Kiện toàn đội ngũ công chức lãnh đạo các cơ quan thi hành án dân sự

Theo dõi VGT trên

Năm 2017, Bộ Tư pháp tiếp tục quan tâm tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm tạo nguồn cán bộ ổn định, bền vững. Học viện Tư pháp đã tập trung ban hành các chương trình đào tạo khung mới đối với Chấp hành viên, Thẩm tra viên, Thư ký thi hành án đáp ứng tốt hơn yêu cầu về kỹ năng thi hành án dân sự cho đội ngũ công chức thi hành án giai đoạn tới.

Kiện toàn đội ngũ công chức lãnh đạo các cơ quan thi hành án dân sự - Hình 1

Tổng cục Thi hành án dân sự vừa tổ chức Hội nghị triển khai một số văn bản pháp luật liên quan đến công tác thi hành án dân sự bằng hình thức trực tuyến đa phương tiện tại 63 điểm cầu địa phương của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo Báo cáo 351/BC-CP của Chính phủ về công tác thi hành án năm 2017 (tính từ ngày 1/10/2016 đến 31/7/2017), đến ngày 31/7/2017 toàn quốc có 3.915 Chấp hành viên, 695 Thẩm tra viên và 1.832 Thư ký thi hành án. Đến nay đã hoàn thành kỳ thi tuyển Chấp hành viên sơ cấp, hiện đang tập trung tổ chức đợt tuyển dụng công chức và kỳ thi nâng ngạch Chấp hành viên cao cấp, Chấp hành viên trung cấp, Thẩm tra viên cao cấp, Thẩm tra viên chính.

Bộ Tư pháp tiếp tục chủ trì, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung kiện toàn đội ngũ công chức lãnh đạo các cơ quan thi hành án dân sự. Đến nay, đã kiện toàn, bổ nhiệm 61/63 Cục trưởng, 1 Quyền Cục trưởng, 1 Phó Cục trưởng phụ trách và 140 Phó Cục trưởng. Tại cấp huyện có 651/710 Chi cục trưởng, 23 Quyền Chi cục trưởng, 36 Phó Chi cục trưởng phụ trách và 1.064 Phó Chi cục trưởng.

Năm 2017, Bộ Tư pháp tiếp tục quan tâm tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm tạo nguồn cán bộ ổn định, bền vững. Học viện Tư pháp đã tập trung ban hành các chương trình đào tạo khung mới đối với Chấp hành viên, Thẩm tra viên, Thư ký thi hành án đáp ứng tốt hơn yêu cầu về kỹ năng thi hành án dân sự cho đội ngũ công chức thi hành án giai đoạn tới.

Tại Bộ Quốc phòng, các cơ quan thi hành án đã bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh Thủ trưởng và Phó Thủ trưởng cơ quan thi hành án đối với 4 trường hợp. Hiện nay, các cơ quan thi hành án trong Quân đội có 18 Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng cơ quan thi hành án cấp quân khu; 31 Chấp hành viên, 25 Thẩm tra viên.

Bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc

Báo cáo của Chính phủ cho thấy, công tác quản lý tài chính ngân sách tiêp tuc được quan tâm chỉ đạo va tô chưc thực hiện bảo đảm đúng quy định và ngày càng đạt hiệu quả. Chế độ thu, chi, lập chứng từ, cập nhật sổ sách được thực hiện thường xuyên, chính xác, đáp ứng đầy đủ, kịp thời việc báo cáo quyết toán.

Trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản, năm 2017, tổng số vốn đầu tư xây dựng cấp cho khối các cơ quan thi hành án dân sự địa phương là 102,781 tỷ đồng, giảm trên 233 tỷ đồng so với năm 2016. Trong đó, 92,8 tỷ đồng cấp cho 44 dự án xây dựng trụ sở làm việc và gần 10 tỷ đồng cấp cho 11 dự án xây dựng kho vật chứng. Tuy nhiên, do nguồn vốn đầu tư Chính phủ giao bị giảm mạnh nên năm 2017, Bộ Tư pháp không được mở mới dự án mà chỉ tập trung vốn cho các dự án đã hoàn thành và cho các dự án thi công dở dang. Đến nay đã giải ngân trên 55,4 tỷ đồng/102,781 tỷ đồng, đạt 54% kế hoạch vốn được giao. Dự kiến 15 dự án sẽ hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng trong năm 2017.

Như vậy đã có 63 Cục và 675 Chi cục được đầu tư xây dựng trụ sở làm việc; 60 Cục và 201 Chi cục được đầu tư xây dựng kho vật chứng.

Trên cơ sở Kế hoạch đầu tư trang thiết bị, phương tiện làm việc cho các cơ quan thi hành án dân sự giai đoạn 2016 – 2020, Bộ Tư pháp đã cấp 120 tỷ để tiến hành triển khai mua sắm theo kế hoạch đối với các trang thiết bị, phương tiện làm việc như xe ô tô, máy tính, máy in, máy photocoppy.

Video đang HOT

Năm 2017, Bộ Quốc phòng cũng đã quan tâm thực hiện quản lý, sử dụng các chỉ tiêu ngân sách được giao chặt chẽ, đúng nội dung, mục đích, đáp ứng kịp thời cho hoạt động chuyên môn; phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm trang bị cơ sở vật chất, phương tiện làm việc; củng cố, nâng cấp trụ sở cho Cục Thi hành án và một số Phòng thi hành án cấp quân khu; đồng thời, thực hiện tốt công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong chi tiêu, sử dụng ngân sách, tài sản công.

Ngoài ra, để tiếp tục phát triển hệ thống truyền hình trực tuyến đa phương tiện nhằm nâng cao hiệu quả và tính kịp thời của công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành từ Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự đến 63 Cục Thi hành án dân sự địa phương, năm 2017 Bộ Tư pháp tiếp tục ưu tiên đầu tư mua sắm trang thiết bị trực tuyến đa phương tiện, phấn đấu đến năm 2018 có thể tổ chức giao ban, hội nghị trực tuyến đến cấp Chi cục trên toàn quốc.

Để hiện đại hóa hoạt động quản lý công tác, Bộ Tư pháp đang tích cực xây dựng để triển khai trong toàn quốc phần mềm quản lý quá trình thụ lý, tổ chức thi hành án và báo cáo thống kê thi hành án dân sự.

Kết quả thành lập và xây dựng đội ngũ Thừa phát lại

Năm 2017, có 21 địa phương đề xuất được phép thực hiện chế định Thừa phát lại trên địa bàn, trong đó có 5 địa phương đã thực hiện thí điểm trước đây (TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng) đề nghị tiếp tục phát triển thêm số lượng Văn phòng Thừa phát lại trên địa bàn. Đến nay, tại 13 tỉnh, thành phố thực hiện chế định Thừa phát lại có 52 Văn phòng Thừa phát lại (giảm 1 văn phòng so với cùng kỳ năm 2016).

Kiện toàn đội ngũ công chức lãnh đạo các cơ quan thi hành án dân sự - Hình 2

Văn phòng Thừa phát lại quận Thủ Đức, TPHCM.

Trên cơ sở ý kiến thống nhất với TAND Tối cao, VKSND Tối cao, Bộ Tư pháp đang thẩm định Đề án thực hiện chế định Thừa phát lại của các địa phương, dự kiến đến cuối năm thì số lượng Văn phòng Thừa phát lại sẽ tăng gấp 2 lần so với hiện nay.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp đã bổ nhiệm 449 Thừa phát lại (tăng 114 người so với cùng kỳ năm trước), hành nghề tại 13 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; tổ chức 2 khóa đào tạo nghề Thừa phát lại tại khu vực phía Bắc và phía Nam cho hơn 100 học viên theo Chương trình mới nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ phát triển nghề Thừa phát lại.

Như vậy, tính từ ngày 1/10/2016 đến ngày 31/7/2017, các Văn phòng Thừa phát lại đã tống đạt 567.714 văn bản của tòa án và cơ quan thi hành án dân sự, lập gần 57.000 vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án 23 việc, trực tiếp tổ chức thi hành án 73 vụ việc, tổng doanh thu đạt gần 97 tỷ đồng.

Theo Dân Trí

"Điều kiện thi hành án trong những vụ án lớn còn gặp nhiều khó khăn"

Báo cáo kết quả công tác thi hành án 10 tháng năm 2017 của Chính phủ cho biết điều kiện thi hành án trong những vụ án lớn còn gặp nhiều khó khăn do giá trị phải thi hành án lớn nhưng đa phần tài sản đã bị che giấu, hợp lý hóa hoặc cố tình tẩu tán nên giá trị tài sản bảo đảm rất nhỏ hoặc thậm chí không có tài sản để thi hành án.

Điều kiện thi hành án trong những vụ án lớn còn gặp nhiều khó khăn - Hình 1

Trên 88,5 tỷ đồng của Dương Chí Dũng- cựu Chủ tịch Vinalines có nguy cơ không thu hồi được.

Theo báo cáo số 351/BC-CP của Chính phủ về công tác thi hành án 10 tháng năm 2017 (tính từ ngày 1/10/2016 đến ngày 31/7/2017), đến hết tháng 9/2016, số cũ chuyển sang là 290.788 việc; từ ngày 1/10/2016 đến 31/7/2017, thụ lý mới hơn 500.000 việc. Như vậy, tổng số thụ lý là gần 792.000 việc, tăng gần 6% so với cùng kỳ năm 2016.

Tổng số phải thi hành là 782.272 việc, trong đó: số có điều kiện thi hành là 626.504 việc (80,09%); số chưa có điều kiện thi hành là 155.768 việc (19,91%). Kết quả: Thi hành xong 422.069 việc, đạt tỉ lệ 67,37% - tăng 21.293 việc so với cùng kỳ năm 2016.

Đến hết tháng 9/2016, số tiền phải thi hành chuyển sang trên 104.520 tỷ đồng; từ ngày 1/10/2016 đến 31/7/2017, thụ lý mới trên 66.882 tỷ đồng. Như vậy, tổng số thụ lý là trên 171.402 tỷ đồng, tăng trên 33.782 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2016.

Tổng số phải thi hành là trên 163.576 tỷ đồng, trong đó: số có điều kiện thi hành là 113.140 tỷ đồng; số chưa có điều kiện thi hành là 50.436 tỷ đồng. Kết quả: Thi hành xong trên 33.541 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 29,65% - tăng trên 12.783 tỷ đồng với cùng kỳ năm trước.

Về kết quả thi hành đối với các khoản nợ của tổ chức tín dụng, tổng số phải thi hành loại này là 21.176 việc, với số tiền trên 96.145 tỷ. Kết quả, đã thi hành xong 2.866 việc, thu được số tiền là gần 21.000 tỷ - tăng so với cùng kỳ năm 2016 cả về giá trị tuyệt đối và về tỷ lệ.

Báo cáo số 351 cũng cho biết, tổng số vụ việc đã kê biên, định giá lại và đấu giá nhưng không thành là 8.423 việc, tương ứng với số tiền trên 10.561 tỷ đồng, chiếm 1,34% số việc và 9,33% số tiền có điều kiện đang thi hành của toàn quốc; so với cùng kỳ năm 2016, giảm 3.035 việc tương ứng với số tiền gần 7.950 tỷ đồng.

Lập nhiều đoàn kiểm tra định kỳ, đột xuất

Theo báo cáo 351/BC-CP, để tập trung hướng dẫn, chỉ đạo những vụ án lớn, những vụ việc liên quan đến thu hồi tài sản cho Nhà nước trong các vụ án kinh tế - tham nhũng, những vụ việc liên quan đến tín dụng, bảo hiểm xã hội, Bộ Tư pháp đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả các Quy chế phối hợp liên ngành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan thi hành án dân sự trong việc áp dụng pháp luật.

Đồng thời, ban hành Quy định về tiêu chí xác định việc thi hành án dân sự trọng điểm, rà soát, lập danh sách; thành lập các Tổ công tác chỉ đạo các vụ việc phức tạp, kéo dài, xây dựng Kế hoạch giải quyết các vụ việc, tập trung nguồn lực giải quyết dứt điểm các vụ việc loại này.

Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tư pháp tập trung kiểm tra việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ được Quốc hội giao, chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế của những năm trước đây.

Năm 2017, sau khi ban hành Kế hoạch kiểm tra, Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra định kỳ và đột xuất, toàn diện và chuyên đề các nội dung liên quan đến việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết 111/2015 tại các Cục, Chi cục.

Tại địa phương, các cơ quan thi hành án dân sự đã ban hành và nghiêm túc tổ chức thực hiện Kế hoạch kiểm tra, tự kiểm tra đối với các nội dung liên quan đến việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác thụ lý, phân loại án, trình tự, thủ tục thi hành án, hồ sơ thi hành án. Tại Bộ Quốc phòng, Cục Thi hành án đã ban hành Kế hoạch và tổ chức kiểm tra công tác thi hành án dân sự đối với các Phòng Thi hành án cấp quân khu.

Bộ Tư pháp cũng đã khẩn trương tổ chức quán triệt Luật trách nhiệm bồi thường của nhà nước năm 2017, ban hành hướng dẫn áp dụng thống nhất các quy định pháp luật về bồi thường nhà nước, đồng thời ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan thi hành án dân sự chấn chỉnh, rút kinh nghiệm, thực hiện đúng trình tự, thủ tục, hạn chế thấp nhất tình trạng để xảy ra sai sót, vi phạm dẫn đến phát sinh trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

"Điều kiện thi hành án trong những vụ án lớn còn gặp nhiều khó khăn"

Báo cáo số 35/BC-CP cho rằng, án liên quan đến các khoản nợ của tổ chức tín dụng có số tiền phải thi hành rất lớn (trên 96.000 tỷ đồng, chiếm 58,80% tổng số tiền phải thi hành của toàn hệ thống) nhưng kết quả thi hành đạt được còn thấp, chỉ đạt 21,73% về tiền đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi hành án xong, nhất là về giá trị.

Kết quả thi hành về tiền trong các vụ việc dân sự trong hình sự còn thấp so với kết quả chung của tất cả các loại án (chỉ đạt 5,64%). Một số vụ án lớn thi hành chưa được hiệu quả, một số vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài và vụ việc dư luận xã hội quan tâm chưa được xử lý dứt điểm.

Tuy vậy có thực tế là một số vụ việc trọng điểm, phức tạp đã kéo dài nhiều năm trong khi điều kiện kinh tế, xã hội và các quy định của pháp luật liên quan có nhiều thay đổi so với thời điểm giải quyết vụ việc, cần phải có sự phối hợp, chỉ đạo thống nhất của nhiều cấp, nhiều ngành.

Thị trường bất động sản tuy có khởi sắc nhưng chưa rõ rệt, nhiều tài sản kê biên, bán đấu giá nhiều lần vẫn không bán được. 10 tháng năm 2017, toàn quốc có 8.423 việc đã kê biên, định giá lại, bán đấu giá nhưng chưa xử lý được với số tiền trên 10.561 tỷ đồng, chiếm 9,33% số tiền có điều kiện đang thi hành của toàn quốc.

Việc xác minh, kê biên, định giá, đấu giá tài sản thế chấp trong các vụ án liên quan đến tín dụng gặp nhiều khó khăn như xác định ranh giới đất, định giá chênh lệch nhiều so với giá thẩm định lúc cho vay, đấu giá không có người mua, bên được thi hành án không nhận tài sản.

"Điều kiện thi hành án trong những vụ án lớn còn gặp nhiều khó khăn do giá trị phải thi hành án lớn nhưng đa phần tài sản đã bị che giấu, hợp lý hóa hoặc cố tình tẩu tán nên giá trị tài sản bảo đảm rất nhỏ hoặc thậm chí không có tài sản để thi hành án; đương sự đang phải chấp hành án phạt tù không có tài sản để thi hành án. Cơ chế quản lý, sử dụng tiền mặt, quản lý, kiểm soát tài sản, thu nhập của cá nhân, đăng ký tài sản còn đang trong quá trình hoàn thiện"- báo cáo nêu rõ.

Biên chế cơ quan thi hành án chưa tương xứng với khối lượng công việc

Theo Báo cáo 351/BC-CP, biên chế của cơ quan thi hành án dân sự còn chưa tương xứng với khối lượng công việc, nhất là trong bối cảnh thực hiện chủ trương tinh giản biên chế và khối lượng việc và tiền phải thi hành án ngày càng tăng, gây áp lực không nhỏ cho hoạt động thi hành án dân sự. 10 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn TPHCM mỗi Chấp hành viên giải quyết 325 việc tương ứng với trên 245 tỷ đồng; ở Hà Nội mỗi Chấp hành viên giải quyết 188 việc tương ứng với trên 97 tỷ đồng; tỉnh Bình Dương mỗi Chấp hành viên giải quyết 454 việc tương ứng với 85 tỷ đồng; tỉnh Long An mỗi Chấp hành viên giải quyết 336 việc tương ứng với trên 60 tỷ đồng.

Ngoài ra, chưa có chế độ, chính sách đãi ngộ tương xứng đối với công chức luân chuyển, biệt phái về những địa bàn trọng điểm, cấp bách. Cơ chế bảo vệ đối với Chấp hành viên còn chưa được quy định, tính rủi ro nghề nghiệp ngày càng cao, nhiều trường hợp đương sự chống đối quyết liệt, trực tiếp hoặc lợi dụng khiếu nại, tố cáo để xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của Chấp hành viên.

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nguyên Trưởng Công an huyện Trà Ôn báo cáo gì vụ tai nạn của con gái nghi phạm bắn người?Nguyên Trưởng Công an huyện Trà Ôn báo cáo gì vụ tai nạn của con gái nghi phạm bắn người?
10:48:25 30/04/2025
CQĐT VKSND Tối cao vào cuộc vụ tai nạn liên quan con gái nghi phạm bắn người rồi tự sátCQĐT VKSND Tối cao vào cuộc vụ tai nạn liên quan con gái nghi phạm bắn người rồi tự sát
15:14:09 29/04/2025
Những khiếu nại của người cha vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh LongNhững khiếu nại của người cha vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long
20:18:37 29/04/2025
Vụ cha 'xử' tài xế hại con ở Vĩnh Long: lộ bản KL va chạm, khiếu nại VKS bị bác?Vụ cha 'xử' tài xế hại con ở Vĩnh Long: lộ bản KL va chạm, khiếu nại VKS bị bác?
13:23:08 30/04/2025
Chủ tịch nước đặc xá cho 8.055 phạm nhânChủ tịch nước đặc xá cho 8.055 phạm nhân
18:02:11 29/04/2025
"Góc khuất" vụ nổ súng bắn người rồi tự sát ở Vĩnh Long"Góc khuất" vụ nổ súng bắn người rồi tự sát ở Vĩnh Long
12:06:32 29/04/2025
Điều tra vụ phụ huynh vào trường hành hung nữ giáo viênĐiều tra vụ phụ huynh vào trường hành hung nữ giáo viên
18:05:49 29/04/2025
Điều gì khiến con gái 55 tuổi cõng mẹ 100 tuổi đi xem diễu binh 30.4?Điều gì khiến con gái 55 tuổi cõng mẹ 100 tuổi đi xem diễu binh 30.4?
21:08:09 29/04/2025

Tin đang nóng

Bộ Công an thẩm tra lại vụ tai nạn khiến bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long tử vongBộ Công an thẩm tra lại vụ tai nạn khiến bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long tử vong
11:51:13 30/04/2025
Đại tá lái Su-30MK2 nhào lộn: bắt cận visual phong độ, nhận cuộc gọi nóngĐại tá lái Su-30MK2 nhào lộn: bắt cận visual phong độ, nhận cuộc gọi nóng
13:12:32 30/04/2025
Chồng Mỹ của nữ ca sĩ nổi đình đám dặn vợ: "Nếu anh có làm sao thì để anh lại Việt Nam"Chồng Mỹ của nữ ca sĩ nổi đình đám dặn vợ: "Nếu anh có làm sao thì để anh lại Việt Nam"
13:47:54 30/04/2025
Sao Việt 30/4: Tuyết Lan mang thai con đầu lòngSao Việt 30/4: Tuyết Lan mang thai con đầu lòng
13:45:44 30/04/2025
Khoảnh khắc đẹp khối nghệ sĩ diễu hành 30/4: Ngọc Châu - Tiểu Vy xuất hiện sáng bừng khung hình, 1 nam diễn viên liên tục cúi đầuKhoảnh khắc đẹp khối nghệ sĩ diễu hành 30/4: Ngọc Châu - Tiểu Vy xuất hiện sáng bừng khung hình, 1 nam diễn viên liên tục cúi đầu
14:03:54 30/04/2025
Hòa Minzy mặc áo bà ba đeo khăn rằn quá xinh, cất giọng hát trong veo nghe là thấy mùa xuân thắng lợi!Hòa Minzy mặc áo bà ba đeo khăn rằn quá xinh, cất giọng hát trong veo nghe là thấy mùa xuân thắng lợi!
14:34:32 30/04/2025
Huỳnh Hiểu Minh 1s 'đánh rơi' nhan sắc, cản bước loạt dự án điện ảnh?Huỳnh Hiểu Minh 1s 'đánh rơi' nhan sắc, cản bước loạt dự án điện ảnh?
12:42:33 30/04/2025
Sao Việt hướng về Đại lễ 30/4: Mỹ Tâm nghẹn ngào, vợ chồng Cường Đô La làm đại biểu danh dự, Đen Vâu có hành động khiến hàng nghìn người xúc độngSao Việt hướng về Đại lễ 30/4: Mỹ Tâm nghẹn ngào, vợ chồng Cường Đô La làm đại biểu danh dự, Đen Vâu có hành động khiến hàng nghìn người xúc động
12:57:10 30/04/2025

Tin mới nhất

Húc vào đuôi xe chở thép tự chế, 1 người tử vong tại chỗ

Húc vào đuôi xe chở thép tự chế, 1 người tử vong tại chỗ

13:53:33 30/04/2025
2 người đi xe máy đâm vào xe chở sắt thép trên quốc lộ 1A (thuộc địa phận tỉnh Hà Nam) khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.
Nghe lại bản tin chiến thắng 30/4/1975

Nghe lại bản tin chiến thắng 30/4/1975

06:49:28 30/04/2025
Mời các bạn cùng lắng nghe bản tin chiến thắng ngày 30/4/1975, qua giọng đọc huyền thoại của Phát thanh viên Tuyết Mai.
Diễu binh, lịch sử hùng tráng từ Quốc khánh 2.9.1945 đến lễ 30.4.2025

Diễu binh, lịch sử hùng tráng từ Quốc khánh 2.9.1945 đến lễ 30.4.2025

06:37:28 30/04/2025
Mỗi dịp diễu binh, tình quân dân càng thêm bền chặt. Người dân tự hào vỗ tay chào đón những đoàn quân tinh nhuệ.
Người đàn ông tử vong dưới giếng sâu 30m

Người đàn ông tử vong dưới giếng sâu 30m

21:52:34 29/04/2025
Một người đàn ông tại Đắk Lắk trong lúc trèo xuống giếng để sửa máy bơm nước, nghi bị trượt chân rơi xuống độ sâu 30m và tử vong.
7 giờ sáng mai 30.4, bắn đại bác ở Bến Bạch Đằng

7 giờ sáng mai 30.4, bắn đại bác ở Bến Bạch Đằng

21:02:35 29/04/2025
Một trong những điểm nhấn là màn bắn đại bác với 21 phát tại công viên Bến Bạch Đằng, do lực lượng quân đội thực hiện.
Người dân trải bạt "cắm trại" trước 18 tiếng trên vỉa hè chờ xem diễu binh

Người dân trải bạt "cắm trại" trước 18 tiếng trên vỉa hè chờ xem diễu binh

20:51:21 29/04/2025
Dù lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam diễn ra vào 6h30 ngày mai, nhưng từ 13h hôm nay hàng nghìn người dân đã đổ về các tuyến phố trung tâm TPHCM giữ chỗ đẹp chờ ngắm đoàn diễu binh đi qua.
Vụ xe 45 chỗ tông xe con: Người vợ đã tử vong

Vụ xe 45 chỗ tông xe con: Người vợ đã tử vong

15:19:42 29/04/2025
Chiếc xe khách 45 chỗ bất ngờ lao vào cọc báo hiệu ven đường rồi tiếp tục tông 2 phương tiện khác khiến 2 người chết, 1 người bị thương.
Hàng giả đổ bộ từ giường bệnh đến mâm cơm

Hàng giả đổ bộ từ giường bệnh đến mâm cơm

14:55:15 29/04/2025
Từ sữa cho người bị suy thận, đến chai dầu ăn, gói hạt nêm trong gian bếp... đều xuất hiện trong các đường dây sản xuất hàng giả vừa được cơ quan chức năng phát hiện trong một thời gian ngắn vừa qua.
Giám đốc Công an Phú Thọ chỉ đạo xử lý người hành hung nhân viên y tế

Giám đốc Công an Phú Thọ chỉ đạo xử lý người hành hung nhân viên y tế

12:29:56 29/04/2025
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đang củng cố hồ sơ để xử lý ông Khuất Văn Sinh do có hành vi chửi bới, dùng chân đạp vào bụng nam điều dưỡng của Trung tâm y tế huyện Thanh Ba.
Xác minh cháu bé 7 tuổi tử vong ở trung tâm y tế Vĩnh Phúc

Xác minh cháu bé 7 tuổi tử vong ở trung tâm y tế Vĩnh Phúc

09:22:42 29/04/2025
Trong quá trình nằm điều trị, bệnh nhi xuất hiện dấu hiệu bất thường nên Trung tâm Y tế huyện Sông Lô triển khai các biện pháp cấp cứu, rồi chuyển tiếp tới đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Tuy nhiên, cháu bé không qua khỏi.
Người thân của nạn nhân tiết lộ điều đáng tiếc trong vụ cháy 3 người tử vong ở Hà Nội

Người thân của nạn nhân tiết lộ điều đáng tiếc trong vụ cháy 3 người tử vong ở Hà Nội

08:48:05 29/04/2025
Các nạn nhân thiệt mạng gồm: Anh P.N.H. (SN 1994), cháu P.N.N.A. (SN 2023, con gái anh H.) và bà H.T.U. (SN 1970, mẹ anh H.). Người duy nhất thoát nạn là vợ anh H., được lực lượng chức năng đưa ra ngoài kịp thời.
Ô tô biển số nước ngoài rơi khỏi cầu, 3 người bị thương

Ô tô biển số nước ngoài rơi khỏi cầu, 3 người bị thương

21:44:06 28/04/2025
Xe đầu kéo biển số nước ngoài đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai thì đâm đổ thành cầu, lao ra ngoài và rơi xuống đất khiến 3 người bị thương.

Có thể bạn quan tâm

'Cơ hội vàng' cho châu Âu giữa căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

'Cơ hội vàng' cho châu Âu giữa căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

Thế giới

16:46:17 30/04/2025
Trong khi Mỹ và Trung Quốc ăn miếng trả miếng , châu Âu có thể tận dụng lợi thế của mình để củng cố vị thế trên trường quốc tế. Châu Âu có thể trở thành một trung tâm thương mại tự do, thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
BLACKPINK gây tiếc nuối, 1 ông lớn công khai "kiếm chuyện", Jisoo phát hành phim

BLACKPINK gây tiếc nuối, 1 ông lớn công khai "kiếm chuyện", Jisoo phát hành phim

Sao châu á

16:14:02 30/04/2025
Mọi chú ý hiện đổ dồn về phía BLACKPINK khi nhóm vắng mặt trong bức ảnh gia đình YG . Điều này khiến nhiều người tiếc nuối đồng thời dấy lên nhiều đồn đoán xung quanh.
Alexander-Arnold có thể 'quay xe' với Real Madrid

Alexander-Arnold có thể 'quay xe' với Real Madrid

Sao thể thao

15:56:29 30/04/2025
Theo nhà báo uy tín David Ornstein của The Athletic, khả năng Trent Alexander-Arnold ở lại Liverpool chưa hoàn toàn khép lại.
10 bí quyết duy trì chế độ ăn lành mạnh trong kỳ nghỉ lễ tránh tăng cân

10 bí quyết duy trì chế độ ăn lành mạnh trong kỳ nghỉ lễ tránh tăng cân

Sức khỏe

15:19:13 30/04/2025
Đây là chìa khóa quan trọng để tránh tăng cân trong những ngày lễ. Hãy sử dụng đĩa nhỏ hơn và cố gắng lấy một lượng vừa đủ cho mỗi món ăn. Lắng nghe cơ thể và dừng lại khi cảm thấy vừa đủ no, thay vì cố gắng ăn cho hết hoặc ăn bù .
Hóng: Em gái Trấn Thành hẹn hò 1 Anh Trai Say Hi?

Hóng: Em gái Trấn Thành hẹn hò 1 Anh Trai Say Hi?

Sao việt

15:05:54 30/04/2025
Em gái Trấn Thành từng nêu rõ quan điểm sẽ không công khai nhưng cũng không giấu giếm chuyện tình cảm cá nhân của mình.
"Con của mẹ đã sống một cuộc đời đáng sống" - câu chuyện khiến triệu người bật khóc trong bộ phim đáng xem nhất thời điểm này

"Con của mẹ đã sống một cuộc đời đáng sống" - câu chuyện khiến triệu người bật khóc trong bộ phim đáng xem nhất thời điểm này

Phim việt

14:40:11 30/04/2025
Bộ phim tái hiện giai đoạn khói lửa chiến tranh của đất nước, khắc họa thế giới nội tâm của những người sống trong một thời kỳ khắc nghiệt khó quên.
Các điểm du lịch Miền Tây rộn ràng đón khách dịp lễ 30-4 và 1-5

Các điểm du lịch Miền Tây rộn ràng đón khách dịp lễ 30-4 và 1-5

Du lịch

14:22:48 30/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, nhiều điểm du lịch miền Tây tung chương trình ưu đãi, hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn mang lại kỳ nghỉ nhiều trải nghiệm văn hóa, thiên nhiên và ẩm thực độc đáo.
Dòng iPhone 17 Pro 'lỡ hẹn' công nghệ màn hình độc quyền

Dòng iPhone 17 Pro 'lỡ hẹn' công nghệ màn hình độc quyền

Thế giới số

14:16:42 30/04/2025
Theo WCCF Tech, người hâm mộ Apple từng kỳ vọng iPhone 17 Pro và 17 Pro Max sẽ là những thiết bị di động đầu tiên của hãng sở hữu lớp phủ màn hình chống phản chiếu (anti-reflective)
Xe mới ra mắt trong tháng 4: Chuyển dịch "xanh" trên thị trường ô tô Việt

Xe mới ra mắt trong tháng 4: Chuyển dịch "xanh" trên thị trường ô tô Việt

Ôtô

14:07:54 30/04/2025
Xe hybrid và xe thuần điện chiếm phần lớn sản phẩm mới ra mắt thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 4, với giá bán từ 839 triệu đồng đến gần 8,7 tỷ đồng.
Người phụ nữ dùng 'chiêu độc' để chiếm đoạt tiền tỷ của hàng trăm bị hại

Người phụ nữ dùng 'chiêu độc' để chiếm đoạt tiền tỷ của hàng trăm bị hại

Pháp luật

14:00:20 30/04/2025
Thái Mộng Cầm đưa ra thông tin gian dối lừa đảo đưa người đi lao động Hàn Quốc, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của 349 bị hại ở TP Cần Thơ.
Phim Hàn hay tới độ rating tăng 106%: Nữ chính đẹp hơn cả thiên đường, tới con mèo cũng cực xuất sắc

Phim Hàn hay tới độ rating tăng 106%: Nữ chính đẹp hơn cả thiên đường, tới con mèo cũng cực xuất sắc

Phim châu á

13:53:07 30/04/2025
Bộ phim Đẹp Hơn Cả Thiên Đường của đài JTBC hiện đã lên sóng tới tuần thứ 2 và giữ vững phong độ với chất lượng kịch bản được đánh giá là trên cả tuyệt vời .