Kiêng kỵ và việc nên làm trong ngày Tết Hàn thực để gia chủ mọi bề an vui, đầy ắp lộc Tổ tiên

Theo dõi VGT trên

Trong ngày này các gia đình Việt thường cùng nhau đi tảo mộ để thăm viếng, sửa sang lại phần mộ của tổ tiên để thể hiện lòng thành kính và cầu mong những điều tốt đẹp nhất.

3/3 âm lịch là thời khắc chuyển giao hai mùa xuân – hè hay còn được biết đến là tết Hàn thực trong văn hóa Việt Nam. Vào ngày này, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay để dâng cúng tổ tiên, trời đất mong cho mưa thuận gió hòa, mọi việc hanh thông, may mắn…

Tết Hàn thực là một trong những ngày lễ đặc biệt trong năm. Để gặp nhiều may mắn, thuận lợi, ngoài mâm cúng, các gia đình nên làm những việc dưới đây:

Những điều nên làm

Chuẩn bị mâm cúng

Các gia đình nên sắm hoa tươi, trái cây, trầu cau, hoa quả và không thể thiếu bánh trôi, bánh chay, món ăn đặc trưng của tết Hàn thực.

Tuy vậy, theo nhà nghiên cứu văn hóa, TS. Nguyễn Ánh Hồng, gia chủ chỉ cần chuẩn bị mâm cúng một cách giản đơn và không nên bày vẽ mâm cao cỗ đầy. Điều quan trọng trong việc chuẩn bị mâm cỗ là gia chủ phải thể hiện lòng thành kính của mình đối với ông bà, tổ tiên.

Kiêng kỵ và việc nên làm trong ngày Tết Hàn thực để gia chủ mọi bề an vui, đầy ắp lộc Tổ tiên - Hình 1
Mâm cúng Tết Hàn thực. Ảnh: Internet

Đi tảo mộ

Tết Hàn thực cũng là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn đến ông bà tổ tiên, những người đã khuất. Vì thế, trong ngày này các gia đình Việt Nam thường cùng nhau đi tảo mộ, thăm viếng, sửa sang mộ phần tổ tiên.

Trong ngày này, việc đi tảo mộ còn mang ý nghĩa giáo dục khi mỗi gia đình có thể truyền đạt những giá trị tinh thần, văn hóa độc đáo từ những người đi trước đến thế hệ sau.

Ghi nhớ cội nguồn

Tết Hàn thực là dịp để nhắc nhở con cháu cần phải ghi nhớ cội nguồn, hiểu rõ về lịch sử, văn hóa, truyền thống và giá trị đạo đức của dòng tộc.

Thế hệ con cháu hiện nay thường ít được tiếp xúc với những câu chuyện, hồi ức của những người thân đã khuất trong gia đình hay dòng họ của mình. Chính vì vậy, tết Hàn thực là thời điểm quan trọng để cả gia đình cùng nhau sum vầy và truyền lại những câu chuyện, kỷ niệm về những người thân đã qua đời.

Kiêng kỵ trong ngày Tết Hàn thực

Video đang HOT

Kiêng ăn mặn

Mặc dù không phải quy định bắt buộc nhưng nhiều gia đình cũng ăn chay vào ngày này. Việc kiêng kỵ ăn mặn trong ngày này giúp bày tỏ lòng kính trọng và tưởng niệm đến người đã khuất, đồng thời hạn chế sát sinh.

Kiêng cúng cỗ bàn linh đình

Mâm cỗ ngày Tết Hàn thực nên giản dị và thanh đạm, thể hiện sự tinh khiết và thanh tịnh trong ngày lễ truyền thống.

Kiêng chuyển nhà

Việc chuyển nhà trong ngày này được cho là sẽ mang lại những điều không may mắn.

Kiêng kỵ và việc nên làm trong ngày Tết Hàn thực để gia chủ mọi bề an vui, đầy ắp lộc Tổ tiên - Hình 2
Con cháu tảo mộ trong ngày Tết Hàn thực. Ảnh: Internet

Kiêng nói những điều không hay

Việc cãi vã, tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình vào ngày Tết Hàn thực được coi là đại kỵ. Dù có bất cứ vấn đề gì, mọi người nên bình tĩnh ngồi bàn bạc với nhau để tìm cách giải quyết.

Lưu ý khi cúng Tết Hàn thực

Số lượng nén hương mà bạn nên thắp khi cúng Tết Hàn thực cũng tương tự như các dịp khác, đó là theo số lẻ như 1, 3, 5. Các gia chủ có thể lựa chọn con số phù hợp với ý nghĩa mà nó đem lại cũng như hợp với không gian nhà mình. Với các gia đình nhỏ, nên thắp 3 nén ở bát hương Phật, thần linh và 1 nén dành cho bát hương của gia tiên, ông bà.

Kiêng kỵ và việc nên làm trong ngày Tết Hàn thực để gia chủ mọi bề an vui, đầy ắp lộc Tổ tiên - Hình 3
Những lưu ý khi cúng. Ảnh: Internet

Lưu ý không thắp hương theo các số chẵn như 2, 4, 6 và 8 vì quan niệm phương Đông coi số chẵn là số âm, số lẻ mới là số dương, đại diện cho sự phát triển, đem lại may mắn.

10 điều cấm kỵ bạn nên nắm rõ vào ngày Thanh minh, để không rước họa vào thân

Những điều cấm kị trong bài viết dưới đây, bạn nên biết để tránh trong dịp tảo mộ Thanh minh, giúp không bị xui xẻo, đồng thời sẽ khiến cả năm tốt lành.

Tảo mộ Thanh minh là phong tục cổ truyền của nhiều nước châu Á, trong đó ở Trung Quốc và Việt Nam được duy trì nhiều năm nay. Nhưng cần đi như thế nào, tránh những gì là điều vô cùng cần thiết để không rước họa về nhà.

Dưới đây là 10 điều cấm kỵ nên tránh:

1. Nếu đang đau ốm, sức khỏe kém không nên đi tảo mộ

Thực tế là có nhiều khi đi tảo mộ về thì bị đau ốm, có khi cả tháng trời. Việc tết Thanh minh là việc diễn ra vào thời điểm hàng năm chứ không phải là việc duy nhất trong một đời người. Chính vì vậy, hãy đi tảo mộ vào những lúc bạn cảm thấy khỏe mạnh.

Khi cơ thể đau ốm, cần tránh đến nghĩa địa hay những nơi mộ phần. Vì trường năng lượng âm ở đây rất nhiều, sẽ dễ tác động tới sức khỏe của bạn theo hướng đi xuống.

2. Việc bỏ ra nhiều chi phí để tu sửa mộ là không cần thiết

Thanh minh là thời điểm tưởng nhớ gia tiên. Do vậy không nên bóp bụng chi quá nhiều t.iền để tu sửa đắp mổ to bề thế hơn những mộ xung quanh. Không cần phải đốt nhiều vàng mã vì đây là hình thức mê tín.

Việc cần làm trong thời điểm này là phát quang cỏ rậm, nhổ bỏ cỏ dại, đắp bồi thêm đất trên mộ hoặc trồng cây cỏ. Đây là cách thể hiện lòng kính trọng đối với người đã khuất và tìm hiểu xung quanh phần mộ xem có bị trũng nước hay cỏ dại nhiều không.

3. Không đi Thanh minh theo thời gian tùy hứng

Lưu ý, đặc biệt là không nên đi tảo mộ vào những lúc sáng sớm, trời còn tờ mờ tối hoặc lúc chiều nhập nhoạng. Đây là thời điểm trong không gian có nhiều năng lượng xấu hay những chướng khí sẽ tác động tới sức khỏe của cơ thể.

Thời gian phù hợp nhất là khoảng 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Vì đây là lúc có nhiều dương khí và thời tiết quang đãng trong một ngày.

4. Không nên đi tảo mộ ở nơi vắng vẻ

Cần tránh có mặt vào tiết thanh minh ở những nơi hẻo lánh vì có thể sẽ xảy ra những sự cố không thể lường trước hoặc bị nhiễm trường năng lượng xấu. Nên đi với người thân hoặc đi đông người để tránh gặp nguy hiểm.

5. Mang những suy nghĩ tích cực khi đi Thanh minh

Bạn hãy đến những nơi mộ phần của gia tiên bằng tâm thành kính hoan hỷ. Như vậy, sự tri ân này khi cúng lễ cũng sẽ được người nhà đã mất cảm nhận được.

TÀI TRỢ

10 điều cấm kỵ bạn nên nắm rõ vào ngày Thanh minh, để không rước họa vào thân - Hình 1

Hoạt Huyết Kingphar

Tai biến xuất hiện ngày càng nhiều ở giới trẻ, nguyên nhân là gì?

10 điều cấm kỵ bạn nên nắm rõ vào ngày Thanh minh, để không rước họa vào thân - Hình 2
Hình minh họa: Internet

6. Tránh giẫm lên những ngôi mộ xung quanh

Khi đi tảo mộ, bạn cần tránh giẫm đạp lên những ngôi mộ xung quanh mộ của nhà mình. Càng không nên ngồi lên các ngôi mộ hay bia mộ hoặc nhảy tử mộ nọ sang mộ kia. Đây là hành động bất kính với người đã khuất. Nó có thể gây nên sự xui rủi không may sau khi về nhà.

7. Không nói chuyện ồn ào, cười đùa trước mộ

Nếu bạn dắt theo trẻ nhỏ cần chú ý giữ trẻ không được cười đùa nô nghịch ở chỗ này. Càng không nên cho trẻ ăn uống ở đây. Vì sự vô ý thức này sẽ làm phiền nhiễu cho những người cũng đi tảo mộ ở xung quanh.

8. Không chụp ảnh nơi mộ phần

Các nhà tâm linh khuyên nhủ, bạn không nên tùy tiện chụp ảnh ở nơi nghĩa trang, đặc biệt là chụp với người lạ. Những nơi này rất cần thái độ trang nghiêm, thành kính. Theo dân gian chúng ta có thể gặp xui xẻo Nếu như dàn hàng ngang chụp ảnh trước mộ.

10 điều cấm kỵ bạn nên nắm rõ vào ngày Thanh minh, để không rước họa vào thân - Hình 3
Ảnh minh họa: Internet

9. Khi cúng xong không nên ăn đồ ăn tại mộ

Điều cấm kị là cũng xong, không nên chải đồ ăn đang không gian xung quanh nơi nghĩa trang để ăn uống với nhau. Cách làm này có thể khiến bạn bị lạnh bụng, ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa. Tức là hết, hãy mang đồ ăn đến những nơi sạch sẽ và yên tĩnh khác để ăn.

10. Không tiện đường tới thăm nhà người khác

Khi bạn vừa ở nơi mộ phần về sẽ bị nhiễm khí lạnh, có thể bám theo người để vào nhà người kia. Nếu trong trường hợp nhà họ có người già đang đau bệnh hay có trẻ nhỏ hoặc phụ nữ mới sinh thì đây là điều tối kị.

Tốt hơn hết, hãy đốt lửa và bước qua đống lửa rồi hãy về nhà mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chu Thanh Huyền - Doãn Hải My "đọ sắc" mẹ bầu, cả hai hơn kém nhau chỉ 1 điểm02:48Soanh - Diệp chia tài sản hậu ly hôn, còn 1 điều khó phân xử, CĐM cũng rối não?02:45Lôi Con khuấy đảo Đà Lạt, về bản làng Tây Nguyên bê bết, hát Chú Voi Con cực hài03:16Call Me Duy sang Trung, hé lộ 1 sự thật của Mèo Béo ít ai biết, nhắn nhủ 1 điều03:07Hàn Hằng: Hotgirl thị phi bị đồn "tiểu tam", giờ êm ấm bên thiếu gia Hà thành04:03Tiktoker Stella Day khóc vì Mèo Béo, bị tố cố rặn nước mắt, lo chuyện bao đồng03:03Chàng trai tốt như Mèo Béo vẫn không được các cô gái trân trọng, lý do tại sao?03:26Diệp nói rõ con người thật của Soanh, thú nhận bản thân làm tổn thương nửa kia02:43TikToker Tín Nguyễn gây sốt với vai diễn đầu tay, trở thành điểm nhấn của phim03:09Chàng trai "keo kiệt" đòi lại t.iền 16 ly trà sữa sau khi bị từ chối tỏ tình02:55Blogger tiết lộ gặp Mèo Béo vào đêm cuối, suy sụp trên cầu, liên tục điện thoại02:58Tín Nguyễn khẳng định: "Không có Khiết Đan sẽ không có Tín Nguyễn ngày hôm nay"03:01Đàm Trúc bị tố đào mỏ có qua khoá đào tạo, dân Trung hé lộ tình trạng hiện tại02:52Thơ Nguyễn tháo sụn mũi dù mới dao kéo, nhan sắc hiện tại gây choáng váng03:17Lôi Con lộ cảnh chắp tay khấn lạy chuẩn người Việt Nam, lên Đà Lạt mở liveshow03:00Văn Toàn ngầm thừa nhận đã có người yêu nhưng chưa thể cưới vì lý do bất đắc dĩ02:50Quang Linh dẫn Lôi Con đi làm chân mày phong thủy, CĐM tá hoả với diện mạo mới03:13Út Nhị cover bài nào hot bài đó, cuộc sống mẹ bỉm hậu đám cưới trĩu vàng ra sao?04:01Ty Thy đóng cửa quán gỏi đu đủ tại TP.HCM sau 6 năm mở bán, xin lỗi vì 1 điều03:38Shark Bình đón hai con chào đời theo cách khác người, chuẩn "cá mập công nghệ"02:48

Tiêu điểm

Lỗi phong thủy trong cách sống khiến t.iền bạc và sức khỏe "quay lưng" với bạn!
12:39:59 19/05/2024
Tử vi ngày 19/5/2024: Ba con giáp gặp nhiều vất vả, vận đen ập đến liên tục
11:09:02 19/05/2024
Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 20/5: Song Tử phát triển, Nhân Mã chậm trễ
08:40:53 19/05/2024
Tử vi 12 con giáp ngày 18/5/2024: T.uổi Ngọ thuận lợi, t.uổi Dần dễ căng thẳng
10:30:44 18/05/2024
Xem ngay lịch âm hôm nay 19/5 và ngày tốt tháng 5
08:13:21 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024: Bọ Cạp nên cân đối lại mọi thứ
08:53:28 19/05/2024
Những cung hoàng đạo 'gặp rắc rối t.iền bạc' trong tuần mới
10:55:26 19/05/2024
Những cây cảnh "cháy phố", thắp lửa đỏ, rắc mưa vàng, tạo mây tím, giúp chữa lành suốt mùa hè
12:33:02 19/05/2024
Mùa hè, trồng 9 cây cảnh điều hòa không khí, mát lành, sảng khoái, tâm hồn cũng được chữa lành
12:36:52 19/05/2024
Đúng ngày mai, thứ Ba 21/5/2024, 3 con giáp cục diện Tương Phá, sự nghiệp biến động, cuộc sống khó khăn, t.iền tài thiếu kém
07:56:37 20/05/2024

Thông tin đang nóng

Xót xa khoảnh khắc Đức Tiến bên gia đình và lời nhắn với vợ Hoa hậu 8 ngày trước biến cố
08:15:51 20/05/2024
Mỹ nhân số hưởng nhất showbiz trẻ đẹp bất ngờ sau 32 năm, không đóng phim vẫn sống ung dung với "núi tiền"
06:15:08 20/05/2024
Netizen tràn vào MV Ưng Hoàng Phúc gửi lời chia buồn khi nghe tin diễn viên Đức Tiến qua đời
05:41:37 20/05/2024
Xót xa clip cuối đời của Đức Tiến: Vừa bổ mít mời bạn bè, chỉ lát sau anh đã ngã xuống
09:22:08 20/05/2024
Lộ hình ảnh Xoài Non mệt mỏi và động thái lạnh lùng của Xemesis, tình cảm gia đình r.ạn n.ứt?
07:42:20 20/05/2024
40 t.uổi mới có mối tình đầu, tôi muốn bỏ chạy ngay ngày ra mắt
08:06:50 20/05/2024
Lấy nhau một năm, chồng đòi ly hôn vì 'nuôi em quá tốn kém'
08:03:08 20/05/2024
Về nhà sớm hơn mọi ngày, tôi suýt ngất vì sốc khi bắt gặp việc làm đáng sợ của chồng tại phòng khách
08:22:23 20/05/2024
Thảm họa nhan sắc Cbiz đẹp lên trông thấy nhờ giảm cân, yêu mỹ nam hot bậc nhất 2023 ở phim mới
05:56:20 20/05/2024
Thảm đỏ Cannes ngày 6: Yoona - Han So Hee đại chiến visual, Lay (EXO) bị "ống kính hung thần" dìm thảm
06:23:43 20/05/2024

Tin mới nhất

3 con giáp t.rúng s.ố độc 300 tỷ vào đúng ngày 20/5/2024: ăn sung mặc sướng cả năm, tài lộc nhân đôi, không phải lo chuyện t.iền bạc trong tương lai

08:00:54 20/05/2024
Thần Tài ghé thăm hứa hẹn người t.uổi Sửu có thể trúng thưởng khi tham gia một trò chơi nào đó, có người còn may mắn được cho t.iền thời điểm tới.

Từ nay đến ngày 30/5, 3 con giáp ngồi không cũng giàu, tài lộc hoành tráng, vàng bạc bao la, may mắn ngập tràn

07:59:34 20/05/2024
Theo tử vi 12 con giáp, người t.uổi Dậu trời sinh tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, vui vẻ và nhiệt tình. Họ là người cởi mở, sáng suốt, sẵn sàng lắng nghe những ý kiến trái chiều để hoàn thiện bản thân.

Bước qua ngày thứ Ba 21/5/2024, 3 con giáp giàu có bùng nổ, hưởng trọn lộc trời, của cải ngập tràn, vinh hoa phú quý

07:58:19 20/05/2024
Theo tử vi 12 con giáp, người t.uổi Thân đa phần đều thông minh, lém lỉnh, cởi mở và hài hước. Họ giữ được tinh thần lạc quan ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn.

Phụ n.ữ s.inh năm này vừa sống thọ lại giàu sang, phú quý

11:01:46 19/05/2024
Họ sinh ra đã được bao bọc, che chở nên cuộc sống dư dả về vật chất, viên mãn về tinh thần. Phụ nữ t.uổi Tý được mệnh danh là nữ thần trí tuệ trong cuộc sống

Từ nay đến cuối năm, ba con giáp k.iếm t.iền tỷ, mua nhà rộng, xế sang

10:57:49 19/05/2024
Khi vận may đến, nếu biết chớp thời cơ, bạn sẽ có cơ hội đổi đời. Từ nay đến cuối năm, ba con giáp k.iếm t.iền tỷ, mua Khi vận may đến, nếu biết chớp thời cơ

Bạch Dương công việc vô cùng tốt đẹp, Song Tử gặp vận may tình duyên ngày 19/5

08:45:37 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Lịch âm 19/5 - Âm lịch hôm nay 19/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 19/5/2024

08:18:41 19/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 19 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, chủ nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5: Nhân Mã gặp tình yêu sét đ.ánh

11:17:13 18/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5/2024: Bạch Dương có cơ hội thăng tiến

11:14:09 18/05/2024
Bạn biết cách vận dụng khéo léo giữa kinh nghiệm và kiến thức mà bạn có được, có thể áp dụng trong nhiều trường hợp, giúp cho công việc...

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 19/5: Xử Nữ chậm trễ, Ma Kết thuận lợi

10:34:13 18/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 19/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Xử Nữ cần tin tưởng vào bản thân, Ma Kết hãy mạnh dạn hành động.

Ba tháng tới, 4 con giáp này "quẳng gánh lo đi" mà tận hưởng cuộc sống, không chỉ tin vui t.iền bạc đổ về mà tình yêu cũng lên hương

08:55:17 18/05/2024
Trong 3 tháng tới, không khí tươi mới sẽ lan tỏa trong cuộc sống của bốn con giáp may mắn này, khi họ được thần may mắn gõ cửa.

4 con giáp sẽ mở ra đại vận trong 10 năm tới, giàu có không ai sánh bằng

23:32:13 17/05/2024
Theo tử vi, 10 năm nữa sẽ là khoảng thời gian rất đáng nhớ của những người thuộc 4 con giáp này, hứa hẹn mở ra bước ngoặt lớn trong đời.

3 chòm sao có tính cách mạnh mẽ nhất

23:29:43 17/05/2024
Họ thường ngày ít khi để lộ ra phần tính cách này nhưng nếu ai đó coi thường và vượt quá ranh giới, nhất định sẽ phải trả giá đắt.

Sự chăm chỉ mang lại cho 4 con giáp khối tài sản lớn khi đến trung vận, chưa kể họ còn được quý nhân giúp đỡ trong lúc khó khăn

17:50:21 17/05/2024
Trước khi về hưu, 4 con giáp này sẽ sớm sung túc, đủ đầy. Cuối tháng 5 bước sang đầu tháng 6, 4 con giáp này bứt phá trong công việc, mở ra nhiều cơ hội thăng chức, tăng lương Phụ nữ

4 con giáp được dự đoán sẽ "chốt hạ" năm 2024 với công việc thăng tiến và t.iền bạc dồi dào, có người còn mua được nhà, tậu được xe

16:39:04 17/05/2024
Với những nỗ lực hiện giờ, 4 con giáp này sẽ gặp được không ít may mắn và kiếm về số dư trong tài khoản đáng nể.Cuối tháng 5 bước sang đầu tháng 6, 4 con giáp này bứt phá trong công việc, mở ra nhiều cơ hội thăng chức, tăng lương Phụ nữ

Bước sang nửa cuối năm, những con giáp này sẽ gặp nhiều may mắn, có tin vui về công việc lẫn t.iền bạc

16:29:28 17/05/2024
3 con giáp này bước sang nửa cuối năm sẽ bứt phá đạt được nhiều thành tựu.Thời gian không ngừng lăn bánh, đẩy chúng ta vượt qua nửa đầu năm, hướng tới ánh sáng rực rỡ của nửa năm còn lạ

Sau t.uổi 40, cuộc sống 3 con giáp này nhiều thay đổi, đặc biệt về t.iền bạc và sự nghiệp: Người công thành danh toại, kẻ vất vả ngược xuôi

16:15:31 17/05/2024
Bước vào trung vận, 3 con giáp này có nhiều thay đổi về phương diện tài chính lẫn công việc. Sau t.uổi 40, cuộc đời như bước vào chương mới đầy sắc màu và thử thách. Đối với ba con giáp này,

Đường tài lộc của 3 con giáp này trong tháng 6 bứt phá, người tăng lương, người trả hết nợ nần

16:09:20 17/05/2024
Bước vào trung vận, 3 con giáp này có nhiều thay đổi về phương diện tài chính lẫn công việc. Tài lộc của 12 con giáp trong nửa cuối năm nay và nửa đầu năm sau sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này

Có thể bạn quan tâm

Đừng để 't.iền mất, tật mang' vì thẩm mỹ không an toàn

Sức khỏe

10:04:44 20/05/2024
Bác sĩ Đỗ Quang Khải - giám đốc chuyên môn, Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An (TP.HCM), cho biết phẫu thuật thẩm mỹ cũng như những phẫu thuật khác, là can thiệp trên cơ thể con người.

Hơn 250 hành khách nôn mửa, đau bụng trên du thuyền

Thế giới

10:04:21 20/05/2024
Hơn 250 hành khách trên một du thuyền bị nghi nhiễm norovirus, gây ra tình trạng nôn mửa và tiêu chảy. Trong đó, khoảng 150 người bị cách ly trong một phòng sinh hoạt chung.

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki lạ miệng, đưa cơm mà vô cùng dễ làm

Ẩm thực

10:02:42 20/05/2024
Chỉ trong vòng 15 phút, bạn đã có ngay món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki để thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình! Hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Những làng chài hoang sơ cực hấp dẫn cho team yêu trải nghiệm tại Nha Trang

Du lịch

09:49:56 20/05/2024
Không chỉ nổi tiếng bởi cảnh sắc thiên nhiên trù phú, xinh đẹp, Nha Trang còn mang trong mình nhiều nét đẹp hoang sơ, bình dị.

Đắng lòng những kẻ bán con...

Pháp luật

09:42:40 20/05/2024
TAND tỉnh Bình Dương vừa mở phiên tòa xét xử vụ án mua bán người dưới 16 t.uổi và làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Hoa hậu Phan Thị Mơ khoe sắc vóc quyến rũ trên thảm đỏ

Người đẹp

09:18:10 20/05/2024
Nữ diễn viên diện sắc hồng gợi cảm, khoe nét đẹp nổi bật trên thảm đỏ Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024.

Phan Mạnh Quỳnh, Vũ. góp mặt trong live concert của Hà Anh Tuấn tại Singapore

Nhạc việt

09:16:55 20/05/2024
Sân khấu Hà Anh Tuấn live concert Sketch a sore tại Nhà hát Esplanade, Singapore vào tháng 6 sắp tới sẽ chào đón 03 nghệ sĩ khách mời: Phan Mạnh Quỳnh, Vũ. và Trần Duy Khang.

Trang phục đi làm vừa mát vừa dễ giúp bạn thành ngôi sao thời trang

Thời trang

09:15:22 20/05/2024
Mùa hè nóng bức khiến việc lựa chọn trang phục đi làm trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bạn muốn tìm kiếm outfit vừa mát mẻ, thoải mái lại giúp bạn nổi bật giữa đám đông?

ĐTDV mùa Xuân 2024: Ngược dòng kinh điển hạ One Star Esports, Saigon Phantom vô địch quốc nội lần thứ 8

Mọt game

09:15:00 20/05/2024
Sau khi vượt qua GG Live một cách thuyết phục ở trận play-off 3, One Star Esports tiến vào chung kết tổng Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 gặp đối thủ quen thuộc Saigon Phantom.

Vợ Đức Tiến: "Anh là người cha tốt, người chồng tuyệt vời, người bạn chân thành"

Sao việt

09:14:46 20/05/2024
Một ngày sau khi Đức Tiến qua đời, hoa hậu Bình Phương gửi gắm đến ông xã và mong cả hai được gặp lại, cùng đi tiếp hành trình còn dang dở.

Bộ đôi nam phụ được yêu thích trong 'Cõng anh mà chạy'

Phim châu á

09:05:38 20/05/2024
Ngoài nam chính Byeon Woo Seok, hai nam diễn viên Lee Seung Hyub và Song Geon Hee cũng nổi bật trong phim Cõng anh mà chạy .

Hồng Duy cưới

Sao thể thao

09:04:39 20/05/2024
Ngày 19/5, Nguyễn Phong Hồng Duy và Phạm Thị Kiều Oanh làm đám cưới trước sự chứng kiến của hai bên gia đình và bạn bè thân thích.

Hari Won bị Trường Giang phản ứng vì thái độ với người chơi trong 'Nhanh như chớp'

Tv show

09:02:54 20/05/2024
Hari Won liên tục gây áp lực với Quỳnh Lý trong chương trình Nhanh như chớp , khiến Trường Giang lên tiếng nhắc nhở.