Kiên quyết xử lý việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Người dân ở tổ 6, thôn Quan Nam 4, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, gửi đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền và ngành chức năng TP Đà Nẵng trình bày, gia đình họ sinh sống ở khu vực đất tự khai hoang, xây dựng nhà cửa, đào ao hồ… đã qua nhiều thế hệ.

Đến năm 2020, thôn Quan Nam 4 được công bố nằm trong quy hoạch dự án khu tái định cư (TĐC) Tân Ninh mở rộng giai đoạn 1. Khi thực hiện kiểm định xác định đất, Ban giải tỏa đền bù huyện Hòa Vang xác định đất tại khu dân cư là đất nông nghiệp, đất do UBND xã quản lý và chỉ đền bù theo giá đất nông nghiệp; vật kiến trúc trên đất chỉ bồi thường, hỗ trợ 20% đến 50% và không bố trí đất TĐC. Việc giải quyết như trên là không hợp lý…

Kiên quyết xử lý việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ngày 4/7, làm việc với chúng tôi, ông Phan Duy Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết: Việc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng và kiến nghị đối với các hộ dân thuộc diện giải tỏa dự án khu TĐC Tân Ninh mở rộng giai đoạn 1, huyện đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy Đà Nẵng.

Theo báo cáo, dự án khu TĐC Tân Ninh mở rộng giai đoạn 1 có diện tích nghiên cứu quy hoạch 199.801m2, bao gồm 213 thửa đất thu hồi và cần phải di dời khoảng 2.450 ngôi mộ. Trong quá trình triển khai công tác lập hồ sơ bồi thường, giải phóng mặt bằng Hội đồng bồi thường nhận thấy có nhiều trường hợp xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp sau khi công bố quy hoạch dự án nhằm mục đích trục lợi giá trị bồi thường và có cơ sở để yêu cầu phải bố trí đất TĐC.

Trước tình hình xây nhà trái phép như trên, UBND huyện Hòa Vang đã thành lập Tổ liên ngành để kiểm tra, rà soát toàn bộ tính pháp lý về đất, xác định chính xác thời điểm xây dựng nhà của từng hộ có nhà trên đất nông nghiệp, áp dụng ứng dụng Google Earth nhằm xác định lại thời điểm sử dụng đất và thời điểm xây dựng nhà, vật kiến trúc để làm cơ sở bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định.

Từ kết quả làm việc của Tổ công tác, tại dự án đã có khoảng 40 trường hợp xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp sau ngày 1/7/2014 và một số trường hợp xây dựng sau thời điểm công bố quy hoạch ngày 1/9/2019. Theo quy định hiện hành, những trường hợp nêu trên sẽ không được bồi thường về đất, không được bồi thường về nhà, vật kiến trúc xây dựng trái phép và buộc phải tháo dỡ công trình hoàn trả lại nguyên trạng.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Tuy nhiên, để giải quyết một phần khó khăn cho các trường hợp nêu trên, Hội đồng bồi thường dự án đã báo cáo UBND TP Đà Nẵng xem xét, giải quyết hỗ trợ 20% giá trị nhà, vật kiến trúc để người dân có chi phí tháo dỡ bàn giao mặt bằng và không giải quyết bố trí TĐC. Sau khi có kết quả phê duyệt hỗ trợ của UBND TP Đà Nẵng, các hộ dân nêu trên vẫn không chấp hành bàn giao mặt bằng để triển khai thi công dự án. Để đảm bảo tiến độ của dự án, UBND huyện Hòa Vang đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với tất cả các trường hợp xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp nêu trên.

Với việc làm quyết liệt của UBND huyện Hòa Vang (Hội đồng Bồi thường dự án) các trường hợp đã được giải quyết đúng theo quy định thì cương quyết xử lý cưỡng chế thu hồi đất. Do đó, trong thời gian vừa qua một số hộ dân (trong số các trường hợp xây dựng trái phép) đã liên tục có kiến nghị gửi các cơ quan nhà nước đề nghị được bồi thường 100% giá trị nhà và đề nghị được bố trí đất TĐC…

Tuy nhiên, ông Phan Duy Anh cũng nói rằng, UBND huyện Hòa Vang sẽ tiến hành rà soát cụ thể từng hộ dân, trường hợp; nếu hộ dân nào làm nhà trên đất nông nghiệp trước năm 2014, có hộ khẩu, không còn chỗ ở nào, có nhu cầu về nơi ở thật sự, huyện sẽ xem xét bố trí đất nơi ở mới.

Để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại khu vực thôn Quan Nam 4, Hòa Liên trong thời gian qua, UBND huyện Hòa Vang sẽ xác định rõ từng thời điểm, để có căn cứ xử lý trách nhiệm, kiểm điểm các cá nhân, tổ chức của chính quyền địa phương, ngành chức năng để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Vì sao xử tù những người bắt giữ “cát tặc”?

Pháp luật quy định, người dân có quyền bắt giữ khi phát hiện trường hợp phạm tội quả tang. Nhưng ranh giới giữa bắt người phạm tội quả tang và bắt giữ người trái pháp luật rất mong manh.

Ngày 28/6, TAND huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) đã tuyên phạt tổng cộng 35 năm tù với 4 bị cáo, về tội Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản. Các bị cáo gồm: Nguyễn Văn Cường (40 tuổi, trú xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn), Nguyễn Tuấn Anh (21 tuổi), Dương Văn Quý (27 tuổi) và Dương Văn Cương (28 tuổi, cùng trú huyện Sóc Sơn).

ADVERTISEMENT

Đây là nhóm bị cáo đã tự ý bắt trói những người khai thác cát trái phép gần khu vực đất nông nghiệp của các bị cáo, sau đó thu điện thoại của những người này.

Vì sao xử tù những người bắt giữ cát tặc? - Hình 1

Các bị cáo tại phiên xét xử

Theo lời khai của các bị cáo, việc thu điện thoại là nhằm ngăn không cho "cát tặc" gọi thêm người đến, tránh đánh nhau to. Qua xô xát, bị cáo Nguyễn Văn Cường cũng bị một người trong nhóm hút cát chém vào cánh tay, gây thương tích 8%.

Hội đồng xét xử TAND huyện Sóc Sơn nhận định, Nguyễn Văn Cường là người cầm đầu, ba bị cáo còn lại có vai trò giúp sức. Cường bị tòa tuyên phạt 30 tháng tù về tội Bắt giữ người trái pháp luật; 7 năm 6 tháng tù về tội Cướp tài sản (điện thoại di động). Tổng hình phạt là 10 năm tù.

Pháp luật quy định, đối với người đang thực hiện tội phạm hoặc ngay sau khi thực hiện tội phạm bị phát hiện, thì bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất. (Điều 111 Bộ luật Hình sự 2015 quy định về Bắt người phạm tội quả tang).

Tuy nhiên, ranh giới giữa việc bắt người phạm tội quả tang và bắt giữ người trái pháp luật là rất mong manh. Nếu chưa hiểu rõ pháp luật mà vội vàng hành động, rất có thể người dân sẽ vướng vòng lao lý như trường hợp của Nguyễn Văn Cường và 3 bị cáo nói trên.

Hội đồng xét xử TAND huyện Sóc Sơn nhận định, các bị cáo dù không có thẩm quyền bắt giữ người nhưng đã dùng vũ lực bắt, trói rồi đưa bị hại về nhà trái pháp luật. Việc lấy hai chiếc điện thoại của bị hại đủ yếu tố cấu thành tội cướp tài sản.

ADVERTISEMENT

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo xâm phạm về sức khỏe, thân thể và tài sản của người khác. Trong đó, Cường đóng vai trò cao nhất, ba bị cáo còn lại với vai trò đồng phạm giúp sức.

Vì sao xử tù những người bắt giữ cát tặc? - Hình 2
Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường (trưởng VP luật Chính Pháp - đoàn luật sư TP Hà Nội)

Trao đổi với VOV.VN về vấn đề này, Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường (trưởng VP luật Chính Pháp - đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết: "Quá trình cơ quan điều tra làm việc cũng như diễn biến tại phiên tòa cho thấy, các bị cáo chủ động mang theo hung khí lên thuyền của nhóm người hút cát và bắt giữ nhóm này. Trước hết, phải thấy rằng, các hành vi như vậy chưa phù hợp với quy định của pháp luật và tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho bản thân cũng như người khác."

ADVERTISEMENT

Theo luật sư Đặng Văn Cường, việc cầm hung khí lên thuyền của người khác, dẫn đến khả năng hai bên đánh nhau là hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi nhóm người xông lên thuyền không có chức năng nhiệm vụ để làm việc bắt giữ. Việc bắt giữ thuộc thẩm quyền của cơ quan chức năng. Và trên thực tế, hành động này đã dẫn đến toàn bộ hậu quả về sau, người bị thương, người bị trói và nhiều người phải vướng vòng lao lý.

Xét về hành vi dùng vũ lực để lấy điện thoại, cần phải làm rõ xem hành vi này để chiếm đoạt tài sản, hay ngăn cản việc gọi điện để dẫn đến đánh nhau to hơn. "Hành vi Cướp tài sản chỉ cấu thành tội phạm khi chứng minh được hành vi đấy nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Việc các bị cáo lấy điện thoại nhằm mục đích gì cũng cần được chứng minh, làm rõ. Tình tiết này nếu các bị cáo kêu oan thì có thể tòa cấp phúc thẩm sẽ xem xét lại". - Luật sư Đặng Văn Cường cho biết.

Quyền của công dân có thể bắt giữ người phạm tội quả tang, tuy nhiên những tội đó phải rõ ràng, ai cũng có thể thấy được. Theo luật sư Đặng Văn Cường, những tội như cướp tài sản, trộm cắp, hiếp dâm... là những tội có thể thấy rõ ràng. Tuy nhiên, việc hút cát trên sông thì chưa rõ ràng có phạm tội hay không.

Đối với người dân, khi thấy các hành động vi phạm pháp luật cần hết sức tỉnh táo, đồng thời tự trang bị những kiến thức pháp luật cần thiết để có cách ứng xử phù hợp.

"Người dân cần hiểu rõ ràng thế nào là bắt người trong trường hợp phạm tội quả tang thì mới đưa ra hành động bắt. Việc bắt giữ cũng phải hết sức thận trọng. Thứ nhất là việc bắt giữ phải thể hiện sự công khai. Thứ hai là phải thông báo cho cơ quan chức năng. Trước khi bắt giữ phải thông báo, sau khi bắt giữ phải dẫn giải đến các cơ quan chức năng, không dẫn ra nhà kho, về nhà hay nơi hoang vắng nào đó. Tránh trường hợp ảnh hưởng đến thân thể, sức khỏe của người bị bắt giữ hoặc gây nguy hiểm cho chính người bắt giữ. Nếu không làm như vậy thì rất dễ dẫn đến trường hợp bắt giữ người trái pháp luật". - Luật sư Đặng Văn Cường tư vấn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Kiều nữ "mây mưa" tập thể với Tổng Giám đốc rồi bị "đá", liền tống tiền 13,5 tỷ05:19Gặp hung thủ siết cổ bé trai 3 tuổi rồi nhét vào tủ bảo ôn ở Hà Nam04:25Phút hoảng loạn của người thân khi bé trai bị nhốt trong tủ cấp đông01:01Tạm giữ hình sự kẻ đánh thiệt mạng thanh niên vì chiếc điếu cày01:13Hot girl Zy Zy mất tích 4 ngày không online, CĐM tá hỏa khi phát hiện bị bắt vì buôn bán chất cấm03:36Khá Bảnh lần đầu giải thích về phát ngôn 'em đi 10 năm cần gì đâu' sau khi bị tuyên án cách đây hơn 2 năm12:45Vụ bé trai bị nhét vào tủ cấp đông: Hung thủ chỉ học hết lớp 9, vào tù đêm đầu tiên mất ngủ vì sợ04:03Cựu đại úy cướp tiệm vàng bị tước danh hiệu công an01:12Người nhà bệnh nhân dùng dao đâm bác sĩ ở TP.HCM00:33Nhóm thanh niên mang hung khí uy hiếp, cướp bánh trung thu để đi biếu01:10Tiktoker làm clip nói xấu người miền Trung xin lỗi công khai, quá khứ nhiều lần bị tố cắt ghép làm clip sai sự thật01:28Người chồng tiết lộ tình hình sức khoẻ của vợ bầu bị chủ shop hành hung nhập viện trong đêm ở Vĩnh Phúc00:30Danh tính nữ streamer game Liên Quân mobile bị bắt vì buôn chất cấm, khiến CĐM xôn xao01:15:23Manh mối giúp tìm thấy bé trai bị siết cổ, giấu trong tủ đông00:31Ông 78 tuổi xâm hại bé gái 8 tuổi, lãnh 20 năm tù03:01Vụ án địa ốc Alibaba lừa bán dự án “ma”: Quyền lợi của 4.316 bị hại sẽ được giải quyết ra sao ?05:45Thăng quân hàm thiếu tá cho đại úy công an hy sinh khi truy bắt tội phạm01:43Khởi tố nguyên đại úy trại giam nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế03:39Bắt khẩn cấp 2 tên cướp xe máy ở Trà Vinh02:33Chuyên gia phân tích tâm lý kẻ nhốt bé trai vào tủ cấp đông04:20
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng khai lý do 'chửi' nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni
20:25:39 18/08/2022
Đuổi đánh vợ vì đang nhậu với bạn mà đến quán cằn nhằn
11:12:53 17/08/2022
Tưởng được làm 'phi công trẻ' việc nhẹ lương cao, thanh niên nhận kết đắng
23:48:35 18/08/2022
Đi đòi áo của cha sau cuộc tranh chấp ranh giới đất, cô gái bị đốt cháy thiệt mạng
07:32:29 18/08/2022
Công an TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng
18:23:40 18/08/2022
Ông 78 tuổi xâm hại bé gái 8 tuổi, lãnh 20 năm tù
17:41:48 17/08/2022
Không thấy uống bia sau cụng ly, thanh niên đoạt mạng bạn nhậu
15:40:30 18/08/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị truy tố, dân tình liên tục đăng đàn "mỉa mai"
00:01:55 19/08/2022
“Tú ông” bao nuôi 17 chân dài để phục vụ quý ông” từ A - Z
01:25:00 19/08/2022
TP.HCM: Nữ quái ra tay nhanh như chớp giật điện thoại của cô gái giao hàng
18:28:05 18/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đội 116 bức xúc vì gia đình Hải Như “chê” làm không có tâm, 2 ngày không 1 lời hỏi thăm cơm nước
08:13:32 19/08/2022
BigDaddy và Kim Lý: 2 ông chồng bị soi thích đụng chạm vòng ba của vợ
07:08:45 19/08/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng vừa khai nhận với phía công an, Thủy Tiên lập tức tỏ rõ thái độ gây bất ngờ
08:46:31 19/08/2022
Nguyện vọng trước khi mất của ‘Vua nhạc sến’ Vinh Sử
06:27:27 19/08/2022
"Sư phụ" Châu Nhuận Phát đánh Chân Tử Đan khiến Ngô Kinh khiếp sợ
07:09:59 19/08/2022
Bà Phương Hằng khai thông tin tố Hoài Linh, Vy Oanh, Hàn Ni… là do nằm mơ, không có bằng chứng
08:18:12 19/08/2022
Ca sĩ Ngải Thành đột ngột qua đời ở tuổi 40, vợ đau đớn suy sụp
06:24:27 19/08/2022
Con trai Đan Trường học trường công lập bình dân dù bố mẹ kiếm tiền tỷ, ở biệt thự triệu đô
08:07:25 19/08/2022
Cát-xê và vị thế của Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba
06:13:35 19/08/2022
Giữa lúc Hồng Đăng trả giá vì scandal, Mạnh Trường bị vợ yêu cầu 'khó' sau khi về nước từ châu Âu
08:06:25 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

41 người Việt 'đào tẩu' khỏi casino ở Campuchia về nước

09:25:16 19/08/2022
Tối 18-8, thượng tá Lê Tấn Hòa - trưởng Công an huyện An Phú, An Giang - xác nhận đơn vị đang phối hợp với lực lượng biên phòng tiếp nhận vụ 40 người làm thuê tháo chạy khỏi casino ở Campuchia, bơi qua sông Bình Di về nước

Bắt nhóm giang hồ cưỡng đoạt tiền của tiểu thương, tài xế ở chợ đầu mối

01:25:19 19/08/2022
Ngày 18/8, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ nhóm có “số má” chuyên cưỡng đoạt, thu tiền bảo kê núp bóng doanh nghiệp tại TP Bắc Giang

Nghi vợ quan hệ bất chính, chồng mất hết lý trí

01:20:51 19/08/2022
Chiều 20-11-2020, Quốc đang ngồi trên ghế đá gần nhà thì thấy anh V. chạy xe máy qua. Nghĩ anh V. nhìn đểu mình, Quốc về nhà lấy dao đi tìm anh V

Án mạng đau lòng ở Tiền Giang

01:13:06 19/08/2022
Chiều 18-8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Nguyễn Hữu Hậu (SN 1991; ngụ phường 6, TP Mỹ Tho) về tội giết người

"Huyền Minh nhị lão” sa lưới Công an

01:09:49 19/08/2022
Ngày 18/8, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Đà Nẵng đã tạm giữ hình sự Lương Tâm Huyền (SN 1996, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) và Nguyễn Thanh Minh (SN 1998, trú phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng...

Vụ án ở Cục Lãnh sự: Bắt thêm 1 bị can

00:41:38 19/08/2022
Cơ quan công an đã bắt giam thêm 1 bị can, chuyên viên Vụ Quan hệ Quốc tế, Văn phòng Chính phủ liên quan đến vụ nhận hối hộ ở Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao

NÓNG: Hàng chục người cùng bơi sông trốn khỏi casino ở Campuchia

23:55:40 18/08/2022
Qua điều tra, khai thác nhanh, những người này khai nhận đa phần đều xuất cảnh trái phép ở khu vực biên giới các tỉnh phía nam, sau khi sang Campuchia thì hợp đồng và làm việc tại Casino Rich World

Phát hiện người đóng giả nhà sư khất thực khắp Quảng Nam, Đà Nẵng

17:06:11 18/08/2022
Ngày 18.8, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết vừa phối hợp ngăn chặn một nam thanh niên đóng giả nhà sư khất thực khắp Quảng Nam – Đà Nẵng, lợi dụng lòng hảo tâm để trục lợi hàng chục triệu đồng mỗi tháng
ADVERTISEMENT

'Vàng tặc' lộng hành ở Lai Châu: Đánh sập hầm để chấm dứt hoạt động

16:42:47 18/08/2022
Sau khi Thông tấn xã Việt Nam đăng tải thông tin phản ánh về nạn vàng tặc lộng hành tàn phá những cánh rừng phòng hộ ở Lai Châu, sáng 17/8, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp bàn về giải tỏa tình trạng khai thác vàng trái phép trên địa bàn

App cho vay nặng lãi lại hoành hành - Kỳ 3: Triệt tận gốc được không?

16:00:28 18/08/2022
Lực lượng công an đã triệt phá nhiều tổ chức tín dụng đen cho vay qua app. TAND tối cao cũng đã ban hành nghị quyết trị tội tín dụng đen, nhưng xem ra việc xử lý các băng nhóm không phải là biện pháp gốc rễ triệt tiêu loại tội phạm này

Cựu chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị khởi tố

14:58:12 18/08/2022
Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Thanh Nhàn - cựu chủ tịch Công ty AIC - để điều tra những sai phạm liên quan đến đấu thầu thiết bị y tế tại Quảng Ninh

Khởi tố nguyên chủ tịch huyện Đăk Hà

14:38:51 18/08/2022
Ngày 18/8, Viện KSND tỉnh Kon Tum cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Đoàn Ngọc Thắng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) để điều tra về hành vi Vi phạm các quy định về quản...

Nhân viên ngân hàng "bày mưu" chiếm đoạt gần 5 tỷ tiền vay của khách

14:26:41 18/08/2022
Ngày 18/8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đức Pháp (SN 1990, trú thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bị lừa gần 6 tỷ đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng

14:16:37 18/08/2022
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận đơn tố giác của chị P.T.T (SN 1974, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dướ...

Đà Nẵng: Triệt xóa mạng lưới cá độ 70 tỉ đồng với hàng ngàn con bạc

14:15:06 18/08/2022
Ngày 18.8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng tạm giữ hình sự 7 nghi phạm trong đường dây cá độ bóng đá, từ đầu năm đến nay cá độ đến 70 tỉ đồng với hàng ngàn con bạc tham gia

Đại úy Cảnh sát hình sự truy đuổi bắt cướp khi đang từ trụ sở về nhà

14:13:50 18/08/2022
Đang trên đường từ trụ sở về nhà, Đại úy Hải phát hiện 2 đối tượng nghi vấn nên đeo bám. Khi 2 đối tượng vừa ra tay cướp giật, Đại úy Hải đã truy đuổi qua nhiều tuyến đường cùng người dân khống chế 1 đối tượng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thất bại vụ Antony, Man United vẫn tiếp tục săn tiền đạo ở giải Hà Lan

Bóng đá thế giới

09:32:38 19/08/2022
Man United có lẽ đã phải bó tay trước Ajax sau khi lời đề nghị tiếp theo dành cho cầu thủ chạy cánh Antony tiếp tục bị đối tác từ chối. Để thay thế, đội bóng Anh sẽ nhắm tới Cody Gakpo của PSV trong phần còn lại của kỳ chuyển nhượng Hè ...

Trở nên quyến rũ, chiếm trọn spotlight trong bữa tiệc nhờ kiểu tóc ướt đơn giản

Thời trang

09:31:41 19/08/2022
Tạo kiểu với những lọn tóc ướt sẽ ngay lập tức biến diện mạo trở nên sang trọng, quyến rũ. Đó là một ý tưởng tuyệt vời cho một bữa tiệc buổi tối hoặc một buổi tối đi chơi

Ăn không biết chán với đặc sản Sóc Trăng 'tưởng lạ mà quen'

Ẩm thực

09:31:18 19/08/2022
Bún gỏi dà, món ngon của Sóc Trăng, có cái tên nghe rất lạ tai. Tuy nhiên, hóa ra, đây lại là biến tấu của món gỏi cuốn đầy quen thuộc

Ngành Giáo dục bắt nhịp chuyển đổi số

Học hành

09:31:10 19/08/2022
Chuyển đổi số (CĐS) là nhiệm vụ lớn, có tính đột phá của ngành Giáo dục, song cũng sẽ có không ít khó khăn, thách thức. Nắm bắt, chủ động bắt nhịp CĐS đã mở ra cơ hội để ngành Giáo dục Thái Nguyên đạt được nhiều kết quả tốt hơn trong qu...

VFF tìm 'quân xanh' chất lượng cho tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

09:28:18 19/08/2022
Hiện tại, việc tìm kiếm đối thủ mới thay thế Ấn Độ tham dự giải giao hữu FIFA Day đang được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gấp rút thực hiện

Đàm Vĩnh Hưng hào hứng báo tin vui sau khi cơ quan chức năng thông tin nóng về bà Nguyễn Phương Hằng

Sao việt

09:27:09 19/08/2022
Chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng vừa qua gây chú ý với cộng đồng mạng, đặc biệt là sau khi xuất hiện thông tin mới liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng

Giang Sơ Ảnh cướp chồng nữ diễn viên 'Tây Du Ký': Người trong cuộc chính thức lên tiếng

Sao châu á

09:24:49 19/08/2022
Ngày 18/3, trang 163 đưa tin công ty quản lý của nữ diễn viên Giang Sơ Ảnh gửi thông báo phủ nhận việc cô vướng bê bối đời tư. Giang Sơ Ảnh cũng chia sẻ: Tôi có thể bị bàn luận, nhưng không thể bị vu oan

MG7 2023 giá rẻ vén màn, cạnh tranh sòng phẳng với Honda Civic

Ôtô

09:17:11 19/08/2022
Được định vị như mẫu xe đầu bảng của MG tại thị trường Trung Quốc, MG7 2023 mới được xem là thành viên đầu tiên trong dòng Black Label mới của thương hiệu này

Chi tiết Honda Wave Alpha 2023 vừa ra mắt tại Việt Nam, giá gần 18 triệu đồng

Xe máy

09:13:54 19/08/2022
Honda Việt Nam (HVN) vừa ra mắt xe Honda Wave Alpha 2023 với giá bán từ 17.859.273 đồng.Ngày 2/9 tới, Honda Wave Alpha 2023 chính thức bán ra thị trường Việt Nam với chế độ bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước...

Chiêm ngưỡng dàn siêu xe hơn 150 tỷ đồng: Ford GT góp mặt, nhiều mẫu độc bản ở Việt Nam

Siêu xe

09:10:15 19/08/2022
Dàn siêu xe hơn 150 tỷ đồng quy tụ những mẫu siêu xe, xe thể thao đình đám đến từ thương hiệu Ford, Lamborghini, Ferrari, Porsche, Aston Martin và Audi

Cô dâu Cao Bằng lấy chồng bằng tuổi cháu, sau 4 năm chứng minh tình yêu

Netizen

08:55:44 19/08/2022
Từng chịu sự mỉa mai của cư dân mạng vì câu chuyện tình yêu cô cháu lệch 35 tuổi, thế nhưng sau 4 năm về chung 1 nhà, cặp đôi Thu Sao - Hoa Cương đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng tình yêu thật sự không phân biệt tuổi tác . T...

Phim của Cổ Thiên Lạc bị đánh cắp doanh thu

Phim châu á

08:55:30 19/08/2022
Minh nhật chiến ký do Cổ Thiên Lạc sản xuất và đóng chính bị tuồn vé xem phim ra ngoài và còn tráo đổi sang phim khác khiến doanh thu bị ảnh hưởng