Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh

Theo dõi VGT trên

Tuyến đường ven biển dài 120km từ cầu Cửa Hội tới giao điểm QL12C đoạn qua cảng Vũng Áng góp phần khai thác hiệu quả tài nguyên biển, tăng cường kết nối 3 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình.

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 1

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 2

Tuyến đường ven biển Hà Tĩnh dài 120 km, bắt đầu từ cầu Cửa Hội (huyện Nghi Xuân) tới điểm giao với Quốc lộ 12C ở cảng Vũng Áng (TX Kỳ Anh). Công trình đi qua 6 địa phương của Hà Tĩnh, gồm các huyện: Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và TX Kỳ Anh.

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 3

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 4

Tuyến đường như cầu nối giúp các du khách có thể ghé thăm các làng chài, bãi tắm nằm dọc trên toàn tuyến. Đoạn giáp ranh giữa Lộc Hà và Nghi Xuân có những làng chài và chợ cá nhỏ, hải sản tươi sống luôn được bày sẵn chào đón du khách.

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 5

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 6

Hai bên đường đôi khi có thể bắt gặp những ngư dân vừa trở về sau chuyến ra khơi từ đêm hôm trước. Và cả những chiếc thuyền lặng lẽ chờ khi con nước lên rẽ sóng tiến về phía biển Đông.

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 7

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 8

Con đường uốn lượn mềm mại giữa những cánh đồng lúa xanh bạt ngàn, mang lại nét bình yên trong lành

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 9

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 10

Video đang HOT

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 11

Tuyến đường được thiết kế với 2 làn đường theo tiêu chuẩn cấp 3 đồng bằng. Vận tốc tối đa khi các phương tiện lưu thông đạt 80km/h. Với thiên nhiên hùng vĩ, cung đường là nơi lí tưởng cho những người đam mê xê dịch và là một phương án mới thay thế cho Quốc lộ 1A khi đi qua địa phận Hà Tĩnh.

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 12

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 13

Cầu cửa Hội vừa là nơi bắt đầu của tuyến đường, kết nối Nghệ An – Hà Tĩnh và cũng là điểm nhấn của nơi này.

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 14

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 15

Đoạn đi qua một eo biển thuộc địa phận xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh), cảnh vật khiến ai cũng trầm trồ khi 1 bên là núi cao được phủ xanh bởi cây cối lâu năm, phần còn lại là biển xanh, cát trắng.

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 16

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 17

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 18

Từ cầu Cửa Hội có thể đi ngược ra Vinh để tới bãi biển Cửa Lò hoặc xuôi theo chiều dài đất nước để tới với bãi biển Thiên Cầm.

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 19

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 20

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 21

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 22

Từ cảnh vật, đến con người tại Cửa Lò và Thiên Cầm đều khác. Nếu như Cửa Lò có sự náo nhiệt và sôi động thì Thiên Cầm lại có phần tĩnh lặng, yên bình

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 23

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh - Hình 24

Con đường chạy dọc ven biển Hà Tĩnh là cơ hội để khám phá dải đất hình chữ S, cũng là nơi để mỗi du khách được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ cảnh sắc thiên nhiên, những eo biển đẹp mê hồn, sự sầm uất náo nhiệt của những bãi tắm du lịch và cả nét bình dị, mộc mạc của những người con miền biển.

Những làng chài nổi tiếng trên thế giới

Những thị trấn ven biển luôn có sức hút đặc biệt từ cảnh vật đến cuộc sống bình dị, tươi đẹp.

Đời sống người miền biển ở khắp nơi trên thế giới luôn có nhiều hơn những điều thú vị để khám phá.

Cartagena, Colombia - Thị trấn cổ tích ven biển

Cartagena được biết đến là một thành phố bên bờ Thái Bình Dương với những dãy nhà theo phong cách kiến trúc của Ý, trông như cổ tích. Được thành lập vào năm 1533, với vị trí đặc biệt khi dễ dàng tiếp cận sâu vào nội địa, Cartagena đã trở thành một cảng biển thương mại quan trọng của Colombia.

Những làng chài nổi tiếng trên thế giới - Hình 1

Thành phố ven biển này lúc nào cũng sôi nổi bởi các hoạt động nghệ thuật đường phố. Những tòa nhà tươi sáng, nhiều quán cà phê sôi động, các tháp chuông nhà thờ với mái vòm hồng, các công trình lịch sử tồn tại hàng thế kỷ như quảng trường Santo Domingo, Cung điện Chính phủ, Tòa nhà văn phòng của Thống đốc, nhà thờ Cartagena... tất cả tạo thành một khung cảnh năng động, đầy thu hút.

Colombia không thiếu những cửa hàng trái cây nhiệt đới và người dân thân thiện, dễ gần. Ở Cartagena cũng thế, cung đường khám phá trải dài từ các con phố đến bờ biển trong lành. Biển Cartagena được mệnh danh là nữ hoàng của vùng Caribe. Khu phố cổ thì như một mê cung rộng lớn được dẫn lối với những con hẻm rải sỏi, không gian thành phố được bảo tồn kỹ lưỡng với tòa nhà có ban công phủ đầy hoa giấy, nhà thờ, quảng trường đồ sộ, rợp bóng cây. Các khu phố cổ ở Cartagena đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Cinque Terre, Ý - Những ngôi làng cổ đa sắc

Cinque Terre thuộc tỉnh La Spezia, nằm ở phía tây bắc nước Ý, nổi tiếng với đường bờ biển kéo kéo dài qua 5 ngôi làng cổ là Monterosso, Vernazza, Corniglia, Manarrola và Riomaggire. Ngoài thiên nhiên đồi núi và các con phố nhỏ nối liền những thị trấn dẫn ra biển, cung đường nổi tiếng nay bao gồm cả chuỗi làng chài, được mệnh danh là một trong những nơi đẹp và lãng mạn nhất nước Ý.

Những làng chài nổi tiếng trên thế giới - Hình 2

Cinque Terre sớm hình thành các thị trấn nhỏ với những ngôi nhà nhiều màu sắc nối tiếp nhau trên sườn đồi, hướng ra biển. Họ trồng trọt trên đất núi đồi, phổ biến là những vườn nho theo tầng và theo nghề đ.ánh bắt. Năm thị trấn này đã tồn tại hàng thế kỷ qua với thiên nhiên vùng biển xanh mát nhẹ nhàng.

Tại bến cảng, những chiếc thuyền gỗ nhỏ xếp theo hàng dài là phương tiện cho người dân địa phương ra khơi đ.ánh cá. Ở Cinque Terre, những chuyến câu mực, bắt cá, đôi khi là "săn" cá ngừ vây xanh, đều là những trải nghiệm thú vị thu hút khách du lịch khắp nơi.

Toàn bộ khu vực Cinque Terre bao gồm đường bờ biển, 5 ngôi làng và vùng đồi núi rộng lớn xung quanh đều thuộc một phần của Công viên Quốc gia Cinque Terre, đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Ko Panyi, Thái Lan - Ngôi làng nổi trên biển

Ko Panyi là một làng chài ở tỉnh Phang Nga, nằm ẩn trong một vịnh nhỏ ở miền nam Thái Lan và được bao bọc bởi một khối đá vôi khổng lồ cao khoảng 200m. Không biết chính xác Ko Panyi ra đời vào thời gian nào, nhưng vào thế kỷ 18, khi luật giới hạn quyền sở hữu đất đai của Thái Lan có hiệu lực, các ngư dân Mã Lai du mục đã bắt đầu các cuộc tái định cư ở vùng biển phía nam này. Hàng trăm túp lều, lán, nhà hàng và nhà ở được người Mã Lai xây dựng trên khu vực có nền biển nông. Ở Ko Panyi, mọi hoạt động của con người đều dựa vào thiên nhiên, họ khai thác nguồn tài nguyên biển và tân dụng mặt nước để xây dựng các công trình phục vụ cho nhu cầu đời sống. Đến nay, họ đã xây dựng trường học, trung tâm y tế, nhà thờ Hồi giáo, các cửa hàng lưu niệm, một số nhà hàng lớn... đều quay mặt ra biển. Năm 1986, lấy cảm hứng từ World Cup, đội bóng đá trẻ của làng đã xây dựng một sân bóng nổi bằng gỗ, đinh và bè đ.ánh cá. Sân bóng rộng 16m, dài 25m nằm cạnh bến tàu đã trở thành "một kho báu" của vùng.

Những làng chài nổi tiếng trên thế giới - Hình 3

Nhà thờ Hồi Giáo là nơi sinh hoạt chung và khu chợ là nơi tập trung hàng hóa từ đất liền, người Ko Panyi chủ yếu vẫn dựa vào nghề đ.ánh bắt cá, dẫu những năm gần đây du lịch đã bắt đầu phát triển. Ở khu vực tương đối biệt lập, người Ko Panyi luôn tự hào về những gì họ có được để bắt kịp sự phát triển của đất liền. Họ luôn ý thức về môi trường sống. Nhiều dự án, chương trình tái chế, tiết kiệm năng lượng, cải thiện cuộc sống, phát triển bền vững vì lợi ích cộng đồng luôn được quan tâm và thực hiện thường xuyên.

Lastres (Asturias), Tây Ban Nha - Một thị trấn kiểu mẫu

Lastres là một làng chài thuộc Asturuas (Tây Ban Nha). Năm 2010, làng Lastres được công nhận là Di tích Lịch sử - Nghệ thuật và được Hoàng tử Asturias trao tặng danh hiệu "Thị trấn kiểu mẫu" vì giá trị lịch sử đặc sắc.

Những làng chài nổi tiếng trên thế giới - Hình 4

Lastres tự hào với phong cảnh núi non hùng vĩ, những con đường rải sỏi và bãi biển tuyệt đẹp. Bến cảng là điểm nổi bật ở Lastres, nơi đó có hàng trăm chiếc thuyền nhỏ đầy màu sắc neo đậu. Vịnh biển của Lastres trong suốt, lúc nào cũng yên bình, tĩnh lặng tạo nên cảm giác muốn trải nghiệm và khám phá cho du khách. Người đến Lastres vừa tham quan, vừa tìm hiểu về lịch sử của những khu phố cổ Lastres. Từ thế kỷ 17, làng chài này đã nổi tiếng là trung tâm đ.ánh bắt cá lớn, phát triển thành một ngành công nghiệp quan trọng cung cấp cho các thị trường lớn ở khu vực. Ngày nay, thông qua các công trình kiến trúc, lối sống của người địa phương, Lastres như nơi "lưu trữ" phần lớn các giá trị văn hóa lịch sử của Tây Ban Nha từ nhiều thế kỷ qua. Ẩm thực biển của Lastres vô cùng phong phú. Đặc sắc là các món hầm fabada, cá chiên giòn, bánh empanada (một loại bánh ngọt nhân cá ngừ hoặc cá tuyết) và vô số các món ăn từ hải sản tươi sống khác được phục vụ bởi các nhà hàng địa phương.

Ine, Nhật Bản - Những nhà thuyền nơi rìa biển

Ine là một ngôi làng ven biển ở phía bắc tỉnh Kyoto (Nhật Bản). Ine nổi tiếng với những ngôi nhà thuyền bằng gỗ, được gọi là "funaya". Xuất hiện khoảng vào giữa thời kỳ Edo (1603-1868), Funaya được làm bằng gỗ, chủ yếu là gỗ thông. Ban đầu, đó là những ngôi nhà một tầng mái tranh, về sau trở thành những ngôi nhà gỗ được xây theo kiến trúc truyền thống của Nhật Bản.

Những làng chài nổi tiếng trên thế giới - Hình 5

Ine được đ.ánh giá là một trong những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản, nơi có cộng đồng ngư dân cư trú lâu đời. Họ có cách sống riêng, được gọi là Sato-umi, nghĩa là sống cùng nhau nơi rìa biển, hòa mình vào thiên nhiên. Ngày nay, các thế hệ trong cộng đồng vẫn tiếp tục tôn trọng và lưu giữ các giá trị truyền thống và phục vụ cho các sản phẩm du lịch.

Ine được bao quanh bởi đồi núi, có nhiều vách đá nhỏ chạy ra biển. Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và độc đáo đã khiến Ine trở thành địa điểm quen thuộc cho các chương trình truyền hình thực tế, bối cảnh cho phim ảnh và thu hút lượng lớn du khách. Có thể tham quan Ine bằng thuyền (như một loại taxi trên biển), du khách có thể đến các điểm hấp dẫn như nơi mà chim mòng biển và diều đen kiếm ăn, ngắm kiến trúc độc đáo của các Funaya từ phía biển và thưởng thức các món cá của địa phương.

Ngày nay, một số Funaya này đã được cải tạo thành một nhà khách và quán cà phê để phục vụ cho du lịch đại phương. Ở Ine còn tồn tại khoảng 200 Funaya và những ngôi nhà thuyền này đã trở thành nhóm các công trình lịch sử được bảo tồn theo Đạo luật Bảo tồn Di tích lịch sử của Nhật Bản.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt02:53Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà01:27Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã04:58Clip Đức Tiến đứng trên sân khấu cuối cùng ở Mỹ trước khi qua đời03:01Mẹ diễn viên Đức Tiến không kịp nhìn con trai lần cuối: "Đến khi tôi sang Mỹ chắc con cũng được an táng rồi"01:40Trạm cứu hộ trái tim tập 32: Ngân Hà từ bỏ vụ kiện khiến khán giả thất vọng, chỉ trích kịch bản phim03:14Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 44: Bà Thật không nỡ rời xa Duyên03:02Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS đã gây ấn tượng mạnh00:21Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi01:00Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?03:14Nhã Phương tiết lộ kế hoạch mang thai lần 3 kèm một mong muốn đặc biệt01:01"Trạm cứu hộ trái tim": Khán giả tuyên bố bỏ phim, Thúy Diễm nói gì?04:15Phỏng vấn nóng Hồng Thanh - DJ Mie: "Gặp lại nhau hơi sượng nhưng thấy anh Thanh đẹp trai thì rất mừng"06:23Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 56: Hân quyết định ly hôn01:52'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 57: Đức Anh và Hân vẫn còn cơ hội?01:52Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao01:00Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 43: Duyên muốn bỏ việc, trở về quê với bà ngoại03:03'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 43: Vợ chồng chủ tịch Thắng mất cả hai con gái?03:03'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 44: Cuối cùng Duyên vẫn không về với bố mẹ?03:03

Tiêu điểm

Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí
07:58:02 22/05/2024
Hội An là nơi 'siêu hời' cho dân du mục số
14:50:43 20/05/2024
Du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm: đi hết những địa điểm hot, ăn sập các món "ngon nhức nách"
22:13:35 21/05/2024
Đẹp ngất ngây màu nước biển Trường Sa
13:13:13 21/05/2024
Theo chân thổ địa 1 ngày khám phá Tây Ninh để thấy "vùng đất Thánh" không thiếu chỗ lên hình đẹp như tạp chí!
08:40:07 21/05/2024
Người Việt có quan tâm du lịch chậm?
13:58:12 22/05/2024
Đồng xanh, mùa vàng ở nơi giao duyên giữa sông sâu và núi lửa
18:35:13 20/05/2024
Tôi ngắm Moai khổng lồ tại hòn đảo bí ẩn nhất hành tinh
21:01:42 20/05/2024
Cung đường đèo xuyên lòng núi được hoàn thành trong thời gian kỷ lục
08:18:32 22/05/2024
Đ.ánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam
18:33:47 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Phương Thanh lên tiếng khi bị réo tên trong vụ "vay 80 triệu" của Khánh Thi, hỏi thẳng câu điếng người
10:35:18 22/05/2024
Khánh Thi bị dân mạng tràn vào thả phẫn nộ sau vụ đòi nợ, Phan Hiển cũng không tránh khỏi vạ lây
12:49:41 22/05/2024
Khánh Thi xóa status xin lỗi Thủy Tiên, có động thái lạ sau khi hứng "gạch đá" vì drama đòi nợ
11:05:55 22/05/2024
Toàn cảnh vụ Khánh Thi đòi nợ: Thủy Tiên - Thu Minh bị mắng oan vì một câu "bóng gió", pha xử lý cuối cùng gây "cạn lời"
10:44:34 22/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim - Tập 33: Bà Xinh phát hiện An Nhiên giả có thai
09:51:48 22/05/2024
Chồng đi việc công ty ở xa, tôi suýt ngất khi tận mắt thấy anh ta đang làm điều đáng sợ ở một nơi
12:17:39 22/05/2024
Đến bệnh viện lúc 4h sáng, người đàn ông nhận ra bài học đắt giá nhất cuộc đời
12:12:05 22/05/2024
Chồng tôi ăn bám vợ nhưng vẫn đòi nuôi em gái ăn học, biếu mẹ 7 triệu đồng/tháng
13:04:50 22/05/2024
Đồng chí Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước
13:11:17 22/05/2024
tlinh gây sốt MXH với đoạn clip biểu diễn đầy táo bạo
09:55:55 22/05/2024

Tin mới nhất

Krông Nô tăng sức hút cho các điểm đến di sản

09:32:57 22/05/2024
Trong 41 điểm đến di sản thuộc Công viên Địa chất toàn cầu (CVĐCTC) UNESCO Đắk Nông thì ở Krông Nô có 8 điểm. Huyện đang từng bước đầu tư, khai thác, thu hút du khách, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.

Du lịch Indonesia: Các điểm đến mát lành tháng 6 với Top 6 bãi biển 'ẩn giấu' độc đáo

09:30:54 22/05/2024
Để tránh nắng nóng và đám đông, nhiều du khách đang lên kế hoạch du lịch Indonesia vào tháng 6/2024 hướng tới các điểm đến mát lành chưa được biết đến nhiều

Lạc trôi với những điểm đến cực chill ở Tà Xùa

09:24:22 22/05/2024
Cuộc đời của mỗi chúng ta đều gắn liền với những chuyến đi, tôi cũng từng có rất nhiều hành trình trải nghiệm, nhưng chuyến đi lần này đến với Tà Xùa (Bắc Yên - Sơn La)

Giới hạn khách leo núi Phú Sĩ để hạn chế đám đông và rác thải

09:16:30 22/05/2024
Những người muốn leo lên một trong những con đường mòn nổi tiếng nhất trên núi Phú Sĩ (Nhật Bản) sẽ phải đặt chỗ và trả phí vì vấn đề đám đông, xả rác, mất an toàn và bảo tồn.

Lý giải sức hấp dẫn của thành phố hút khách du lịch hàng đầu châu Âu

09:14:26 22/05/2024
TP Porto, Bồ Đào Nha, khiến khách du lịch bị thu hút bởi vẻ đẹp bình dị, cổ kính những không kém phần xa hoa, cuốn hút.

Hội An - điểm đến đẹp nhất thế giới cho chuyến du lịch tháng 7/2024

09:09:28 22/05/2024
Tạp chí Time Out của Anh đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên thế giới để du lịch vào tháng 7/2024, trong đó có Hội An của Việt Nam.

Thác Bản Giốc trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới

09:04:28 22/05/2024
Tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới, trong đó có thác Bản Giốc (tỉnh Cao Bằng).

Phát mệt vì khách du lịch, một thị trấn Nhật Bản đặt hàng rào che 'view' núi Phú Sĩ

08:59:48 22/05/2024
Một thị trấn ở Nhật Bản đã lắp đặt hàng rào lưới lớn tại địa điểm ngắm núi Phú Sĩ nổi tiếng nhằm ngăn chặn việc du khách tới đây chụp ảnh ngày một đông...

Hội An xếp 7/13 điểm đến đẹp nhất thế giới nên đi vào tháng 7

08:56:41 22/05/2024
Mới đây, Tạp chí Time Out của Anh đã xếp Hội An ở vị trí thứ 7 trong 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên thế giới để du lịch vào tháng 7.

Cao Bằng: Thác Bản Giốc lọt tốp 21 thác nước đẹp nhất thế giới

08:53:45 22/05/2024
Thác Bản Giốc (tỉnh Cao Bằng) với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tựa chốn tiên cảnh vừa được Tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure gọi tên trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới.

Tạp chí Anh đề xuất Hội An là điểm đến tuyệt vời trong tháng 7/2024

08:49:29 22/05/2024
Trong số những điểm đến hấp dẫn hàng đầu thế giới để du lịch vào tháng 7/2024 được tạp chí Time Out của Anh đề xuất có Hội An của Việt Nam.

Khám phá vẻ đẹp của sông Son Quảng Bình

08:45:22 22/05/2024
Theo thời gian, sông Son vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng và là điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn trốn khỏi sự ồn ã nơi phố thị.

Thác Bản Giốc Cao Bằng lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới

08:43:02 22/05/2024
Đây là sự ghi nhận đáng tự hào cho vẻ đẹp tự nhiên của Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế. Thác Bản Giốc không chỉ là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam mà còn vừa được tạp chí du lịch uy tín Travel+Leisure bình chọn

Hội An là điểm đến du lịch tuyệt vời trong tháng 7

08:39:48 22/05/2024
Theo Time Out, tháng 7 là tháng dành cho những kỳ nghỉ, tháng của mùa hè với nhiệt độ tăng cao và nhiều lễ hội hấp dẫn. Đối với nhiều thành phố và quốc gia lớn, tháng 7 cũng là thời điểm tốt nhất để du khách ghé thăm.

Thị trấn Nhật Bản dựng rào chắn núi Phú Sĩ để ngăn du khách tụ tập chụp ảnh

08:37:46 22/05/2024
Công nhân đã bắt đầu dựng rào chắn cao 2,5m và dài 2m, che khuất tầm nhìn núi Phú Sĩ tại địa điểm chụp ảnh đối diện cửa hàng tiện lợi Lawson.

5 địa điểm 'phải dừng' nếu bạn du lịch tàu hỏa từ TP.HCM

08:35:15 22/05/2024
Nếu ngại di chuyển bằng xe khách hay máy bay, du khách có thể lên tàu hỏa từ TP.HCM và đến các thành phố tuyệt đẹp như Phan Thiết, Biên Hòa, Nha Trang, Tuy Hòa...

Chinh phục đỉnh Chư H'Mu ngắm 'hòn Vọng Phu'

08:30:31 22/05/2024
Nằm ở khu vực giáp ranh giữa Đắk Lắk và Khánh Hòa, đỉnh Chư H Mu là hai khối đá khổng lồ, dựng đứng sừng sững với độ cao hơn 2.000m so với mực nước biển.

Singapore - những điểm du lịch đứng 'nhất'

08:27:51 22/05/2024
Singapore có những điểm du lịch đứng thứ nhất như Thác nước nhân tạo trong nhà cao nhất Thế giới, Vườn chim lớn nhất Châu Á

Quảng Ninh và những điểm 'đã đến là không muốn về' trong mùa hè này

08:22:44 22/05/2024
Cùng điểm mặt những trải nghiệm du ngoạn, vui chơi và tận hưởng tại Quảng Ninh khiến các tín đồ du lịch đã đi là không muốn về .

Thác Bản Giốc lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới

08:01:09 22/05/2024
Tạp chí Du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới, trong đó có thác Bản Giốc của tỉnh Cao Bằng..

2N1Đ cầm 750k khám phá Vũng Tàu - thành phố biển xinh đẹp của miền Nam

22:35:20 21/05/2024
Nếu có 2N1Đ khám phá thành phố biển xinh đẹp này, bạn sẽ đi đâu, ăn gì? Cùng đọc review của cô bạn Thái Hoàng Thanh Thảo dưới đây nha!

Lịch trình 3N2Đ "cháy nắng" ở Buôn Ma Thuột cực chi tiết của girl xinh Hà Nội - chưa "phê" thì tìm đến Ban Mê.

22:32:53 21/05/2024
Tưởng Buôn Ma Thuột không có gì chơi nhưng không phải đâu, bài review của cô bạn Mai Ngọc Trần sẽ khiến cho bạn có suy nghĩ khác về vùng đất đỏ Tây Nguyên này đấy!

Cùng đứa bạn du lịch Hội An 3 ngày 3 đêm: Từ khám phá trọn vẹn phố cổ đến trải nghiệm ngồi thuyền thúng cực "đã"

22:30:26 21/05/2024
Du lịch Hội An không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp bình yên, xưa cũ của phố cổ mà còn níu chân người bởi loạt hoạt động vui chơi thú vị, đậm chất Hội An .

1N1Đ cầm 1 triệu 1 khám phá Sa Pa - hành trình dành cho những người chơi "hệ bận rộn" đây rồi!

22:27:49 21/05/2024
Nhắc Sa Pa mãi có chán? Không hề, mỗi hành trình khám phá thị trấn trong sương của mỗi người này lại mang một vẻ đẹp khác nhau.

5 trải nghiệm không thể bỏ qua khi khám phá hòn đảo nơi đầu sóng huyền bí ở Phú Quốc

22:25:11 21/05/2024
Được mệnh danh là hòn đảo huyền bí, Thổ Chu nằm ở cực Tây Nam Việt Nam. Thổ Chu đang vào mùa đẹp nhất trong năm, khám phá chốn tận cùng của nước Việt này, bạn đừng bỏ qua 5 trải nghiệm dưới đây nha!

Kinh nghiệm phượt Bàu Trắng - Bình Thuận chi tiết cho các tín đồ đam mê xê dịch

22:22:14 21/05/2024
Nếu mùa hè này bạn có ý định đi du lịch Bàu Trắng - nơi được mệnh danh là Tiểu sa mạc Sahara mà chưa biết nên đi vào thời điểm nào, ăn gì, chơi đâu thì bài viết này là dành cho bạn.

Ghé thăm "thiên đường du lịch huyền thoại" Hạ Long, ăn chơi "mệt nghỉ" 2 ngày 1 đêm chỉ với 1 triệu 3

22:19:37 21/05/2024
Mùa hè năm nay mà ngại di chuyển xa thì Hạ Long là điểm đến lý tưởng cho một chuyến đi biển đầy nắng và gió . Nếu bạn nào đi du lịch Hạ Long mà vẫn chưa biết đi đâu trong loạt danh làm thắng cảnh

Có thể bạn quan tâm

Thiều Bảo Trâm lộ diện mạo lạ hoắc, phản ứng đáng chú ý khi bị nghi vừa sửa mũi

Sao việt

14:45:24 22/05/2024
Cụ thể, chiếc mũi của Thiều Bảo Trâm trước kia chỉ cao trung bình, đầu mũi cụt nhưng hiện tại sống mũi cao rõ nổi bật, khiến tổng thể viusal có sự thay đổi.

Nga, Trung Quốc cạnh tranh thương mại ở Kyrgyzstan

Thế giới

14:42:47 22/05/2024
Những nỗ lực của Kyrgyzstan nhằm giải quyết tình trạng mất cân bằng thương mại, chẳng hạn như xuất khẩu anh đào sang Trung Quốc, khó có thể tạo ra tác động đáng kể.

Trạm cứu hộ trái tim: An Nhiên giả vờ sảy thai để đổ tội cho mẹ chồng?

Phim việt

14:41:21 22/05/2024
Trong tập 33 Trạm cứu hộ trái tim lên sóng tối nay, bà Xinh đã lật tẩy âm mưu mang bầu giả để lừa Nghĩa kết hôn của An Nhiên.

Đụng độ "hạt ma quỷ", báu vật hiếm xuất hiện trong hệ Mặt Trời?

Lạ vui

14:37:05 22/05/2024
Theo SciTech Daily, một nhóm khoa học gia vừa đề xuất một quá trình tổng hợp hạt nhân mới có ký hiệu là vr , mà họ gọi là thuật giả kim của hạt ma quỷ .

Consadole Sapporo muốn chiêu mộ Quang Hải là đội nào?

Sao thể thao

13:21:57 22/05/2024
Thông tin về Consadole Sapporo được người hâm mộ Việt Nam quan tâm sau khi có tin đồn đội bóng này muốn chiêu mộ Nguyễn Quang Hải.

Lóa mắt với ngôi nhà dát vàng ở Cần Thơ: Du khách nghi ngờ không phải vàng thật, gia chủ 'tung chiêu' khẳng định sự thật về tác phẩm của mình

Sáng tạo

13:19:59 22/05/2024
Thấy hiếu kỳ thì cứ mua vé vào xem. Ngôi nhà dát vàng này chính là một trong những sản phẩm du lịch thu hút đông đảo khách tham quan mỗi khi đến Cần Thơ.

Nghệ thuật và sự tử tế trên 'Những bức chân dung từ lụa vụn'

Netizen

13:11:22 22/05/2024
Những nghệ sĩ khuyết tật của Vụn Art mong muốn có thêm những đơn đặt hàng tranh chân dung để có kinh phí xây xưởng sản xuất.

Nữ ca sĩ 9X vỡ oà báo tin mang thai con đầu lòng với chồng danh hài hơn 31 t.uổi

Sao châu á

13:08:08 22/05/2024
Sáng 22/5, tờ Yahoo Japan đưa tin nữ ca sĩ nổi tiếng Nhật Bản Nishino Miki (cựu thành viên AKB48) đã mang thai con đầu lòng với diễn viên hài Keiichi Yamamoto hơn 31 t.uổi sau 2 năm kết hôn.

3 con giáp này mà kết hôn với người t.uổi Mão thì sự nghiệp thăng hoa, gia tài hưng thịnh

Trắc nghiệm

13:01:00 22/05/2024
Theo các chuyên gia phong thủy, có 3 con giáp được cho là có thể giúp bổ sung và hỗ trợ rất tốt cho t.uổi Mão, tạo nên những cặp đôi hoàn hảo và thành công trong cuộc sống.

Nhận t.iền "làm thủ tục xuất khẩu lao động" của nhiều người rồi... ỉm

Pháp luật

12:33:00 22/05/2024
Ngày 22/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu bắt tạm giam Lê Phúc Thịnh (SN 1993, ngụ ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Hai xe máy đối đầu trong đêm khuya, 4 người t.ử v.ong

Tin nổi bật

12:30:23 22/05/2024
Sáng 22/5, thông tin từ lãnh đạo Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, các đội nghiệp vụ Công an huyện đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 4 người t.ử v.ong.

Nghe tiếng vọng ra từ nhà tắm, em gái khuyên chị lập tức ly hôn

Góc tâm tình

12:23:55 22/05/2024
Nghe được cuộc điện thoại của anh rể với người ở đầu dây bên kia, tôi biết chị gái mình đã lấy nhầm chồng. Từ ngày chị gái lấy chồng, tôi luôn lo lắng cho chị. Chị tôi rất hiền lành và cả tin.

Tuấn Hưng ẩn MV 'Quả táo vàng' sau khi bị chê thậm tệ

Nhạc việt

12:08:09 22/05/2024
MV Quả táo vàng của Tuấn Hưng ngay khi ra mắt đã vấp phải ý kiến trái chiều. Nam ca sĩ quyết định ẩn và không tiếp tục sử dụng sản phẩm này.