Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết

Có 2 ngôn ngữ chính ở Canada và không phải nơi nào cũng sử dụng song ngữ, điều đó là một trong số những rào cản ảnh hưởng đến chuyến du lịch Canada lần đầu của bạn.

Chuyến du lịch Canada thật thú vị và đầy hào hứng . Đất nước này vốn nổi tiếng về mọi thứ, từ vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên , những món ăn ngon đầy hấp dẫn cho đến lòng tốt và sự thân thiện của người dân địa phương . Tuy nhiên, những chuyến đi lần đầu, đặc biệt là đến những đất nước rộng lớn và có quá nhiều thứ để khám phá như Canada không chỉ mang lại cho du khách sự háo hức mà đôi khi là có đôi chút choáng ngợp. Hãy cùng xem kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu nhé.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 1

Du lịch Canada nổi tiếng với những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà bạn không thể bỏ lỡ.

Cho dù đã lên kế hoạch hoàn hảo thì cũng có những điều mà du khách vô tình bỏ qua khi du lịch Canada lần đầu, và dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi đến thăm đất nước xinh đẹp này.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu? Dưới đây là một số điều bạn nên biết

Thời tiết quyết định chuyến đi của bạn

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 2

Nếu yêu cái lạnh và thích trải nghiệm hoạt động thể thao mạo hiểm vưới băng tuyết, bạn hãy ddeeens với Québec hay Yellowknife.

Cũng giống như bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới , Canada có các kiểu thời tiết khác nhau tùy thuộc vào khu vực. Ví dụ, kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu mùa đông, Québec có thời tiết tương tự như vùng đông bắc nước Mỹ với nhiều băng tuyết hơn. Trong khi đó, tất cả các con đường về phía bắc ở Yukon sở hữu nhiệt độ lạnh lẽo chẳng khác nào ở bắc cực. Ở bờ biển đối diện, phía tây Canada, chẳng hạn như British Columbia, trải qua một mùa đông ôn hòa hơn nhờ vị trí gần Thái Bình Dương.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 3

Victoria , Vancouver hay Ontario có thời tiết ấm áp hơn phù hợp với hành trình khám phá nhẹ nhàng hơn cho bạn thỏa sức check in.

Vậy nên chọn điểm dừng chân cho chuyến du lịch của bạn thế nào mới hợp lý? Thời tiết quyết định phần lớn xem chuyến đi của bạn có hoàn hảo hay không, nếu bạn không sợ cái lạnh và thích trải nghiệm các hoạt động băng tuyết đầy mạo hiểm, hãy đến Québec, Yellowknife, Calgary, Nunavut hoặc Saskatoon.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 4

Du khách mê khám phá hãy một lần ghé thăm đất nước Canada xinh đẹp.

Còn nếu đang tìm kiếm một điểm đến du lịch Canada ấm áp hay các trải nghiệm gần gũi hơn, thì Victoria, Vancouver, Ontario hay những bãi biển đầy nắng sẽ phù hợp với bạn hơn.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 5

Nằm dài trên những bãi biển đầy nắng và gió cũng là sự lựa chọn không tồi.

Video đang HOT

Khó mà có thể tránh khỏi rào cản ngôn ngữ

Có 2 ngôn ngữ chính ở Canada, tuy nhiên không phải nơi nào cũng sử dụng tiếng Anh, và điều đó có nghĩa là theo kinh nghiệm du lịch Canada lần đầuthìkhó mà có thể tránh khỏi những rào cản về giao tiếp. Đặc biệt khi đến Québec, du khách sẽ nhận thấy rằng tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất. Trong khi ở Montreal, nhiều biển báo bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh nhưng ở ngoại ô thành phố thì tiếng Pháp cũng được sử dụng nhiều hơn.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 6

Khó mà có thể tránh được rào cản ngôn ngữ khi du lịch đến một vùng đất xa lạ.

Kinh nghiệm du lịch Canada của những du khách “đi trước” cho thấy để thuận tiện hơn trong giao tiếp cũng như không gặp rào cản về ngôn ngữ, bạn nên “bỏ túi” một chút từ vựng tiếng Pháp. Không cần phải học quá nhiều, những gì bạn cần biết là cách hỏi đường, hỏi giá tiền của một món đồ và một số câu giao tiếp cơ bản nhất bằng tiếng Pháp để sử dụng khi cần.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 7

Hãy bỏ túi một vài câu giao tiếp cơ bản bằng ngôn ngữ địa phương và luôn có sẵn ứng dụng từ điển dịch để sử dụng khi cần khi du lịch Canada.

Hiện có rất nhiều ứng dụng giúp bạn có thể học một ngôn ngữ mới dễ dàng và nhanh chóng hơn như Duolingo, Memrise hay Bộ sưu tập Classics2Go. Học tiếng Pháp qua podcast và âm nhạc với Spotify, giao tiếp cơ bản bằng ứng dụng Tandem dành cho những người muốn thực hành ngôn ngữ mới. Quan trọng hơn hết, hãy luôn tải xuống sẵn Từ điển phiên dịch tiếng Pháp trên smartphone của bạn, sẽ hữu ích trong chuyến du lịch Canada lần đầu cho việc dịch các bảng hiệu trên đường đi hay menu tại quán ăn đấy.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 8

Du khách check in tại điểm đến thiên nhiên nổi tiếng ở Canada.

Tiền tips, thuế bán hàng

Nếu đã quen thuộc với văn hóa tiền tips hay tiền boa ở Mỹ, thì bạn sẽ thấy văn hóa tips ở Canada cũng không quá khác biệt. Khách hàng thường để lại khoảng 15 – 20% (thậm chí là hơn) đối với dịch vụ đặc biệt khi dùng bữa tại một nhà hàng hoặc cho một trải nghiệm du lịch Canada tại điểm đến nào đó. Thông thường, phần trăm tiền boa này áp dụng với các dịch vụ như phục vụ bữa ăn tại nhà hàng, di chuyển bằng taxi, dịch vụ khách sạn, làm tóc tại salon,…

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 9

Thưởng thức những món ăn hấp dẫn trong hành trình khám phá Canada.

Ngoài phần tiền tips, đừng ngạc nhiên khi bạn còn thấy một số tiền khác mà mình phải trả trên hóa đơn ngoài giá tiền của các món ăn, bởi đó là 2 khoản riêng biệt hoàn toàn. Canada tính thuế liên bang đối với tất cả các giao dịch bán hàng và nhiều tỉnh cũng tính cả thuế của chính họ trên đó. Thuế bán hàng được thêm vào cả hàng hóa và dịch vụ, bao gồm các bữa ăn tại nhà hàng và thậm chí cả dịch vụ khách sạn.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 10

Văn hóa tips vô cùng quan trọng khi bạn du lịch Canada hoặc một số quốc gia châu Mỹ khác.

Số tiền cao nhất mà một người phải trả thêm là khoảng 15% tổng hóa đơn của họ, có thể là khá nhiều. Vì vậy du khách nên tìm hiểu thêm thuế liên bang và tỉnh cũng như cân nhắc về chi phí trước khi quyết định đi đâu trong tour du lịch Canada.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 11

Du lịch đến các thành phố và di chuyển bằng taxi hay trải nghiệm dịch vụ đặc biệt nào bạn cũng cần trả thuế kèm tiền tips.

Một số lời khuyên khác

- Dành thời gian khám phá thiên nhiên: Canada được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên không giới hạn, kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu là hãy ghé thăm các điểm đến thiên nhiên, vườn quốc gia, hay những nơi có cảnh quan tuyệt đẹp,…

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 12

Vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã của các vùng đất tại Canada là trải nghiệm tuyệt vời bạn không thể bỏ lỡ.

- Lái xe ở Canada: Các giới hạn tốc độ thay đổi tùy theo từng nơi và thời tiết cũng có thể thay đổi nhanh chóng ở nơi có độ cao lớn hơn. Kiểm tra các bản tin thời tiết và chú ý đến giới hạn tốc độ trên đường lùi và đường cao tốc nếu bạn có ý định du lịch Canada tự túc bằng xe tự lái.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 13

Bạn nên thường xuyên theo dõi thời tiết và cung đường khi du lịch bằng xe tự lái.

- Hãy ghé thăm Tim Hortons: Đây là một trong những chuối cửa hàng cà phê nổi tiếng nhất ở Canada, cũng là nhà điều hành dịch vụ thực phẩm lớn nhất đất nước này, “trên tài” cả McDonald. Hơn 80% trong số chuỗi hơn 4000 cửa hàng của Tim Hortons được đặt tại Canada và bạn có thể ghé để thưởng thức các set đồ ăn và đồ uống ngon trong chuyến khám phá các địa điểm du lịch Canada.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 14

Tim Hortons là chuỗi nhà hàng nổi tiếng tại Canada.

- Hãy lịch sự: Người dân địa phương Canada nổi tiếng là thân thiện và tốt bụng. Nếu ai đó tỏ ra thân mật với bạn thì hãy lịch sự đáp lại thay vì từ chối họ, bởi sự thân thiện là một phần lớn trong văn hóa Canada.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu, hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi thú vị và đáng nhớ.

Du lịch Canada trở lại sau đại dịch Covid-19: Lễ hội Calgary Stampede 2021 cùng những cách phòng dịch

Trở lại hoạt động bình thường sau đợt dịch Covid-19, những ngày lễ hội Calgary Stampede 2021 là dấu mốc đánh dấu sinh hoạt bình thường ở đất nước lá thông này khi Ban tổ chức có những cách để ứng phó, đảm bảo an toàn với dịch Covid-19.

Du lịch Canada trở lại sau đại dịch Covid-19: Lễ hội Calgary Stampede 2021 cùng những cách phòng dịch - Hình 1

Thổ dân da đỏ giới thiệu vũ điệu truyền thống trong tiếng trống trầm hùng.

Tối qua, các trận đấu ở ngày khai cuộc giải ngoại hạng Anh đã trở lại sau hơn một mùa giải không có khán giả. Khắp các khán đài là âm thanh sôi động của người dân Anh. Còn tại Canada, lễ hội hơn 100 năm lịch sử Calgary Stampede đã trở lại sau một năm gián đoạn vì dịch Covid-19.

Dù đã qua đi những ngày lễ hội Calgary Stampede 2021 tưng bừng nhưng mỗi lần nhớ lại tôi còn mường tượng hình ảnh oai phong của đội kỵ binh hoàng gia trong bộ quân phục thời kỳ năm 1920 cùng với những chú ngựa tinh khôn phô diễn kỹ năng chiến đấu trên thao trường vô cùng độc đáo.

Đâu đây văng vẳng âm hưởng trống trầm hùng của thổ dân da đỏ Siksika, Piikani, Kainai, Tsuutina - những cư dân được xem có mặt sớm nhất ở Canada và được trải nghiệm một phần văn hóa của họ khi dạo quanh khu vực lều trại trang trí họa tiết lạ mắt, thưởng thức vũ điệu truyền thống, xem họ thể hiện biệt tài cưỡi ngựa không dùng yên như các chiến binh năm xưa.

Đặc biệt là cảm nhận sự háo hức của công chúng đón chào Calgary Stampede hoạt động trở lại sau khi sự kiện này bị hủy bỏ vào năm ngoái do dịch Covid-19 hoành hành, đó cũng là lần đầu tiên trong hơn 100 năm lịch sử Calgary Stampede không được tổ chức.

Calgary Stampede xứng danh là " Cuộc biểu diễn ngoài trời của dân cao bồi lớn nhất trên trái đất" bởi trong suốt 10 ngày từ ngày 9-18.7 ngoài các show biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật, thể thao được tổ chức dày đặt, liên tục.. và kết thúc bằng màn bắn pháo hoa hoành tráng vào nửa đêm, còn những hoạt động làm sống lại không khí vùng đồng cỏ miền tây hoang dã Calgary hơn trăm năm về trước đã được tham gia bởi những chàng trai cô gái chăn bò, tức là các cowboy và cowgirl chính hiệu.

Du lịch Canada trở lại sau đại dịch Covid-19: Lễ hội Calgary Stampede 2021 cùng những cách phòng dịch - Hình 2

Đội kỵ binh hoàng gia thời 1920 biểu diễn kỷ năng chiến đấu

Du lịch Canada trở lại sau đại dịch Covid-19: Lễ hội Calgary Stampede 2021 cùng những cách phòng dịch - Hình 3

Nữ cao bồi trong phần thi đua thùng (Barrel Racing)

Khác thời kỳ khai phá vùng hoang mạc phía tây và trái ngược hình ảnh những gã cao bồi ngạo nghễ, tự lực, đứng ngoài vòng pháp luật xuất hiện qua phim ảnh, người cao bồi ngày nay không đeo súng, không sống lang bạt mà phần lớn thời gian họ gắn bó với công việc chăn thả đàn gia súc trong phạm vi trang trại. Thật dễ nhận ra họ qua bộ trang phục mặc trên người và mọi thứ đều rất hữu ích tối đa: Nón rộng vành làm từ da bò để che mặt khỏi nắng gió gay gắt, cũng là biểu tượng của sự chăm chỉ, cần cù của người chăn bò, khăn quàng cổ sử dụng như khăn lau mặt hàng ngày hoặc băng bó nếu chẳng may bị thương, việc lựa chọn đôi giày boot cao gót theo truyền thống giúp họ tránh được rắn cắn, dễ dàng đạp lên bộ phận bàn đạp khi lên hoặc xuống lưng ngựa....

Còn nữa những lúc đi chăn dắt hay cưỡi ngựa qua vùng rậm rạp họ còn sử dụng thêm tấm Chaps làm từ da thật bao bọc vừa vặn bên ngoài quần Jeans như loại tạp dề bảo vệ chân và quần áo không bị trầy sướt, rồi áo ghi nê, thắt lưng da .. tất cả đã hình thành nên nét văn hóa cao bồi đặc trưng.

Tất nhiên không thể thiếu chú ngựa là bạn đồng hành, là trợ thủ đắt lực của dân chăn bò trong việc áp tải, dồn đuổi đàn gia súc. Không những thế nó còn kề vai sát cánh với chủ khắc chế lũ bò, ngựa bất kham .... Và chúng sẽ là một chiến binh xông pha giúp các kỵ sĩ tỏa sáng trong các cuộc đua thi Rodeo đầy nguy hiểm. Thiết nghĩ cuộc đời của người cao bồi giữa vùng hoang mạc sẽ tẻ nhạt và cô độc biết bao nếu không có chúng.

Ngày bế mạc tôi may mắn được tham dự cuộc thi chung kết Rodeo tầm cỡ hàng đầu thế giới giữa các đối thủ sừng sỏ nhất của 2 nước Mỹ và Canada để xác định nhà vô địch các bộ môn: cưỡi ngựa chứng (Saddle Bronc), cưỡi bò ngỗ ngược (Bull riding), đua ngựa vòng quanh các thùng phuy (Barrel Racing), cưỡi ngựa và nhảy khỏi lưng ngựa để vật bò (Steer Wrestling), cưỡi ngựa quăng dây thong lòng bắt bê (Tie -Down Roping) đồng thời nhận số tiền thưởng lên tới 50.000 CAD mỗi bộ môn kèm huy tượng bằng đồng chạm khắc tinh xảo.

Du lịch Canada trở lại sau đại dịch Covid-19: Lễ hội Calgary Stampede 2021 cùng những cách phòng dịch - Hình 4

Cưỡi bò hung dữ (Bull riding) một trong những môn thể thao nguy hiễm nhất thế giới.

Trong những ngày đắm mình trong không khí hội hè ở Calgary, tôi luôn suy nghĩ một điều: Liệu nhà tổ chức triển khai các kế hoạch phòng dịch như thế nào, khi mà dư luận tỏ vẻ lo ngại: sự kiện kéo dài và thu hút đông người sẽ tạo nguy cơ Covid bùng phát lây lan nhiễm bệnh giữa những người tham dự?

Thế nhưng tôi đã được anh Đỗ Thành một cư dân sống lâu năm lại Thành phố Calgary và là một fan hâm mộ môn thể thao Rodeo trấn an: "Tôi tin tưởng lễ hội diễn ra trong an toàn khi các quan chức đã áp dụng giải pháp cắt bớt nội dung hoạt động so với các kỳ lễ hội trước đây hầu mở rộng hành lang, lối đi cùng lúc giảm chổ ngồi trên khán đài, tạo thêm không gian cho khách duy trì khoảng cách thể chất, kiểm tra ngẫu nhiên về việc tiêm chủng... Mặt khác họ khuyến khích các hành vi đề phòng lây nhiễm như đeo khẩu trang cho dù các lệnh giới hạn y tế công cộng đã được ngài tỉnh Trưởng gỡ bỏ từ 1.7 và số lượng người trong tỉnh được chích vaccine đạt tới 70%.".

Du lịch Canada trở lại sau đại dịch Covid-19: Lễ hội Calgary Stampede 2021 cùng những cách phòng dịch - Hình 5

Tác giả bên lều trại của dân tộc da đỏ trong lễ hội Calgary Stampede 2021.

Thêm nữa, lễ khai mạc sẽ được tổ chức trong khu tổ hợp thể thao Stampede ngay trung tâm thành phố nhưng theo hình thức không có khán giả và phát hình trực tiếp trên đài truyền hình chứ không diễu hành rầm rộ qua trung tâm thành phố cho khán giả đứng hai bên đường thưởng lãm như mọi năm ...đây cũng là cách đề phòng lây nhiễm an toàn cho người dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Long Nhật rùng mình tiết lộ cuộc gọi kỳ lạ và bàn tay bí ẩn xuất hiện trước giờ hỏa thiêu Phi Nhung34:41Trang Trần chấp nhận “sét kèo” 1 tỷ đồng, khẳng định sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường mở từ 201600:46Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện43:02Hương vị tình thân phần 2 - Tập 56: Thy biết ra đời vì mẹ bị cưỡng hiếp, Dũng không phải em ruột06:40Lan truyền ảnh cận mặt nghi của chồng cũ Phi Nhung, thân thế khủng khiến cộng đồng mạng sững sờ00:15Trang Trần lên kèo 1 tỷ thách đấu CEO Đại Nam về sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường03:37HOT: Nữ đại gia ngành du lịch mời Hồ Văn Cường ký hợp đồng 8 tỷ, tặng luôn căn hộ 5,8 tỷ04:34Thực hư clip Hồ Văn Cường thừa nhận nghe người ngoài xúi giục, nói rõ tình hình hiện tại gây xôn xao01:58Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu00:30Bà trùm Đại Nam nói gì sau khi xem lại ảnh mình bị chụp lén rồi tung lên mạng “bóc” nhan sắc đời thường?01:24Tranh cãi nảy lửa clip Hồ Văn Cường lượm tiền trên sân khấu, ánh mắt e dè nhìn mẹ Phi Nhung?00:19Điềm lành xuất hiện trong tang lễ của Phi Nhung tại Mĩ04:34Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!00:58'Hương vị tình thân' preview tập 57: Thy yêu cầu lão Tấn lột mặt nạ trước Dũng, thất thểu trở về nhà sau khi bị bóp cổ05:52Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35Hồ Văn Cường dè dặt nhìn Phi Nhung khi lượm tiền trên sân khấu khiến fan dậy sóng03:49Bị tố "cầm đầu" phe nghệ sĩ tẩy chay, "ăn hiếp" Hồ Văn Cường, Long Nhật lên tiếng: Tôi bị oan ức01:29Bộ Công an yêu cầu ngân hàng sao kê tài khoản của Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành03:33Chú chó đùa dai gặp cô chủ cục súc 00:45

Tiêu điểm

200 loài sen quý hiếm được bảo tồn tại Hà Nội
10:51:31 16/10/2021
Tận hưởng chuyến vi vu miền biển nức danh đảo ngọc tại khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Vinpearl Discovery Wonderworld Phú Quốc
21:57:16 15/10/2021
4 hòn đảo đẹp nhất miền Bắc, thiên đường check in của giới trẻ
16:13:03 16/10/2021
Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới
10:16:43 17/10/2021
'Mùa vàng' du lịch Đông - Tây Bắc
15:55:35 16/10/2021
Đến Dinh 2 Đà Lạt để trở thành nàng thơ, không gian như xứ sở cổ tích vừa lãng mạn vừa rêu phong cổ kính
20:56:38 15/10/2021
'Paris thu nhỏ' ở châu Á giống bản gốc đến khó tin, từng bị ví là 'thành phố ma'
15:33:32 16/10/2021
Vì sao sông Amazon, con sông dài nhất thế giới, không có một cây cầu?
09:42:03 17/10/2021
Chợ tình Sapa có gì đặc biệt mà du khách không thể bỏ lỡ nếu có dịp ghé thăm Sapa?
20:57:04 15/10/2021
Vùng núi thiêng 1000 năm không có bóng phụ nữ, trẻ em và động vật giống cái
10:42:33 16/10/2021

Thông tin đang nóng

“Vợ hờ” vừa dứt tình, Đàm Vĩnh Hưng còn đối mặt với án tù tươi ở Mỹ vì kết hôn giả để nhập tịch?
15:02:42 17/10/2021
Hồng Vân lên mặt, nhắc Việt Hương để “mượn gió bẻ măng” ồn ào với bà Hằng: Thắng thua còn chưa rõ?
14:32:16 17/10/2021
Quế Vân xóc xiểm Phương Lê: 'Mặt như bê đê giải phẫu'
13:18:14 17/10/2021
Tình cờ gặp người yêu cũ của chồng trong siêu thị, tôi chấn động khi thấy người đi cùng chị ấy
14:07:04 17/10/2021
“Cô thư ký” nổi tiếng nhất của CEO Đại Nam mắc 1 lỗi sai khiến netizen tràn vào đòi bà Phương Hằng trừ lương gấp!
16:30:55 17/10/2021
Bố ca sĩ Thu Phương qua đời, dàn sao Việt đồng loạt chia buồn
16:17:58 17/10/2021
3 năm sau khi chồng qua đời, tôi tái hôn, ngay ngày cưới tôi chết lặng khi thấy một chiếc ô tô tiền tỉ ghé qua
14:02:05 17/10/2021
Quỳnh Nga lộ khe ngực sexy, đòi nắm tay ai đó ngày cuối tuần, Việt Anh "chốt hạ" câu gì mà netizen đồng loạt thả "haha"?
13:14:33 17/10/2021
Đưa sếp say rượu về, đang tắm nhờ tôi run lên vì một bờ ngực ấm nóng kề sát lưng
13:29:07 17/10/2021
Joo Ji Hoon và loạt "người tình" từ thật đến giả: Bị bạn gái chính thức tố là kẻ nghiện ngập trên MXH
14:18:11 17/10/2021

Tin mới nhất

Người trẻ Sài Gòn “vui như Tết” vì sắp được vi vu

15:06:16 17/10/2021
Sau một thời gian dài bó chân một chỗ, giờ đây các bạn trẻ đã có thể thỏa sức khám phá, hòa mình vào thiên nhiên để tạm quên đi những áp lực, căng thẳng vì dịch Covid-19.

Peru: Chợ Belén nổi tiếng với “lọ thuốc tình yêu” gặp rắc rối ngay khi hoạt động trở lại

15:01:26 17/10/2021
Khách du lịch tới thành phố Iquitos thường ghé thăm chợ Belén - điểm đến nổi tiếng với biệt danh “Venice của Peru”, nhưng là một phiên bản khác hẳn so với Venice của Italia lộng lẫy và đầy mê hoặc.

Những thành phố cổ 'bốc hơi' mà ai cũng muốn đến một lần trong đời

14:54:53 17/10/2021
Rất nhiều thành phố trên thế giới đã biến mất vì những thảm họa, sự bào mòn của thời gian hay điều bí ẩn nào đó. Ít có thành phố mất tích nào bị kết thúc đột ngột như Pompeii.

Hành trình Bắc - Nam và 5 chuyến tàu lửa thú vị nhất thế giới

14:50:28 17/10/2021
Chuyến tàu Thống Nhất Bắc - Nam như một chuyến hành hương chứa đựng bao điều thú vị mà mỗi người nên trải nghiệm một lần trong đời.

Thành phố Pretoria ở Nam Phi chìm trong sắc 'mộng mơ' của hoa phượng tím

10:17:08 17/10/2021
Thủ đô Pretoria của Nam Phi khoác lên mình bộ áo tím biếc quyến rũ khi những hàng cây hoa Jacaranda (phượng tím) nở rộ khắp các con đường.

11 nơi đón không khí Giáng sinh ở Canada

10:06:27 17/10/2021
Không chỉ được trang trí rực rỡ, những địa điểm bên dưới còn có nhiều hoạt động mùa đông thú vị. Halifax là thủ phủ của Nova Scotia. Vào Giáng sinh, thành phố thường tổ chức hội chợ, lễ hội cây thông và trang trí đường phố bằng đèn. 

'Điểm mặt chỉ tên' những resort Ninh Thuận nổi tiếng

10:02:45 17/10/2021
Quần thể resort có tổng cộng 100 phòng nghỉ, trong đó có 52 phòng Delux và Superior cùng 48 căn bungalow cao cấp. Hầu hết các căn phòng ccó view hướng vườn. Phòng ốc được thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Cảnh sắc nơi vườn quốc gia gần biên giới Mỹ - Canada

10:02:12 17/10/2021
Vườn quốc gia Glacier là địa điểm du lịch nổi tiếng của Mỹ, với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và sự bảo tồn rất tốt những loài động vật hoang dã.

Những khu chợ đêm nổi tiếng ở Việt Nam khiến du khách vui chơi ‘cạn ví’

10:01:44 17/10/2021
Khu chợ đêm này tọa lạc ngay trung tâm thị trấn nên rất dễ tìm. Dù bạn đặt phòng ở đâu cũng có thể đi dạo chợ về đêm, tận hưởng bầu không khí se lạnh về đêm và tìm hiểu những nét độc đáo trong văn hóa chợ đêm ở đây.

Mê mẩn vườn hoa thạch thảo Vũng Tàu với cả triệu góc check-in sống ảo

10:01:10 17/10/2021
Vườn hoa thạch thảo Vũng Tàu là một trong những điểm tham quan quen thuộc không chỉ với người dân Vũng Tàu mà còn với khách du lịch mọi miền.

Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới

09:57:39 17/10/2021
Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên và cao nhất thế giới sẽ ra mắt vào giữa tháng 11 tại Dubai có tên Aura Skypool. Công trình nằm trên tầng 50 (ở độ cao 200 m) của tòa tháp Palm 52 tầng ở đảo cây cọ nổi tiếng Palm Jumeirah.

Tìm về phố núi bình yên và tận hưởng kỳ nghỉ đẳng cấp tại ‘lâu đài’ Đà Lạt De Charme Village

09:53:35 17/10/2021
Đà Lạt De Charme Village mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng ấn tượng đến với các vị khách có cơ hội ghé thăm phố núi nhờ sở hữu chất lượng dịch vụ đẳng cấp cùng vô vàn hoạt động trải nghiệm lý tưởng.

Quán cà phê cỏ hồng Chata Thammachart đẹp như cổ tích ở Thái Lan

09:52:51 17/10/2021
Quán cà phê cỏ hồng Chata Thammachart đang là tọa độ check in cực hot ở xứ sở chùa Vàng nhờ vẻ đẹp lãng mạn hiếm nơi nào có được.

Hướng dẫn du lịch thành phố Savannah Hoa Kỳ

09:51:55 17/10/2021
Thành phố Savannah ven biển quyến rũ ở Georgia Hoa Kỳ được biết đến với các công viên được cắt tỉa cẩn thận, xe ngựa, kiến ​​trúc cổ, cửa hàng thời trang và khách sạn hấp dẫn...

7 địa điểm tuyệt đẹp ở Nhật Bản vừa ngắm lá đỏ vừa chiêm ngưỡng núi Phú Sĩ

09:50:04 17/10/2021
Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa có thể ngắm lá đỏ, vừa chiêm ngưỡng núi Phú Sĩ hùng vĩ xa xa. Đây là địa điểm tuyệt đẹp bên cạnh hồ Kawaguchi, vừa ngắm lá đỏ vừa ngắm núi Phú Sĩ.

Lung linh vẻ đẹp bình yên của mùa Thu Hà Nội vào buổi tối

16:17:59 16/10/2021
Sau những trận mưa to, mùa Thu Hà Nội về đêm càng trở nên huyền ảo và lung linh hơn. Cùng ngắm những địa điểm sẽ là nơi thu hút du khách khi Hà Nội và cả nước đang về trạng thái bình thường mới.

10 hang động đẹp huyền ảo trên thế giới

16:05:31 16/10/2021
Ngoài hang Sơn Đoòng của Việt Nam, trên thế giới còn nhiều hang động nổi bật khác du khách không thể bỏ qua.

Sóc Sơn hội tụ điều kiện có một không hai để trở thành 'thung lũng Silicon' của Việt Nam

16:01:31 16/10/2021
Sân bay quốc tế Nội Bài là điều kiện quan trọng, tuyệt vời đề thu hút nhà đầu tư công nghệ cao (có một không hai ở Việt Nam).

Xao xuyến mùa con nước tràn bờ

15:51:25 16/10/2021
Lũ miền Tây năm nay về muộn. Đã vào giữa tháng 9 âm lịch mà con nước vẫn đang ngấp nghé phía thượng nguồn vùng Đồng Tháp Mười và An Giang.

Pretoria - thành phố hoa phượng tím của Nam Phi

15:47:50 16/10/2021
Mỗi năm vào khoảng cuối tháng Chín đến đầu tháng 11, thủ đô Pretoria của Nam Phi lại khoác lên mình bộ áo tím biếc quyến rũ khi những hàng cây hoa Jacaranda (phượng tím) nở rộ khắp các con đường.

Những điểm tham quan hàng đầu ở Bắc Kinh, Trung Quốc

15:38:37 16/10/2021
Bắc Kinh - được đánh giá là thành phố xa hoa, tráng lệ và lớn thứ 2 Trung Quốc, đồng thời cũng là thành phố với những điểm tham quan mang đậm chất Trung Hoa.

5 quán cà phê đẹp mới mở tại Hà Nội

15:29:10 16/10/2021
Các quán cà phê với những phong cách riêng biệt, hứa hẹn giúp người Hà Nội có không gian thư giãn mới sau thời gian dài giãn cách.

Những di sản lừng danh của “nền văn minh sông Ấn”

15:22:56 16/10/2021
Ấn Độ luôn là điểm đến thu hút du khách Việt, bởi sự đa dạng tôn giáo cũng như những di sản lừng danh của nền văn minh phát triển rực rỡ cách đây hàng nghìn năm.

Có thể bạn quan tâm

Bà Phương Hằng đã lên cơ quan công an làm việc theo thư mời, tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung

Pháp luật

18:16:04 17/10/2021
Bà Phương Hằng cho biết bà được công an TP.HCM mời lên làm việc vào sáng ngày 16/10 để đối chất với ông Võ Hoàng Yên.

Đi làm che kín mặt, nàng kết thân 7 kiểu tóc sau đây yên tâm không phí hoài nhan sắc

Thời trang

18:15:18 17/10/2021
Có những kiểu tóc buộc vội trong một phút cũng đủ giúp cho nàng toả sáng mọi lúc mọi nơi, kể cả khi có lớp khẩu trang rào chắn phần lớn khuôn mặt.

Thủ tướng: 'Chúng ta tự tin thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh'

Đời sống

18:14:12 17/10/2021
Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: Những kết quả đạt được mới là bước đầu, chặng đường sắp tới còn rất gian nan, nhưng chúng ta có cơ sở khoa học và thực tiễn để tự tin thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.

Clip: Người đàn ông cầm dao chém liên tiếp vào đầu người phụ nữ khiến tất cả kinh hãi

Netizen

18:04:24 17/10/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông cầm dao chém liên tiếp vào người phụ nữ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người kinh sợ.

Đặt trước iPhone 13 chính hãng tại thị trường Việt Nam giá lên đời từ 17 triệu 

Đồ 2-tek

17:59:53 17/10/2021
Mới đây, một số hệ thống bán lẻ uỷ quyền chính hãng của Apple (AAR) - đã chính thức mở chương trình đặt hàng trước bộ bốn iPhone 13 series VN/A tại thị trường Việt Nam đi kèm chương trình trước với nhiều ưu đãi, quà tặng khi nâng cấp lê...

Con gái Mạc Văn Khoa có gia tài "đồ giả" chấp loạt mỹ nhân Vbiz, so kè cả H'Hen Niê

Phong cách sao

17:59:45 17/10/2021
Không hề thua kém các đàn chị Vbiz, con gái Mạc Văn Khoa cũng là trùm tóc giả nhí nổi cộm nhất nhì mạng xã hội.

Bảo Yến Rosie giải thích cho hastag #ALLEK

Nhạc việt

17:57:45 17/10/2021
Mới đây, Bảo Yến Rosie đã chính thức tung ra poster của MV mới, đồng thời cũng ấn định ngày trở lại sau khoảng thời gian úp mở thả thính người hâm mộ. Không để khán giả chờ đợi thêm, nữ ca sĩ cũng đã công bố tên của sản phẩm âm nhạc lần...

Clip: Trăn khổng lồ quằn quại giữa không trung rồi "hạ cánh" giữa đường khiến người dân phát khiếp, thu hút hơn 3 triệu lượt xem

Clip hay

17:56:02 17/10/2021
Sau pha té ngửa thì chú trăn đã được đem thả về tự nhiên để tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình, lần sau thì tránh xa dây điện ra nhé!

Cách giảm mỡ bụng tại nhà nhanh hiệu quả nhất an toàn với sức khỏe

Làm đẹp

17:41:05 17/10/2021
Mỡ bụng khiến cho thân hình của bạn mất cân đối và lộ khuyết điểm cơ thể làm mất đi vẻ tự tin mỗi khi xuất hiện. Dưới đây là tổng hợp những cách giảm mỡ bụng tại nhà nhanh nhất trong 1 tuần rất khoa học được nhiều người áp dụng hiệu quả...

HAGL vướng quy định dự AFC Champions League

Bóng đá việt nam

17:30:59 17/10/2021
HAGL chưa đủ chuẩn để dự AFC Champions League vì không thi đấu tối thiểu 27 trận mỗi mùa theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Chằng còn đánh lạc hướng, Gil Lê và Hoàng Thuỳ Linh tự tung "hint" hẹn hò cuối tuần!

Sao việt

17:30:16 17/10/2021
Hội ông mai bà mối ra mà xem để enjoy cái moment này cùng Gil Lê và Hoàng Thuỳ Linh đây này.

Trời lạnh, thử làm thịt quay với công thức này, đảm bảo ngon "nuốt lưỡi"

Ẩm thực

17:21:41 17/10/2021
Những món chế biến các món từ thịt quay về độ ngon hay dinh dưỡng đều vượt trội so với thịt thường.