm thấy thất vọng với lần trở lại này của Lưu Sở Điềm và cho rằng cô bé không còn xứng với danh xưng Sao nhí đẹp nhất Trung Quốc .
Nghịch lý ca sĩ Ánh Tuyết 'thu mấy trăm bài không được 1 đồng bản quyền'

Nghịch lý ca sĩ Ánh Tuyết 'thu mấy trăm bài không được 1 đồng bản quyền'

Nhạc việt

23:14:03 26/02/2025
Ban tổ chức Mezcal Jazz Unit & Kimiyo, nghệ sĩ Kimiyo Ogawa và ca sĩ Ánh Tuyết có buổi gặp giới truyền thông để chia sẻ về chương trình.
Đứng liên tục 4 tiếng, một hoa hậu nhập viện cấp cứu vì kiệt sức

Đứng liên tục 4 tiếng, một hoa hậu nhập viện cấp cứu vì kiệt sức

Sao châu á

23:12:01 26/02/2025
Hoa hậu Hòa bình Pathum Thani 2025 Aitsari Rodwised phải nhập viện khẩn cấp ngay sau khi tham gia sự kiện ra mắt vương miện Miss Grand Thailand 2025.
Erling Haaland trở lại để cứu rỗi Man City?

Erling Haaland trở lại để cứu rỗi Man City?

Sao thể thao

22:54:16 26/02/2025
Vắng Erling Haaland trong trận đấu với Liverpool vừa rồi, Man City mới nhận thấy hết tầm quan trọng của tuyển thủ Na Uy trong lối chơi của họ.
Ngô Kiến Huy tặng toàn bộ cát sê, hỗ trợ học phí cho 3 trẻ mồ côi

Ngô Kiến Huy tặng toàn bộ cát sê, hỗ trợ học phí cho 3 trẻ mồ côi

Tv show

22:50:27 26/02/2025
Ngoài việc thực hiện các thử thách trong chương trình Mái ấm gia đình Việt , Ngô Kiến Huy còn bỏ tiền túi hỗ trợ các em nhỏ, khiến khán giả cảm kích.
Ca sĩ Roberta Flack, nổi tiếng với 'Killing Me Softly with His Song', qua đời

Ca sĩ Roberta Flack, nổi tiếng với 'Killing Me Softly with His Song', qua đời

Nhạc quốc tế

22:48:16 26/02/2025
Ca sĩ Roberta Flack qua đời vào ngày 24.2 ở tuổi 88. Nguyên nhân tử vong không được tiết lộ dù nữ danh ca được chẩn đoán mắc bệnh xơ cứng, teo cơ một bên (ALS) cách đây 2 năm rưỡi.
Một tân binh bị trả về địa phương vì đăng tin bịa đặt lên TikTok

Một tân binh bị trả về địa phương vì đăng tin bịa đặt lên TikTok

Pháp luật

22:31:39 26/02/2025
Công an huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tham mưu Chủ tịch UBND huyện xử phạt nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ đăng hình ảnh sai sự thật lên mạng xã hội.
Tháng 2 âm có 1 con giáp bùng nổ tài lộc, đã giàu lại càng giàu hơn, 2 con giáp lại cần thận trọng

Tháng 2 âm có 1 con giáp bùng nổ tài lộc, đã giàu lại càng giàu hơn, 2 con giáp lại cần thận trọng

Trắc nghiệm

22:05:52 26/02/2025
Theo các chuyên gia phong thủy, tuổi Hợi là con giáp thường được đánh giá cao ở tinh thần lạc quan và rất chăm chỉ. Dù rơi vào tình thế nào, họ cũng luôn biết cách tự động viên bản thân để nỗ lực vượt qua khó khăn.
Nghị sỹ Mỹ: Tổng thống Trump có thể chấp nhận đầu tư từ Trung Quốc

Nghị sỹ Mỹ: Tổng thống Trump có thể chấp nhận đầu tư từ Trung Quốc

Thế giới

21:23:59 26/02/2025
Nhận định của ông Krishnamoorthi phản ánh sự không nhất quán trong chính sách của chính quyền Tổng thống Trump đối với Trung Quốc, khi ông thường xuyên thay đổi lập trường để theo đuổi các thỏa thuận kinh tế.