Khống chế tốt dịch, vì sao Hà Nội chưa chịu ‘mở cửa’?

Theo dõi VGT trên

Hà Nội chỉ còn 6 điểm phong toả và 1 ổ dịch nguy cơ cao là Bệnh viện Việt Đức. Đáng nói, dù đã cơ bản khống chế tốt dịch bệnh, song Hà Nội vẫn chưa cho đi học trở lại, chưa “mở cửa” với bên ngoài.

Từng lo lắng nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh cao khi là đầu mối giao thương lớn của cả nước, các tỉnh giáp ranh đều có dịch, song sau hơn 5 tháng tính từ đầu làn sóng dịch thứ 4 (từ 27.4 đến chiều tối 6.10), Hà Nội chỉ ghi nhận 4.021 ca dương tính, trong đó có 1.603 ca cộng đồng.

Việc phong toả sớm và khá chặt đã giúp Hà Nội chặn được đà tăng của dịch Covid-19, số ca mắc mới và ca cộng đồng giảm dần sau mỗi đợt giãn cách. Đợt giãn cách thứ 4 cũng là thời điểm thành phố dồn lực cho chiến dịch tiêm vắc xin phủ mũi 1 và xét nghiệm diện rộng. Đây là cơ sở quan trọng để Hà Nội quyết định nới lỏng giãn cách từ 6 giờ sáng 21.9 theo Chỉ thị 15, khôi phục lại nhiều hoạt động “bình thường mới”.

Tới hôm nay, 7.10, tức 2 tuần sau mốc điều chỉnh giãn cách, người dân đang chờ đợi thành phố có thêm các động thái nới lỏng mới. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, các bước nới lỏng của Hà Nội còn khá dè dặt.

Khống chế tốt dịch, vì sao Hà Nội chưa chịu 'mở cửa'? - Hình 1

Hà Nội vẫn chưa có kế hoạch cho học sinh đến trường. Ảnh TUỆ NGUYỄN

Để đảm bảo an toàn, thành phố có thể tạo các “bong bóng trường học”, tức là thầy cô giáo và nhân viên trong trường phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, thực hiện nghiêm ngặt 5K, sẽ tạo được khu vực an toàn, không có nguy cơ lây nhiễm.TS Nguyễn Huy Nga

Covid-19 sáng 7.10: Cả nước 822.687 ca nhiễm, 757.086 ca khỏi ​| Dòng người về quê đã “hạ nhiệt

Nên cho trẻ con đi học trở lại

Theo thống kê, Hà Nội đứng thứ 2 về số lượng mũi tiêm và độ phủ vắc xin chỉ sau TP.HCM. Tính đến chiều 5.10, toàn thành phố đã tiêm được hơn 7,6 triệu mũi vắc xin, trong đó có 5,8 triệu mũi 1 (đạt 97,6% dân số trên 18 tuổi và 70,8% tổng dân số), tiêm được 1,73 triệu mũi 2 (đạt 28,8% dân số trên 18 tuổi và 20,9% tổng dân số).

Với quy mô 10 triệu dân, mật độ dân cư cao, song số F0 của Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 chỉ chiếm khoảng 0,4% tổng số ca F0 của cả nước. Hơn nửa tháng trở lại đây, trừ ổ dịch Bệnh viện Việt Đức (từ 30.9, đã phong toả), Hà Nội gần như không ghi nhận các ca dương tính ngoài cộng đồng.

Tiếp xúc cử tri chiều qua, 6.10, trước kiến nghị cho học sinh đi học trở lại, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho rằng việc này “cần phải được cân nhắc một cách thận trọng”. Lý do, theo ông Ngọc Anh, hiện 3 triệu học sinh các cấp của Hà Nội chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19 nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Tuy nhiên, theo TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng ((Bộ Y tế)), Hà Nội nên cho phép trẻ em đến trường mà không cần phải đợi tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 – 18 tuổi, hay phủ vắc xin mũi 2 cho người dân.

“Trẻ em, học sinh, sinh viên của thành phố đã phải dừng đến trường từ sau 30.4 đến nay. Thành phố không nên sợ sệt quá, bởi tỷ lệ tiêm chủng đã ở mức cao. Thực tế người dân đã đi lại, sinh hoạt bình thường trở lại, không còn ổ dịch nào bùng lên nữa, các F0 ngoài cộng đồng cũng không còn”, ông Nga nói.

Cũng theo chuyên gia này, trẻ em nếu lây nhiễm Covid-19 cũng không nặng bằng sởi hay thuỷ đậu, mức độ tác động của virus với trẻ em càng nhỏ thì triệu chứng càng nhẹ. Để đảm bảo an toàn, thành phố có thể tạo các “bong bóng trường học”, tức là thầy cô giáo và nhân viên trong trường phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, thực hiện nghiêm ngặt 5K, sẽ tạo được khu vực an toàn, không có nguy cơ lây nhiễm.

Theo TS Nguyễn Huy Nga, Nhật Bản dù số ca nhiễm Covid-19 ở mức cao, song trẻ em của nước này vẫn đến trường. Hà Nội có thể điều chỉnh linh hoạt, chẳng hạn lớp học hay trường học nào có dịch có thể cách ly, môn học nào không cần thiết thì học online, song không nên dừng việc đến trường trên toàn thành phố quá lâu.

Về lâu dài, khi có đủ vắc xin sẽ tiêm dần cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên, ưu tiên trước cho các em sức khoẻ yếu, béo phì hay có bệnh nền.

Bản tin Covid-19 ngày 6.10: Số ca nhiễm mới tiếp tục đà giảm | TP.HCM đang lấy lại sức sống

Hà Nội không nên “đóng cửa” hàng không, đường sắt

Cũng trong buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Hà Nội cho biết, việc mở lại các đường bay nội địa cần có lộ trình. Công suất các khu cách ly tập trung của Hà Nội hiện chỉ là 110.000 người, nên trong thời gian ngắn mở cửa trở lại hàng không và đường sắt, số người cần cách ly tập trung sẽ vượt quá năng lực của thành phố.

Khống chế tốt dịch, vì sao Hà Nội chưa chịu 'mở cửa'? - Hình 2

Hà Nội vẫn chưa có ý định mở lại đường bay nội địa đến Nội Bài. Ảnh NIA

Tuy nhiên, theo đề xuất khi mở lại bay nội địa của Cục Hàng không, hành khách bay sẽ thuộc đối tượng không phải cách ly (đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc F0 khỏi bệnh). Hành khách tại vùng đỏ, xuất phát từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An sẽ phải thêm điều kiện xét nghiệm âm tính trong 72 giờ và cách ly tại nơi cư trú 7 ngày sau khi đến (xét nghiệm thêm 2 lần trong 7 ngày).

Đồng nghĩa với việc, nếu cho phép nối lại đường bay với các tỉnh vùng xanh, thậm chí là vùng đỏ, Hà Nội cũng không cần cách ly tập trung số lượng người quá lớn như ước đoán của Chủ tịch TP.

Nói thêm về việc này, theo TS Nguyễn Huy Nga, Chính phủ đã xác định không thể “zero Covid-19″. Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ sân bay hiện không cao, vì đối tượng bay đều được giám sát chặt chẽ, tiêm đủ liều vắc xin, không phải đối tượng đi lại tự do. Hơn nữa, mở lại đường bay đến Hà Nội không chỉ là nhu cầu của người dân tới Hà Nội, mà còn di chuyển về các tỉnh phía Bắc.

“Nhiều tỉnh đã đồng ý mở lại bay nội địa. TP.HCM cũng đã mở, vì sao Hà Nội lại quá lo lắng? Ổ dịch tại bệnh viện Việt Đức đã được phong toả, các ca F0 phát sinh trong vài ngày qua đều trong khu cách ly và phong toả. Nguy cơ lây lan ra cộng đồng Hà Nội không cao, ổ dịch Việt Đức có thể coi như một sự cố trong phòng dịch tại bệnh viện. Hà Nội nên mở cửa rộng hơn nữa”, ông Nga khuyến cáo.

Trước đó, 2 sân bay lớn Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chiếm tới 2/3 số lượng chuyến bay cả nước, đặc biệt đường bay Hà Nội – TP.HCM là đường bay trục chính trong mạng bay nội địa. Theo ông Bùi Doãn Nề, Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp hàng không Việt Nam, nếu Hà Nội vẫn muốn đóng cửa sân bay Nội Bài, thì kế hoạch phục hồi mạng bay nội địa của ngành hàng không khó thực hiện hiệu quả. Đường bay trục Hà Nội – TP.HCM chừng nào chưa được mở lại, thì không chỉ ảnh hưởng cơ hội vực dậy ngành hàng không, tác động xấu tới giao thương đi lại, mà còn ảnh hưởng tới tiến trình phục hồi kinh tế.

Trong khi hàng nghìn người đang phải đi xe máy vượt hàng trăm km, thậm chí hàng nghìn km về quê, hàng nghìn người khác đang kẹt lại chưa có phương tiện trở về, thì các địa phương cần sớm cho phép khôi phục đường sắt, hàng không sớm chừng nào hay chừng đó.

Hà Nội: Từ 12h trưa 25/5 dừng hoạt động nhà hàng ăn uống, cắt tóc, gội đầu

UBND TP Hà Nội vừa có công điện khẩn về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, trên địa bàn TP đã xuất hiện chùm ca bệnh mới chưa xác định nguồn lây nhiễm tại các khu vực chung cư tập trung đông dân, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp.

Từ 12h ngày mai (25/5), TP quyết định tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến khi có thông báo mới. Cụ thể: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền hiệu quả hơn, nhanh hơn bằng nhiều hình thức thiết thực, phát huy tuyên truyền trên loa truyền thanh xã, phường, các khu chung cư, trên không gian mạng.

Hà Nội: Từ 12h trưa 25/5 dừng hoạt động nhà hàng ăn uống, cắt tóc, gội đầu - Hình 1

Hà Nội hôm nay đã cho phong tỏa nhiều khu dân cư do liên quan đến ca mắc Covid-19 mới.

Khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, làm việc trực tuyến.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô và UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát triển khai phương án bổ sung các khu cách ly tập trung để chủ động đáp ứng việc cách ly tập trung.

Chủ tịch TP cũng nhấn mạnh phải xử lý nghiêm trách nhiệm đối với người đứng đầu và các cá nhân liên quan nếu để xảy ra lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây nhiễm dịch bệnh từ các khu cách ly tập trung ra cộng đồng; các vi phạm về quy định phòng, chống dịch bệnh.

Rà soát kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của các lực lượng trong toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid-19 từ tổ dân phố, thôn xóm, hộ gia đình, tổ sản xuất, nhất là các khu chung cư, khu nhà trọ, ký túc xá sinh viên, khu nhà ở học sinh, sinh viên...

Hà Nội: Từ 12h trưa 25/5 dừng hoạt động nhà hàng ăn uống, cắt tóc, gội đầu - Hình 2

Ổ dịch tại tập đoàn T&T được đánh giá phức tạp.

Giám sát, quản lý chặt chẽ việc cách ly y tế tại cộng đồng, tuyệt đối không để xảy ra các ca bệnh mới phát sinh tại cộng đồng.

Thần tốc, truy vết, cách ly, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm nhanh, kịp thời để sàng lọc khi có ca bệnh mới phát sinh.

Người đứng đầu UBND TP yêu cầu, tất cả người dân từ các tỉnh, thành khác trở về Hà Nội: Thời điểm từ ngày 10-24/5 đều phải khai báo y tế trên website http://tokhaiyte.vn và các ứng dụng NCOVI, Bluezone, hoàn thành chậm nhất trong ngày 25/5.

Từ ngày 25/5, thực hiện khai báo y tế trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm có mặt tại Hà Nội.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mựcCông an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
06:16:37 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hộiĐánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
10:45:55 12/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xãThủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
21:49:37 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giậtNgười chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
22:25:35 10/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025

Tin đang nóng

Công nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bayCông nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bay
10:41:33 12/03/2025
Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?
07:35:14 12/03/2025
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?
07:56:00 12/03/2025
Rầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dépRầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dép
09:40:27 12/03/2025
Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!
11:13:29 12/03/2025
Nam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻNam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻ
11:11:29 12/03/2025
Chuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xaoChuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xao
09:23:01 12/03/2025
Sốc: Kim Ji Won là lý do khiến Kim Sae Ron tổn thương, netizen phẫn nộ "Kim Soo Hyun phải đền tội"Sốc: Kim Ji Won là lý do khiến Kim Sae Ron tổn thương, netizen phẫn nộ "Kim Soo Hyun phải đền tội"
07:52:48 12/03/2025

Tin mới nhất

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

08:27:42 12/03/2025
Hai nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh chở nhau trên xe máy, xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang BKS Lào. Vụ tai nạn khiến cả hai tử vong tại chỗ.
Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

08:13:48 12/03/2025
Vụ bé trai 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong tại Hà Tĩnh, cơ quan điều tra có thể sẽ làm rõ để xử lý về tội vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với các cá nhân có liên quan.
'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

08:10:09 12/03/2025
Mạng xã hội khơi lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, trong đó có kẻ đứng sau, xưng là "nhà báo ảo" dẫn dắt dư luận.
Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

07:13:14 12/03/2025
Chiều 11/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tiếp cận hiện trường để điều tra vụ việc một nam shipper tử vong trong rẫy vắng.
Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ

Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ

12:40:19 10/03/2025
Sau nhiều nỗ lực, chiếc thuyền đã được đưa vào bờ an toàn. Song để gỡ số cá này, nhóm ngư dân phải căng từng đoạn lưới, giật mạnh để cá rơi xuống đất và mất cả buổi sáng mới hoàn thành.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.

Có thể bạn quan tâm

Triệu Lệ Dĩnh khiến giới điện ảnh kinh ngạc vì 1 nét diễn cùng cực dưới đáy XH

Triệu Lệ Dĩnh khiến giới điện ảnh kinh ngạc vì 1 nét diễn cùng cực dưới đáy XH

Sao châu á

13:51:35 12/03/2025
Sina đưa tin bộ phim Hoa Hướng Dương do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính đã xác định sẽ chính thức công chiếu tại rạp. Những hình ảnh mới hé lộ cuộc sống tù tội và hành trình tái hòa nhập khó khăn của nhân vật Cao Nguyệt Hương do Triệu Lệ Dĩnh ...
Cha tôi, người ở lại - Tập 12: Bố ruột Việt giở kế bẩn triệt đường làm ăn của bố Bình

Cha tôi, người ở lại - Tập 12: Bố ruột Việt giở kế bẩn triệt đường làm ăn của bố Bình

Phim việt

13:45:24 12/03/2025
Trong trích đoạn giới thiệu tập 12 phim Cha tôi, người ở lại trên đây, ông Huấn cướp mặt bằng quán cơm Bình An của ông Bình (NSƯT Thái Sơn) bằng cách trả chủ nhà giá thuê cao hơn.
Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

Thế giới

13:12:41 12/03/2025
Nhưng bất kỳ hy vọng nào về một cuộc bùng nổ sinh đẻ đều trở nên "mong manh" vì những người Trung Quốc trẻ tuổi ngày nay dường như dành niềm quan tâm hơn đối với chó và mèo và các loài thú cưng khác.
Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Netizen

13:06:29 12/03/2025
Theo đó, cảnh sát đã lập tức đến ngôi nhà tại Valparaiso, Indiana (Mỹ) sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp báo cáo về việc một bé trai đã ngưng thở. Khi cảnh sát đến nơi, bé đã không còn mạch và xuất hiện những vết bầm tím trên cổ và ng...
Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Nhạc việt

12:59:28 12/03/2025
Dù chỉ là câu hỏi mở nhưng bài đăng này nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt tương tác chỉ sau 1 giờ cùng hàng trăm bình luận gợi ý nghệ sĩ hợp tác cho giọng ca Giá Như.
Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Nhạc quốc tế

12:57:05 12/03/2025
Động thái của nữ thần tượng nhà SM giữa lúc chuyện tình cảm của Kim Sae Ron và Kim Soo Hyun bị đào bới khiến dân tình xôn xao.
Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Sao thể thao

12:50:44 12/03/2025
Chiều nay (11/3), Andrej Nguyễn An Khánh có buổi tập đầu tiên cùng U22 Việt Nam. Do bận thi đấu ở giải hạng 4 CH Séc, tiền vệ Việt kiều về hội quân muộn hơn 1 ngày so với đồng đội.
Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

Pháp luật

11:26:18 12/03/2025
Hàng trăm tấn quặng đất hiếm được pha trộn, khai báo sai phạm nhằm tuồn ra nước ngoài. Bộ Công an làm thủ tục truy nã người đàn ông tên Lưu Đức Hoa, quốc tịch Trung Quốc.
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Lạ vui

11:02:21 12/03/2025
Gò đất nổi giữa sa mạc Sahara nhìn thấy từ ngoài vũ trụ trông như một con mắt, cảnh vật xung quanh khiến nó càng giống hình ảnh ngoài Trái Đất.
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Sáng tạo

10:57:13 12/03/2025
Mỗi người đều muốn tự tay xây một tổ ấm - một góc nhỏ dịu dàng để nghỉ ngơi và tận hưởng chút bình yên. Hôm nay, hãy cùng khám phá ngôi nhà của một người phụ nữ 31 tuổi ở Liêu Ninh (Trung Quốc), nổi tiếng nhờ phong cách thiết kế tối giả...
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

Làm đẹp

10:33:46 12/03/2025
Biện pháp phòng vệ tốt nhất? Sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Các chuyên gia khuyên bạn nên thoa ít nhất SPF 30 và thoa lại sau mỗi vài giờ, đặc biệt là khi ở ngoài trời. Tia UV vẫn tiếp cận làn da của bạn, ngay cả khi không có nắng.