Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết

Theo dõi VGT trên

Có 2 ngôn ngữ chính ở Canada và không phải nơi nào cũng sử dụng song ngữ, điều đó là một trong số những rào cản ảnh hưởng đến chuyến du lịch Canada lần đầu của bạn.

Chuyến du lịch Canada thật thú vị và đầy hào hứng. Đất nước này vốn nổi tiếng về mọi thứ, từ vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên, những món ăn ngon đầy hấp dẫn cho đến lòng tốt và sự thân thiện của người dân địa phương. Tuy nhiên, những chuyến đi lần đầu, đặc biệt là đến những đất nước rộng lớn và có quá nhiều thứ để khám phá như Canada không chỉ mang lại cho du khách sự háo hức mà đôi khi là có đôi chút choáng ngợp. Hãy cùng xem kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu nhé.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 1

Du lịch Canada nổi tiếng với những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà bạn không thể bỏ lỡ.

Cho dù đã lên kế hoạch hoàn hảo thì cũng có những điều mà du khách vô tình bỏ qua khi du lịch Canada lần đầu, và dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi đến thăm đất nước xinh đẹp này.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu? Dưới đây là một số điều bạn nên biết

Thời tiết quyết định chuyến đi của bạn

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 2

Nếu yêu cái lạnh và thích trải nghiệm hoạt động thể thao mạo hiểm vưới băng tuyết, bạn hãy ddeeens với Québec hay Yellowknife.

Cũng giống như bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, Canada có các kiểu thời tiết khác nhau tùy thuộc vào khu vực. Ví dụ, kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu mùa đông, Québec có thời tiết tương tự như vùng đông bắc nước Mỹ với nhiều băng tuyết hơn. Trong khi đó, tất cả các con đường về phía bắc ở Yukon sở hữu nhiệt độ lạnh lẽo chẳng khác nào ở bắc cực. Ở bờ biển đối diện, phía tây Canada, chẳng hạn như British Columbia, trải qua một mùa đông ôn hòa hơn nhờ vị trí gần Thái Bình Dương.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 3

Victoria, Vancouver hay Ontario có thời tiết ấm áp hơn phù hợp với hành trình khám phá nhẹ nhàng hơn cho bạn thỏa sức check in.

Vậy nên chọn điểm dừng chân cho chuyến du lịch của bạn thế nào mới hợp lý? Thời tiết quyết định phần lớn xem chuyến đi của bạn có hoàn hảo hay không, nếu bạn không sợ cái lạnh và thích trải nghiệm các hoạt động băng tuyết đầy mạo hiểm, hãy đến Québec, Yellowknife, Calgary, Nunavut hoặc Saskatoon.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 4

Du khách mê khám phá hãy một lần ghé thăm đất nước Canada xinh đẹp.

Còn nếu đang tìm kiếm một điểm đến du lịch Canada ấm áp hay các trải nghiệm gần gũi hơn, thì Victoria, Vancouver, Ontario hay những bãi biển đầy nắng sẽ phù hợp với bạn hơn.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 5

Nằm dài trên những bãi biển đầy nắng và gió cũng là sự lựa chọn không tồi.

Khó mà có thể tránh khỏi rào cản ngôn ngữ

Có 2 ngôn ngữ chính ở Canada, tuy nhiên không phải nơi nào cũng sử dụng tiếng Anh, và điều đó có nghĩa là theo kinh nghiệm du lịch Canada lần đầuthìkhó mà có thể tránh khỏi những rào cản về giao tiếp. Đặc biệt khi đến Québec, du khách sẽ nhận thấy rằng tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất. Trong khi ở Montreal, nhiều biển báo bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh nhưng ở ngoại ô thành phố thì tiếng Pháp cũng được sử dụng nhiều hơn.

Video đang HOT

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 6

Khó mà có thể tránh được rào cản ngôn ngữ khi du lịch đến một vùng đất xa lạ.

Kinh nghiệm du lịch Canada của những du khách “đi trước” cho thấy để thuận tiện hơn trong giao tiếp cũng như không gặp rào cản về ngôn ngữ, bạn nên “bỏ túi” một chút từ vựng tiếng Pháp. Không cần phải học quá nhiều, những gì bạn cần biết là cách hỏi đường, hỏi giá t.iền của một món đồ và một số câu giao tiếp cơ bản nhất bằng tiếng Pháp để sử dụng khi cần.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 7

Hãy bỏ túi một vài câu giao tiếp cơ bản bằng ngôn ngữ địa phương và luôn có sẵn ứng dụng từ điển dịch để sử dụng khi cần khi du lịch Canada.

Hiện có rất nhiều ứng dụng giúp bạn có thể học một ngôn ngữ mới dễ dàng và nhanh chóng hơn như Duolingo, Memrise hay Bộ sưu tập Classics2Go. Học tiếng Pháp qua podcast và âm nhạc với Spotify, giao tiếp cơ bản bằng ứng dụng Tandem dành cho những người muốn thực hành ngôn ngữ mới. Quan trọng hơn hết, hãy luôn tải xuống sẵn Từ điển phiên dịch tiếng Pháp trên smartphone của bạn, sẽ hữu ích trong chuyến du lịch Canada lần đầu cho việc dịch các bảng hiệu trên đường đi hay menu tại quán ăn đấy.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 8

Du khách check in tại điểm đến thiên nhiên nổi tiếng ở Canada.

T.iền tips, thuế bán hàng

Nếu đã quen thuộc với văn hóa t.iền tips hay t.iền boa ở Mỹ, thì bạn sẽ thấy văn hóa tips ở Canada cũng không quá khác biệt. Khách hàng thường để lại khoảng 15 – 20% (thậm chí là hơn) đối với dịch vụ đặc biệt khi dùng bữa tại một nhà hàng hoặc cho một trải nghiệm du lịch Canada tại điểm đến nào đó. Thông thường, phần trăm t.iền boa này áp dụng với các dịch vụ như phục vụ bữa ăn tại nhà hàng, di chuyển bằng taxi, dịch vụ khách sạn, làm tóc tại salon,…

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 9

Thưởng thức những món ăn hấp dẫn trong hành trình khám phá Canada.

Ngoài phần t.iền tips, đừng ngạc nhiên khi bạn còn thấy một số t.iền khác mà mình phải trả trên hóa đơn ngoài giá t.iền của các món ăn, bởi đó là 2 khoản riêng biệt hoàn toàn. Canada tính thuế liên bang đối với tất cả các giao dịch bán hàng và nhiều tỉnh cũng tính cả thuế của chính họ trên đó. Thuế bán hàng được thêm vào cả hàng hóa và dịch vụ, bao gồm các bữa ăn tại nhà hàng và thậm chí cả dịch vụ khách sạn.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 10

Văn hóa tips vô cùng quan trọng khi bạn du lịch Canada hoặc một số quốc gia châu Mỹ khác.

Số t.iền cao nhất mà một người phải trả thêm là khoảng 15% tổng hóa đơn của họ, có thể là khá nhiều. Vì vậy du khách nên tìm hiểu thêm thuế liên bang và tỉnh cũng như cân nhắc về chi phí trước khi quyết định đi đâu trong tour du lịch Canada.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 11

Du lịch đến các thành phố và di chuyển bằng taxi hay trải nghiệm dịch vụ đặc biệt nào bạn cũng cần trả thuế kèm t.iền tips.

Một số lời khuyên khác

- Dành thời gian khám phá thiên nhiên: Canada được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên không giới hạn, kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu là hãy ghé thăm các điểm đến thiên nhiên, vườn quốc gia, hay những nơi có cảnh quan tuyệt đẹp,…

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 12

Vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã của các vùng đất tại Canada là trải nghiệm tuyệt vời bạn không thể bỏ lỡ.

- Lái xe ở Canada: Các giới hạn tốc độ thay đổi tùy theo từng nơi và thời tiết cũng có thể thay đổi nhanh chóng ở nơi có độ cao lớn hơn. Kiểm tra các bản tin thời tiết và chú ý đến giới hạn tốc độ trên đường lùi và đường cao tốc nếu bạn có ý định du lịch Canada tự túc bằng xe tự lái.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 13

Bạn nên thường xuyên theo dõi thời tiết và cung đường khi du lịch bằng xe tự lái.

- Hãy ghé thăm Tim Hortons: Đây là một trong những chuối cửa hàng cà phê nổi tiếng nhất ở Canada, cũng là nhà điều hành dịch vụ thực phẩm lớn nhất đất nước này, “trên tài” cả McDonald. Hơn 80% trong số chuỗi hơn 4000 cửa hàng của Tim Hortons được đặt tại Canada và bạn có thể ghé để thưởng thức các set đồ ăn và đồ uống ngon trong chuyến khám phá các địa điểm du lịch Canada.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết - Hình 14

Tim Hortons là chuỗi nhà hàng nổi tiếng tại Canada.

- Hãy lịch sự: Người dân địa phương Canada nổi tiếng là thân thiện và tốt bụng. Nếu ai đó tỏ ra thân mật với bạn thì hãy lịch sự đáp lại thay vì từ chối họ, bởi sự thân thiện là một phần lớn trong văn hóa Canada.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu, hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi thú vị và đáng nhớ.

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới

Ô nhiễm môi trường đang diễn ra trên khắp thế giới với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn có những thành phố giữ được cảnh quan môi trường sạch đẹp.

Dưới đây là top 7 những thành phố xanh sạch nhất trên thế giới.

1. Oslo, Na Uy

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới - Hình 1

Nằm ở vùng Scandinavia, Oslo là một trong những thành phố có nhiều cây xanh nhất thế giới với hàng loạt công viên cây xanh trải khắp. Chính quyền thành phố rất khắt khe trong việc tạo không gian sống xanh mát, trong lành nhằm bảo vệ môi trường, cải thiện chất lượng không khí và cuộc sống cho người dân.

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới - Hình 2

Không chỉ đề cao việc trồng cây xanh, thủ đô Oslo của Na Uy tiếp tục trở thành tấm gương cho toàn thế giới khi đặt mục tiêu cắt giảm 95% lượng khi thải CO2 vào năm 2030, đồng thời tiến tới không có khí thải CO2 vào năm 2050.

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới - Hình 3

2. Copenhagen, Đan Mạch

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới - Hình 4

Copenhagen là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Đan Mạch, đồng thời là thành phố lớn thứ hai trong khu vực Bắc. Với công trình cầu Oresund nối liền hai quốc gia Đan Mạch - Thụy Điển, Copenhagen đã trở thành trung tâm của vùng đô thị Oresund. Đây là vùng lớn nhất Scandinavia với dân số trên 3,5 triệu người. Copenhagen là nơi đặt trụ sở của các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp trung ương của Đan Mạch.

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới - Hình 5

Copenhagen là một thành phố mà công dân rất quan tâm đến các vấn đề môi trường và họ sử dụng xe đạp thay vì xe hơi. Nếu tính đến trang trại gió ngoài khơi và hệ thống xe điện ngầm mới từ năm 2000, thì rõ ràng Copenhagen là một trong những thành phố xanh nhất trên thế giới.

3. Amsterdam, Hà Lan

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới - Hình 6

Từ lâu, xứ sở hoa tulip đã chiếm được lòng du khách tham quan với vẻ đẹp của các dòng kênh, các con phố đạp xe xanh mát. Chính vì thế, không mấy ngạc nhiên khi Amsterdam là một thành phố xanh nhất thế giới trong danh sách các thành phố xanh. Trải khắp Amsterdam là 30 công viên với diện tích rộng lớn, từ một hecta đến 48 ha. Cây cối, dòng kênh và những bụi hoa mọc trong phố giúp du khách cũng như người dân quên đi tiếng ồn ào nơi đô thị.

4. Stockholm, Thụy Điển

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới - Hình 7

Đã từ lâu Stockholm được xem là thành phố "xanh" nhất châu Âu khi những chuẩn mực cuộc sống được nâng cao đáng kể và phù hợp với môi trường. Câu chuyện về Stockholm có thể mang lại rất nhiều kinh nghiệm cho những thành phố khác trên thế giới đang đối mặt với những vấn nạn về môi trường và giao thông đô thị. Vào năm 2010, thành phố Stockholm của Thụy Điển là thành phố châu Âu đầu tiên thắng g.iải t.hưởng "Thủ đô Xanh". Nhờ những kế hoạch về sự đổi mới và thân thiện với môi trường.

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới - Hình 8

Mỗi khu dân cư ở Stockholm đều có những khoảng xanh lớn để cung cấp khí sạch, một điều mà nhiều nước phát triển chần chừ trong các dự án đô thị mới và các nước chưa phát triển thì cứ muốn lấn thêm để xây nhà. Sạch ở đây không chỉ ở vấn đề vệ sinh môi trường mà ở khái niệm "năng lượng sạch" được đề cao trong thành phố này. 80% hộ gia đình ở đây đã được kết nối với hệ thống sưởi chung của khu phố và 83% năng lượng dùng cho việc sưởi ấm là năng lượng sạch.

5. Vancouver, Canada

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới - Hình 9

Ít người biết rằng 90% năng lượng cung cấp cho toàn thành phố Vancouver là năng lượng tái tạo: năng lượng gió, thủy triều, mặt trời và năng lượng sóng. Thực hiện nghiêm túc kế hoạch 100 năm phát triển bền vững, cùng hơn 200 công viên sinh thái, không ai có thể nghi ngờ Vancouver, là thành phố sống thân thiện với môi trường.

6. Curitiba, Brazil

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới - Hình 10

Curitiba được công nhận là thành phố đáng sống nhất của Brazil. Hội đồng địa phương đã thúc đẩy các chính sách xanh từ những năm 1970, thường là thông qua việc cắt giảm thuế và trợ cấp gây tranh cãi, dẫn đến việc tạo ra 30 công viên và rừng đô thị. Người dân địa phương cũng đã đ.ánh giá cao danh tiếng thân thiện với môi trường của thành phố: hơn 1,5m cây xanh dọc các tuyến đường cao tốc trong nhiều thập kỷ qua. Nếu bạn muốn di chuyển, hãy chắc chắn sử dụng hệ thống xe buýt nhanh - một phát minh của Curitiba - để khám phá các công viên và đài tưởng niệm về nền đa văn hóa của thành phố, bao gồm Khu rừng Đức và Đài tưởng niệm Ba Lan.

7. London, Anh Quốc

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới - Hình 11

Một nửa thành phố London được bao phủ bởi màu xanh lá cây tươi mát. Thành phố này có tổng cộng 14.164 ha không gian xanh bao gồm công viên, sở thú cho động vật hoang dã, khu bảo tồn thiên nhiên đa dạng, các khu vườn và không gian ngoài trời. Những không gian xanh này đảm bảo sự đa dạng sinh học tốt hơn, hạn chế ngập lụt, ít ô nhiễm hơn và tăng chất lượng không khí.

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới - Hình 12

Việc tích cực thúc đẩy các nguồn năng lượng tái tạo và các dự án xanh mới cũng đưa thành phố đến mức trung hòa carbon vào thập kỷ tới. Bạn cũng có thể thấy hàng trăm chiếc xe buýt trên đường phố London. Trong những năm tới, nhiều xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu hơn sẽ bắt đầu hoạt động khắp London.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đến Nha Trang dạo chơi bến cá, làng chài
09:52:40 20/06/2024
Cà Mau: Khám phá U Minh Hạ
21:19:17 19/06/2024
Tôi đi xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo
10:52:51 19/06/2024
Top 4 khu nghỉ dưỡng đắt giá nhất Việt Nam có gì đặc biệt?
13:31:28 20/06/2024
Sơn Tây phát triển nông nghiệp gắn với du lịch
11:16:26 19/06/2024
Cà Mau: Về với thiên nhiên
21:28:33 19/06/2024
Hòa Bình: Đèo Đá Trắng - điểm đến hút khách du lịch
21:39:54 19/06/2024
Trải nghiệm 48 giờ tại Sa Pa
09:05:54 20/06/2024

Tin đang nóng

Mỹ nhân "không ai dám đắc tội" U40 xuống sắc đáng tiếc, sự nghiệp tụt dốc vì bị bạn trai rao bán c.lip n.óng
06:40:54 21/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng phá nát nguyên tác lại được khen hết lời, cứu Lưu Diệc Phi khỏi cảnh cả đời làm tiểu tam
06:06:15 21/06/2024
Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Cuộc sống viên mãn của Bảo Thy sau 5 năm kết hôn
07:01:25 21/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Phát hiện cặp đôi mới Vbiz: Tình tứ lộ liễu giữa sự kiện, nóng nhất là khoảnh khắc đụng mặt người cũ!
06:57:24 21/06/2024
Phim của Song Seung Hun lép vế khi đối đầu 'Connection' của Ji Sung
06:09:15 21/06/2024
Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"
07:32:48 21/06/2024

Tin mới nhất

5 lễ hội kỷ niệm 'ngày dài nhất năm' ở Bắc bán cầu

14:19:40 20/06/2024
Hạ chí là điểm bắt đầu của mùa Hè tại Bắc bán cầu, thời điểm mà mặt trời lên tới điểm cao nhất về phía Bắc trên bầu trời.

Khung cảnh thanh bình tại ngôi làng hơn 700 t.uổi ở Hòa Bình

10:34:18 20/06/2024
Với khung cảnh thanh bình cùng nét văn hóa của đồng bào dân tộc Thái giữ gìn hàng trăm năm qua, bản Lác ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm.

Ngắm trọn mùa rong mơ - 'đặc sản' mùa Hè ở Nhơn Hải, Bình Định

10:30:01 20/06/2024
Vào mùa rong mơ, biển Nhơn Hải (Bình Định) dường như khoác thêm lớp áo mới như truyện cổ tích, níu chân du khách chẳng muốn về.

Du khách có thể du ngoạn trên khinh khí cầu khi đến Sơn Tây

10:24:17 20/06/2024
Hiện tại, người dân địa phương và du khách đến thị xã Sơn Tây có thể chọn trải nghiệm bay khinh khí cầu theo hình thức bay neo cố định (từ 10 - 15 phút) hoặc bay tự do (từ 45 - 60 phút) tại khu du lịch Asean Resort và sân vận động thị x...

Ngược ngàn xứ Thanh, thăm động Bo Cúng

10:21:20 20/06/2024
Ẩn mình dưới tán rừng xanh mướt của huyện miền núi Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, động Bo Cúng là một thắng cảnh kỳ vĩ, độc đáo, xứng đáng được đưa vào hành trình khám phá của du khách đến với vùng đất miền tây xứ Thanh.

Côn Đảo hướng dẫn du khách thực hiện "Giỏ lễ xanh"

10:18:04 20/06/2024
Chương trình Giỏ lễ xanh và thử thách Dấu tay xanh lần đầu tiên được tổ chức tại Côn Đảo, trong nỗ lực giảm 30% lượng rác thải nhựa thoát ra môi trường vào năm 2025 của địa phương này.

Độc đáo cụm di tích có cả nghè, chùa, miếu, phủ

10:15:12 20/06/2024
Cụm di tích nghè Diêm Phố ở Thanh Hóa là một địa chỉ tâm linh đặc biệt, có kiến trúc của nghè - chùa - miếu - phủ trong cùng một quần thể.

9 điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Nga

10:11:27 20/06/2024
Nga là một quốc gia thú vị với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Từ những thành phố lớn như Mátxcơva và Saint Petersburg đến hồ Baikal, vùng núi Ural...

TP.HCM phát triển sản phẩm mới thu hút khách lưu trú ngắn ngày

10:07:53 20/06/2024
Sở Du lịch TP.HCM cho biết các công ty du lịch đang không ngừng sáng tạo và ra mắt những sản phẩm du lịch mới lạ nhằm thu hút dòng khách lưu trú ngắn ngày, đặc biệt là những khách chi tiêu cao.

Đến xem ngôi nhà 'ma quái' ở Đà Lạt

10:04:48 20/06/2024
Crazy House được khởi công xây dựng từ năm 1990 đến nay đã làm ngỡ ngàng không chỉ các du khách trong nước mà còn cả khách quốc tế khi đến Đà Lạt.

Dạo quanh Bratislava, thủ đô nằm ở biên giới ba quốc gia

10:01:36 20/06/2024
Thành phố Bratislava, thủ đô của Cộng hòa Slovakia, là điểm đến thú vị khi nằm trên khu vực biên giới của ba quốc gia, cùng những công trình độc đáo, ít du khách biết đến.

Hùng vĩ thác Ông Bà

09:57:26 20/06/2024
Sáng sớm nhìn từ xa, đèo Đại Ninh như mơ màng trong mây gió mưa bay. Theo con đường quanh co bên triền núi gần khu vực hồ chứa nước thủy điện Bắc Bình, chúng tôi hành trình đến thưởng ngoạn thác Ông Bà.

Có thể bạn quan tâm

Hay ngất xỉu đột ngột, bệnh gì?

Sức khỏe

09:23:15 21/06/2024
Kiểm tra người bệnh có còn thở không, nếu ngưng thở có thể thực hiện hô hấp nhân tạo trong thời gian chuyển người bệnh đến cơ sở y tế.

Nam chính của "7 năm chưa cưới sẽ chia tay" phản hồi khi bị chê diễn "đơ"

Hậu trường phim

09:14:43 21/06/2024
Đảm nhận vai nam chính trong phim 7 năm chưa cưới sẽ chia tay , Võ Cảnh vấp phải phản ứng trái chiều từ khán giả.

Chồng tôi lương ba cọc ba đồng nhưng vẫn nằng nặc bắt vợ bỏ việc vì ghen tuông

Góc tâm tình

08:19:09 21/06/2024
Chồng nằng nặc bắt tôi bỏ việc vì tôi hay phải đi công tác xa, sợ tôi sa ngã, trong khi lương của anh ba cọc ba đồng, còn lâu mới đủ nuôi vợ con.

Hot girl Bắc Ninh nhan sắc ngọt ngào, là bạn gái tin đồn của streamer ViruSs

Người đẹp

08:14:15 21/06/2024
Hot girl Ngọc Kem ghi điểm với khán giả nhờ vẻ ngoài xinh đẹp cùng hình tượng nữ tính. Người đẹp sinh năm 1999 có sự nghiệp thành công, giỏi k.iếm t.iền và lọt vào mắt xanh của nhiều nhãn hàng.

10 cách mặc trang phục màu đen trẻ trung mà vẫn sang trọng dành cho phụ nữ trên 40 t.uổi

Thời trang

08:02:52 21/06/2024
Trang phục màu đen rất được lòng các quý cô trên 40 t.uổi. Kiểu đồ này có sự trang nhã, sang trọng, không hề khó mặc. Phụ nữ trên 40 t.uổi có thể diện đồ đen trong nhiều hoàn cảnh như tới công sở, dự sự kiện hay đi du lịch.

Sao 'Nữ hoàng nước mắt' Kim Soo Hyun được khán giả Hàn yêu thích

Sao châu á

08:01:43 21/06/2024
Kim Soo Hyun đứng đầu bảng bình chọn diễn viên được khán giả Hàn Quốc yêu thích nhất, theo khảo sát của Gallup Korea.

Nắng nóng gây c.hết người có thể tăng gấp 35 lần tại Mỹ, Mexico và Trung Mỹ

Thế giới

07:59:58 21/06/2024
Năm nay là năm nóng nhất được ghi nhận và nhiều vùng rộng lớn trên thế giới đã phải hứng chịu nhiệt độ cao trước khi bắt đầu mùa hè ở Bắc Bán cầu.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa ra mắt: Một vũ trụ chứa đầy bí mật của đàn ông và đàn bà

Phim việt

07:58:23 21/06/2024
Tác phẩm mới của đạo diễn Bùi Quốc Việt có cái tên rất thú vị Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa , sẽ chính thức lên sóng VTV3 từ ngày 27/6.

Đỗ Mỹ Linh cùng chồng chủ tịch CLB Hà Nội đi xem đá bóng, nhan sắc mẹ bỉm gây chú ý khi lọt "mắt xanh" cameraman nhà đài

Sao thể thao

07:50:12 21/06/2024
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lọt ngay vào mắt xanh các anh cameraman nhà đài khi xuất hiện trên sân Quy Nhơn xem trận đấu giữa Bình Định và Hà Nội tối ngày 20/6 thuộc vòng 24 V.League

Những bộ phim bùng nổ màn ảnh trong nửa đầu năm 2024

Phim âu mỹ

07:38:07 21/06/2024
Các chuyên gia của The Hollywood Reporter đã chọn ra những bộ phim được yêu thích nhất trong nửa đầu năm 2024, trong đó có những bộ phim lãng mạn, hài hước, phim kinh dị, phim hài và cả phim hoạt hình.

3 thành phần dưỡng trắng chính giúp bạn cải thiện làn da, ngoài Niacinamide, Vitamin C còn thành phần nào?

Làm đẹp

07:25:28 21/06/2024
Rất nhiều chị em đã và đang nỗ lực rất nhiều vào việc chăm sóc da để theo đuổi làn da trắng sáng. Tuy nhiên, giữa vô vàn sản phẩm làm trắng trên thị trường, bạn nên lựa chọn như thế nào? Chỉ cần chứa 3 thành phần làm trắng này.