Khởi tố đối tượng lừa đảo xin việc vào ngành công an
Cơ quan cảnh sát điều tra – công an Tp Hà Nội đang điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2014 – 2015 trên địa bàn thành phố”. Nạn nhân là những người đã tốt nghiệp đại học ngoài ngành có nhu cầu xin vào công tác trong ngành công an .
Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra – công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với đối tượng Triệu Thị Phương Loan (SN 1985, đăng ký HKTT tại số 21/9/643 Phạm Văn Đồng, P.Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà nội; nơi ở tại số 52 tập thể Học viện CSND, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định: Từ khoảng tháng 1/2013, vì muốn làm ăn kinh doanh, Triệu Thị Phương Loan đã vay nợ nhiều người với lãi suất cao. Do không có khả năng chi trả nên khoảng tháng 10/2014, Loan nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức nhận tiền của những người đã tốt nghiệp đại học ngành ngoài có nhu cầu vào công tác trong ngành công an.
Sau khi nhận tiền, Loan dã dùng để trả nợ, ăn tiêu hết và không có khả năng xin việc cho ai vào ngành công an.
Video đang HOT
Cơ quan cảnh sát điều tra – công an Tp Hà Nội đề nghị những ai là người bị hại trong vụ án nêu trên thì liên hệ với cơ quan công an để phối hợp giải quyết thông qua: Đội điều tra trọng án 1 – Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an TP Hà Nội, địa chỉ: Số 7 Phố Thiền Quang, P.Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 043 939 6451 / 0905 923 448.
PV
Theo Dantri
Phá đường dây "chạy việc" ngành công an chiếm đoạt 1,3 tỷ
Với thủ đoạn giới thiệu có quen biết với lãnh đạo công an TP Cần Thơ và có khả năng giới thiệu, xin việc làm. Nguyện đã liên tiếp thực hiện nhiều vụ lừa đảo với tổng số tiền lên tới gần 1,3 tủy đồng.
Theo tin tức báo Người lao động, ngày 21/9, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, đã khởi tố 5 bị can, bắt tạm giam bốn đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn nhận "chạy" việc vào ngành công an hoặc được học tại trường trong ngành công an trên địa bàn TP Cần Thơ.
Lừa "chạy việc" vào ngành công an chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng (Ảnh minh họa)
Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Văn Hết (48 tuổi, trú quận Ninh Kiều); Dương Thanh Phong ( 25 tuổi, trú huyện Phong Điền, TP Cần Thơ); Phạm Việt Hoài (25 tuổi, trú huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng); Nguyễn Ngọc Nguyện (40 tuổi, trú quận Ninh Kiều) và Hứa Thị Thùy Dung (26 tuổi, trú huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, được tại ngoại).
Trước đó, chiều 15/9, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an TP Cần Thơ đã bắt Nguyễn Ngọc Nguyện theo lệnh truy nã của công an TP Cần Thơ. Bước đầu Nguyện khai nhận: trước khi bỏ trốn, Nguyện cùng các bị can trên nằm trong đường dây chuyên lừa đảo các nạn nhân có nguyện vọng cho con em mình vào học, công tác trong lực lượng công an .
Theo báo Tuổi trẻ, Nguyện trước đó được xác định lừa đảo 780 triệu đồng của ba bị hại với chiêu lừa đảo xin việc vào ngành công an.
Theo cơ quan điều tra, ba bị hại tố cáo Nguyện lừa đảo khi bị can này giới thiệu có quen biết lãnh đạo Công an TP Cần Thơ, Sở Cảnh sát PCCC và các cơ quan, ban ngành khác nên có khả năng giới thiệu và xin việc làm.
Để tạo lòng tin, khi nhận tiền của các bị hại thì Nguyện đã viết biên nhận, đưa ra các quyết định tuyển dụng của giám đốc Công an Cần Thơ, hồ sơ tiếp nhận vào Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ, quyết định tuyển dụng vào Sở PCCC TP Cần Thơ. Các giấy tờ đó đều giả mạo.
Với thủ đoạn trên, Nguyện đã chiếm đoạt của bà Nguyễn Thị L 180 triệu đồng, Nguyễn Trọng H 420 triệu đồng và Hà Hữu D 180 triệu đồng. Sau đó Nguyện bỏ trốn nên công an ra quyết định truy nã.
NINH LAN (Tổng hợp)
Theo_Đời Sống Pháp Luật
Bắt đối tượng lừa đảo xin việc vào ngành Công an Cần Thơ Nguyện đã lừa 3 người muốn xin việc vào ngành công an Cần Thơ và chiếm đoạt 780 triệu đồng. Ngày 21/9, Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết vừa bắt được Nguyễn Ngọc Nguyện (ngụ P.An Hòa, Q.Ninh Kiều). Trước đó, Nguyện bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt 780 triệu đồng của ba người muốn xin...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Truy tố nhóm đối tượng truy đuổi và bắn tử vong cô gái ở Hà Nội

Công an Nghệ An bắt nghi phạm cướp tiền ở Hà Nội

Một số tài sản vụ án Alibaba chưa thể xử lý do gặp vướng mắc

Quảng Nam: Điều tra vụ chồng giết vợ rồi dựng hiện trường giả

Bắt kẻ trộm tài sản ở bệnh viện tại Long An

Chơi tiền ảo thua, người đàn ông báo tin giả bị cướp

Đề nghị truy tố nữ giám đốc mua bán trái phép hóa đơn

Khởi tố 3 đối tượng mang hung khí chém chết người trên phố

Hành trình 26 giờ trốn chạy của nghi phạm giết người ở Quảng Trị

Công an Việt Nam và Lào triệt phá đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng

Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ 31 tuổi sát hại nhân tình trong đêm

Vụ 'tố' mua quách giá cao: Công ty Thanh Bình An Lạc Viên phải trả lại gần 11 tỷ đồng
Có thể bạn quan tâm

Vì sao chiến trường ở Ukraine như một "mạng nhện" khổng lồ và chết chóc?
Thế giới
1 giờ trước
Rơi từ tầng 12, nữ lao công sống sót kỳ diệu, giục chồng gọi cấp cứu
Netizen
1 giờ trước
Phát hiện bộ xương người trong bãi đất trống ở Bình Dương
Tin nổi bật
1 giờ trước
Tôi đuổi em họ của chồng ra khỏi nhà, anh không dám phản đối vì lý do này
Góc tâm tình
2 giờ trước
Nhan sắc biến dạng của mỹ nam Vườn Sao Băng, còn đâu một thời đẹp ăn đứt cả Lee Min Ho
Hậu trường phim
2 giờ trước
Cách rã đông gà nguyên con chuẩn để giữ hương vị
Ẩm thực
2 giờ trước
Nếu NSX Tân Binh Toàn Năng biết cách "biến hình" tổ hợp thí sinh trội nhan sắc cỡ này, thì có lẽ show đã hot hơn?
Tv show
2 giờ trước
Cấp cứu 2 cháu bé lâm nguy vì mảnh kính vỡ, cây tăm xỉa răng
Sức khỏe
3 giờ trước
Tài tử tuổi 60 Quách Tấn An phủ nhận yêu hoa hậu 23 tuổi
Sao châu á
3 giờ trước
'Tàng Hải truyện': Diễn xuất của Tiêu Chiến gây tranh cãi
Phim châu á
3 giờ trước