Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong

Theo dõi VGT trên

Động Châu – Khe Nước Trong là một khu dự trữ thiên nhiêntạo hóa đã ban cho tỉnh Quảng Bình.

Mảnh đất gắn liền với những chiến tích anh hùng lịch sử của con đường mòn nhánh Tây Hồ Chí Minh. Nơi đây sự giao hòa của rừng nguyên sinh Khe Nước Trong, Sông Rào Chân, cùng với những ngọn núi cao trên 1000 m và đa dạng nhiều loài động thực vật tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây sẽ là điểm đến phát triển du lịch gắn liền với thiên nhiên trong tương lai của phía Nam tỉnh Quảng Bình

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong - Hình 1
Rừng cây xanh cổ thụ trong Rừng Động Châu – Khe Nước Trong

Động Châu – Khe Nước Trong khu rừng hi vọng

Nằm trong hệ thống dãy núi Trung Trường Sơn, ở phía Tây Nam của tỉnh Quảng Bình thuộc địa phận huyện Lệ Thủy cách thành phố Đồng Hới khoảng 70 km về phía Tây Bắc, giáp Khu Bảo tồn Bắc Hướng Hóa ở tỉnh Quảng Trị, nước Lào về phía Tây, cách biển Đông 40 km về phía Đông. Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong được các chuyên gia, các nhà khoa học gọi với cái tên trìu mến là “Khu rừng hy vọng”.

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong - Hình 2
Trải nghiệm Du lịch thú vị tại Động Châu – Khe Nước Trong

Khu vực đa dạng sinh học

Khu dự trữ thiên nhiên là một khu rừng nhiệt đới nguyên sinh với độ che phủ trên 98% và có tính đa dạng sinh học cao. Khu vực này được các tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới đ.ánh giá rất quan trọng đối với công tác bảo tồn đa dạng sinh học. Quỹ bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) coi đây là một trong 200 trung tâm đa dạng sinh học trên thế giới (Global 200, WWF 2000). Tổ chức Bảo tồn chim quốc tế (BirdLife International) đ.ánh giá là một trong 62 vùng chim quan trọng và đặc hữu của Việt Nam (BirdLife International 2002). Những quan điểm về địa sinh học của các tác giả đều cho rằng đây là vùng quan trọng đối với đa dạng sinh học của Việt Nam và toàn cầu.

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong - Hình 3
Trekking trong rừng

Cùng với cảnh đẹp thiên nhiên, sông Sông Rào Chân, Khe Nước Trong trong khu trong khu rừng Động Châu – Khe Nước Trong với dòng nước trong xanh chảy giữa vùng núi có rừng, đã tạo nên cảnh đẹp thơ mộng cho nơi này. Tại khu rừng nhiệt đới nguyên sinh, theo số liệu điều tra bước đầu đã thống kê thống kê được 1.030 loài, trong 599 chi, thuộc 144 họ trong 5 ngành thực vật bậc cao có mạch, trong đó có 36 loài có nguy cơ bị tuyệt chủng được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam.

Video đang HOT

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong - Hình 4
Đa dạng sinh học tại Động Châu Khe Nước Trong

Về động vật nơi đây có 357 loài động vật có xương sống trên cạn; trong đó: 76 loài thú, 214 loài chim và 67 loài bò sát ếch nhái. Tổng số 76 loài thú ghi nhận ở khu vực Động Châu-Khe Nước Trong có tất cả các loài thú đặc trưng cho vùng Bắc Trường Sơn đã ghi nhận được thông qua khảo sát trực tiếp hoặc kết quả bẫy ảnh có nhiều loại thú nguy cấp, quý hiếm cần phải bảo tồn như: Chà vá chân nâu, Voọc Hà Tĩnh, Vượn siki, Cu ly nhỏ, Thỏ vằn, Tê tê Java, Gấu ngựa, Mang trường sơn, Mang lớn, Saola, Sơn dương vv….. So với các khu vực bảo tồn và vườn quốc gia khác ở Việt Nam thì độ phong phú của các loài động vật ở Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong còn rất cao.

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong - Hình 5
Những hồ nước đẹp và trong xanh

Khu dự trữ thiên nhiên

Năm 2020, Khu vực Động Châu – Khe Nước Trong vinh dự đón nhận thành lập Khu dự trữ thiên nhiên, việc trở thành Khu dự trữ thiên nhiên là một dấu mốc quan trọng đ.ánh dấu sự chuyển mình Khu rừng Động Châu – Khe Nước Trong trong sự phát triển kinh tế nói chung, định hướng phát triển du lịch và dịch vụ nói riêng. Sau khi trở thành Khu dự trữ thiên nhiên, Ban quản lý Khu dự trữ thiên nhiên hy vọng nhận được sự quan tâm về nhiều mặt của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế. Hệ thống động thực vật sẽ tiếp tục được phát hiện nhiều loài mới thu hút khách du lịch tham quan, khám phá, nghiên cứu khoa học và ngày càng nhiều có các hoạt động dịch vụ phục vụ tham quan, du lịch được mở ra tại khu Khu dự trữ thiên nhiên này.

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong - Hình 6
Cung đường khám phá với nhiều điểm checkin thú vị

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong - Hình 7
Động châu Khe nước trong điểm đến mới của Du lịch Quảng Bình

Dưới tán rừng Động Châu (Lệ Thủy - Quảng Bình)

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) là cánh rừng nguyên sinh xanh bạt ngàn, núi đồi trùng điệp nằm bên con đường Trường Sơn huyền thoại.

Để phát huy giá trị tài nguyên rừng, tạo sinh kế cho người dân, mới đây, tỉnh Quảng Bình cho phép triển khai thí điểm loại hình du lịch khám phá thiên nhiên ở các phân khu phù hợp. Miền thiên nhiên diệu kỳ này đang đợi chờ những bước chân du khách khám phá.

Dưới tán rừng Động Châu (Lệ Thủy - Quảng Bình) - Hình 1

Đu dây vượt thác Dương Cầm, thuộc Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình)

Với tỷ lệ che phủ 98%, sự đa dạng sinh học và phong cảnh tuyệt đẹp chứa đựng nhiều dấu ấn lịch sử, văn hóa, khoa học và du lịch độc đáo, rừng Động Châu - Khe Nước Trong là điểm du lịch sinh thái lý tưởng, mở ra triển vọng mới cho du lịch khám phá thiên nhiên giữa đại ngàn Trường Sơn.

"Khu rừng hy vọng"

Nằm ở phía tây nam của tỉnh Quảng Bình, giáp với biên giới Việt Nam - Lào, rừng Động Châu - Khe Nước Trong vốn là rừng phòng hộ được bảo vệ nghiêm ngặt nên ngày càng phong phú về loài động, thực vật và đa dạng sinh học. Vì thế, tháng 6/2020, Quảng Bình quyết định thành lập khu dự trữ thiên nhiên để ngày càng làm giàu thêm vốn rừng.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình, Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong là một trong những khu vực có diện tích rừng tự nhiên liên tục rộng lớn nhất ở Việt Nam và chỉ còn tồn tại ở một số khu vực dọc biên giới Việt Nam - Lào. Đặc biệt, khu vực này còn bảo tồn được một diện tích lớn rừng nhiệt đới thường xanh còn tính chất nguyên sinh trên vùng đất thấp - kiểu rừng hiện đã trở nên rất hiếm ở Việt Nam.

Giải thích về thuật ngữ "rừng thường xanh", Phó Giám đốc Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong Trương Minh Quảng cho biết, đây là khái niệm để chỉ những khu rừng bốn mùa xanh cây lá. Sự đa dạng của rừng nguyên sinh với hàng nghìn loài thực vật có đặc điểm sinh trưởng khác nhau đã tạo nên rừng "thường xanh". Khi loài này rụng lá, loài kia đang ra hoa, kết trái... xen kẽ nhau.

Nhờ thế, rừng Động Châu - Khe Nước Trong "thường xanh" trong cả bốn mùa và thảm thực vật nơi đây rất dày và ẩm quanh năm. Nổi bật ở đây là hàng nghìn loài cây bản địa, trong đó có nhiều cây cổ thụ đường kính năm đến bảy người ôm nằm ở độ cao từ 700m đến 900m so với mực nước biển. Tầng tầng, lớp lớp cổ thụ như đan vào nhau để che chắn, mang lại sự bình yên cho vùng đồng bằng ở phía nam tỉnh Quảng Bình trong mùa mưa lũ.

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong được Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) xác định là vùng đa dạng sinh học trọng điểm nối giữa Việt Nam - Lào có hệ động, thực vật rất phong phú. Trong đó có nhiều loài quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Theo đ.ánh giá của các nhà khoa học lâm nghiệp, rừng Động Châu có nhiều loài cây gỗ quý hiếm như gụ mật, gụ lau, lim xanh, vù hương, dạ hương... Đây còn là môi trường sống của nhiều loài chim quý hiếm, có nguy cơ bị đe dọa toàn cầu như: trĩ sao, khướu mỏ dài và khướu má xám, các loài gà lôi... Rừng Động Châu - Khe Nước Trong được Tổ chức Bảo tồn chim thế giới công nhận là một trong 62 vùng chim quan trọng và vùng chim đặc hữu rừng kín thường xanh đất thấp của Việt Nam. Các nhà khoa học lâm nghiệp gọi đây là "khu rừng hy vọng" - niềm hy vọng lưu trữ và hồi phục hệ sinh thái thiên nhiên lâu đời được giữ vững ở đây.

Từ dốc Bãi Đạn trên nhánh tây đường Hồ Chí Minh, các nhân viên Trạm bảo vệ rừng Cầu Khỉ dẫn chúng tôi bắt đầu hành trình len lỏi dưới tán rừng, ngược về nơi khởi nguồn của Khe Nước Trong. Đúng như tên gọi, nước khe trong vắt, mát lạnh, soi rõ từng hòn cuội nhỏ và những đàn cá tung tăng bơi lội. Sau vài chục phút đi bộ và lội suối, chúng tôi dừng bước chiêm ngưỡng cây vù hương cổ thụ vươn cao tỏa bóng xuống một vùng rừng rộng lớn. Năm người xúm lại, tay cầm tay nhưng vẫn chưa đủ cho một vòng quanh gốc cây.

Dưới tán rừng Động Châu (Lệ Thủy - Quảng Bình) - Hình 2

Đi dưới tán rừng Động Châu

Các nhân viên bảo vệ rừng cho biết, đi sâu vào phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, còn rất nhiều cây cổ thụ lớn như thế. Mỗi cây được đ.ánh dấu và có một hồ sơ riêng về lịch sử phát triển. Trên nền mầu xanh không đồng nhất của khu rừng, lộc non phớt đỏ xen lẫn mầm xanh nhú lên trong nắng. Nhiều cây hoa vàng thân leo phủ kín lối đi và xen giữa những gốc cây già trầm tư bên bờ suối là vô số cây hoa rừng đỏ tươi tạo nên những bức tranh nhiều mầu sắc giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Dưới tán rừng thường xanh Động Châu - Khe Nước Trong là thế giới kỳ thú của hàng nghìn loài động, thực vật. Chúng đang được sống trong sự bảo vệ nghiêm ngặt và tình yêu thiên nhiên của những người giữ rừng mẫn cán nơi đây.

Chinh phục những ngọn thác hùng vĩ

Chuyến thăm rừng Động Châu - Khe Nước Trong đã làm cho chúng tôi mê mẩn cảnh sắc nơi đây nên quyết định trở lại khu dự trữ thiên nhiên bên mái Trường Sơn bằng một hành trình trải nghiệm với rừng xanh và thiên nhiên hoang sơ. Qua Cầu Khỉ rồi Bãi Đạn trên nhánh tây đường Hồ Chí Minh chưa tới 2km, chúng tôi dừng xe bên bìa rừng rồi theo lối mòn đổ dốc thẳng xuống suối Tiên. Trong khoảng 4km, dòng suối Tiên đã có ba thác nước rất đẹp, mỗi thác một vẻ. Thác Tóc Tiên nhẹ nhàng, thác Dương Cầm ảo diệu, thác Cổng Trời cao vút.

Men theo dòng chảy trong vắt của suối Tiên len lỏi dưới tán rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều thác ghềnh, chúng tôi đến thác Dương Cầm. Thác cao hơn 50m, dốc nghiêng khoảng 70 độ, nước chảy tràn trắng xóa, nhìn từ trên cao, thác trông giống như phím đàn dương cầm. Phong cảnh choáng ngợp, con người bỗng chốc trở nên bé nhỏ trước thiên nhiên hùng vĩ. Anh bạn đi cùng tấm tắc, đây đúng là địa điểm lý tưởng để tổ chức hoạt động vượt thác. Bạn nhân viên của Công ty du lịch Netin phụ trách kỹ thuật vừa hỗ trợ từng người mang đai bảo hộ vừa giới thiệu từng loại thiết bị, hướng dẫn kỹ năng sử dụng dây, móc khóa an toàn, kỹ thuật leo núi để vượt thác.

Dù khá tự tin nhưng mỗi chúng tôi đều thấy hồi hộp trước thử thách vượt thác, loại hình du lịch lần đầu tiên được đưa vào khai thác ở Việt Nam. Từng người bước đến chân thác, nắm chặt sợi dây thừng dùng lực kéo bằng cả hai tay cộng thêm sự hỗ trợ phía trên thác của hai nhân viên thông qua một dây chuyên dụng. Ai nấy chậm rãi từng bước. Tiếng thác ầm ào réo gọi, từng tia nước dội xuống b.ắn tung tóe như níu lấy đôi chân hồi hộp của người leo. Lời động viên của bạn phụ trách kỹ thuật bị tiếng thác nước đổ nuốt chửng, những ngón chân bấm ghì xuống mặt đá, mắt lóa lòa vì nước, cảm giác tim đ.ập như trống nhạc...

Mất hơn một giờ đồng hồ, tất cả các thành viên trong đoàn mới vượt được thác Dương Cầm, trong cảm xúc vừa tự hào vừa khâm phục bản thân của mỗi người. Nếu vượt thác khó khăn, đòi hỏi tập trung cao độ và phải dồn sức lực bao nhiêu thì khi lên đến đỉnh thác mới thấy sảng khoái, tự hào bởi mỗi cá nhân đã vượt qua được giới hạn bản thân mà nếu không có trải nghiệm này thì khó lòng biết được. Quả là một hành trình khám phá thiên nhiên vô cùng ấn tượng.

Để phục vụ đoàn khách chúng tôi, Công ty du lịch Netin đã cử đến tám người hỗ trợ, trong đó có hai bạn là người dân tộc Vân Kiều ở bản Rum Ho ở gần Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong. Các bạn này cho biết, cung đường rừng với lội suối, vượt thác ở đây họ đã quen thuộc nhưng là lần đầu tham gia hỗ trợ cho du khách nên rất vui. Họ mong muốn tua du lịch khám phá này ngày càng được nhiều người biết tới để họ có thêm thu nhập thông qua các hoạt động trợ giúp như vận chuyển đồ cho du khách (porter), hỗ trợ du khách vượt thác...

Xế chiều, chúng tôi lại xẻ ngang rừng trở ra, đến bên bìa rừng dựng lều, cắm trại. Khi màn đêm buông xuống, giữa không gian núi rừng rộng lớn, ngồi quây quần bên bếp lửa nhỏ, cùng nhau trò chuyện, thưởng thức những món ăn độc đáo, ngắm sao trời, cảm giác khi được hòa lẫn vào thiên nhiên hùng vĩ thật khó diễn đạt. Hai ngày một đêm trải nghiệm dưới tán rừng Động Châu hoàn toàn cách ly với sóng điện thoại và sự náo nhiệt của phố thị, tận hưởng đủ các cung bậc cảm xúc khi được khám phá, giao hòa với thiên nhiên hoang dã khiến nhóm chúng tôi ai ai cũng hào hứng.

Giám đốc Công ty du lịch Netin Trần Xuân Cương chia sẻ, muốn phát triển bền vững du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng nơi đây phải gắn với hỗ trợ sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số để giảm áp lực phụ thuộc vào rừng. Hiện, công ty đang phối hợp các đơn vị thực hiện dự án tăng cường sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số thông qua phát triển du lịch cộng đồng tại các bản Rum Ho và Trung Đoàn của xã biên giới Kim Thủy.

Dự án nhằm thay đổi nhận thức cho cộng đồng dân cư và giúp bà con Vân Kiều tham gia trực tiếp vào hoạt động du lịch, như hỗ trợ cắm trại, vận chuyển hàng hóa, chế biến các món ăn bản địa, biểu diễn văn nghệ dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc để phục vụ du khách. Thời gian tới, Công ty Netin phối hợp, hỗ trợ người dân địa phương thí điểm mở các nhà cộng đồng để phục vụ du khách lưu trú; đồng thời nghiên cứu các hoạt động du lịch khác nhằm tạo ra chuỗi giá trị ở Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong. Và miền thiên nhiên diệu kỳ nơi điệp trùng núi rừng Trường Sơn phía nam tỉnh Quảng Bình đang chờ đón du khách.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Đức Tiến đứng trên sân khấu cuối cùng ở Mỹ trước khi qua đời03:01Việt Trinh gây tranh cãi khi bàn về 'ôm hôn con trai t.uổi thiếu niên'01:07HOT: DJ Mie và Hồng Thanh lần đầu nói chuyện chia tay: "Vì hay cãi nhau, cũng không còn tin đối phương nữa"12:47LUNAS gây sốt với Teaser MV Moonlight vọn vẻn 20 giây00:21Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?04:19'Trạm cứu hộ trái tim' tập 31: An Nhiên tung chiêu hiểm, vụ kiện đầm tôm bế tắc03:02Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 56: Hân quyết định ly hôn01:52Quyền Linh phá luật, chơi gian lận để cùng Thanh Thủy hỗ trợ trẻ mồ côi01:16:42Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 43: Duyên muốn bỏ việc, trở về quê với bà ngoại03:03'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 43: Vợ chồng chủ tịch Thắng mất cả hai con gái?03:03Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con00:58Hoàng Y Nhung giới thiệu ca khúc về Đức Phật nhân mùa Phật đản04:46Nữ thần Yoona (SNSD) đẹp phát sáng tại sân bay, khởi hành đi Pháp dự LHP Cannes03:32Lâm Khánh Chi gây tranh cãi vì đăng hình sốc của Đức Tiến, Xuân Lan vào nhắc nhở04:01Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi01:00Mai Davika khoe visual ngọt ngào, phản ứng trước "mưa tiền" ngày sinh nhật03:32Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội02:51David Beckham công khai ngoại tình, vợ Victoria đau đớn khóc cạn nước mắt03:04Mèo Ú tái xuất màn ảnh rộng với Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu01:31

Tiêu điểm

Hội An là nơi 'siêu hời' cho dân du mục số
14:50:43 20/05/2024
Thăm hang Pác Bó, ngắm suối Lê Nin
16:28:20 19/05/2024
Đổ xô cắm trại hồ Trị An khi TP.HCM bớt nóng
09:13:12 20/05/2024
Đồng xanh, mùa vàng ở nơi giao duyên giữa sông sâu và núi lửa
18:35:13 20/05/2024
Chơi gì ở Đà Lạt: Top các hoạt động trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến với Thành phố ngàn hoa
10:18:25 20/05/2024
5 cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam, t.uổi trẻ "chân đi không mỏi" này, ai chả muốn chinh phục một lần
10:23:32 20/05/2024
10 đất nước tuyệt vời nhất cho những chuyến du lịch một mình, số 6 ngon, bổ, rẻ bất ngờ đó!
23:47:51 20/05/2024
Những làng chài hoang sơ cực hấp dẫn cho team yêu trải nghiệm tại Nha Trang
09:49:56 20/05/2024
Quảng bá du lịch Sơn La và công bố Quyết định công nhận Khu Du lịch quốc gia Mộc Châu
10:13:02 19/05/2024
"Bóc tem" thêm một địa điểm cắm trại mới toe, check in độc đáo sát xịt Sài Gòn
21:57:28 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Động thái của Đàm Vĩnh Hưng sau khi tiết lộ thông tin chưa đúng là Đức Tiến qua đời khi vợ đang mang thai
17:43:07 20/05/2024
Đức Tiến ăn sạch nồi cá kho, chơi với con gái quên thời gian trước khi đột tử
17:01:06 20/05/2024
Phi Thanh Vân, Đoan Trường kể về lời hẹn dang dở của Đức Tiến trước khi qua đời
17:40:01 20/05/2024
Bà Ngọc Ánh đau xót: '10 ngày trước Đức Tiến về Việt Nam có ghé thăm tôi'
22:29:22 20/05/2024
Bên trong căn hộ bạc tỉ nhà Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My bất ngờ được rao bán trên mạng có gì?
17:31:57 20/05/2024
Mẹ ruột lập bàn thờ, tổ chức lễ viếng cho diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam
21:18:10 20/05/2024
Sao Việt trên thảm đỏ Cannes: Chi cả "núi tiền", người nhận "gạch đá" vì lố lăng đến mức thành thảm hoạ
20:53:28 20/05/2024
Goo Hara mất nhiều năm vẫn giúp phanh phui bê bối của Seungri - Jung Joon Young
17:16:01 20/05/2024
TP.HCM "vỡ trận" vì Lễ Phật đản, nguồn gốc và ý nghĩa của Đại lễ này là gì?
19:40:33 20/05/2024
Gia đình đính chính thông tin sai lệch về diễn viên Đức Tiến
23:21:54 20/05/2024

Tin mới nhất

Hành trình Tây Bắc: huyền thoại về Tứ Đại Đỉnh Đèo và chuyến đi săn kỳ thú

00:08:57 21/05/2024
Du lịch Tây Bắc - vùng đất địa đầu Tổ Quốc với non nước hữu tình, với những con người đặc biệt - luôn là mơ ước của dân mê xê dịch .

Dạo bước khám phá 'đảo hoa' Mainau ở miền Nam nước Đức

23:46:39 20/05/2024
Mainau là một đảo nhỏ trên hồ Constance, hay còn gọi là Bodensee, ở miền Nam nước Đức. Nơi đây được mệnh danh là đảo hoa , với nhiều loài hoa khoe sắc vào các mùa trong năm.

11 quốc gia được bình chọn là nơi nghỉ hưu tốt nhất trên thế giới

23:44:32 20/05/2024
Tây Ban Nha, New Zealand, Canada, Uruguay, Italy là 5 trong số 11 quốc gia được bình chọn là nơi nghỉ hưu tốt nhất thế giới với khí hậu dễ chịu và chi phí sinh hoạt phải chăng.

Về thác Mơ Minh Hóa tắm mát, khám phá cảnh đẹp tuyệt vời

23:41:19 20/05/2024
Thác Mơ Minh Hóa là một trong những con thác ở Quảng Bình được nhiều du khách nhắc đến, nơi đây có cảnh sắc hữu tình, yên bình làm say đắm bao tâm hồn.

Hội An là điểm đến tuyệt vời trong tháng 7 của Time Out

23:33:30 20/05/2024
Tạp chí Time Out của Anh đã đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên thế giới để du lịch tháng 7, trong đó Hội An xếp ở vị trí thứ 7 trong danh sách này.

Bí mật về những thành phố cổ xưa nhất thế giới

23:31:29 20/05/2024
Có rất nhiều nền văn minh cổ đại từng tồn tại rồi bị diệt vong, nhưng cũng có nền văn minh vẫn tồn tại cho tới ngày nay. Những địa điểm này nổi tiếng với bề dày lịch sử, gắn liền với những giai thoại, truyền thuyết, sự kiện quan trọng.....

Hè này đi Quảng Ngãi săn mây

23:29:24 20/05/2024
Những bãi biển trong veo, thảo nguyên xanh mát, cung đèo săn mây hiếm có và đồng muối với lịch sử trăm năm là những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Quảng Ngãi mùa hè này.

Báo Mỹ chọn Hội An là điểm đến của dân du mục số

23:26:45 20/05/2024
Chuyên trang du lịch Travel Off Path của Mỹ cho rằng, Hội An hội tụ đủ điều kiện để trở thành điểm đến của dân du mục số, đặc biệt là phí sinh hoạt thấp nhưng mang lại chất lượng sống tốt là yếu tố quan trọng nhất.

'Bí kíp' du lịch giúp bạn vi vu Bangkok thả ga

23:24:33 20/05/2024
Bangkok điểm đến tuyệt vời cho những chuyến du lịch giá rẻ. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du lịch nước ngoài trong mùa hè này nhưng không muốn đau ví

5N4Đ khám phá Lý Sơn - viên ngọc của xứ Quảng của cô nàng mê núi hơn biển

23:18:08 20/05/2024
Là một người mê núi hơn biển nên trước chuyến đi Lý Sơn, Ngọc Thảo cân nhắc khá kĩ. Nhưng 5N4Đ trên đảo, cô bạn đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình bởi khung cảnh thiên nhiên của viên ngọc xứ Quảng này...

Muốn du lịch giá rẻ 2 ngày 1 đêm mà như ghé thiên đường thì chỉ có "sáng thức dậy tại Cù Lao Xanh"

23:14:40 20/05/2024
Thời gian gần đây, du lịch Quy Nhơn nổi lên như một hiện tượng nhờ vẻ đẹp của Trung Lương Jeju phiên bản Việt Nam hay Kỳ Co được mệnh danh là Maldives Quy Nhơn.

4N3Đ "đẩy thuyền" về An Giang khám phá "vùng đất sơn kỳ thủy tú" của miền Tây Nam Bộ

23:12:26 20/05/2024
Được ví là vùng đất sơn kỳ thủy tú , vùng đất màu xanh của miền Tây Nam Bộ, An Giang là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn.

Đam mê phượt thì nhất định phải đi và khám phá 9 cung đường đèo đẹp và gian nan nhất miền Bắc này

23:08:52 20/05/2024
Khám phá trọn những cung đường quanh co, đổ dốc khắp những con đèo này thì bạn cũng có thể tự gọi mình là phượt thủ rồi đó!

Hang Heo - tọa độ hoang sơ như ốc đảo Robinson ở Nha Trang, nơi vừa có vách đá, vừa có biển khơi

23:02:50 20/05/2024
Nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm vừa có biển xanh, vừa có vách đá, vừa có cây cối xanh mát,... thì hãy thử ghé hang Heo - địa điểm check-in mới nổi được các tín đồ sống ảo check-in ầm ầm thời gian gần đây.

Ghé non nước Cao Bằng, lùng ngay tọa độ check-in đang hot rần rật: núi Mắt Thần độc nhất vô nhị ở Việt Nam

23:00:10 20/05/2024
Cao Bằng không chỉ có những địa điểm du lịch quen mặt thuộc tên như thác Bản Giốc, Khu di tích Pác Pó,... mà còn có một tọa độ siêu hot được các bạn trẻ săn lùng. Đó chính là núi Mắt Thần độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Chỉ cần là mình cùng nhau, 2N1Đ khám phá đảo Bình Ba - "viên ngọc của biển trời"

22:56:56 20/05/2024
Được mệnh danh là một trong bốn Maldives của Việt Nam , Bình Ba là điểm đến hấp dẫn cho bạn nạp vitamin sea mùa hè này.

Tôi ngắm Moai khổng lồ tại hòn đảo bí ẩn nhất hành tinh

21:01:42 20/05/2024
Easter Island (đảo Phục Sinh) được mệnh danh là hòn đảo xa xôi và bí ẩn nhất hành tinh. Đây cũng là quê hương người Rapa Nui và gần 1.000 Moai khổng lồ phân bổ rải rác khắp đảo.

Tạp chí Anh đề xuất Hội An là điểm đến tuyệt vời trong tháng 7

16:19:51 20/05/2024
Tạp chí Time Out của Anh đã đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu thế giới để du lịch vào tháng 7, trong đó, Hội An xếp vị trí thứ 7.

Đi đâu Hè 2024: Điểm du lịch giá rẻ, chữa lành cho người ưa tĩnh lặng

16:14:41 20/05/2024
Với thiên nhiên kỳ thú cùng nhịp sống bình yên, Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch vô cùng tuyệt vời dành cho người ưu thích yên bình, nghỉ dưỡng và được chữa lành tâm hồn.

Top 10 con đường giữa biển đẹp như poster phim khiến team thích sống ảo mê mẩn

11:17:45 20/05/2024
Cái tên đảo Điệp Sơn đã trở nên đáng mơ ước hơn biết bao khi xuất hiện con đường trắng xóa giữa biển dài cả 700m, rộng gần 1m, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn.

Khám phá tất tần tật hang cùng ngõ hẹp những tọa độ không phải ai cũng biết tại Đà Nẵng

11:15:22 20/05/2024
Hết dịch mình đi đâu vừa rẻ vừa tiện nhỉ. Tới Đà Nẵng thôi, nơi có vô vàn kiểu ăn chơi mới không bao giờ chán dù bạn có tới cả chục lần.

3N3Đ khám phá Hà Giang để thấy vùng đất này không chỉ là miền đá nở hoa mà còn là điểm đến đi hoài không chán

11:12:31 20/05/2024
Một trong những điểm đến đi hoài không chán được các tín đồ du lịch ngợi ca chính là Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ Quốc.

Lên vùng Đông Bắc Việt Nam, 2N1Đ khám phá Cao Bằng non xanh nước biếc như chốn tiên cảnh này

11:09:49 20/05/2024
Vùng Đông Bắc Việt Nam được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khung cảnh cao sơn lưu thủy, non nước hữu tình,.... trong đó có Cao Bằng là điểm đến bạn không thể bỏ qua.

Du lịch Lai Châu: hành trình ngàn dặm của những chữ "nhất"

11:06:46 20/05/2024
Vốn không nổi tiếng như các địa điểm du lịch Tây Bắc khác nhưng Lai Châu vẫn hớp hồn du khách bởi những nét mộc mạc, dung dị đến khó tin.

Về vùng "đá nở hoa" Hà Giang để một lần "nín thở" trước những con dốc đẹp hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc này

11:03:26 20/05/2024
Khám phá mảnh đất địa đầu Tổ Quốc Hà Giang, bạn đừng quên chinh phục những con dốc đẹp hùng vĩ, tráng lệ này: dốc Thẩm Mã, dốc Bắc Sum, dốc Chín Khoanh,...

2N1Đ về Pù Luông, Thanh Hóa ngắm lúa chín đẹp nao lòng, thăm thú bản làng và những cảnh vật hoang sơ nhất

11:01:10 20/05/2024
Pù Luông là địa điểm du lịch hot nhất nhì ở Thanh Hóa hiện nay, nơi có không gian thư giãn cực chill và đủ góc đẹp để lên hình sống ảo khiến giới trẻ mê mẩn

Một ngày hoá thành nàng thơ ở Đ.ập Am Chúa, Nha Trang - tọa độ "sống ảo" đẹp thần sầu đang hot rần rật

10:58:52 20/05/2024
Không chỉ có biển xanh, cát trắng, nắng vàng, Nha Trang còn có hồ Am Chúa hùng vĩ mà nên thơ - một tọa độ sống ảo đang khiến các bạn trẻ đứng ngồi không yên thời gian gần đây.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS đã gây ấn tượng mạnh

Nhạc việt

23:32:58 20/05/2024
Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS gây ấn tượng bởi nhan sắc các thành viên và câu chuyện nhiều ngụ ý.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Ẩm thực

23:12:57 20/05/2024
Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier giữ ngôi Top 1 sau tuần 2

Mọt game

23:12:27 20/05/2024
Kết thúc ngày thi đấu Super Sunday của tuần 2, các đại diện Việt Nam gồm D Xavier và Team Flash đều không giành kết quả tốt khi chỉ xếp hạng 9 và 10.

Loại ngô rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa, tốt cho người bị tiểu đường

Sức khỏe

23:01:51 20/05/2024
Điều này làm cho ngô bao tử trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người có nguy cơ mắc bệnh này.

4 con giáp khéo léo ẩn mình, hứa hẹn bùng nổ trong cuối năm này

Trắc nghiệm

23:00:50 20/05/2024
Theo tử vi, những người thuộc 4 con giáp này rất giỏi trong việc ẩn mình và vào thời điểm cuối năm 2024, họ hứa hẹn sẽ bùng nổ, khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Thu Quỳnh sinh con gái, NSƯT Chiều Xuân U60 bất ngờ diễn thời trang

Sao việt

22:36:15 20/05/2024
Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, con gái mới sinh nặng 3,1kg, được đặt tên là An; NSƯT Chiều Xuân U60 bất ngờ khi được mời làm mẫu thời trang.

Chuyện gì đã xảy ra với Park Bom của "nhóm nữ huyền thoại" 2NE1?

Nhạc quốc tế

22:32:00 20/05/2024
Ngày 17/5/2024 vừa qua chắc chắn là một ngày vô cùng khó quên với cộng đồng fan2NE1khi 4 cô gái Park Bom - Dara - CL - Minzy đã cùng nhau tề tựu để chụp 1 bộ ảnh kỷ niệm nhân dịp 15 năm debut.

Sau khi thực hiện lối sống tối giản, tôi quyết định không tích trữ 6 thứ này nữa

Sáng tạo

22:30:52 20/05/2024
Tôi có thể nói nhà nào cũng có một đống dép quanh năm không dùng đến. Trước đây, mỗi lần cùng chồng đi siêu thị, thấy giảm giá hay dép đẹp, tôi đều không nhịn được mua vài đôi mang về.

Diễn biến mới vụ n.am s.inh lớp 8 ở Hà Nội bị đ.ánh chấn thương sọ não

Tin nổi bật

22:22:06 20/05/2024
Trong tuần đầu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, tình trạng suy thận của bệnh nhân có cải thiện, tiểu được 3.000ml/24 giờ, cắt được thuốc vận mạch, huyết áp ổn định, cắt sốt, có nhịp tự thở xen kẽ.

Hồ yêu tiểu hồng nương lên sóng, Dương Mịch có cứu được sự nghiệp?

Phim châu á

22:21:13 20/05/2024
Nhà sản xuất dự án phim Hồ yêu tiểu hồng nương vừa công bố lịch phát sóng phần phim Nguyệt hồng thiên với sự tham gia của Dương Mịch và Cũng Tuấn.

Anh: Nhà sáng lập WikiLeaks được phép kháng cáo chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ

Thế giới

22:19:38 20/05/2024
Luật sư Edward Fitzgerald của ông Assange cho biết thân chủ của ông không có mặt trong phiên tòa trên vì lý do sức khỏe. Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về phán quyết mới của tòa án Anh.

Nhan sắc tình trẻ của chồng cũ Chương Tử Di: Vẻ ngoài như bản sao ái nữ đế chế Samsung nhưng vẫn bị chê thua xa "tam kim ảnh hậu"

Sao châu á

22:13:09 20/05/2024
Theo cư dân mạng, ngoại hình tình trẻ kém 19 t.uổi của chồng cũ Chương Tử Di không đủ xuất sắc để được gọi là mỹ nhân Tân Cương .

'Độc cô cầu bại' bỏ bóng đá học đấu võ, đi lính trở về vẫn không có đối thủ

Sao thể thao

21:57:35 20/05/2024
Oleksandr Usyk (sinh năm 1987) chính thức trở thành độc cô cầu bại boxing hạng nặng thế giới sau khi giành chiến thắng ở trận đấu siêu kinh điển hiện đại của môn thể thao này.