Công tố viên ‘có lấn cấn’ khi xem hồ sơ vụ Lương Hữu Phước

Ông Hà Văn Hiến, người giữ quyền công tố tại tòa phúc thẩm cho biết đã lấn cấn về trách nhiệm của người tông xe với ông Lương Hữu Phước khi xem hồ sơ.

- Là người giữ quyền công tố trong phiên tòa trước khi bị cáo Lương Hữu Phước nhảy lầu tự tử tại trụ sở TAND Bình Phước, ông thấy bị cáo hôm đó như thế nào?

- Lúc sự việc xảy ra tôi đang giữ quyền công tố một phiên phúc thẩm khác tại tầng một TAND tỉnh, hiện trường ngoài hiên sân tòa. Do trong thời gian làm việc, tôi không ra ngoài nên không biết nạn nhân lại chính là ông Phước. Đến chiều về cơ quan, nghe đồng nghiệp nói lại, tôi rất bất ngờ và cảm thấy đáng tiếc.

Sáng hôm đó (29/5), tôi có mặt để nghe HĐXX ra phán quyết sau ba ngày nghị án. Bị cáo Phước đi cùng luật sư Dương Vĩnh Tuyến. Tôi thấy bị cáo không nói gì, sau khi tuyên án cũng bình thường, đi về với luật sư của mình. Nếu bị cáo có phản ứng mạnh mẽ hay tâm lý bất ổn lúc tuyên án thì có thể chúng tôi có biện pháp phòng ngừa và can thiệp nhằm ổn định tâm lý, ngăn sự việc đáng tiếc.

- Quan điểm luận tội của ông trước khi HĐXX bác kháng cáo kêu oan, tuyên y án 3 năm tù đối với bị cáo về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ?

- Tôi thấy bản án đúng với kết quả điều tra trong hồ sơ, lời khai của bị cáo và những người liên quan tại phiên tòa phúc thẩm lần hai, đúng quy định pháp luật, không oan.

Khung hình phạt Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộtheo điểm b, khoản 2, điều 202 từ 3 đến 10 năm. Bị cáo không thể hiện sự ăn năn, thành thật khai báo… nên có rất ít tình tiết giảm nhẹ. Tôi đề xuất y án sơ thẩm là đúng theo quy định.

Kiểm sát viên chỉ kiến nghị, còn xem xét tuyên án ở mức nào thì thuộc quyền của Hội đồng xét xử. Nhưng tôi thấy hình phạt ấy đúng, không nặng so với diễn tiến điều tra và ở phiên tòa. Nếu đề xuất giảm nhẹ khung hình phạt hoặc án treo thì không có căn cứ, phải phù hợp với quá trình điều tra, xét xử.

Công tố viên có lấn cấn khi xem hồ sơ vụ Lương Hữu Phước - Hình 1

Hiện trường vụ tai nạn giao thông ngày 15/1/2017. Ảnh: Hồ sơ vụ án.

- Xử phúc thẩm lần một vụ án tháng 10/2018, TAND tỉnh đã nêu ra 10 lý do để hủy án sơ thẩm. Vậy quá trình điều tra, truy tố lại sau đó VKS thấy đã làm rõ được bao nhiêu vấn đề?

- Dựa theo hồ sơ, biên bản khám nghiệm ban đầu, thực nghiệm hiện trường và lời khai của bị cáo, nhân chứng và người có trách nhiệm nghĩa vụ liên quan, cơ bản các chi tiết chưa rõ ở phiên tòa phúc thẩm lần một nêu ra như: có hay không việc Lâm Tươi (người tông xe với ông Phước) ngoảnh đầu khi lái, bị hại có lỗi khi qua đường cùng bị cáo không, sai sót biển số xe Lâm Tươi trong hồ sơ, Lâm Tươi đi làn đường nào… đã được xác định rõ.

- VKS lý giải thế nào về các vấn đề bị cáo đưa trong các phiên tòa kêu oan, trong đó có việc đã bật đèn xi nhan và nghi vấn kết quả đo nồng độ?

- Việc bật xi nhan là một trong những vấn đề mà tòa phúc thẩm lần một yêu cầu làm rõ. Ngoài lấy lại lời khai các nhân chứng, khi khám nghiệm xe thì công tắt ở giữa, chứng minh bị cáo không bật xi nhan. Tuy nhiên, đèn xi nhan cũng chỉ là một yếu tố, quan trọng khi qua đường anh cần phải quan sát, nhường đường cho người đi ngược chiều.

Sau tai nạn, cán bộ CSGT vào bệnh viện đo nồng độ cồn qua đường mũi của bị cáo, khi đưa máy vào rồi lấy ra liền chỉ vài giây nên máy đo nồng độ vẫn ở mức giờ 14h43 là chuyện bình thường. Việc đo ấy có sự chứng kiến của người thân và nhân viên bệnh viện. Nồng độ cồn 0,69 mg/l khí thở phù hợp với việc bị cáo Phước khai đã uống rượu vào buổi sáng và trưa.

- Còn vấn đề luật sư bị cáo cho rằng Lâm Tươi đã đi không đúng làn đường, bởi trong bút lục thực nghiệm hiện trường thể hiện trước tai nạn anh ta chạy cách lề phải 3,9 m, trong khi tim đường 3,5 m (đường rộng 7 m), thưa ông?

- Thực nghiệm hiện trường ngày 5/4/2019, theo yêu cầu tòa phúc thẩm lần một, để dựng lại hiện trường tất cả lời khai của bị cáo, Lâm Tươi, người làm chứng… Bút lục 320 thể hiện xe Lâm Tươi cách lề phải 3,9 m là sau khi gây tai nạn chứ không phải trước lúc gây tai nạn như lời của luật sư. Chứng cứ là biên bản khám nghiệm ban đầu, lời khai phải phù hợp dấu vết để lại hiện trường.

Biên bản khám nghiệm hiện trường thể hiện vết cà 0,8 cm của xe bị cáo cách lề đường bên phải 2,2 m. Vết cà chứng minh điểm va chạm nằm hoàn toàn về phía đường bên phải của Lâm Tươi di chuyển. Do đó, xe anh ta đi hoàn toàn phía bên phải, không lấn đường như nhận định của luật sư.

- Trong hồ sơ, Lâm Tươi từng khai chạy với tốc độ 50-60 km/h. Vì sao cơ quan tố tụng đã không thực hiện việc giám định tốc độ xe?

- Trách nhiệm của Lâm Tươi liên quan đến vụ tai nạn cũng là vấn đề khiến tôi khá lăn tăn, lấn cấn trong 15 ngày nghiên cứu hồ sơ cho phiên phúc thẩm lần hai. Tuy nhiên, qua hồ sơ thu thập được, tốc độ của Lâm Tươi chỉ dừng lại ở dấu hiệu, không có cơ sở để chứng minh anh ấy chạy tốc độ cao.

Tại hiện trường không phát hiện vết thắng hay độ ma sát nào trên đường. Nói chung không có tư liệu để trưng cầu nên vấn đề này chỉ để tham khảo chứ không có cơ sở để xử lý. Muốn quy kết ai điều gì đó, chúng ta cần dựa vào chứng cứ.

Ngay trong lời khai của người này lúc thì chạy 50-60 km/h, lúc thì 40-50 km/h, nên khi nhận định chúng tôi phải lấy số liệu thấp nhất là 40 km/h. Ngoài ra, đoạn đường này khi xảy ra tai nạn lại chưa có biển báo quy định vận tốc bao nhiêu.

Cơ quan tố tụng sơ thẩm cho rằng không điều tra được tốc độ vì dữ liệu không có. Họ có công thức để tính toán song khi dữ liệu không có thì cũng không thể xác định được. Cụ thể ở đây là vết thắng hay ma sát trên đường.

- Luật sư bào chữa cho rằng, lời khai của nhân chứng Liên (vợ nạn nhân) cho biết Lâm Tươi khi lái xe đã quay đầu lại nói chuyện không được VKS đưa vào xem xét để định tội?

- Chị Liên trong bút lục điều tra có khai việc Lâm Tươi quay đầu phía sau nói chuyện. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm lần hai, chị lại khai thấy chồng vịn vai ông Phước khi qua đường rồi xuống bếp, lúc nghe tiếng động rầm mới chạy lên. Lời khai chị Liên bất nhất, mâu thuẫn.

Trong khi đó, lời khai của Lâm Tươi và người ngồi sau lại cho rằng không quay đầu lại. Lời khai này phù hợp khi người ngồi sau say rượu, không nói chuyện được với Lâm Tươi. Vì vậy, lời khai của chị Liên trong các bút lục không có cơ sở để xem xét.

Công tố viên có lấn cấn khi xem hồ sơ vụ Lương Hữu Phước - Hình 2

Vành xe của Lâm Tươi sau khi tông vào xe bị cáo Phước đã biến dạng hình chữ V. Ảnh: Hồ sơ vụ án.

- Ông lý giải gì về việc điều tra viên có mặt từ đầu khi tai nạn dù chưa có người tử vong tại hiện trường theo quy định. Điều này đã khiến luật sư bị cáo nghi ngờ bản khám nghiệm ban đầu không được đưa vào hồ sơ?

- Lúc xảy ra tai nạn, Cơ quan cảnh sát điều tra đến hiện trường là bình thường chứ không phải bất thường. Cán bộ CSGT biết các nạn nhân bị thương rất nặng nên đã báo cáo về lãnh đạo, việc có mặt của điều tra viên và kiểm sát viên cùng tham gia khám nghiệm đã thể hiện rõ trách nhiệm của cơ quan tố tụng. Vì vậy, biên bản trong hồ sơ chính là biên bản khám nghiệm ban đầu. Luật sư không đưa ra biên bản nào khác chứng mình có biên bản khám nghiệm ban đầu nên lời bào chữa này không có cơ sở.

Còn chuyện biển số xe của Lâm Tươi ở biên bản khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm xe khác với lúc xử phạt hành chính có sai số là do điều tra viên nhầm lẫn, cái này đã có văn bản đính chính và đưa vào hồ sơ vụ án.

Theo bản án phúc thẩm, chiều 15/1/2017, sau khi nhậu, ông Lương Hữu Phước (52 tuổi, ở Đồng Xoài) chở anh Trần Hữu Quý (36 tuổi) về nhà lấy mũ bảo hiểm để đi hát karaoke. Khi sang đường, ông Phước rẽ trái không bật xi nhan, bị xe máy do Lâm Tươi chở anh rể chạy chiều ngược lại đâm phải. Tại nạn làm ông Phước và anh Quý bị thương. Hai ngày sau, anh Quý tử vong.

Bốn tháng sau, ông Phước bị khởi tố. Lâm Tươi bị xử phạt hành chính 4,5 triệu đồng vì chưa có giấy phép lái xe và nồng độ cồn 0,57 mg/l khí thở.

Tháng 3/2018, ông Phước bị TAND TP Đồng Xoài tuyên 3 năm tù. Ba tháng sau, TAND tỉnh hủy án sơ thẩm, yêu cầu trả hồ sơ điều tra lại do “có nhiều thiếu sót trong việc điều tra thu thập chứng cứ, vi phạm nghiêm trọng tố tụng”. Tháng 12/2019, bị cáo vẫn bị phạt mức án như lần sơ thẩm đầu.

Ngày 29/5, sau vài giờ bị tòa phúc thẩm tuyên y án, ông Phước nhảy lầu tự tử tại trụ sở TAND Bình Phước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ cán bộ tư pháp ở Thái Bình bị đánh: Cựu Chủ tịch phường xin dừng "sự nghiệp" chính trị
19:36:49 09/07/2020
Kho hàng lậu khủng 40 nhân viên chốt đơn: 'Một tháng bán trên 90.000 sản phẩm, doanh thu trên 10 tỷ đồng'
08:36:07 10/07/2020
Công an Vũng Tàu truy tìm tung tích bộ xương
19:27:00 09/07/2020
Triệt phá kho hàng lậu khủng giữa trung tâm Lào Cai
14:16:08 09/07/2020
Tạm giữ đối tượng đổ xăng đốt cháy người đàn ông ở Nghệ An
12:18:06 09/07/2020
Bắt tạm giam 2 anh em ruột chém đứt gân chân công an xã
13:47:41 10/07/2020
Tài xế sử dụng giấy tờ của bạn để nhập cảnh, trốn cách ly
19:13:46 09/07/2020
Đại gia thuỷ sản bị cáo buộc lừa hàng trăm tỷ đồng
22:49:52 09/07/2020
Triệt phá đường dây làm giấy tờ, văn bằng giả tại TPHCM
14:25:28 10/07/2020
Tên trộm dùng súng điện chống trả lực lượng truy đuổi
19:09:29 09/07/2020

Thông tin đang nóng

TQ cảnh báo nước láng giềng bùng phát dịch lạ đáng sợ hơn Covid-19, khiến 1.772 người chết
12:10:06 10/07/2020
"Cô dâu 65 tuổi" tố bị bạn thân có ý cướp chồng trẻ: “Trước mặt thì chị chị em em, sau lưng thì tình tứ hòng cướp chồng của bạn”
14:05:49 10/07/2020
Lê Phương than bụng to dù giảm đến 30kg sau sinh nhưng nhìn vòng 2 mới choáng
12:30:35 10/07/2020
Nhan sắc xinh đẹp của người vợ bị chồng phóng hỏa ở Bình Dương
17:19:15 10/07/2020
Mẹ vừa qua đời, tôi liền gọi người đến nhà phá chiếc két sắt bà giấu sau tường cả chục năm nhưng lại bủn rủn khi nhìn thấy thứ bên trong
15:20:32 10/07/2020
Tang lễ trùm sòng bạc Macau ngày cuối cùng: Chồng Ming Xi ôm chặt quý tử, tiểu thư Hà Siêu Liên nắm tay Đậu Kiêu không rời
15:36:25 10/07/2020
Hoài Linh tiết lộ lý do sống ẩn dật, không màng đến showbiz
14:28:50 10/07/2020
Dòng trạng thái rợn người trên facebook của nghi phạm đốt tiệm cầm đồ khiến 3 người tử vong tại Bình Dương
16:56:36 10/07/2020
Choáng trước những hình ảnh xưa cũ của Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Lý Dịch Phong, Hoa Thần Vũ, Cúc Tịnh Y
12:26:16 10/07/2020
Khoảnh khắc hậu trường chứng minh tài "hack dáng" đỉnh cao của Hà Hồ trong tháng thứ 5 bầu song thai
11:59:10 10/07/2020

Tin mới nhất

Kết án oan, nguyên chánh án và thẩm phán bị kỷ luật

09:42:42 10/07/2020
Liên quan đến vụ kết án oan cho vợ chồng cựu chiến binh ở Đắk Nông, chánh án và thẩm phán TAND huyện Tuy Đức vừa bị kỷ luật.

Mâu thuẫn khi tham gia giao thông, lái xe rút súng bắn vào đám đông

08:29:03 10/07/2020
Mâu thuẫn khi tham gia giao thông, Công đã rút súng bắn chỉ thiên về phía đám đông rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Vụ phá rừng tại huyện KBang, Gia Lai: Thêm 2 đối tượng ra đầu thú

19:24:30 08/07/2020
Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện KBang, Sang và Chiến khai nhận đã cùng một số thanh niên trong làng đưa công cụ, phương tiện cưa hạ 10 cây gỗ Bằng lăng.

Hai lần bị lừa tiền tỷ 'chạy trường' cho con

17:05:50 08/07/2020
Ông Phạm Văn Luyện ôm đầu ngồi sụp xuống ghế cuối phòng xử án, bật khóc khi nghe tin phiên xét xử kẻ lừa tiền của ông và 43 người lần thứ hai lại hoãn.

Vụ dùng xăng đốt người ở TP.Vinh: Mâu thuẫn không chỉ từ chuyện nợ tiền?

14:41:11 08/07/2020
Sau khi anh S. bị bạn đồng nghiệp tẩm xăng đốt khắp người, do vết thương quá nặng anh đã được chuyển ra Bệnh viện Bỏng Quốc gia điều trị. Tuy nhiên, theo chị Trần Thị Vân H. (vợ anh S.) nguyên nhân không chỉ xuất phát từ chuyện nợ nần m...

Đối tượng đâm người trong quán cà phê ở Đắk Lắk ra đầu thú

13:49:50 08/07/2020
Gây án xong, Hào bỏ trốn đến tỉnh Khánh Hòa và chỉ trở lại thành phố Buôn Ma Thuột đầu thú sau khi được lực lượng chức năng vận động.

Người đàn ông bị tạt xăng châm lửa đốt nghi do đòi nợ

12:51:08 08/07/2020
Vừa rời nơi làm việc, anh S. bị một thanh niên chặn đường, tạt xăng và châm lửa đốt. Sự việc khiến nạn nhân bị bỏng nặng phải chuyển ra Viện Bỏng Quốc gia cấp cứu.

2 cán bộ CDC Hà Nội vừa bị khởi tố có vai trò gì trong vụ "thổi giá" thiết bị phòng dịch?

09:55:07 08/07/2020
Liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội, Bộ Công an đã ra ra quyết định khởi tố thêm hai trưởng phòng thuộc CDC Hà Nội.

Bắt kho hàng lậu 10.000 m2 bán online trên Facebook

00:01:04 08/07/2020
Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai.

Hàng loạt cựu cán bộ tỉnh Bình Thuận bị truy tố vì vi phạm quản lý đất đai

23:57:48 07/07/2020
Hành vi của các bị can là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại trực tiếp đến trật tự quản lý đất đai, đô thị trên địa bàn TP Phan Thiết.

Mâu thuẫn tại quán karaoke, 1 người bị đánh tử vong

22:02:14 07/07/2020
Tức giận vì bị bạn hát karaoke ném gói thuốc lá vào người, Vân đã dùng ly thủy tinh đập vào vùng đầu nạn nhân.

Hỗn chiến kèm nổ súng ở Sài Gòn xuất phát từ 1 cô gái

21:26:10 07/07/2020
Được 1 cô gái nhờ giải quyết mâu thuẫn của bạn trai với đồng nghiệp, nhóm đối tượng đã đánh hội đồng 1 thanh niên và nổ súng bắn người này bị thương.

Khởi tố thêm hai trưởng phòng CDC Hà Nội vụ nâng khống giá máy xét nghiệm COVID-19

21:20:13 07/07/2020
Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công An) quyết định khởi tố thêm hai trưởng phòng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) để điều tra về sai phạm mua sắm máy xét nghiệm COVID-19.

Bắt kẻ giả danh cảnh sát hình sự chiếm đoạt tài sản ở Tuyên Quang

21:17:41 07/07/2020
Công an tỉnh Tuyên Quang vừa bắt quả tang Nguyễn Thế Sơn (SN 1964) và Hoàng Đức Khánh (SN 1975, cùng trú TP Tuyên Quang) về hành vi giả danh cảnh sát hình sự để chiếm đoạt tài sản.

Ba bố con đuổi đánh, chém công an đứt gân chân ở Hà Tĩnh

21:14:40 07/07/2020
Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa bắt khẩn cấp 2 trong 3 đối tượng gây thương tích cho 3 cán bộ công an khi đến nhà thực hiện nhiệm vụ.

Vụ thương lái trộm tôm ở Cà Mau: Đã bắt giam tổng cộng 19 người

20:49:36 07/07/2020
Liên quan đến vụ thương lái trộm tôm ở Cà Mau số lượng lớn có tổ chức, ngày 7/7, nguồn tin từ Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cho hay, cơ quan này đã bắt giam tổng cộng 19 người.

Bắt nguyên phó phòng kiểm sát VKSND tỉnh Đồng Nai

18:47:38 07/07/2020
Ông Trịnh Minh Châu, nguyên Phó phòng Kiểm sát, khiếu tố của VKSND tỉnh Đồng Nai, bị bắt tạm giam liên quan đến hành vi lừa đảo.

10X cưỡng đoạt tiền và tình của nhiều thiếu nữ

16:46:11 07/07/2020
Nhàn lập Facebook giả mạo rồi đăng các tin cho vay tiền với lãi suất thấp. Tin tưởng anh ta, nhiều nạn nhân bị cưỡng đoạt cả tiền và tình.

Cán bộ thú y chiếm đoạt hơn 200 triệu tiền hỗ trợ dịch tả lợn

15:42:08 07/07/2020
Bằng thủ đoạn lập khống, chuyển loại lợn bị thiệt hại của 6 hộ dân, một cán bộ thú y ở Hải Dương đã chiếm đoạt hơn 200 triệu tiền hỗ trợ.

TP.HCM: Thiếu niên 14 tuổi trong băng cướp dùng bình xịt hơi cay tấn công nạn nhân

15:11:53 07/07/2020
Thiếu niên 14 tuổi cùng đồng bọn đã thực 4 vụ cướp giật tài sản của người dân ở khu vực trong 2 ngày. Khi nạn nhân, người dân truy đuổi, nhóm này dùng bình xịt hơi cay tấn công.

Nội dung cóp nhặt, câu cú lủng củng, vì sao sách của Huấn 'hoa hồng' vẫn hot?

12:09:57 07/07/2020
Do Huấn là nhân vật có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội nên chỉ sau một tháng đầu đã có hàng nghìn đơn đặt mua sách lậu của Huấn.

Có thể bạn quan tâm

Chiều lòng ông xã, thử ngay món thú linh khía nước dừa dai giòn sần sật tốn mồi nhậu

Ẩm thực

17:48:33 10/07/2020
Thú linh còn có tên gọi khác là khấu linh, là phần cuối cùng của ruột già con lợn/heo. Món nhày được chế biến công phu, được dân nhậu miền Nam ưa chuộng.

'Lựa chọn số phận' tập 17: Được Phương Oanh nhờ vả, Hà Việt Dũng đánh em vợ suýt 'què giò'

Phim việt

17:48:24 10/07/2020
Thấy Đức có những biểu hiện quá khích, thậm chí là điên khùng, mất lí trí, Trang đã tới gặp Cường để nhờ anh trợ giúp. Ở thời điểm hiện tai, chỉ có Cường mới dạy dỗ được cậu em này!

Anh em Hoàng tử William chính thức mang tài sản quỹ của mẹ ra chia chác, người hâm mộ đặt câu hỏi Harry sẽ dùng tiền cho mục đích gì?

Netizen

17:46:46 10/07/2020
Quỹ công nương Diana được thành lập năm 1997 và từ năm 2013 đến nay vẫn nằm dưới sự quản lý của cả 2 anh em Hoàng tử William, cho đến mới đây khi Harry quyết định cùng vợ chuyển đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới, rút khỏi mọi nghĩa vụ của...

Hương Giang ngồi ghế CEO, khoe văn phòng giám đốc cực xịn xò tại công ty riêng

Sao việt

17:46:00 10/07/2020
Lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh với vai trò CEO của một công ty về mỹ phẩm làm đẹp, Hương Giang lần đầu tiên đăng tải hình ảnh văn phòng giám đốc cực xịn khiến dân mạng vô cùng thích thú.​

Lo lớp 1 thiếu chỗ học 2 buổi/ngày

Học hành

17:44:17 10/07/2020
Năm học 2020-2021 sắp tới là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, TP HCM vẫn không thể đáp ứng 100% học sinh lớp 1 được học 2 buổi/ngày

Lê Chi Na hùng hồn tuyên bố muốn 'so kè' với Lê Bê La

Phỏng vấn sao

17:38:42 10/07/2020
Lê Chi Na bất ngờ tham vọng muốn có cơ hội dập Lê Bê La trên màn ảnh, so kè khả năng diễn xuất.

Vận tải Xăng dầu Vipco (VIP) dự kiến chia cổ tức tiền mặt 5%

Kinh tế

17:36:10 10/07/2020
CTCP Vận tải Xăng dầu Vipco (Mã chứng khoán: VIP – sàn HOSE) thông báo chia cổ tức năm 2019 cho cổ đông hiện hữu.

Mối lo về thảm họa dịch Covid-19 ở Idlib (Syria)

Thế giới

17:34:39 10/07/2020
Khu vực phe đối lập kiểm soát ở Idlib (Syria) đã phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên. Người ta lo ngại đại dịch này có thể bùng phát tại các trại tị nạn.

Nani từng sống trong nhà đầy chuột và phải xin ăn

Sao thể thao

17:34:08 10/07/2020
Cựu cầu thủ MU Nani đã sống trong căn nhà đầy chuột và thằn lằn, chỉ có một phòng ngủ với 8 anh chị khác và từng đi xin ăn trên phố.

Chuyên gia cảnh báo: Trẻ dưới 6 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn không cần uống thêm nước, kể cả trong những ngày nắng nóng

Sức khỏe

17:30:07 10/07/2020
Thấy thời tiết nắng nóng, nhiều gia đình có thói quen cho trẻ sơ sinh uống thêm nước sau các cữ bú để bé đỡ khát. Việc này nghe có vẻ hợp lý nhưng lại có hại cho các bé.

Kon Tum thêm 2 trường hợp dương tính với bạch hầu

Sự kiện nóng

17:17:13 10/07/2020
Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum, 2 trường hợp dương tính với bạch hầu được phát hiện tại huyện Đăk Tô và thành phố Kon Tum vào ngày hôm qua 9/7. Trong đó trường hợp ở huyện Đăk Tô là ca bệnh và ở thành phố Kon Tum là người lành m...

Mitsubishi Xpander Cross sẽ được ra mắt khách hàng Việt vào giữa tháng 7/2020

Ôtô

17:15:53 10/07/2020
Chiếc Mitsubishi Xpander Cross đang được vận chuyển về showroom, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được ra mắt trong giữa tháng 7 này.

Xa Thi Mạn từ á hậu “ Bình hoa di động” trở thành Nhất tỷ TVB

Sao châu á

17:13:13 10/07/2020
Bên cạnh là người có kinh nghiệm diễn xuất đầy mình, khả năng nhập vai đa dạng và xuất thần khiến công chúng thán phục, là Nhất tỷ của TVB thì Xa Thi Mạn còn là người đẹp không tuổi khi duy trì được xuân sắc không tì vết qua bao tháng n...

Ngay cửa phòng khám thai, vợ bị bồ ‘phục kích’, vài giây sau chồng làm hành động khiến ai cũng choáng váng

Tâm sự

16:24:25 10/07/2020
Trước cửa phòng khám thai, em thấy chồng ngoại tình nắm tay cô bồ mà nước mắt sắp rơi. Nhưng không ngờ, ngay sau đó anh ấy làm hành động khiến ai cũng choáng váng.

Ducati Monster 821 ‘lột xác’ thành Monster 1200 với gói độ 500 triệu

Xe máy

16:14:27 10/07/2020
Chưa hài lòng với chiếc Ducati Monster 821, một biker tại Tây Ninh đã chi ra hơn 500 triệu đồng để lột xác chiếc xe thành phiên bản Monster 1200.