Không để người tham nhũng “lọt” vào Trung ương

Theo dõi VGT trên

Sáng 4/10, tiếp tục góp ý vào Dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng, các thành viên trong Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cho rằng, muốn ngăn chặn và đẩy lùi được “một bộ phận không nhỏ” thì phải phát huy quyền làm chủ của người dân, xây dựng cơ chế bảo vệ người dân chống tham nhũng.

Không để người tham nhũng lọt vào Trung ương - Hình 1

Cán bộ bỏ 70 tỷ đồng mua nhà, tiền ở đâu ra?

Theo ông Nguyễn Túc, Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn các vấn đề về văn hóa xã hội của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, việc chống tham nhũng, thoái hóa biến chất trong cán bộ đảng viên đã được đề cập ở rất nhiều kỳ Đại hội Đảng. Tại Đại hội IX, Đại hội X, thực trạng “một bộ phận không nhỏ” đã được Đảng đưa vào văn kiện để thảo luận tìm giải pháp ngăn chặn. Tuy nhiên đến Đại hội XI và tới đây là Đại hội XII, vấn đề “một bộ phận không nhỏ” vẫn còn.

“Theo tôi nguyên nhân chính là do chúng ta chưa phát huy quyền làm chủ của người dân. Nếu quyền làm chủ của dân được phát huy và tôn trọng, chắc chắn tham nhũng sẽ giảm, bởi lâu nay phát hiện ra tham nhũng chủ yếu là nhờ vào nhân dân, chứ đâu phải là các lực lượng chức năng”, ông Túc nói.

“Tôi thấy tình trạng phô trương, hình thức, lãng phí có khi còn lớn hơn cả tham nhũng. Chúng tôi làm ngoại giao thì thấy, các đoàn của chúng ta khi đi ra nước ngoài đông hơn rất nhiều so với các nước như Thái Lan, Malaysia, Philippines… Đi đông nhưng có để làm gì đâu, mà mỗi người đi đều rất tốn kém. Tôi nghĩ cái này hoàn toàn có thể tiết kiệm được”.

Ông Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Video đang HOT

Ông Tráng A Pao, nguyên Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đề nghị Đại hội XII tới đây, phải làm rõ đã giải quyết, xử lý được bao nhiêu trong “một bộ phận không nhỏ”. Ông Pao cũng đề nghị, Đảng phải nhìn nhận nghiêm túc lại công tác phòng, chống tham nhũng, nhất là việc kê khai tài sản, quản lý thu nhập của cán bộ, đảng viên và người thân trong thời gian qua. “Chúng ta phải có giải pháp để thẩm định, kiểm tra, giám sát xem việc kê khai tài sản đó có đúng không. Chứ thực tế tôi thấy, có người kê khai chỉ 1- 2 nhà, nhưng cuối cùng lại có rất nhiều nhà. Ngay tại Hà Nội, tôi biết có ông quan chức bỏ đến 70 tỷ đồng mua nhà ở Hà Nội. Lương thấp như vậy thì anh lấy ở đâu ra 70 tỷ để mà mua, có phải tham nhũng không … Tất cả những điều này, người dân đều biết, nhưng sợ bị trù dập, trả thù nên không dám tố cáo, phản ánh”, ông Tráng A Pao nói.

Không chỉ tham nhũng, theo ông Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, tình trạng nhũng nhiễu, hoang phí cũng đang diễn ra rất nghiêm trọng. “Nói thật, tôi thấy tình trạng phô trương, hình thức, lãng phí có khi còn lớn hơn cả tham nhũng. Chúng tôi làm ngoại giao thì thấy, các đoàn của chúng ta khi đi ra nước ngoài đông hơn rất nhiều so với các nước như Thái Lan, Malaysia, Philippines… Đi đông nhưng có để làm gì đâu, mà mỗi người đi đều rất tốn kém. Tôi nghĩ chỉ cần bớt người đi, bớt ngày đi là đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền rồi. Cái này hoàn toàn có thể tiết kiệm được”, ông Bình nói.

Loại “bộ phận không nhỏ” ra khỏi bộ máy

Theo ông Lê Truyền, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, nguyên nhân dẫn đến những hạn chế trên là do công tác kiểm soát quyền lực chưa được làm tốt. Vì không kiểm soát được quyền lực nên mới dẫn đến việc chạy chức, chạy quyền “phát triển” thành “mua chức, bán quyền”, “buôn bán quyền lực”. “Vì không kiểm soát được quyền lực, nên khi người ta nắm được quyền, cấu kết với lực lượng có tiền thì sẽ dẫn đến việc chiếm quyền của tổ chức thôi”, ông Truyền cảnh báo.

Để đẩy được “bộ phận không nhỏ” ra khỏi bộ máy, ông Lù Văn Que, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cho rằng, cần phải tiếp tục và kiên quyết thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4. Theo đó, cần quy định cụ thể việc Đảng chịu sự giám sát của dân, dựa vào dân để dân tham gia xây dựng Đảng. Đồng thời phải kiểm soát được quyền lực dân giao, không ai được tha hóa quyền lực, phải chống tham vọng và tha hóa quyền lực.

Cũng theo ông Lù Văn Que, cái mà người dân hiện nay mong muốn nhất là Đại hội Đảng tới đây phải xây dựng được được đội ngũ lãnh đạo mạnh và sạch, không để “lọt” vào Ban Chấp hành T.Ư khóa mới những người vi phạm một trong 9 khuyết điểm như kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Trung ương 11 của Đảng khóa XI. “Không cẩn thận để rồi không tìm thấy ai trong “một bộ phận không nhỏ”, rồi lại để những cá nhân này vào T.Ư thì rất nguy hại”, ông Que nói.

Ghi nhận những ý kiến tâm huyết của các đại biểu, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, đối với những vụ việc tham nhũng lớn phải có bộ máy chuyên trách mới làm được. Tuy nhiên vấn đề đặt ra vai trò của nhân dân tham gia vào công tác phòng chống tham nhũng như thế nào, ở đâu. “Rất mong chúng ta cùng suy nghĩ phải định hướng vạch ra con đường làm sao để nhân dân có vai trò, Mặt trận có vai trò hiệu quả hơn nữa trong phòng chống tham nhũng ở các mức độ khác nhau”, ông Nhân nói và cho biết, tới đây, MTTQ sẽ tiếp tục tổ chức các hội nghị để góp ý sâu về phòng chống tham nhũng, xây dựng văn hóa dân tộc và phát triển kinh tế ứng dụng khoa học kỹ thuật.

Theo Văn Kiên

Tiền Phong

Bộ Chính trị cho ý kiến nhân sự đảng bộ trực thuộc TƯ

Từ ngày 15-22/8, Bộ Chính trị làm việc (tuần đầu, đợt 2) về chuẩn bị Đại hội các đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.

Bộ Chính trị cho ý kiến nhân sự đảng bộ trực thuộc TƯ - Hình 1

Từ ngày 15/8 - 22/8, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị (theo nhóm, có các nhân sự Ban Bí thư tham dự) đã làm việc tuần đầu đợt 2 với Ban Thường vụ 21 đảng bộ trực thuộc Trung ương, gồm 20 đảng bộ tỉnh, thành phố (Quảng Ninh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cà Mau, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Kiên Giang, Lâm Đồng, Bắc Ninh, Bình Phước, Cần Thơ, Yên Bái, Ninh Bình, Đắk Nông, Thái Bình, Điện Biên, Lào Cai, Phú Thọ, Đắk Lắk) và Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trước khi tiến hành đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

Tham dự làm việc có đại diện lãnh đạo các ban đảng Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính.

Đối với các tỉnh miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, có đại diện lãnh đạo của Ủy ban Dân tộc; các tỉnh nằm trong vùng của 3 Ban Chỉ đạo: Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo.

Tại các buổi làm việc, sau khi nghe đại diện ban thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trình bày dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự trình đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, ý kiến của các cơ quan Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã cho ý kiến vào 3 nhóm nội dung:

Một là, đối với dự thảo báo cáo chính trị của cấp ủy và dự thảo nghị quyết trình đại hội đảng bộ, cho ý kiến về những vấn đề quan trọng như chủ đề, kết cấu; đánh giá, nhận định chủ yếu; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lớn; những nội dung cơ bản của báo cáo chính trị đưa vào dự thảo nghị quyết, các định hướng lớn nêu trong dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội XII của Đảng có liên quan trực tiếp đến đảng bộ.

Hai là, đối với dự thảo báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của ban chấp hành đảng bộ, cho ý kiến chủ yếu về tính nghiêm túc, tính chiến đấu trong tự phê bình và phê bình của cấp ủy, về phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc, những kinh nghiệm tốt, cách làm mới trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy.

Ba là, cho ý kiến về phương án nhân sự của cấp ủy, chủ yếu về quá trình chuẩn bị nhân sự, số lượng ban chấp hành, ban thường vụ; về tiêu chuẩn, cơ cấu cấp ủy, nhất là cơ cấu về độ tuổi, tỉ lệ tuổi trẻ, tỉ lệ nữ, tỉ lệ tái cử.

Trên cơ sở kết luận của ủy viên Bộ Chính trị chủ trì buổi làm việc, ý kiến của các nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cơ quan Trung ương tham dự, các đảng bộ nói trên tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự để tổ chức thành công đại hội đảng bộ.

Như vậy, tính đến ngày 22/8, Bộ Chính trị đã làm việc với 48/68 đảng bộ trực thuộc Trung ương (gồm Đảng bộ Quân đội, Đảng bộ khối Doanh nghiệp Trung ương, Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương và 45 đảng bộ tỉnh, thành phố).

Theo VGP

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụnNguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
13:55:47 02/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâmVa chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm
14:13:21 02/03/2025
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xãBộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã
08:08:24 03/03/2025
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông
12:47:27 03/03/2025

Tin đang nóng

Thái độ Xuân Hinh dành cho Hòa MinzyThái độ Xuân Hinh dành cho Hòa Minzy
07:03:51 04/03/2025
Tờ hóa đơn trong túi áo hé lộ bí mật động trời của chồng, cay đắng hơn cả, anh chỉ nói đúng 3 từ khi bị vạch trầnTờ hóa đơn trong túi áo hé lộ bí mật động trời của chồng, cay đắng hơn cả, anh chỉ nói đúng 3 từ khi bị vạch trần
05:09:57 04/03/2025
Mẹ tôi nhập viện sau khi phát hiện con dâu mua món đồ lạ xa xỉ đặt chình ình giữa nhàMẹ tôi nhập viện sau khi phát hiện con dâu mua món đồ lạ xa xỉ đặt chình ình giữa nhà
05:19:58 04/03/2025
Sau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tìnhSau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tình
05:26:28 04/03/2025
Nữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡNữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡ
06:59:17 04/03/2025
75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận
06:29:03 04/03/2025
Nửa đêm nghe tiếng khóc bên phòng con rể, tôi hốt hoảng đẩy cửa vào thì thấy con gái đang quỳ trên nền nhà cầu xin chồng giải thoátNửa đêm nghe tiếng khóc bên phòng con rể, tôi hốt hoảng đẩy cửa vào thì thấy con gái đang quỳ trên nền nhà cầu xin chồng giải thoát
05:23:28 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?
07:26:10 04/03/2025

Tin mới nhất

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

07:58:59 03/03/2025
Các biên đội tiêm kích Su-30MK2 và trực thăng Mi-8, Mi-17 được điều động vào miền Nam để bay trình diễn phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh

Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh

09:07:24 02/03/2025
Đối với 6 chức danh Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có ý kiến nhất trí bỏ thẩm quyền xử phạt hành chính, Phó Thủ tướng yêu cầu các bọ, ngành, địa phương thực hiẹn theo kết luận.
Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

08:02:25 02/03/2025
Hàng loạt vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên QL6 qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La khiến nhiều người thiệt mạng, quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nguyên nhân chính.
Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

07:35:12 02/03/2025
Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3. Điều 13 Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 quy định nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ.
Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

22:13:00 01/03/2025
Nam sinh lớp 9 đang trên đường từ TP Dĩ An (Bình Dương) qua TP Thủ Đức (TPHCM) đi học, không may gặp tai nạn khiến nạn nhân tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Thêm phần nổi bật với chân váy ngắn cho nàng ngày hè

Thêm phần nổi bật với chân váy ngắn cho nàng ngày hè

Thời trang

10:17:50 04/03/2025
Chân váy ngắn là biểu tượng cho hình ảnh trẻ trung, năng động. Không chỉ ghi dấu ấn tượng với những set đồ ấn tượng, chân váy ngắn còn được biến tấu linh hoạt với nhiều phong cách thoải mái để nàng tự tin xuống phố.
Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh

Pháp luật

10:14:59 04/03/2025
Chiến sĩ cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Ngọc Minh Nhật hy sinh khi đang làm nhiệm vụ là một thanh niên hiền lành, siêng năng, đặc biệt là rất giỏi tiếng Anh.
Sao Hàn 4/3: Song Hye Kyo khoe vòng eo con kiến, Lisa bị nghi hát nhép ở Oscar

Sao Hàn 4/3: Song Hye Kyo khoe vòng eo con kiến, Lisa bị nghi hát nhép ở Oscar

Sao châu á

10:08:33 04/03/2025
Song Hye Kyo khiến công chúng trầm trồ vè vóc dáng săn chắc và vòng eo thon; màn trình diễn của Lisa tại lễ trao giải Oscar 2025 gây tranh cãi về nghi vấn hát nhép.
Đồ uống giúp xương khớp chắc khỏe trong mùa đông

Đồ uống giúp xương khớp chắc khỏe trong mùa đông

Sức khỏe

10:08:28 04/03/2025
Sữa ấm pha chút tinh bột nghệ chứa nhiều chất curcumin, hợp chất hoạt tính trong nghệ có đặc tính chống viêm mạnh. Sữa giàu canxi kết hợp với nghệ hỗ trợ cải thiện sức khỏe khớp, giảm viêm, cung cấp nhiều canxi và vitamin D.
Thần tài dẫn lối, trong 3 ngày đầu tuần (3, 4, 5/3), 3 con giáp đỉnh cao sự nghiệp, phú quý nhân đôi

Thần tài dẫn lối, trong 3 ngày đầu tuần (3, 4, 5/3), 3 con giáp đỉnh cao sự nghiệp, phú quý nhân đôi

Trắc nghiệm

10:06:43 04/03/2025
Trong ba ngày đầu tuần này, dưới sự phù hộ của Thần Tài, 3 con giáp may mắn sẽ chứng kiến sự nghiệp thăng hoa, tài lộc dư dả.Hãy cùng khám phá những con giáp này và những dấu hiệu cát lợi mà họ sẽ đón nhận.
3 lợi ích của yoga với việc ngăn ngừa lão hóa da

3 lợi ích của yoga với việc ngăn ngừa lão hóa da

Làm đẹp

09:59:22 04/03/2025
Khi già đi, những thay đổi trên da trở nên rõ ràng hơn. Làn da trẻ trung thường gắn liền với sự đầy đặn, đều màu, sáng mịn, trong khi da lão hóa bắt đầu mất dần độ đàn hồi, trở nên chảy xệ, nhăn nheo, xuất hiện các vết nám...
Trúc Anh (Mắt Biếc) lộ diện giữa tin chia tay bạn trai, khoe body cực khét hậu thừa nhận trầm cảm

Trúc Anh (Mắt Biếc) lộ diện giữa tin chia tay bạn trai, khoe body cực khét hậu thừa nhận trầm cảm

Sao việt

09:55:31 04/03/2025
Trúc Anh mặc bikini 2 mảnh màu hồng nổi bật. Trong bức hình, cô còn được khen ngợi vóc dáng hiện tại thon gọn đáng kể và thần sắc tươi tắn hơn.
Căng nhất Oscar: Màn đọc khẩu hình "bóc" thái độ đại minh tinh khi trượt giải về tay nữ chính phim 18+ ngập cảnh nóng

Căng nhất Oscar: Màn đọc khẩu hình "bóc" thái độ đại minh tinh khi trượt giải về tay nữ chính phim 18+ ngập cảnh nóng

Sao âu mỹ

09:51:59 04/03/2025
Oscar 2025 trở thành chảo lửa tranh cãi vì giải thưởng quan trọng vào tay người đẹp 9x Mikey Madison thay vì minh tinh Demi Moore.
Tàu đổ bộ tư nhân Mỹ vừa đáp xuống mặt trăng

Tàu đổ bộ tư nhân Mỹ vừa đáp xuống mặt trăng

Lạ vui

09:46:57 04/03/2025
Hôm (2.3), tàu đổ bộ tư nhân Blue Ghost của công ty Firefly (Mỹ) đã đáp xuống mặt trăng, mang theo máy khoan, thiết bị hút chân không và những thí nghiệm khác của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).
Hamas giận dữ sau khi Israel chặn toàn bộ hàng viện trợ vào Gaza

Hamas giận dữ sau khi Israel chặn toàn bộ hàng viện trợ vào Gaza

Thế giới

09:44:36 04/03/2025
Quyết định này làm phức tạp vấn đề và ảnh hưởng đến quá trình đàm phán , theo Reuters dẫn lời quan chức cấp cao của Hamas Sami Abu Zuhri.
Thanh niên to cao đấm túi bụi người đàn ông giữa đường, clip diễn biến đầy bất bình

Thanh niên to cao đấm túi bụi người đàn ông giữa đường, clip diễn biến đầy bất bình

Netizen

09:44:09 04/03/2025
Mới đây trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại diễn biến một vụ ẩu đả sau va chạm giao thông nhẹ khiến nhiều người bức xúc.