Kiểm điểm tiến độ 31 công trình giao thông lớn
Ngày 28-2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì họp Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải (GTVT) nhằm kiểm điểm tiến độ và đôn đốc triển khai 31 công trình lớn, tổng trị giá gần 600 nghìn tỷ đồng.
Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng ghi nhận những kết quả tích cực của việc triển khai các dự án, công trình trọng điểm trong lĩnh vực GTVT. Việc đưa vào khối lượng lớn các dự án có tính huyết mạch, đồng bộ như các tuyến cao tốc, cảng hàng không quốc tế,… đã giải quyết những “điểm nghẽn” lớn của lĩnh vực GTVT trên bình diện cả nước. Các dự án giao thông đã thu hút một lượng vốn lớn từ xã hội, duy trì vị thế đi đầu trong các ngành đầu tư của cả nước.
Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những điểm còn hạn chế của các dự án trọng điểm, nhất là việc giải phóng mặt bằng, một số công trình chưa chuẩn bị kỹ càng, phù hợp trong hồ sơ, thiết kế, chất lượng thi công cũng như tiến độ. Vì vậy, Ban Chỉ đạo mà đầu mối là Bộ GTVT cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ các địa phương, đẩy nhanh hơn nữa công tác GPMB, đồng thời, đưa ra các quy hoạch lâu dài, phù hợp; tạo cơ chế hấp dẫn hơn nữa nguồn lực đầu tư từ xã hội.
Video đang HOT
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu việc tổ chức các Ban quản lý dự án cần chuyên nghiệp hóa hơn nữa; rà soát, có phương án để chủ động kiểm soát tiến độ, kịp thời xử lý đối với những nhà thầu vi phạm tiến độ thi công.
Theo_Báo Nhân Dân
Mất an ninh hàng không - không có chỗ cho việc "rút kinh nghiệm"!
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm của Ủy ban An ninh Hàng không dân dụng quốc gia ngày 12/2, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh yêu cầu, việc mất an ninh hàng không là điều không được phép xảy ra.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: "Mất an ninh hàng không là điều không được phép xảy ra" (ảnh: Chinhphu.vn).
Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận những cố gắng, kết quả của công tác an ninh hàng không dân dụng trong năm qua đã tiếp tục giữ vững thành tích không để xảy ra tai nạn, không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng trong bối cảnh hoạt động hàng không dân dụng Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh về cả số lượng lẫn quy mô hoạt động.
Năm 2014 là năm đầy biến động của hàng không dân dụng thế giới với liên tiếp những vụ tai nạn, sự cố máy bay, trong đó có 2 vụ có tính chất nghiêm trọng xảy ra đối với hàng không của Malaysia. Trong bối cảnh đó, công tác an toàn bay của Việt Nam về cơ bản vẫn được đảm bảo, là năm thứ 17 liên tục không để xảy ra tai nạn hàng không dân dụng.
"Đánh giá khách quan của các tổ chức chuyên môn thế giới cho biết, xếp hạng hàng không Việt Nam đang đứng ở mức khá trên thế giới: Quy mô, doanh thu, cơ cấu độ hiện đại máy bay... của Việt Nam nằm trong top 20, còn về độ an toàn an ninh hàng không đạt xếp hạng 50/145 ", Phó Thủ tướng nêu rõ.
Tuy nhiên, từ thực tế và những số liệu về an ninh, an toàn hàng không (năm 2014 tại Việt Nam xảy ra 91 sự cố an toàn, 300 vụ vi phạm về an ninh hàng không), Phó Thủ tướng nhấn mạnh, dù không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng, nhưng những sự cố của năm 2014 phải được coi là hết sức nghiêm trọng, đòi hỏi có biện pháp chú ý phòng ngừa, giảm tối đa những vụ việc đe dọa an ninh, an toàn hàng không tương tự trong thời gian tới.
" Cần phải nhất quán nhận thức rõ một điều, hậu quả tai nạn hàng không - nếu xảy ra, là hết sức nghiêm trọng và đau lòng. Có thể nói, lĩnh vực này không có chỗ cho việc rút kinh nghiệm, phải cảnh giác, chú ý tối đa, phòng ngừa thường xuyên, liên tục và chỉ rõ trách nhiệm hơn ", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Ủy ban quốc gia, các Ủy ban khẩn nguy, các hãng hàng không, tổng công ty quản lý bay, công ty cảng hàng không phải xây dựng kế hoạch cụ thể cho năm 2015 cũng như thời gian tiếp theo với những biện pháp phòng ngừa, khắc phục đầy đủ, có kiểm điểm định kỳ. Theo đó, siết chặt kỷ cương, xử lý nghiêm, rõ trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó phụ trách vấn đề an ninh, an toàn cũng như các đối tượng vi phạm với tinh thần "không có sự cố nào mà không có trách nhiệm liên quan yếu tố quản lý".
Bên cạnh đó, các cơ quan liên quan đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra để đảm bảo an ninh, an toàn cao nhất cho các chuyến bay cũng như mọi hoạt động ngành hàng không, tiếp tục đầu tư củng cố hệ thống hàng rào, chiếu sáng, camera giám sát an ninh, an ninh mạng, nâng cao chất lượng các hoạt động kiểm tra, đánh giá, thử nghiệm an ninh hàng không, đẩy mạnh hoạt động tuyên tuyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức, văn hóa an ninh, an toàn hàng không.
P.Thảo
Theo Dantri
Thủ tướng: Chính phủ, các Bộ sẽ tăng giải trình, tiếp nhận phản hồi của người dân Chiều 11/2/2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTWMTTQ) Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì Hội nghị liên tịch thường niên của Chính phủ và UBTWMTTQ. Tham dự Hội nghị còn có các Phó Thủ tướng: Nguyễn Xuân Phúc, Hoàng Trung Hải, Vũ Văn Ninh, Vũ Đức Đam; lãnh đạo một...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Quý Bình tích cực chạy chữa khắp nơi, lạc quan cho tới ngày cuối đời
Sao việt
23:07:16 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?
Hậu trường phim
22:57:55 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm
Sao châu á
22:27:38 06/03/2025
'Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối' tung trailer, kể cuộc chiến khốc liệt ở Củ Chi
Phim việt
22:19:13 06/03/2025
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi
Trắc nghiệm
21:59:42 06/03/2025
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ
Góc tâm tình
21:36:40 06/03/2025
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả
Sức khỏe
21:22:56 06/03/2025
Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường
Sao âu mỹ
21:08:51 06/03/2025