Kiên quyết xử lý việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Theo dõi VGT trên

Người dân ở tổ 6, thôn Quan Nam 4, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, gửi đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền và ngành chức năng TP Đà Nẵng trình bày, gia đình họ sinh sống ở khu vực đất tự khai hoang, xây dựng nhà cửa, đào ao hồ… đã qua nhiều thế hệ.

Đến năm 2020, thôn Quan Nam 4 được công bố nằm trong quy hoạch dự án khu tái định cư (TĐC) Tân Ninh mở rộng giai đoạn 1. Khi thực hiện kiểm định xác định đất, Ban giải tỏa đền bù huyện Hòa Vang xác định đất tại khu dân cư là đất nông nghiệp, đất do UBND xã quản lý và chỉ đền bù theo giá đất nông nghiệp; vật kiến trúc trên đất chỉ bồi thường, hỗ trợ 20% đến 50% và không bố trí đất TĐC. Việc giải quyết như trên là không hợp lý…

Kiên quyết xử lý việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp - Hình 1

Ngày 4/7, làm việc với chúng tôi, ông Phan Duy Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết: Việc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng và kiến nghị đối với các hộ dân thuộc diện giải tỏa dự án khu TĐC Tân Ninh mở rộng giai đoạn 1, huyện đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy Đà Nẵng.

Theo báo cáo, dự án khu TĐC Tân Ninh mở rộng giai đoạn 1 có diện tích nghiên cứu quy hoạch 199.801m2, bao gồm 213 thửa đất thu hồi và cần phải di dời khoảng 2.450 ngôi mộ. Trong quá trình triển khai công tác lập hồ sơ bồi thường, giải phóng mặt bằng Hội đồng bồi thường nhận thấy có nhiều trường hợp xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp sau khi công bố quy hoạch dự án nhằm mục đích trục lợi giá trị bồi thường và có cơ sở để yêu cầu phải bố trí đất TĐC.

Trước tình hình xây nhà trái phép như trên, UBND huyện Hòa Vang đã thành lập Tổ liên ngành để kiểm tra, rà soát toàn bộ tính pháp lý về đất, xác định chính xác thời điểm xây dựng nhà của từng hộ có nhà trên đất nông nghiệp, áp dụng ứng dụng Google Earth nhằm xác định lại thời điểm sử dụng đất và thời điểm xây dựng nhà, vật kiến trúc để làm cơ sở bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định.

Từ kết quả làm việc của Tổ công tác, tại dự án đã có khoảng 40 trường hợp xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp sau ngày 1/7/2014 và một số trường hợp xây dựng sau thời điểm công bố quy hoạch ngày 1/9/2019. Theo quy định hiện hành, những trường hợp nêu trên sẽ không được bồi thường về đất, không được bồi thường về nhà, vật kiến trúc xây dựng trái phép và buộc phải tháo dỡ công trình hoàn trả lại nguyên trạng.

Video đang HOT

Tuy nhiên, để giải quyết một phần khó khăn cho các trường hợp nêu trên, Hội đồng bồi thường dự án đã báo cáo UBND TP Đà Nẵng xem xét, giải quyết hỗ trợ 20% giá trị nhà, vật kiến trúc để người dân có chi phí tháo dỡ bàn giao mặt bằng và không giải quyết bố trí TĐC. Sau khi có kết quả phê duyệt hỗ trợ của UBND TP Đà Nẵng, các hộ dân nêu trên vẫn không chấp hành bàn giao mặt bằng để triển khai thi công dự án. Để đảm bảo tiến độ của dự án, UBND huyện Hòa Vang đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với tất cả các trường hợp xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp nêu trên.

Với việc làm quyết liệt của UBND huyện Hòa Vang (Hội đồng Bồi thường dự án) các trường hợp đã được giải quyết đúng theo quy định thì cương quyết xử lý cưỡng chế thu hồi đất. Do đó, trong thời gian vừa qua một số hộ dân (trong số các trường hợp xây dựng trái phép) đã liên tục có kiến nghị gửi các cơ quan nhà nước đề nghị được bồi thường 100% giá trị nhà và đề nghị được bố trí đất TĐC…

Tuy nhiên, ông Phan Duy Anh cũng nói rằng, UBND huyện Hòa Vang sẽ tiến hành rà soát cụ thể từng hộ dân, trường hợp; nếu hộ dân nào làm nhà trên đất nông nghiệp trước năm 2014, có hộ khẩu, không còn chỗ ở nào, có nhu cầu về nơi ở thật sự, huyện sẽ xem xét bố trí đất nơi ở mới.

Để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại khu vực thôn Quan Nam 4, Hòa Liên trong thời gian qua, UBND huyện Hòa Vang sẽ xác định rõ từng thời điểm, để có căn cứ xử lý trách nhiệm, kiểm điểm các cá nhân, tổ chức của chính quyền địa phương, ngành chức năng để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Vì sao xử tù những người bắt giữ "cát tặc"?

Pháp luật quy định, người dân có quyền bắt giữ khi phát hiện trường hợp phạm tội quả tang. Nhưng ranh giới giữa bắt người phạm tội quả tang và bắt giữ người trái pháp luật rất mong manh.

Ngày 28/6, TAND huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) đã tuyên phạt tổng cộng 35 năm tù với 4 bị cáo, về tội Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản. Các bị cáo gồm: Nguyễn Văn Cường (40 tuổi, trú xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn), Nguyễn Tuấn Anh (21 tuổi), Dương Văn Quý (27 tuổi) và Dương Văn Cương (28 tuổi, cùng trú huyện Sóc Sơn).

Đây là nhóm bị cáo đã tự ý bắt trói những người khai thác cát trái phép gần khu vực đất nông nghiệp của các bị cáo, sau đó thu điện thoại của những người này.

Vì sao xử tù những người bắt giữ cát tặc? - Hình 1

Các bị cáo tại phiên xét xử

Theo lời khai của các bị cáo, việc thu điện thoại là nhằm ngăn không cho "cát tặc" gọi thêm người đến, tránh đánh nhau to. Qua xô xát, bị cáo Nguyễn Văn Cường cũng bị một người trong nhóm hút cát chém vào cánh tay, gây thương tích 8%.

Hội đồng xét xử TAND huyện Sóc Sơn nhận định, Nguyễn Văn Cường là người cầm đầu, ba bị cáo còn lại có vai trò giúp sức. Cường bị tòa tuyên phạt 30 tháng tù về tội Bắt giữ người trái pháp luật; 7 năm 6 tháng tù về tội Cướp tài sản (điện thoại di động). Tổng hình phạt là 10 năm tù.

Pháp luật quy định, đối với người đang thực hiện tội phạm hoặc ngay sau khi thực hiện tội phạm bị phát hiện, thì bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất. (Điều 111 Bộ luật Hình sự 2015 quy định về Bắt người phạm tội quả tang).

Tuy nhiên, ranh giới giữa việc bắt người phạm tội quả tang và bắt giữ người trái pháp luật là rất mong manh. Nếu chưa hiểu rõ pháp luật mà vội vàng hành động, rất có thể người dân sẽ vướng vòng lao lý như trường hợp của Nguyễn Văn Cường và 3 bị cáo nói trên.

Hội đồng xét xử TAND huyện Sóc Sơn nhận định, các bị cáo dù không có thẩm quyền bắt giữ người nhưng đã dùng vũ lực bắt, trói rồi đưa bị hại về nhà trái pháp luật. Việc lấy hai chiếc điện thoại của bị hại đủ yếu tố cấu thành tội cướp tài sản.

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo xâm phạm về sức khỏe, thân thể và tài sản của người khác. Trong đó, Cường đóng vai trò cao nhất, ba bị cáo còn lại với vai trò đồng phạm giúp sức.

Vì sao xử tù những người bắt giữ cát tặc? - Hình 2
Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường (trưởng VP luật Chính Pháp - đoàn luật sư TP Hà Nội)

Trao đổi với VOV.VN về vấn đề này, Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường (trưởng VP luật Chính Pháp - đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết: "Quá trình cơ quan điều tra làm việc cũng như diễn biến tại phiên tòa cho thấy, các bị cáo chủ động mang theo hung khí lên thuyền của nhóm người hút cát và bắt giữ nhóm này. Trước hết, phải thấy rằng, các hành vi như vậy chưa phù hợp với quy định của pháp luật và tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho bản thân cũng như người khác."

Theo luật sư Đặng Văn Cường, việc cầm hung khí lên thuyền của người khác, dẫn đến khả năng hai bên đánh nhau là hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi nhóm người xông lên thuyền không có chức năng nhiệm vụ để làm việc bắt giữ. Việc bắt giữ thuộc thẩm quyền của cơ quan chức năng. Và trên thực tế, hành động này đã dẫn đến toàn bộ hậu quả về sau, người bị thương, người bị trói và nhiều người phải vướng vòng lao lý.

Xét về hành vi dùng vũ lực để lấy điện thoại, cần phải làm rõ xem hành vi này để chiếm đoạt tài sản, hay ngăn cản việc gọi điện để dẫn đến đánh nhau to hơn. "Hành vi Cướp tài sản chỉ cấu thành tội phạm khi chứng minh được hành vi đấy nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Việc các bị cáo lấy điện thoại nhằm mục đích gì cũng cần được chứng minh, làm rõ. Tình tiết này nếu các bị cáo kêu oan thì có thể tòa cấp phúc thẩm sẽ xem xét lại". - Luật sư Đặng Văn Cường cho biết.

Quyền của công dân có thể bắt giữ người phạm tội quả tang, tuy nhiên những tội đó phải rõ ràng, ai cũng có thể thấy được. Theo luật sư Đặng Văn Cường, những tội như cướp tài sản, trộm cắp, hiếp dâm... là những tội có thể thấy rõ ràng. Tuy nhiên, việc hút cát trên sông thì chưa rõ ràng có phạm tội hay không.

Đối với người dân, khi thấy các hành động vi phạm pháp luật cần hết sức tỉnh táo, đồng thời tự trang bị những kiến thức pháp luật cần thiết để có cách ứng xử phù hợp.

"Người dân cần hiểu rõ ràng thế nào là bắt người trong trường hợp phạm tội quả tang thì mới đưa ra hành động bắt. Việc bắt giữ cũng phải hết sức thận trọng. Thứ nhất là việc bắt giữ phải thể hiện sự công khai. Thứ hai là phải thông báo cho cơ quan chức năng. Trước khi bắt giữ phải thông báo, sau khi bắt giữ phải dẫn giải đến các cơ quan chức năng, không dẫn ra nhà kho, về nhà hay nơi hoang vắng nào đó. Tránh trường hợp ảnh hưởng đến thân thể, sức khỏe của người bị bắt giữ hoặc gây nguy hiểm cho chính người bắt giữ. Nếu không làm như vậy thì rất dễ dẫn đến trường hợp bắt giữ người trái pháp luật". - Luật sư Đặng Văn Cường tư vấn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình DươngXác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình Dương
17:10:22 22/02/2025
Nhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
07:07:48 23/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
Nghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
17:03:15 22/02/2025
Sinh viên năm thứ 4 hối hận vì ăn chơi nợ nần dẫn đến đi cướpSinh viên năm thứ 4 hối hận vì ăn chơi nợ nần dẫn đến đi cướp
12:49:49 23/02/2025
Bắt nhanh đối tượng cầm dao xông vào cửa hàng FPT Shop cướp tài sảnBắt nhanh đối tượng cầm dao xông vào cửa hàng FPT Shop cướp tài sản
10:26:11 23/02/2025
Cặp vợ chồng sản xuất hơn 300 tấn cà phê giả bán ra thị trườngCặp vợ chồng sản xuất hơn 300 tấn cà phê giả bán ra thị trường
07:42:36 23/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ ánVụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án
10:44:40 22/02/2025

Tin đang nóng

Bố của Vũ Cát Tường qua đờiBố của Vũ Cát Tường qua đời
22:54:29 23/02/2025
Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?
20:02:56 23/02/2025
1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?
20:46:01 23/02/2025
1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen
23:47:37 23/02/2025
Xót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thưXót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thư
23:41:42 23/02/2025
Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?
21:23:49 23/02/2025
Nằm viện một mình, chàng sinh viên Hà Tĩnh ngỡ ngàng khi nhận mẩu giấy nhắn của cán bộ bệnh việnNằm viện một mình, chàng sinh viên Hà Tĩnh ngỡ ngàng khi nhận mẩu giấy nhắn của cán bộ bệnh viện
18:02:42 23/02/2025
Lý Thi Hoa tìm cách cân bằng sau khi chia tay mối tình 9 nămLý Thi Hoa tìm cách cân bằng sau khi chia tay mối tình 9 năm
21:11:45 23/02/2025

Tin mới nhất

Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

23:40:11 23/02/2025
Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ ủy quyền tách thửa bị bán đất lưu giữ mồ mả ông bà mà Báo Thanh Niên từng phản ánh.
'Nổ' quen lãnh đạo công an để lừa đảo

'Nổ' quen lãnh đạo công an để lừa đảo

23:34:18 23/02/2025
Tự nhận mình có quen biết với lãnh đạo công an, 2 nghi phạm ở Tây Ninh đã lừa đảo hàng chục triệu đồng của người nhà phạm nhân.
Giả danh người tu hành, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 30 chùa

Giả danh người tu hành, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 30 chùa

22:18:29 23/02/2025
Với thủ đoạn giả danh người tu hành, đề nghị trụ trì nhiều chùa hỗ trợ vật tư xây dựng, Thắng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng 30 chùa trên cả nước.
Vụ giết vợ rồi phân xác xuống biển: Phần thi thể trôi dạt đến Ninh Thuận?

Vụ giết vợ rồi phân xác xuống biển: Phần thi thể trôi dạt đến Ninh Thuận?

21:32:51 23/02/2025
Công an tỉnh Quảng Nam nhận định một phần thi thể nữ giới trôi dạt vào tận bờ biển tỉnh Ninh Thuận vào sáng 16.2 có thể cũng là thi thể của nạn nhân trong vụ giết vợ phân xác xuống biển ở TP.Đà Nẵng.
Cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồng

Cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồng

21:01:39 23/02/2025
Ông Hoàng Quốc Vượng, cựu Thứ trưởng Bộ Công thương, bị cáo buộc nhận lót tay 1,5 tỉ đồng từ Công ty Trung Nam Thuận Nam.
Công an bắt kẻ cướp giật điện thoại ở Tân Bình chỉ sau 8 giờ

Công an bắt kẻ cướp giật điện thoại ở Tân Bình chỉ sau 8 giờ

20:29:47 23/02/2025
Ngày 23.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) đang tạm giam Đặng Quang Vinh (46 tuổi, ở H.Bình Chánh) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản
Trà Vinh: Tạm giữ nghi phạm giết người tình vì ghen tuông

Trà Vinh: Tạm giữ nghi phạm giết người tình vì ghen tuông

19:58:52 23/02/2025
Sau cuộc nhậu, nam thanh niên đến phòng trọ của người tình để tâm sự, rồi xảy ra ghen tuông nên thượng cẳng chân hạ cẳng tay với người tình dẫn đến tử vong.
Khởi tố, bắt tạm giam hai tài xế ô tô rượt đuổi, cầm hung khí dọa chém nhau

Khởi tố, bắt tạm giam hai tài xế ô tô rượt đuổi, cầm hung khí dọa chém nhau

16:07:32 23/02/2025
Ngày 23/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với hai tài xế Trần Ngọc Thái và Trần Ngọc Quý về tội Gây rối trật tự công cộng .
Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng xuyên quốc gia với hơn 10.000 lượt con bạc tham gia

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng xuyên quốc gia với hơn 10.000 lượt con bạc tham gia

15:32:40 23/02/2025
Ngày 23/2, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa triệt phá chuyên án đánh bạc qua App có nhiều đối tượng trên địa bàn cả nước tham gia. Đáng chú ý, đường dây này do người nước ngoài tổ chức, có trụ sở đóng tại n...
Long An: Khám phá nhanh nhiều vụ án "nóng"

Long An: Khám phá nhanh nhiều vụ án "nóng"

12:33:34 23/02/2025
Khoảng 9h ngày 18/1, Công an huyện Bến Lức nhận được tin báo của người dân, tại một cây xăng ở ấp 5, xã Lương Bình, phát hiện bà U (1967, HKTT: quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) bị thương nặng vùng đầu, két sắt trong phòng ngủ bị mở tung.
Đánh mạnh "tử huyệt" của tội phạm công nghệ cao

Đánh mạnh "tử huyệt" của tội phạm công nghệ cao

11:45:32 23/02/2025
Có hai điều kiện cần mà tội phạm sử dụng công nghệ cao dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đó chính là tài khoản ngân hàng và dữ liệu thông tin cá nhân.
Thông tin mới nhất vụ cầm dao xông vào FPT Shop cướp tiền

Thông tin mới nhất vụ cầm dao xông vào FPT Shop cướp tiền

11:40:28 23/02/2025
Trương Hùng Đức là đối tượng đã thực hiện hành vi cướp tài sản tại cửa điện thoại FPT Shop (số 149 Phạm Văn Đồng, phường Linh Tây TP Thủ Đức) vào đầu giờ chiều cùng ngày.

Có thể bạn quan tâm

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hậu trường phim

23:49:44 23/02/2025
Ngày 23/2, Sina đưa tin nhà sản xuất Dương Hiểu Bồi và đạo diễn Doãn Đào đang trở thành tâm điểm bàn luận trên mạng xã hội Weibo với tương tác hàng chục triệu lượt xem.
Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

Sao việt

23:44:47 23/02/2025
Ca sĩ Hoài Lâm khoe tình yêu, hãnh phúc mặn nồng bên bạn gái mới. Tình trẻ của NSND Việt Anh - Chân Chân đẹp sắc sảo.
Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Thế giới

23:43:14 23/02/2025
Tòa thánh Vatican đã đưa ra thông báo cập nhật vào sáng 23.2, cho biết Giáo hoàng Francis đã có một đêm yên bình sau khi trải qua cơn nguy kịch vào buổi sáng.
Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Sao châu á

23:35:14 23/02/2025
Diễn viên Hồ Ca lên tiếng phủ nhận khi bị bịa đặt, lan truyền tin mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, sức khỏe nguy kịch.
'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

Phim việt

23:32:17 23/02/2025
Bố Bình không biết vì lý do gì lại uống nhiều thế. Trước bữa ăn, ông liên tục rót rượu bất chấp sự can ngăn và lo lắng của cả nhà.
Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

Tin nổi bật

23:12:09 23/02/2025
Ngày 22.2, Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đã có báo cáo vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn H.Tân Châu (Tây Ninh) làm một người chết và một người bị thương.
Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Nhạc quốc tế

22:45:27 23/02/2025
2 nữ rapper của BLACKPINK được nhận định là có hướng Mỹ tiến giống nhau, nhưng lại gây nên phản ứng trái chiều.
Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Netizen

22:30:20 23/02/2025
Câu chuyện về hành trình chiến đấu với ung thư của bé Bắp (Minh Hải, 4 tuổi) và mẹ là chị Lê Thị Thu Hòa (27 tuổi, Ninh Thuận) nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhất là thời gian gần đây.
Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Sao âu mỹ

21:48:11 23/02/2025
Việc Ariana Grande nhận đề cử Oscar 2025 là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô, đánh dấu sự chuyển mình từ một ca sĩ nhạc pop đình đám sang một diễn viên điện ảnh thực thụ.
Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Sao thể thao

21:36:18 23/02/2025
Cựu tiền đạo ĐT Scotland Ally McCoist vẫn đánh giá thấp màn trình diễn của tân binh trị giá 50 triệu bảng của MU là Manuel Ugarte ngay cả khi ngôi sao người Uruguay tỏa sáng giúp đội nhà hòa Everton tại Goodison Park.
Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Tv show

21:14:04 23/02/2025
Vừa qua, SOOBIN chính thức được công bố sẽ tham gia chương trình Tân Binh Toàn Năng với vai trò Nhà sản xuất toàn năng.