Kiểm ngư tại Hoàng Sa dùng khẩu phần ăn dạng tuýp
Sáng 27.6, tại Chi đội Kiểm ngư số 3 (Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự – Bộ Quốc phòng – đã giới thiệu các sản phẩm khẩu phần ăn dạng tuýp xà phòng sinh học CNM, dùng cho các lực lượng làm nhiệm vụ đặc biệt, dài ngày trên biển.
Thiếu tướng Hoàng Bằng (thứ 2 từ trái qua), Chính ủy Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự trao tặng khẩu phần ăn dạng tuýp cho chi đội kiểm ngư
Khẩu phần ăn dạng tuýp được tặng cho lực lượng kiểm ngư
Đây là khẩu phần ăn chế biến sẵn, có cơ cấu dinh dưỡng hợp lý, thuận tiện, sử dụng trong hoàn cảnh khắc nghiệt và công tác bảo đảm tiếp tế hậu cần gặp nhiều khó khăn.
Video đang HOT
Bên cạnh đó, để góp phần nâng cao chất lượng sống, cải thiện điều kiện sinh hoạt cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển, Viện cũng giới thiệu sản phẩm xà phòng sinh học CNM, là loại xà phòng giặt quần áo bằng nước mặn.
Viện đã tặng cho cán bộ, nhân viên của Chi đội kiểm ngư số 3 số quà gồm 500 suất ăn dạng tuýp và 40 lít xà phòng sinh học CNM (trị giá 135 triệu đồng). Số hàng này sẽ được cung cấp ngay cho lực lượng kiểm ngư đang thực thi pháp luật trên vùng biển Hoàng Sa (Đà Nẵng).
Theo TNO
Đà Nẵng 1 ngày 3 vụ cháy rừng
Chỉ trong 1 ngày, trên địa bàn Đà Nẵng liên tiếp xảy ra 3 vụ cháy rừng làm hàng trăm ha rừng bị thiêu rụi.
Đến chiều tối ngày 21/6, tại tiểu khu 53 thuộc rừng phòng hộ Bà Nà Núi Chúa (xã Hòa Phú, Hòa Vang, Đà Nẵng), hàng trăm ha rừng vẫn đang cháy và chưa được khống chế. Theo thông tin cho biết, đám cháy bùng phát vào sáng cùng ngày tại khu vực rừng trồng của người dân; do trời nắng nóng và gió khô nên đám cháy lan sang khu vực rừng phòng hộ.
Rừng trồng tại phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) bị cháy
Hàng chục lượt xe chữa cháy cùng trăm chiến sĩ PCCC đã được điều động đến hiện trường với lực lượng kiểm lâm tiến hành dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, đồi dốc cao và gió khô thổi mạnh nên lực lượng chữa cháy khó tiếp cận hiện trường. Đến khoảng 18h giờ chiều 21/6, các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành chữa cháy.
Lực lượng PCCC rất vất vả dập tắt đám cháy
Cũng trong sáng 21/6, tại khu rừng trồng thuộc Lữ đoàn 327 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã xảy ra vụ cháy rừng làm thiệt hại hơn 4ha rừng trồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định do một người dân đốt rác, bất cẩn làm cháy lan ra khu rừng trồng bạch đàn của người dân.
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC quận Liên Chiểu đã lập tức điều động 4 xe chữa cháy, hơn 20 lượt xe tiếp nước cùng gần 100 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng kiểm lâm, dân quân địa phương tích cực dập tắt đám cháy không để cháy lan ra khu rừng. Tuy nhiên, do thời tiết hanh khô cộng thêm nắng nóng kéo dài, địa hình đồi núi hiểm trở nên phải mất 3 tiếng đồng hồ đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.
Đám cháy tại khu vực bán đảo Sơn Trà chiều 21/6
Đến chiều 21/6 tại khu vực bán đảo Sơn Trà, một đám cháy khác cũng đã bùng phát. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC và kiểm lâm cũng đã được điều đến hiện trường để chữa cháy. Theo quan sát của PV Dân trí, vụ cháy xảy ra khoảng 14h và đến 17h, đám cháy vẫn chưa được dập tắt và lực lượng chữa cháy vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy.
Công Bính
Theo Dantri
Trả lại môi trường 1 cá thể voọc chà vá chân nâu Ngày 5/6, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà -Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã tiếp nhận và tái thả lại rừng 1 cá thể voọc vá chân nâu. Cá thể voọc này trong tình trạng suy nhược, hoảng loạn do bị lạc đàn và di chuyển vào khu vực Bãi Bụt. Voọc vá chân nâu hay còn gọi là Chà vá chân...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ chuyển tiền Grab từ 71.000 đồng thành 71 triệu đồng: Nữ hành khách đã nhận lại đủ tiền

Dự kiến sáp nhập 50% tỉnh thành, bỏ 696 huyện, giảm 70% cấp xã

Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội

Nổ quán phở ở TPHCM, cửa kính bể nát văng tung tóe

Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao
Có thể bạn quan tâm

Review bộ phim hay xuất sắc nhất định phải xem ở hiện tại: Nam chính diễn hay vô cùng, câu chuyện có thật gây ám ảnh
Phim âu mỹ
19:29:20 25/03/2025
Reece James: Màn tái xuất chất lượng cao ở ĐT Anh
Sao thể thao
19:24:55 25/03/2025
Qua tuần tra, Công an xã khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản
Pháp luật
19:22:49 25/03/2025
Đôi bạn thân "uy tín" nhất nhì showbiz Việt: Tăng Thanh Hà - Lương Mạnh Hải gây sốt vì ngoại hình trẻ trung
Sao việt
19:22:36 25/03/2025
EU nối lại đàm phán với Mỹ nhằm hạ nhiệt căng thẳng thương mại
Thế giới
19:21:43 25/03/2025
Lâm Canh Tân công khai "dằn mặt" tình địch Trần Hiểu, khẳng định chủ quyền với Triệu Lệ Dĩnh?
Sao châu á
19:18:30 25/03/2025
1 điểm phong ấn nhan sắc HIEUTHUHAI, netizen trông mà "khó chịu vô cùng"
Nhạc việt
18:53:34 25/03/2025
Nguồn lây bệnh lao vẫn tiềm ẩn trong cộng đồng
Sức khỏe
18:24:07 25/03/2025