Không thể vô tư “xóa bỏ” di tích lịch sử cầu Long Biên

Theo dõi VGT trên

Văn bản lấy ý kiến của Bộ Giao thông vận tải về việc di dời 9 nhịp cầu Long Biên để bảo tồn và xây cầu mới tại vị trí tim cầu cũ đang làm dấy lên luồng dư luận phản đối. Số phận của cây cầu lịch sử – biểu tưởng của Hà Nội nghìn năm văn hiến một lần nữa lại bị đưa lên bàn cân.

Xóa cầu Long Biên – khác gì xóa bỏ ký ức

Còn nhớ cách đây gần l0 năm, khi cây cầu Long Biên bị xuống cấp, nhiều người đã cho rằng nó hết hạn sử dụng và định cưa ra bán sắt vụn. Lần đó, mọi người đã phản đối ầm ĩ. Hồn vía của Hà Nội là ở cây cầu Long Biên, ở Hồ Gươm, Hồ Tây và phố cổ. Hồ Tây, phố cổ đã không còn nguyên vẹn. Mất cầu Long Biên, Hà Nội còn gì.

Theo văn bản của Bộ Giao thông vận tải lấy ý kiến các Bộ liên quan và UBND TP Hà Nội về phương án xây dựng cầu đường sắt Long Biên cho tuyến đường sắt đô thị số 1 Yên Viên – Ngọc Hồi. Phương án mà họ cho là tối ưu và cũng để đồng bộ với dự án tôn tạo cầu Long Biên là làm cầu mới tại vị trí tim cầu hiện tại. Di dời 9 nhịp cầu cũ về phía thượng nguồn để bảo tồn với chi phí khoảng gần 8 nghìn tỷ. Ngoài ra Bộ Giao thông vận tải cũng đưa ra hai phương án khác, nhưng mấu chốt vẫn là xây dựng một chiếc cầu mới trên cái cầu cũ và đưa cầu Long Biên cũ trở thành một bảo tàng.

Làm sao đưa cầu Long Biên thành một bảo tàng trong khi nó đang là một di sản sống. Một di sản sống, hãy để nó trong lòng của đời sống, đừng biến thành bảo tàng và đóng khung nó trong nhà kính. Thực tế nhiều năm qua đã có rất nhiều ý kiến xung quanh vấn đề bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử của cây cầu có lịch sử hàng trăm năm này. Nhưng chắc chắn, không ai chọn phương án phá cây cầu Long Biên để xây dựng một cây cầu mới. Chưa nói đến vấn đề lãng phí tiền của nhà nước. Cây cầu Long Biên là một cây cầu lịch sử; gắn liền như một phần máu thịt của Hà Nội. Nó là chứng nhân cho bao thăng trầm, bao vui buồn của đất nước. Đối với những người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, đã từng đi sơ tán tránh bom Mỹ trút xuống trời Hà Nội mới thấy hết sự thiêng liêng của cầu Long Biên. Hình ảnh cầu Long Biên như một sự trở về thổn thức.

Nói như kiến trúc sư Ngô Doãn Đức, nó là một phần trong tổng thể kiến trúc làm nên vẻ đẹp tinh thần của Hà Nội ngày nay. Cũng cây cầu ấy đã chứng kiến bao mưa bom bão đạn, những ngày gian khó nhất của Hà Nội. Cây cầu như một sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại. Phá bỏ đi, khác gì chúng ta xóa ký ức của mình. Mà con người sống không thể không có ký ức.

Không thể vô tư xóa bỏ di tích lịch sử cầu Long Biên - Hình 1

Cầu Long Biên – một chứng nhân lịch sử

Video đang HOT

Theo Giáo sư Hoàng Chương, cầu Long Biên là một chứng nhân lịch sử; một chứng tích của hai cuộc kháng chiến thần kỳ của nhân dân Việt Nam anh hùng. “Cầu Long Biên xứng đáng trở thành một bảo tàng sống, thành một biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng, thành một điểm sáng văn hóa và du lịch trong tương lai ở Hà Nội”. Giáo sư Hoàng Đạo Kính coi cầu Long Biên là một công trình kiến trúc – kỹ thuật có giá trị, cần được bảo tồn, cải tạo và phát huy giá trị với tư cách là một thành phần cấu thành di sản đô thị của Thủ đô.

Với những giá trị lịch sử, văn hóa của cây cầu Long Biên, rất nhiều ý kiến phản đối trước phương án đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải. Thậm chí nhiều người cho rằng đó là một phương án “điên rồ”. Bởi đó không giải đơn chỉ là một cây cầu để giao thương. Nó là văn hóa, là lịch sử. Và khi chúng ta động đến lịch sử rất cần một thái độ tôn trọng quá khứ. Không thể phát triển ồ ạt, phát triển bằng mọi giá. Rất nhiều bài học khi chúng ta động chạm đến lịch sử phá bỏ lịch sử. Và chúng ta đã phải trả những cái giá quá đắt cho việc đua chen chạy theo cái mốt, phát triển ồ ạt theo cái mới, cái hiện đại mà quên đi những giá trị xưa.

Xung quanh vấn đề này, dưới nhiều góc nhìn kiến trúc, lịch sử, văn hóa, chúng tôi xin trích đăng ý kiến của một số chuyên gia.

Kiến trúc sư Ngô Doãn Đức: Đừng bảo tàng hóa cầu Long Biên – đó là di sản sống

Không thể vô tư xóa bỏ di tích lịch sử cầu Long Biên - Hình 2

Cầu Long Biên là một cây cầu lịch sử, đó là một dấu ấn không thể thiếu trong lịch sử phát triển của đô thị Hà Nội. Chúng ta phải giữ nguyên hiện trạng và bảo tồn cây cầu này như một phần máu thịt của Hà Nội. Những việc di dời hay đưa nó thành bảo tàng như văn bản của Bộ Giao thông vận tải đều đang làm biến dạng di sản của ông cha. Nếu phá đi thì đúng là một hành động quá lạ lẫm ở cái quốc gia này. Một người dân bình thường ở Thủ đô người ta cũng sẽ phản đối chứ chưa nói đến các nhà văn hóa, lịch sử.

Còn vì nhu cầu phát triển của đô thị mà chúng ta cứ nhất quyết xây cầu mới thì cứ xây chỗ khác. Tại sao cứ nhất thiết phải phá bỏ cây cầu này. Chúng ta hãy bảo tồn nguyên trạng, nếu có điều kiện trong thờ gian tới chúng ta bảo tồn lại như cây cầu cũ. Cầu Long Biên được ví như một dải đăng ten vắt qua Hà Nội, làm nên vẻ đẹp đặc trưng của Hà Nội. Hà Nội tự hào vì nó. Vì những giá trị lịch sử của nó đối với sự phát triển của đô thị hàng trăm năm qua. Cây cầu Long Biên là một hình ảnh không thể thiếu để làm nên một Hà Nội đầy bản sắc. Ở đó cũng kiến tạo nên một không gian kiến trúc độc đáo làm nên vẻ đẹp riêng của đô thị Hà Nội cách đây một thế kỷ cùng với bãi giữa sông Hồng làm nên một quần thể kiến trúc riêng của Hà Nội. Tôi nghĩ, chúng ta bằng mọi cách phải giữ lại.

Cây cầu Long Biên, có thể chỉ cho đi bộ hoặc đi xe đạp để tránh hư hỏng nặng. Phải bảo tồn cây cầu trong một khối hoàn chỉnh từ mấu cầu cho đến những con đường đi bộ lên xuống hai bên. Việc tháo dời, thay đổi đều không có ý nghĩa gì. Còn nếu muốn xây mới thì cứ xây một cây cầu khác nhưng cũng nên quan tâm đến hình thức của cây cầu cho phù hợp với những không gian kiến trúc ở sông Hồng, cầu Long Biện không thể, không nên đưa nó vào thành một bảo tàng mà để nó là một di sản sống. Cây cầu không chỉ có ý nghĩa với Hà Nội, mà lịch sử xây dựng và phát triển của nó còn có ý nghĩa trong khu vực và trên thế giới. Chúng ta đánh mất nó là đánh mất một di sản mà không gì có thể mua lại được.

Giáo sư sử học Bùi Thiết: Chúng ta đang làm tổn thương lịch sử

Tôi thấy không có lý do gì mà động chạm đến cây cầu Long Biên. Nếu nó xuống cấp thì sửa chữa, bảo tồn. Nó là lịch sử, chứ không phải những thứ khác là lịch sử. Nó là biểu tượng của sự trường tồn của lịch sử chứ không phải là sự thay thế lịch sử. Không những cái cầu này có ý nghĩa lịch sử mà nó vẫn còn dùng được. Tại sao chúng ta lại nghĩ đến chuyện thay thế nó. Đó là một sự xúc phạm lịch sử, làm tổn thương lịch sử.

Tôi nghĩ, trong tâm thức của mỗi người Hà Nội đều gắn liền với hình ảnh cây cầu Long Biên. Hiện tượng này cũng xảy ra rất nhiều trong vấn đề trùng tu di tích và các công trình văn hóa nhiều năm qua ở nước ta. Nhà nhà trùng tụ, người người trùng tu, cứ thay mới, làm mới, Chạy theo cái mới. Nhưng cái mới chả có ý nghĩa gì với lịch sử cả. Cầu Long Biên là một di sản sống, di sản đang hoạt động. Nó cần được bảo tồn và giữ nguyên trạng. Đây là một trong những cây cầu lớn nhất ở khu vực và thế giới do người Pháp xây cách đây 100 năm, muốn để lại di sản cho nghìn đời sau thì chúng ta nhất thiết phải giữ lại nó. Mất cầu Long Biên là coi như mất hồn vía của Hà Nội.

Nhà văn Nguyễn Khắc Phục: Mất cầu Long Biên, Hà Nội còn gì

Tôi không rành lắm những tính toán về kinh tế, kỹ thuật để xây dựng một cây cầu và thế nào là lãng phí nhưng tôi chỉ có một ao ước là làm sao giữ được cây cầu Long Biên lịch sử này. Nó không thể tách ra khỏi Hà Nội mà đó là một bảo tàng sống – một nhân chứng sống của thế kỷ 20, trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, những buồn vui, những giây phút khó khăn nhất, gian khố nhất của người dân Hà Nội.

Chính cây cầu Long Biên chứ không phải gì khác trở thành chứng nhân cho một thời kỳ bi tráng của lịch sử. Đó là sự nối kết giữa quá khứ và hiện tại. Chúng ta phá bỏ nó, đưa nó vào bảo tàng, nằm im lìm trong nhà kính, là ta đang cắt bỏ một phần của quá khứ, đóng băng quá khứ. Cây cầu là một chứng nhân lịch sử. Mất nó thì Hà Nội còn lại gì. Người Hà Nội làm sao hình dung nổi về Hà Nội mà không có cây cầu Long Biên. Tôi thấy chúng ta bỏ cây cầu Long Biên như cắt đi phần hồn cốt cửa Hà Nội, Bởi nó là di sản, là văn hóa, là lịch sử. Đừng chỉ vì sự phát triển của đô thị hiện đại mà quên đi những giá trị xưa cũ cần được bảo tồn và tồn tại song hành. Tại sao ở các nước rất hiện đại như Nhật Bản, Pháp, người ta bảo tồn những giá trị xưa rất cẩn thận, với một thái độ tôn trạng và nghiêng mình trước quá khứ, trong khi chúng ta cứ thích phá và xây.

Theo ANTD

Di dời thành công trái đạn pháo ở độ sâu 3m dưới lòng đất

Ngày 15/2, ông Nguyễn Minh Đạm- Chủ tịch UBND xã Hàm Rồng (huyện Năm Căn, Cà Mau) cho biết, địa phương vừa kết hợp với lực lượng chức năng di dời một trái đạn pháo đến nơi an toàn.

Trước đó, vào ngày 6/2, trong lúc đang dùng máy ủi đất để cải tạo đầm tôm của mình, anh Cao Quốc Phong (ngụ ấp Truyền Huấn, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn) tá hỏa phát hiện một trái đạn pháo 105 ly nằm dưới lòng đất ở độ sâu gần 3m. Ngay lập tức anh cho dừng cải tạo và báo đến chính quyền địa phương.

Di dời thành công trái đạn pháo ở độ sâu 3m dưới lòng đất - Hình 1

Trái đạn pháo được phát hiện ở độ sâu 3m dưới lòng đất.

Nhận được thông tin, Công an xã Hàm Rồng đã báo cáo đến Ban Chỉ huy quân sự huyện Năm Căn. Ngay sau đó, các đơn vị chức năng lên phương án di dời trái đạn pháo này đến địa điểm vắng người (cách đó khoảng 200m) vì vị trí trái đạn pháo đang nằm là ở vị trí đông người qua lại.

"Sau khi di dời ra đến chỗ vắng người, Ban Chỉ huy quân sự tỉnh đã tiến hành xử lý an toàn trái đạn pháo này", ông Đạm cho biết.

Tuấn Thanh

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổThực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ
19:51:51 26/02/2025
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vongGặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong
20:37:58 26/02/2025
Bí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCMBí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCM
09:23:57 25/02/2025
Xe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển việnXe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển viện
18:29:44 25/02/2025
Nhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểmNhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểm
13:25:27 26/02/2025
Làm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụiLàm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụi
18:22:41 25/02/2025
Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?
19:37:41 25/02/2025
Tàu chở hàng cháy trên biển, 2 người bỏng nặngTàu chở hàng cháy trên biển, 2 người bỏng nặng
17:21:46 25/02/2025

Tin đang nóng

Mẹ Bắp nói gì về thông tin "chuyển 2 tỷ đồng về quê cho ông bà ngoại trả nợ"?Mẹ Bắp nói gì về thông tin "chuyển 2 tỷ đồng về quê cho ông bà ngoại trả nợ"?
21:35:50 26/02/2025
Phạm Thoại chính thức tung ra 28 trang sao kê cho dân mạng check VARPhạm Thoại chính thức tung ra 28 trang sao kê cho dân mạng check VAR
21:35:07 26/02/2025
Phim giờ vàng hot nhất hiện tại nhầm 1 chi tiết quá buồn cườiPhim giờ vàng hot nhất hiện tại nhầm 1 chi tiết quá buồn cười
23:29:54 26/02/2025
Cựu nữ sinh sư phạm mạo nhận là giảng viên ĐH Cần Thơ, lừa đảo hơn 21 tỷ đồngCựu nữ sinh sư phạm mạo nhận là giảng viên ĐH Cần Thơ, lừa đảo hơn 21 tỷ đồng
22:14:06 26/02/2025
Sao nhí đẹp nhất Trung Quốc bị miệt thị ngoại hìnhSao nhí đẹp nhất Trung Quốc bị miệt thị ngoại hình
23:35:09 26/02/2025
1 nam rapper bị khán giả phẫn nộ, thất vọng show mất chất, đòi bỏ vé hàng loạt1 nam rapper bị khán giả phẫn nộ, thất vọng show mất chất, đòi bỏ vé hàng loạt
22:11:02 26/02/2025
Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo, tòa sắp xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo, tòa sắp xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2
21:39:16 26/02/2025
Cuộc sống kín tiếng của diễn viên Tường Vi ở tuổi 36Cuộc sống kín tiếng của diễn viên Tường Vi ở tuổi 36
23:07:54 26/02/2025

Tin mới nhất

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.
Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

17:24:55 26/02/2025
Trước thực trạng đó, UBND thành phố huy động 350 người và phương tiện gồm xe múc, xe đào để đắp bờ chắn bằng bao cát nhằm ứng phó tạm thời bờ biển Mỹ Khê để phục vụ cho bà con, du khách tham quan, tắm biển .
Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

16:18:39 26/02/2025
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.
Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

15:22:55 26/02/2025
Với mục tiêu hoàn thành năm 2030, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đặt ra các mốc tiến độ, thời gian rất gấp, phải thực hiện cùng lúc nhiều khâu.
Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

14:53:52 26/02/2025
UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu tạm dừng các công trình, dự án đầu tư mới, sửa chữa các đơn vị hành chính cấp huyện để tránh lãng phí, trong đó có trụ sở Huyện ủy Đô Lương với kinh phí gần 73 tỷ đồng, vừa khởi công.
Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

14:41:12 26/02/2025
Sau khi xảy ra vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), lực lượng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn của tài xế ô tô và phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn.
Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

14:11:04 26/02/2025
Chính quyền huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa và lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời những hộ dân sinh sống phía dưới chân núi đến nơi an toàn để tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc.
Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang

Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang

13:58:48 26/02/2025
Sáng 26-2, Đội CSGT - Trật tự, Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính chị NNVA (27 tuổi, ngụ TP Nha Trang) về lỗi đậu xe ngược với chiều lưu thông của làn đường.
Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc

Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc

13:53:08 26/02/2025
Hàng trăm khối đá từ trên núi cao bất ngờ lăn xuống dưới làm sập một nhà dân ở thôn Cả, xã Ban Công, huyện Bá Thước (Thanh Hóa).
Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

13:22:11 26/02/2025
Xe cấp cứu chở bệnh nhân trên đường, hướng từ tỉnh Bình Dương đi TPHCM thì bất ngờ bốc cháy dữ dội trên quốc lộ.
Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

12:27:07 26/02/2025
Tại thời điểm các lực lượng kiểm tra, không phát hiện dầu dạng lỏng loang trên mặt nước biển và bờ biển, chưa định được khối lượng và nguyên nhân dầu vón cục xuất hiện tại bờ biển.
3 thanh niên đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

3 thanh niên đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

11:09:52 26/02/2025
Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, 3 nam thanh niên đi trên xe máy mang biển kiểm soát 29V3- 512.xx (chưa rõ người cầm lái, hướng đi) va chạm với ô tô BKS 30L- 44xx (chưa rõ người lái, hướng đi).

Có thể bạn quan tâm

Sau khi đến Nhà Trắng, Tổng thống Macron dự báo thời điểm chiến sự Ukraine kết thúc

Sau khi đến Nhà Trắng, Tổng thống Macron dự báo thời điểm chiến sự Ukraine kết thúc

Thế giới

07:18:26 27/02/2025
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra dự báo về thời điểm kết thúc chiến sự tại Ukraine, sau khi gặp người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng.
7749 "kiếp nạn" bủa vây Lisa (BLACKPINK)

7749 "kiếp nạn" bủa vây Lisa (BLACKPINK)

Sao châu á

07:18:11 27/02/2025
Nghi vấn dựa hơi bạn trai và ra mắt lightstick có thiết kế kém an toàn. Lisa còn bị leak (rò rỉ) nhạc ngay trước thềm ra mắt album chỉ 3 ngày.
Trekking Vườn quốc gia Bạch Mã: Không lấy gì ngoài những bức ảnh đẹp!

Trekking Vườn quốc gia Bạch Mã: Không lấy gì ngoài những bức ảnh đẹp!

Du lịch

07:05:50 27/02/2025
Cắm trại, tắm suối, khám phá vẻ đẹp huyền bí của những khu biệt thự cổ hay các đường mòn thiên nhiên kỳ ảo qua: Ngũ hồ, rừng chò đen, thác đỗ quyên, hải vọng đài...,
Công an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mang

Công an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mang

Pháp luật

06:47:54 27/02/2025
Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM cảnh báo thông tin chính thức - sáng nay Quốc hội thống nhất sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh là xuyên tạc, sai sự thật.
Hôn nhân của 2 nữ danh hài nổi tiếng đóng phim trăm tỷ 'Nhà gia tiên'

Hôn nhân của 2 nữ danh hài nổi tiếng đóng phim trăm tỷ 'Nhà gia tiên'

Sao việt

06:22:01 27/02/2025
Puka và Kiều Linh đang nhận được chú ý khi là hai nữ danh hài góp mặt trong phim điện ảnh Nhà gia tiên của Huỳnh Lập.
4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

Ẩm thực

06:02:46 27/02/2025
4 món ăn được giới thiệu hôm nay không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể giúp người trung niên và cao tuổi tăng cường thể lực, giảm nguy cơ mắc bệnh.
Chàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc động

Chàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc động

Tv show

06:00:17 27/02/2025
Hành trình hôn nhân của anh Lưu Văn Phương và chị Đặng Thị Thủy được chia sẻ trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo khiến NSND Hồng Vân ngưỡng mộ.
Siêu phẩm cổ trang chiếu 17 lần vẫn đứng top 1 rating cả nước, nữ chính trời sinh để đóng đệ nhất mỹ nhân

Siêu phẩm cổ trang chiếu 17 lần vẫn đứng top 1 rating cả nước, nữ chính trời sinh để đóng đệ nhất mỹ nhân

Phim châu á

05:59:31 27/02/2025
Ngày 26/2, trang 163 đưa tin bộ phim Đại Đường Vinh Diệu do Cảnh Điềm và Nhậm Gia Luân đóng chính đang được chiếu lại trên đài Hồ Nam và đạt mức rating top 1 cả nước
Mỹ nam cổ trang gây sốc vì nhìn như "bà thím", visual phá nát nguyên tác thấy mà bực

Mỹ nam cổ trang gây sốc vì nhìn như "bà thím", visual phá nát nguyên tác thấy mà bực

Hậu trường phim

05:58:44 27/02/2025
Bộ phim truyền hình cổ trang mới của Netflix - Heo s Restaurant gần đây đã tung ra những hình ảnh đầu tiên, hé lộ tạo hình của nam chính Xiumin (EXO).
'Bí kíp luyện Rồng' tung trailer nghẹt thở: Toothless đối đầu binh đoàn rồng cực mạnh

'Bí kíp luyện Rồng' tung trailer nghẹt thở: Toothless đối đầu binh đoàn rồng cực mạnh

Phim âu mỹ

05:57:20 27/02/2025
Sau teaser trailer gây sốt vào cuối năm vừa qua, Universal Pictures tiếp tục tung ra trailer chính thức đầy ấn tượng của Bí kíp luyện Rồng (tựa gốc: How to train your Dragon) phiên bản live-action.
Xuất hiện tựa game nhập vai hành động mới trên Steam, là sự kết hợp giữa Diablo 4 và Baldur's Gate 3

Xuất hiện tựa game nhập vai hành động mới trên Steam, là sự kết hợp giữa Diablo 4 và Baldur's Gate 3

Mọt game

05:52:18 27/02/2025
Theo thời gian, các tựa game mang phong cách ARPG xuất hiện ngày một nhiều. Nếu như trước kia, Diablo gần như là series thống trị tuyệt đối lĩnh vực này thì gần đây, hàng loạt tên tuổi khác cũng đã ra mắt.