Kinh tế Nhật Bản lần đầu tiên rơi vào tình trạng suy thoái kể từ 2015

Theo dõi VGT trên

Với việc Nhật Bản tăng trưởng âm trong quý cuối của năm 2019, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này đã chính thức rơi vào tình trạng suy thoái kỹ thuật sau hai quý tăng trưởng âm liên tiếp.

Kinh tế Nhật Bản lần đầu tiên rơi vào tình trạng suy thoái kể từ 2015 - Hình 1

Quang cảnh đường phố tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

heo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết trong quý 1/2020, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của nước này đã giảm 3,4% so với quý trước đó, trong bối cảnh tiêu dùng cá nhân, chi phí tài sản cố định và xuất khẩu giảm mạnh do chịu tác động nặng nề của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Như vậy, với việc Nhật Bản tăng trưởng âm trong quý cuối của năm 2019, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này đã chính thức rơi vào tình trạng suy thoái kỹ thuật sau hai quý tăng trưởng âm liên tiếp.

Đây là lần đầu tiên kinh tế Nhật Bản rơi vào tình trạng suy thoái kể từ năm 2015.

Dịch COVID-19 đã khiến doanh thu ngành du lịch Nhật Bản giảm tới 90%, ngành công nghiệp và thương mại đã gần như bị đình trệ, Olympic Tokyo 2020 bị hoãn lại.

Tuy nhiên, so với các nền kinh tế phát triển, Nhật Bản ít chịu tác động bởi dịch COVID-19 hơn với hơn 16.000 ca nhiễm trên cả nước và 750 ca tử vong.

Tuy nhiên, nhà chức trách lo ngại rằng số ca nhiễm có thể tăng mạnh tại thủ đô Tokyo, nơi có mật độ dân cư dày đặc, đồng thời hối thúc người dân ở trong nhà và đóng cửa các doanh nghiệp.

Tuần trước, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã ban bố tình trạng khẩn cấp cho hầu hết các khu vực trên cả nước, ngoại trừ hai trung tâm kinh tế là Tokyo và Osaka.

Để giảm thiểu tác động của dịch bệnh tới nền kinh tế, Thủ tướng Abe đã cam kết hỗ trợ tiền mặt cho mỗi cá nhân 100.000 yen (tương đương 930 USD).

Video đang HOT

Đây là một phần trong các biện pháp kích thích trị giá khoảng 1.000 tỷ USD nhằm bảo vệ việc làm, hỗ trợ ngành y tế và các hộ gia đình./.

Nhận định chứng khoán tuần tới: Cân nhắc yếu tố quản trị rủi ro

Nhận định về diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam tuần tới, các công ty chứng khoán cho rằng, trong kịch bản tích cực có thể đà tăng vẫn tiếp diễn, nhưng rủi ro thị trường điều chỉnh giảm đã tăng lên.

Đối diện áp lực điều chỉnh

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt, phiên cuối tuần, thị trường điều chỉnh trên diện rộng sau nhiều phiên giao dịch tích cực liên tiếp. Thanh khoản giảm cho thấy lực bán chưa quá mạnh. Đây là thời điểm nhà đầu tư bắt đầu tỏ ra thận trọng và việc quản trị rủi ro cần phải cân nhắc, thay vì chỉ quan tâm đến việc tìm kiếm lợi nhuận.

Nhận định chứng khoán tuần tới: Cân nhắc yếu tố quản trị rủi ro - Hình 1
Nhà đầu tư theo dõi giao dịch tại sàn giao dịch Công ty Chứng khoán Vietcombank. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Công ty cổ phần Chứng khoán FUNAN - FNS nhận định, chỉ số VN - Index đang dao động ở mức 815 - 834 điểm với áp lực bán khá lớn, khả năng sẽ xảy ra một số phiên điều chỉnh giảm trước khi tiếp tục xu hướng mới.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC dư báo, tuân tơi VN - Index sẽ có diên biên giằng co vơi cac phiên tăng giam đan xen trong vùng 798 - 840 điêm. Chi sô có thê lùi vê kiêm đinh vùng hô trơ 795 - 800 điêm trươc khi hồi phục tăng điêm trở lai. Việc khôi ngoai mua ròng trở lai trong những phiên gân đây đang hô trơ cho tâm lý nha đâu tư va diên biên cua nhóm cổ phiêu vôn hóa lơn.

Tuy nhiên, việc các doanh nghiệp đang co xu hương điêu chinh kê hoach kinh doanh năm 2020 do anh hưởng bởi dich bệnh COVID-19 và kêt qua kinh doanh quý 2 có thê không như kỳ vọng sẽ là các yêu tô khiên cho các nhóm cổ phiêu có thê rơi vao trang thái phân hóa manh.

Thêm vao đo, trong tuân tơi thi trường có thê có các phiên biên đông manh khi hoat đông đao han hơp đồng tương lai thang 5 sẽ diên ra vào giữa tuân.

Thực tế cho thấy, thị trường tuần qua (từ 11 - 15/5) vẫn tăng trưởng, nhưng mức tăng đã thu hẹp hơn so với tuần trước đó (từ 4 - 8/5). Kết thúc tuần giao dịch từ 11 - 15/5, VN - Index tăng 1,6% lên 827,03 điểm, trong khi tuần trước VN - Index tăng tới 5,8%. Bên cạnh đó, HNX-Index giảm 0,9% xuống 109,024 điểm, trái ngược với tuần trước VN - Index tăng 3%.

Thanh khoản tuần qua tiếp tục tăng cao, đạt khoảng 6.500 tỷ đồng mỗi phiên trên hai sàn. Giá trị giao dịch trên HOSE tăng 26,1% lên 29.717 tỷ đồng, tương ứng với khối lượng giao dịch tăng 22,2% lên 1.649 triệu cổ phiếu; giá trị giao dịch trên HNX tăng 36,8% lên 2.808 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch tăng 33,6% lên 315 triệu cổ phiếu.

Có thể nhận thấy, các cổ phiếu vốn hóa lớn đầu ngành tuần qua đang trong giai đoạn điều chỉnh.

Các mã vốn hóa lớn ngành thực phẩm - đồ uống tuần qua là VNM tăng 5,6%, MSN tăng 1,9%. Nhìn chi tiết vào từng phiên giao dịch thì VNM có 2 phiên tăng trưởng rất mạnh phiên đầu tuần, nhưng sau đó có tới 3 phiên giảm điểm. Trong khi đó, MSN cũng giảm mạnh trở lại phiên cuối tuần.

Cùng với đó, trong tuần qua, mã cổ phiếu vốn hóa lớn nhất ngành công nghệ là FPT giảm 10,7%, cổ phiếu đầu ngành hàng không là VJC giảm 5,1%, cổ phiếu đầu ngành bán lẻ là MWG giảm 2,1%.

Xét đến nhóm cổ phiếu họ Vingroup, trong khi VHM tăng 1,1% thì VIC lại giảm nhẹ 0,5% và VRE giảm mạnh tới 4,8%.

Một số mã cổ phiếu đầu ngành khác tăng mạnh những phiên đầu tuần, nhưng cũng giảm trở lại vào phiên cuối tuần như: PNJ, BVH, HPG... Qua đó, củng cố thêm quan điểm các mã cổ phiếu vốn hóa lớn đang bước vào nhịp điều chỉnh.

Nhóm cổ phiếu trụ cột ngân hàng tăng trong tuần qua tăng khá mạnh. Cụ thể, VPB tăng 4,6%, VCB tăng 3,4%, MBB tăng 2,1%, BID tăng1,6%, ACB 1,4%... Tuy vậy, nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng cũng cho thấy đà tăng đang bị "lung lay" khi hầu hết các mã giảm giá trong phiên cuối tuần.

Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu có diễn biến rất tích cực trong tuần qua là dầu khí. Giá dầu thế giới khép lại tuần qua với các mức tăng 19% của dầu thô ngọt nhẹ Mỹ và gần 5% của dầu Brent Biển Bắc, giúp các cổ phiếu nhóm dầu khí tăng mạnh mẽ. Theo đó, GAS tăng 2%, PVB tăng 4,4%, PVC tăng 6%, PVS tăng 5,9%, PVD tăng 7,8%...

Bình luận về diễn biến thị trường tuần qua, Công ty cổ phần Chứng khoán SHS cho rằng, thị trường hồi phục trong tuần thứ hai liên tiếp trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước được kiểm soát tốt với 29 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Khối ngoại quay trở lại mua ròng với hơn 2.200 tỷ đồng là điểm nhấn tích cực.

Tuy nhiên, Công ty cổ phần Chứng khoán FUNAN - FNS cho biết, từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng liên tiếp, điều này cho thấy dòng vốn dài hạn đã bị rút dần ra khỏi thị trường. Dòng tiền mua vào trong giai đoạn vừa qua chủ yếu đến từ nhà đầu tư cá nhân, đại diện cho dòng vốn ngắn hạn và cơ hội khi thị trường đang tạm thời được nâng đỡ từ các nỗ lực mạnh mẽ của Chính phủ.

Công ty chứng khoán này cho rằng, trước diễn biến tình hình kinh tế vĩ mô hiện nay, khả năng quay lại vùng 990 điểm của VN - Index là rất khó.

Chứng khoán thế giới - những gam màu sáng tối

Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên cuối tuần lên điểm, dù số liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng Tư giảm mạnh hơn dự báo và thông tin Chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ cấm xuất khẩu các sản phẩm bán dẫn cho tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc gây lo ngại căng thẳng thương mại giữa hai nước sẽ tái diễn.

Chốt phiên cuối tuần (15/5), chỉ số Dow Jones tăng 60,08 điểm, hay 0,25% lên 23.685,42 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 11,2 điểm, hay 0,39% lên 2.863,7 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite tăng 70,84 điểm, hay 0,79% lên 9.014,56 điểm.

Dù vậy, ba chỉ số chứng khoán Mỹ đều giảm điểm trong cả tuần, với các mức tương ứng là 2,7%, 2,3% và 1,2%.

Theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ ở nước này trong tháng Tư giảm 16,4%, vượt mức dự báo giảm trung bình 12,5% của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của MarketWatch.

Ông Jim Baird, Giám đốc đầu tư của Plante Moran Financial Advisors cho rằng, hoạt động kinh tế sẽ chưa trở lại bình thường cho đến khi người tiêu dùng có lòng tin lớn hơn rằng dịch bệnh được kiểm soát. Tuy nhiên, ông cũng nhận định việc từng bước dỡ bỏ phong tỏa trên toàn quốc là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế sẽ chạm đáy và bước đầu phục hồi.

Trong khi đó, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/5 đã có động thái nhằm ngăn chặn các nguồn cung chip toàn cầu cho tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc, làm dấy lên những quan ngại về biện pháp trả đũa của nước này. Động thái mới nhất này đã gây thêm lo ngại về căng thẳng giữa hai nước, sau khi ông Trump hồi đầu tuần đe dọa sẽ cắt đứt quan hệ với Trung Quốc và không quan tâm đến việc thương lượng với nước này trong thời điểm hiện nay.

Tuy nhiên, lòng tin của nhà đầu tư được cải thiện khi Hạ viện Mỹ chuẩn bị phê chuẩn gói hỗ trợ mới trị giá 3.000 tỷ USD nhằm hạn chế tác động của đại dịch COVID-19, trong đó tập trung vào việc chi gần 1.000 tỷ USD cho các chính quyền bang và địa phương. Thượng viện Mỹ được cho là sẽ không thông qua gói hỗ trợ này, nhưng Chính quyền của ông Trump cho thấy sự sẵn sàng cho việc đạt một thỏa thuận về gói chi tiêu mới.

Các nhà đầu tư cũng theo dõi các số liệu khác. Bản cân đối kế toán của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hiện đã tăng lên 7.000 tỷ USD kể từ khi Fed thông báo các biện pháp kích thích trong bối cảnh đại dịch và thanh khoản trên thị trường tín dụng nhờ đó đã gia tăng đáng kể.

Ngân hàng Goldman Sachs nhấn mạnh rằng, có thể các hoạt động thâu tóm và sáp nhập sẽ tăng mạnh trong nửa cuối năm. Các hoạt động này đã giảm đáng kể trong năm nay khi đại dịch khiến nền kinh tế đình trệ.

Trong khi đó, các thị trường chứng khoán châu Á đi ngược chiều trong phiên ngày 15/5 giữa bối cảnh những lo ngại về một đợt lây nhiễm COVID-19 thứ hai, căng thẳng giữa Mỹ - Trung Quốc gia tăng và sự không chắc chắn về thời gian cần thiết để phục hồi kinh tế sau dịch bệnh.
Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6% lên 20.037,47 điểm.

Trong khi tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong hạ 0,1% xuống 23.797,47 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải giảm 0,1% xuống 2.868,46 điểm.

Chứng khoán Mumbai và Jakarta đều giảm 0,9%. Chứng khoán Manila giảm 2% giữa bối cảnh nước này đang phải đối mặt với cơn bão Vongfong. Tuy nhiên, chứng khoán Sydney bật tăng hơn 1% cùng với chứng khoán Seoul, Đài Bắc và Bangkok cũng bật sắc xanh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh nghi Từ Hy Viên đau đớn đến mức không thể kìm nén khi đổ bệnh ở Nhật BảnXôn xao hình ảnh nghi Từ Hy Viên đau đớn đến mức không thể kìm nén khi đổ bệnh ở Nhật Bản
06:25:53 05/02/2025
Đỗ Mỹ Linh xử lý "cao tay" giữa lúc chồng đại gia liên tục vướng tranh cãi thái độĐỗ Mỹ Linh xử lý "cao tay" giữa lúc chồng đại gia liên tục vướng tranh cãi thái độ
06:30:41 05/02/2025
Xôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtôXôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtô
07:59:06 05/02/2025
Cảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờCảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờ
07:42:46 05/02/2025
Tỉ phú Musk kiểm soát hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính MỹTỉ phú Musk kiểm soát hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính Mỹ
07:01:37 05/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên mang tiếng "đạo đức giả", vợ "hot girl" cầu xin netizen 1 điềuChồng cũ Từ Hy Viên mang tiếng "đạo đức giả", vợ "hot girl" cầu xin netizen 1 điều
07:30:24 05/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên bình luận gây sốc: "Người chết lẽ ra nên là anh"Chồng cũ Từ Hy Viên bình luận gây sốc: "Người chết lẽ ra nên là anh"
06:33:34 05/02/2025
Sao Việt 5/2: Lệ Quyên khoe 'eo con kiến', MC Mai Ngọc bầu bí vẫn sành điệuSao Việt 5/2: Lệ Quyên khoe 'eo con kiến', MC Mai Ngọc bầu bí vẫn sành điệu
07:33:51 05/02/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

25 năm sau khi bố mẹ ly hôn, tôi bất ngờ nhận được quyền thừa kế một căn biệt thự, rồi chết lặng ngày mở cửa ra

25 năm sau khi bố mẹ ly hôn, tôi bất ngờ nhận được quyền thừa kế một căn biệt thự, rồi chết lặng ngày mở cửa ra

Góc tâm tình

08:35:07 05/02/2025
Tôi đã không hề phát hiện ra bí mật của mẹ cho đến ngày mở cửa căn biệt thự đó ra. 25 năm trước, khi bố mẹ ly hôn, tôi mới 8 tuổi.
10 bộ trang phục lên hình "sống ảo" tuyệt đẹp

10 bộ trang phục lên hình "sống ảo" tuyệt đẹp

Thời trang

08:34:59 05/02/2025
Mùa lễ hội đầu năm là khoảng thời gian hoàn hảo để chị em ăn diện hơn so với thường ngày. Đây cũng là một trong những lý do, chị em không thể bỏ qua cơ hội này để chụp thật nhiều hình sống ảo .
Cãi vã căng thẳng, chồng đốt xe của vợ giữa đường, 4 người trên xe hoảng loạn tháo chạy

Cãi vã căng thẳng, chồng đốt xe của vợ giữa đường, 4 người trên xe hoảng loạn tháo chạy

Netizen

08:29:38 05/02/2025
Trong cuộc sống hôn nhân, việc vợ chồng có mâu thuẫn là hết sức bình thường, quan trọng là người trong cuộc phải luôn bình tĩnh và giải quyết vấn đề dựa trên nguyên tắc tôn trọng đối phương.
Sơn La - điểm đến lý tưởng du xuân đầu năm

Sơn La - điểm đến lý tưởng du xuân đầu năm

Du lịch

08:16:08 05/02/2025
Sự kết hợp của điểm đến Mộc Châu, sắc màu văn hóa và những lễ hội ấn tượng đã giúp Sơn La thu hút lượng khách cao kỷ lục, thu về gần 300 tỷ đồng từ dịch vụ du lịch dịp Tết Nguyên đán năm 2025.
Nữ nhân viên bị sa thải vì không đủ năng lực làm việc: Tòa án tuyên bố công ty phải bồi thường hơn 127 triệu đồng

Nữ nhân viên bị sa thải vì không đủ năng lực làm việc: Tòa án tuyên bố công ty phải bồi thường hơn 127 triệu đồng

Lạ vui

08:14:20 05/02/2025
Công ty đã kháng cáo và kiện lên tòa án cấp cao hơn nhưng vẫn phải bồi thường nữ nhân viên này. Nữ nhân viên được ký hợp đồng vô thời hạn bất ngờ bị sa thải
Những dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạy

Những dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạy

Tin nổi bật

08:07:40 05/02/2025
Đoạn video ghi lại cảnh một cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang di chuyển trên đường cho thấy người lái xe có dấu hiệu vi phạm luật giao thông.
Dàn diễn viên 'Vườn sao băng' sau 24 năm: Người bạc mệnh, người mắc bệnh lạ

Dàn diễn viên 'Vườn sao băng' sau 24 năm: Người bạc mệnh, người mắc bệnh lạ

Sao châu á

08:04:21 05/02/2025
Sau 24 năm kể từ khi Vườn sao băng gây sốt, cuộc sống của dàn diễn viên có hướng đi khác biệt, người ra đi ở tuổi 49, người mắc bệnh lạ khiến fan xót xa.
Đề nghị truy tố 2 đối tượng dụ dỗ 8 thiếu nữ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

Đề nghị truy tố 2 đối tượng dụ dỗ 8 thiếu nữ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

Pháp luật

07:54:56 05/02/2025
Ngày 4/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã hoàn thành bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tỉnh Hải Dương đề nghị truy tố 2 đối tượng về tội dụ dỗ, ép buộc hoặc chứa chấp người dưới 18 tuổi phạm ph...
Tình báo Hàn Quốc tiết lộ lý do binh sĩ bên thứ bất ngờ 'mất tích' ở Kursk của Liên bang Nga

Tình báo Hàn Quốc tiết lộ lý do binh sĩ bên thứ bất ngờ 'mất tích' ở Kursk của Liên bang Nga

Thế giới

07:38:08 05/02/2025
Ông Podolyak khi đó đã dẫn báo cáo từ Lực lượng Đặc nhiệm Ukraine cho biết một số đơn vị của quân đội bên thứ ba đã bị rút khỏi tiền tuyến ở tỉnh Kursk của Liên bang Nga.
Phát hiện não người ngày càng có nhiều vi nhựa

Phát hiện não người ngày càng có nhiều vi nhựa

Sức khỏe

07:29:25 05/02/2025
Một nghiên cứu mới phát hiện lượng vi nhựa trong não người gia tăng trong những năm qua, phần nào phản ánh tình trạng ô nhiễm vi nhựa báo động.
Hoa hậu Vbiz bị miệt thị ngoại hình, visual thế nào mà "không xứng với tình tin đồn"?

Hoa hậu Vbiz bị miệt thị ngoại hình, visual thế nào mà "không xứng với tình tin đồn"?

Hậu trường phim

07:27:44 05/02/2025
Tạo hình một cô thợ làm bánh mì, mái tóc không tạo kiểu, trang phục đơn giản, không mấy phấn son khiến Thiên Ân bị cho là kém sắc, khác xa hình ảnh xinh đẹp thường thấy ngoài đời.