Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng
Ngày 2/6, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhóm 5 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi “ Trộm cắp tài sản”, “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Các đối tượng gồm: Trương Thúy An (SN 1989); Tô Ngọc Quí (SN 1992); Huỳnh Nguyễn Kiên Giang (SN 1988, cùng ngụ TP Bạc Liêu); Nguyễn Văn Xịl (SN 1985) và Thạch Thanh Sơn (SN 1992, cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu), về hành vi “Trộm cắp tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.
Theo điều tra ban đầu, thời gian từ tháng 8/2016 đến tháng 5/2019, lợi dụng sự lỏng lẻo trong việc quản lý, giám sát của chủ cửa hàng kinh doanh xe máy, An (là kế toán) móc nối với Giang, Quí, Xịl và Sơn trộm cắp xe máy; lấy tên người thân, tên khống của người khác để mua xe trả góp, sau đó bán lại cho cửa hàng khác.
Với thủ đoạn trên, nhóm đối tượng này đã gây thiệt hại cho cửa hàng kinh doanh xe máy trên 2 tỷ đồng.
Vụ việc đang được Công an tỉnh Bạc Liêu điều tra mở rộng.
Tìm bị hại trong vụ lừa đảo bán gas giá rẻ
Nguyễn Văn Linh đã nói với các đại lý là giá gas sắp tăng, nếu đặt cọc trước thì sẽ giảm giá cho để cạnh tranh với các đại lý khác và yêu cầu phải giữ kín.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đang tiến hành điều tra vụ án: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra từ cuối năm 2018 đến tháng 11/2019 tại địa bàn tỉnh Hà Nam.
Trong quá trình đi giao gas cho các đại lý, đối tượng Nguyễn Văn Linh (SN 1986) trú tại xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) đã nói với các đại lý là giá gas sắp tăng, nếu đặt cọc trước thì sẽ giảm giá cho để cạnh tranh với các đại lý khác và yêu cầu phải giữ kín.
Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Linh.
Thấy giá gas Linh giao cho các đại lý đặt cọc trước thấp hơn nhiều so với giá nhập vào trên thị trường, vì vậy các đại lý gas đã đặt cọc tiền để mua số lượng lớn gas. Sau khi lừa đảo chiếm đoạt của các đại lý gas gần 750 triệu đồng, Linh bỏ trốn đi nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đến nay, đối tượng Linh đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nam bắt giữ.
Để phục vụ cho công tác điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam thông báo, tổ chức, cá nhân nào là bị hại trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trên hãy liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam (qua Phòng Cảnh sát hình sự, số điện thoại: 0692.729.307 hoặc liên hệ điều tra viên Trần Huy Tùng, số điện thoại 0946.669.989), trình báo trước ngày 25/6/2020.
Trong thời gian nêu trên, nếu không có tổ chức, cá nhân nào liên hệ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nam sẽ giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.
Những nhân tài công nghệ bán mình cho game cờ bạc Hàng loạt các đường dây đánh bạc và hack tài khoản chiếm đoạt tiền đều xuất hiện gương mặt của những "nhân tài" giỏi công nghệ nhưng lầm đường lạc lối. Học sinh giỏi lớp 12 cầm đầu băng nhóm lừa đảo Trong tháng 5/2020, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) bắt giữ 7...