Kiểm lâm nổ súng khi truy bắt, 1 người trúng đạn tử vong
Nhóm 4 người từ Phú Yên đến huyện Krông Pa (Gia Lai) vận chuyển gỗ lậu. Phát hiện sự việc, các kiểm lâm truy đuổi và nổ súng khiến một người tử vong.
Sáng 3.6, ông Trương Quốc Dụng – Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Krông Pa cho biết, trong khi truy quét gỗ lậu, một kiểm lâm nổ súng thị uy khiến một lâm tặc tử vong, hai cán bộ bị nhóm người trên đánh bị thương.
Theo ông Dụng, chiều 2.6, đơn vị nhận được tin một số lâm tặc từ Phú Yên dùng thuyền sắt men theo sông Krông Năng (đoạn qua xã Krông Năng, huyện Krông Pa và huyện Sơn Hòa, Phú Yên) để vận chuyển gỗ lậu.
Một người dùng xe máy chở gỗ (ảnh minh họa).
“Hạt đã cử 5 cán bộ xuống hiện trường để xác minh vụ việc, gồm Phạm Văn Duy, Trần Kim Vũ, Lê Văn Hóa, Đoàn Xuân Hồng và Đinh Việt Hồng. Tại đây, cán bộ kiểm lâm phát hiện một thuyền sắt có 4 người chở khoảng 4-5m3 gỗ căm xe được cho là lấy từ Khu bảo tồn Ea Sô (Đắk Lắk)”, ông Dụng nói.
Video đang HOT
Theo vị hạt trưởng, 4 cán bộ kiểm lâm đã dùng thuyền để bám theo. Khi áp sát được lâm tặc, cán bộ kiểm lâm đã yêu cầu những người này dừng lại. Tuy nhiên nhóm trên dùng mã tấu, dao, gậy chém tới tấp về phía kiểm lâm. Thấy vậy, kiểm lâm viên Hồng đã rút súng bắn 5 phát chỉ thiên.
“Chưa dừng lại, nhóm trên dùng thuyền đâm vào phương tiện của kiểm lâm, đồng thời dùng gậy đánh khiến anh Duy và Hóa bị thương. Trước sự hung hãn của các lâm tặc, kiểm lâm Hồng rút súng bắn vào mạn thuyền với ý đồ cho nước vào trong để phương tiện chìm dần. Tuy nhiên, trong lúc bắn đạn trúng vào chân Nguyễn Sơn Đông (quê Phú Yên)”, ông Dụng kể.
Thấy có người trúng đạn, nhóm trên cho thuyền chạy về hướng Phú Yên để đưa Đông đi cấp cứu nhưng sau đó người này tử vong do mất máu. Theo Bệnh viện huyện Krông Pa, kiểm lâm Phạm Văn Duy phải khâu 2 mũi ở phần tay còn Lê Văn Hóa bị xây xát.
Công an địa phương đang điều tra vụ việc.
Theo Tây Nguyên (Zing)
Phát hiện gần 200 tấm gỗ Gụ mật trên xe của tài xế bất hợp tác
Gần 200 tấm gỗ Gụ mật thuộc nhóm 1, được vận chuyển từ Quảng Bình ra Hà Nội để tiêu thụ đã bị Đội Kiểm lâm cơ động tỉnh Thanh Hoá bắt giữ.
Tin tức mới nhất, sáng 1/6, đội Kiểm lâm cơ động & Phòng cháy chữa cháy rừng số 1 (Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa) phối hợp cùng đại diện phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành mở khóa thùng rơ mooc mang BKS: 29R-004.90 để kiểm tra.
Kết quả kiểm tra, trên thùng xe rơ mooc này và xe ô tô đầu kéo BKS: 43LD-0227 có tổng cộng 194 thanh tấm gỗ với tổng khối lượng 12,061m3. Dựa vào màu sắc, mùi của số lâm sản nói trên, lực lượng chức năng nhận định có khả năng đây là gỗ xẻ Gụ mật, thuộc nhóm 1.
Được biết, chủ phương tiện trên là ông Lê Văn Bằng (trú tại xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), đại diện Công ty TNHH DV VT Việt Nhật số 2.
Theo kết luận của đội Kiểm lâm cơ động & Phòng cháy chữa cháy rừng số 1, toàn bộ số gỗ trên đều không có dấu búa kiểm lâm cũng như bất kỳ loại giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
194 tấm gỗ trên rơ mooc BKS: 29R-004.90 nghi là gỗ Gụ mật.
Trước đó, vào ngày 26/5/2016, đội Kiểm lâm cơ động & Phòng cháy chữa cháy rừng số 1 nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc xe ô tô đầu kéo BKS: 43LD - 0227 kéo theo rơ mooc BKS: 29R-004.90 vận chuyển gỗ trái phép từ tỉnh Quảng Bình ra Hà Nội để tiêu thụ.
Đến 10h30 ngày 28/5, tại địa phận xã Quảng Thành, khu vực đường tránh TP Thanh Hóa, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để tiến hành kiểm tra nhưng lái xe cương quyết không chịu hợp tác.
Trước sự cố tình chống đối của tài xế, đội Kiểm lâm cơ động & Phòng cháy chữa cháy rừng số 1 đã phối hợp với phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Thanh Hóa di chuyển chiếc xe đầu kéo về trước trụ sở của đội.
Tại đây, lực lượng chức năng kiên quyết yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe để xác minh nhưng người này vẫn không chấp hành và bỏ đi ngay sau đó.
Mai Trang
Theo_Người Đưa Tin
Bắt "cẩu tặc" bắn hạ 16 con chó trong 1 đêm Cùng đồng bọn đi bắt trộm 16 con chó rồi thuê taxi chở về, Bình nhanh chân tẩu thoát khi thấy xe taxi bị lực lượng kiểm lâm chặn lại kiểm tra. Ngày 1-6, Công an phường Bình Thuận (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), cho hay đã bàn giao Trịnh Ngọc Thái Bình (44 tuổi, ngụ phường Bình Thuận) cho Công an...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Xét xử phúc thẩm vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong khi chơi bóng rổ

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt
Có thể bạn quan tâm

Bộ phim viral khắp MXH vì câu thoại như mắng thẳng mặt Kim Soo Hyun, danh tính người nói mới sốc
Hậu trường phim
15:27:58 12/03/2025
Sao Việt 12/3: Midu tiết lộ lý do sống khép kín
Sao việt
15:23:05 12/03/2025
Vén màn mối quan hệ giữa Kim Soo Hyun và G-Dragon, show của thủ lĩnh BIGBANG gặp biến căng
Nhạc quốc tế
15:20:36 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân
Tin nổi bật
15:11:02 12/03/2025
Quảng Ngãi: Búi tóc khổng lồ trong dạ dày một bé gái
Sức khỏe
15:09:15 12/03/2025
Lâm Bảo Ngọc xin lỗi
Nhạc việt
15:08:06 12/03/2025
Dispatch tung bằng chứng phản bội gây sốc của Kim Soo Hyun với Kim Sae Ron!
Sao châu á
15:04:04 12/03/2025
Lê Phương hé lộ lý do nhận lời yêu chồng kém 7 tuổi
Tv show
14:56:49 12/03/2025
Canada có thủ tướng mới giữa thương chiến với Mỹ
Thế giới
14:46:14 12/03/2025