Khu vực miền Bắc sẽ là “ngôi sao” của thị trường bất động sản

Theo dõi VGT trên

Đại diện lãnh đạo Batdongsan.com.vn, cho biết trong 3 tháng cuối năm 2020, chỉ số giá bất động sản ở Thủ đô Hà Nội sẽ đạt mức tăng khoảng 1,4%; nhiều chủ đầu tư ở miền Nam sẽ “đổ” ra miền Bắc.

Khu vực miền Bắc sẽ là ngôi sao của thị trường bất động sản - Hình 1

Ảnh chỉ có tính chất minh hoa. (Nguồn: Hùng Võ/Vietnam )

Bên lề buổi công bố báo cáo thị nghiên cứu trường bất động sản quý III diễn ra trong ngày 6/10, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, cho biết trong 3 tháng cuối năm 2020, chỉ số giá bất động sản ở Thủ đô Hà Nội sẽ đạt mức tăng khoảng 1,4% trong khi Thành phố Hồ Chí Minh giảm khoảng 2%.

Với sự tăng trưởng trên, ông Quốc Anh dự báo thời gian tới Hà Nội và khu vực phía Bắc sẽ trở thành “ngôi sao” của thị trường bất động sản cả nước; nhiều chủ đầu tư có tiếng ở miền Nam cũng sẽ “đổ” ra miền Bắc…

Xu hướng thị trường dịch chuyển ra Bắc

- Sau dịch COVID-19, xu hướng người mua bất động sản hiện nay có sự chuyển đổi thế nào, phân khúc nào hiện nay đang được nhiều người quan tâm nhất, thưa ông?

Ông Nguyễn Quốc Anh: Theo dữ liệu nghiên cứu thị trường bất động sản của chúng tôi thì lượng tin đăng giữa quý 3 và quý 2/2020 trên trang của Batdongsan.com.vn tăng lên 12%; lượng quan tâm giảm nhẹ ở mức 2%. Có 2 lý do dẫn tới sự sụt giảm là do dịch COVID-19 và tháng “Ngâu” (tháng Bảy âm lịch).

Tuy nhiên, một yếu tố cho thấy dấu hiệu thị trường bất động sản vẫn tốt, đó là lượng người hỏi mua tăng khoảng 3%. Trong đó, loại hình bất động sản được quan tâm nhiều nhất là chung cư với 29%, kế đến là đất thổ cư 23%, nhà riêng 21%…

- Mặc dù ảnh hưởng lớn bởi dịch COVID-19 song mức giá hiện nay ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đang rất cao, ông có thể nói rõ hơn về điều này?

Ông Nguyễn Quốc Anh: Kể từ quý 3/2020, Batdongsan.com.vn có thêm dự báo chỉ số giá bất động sản dựa trên tính toán và lịch sử giá của 2 loại bất động sản phổ biến là chung cư và nhà riêng.

Dựa trên tính toán này, Batdongsan.com.vn dự báo trong 3 tháng cuối năm, Hà Nội sẽ đạt mức tăng khoảng 1,4% trong khi Thành phố Hồ Chí Minh giảm khoảng 2%.

Video đang HOT

Ở loại hình chung cư, nguồn cung chung cư được dự báo sẽ tăng thêm nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt và tình hình kinh tế thuận lợi.

Trong khi đó, loại hình nhà đất sẽ tiếp tục giảm giá ở các khu vực trung tâm, phân khúc có tầm giá vừa phải sẽ tiếp tục giao dịch tốt. Đối với đất nền, các sản phẩm có giá khoảng 1 tỷ đồng vẫn tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm nhất.

Xét về vùng miền, trong quý 4, khu vực miền Bắc và Hà Nội sẽ có lượng quan tâm tăng trưởng tốt hơn thị trường miền Nam và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Sở dĩ có sự đảo chiều này là do bất động sản ở Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng trưởng nóng trong 5 năm qua. Trong khi đó, thị trường Hà Nội phát triển với nhịp ổn định nên sau những khó khăn của dịch có khả năng phục hồi nhanh và mạnh hơn.

Khu vực miền Bắc sẽ là ngôi sao của thị trường bất động sản - Hình 2

Ảnh chỉ có tính chất minh hoa. (Nguồn: Hùng Võ/Vietnam )

Đặc biệt, tới đây sẽ có sự hiện diện của khá nhiều chủ đầu tư rất nổi ở khu vực miền Nam đổ ra miền Bắc. Chúng tôi cũng hy vọng “cuộc chơi” ở miền Bắc sẽ sôi động hơn nhiều, bởi thị trường miền Bắc đáng nhẽ đã “nóng” từ lâu. Ví dụ, so cùng một mức giá tiền mua chung cư, rõ ràng chất lượng chung cư ở miền Bắc thấp hơn ở miền Nam.

-Trong thời gian qua, việc kiểm soát dịch của Việt Nam được quốc tế đánh giá rất tốt, điều này có tác động gì tới thị trường bất động sản trong tương lai gần?

Ông Nguyễn Quốc Anh: Tôi nghĩ rằng dịch COVID-19 chỉ mang tính chất ngắn hạn và khi người dân đã bắt đầu quen với giai đoạn bình thường mới thì mức tăng trưởng sẽ đi lên. Đặc biệt, theo dự báo thì năm 2021, mức độ tăng trưởng Việt Nam sẽ tăng 6,5% nên chắc chắn thị trường bất động sản sẽ được hưởng lợi.

Hiện tại, vàng, chứng khoán và bất động sản là 3 nguồn đang được hưởng lợi. Với những dự báo lạc quan về mức độ tăng trưởng của Việt Nam, tôi nghĩ rằng thị trường bất động sản sẽ tốt hơn rất nhiều vào cuối năm 2021, đầu năm 2022.

Cẩn trọng với tin đồn, tiếp cận khách hàng “thật hơn”

- Hiện nay, các khu vực cận Hà Nội được đồn thổi là những khu vực quy hoạch sân bay mới, từ đó tạo nên sự “sốt giá,” ông đánh giá như thế nào về điều này?

Ông Nguyễn Quốc Anh: Tôi nghĩ rằng ở Việt Nam, tin đồn luôn là một thứ “gia vị” không thể thiếu đối với thị trường bất động sản. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư đã cẩn trọng hơn rất nhiều. Có thể đâu đó việc “tung tin đồn” dự án để lôi kéo nhà đầu tư vẫn còn nhưng chắc chắn sẽ không phổ biến như trước.

Nhiều khi quy hoạch chỉ mang tính dự báo thôi, còn từ lúc quy hoạch đến lúc triển khai dự án là quãng thời gian rất dài, chưa kể dự án có có thể phải điều chỉnh. Liệu nhà đầu tư, người dân có đủ dòng tiền để “vượt qua” quãng thời gian chờ “thời cơ” tiếp theo hay không cũng là điều nên cân nhắc kỹ lưỡng.

- Từ ngày 1/10 có quy định cấm quảng cáo bằng gọi điện thoại, tin nhắn làm phiền, quy định này có tác động gì tới hoạt động giao dịch bất động sản?

Ông Nguyễn Quốc Anh: Tôi nghĩ đây là chính sách hoàn toàn tốt để tránh việc có quá nhiều thông tin đưa đến khách hàng, người dân khi thông tin đó chưa chắc đã phù hợp, hoặc không có nhu cầu với người đón nhận.

Vì thế, ở góc độ người làm bất động sản, tôi nghĩ hiện nay có rất nhiều cách tiếp cận khách hàng mang tính chất “thật hơn.” Đầu tiên tôi nghĩ việc sử dụng thông tin bất động sản trên các kênh uy tín cũng giúp người dân đỡ bị làm phiền.

Ví dụ khi khách hàng vào trang Batdongsan.com.vn đọc tin, hoặc có thể để lại thông tin thì khi người làm bất động sản gọi lại sẽ gặp đúng đối tượng quan tâm, cách tiếp cận cũng sẽ chủ động hơn nhiều.

Bên cạnh đó, việc sử dụng công nghệ với những quảng cáo phù hợp để thu hút người quan tâm cũng là cách tìm kiếm đúng đối tượng, cũng như tiết kiệm được thời gian tìm kiếm khách hàng không có nhu cầu./.

Trân trọng cảm ơn ông!

Thống trị ngành thuốc lá Việt, mỗi ngày Vinataba lãi gần 4 tỷ đồng

Khoản hỗ trợ tài chính hơn 150 tỷ đồng từ Philip Morris International giúp Vinataba giữ được mốc lợi nhuận trên 700 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2020.

Thống trị ngành thuốc lá Việt, mỗi ngày Vinataba lãi gần 4 tỷ đồng - Hình 1

Thống trị ngành thuốc lá Việt, mỗi ngày Vinataba lãi gần 4 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2020 vừa công bố, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) ghi nhận 8.975 tỷ đồng doanh thu thuần trong nửa đầu năm nay, giảm 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sau khi trừ đi giá vốn, lợi nhuận gộp còn lại là 1.809 tỷ đồng, giảm 10%.

Trong kỳ, Vinataba cũng ghi nhận 107 tỷ đồng doanh thu tài chính (chủ yếu là lãi tiền gửi ngân hàng, tiền cho vay, chênh lệch tỷ giá), tăng 36%.

Trong khi đó, chi phí tài chính ở mức 164 tỷ đồng (chủ yếu là lãi tiền vay), tăng 12%. Chi phí bán hàng ở mức 572 tỷ đồng, tăng 5,6%. Chi phí quản lý doanh nghiệp ở mức 760 tỷ đồng, giảm 6,9%.

Đặc biệt, nửa đầu năm, "ông trùm" ngành thuốc lá bất ngờ ghi nhận khoản thu nhập bất thường lên đến 152 tỷ đồng, là tiền hỗ trợ tài chính từ Philip Morris International Management SA.

Hiện nay, Marlboro - nhãn hiệu thuốc lá điếu quốc tế bán chạy nhất thế giới - đang được sản xuất và thương mại hóa tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Vinataba - Philip Morris, là liên doanh giữa Philip Morris International (chủ sở hữu nhãn hiệu thuốc lá Marlboro) và Vinataba.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2020, Vinataba đạt lợi nhuận trước thuế 725 tỷ đồng, giảm 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính ra, trung bình mỗi ngày, Vinataba thu về 49 tỷ đồng doanh thu thuần và gần 4 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Tính đến hết ngày 30/6/2020, tổng tài sản của Vinataba ở mức 18.837 tỷ đồng, trong đó phần lớn tập trung ở hàng tồn kho với 9.158 tỷ đồng, tiền và các khoản tương đương tiền với 3.434 tỷ đồng và tài sản cố định với 2.895 tỷ đồng.

Về nguồn vốn, vốn chủ sở hữu đến hết ngày 30/6/2020 của Vinataba ở mức 10.304 tỷ đồng, nợ phải trả là 8.533 tỷ đồng.

Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) chính thức được thành lập từ năm 1995, còn gọi là Tổng công ty 91, hạng doanh nghiệp đặc biệt.

Tuy nhiên, 40 năm trước đó (năm 1955), Chính phủ đã ra quyết định xây dựng một nhà máy thuốc lá quốc doanh. 2 năm sau, bao thuốc là đầu tiên mang nhãn hiệu Thăng Long xuất xưởng. Đây được coi là ngày khai sinh của ngành công nghiệp thuốc lá Việt Nam.

Sau ngày 30/04/1975, đất nước thống nhất, hãng thuốc lá Đông Dương MIC (Manufacture Indochinoise de Cigarettes) được Chính phủ tiếp quản. 10 năm sau đó, từ những nhà máy thuốc lá riêng biệt, toàn quốc dần hình thành 2 xí nghiệp liên hợp, một tại miền Bắc, một tại miền Nam.

Hai xí nghiệp liên hợp này sau đó được hợp nhất vào năm 1985 - tiền thân của Vinataba, từng bước sản xuất thành công thuốc lá thay thế hàng ngoại nhập và tiến hành đàm phán liên doanh với các tập đoàn thuốc hàng đầu thế giới như BAT, Philip Morris, Rothman, Intabex...

Hiện người đứng đầu Vinataba là Chủ tịch Hồ Lê Nghĩa, sinh năm 1979, là chủ tịch trẻ nhất trong số 19 tập đoàn, tổng công ty trực thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Nóng: Tro cốt Từ Hy Viên bị phản đối đặt tại nhà, gia đình phải đưa ra quyết định an táng gây xót xaNóng: Tro cốt Từ Hy Viên bị phản đối đặt tại nhà, gia đình phải đưa ra quyết định an táng gây xót xa
10:15:34 08/02/2025
Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú YênClip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên
12:27:51 08/02/2025
Chồng Hàn đăng ảnh kỷ niệm 3 năm ngày cưới Từ Hy Viên, cộng đồng mạng không cầm được nước mắtChồng Hàn đăng ảnh kỷ niệm 3 năm ngày cưới Từ Hy Viên, cộng đồng mạng không cầm được nước mắt
10:21:34 08/02/2025
Bức ảnh 400 nghìn lượt thích "vạch trần" bí mật của Sơn Tùng - Hải TúBức ảnh 400 nghìn lượt thích "vạch trần" bí mật của Sơn Tùng - Hải Tú
11:08:08 08/02/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tínhHoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tính
12:54:01 08/02/2025
Drama đảo chiều: Tình cũ tố Uông Tiểu Phi hủy hoại Từ Hy Viên bị chỉ trích tâm cơ, đạo đức giả, đột nhiên thay avatar đen trắng gây hoang mangDrama đảo chiều: Tình cũ tố Uông Tiểu Phi hủy hoại Từ Hy Viên bị chỉ trích tâm cơ, đạo đức giả, đột nhiên thay avatar đen trắng gây hoang mang
11:43:23 08/02/2025
Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?
12:01:33 08/02/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Cha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mình

Cha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mình

Netizen

14:27:02 08/02/2025
Câu chuyện về người cha nghèo gắng sức cho con trai học đại học nhưng không thu về kết quả mong muốn gây chú ý trên mạng xã hội đất nước tỷ dân.
Sự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu năm

Sự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu năm

Nhạc việt

14:23:39 08/02/2025
Trước những tranh cãi, tối 7/2, nhạc sĩ OnlyC - người sản xuất Dù Cho Tận Thế cùng nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện - cha đẻ ca khúc đã có bài đăng làm rõ tất cả.
Anh Trai vướng nghi ngờ học vấn nóng nhất hiện nay bị khui clip từ 7 năm trước, phơi bày luôn tính cách thật

Anh Trai vướng nghi ngờ học vấn nóng nhất hiện nay bị khui clip từ 7 năm trước, phơi bày luôn tính cách thật

Sao việt

14:15:46 08/02/2025
Mới đây, 1 bài viết nhận được sự quan tâm khi chia sẻ lại đoạn clip cũ của Hải Đăng Doo khi tham gia câu lạc bộ nghệ thuật vào tháng 9/2018.
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân

Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân

Tin nổi bật

14:04:26 08/02/2025
Theo UBND TX.Sông Cầu (Phú Yên), vụ lật xe khách trên QL1A lúc rạng sáng 8.2 có 3 người chết, 26 người bị thương
Nhà mình lạ lắm - Tập 16: Thành giết Huân và Báo để bịt đầu mối

Nhà mình lạ lắm - Tập 16: Thành giết Huân và Báo để bịt đầu mối

Phim việt

13:57:19 08/02/2025
Thành cho rằng tất cả mọi người đang phản bội mình, kể cả Kim - người phụ nữ anh ta yêu. Giờ dây, Kim đã nhận ra mình chỉ là quân cờ trong mưu tính của Thành.
Tiền đạo Rashford chứng minh sai lầm của HLV Amorim

Tiền đạo Rashford chứng minh sai lầm của HLV Amorim

Sao thể thao

13:51:25 08/02/2025
HLV Unai Emery của Aston Villa cho biết tiền đạo Rashford có tiềm năng to lớn để khai thác và rất vui khi có anh, trong lúc ngôi sao 27 tuổi sẽ chứng minh sự ruồng bỏ của Amorim là sai.
Thí sinh 42 tuổi giành giải cao nhất tại "Vua tiếng Việt"

Thí sinh 42 tuổi giành giải cao nhất tại "Vua tiếng Việt"

Tv show

13:48:56 08/02/2025
Trong chương trình Vua tiếng Việt với chủ đề Nảy, phát sóng tối 7/2, chị Võ Thị Thu Hiền đã chiến thắng tại vòng 4 và nhận chiếc nhẫn thách đấu, ngồi lên chiếc ghế Vua của chương trình.
Hai đại tá Nga bị rơi khỏi cửa sổ trong cùng một ngày

Hai đại tá Nga bị rơi khỏi cửa sổ trong cùng một ngày

Thế giới

13:48:20 08/02/2025
Trong 2 vụ việc riêng rẽ xảy ra trong cùng một ngày, 2 đại tá Nga đều bị rơi khỏi cửa sổ và 1 người đã thiệt mạng, trong khi người còn lại bị thương.
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

Pháp luật

13:25:43 08/02/2025
Phương thức của đối tượng là ma túy được ngụy trang trong các hộp kem dưỡng thể, giao hàng qua các ứng dụng giao hàng công nghệ và hẹn địa điểm cho các tài xế giao hàng ở xa nơi sinh sống của đối tượng.
Đĩa chuối lột vỏ xuất hiện bí ẩn đều đặn mỗi tháng gây sốt

Đĩa chuối lột vỏ xuất hiện bí ẩn đều đặn mỗi tháng gây sốt

Lạ vui

12:15:04 08/02/2025
Một chiếc đĩa đựng khoảng 15-20 quả chuối đã bóc vỏ xuất hiện ở Beeston (Nottinghamshire, Anh) hàng tháng trong hơn một năm qua khiến cư dân địa phương bối rối.
Phân biệt cảm lạnh và cúm gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Phân biệt cảm lạnh và cúm gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Sức khỏe

11:49:06 08/02/2025
Cảm lạnh và cúm đều là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus gây ra nhưng khác nhau về triệu chứng, mức độ nghiêm trọng và thời gian kéo dài.