Khởi tố 26 đối tượng giả danh “bác sĩ”, “tiến sĩ”

Theo dõi VGT trên

Đến ngày 9/12, Cơ quan điều tra Công an huyện Tiên Du, Bắc Ninh đã khởi tố bị can trong đường dây giả danh các bác sĩ bệnh viện lớn để bán thuốc giả.

Vụ án này được sự quan tâm đặc biệt của dư luận bởi các đối tượng đã nhẫn tâm lừa người bệnh là những người già, người nghèo, thậm chí cướp đi cơ hội chữa bệnh của họ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Khởi nghiệp 100 triệu đồng, doanh thu hơn 30 tỷ

Cầm đầu đường dây trên là Phạm Viết Trung, SN 1995, trú ở Xuân Thành, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, tạm trú ở chung cư Riverside Garden, Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Trung vốn xuất thân từ quê, học xong đại học ở lại Hà Nội và đầu quân cho một số công ty chuyên bán hàng đa cấp. Cũng từ việc bán hàng đa cấp, Trung nhận thấy nhu cầu của rất nhiều người dân cần sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng để điều trị bệnh tiểu đường và huyết áp. Chính vì vậy, Trung đã nghĩ ra việc chiếm đoạt tài sản của người bệnh bằng cách quảng cáo loại thuốc này để bán hàng.

Theo đó, Trung cùng với Lưu Đức Tịnh, ở xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình; Nguyễn Hải Đăng, SN 1997, trú ở xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội và Nguyễn Xuân Tuyên, ở xã An Lưu, Kinh Môn, Hải Dương góp cổ phần với tổng số t.iền là 100 triệu đồng để “khởi nghiệp”. Theo đó, chúng viết kịch bản giả danh bác sĩ của các bệnh viện lớn như Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, rồi chạy quảng cáo để bán thuốc qua mạng cho người bệnh.

Với số t.iền 100 triệu đồng ban đầu, các đối tượng thuê mặt sàn tầng 7 của tòa nhà ở 251 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Hà Nội để mở văn phòng, đồng thời nghĩ ra mẫu mã các loại thuốc, sản xuất bao bì rồi đặt hàng 1 nhà thuốc gia truyền sản xuất với các sản phẩm như: Hạ đường QY, Thanh mạch QY, Mộc gan QY… Sau khi có “văn phòng” đại diện, Trung đăng ký thành lập Công ty cổ phần Dược phẩm SPARTA (Công ty SPARTA), có địa chỉ trụ sở chính tại 104, khu liền kề, thị trấn Văn Điển, Hà Nội để có tư cách pháp nhân, hoạt động theo hình thức Công ty cổ phần do Trung làm Giám đốc.

Chuẩn bị xong các điều kiện, từ kịch bản đến trụ sở, thành lập công ty, các đối tượng tiến hành tuyển nhân viên, thành lập các nhóm kinh doanh có mô hình hoạt động giống nhau do Trung trực tiếp điều hành. Theo đó, mỗi nhóm kinh doanh gồm 2 đối tượng, 1 đối tượng có nhiệm vụ lập fanpage trên mạng xã hội rồi chạy quảng cáo, mời chào bệnh nhân; đối tượng còn lại làm sale có nhiệm vụ giả danh bác sĩ để tư vấn, bán thuốc. Chúng lập các fanpage có tên “Bệnh viện Quân đội 108 – Chuyên khoa Nội tiết” hoặc “Bệnh viện Quân y 103″ – đăng tải các hình ảnh, logo của các bệnh viện kể trên; các trang này có tiêu đề, nội dung, hình ảnh có liên quan đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện Quân y 103 để thu hút những người bệnh có nhu cầu tìm hiểu, chữa bệnh. Khi người dân kích vào các fanpage trên, chúng mời chào để lại thông tin, số điện thoại để “bác sĩ” gọi điện lại tư vấn.

Có thông tin, số điện thoại của người bệnh, đối tượng sale sẽ giả danh bác sĩ bệnh viện gọi lại cho bệnh nhân tư vấn, mời chào mua liệu trình điều trị tiểu đường, huyết áp. Để tạo niềm tin cho bệnh nhân, không chỉ giả danh bác sĩ, Vũ Quang Vinh, SN 2002, ở Mường Khoa, Chiềng Khoa, Vân Hồ, Sơn La còn tự xưng là Thiếu tướng, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để tư vấn khiến bệnh nhân rất tin tưởng. Các đối tượng sale nói với bệnh nhân là các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng này đều là sản phẩm độc quyền do Bệnh viện 108, 103 điều chế, sản xuất.

Mỗi hộp thuốc, chúng đặt hàng sản xuất có giá 25 nghìn đồng, được bán với giá 2 triệu đồng; “ưu đãi” cho người già, người có công; thương bệnh binh… với giá 700.000 – 1 triệu đồng/sản phẩm.

Điều đáng nói là, sau khi bán 1 loại thuốc, chúng tiếp tục lôi kéo, l.ừa đ.ảo bệnh nhân bằng cách mời chào họ mua sản phẩm tốt hơn, giá t.iền cao hơn để tiếp tục bán sản phẩm khác cho họ. Với thủ đoạn trên, từ tháng 5/2022 đến tháng 10/2023, các đối tượng đã bán thành công 12.817 đơn hàng cho hơn 8.000 bị hại ở 63/63 tỉnh, thành trên cả nước, thu về hơn 30 tỷ đồng.

Khởi tố 26 đối tượng giả danh bác sĩ, tiến sĩ - Hình 1
Công an tỉnh Bắc Ninh khám xét văn phòng của các đối tượng.

“Bác sĩ”, “Thiếu tướng – Phó Giám đốc” sa lưới

Video đang HOT

Qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện đường dây l.ừa đ.ảo trên nên đã báo cáo Giám đốc đề nghị lập chuyên án, phối hợp với Công an huyện Tiên Du đấu tranh. Sau khi có đủ tài liệu, chứng cứ về việc phạm tội của các đối tượng, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an huyện Tiên Du đã đồng loạt kiểm tra tại 6 địa điểm tại Hà Nội gồm: Toà nhà 251 Vũ Tông Phan; Bưu cục Thường Tín tại thôn Bình Vọng, Thường Tín, Hà Nội; một số địa điểm tại huyện Ba Vì, TP Hà Nội và nhà riêng, nhà trọ của các đối tượng liên quan. Kết quả, đã triệu tập hơn 30 đối tượng, kiểm tra, thu giữ nhiều điện thoại và máy tính xách tay, máy tính để bàn các loại, hơn 3.000 hộp sản phẩm thuốc đặc trị, thực phẩm chức năng gồm hơn 30 loại sản phẩm như: hạ đường QY, Huyết đường NT, An mạch ngọc VY…; nhiều giấy tờ, tài liệu, hình dấu, đồ vật khác có liên quan đến hành vi của các đối tượng.

Bước đầu, Cơ quan điều tra đã làm rõ, nhóm đối tượng quản lý, điều hành chung gồm Phạm Viết Trung; Lưu Đức Thịnh; Nguyễn Hải Đăng. Trong đó, Trung phụ trách điều hành chung, làm “tổng quản” tất cả các hoạt động; Lưu Đức Thịnh phụ trách liên hệ, nhập sản phẩm và trực tiếp điều hành “hộ kinh doanh” Bắc Thịnh (gồm Thịnh và Tạ Quang Bắc, SN 1995 ở ngõ 77 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội); Nguyễn Hải Đăng phụ trách t.iền hàng của đơn vị thu chuyển phát hộ tại các bưu điện sau đó nộp lại vào tài khoản của Phạm Viết Trung.

Ngoài ra, tại tầng 7 số nhà 251 Vũ Tông Phan có 24 đối tượng gồm tất cả “bác sĩ”, “Tiến sĩ”, “Trưởng khoa”, “Thiếu tướng – Phó Giám đốc bệnh viện”…

Các đối tượng trên được chia thành 3 nhóm có cơ cấu, tổ chức, chức năng, nhiệm vụ tương tự như nhau nhưng hoạt động độc lập với nhau. Theo đó, mỗi nhóm chia thành 4 bộ phận gồm Marketing, sale, hành chính nhân sự và bộ phận vận đơn (xác nhận đơn hàng). Bộ phận Marketing có nhiệm vụ quảng cáo trên Fanpage đã lập, khi khách hàng để lại thông tin, số điện thoại sẽ chuyển đến ứng dụng bán hàng để sale tư vấn. Sale có nhiệm vụ xưng là bác sĩ, trưởng khoa, thậm chí Phó Giám đốc bệnh viện để tư vấn, giới thiệu sản phẩm và chốt đơn khách hàng sau đó chuyển cho bộ phận vận đơn… Theo quy trình như vậy, các đối tượng đã dẫn dắt, bán hơn chục nghìn đơn hàng cho người bệnh.

Sau khi thu được t.iền, các đối tượng chia theo cổ phần và đóng góp trong quá trình bán hàng. Trong đó, 3 nhóm “hộ kinh doanh” gồm Thanh Huy, Bắc Thịnh, Hải Trọng sẽ được chia khoảng 60% lợi nhuận cho 2 đối tượng; số còn lại thuộc về nhóm đối tượng cầm đầu của Công ty SPATRA do Trung đứng tên. Cụ thể, hộ kinh doanh Thanh Huy do Nguyễn Liên Thanh, SN 1998, ở Đường Lâm, Sơn Tây làm trưởng hộ; Nguyễn Quang Huy, SN 1998, ở Quang Trung, Sơn Tây, Hà Nội làm phó hộ, mỗi đối tượng được chia 32,5% cổ phần; Phan Viết Trung được 6% cổ phần; Công ty SPATRA được 29% cổ phần. Các nhóm còn lại cũng tương tự như vậy.

Số t.iền cổ phần của Công ty SPATRA sẽ được chia cho nhóm cầm đầu gồm Phạm Viết Trung; Lưu Đức Thịnh, Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Xuân Tuyên (là 4 đối tượng góp 100 triệu ban đầu) theo tỷ lệ Trung được 26,5%, mỗi đối tượng còn lại được 24,5%.

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Trưởng Công an huyện Tiên Du, Bắc Ninh cho biết, bước đầu, Cơ quan điều tra Công an huyện Tiên Du đã khởi tố 26 đối tượng về hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản; bắt tạm giam 24 đối tượng, cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú 2 đối tượng là Cao Thuỳ Dương, SN 1998, trú ở Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội và Lưu Thị Thuỷ, SN 1999, trú ở Thanh Lãng, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc do đang mang thai. Cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục mở rộng, làm rõ để xử lý các đối tượng liên quan.

Công dụng của húng quế ít người biết

Húng quế là loại rau thơm quen thuộc với nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết hết công dụng của loại rau này.

Húng quế từ lâu được biết đến là loại rau gia vị quen thuộc của người Việt. Rau húng quế không chỉ giúp tăng thêm hương vị cho bữa ăn mà còn mang lại nhiều công dụng cho sức khoẻ. Dưới đây là những công dụng của rau húng quế ít người biết.

Giàu chất chống oxy hóa

Báo Lao động dẫn nguồn trang Dr.Axe cho biết, rau húng quế rất giàu chất chống oxy hóa có khả năng chống lại các gốc tự do, bảo vệ cấu trúc DNA và tế bào.

Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa flavonoid trong rau húng quế giúp bảo vệ các tế bào bạch cầu, tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.

Ngăn ngừa ung thư

Trong rau húng quế chứa chất phytochemical, có thể ngăn ngừa ung thư da, gan, phổi do hóa chất gây ra.

Rau húng quế còn làm thay đổi các biểu hiện gene một cách tích cực, làm c.hết các tế bào ung thư và ngăn chặn các khối u lan rộng. Vì vậy, thêm rau húng quế vào bữa ăn hằng ngày rất có lợi cho quá trình điều trị ung thư.

Công dụng của húng quế ít người biết - Hình 1

Húng quế rất tốt cho sức khoẻ

Chữa sốt

Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn nguồn trang Healthmeup.com cho biết, húng quế có khả năng sát trùng, diệt nấm mốc, kháng khuẩn hiệu quả nên có thể dùng để chữa bệnh sốt. Loại rau này có thể làm dịu nhiều kiểu sốt khác nhau, từ các cơn sốt có liên quan đến những căn bệnh nhiễm khuẩn thông thường đến bệnh sốt rét.

Theo y học cổ truyền của người Ấn Độ, để cắt cơn sốt, người bệnh cần uống nước sắc từ lá húng quế.

Ngăn ngừa stress

Lá húng quế có công dụng chống căng thẳng. Một kết quả nghiên cứu được thực hiện tại Ấn Độ cho thấy húng quế giúp duy trì mức bình thường của cortisol - hormon gây stress trong cơ thể.

Chúng làm dịu thần kinh, điều chỉnh khả năng tuần hoàn m.áu và đ.ánh bại các gốc tự do vốn là một yếu tố quan trọng gây stress.

Những người làm các công việc có khả năng gây căng thẳng thần kinh cao có thể nhai khoảng 12 lá húng quế hai lần mỗi ngày để ngăn ngừa stress một cách tự nhiên.

Phân hủy sỏi trong thận

Húng quế là một trong những loại thuốc lợi tiểu và khử độc rất tốt cho thận. Chúng làm giảm lượng axit uric trong m.áu (một trong những lý do chính gây bệnh sỏi thận là do tình trạng dư thừa của axit uric trong m.áu), giúp làm sạch thận.

Để chữa sỏi thận, bạn có thể uống nước ép từ lá húng quế với mật ong mỗi ngày trong vòng 6 tháng.

Trị đau đầu

Húng quế có thể làm dịu các cơn đau đầu do bệnh viêm xoang, dị ứng, cảm lạnh hay chứng đau nửa đầu gây ra. Điều này xuất phát từ khả năng giảm đau nhức và làm thông mũi của loại lá này, giúp xoa dịu các cơ đau và giải quyết tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

Nếu đang bị đau đầu, bạn chỉ cần giã nát lá húng quế, cho vào nước đun sôi, để đến khi nước còn ấm thì dùng khăn nhúng vào nước, vắt hơi khô và đắp lên trán. Ngoài ra, cũng có thể cho vài giọt tinh dầu húng quế vào nước ấm, dùng khăn nhúng nước và đắp lên trán.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Rau húng quế còn có khả năng cân bằng axit và khôi phục mức độ pH thích hợp cho cơ thể. Điều này về lâu dài sẽ rất có lợi cho sự phát triển của các vi khuẩn tốt, làm giảm vi khuẩn có hại có thể gây bệnh cho hệ tiêu hóa.

Bên cạnh đó, rau húng quế còn được sử dụng để làm giảm đầy hơi, giảm các cơn co thắt dạ dày, trào ngược axit. Ngoài ra, rau húng quế cũng có thể t.iêu d.iệt giun sán và các ký sinh trùng trong dạ dày.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Rau húng quế có thể làm giảm lượng đường trong m.áu, chống lại sự phát triển của bệnh tiểu đường và các biến chứng nguy hiểm khác. Đồng thời, rau húng quế còn có khả năng giảm chất béo trung tính và cholesterol, giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hé lộ nguyên nhân đối tượng g.iết cô gái 21 t.uổi ở Hà Nội
20:59:24 20/02/2024
Xe ngân hàng chở t.iền đến nhà và lời hứa 'cứ yên tâm về nhà ăn tết' của ông Đỗ Hữu Ca
13:27:37 21/02/2024
Vụ cô gái trẻ bị s.át h.ại, giấu xác trong tủ bếp: Ngày đi làm định mệnh
09:40:43 21/02/2024
Xét xử vụ án Hàn Ni, Trần Văn Sỹ xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng vào ngày 1/3
11:05:39 20/02/2024
Người nhà Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt kháng cáo về khối tài sản lớn
11:11:37 21/02/2024
Tài xế ô tô con khai lý do cầm dao c.hém lốp xe buýt giữa phố Hà Nội
20:21:55 20/02/2024
Khởi tố thanh niên s.át h.ại cô gái 21 t.uổi mất tích từ mùng 7 Tết
13:28:19 20/02/2024
Công an Lai Châu sẽ xử lý đối tượng chặt phá, mua bán cây đỗ quyên hoang dã
06:10:49 20/02/2024
Tuần tra, công an phát hiện đối tượng bị truy nã "lai rai" trong quán nhậu
10:08:01 20/02/2024
Bắt giam 2 n.am s.inh lớp 10 về hành vi g.iết người
20:50:12 20/02/2024

Thông tin đang nóng

Cung Từ Ân: Mỹ nhân đáng thương nhất Bao Thanh Thiên, sống ra sao hậu ly hôn?
17:28:10 21/02/2024
Sau nghi vấn "đá đểu" Diệp Lâm Anh, Quỳnh Thư khoe được chồng khuyên: Đừng để mấy lũ khùng điên làm phiền em
18:17:05 21/02/2024
Nữ diễn viên từng được Trường Giang nhắn tin tán tỉnh: Anh Giang yêu Nhã Phương nhưng không chống lại được cám dỗ
18:06:48 21/02/2024
Đều tố Trường Giang tán tỉnh mình khi đang yêu Nhã Phương, Nam Em - Quế Vân bị chỉ trích gay gắt còn nữ diễn viên này lại được khen
19:12:44 21/02/2024
Vợ con bí mật của "Triển Chiêu" Hà Gia Kính đã chính thức lộ diện sau bao năm giấu kín?
17:07:21 21/02/2024
Hồ Văn Cường chỉ diễn 4 show xuyên Tết, khán giả tặng nóng hàng trăm triệu, có cả nhẫn vàng 9999
19:08:54 21/02/2024
Hai ngôi sao phim Mai nghi vấn hẹn hò ngoài đời: Đàng gái mới gia nhập hội bạn, Trấn Thành để lộ quan hệ qua một câu hớ miệng?
18:03:11 21/02/2024
Trường Giang nói gì khi được hỏi phản ứng lúc gặp lại người yêu cũ?
17:00:40 21/02/2024
Lâm Bảo Châu nhắc về con trai Lệ Quyên, tỏ thái độ lo lắng vì 1 điều
17:26:28 21/02/2024
Lý Hoành Nghị: Tình tin đồn Triệu Lộ Tư, thiếu gia cbiz được ví như Dương Dương
17:02:17 21/02/2024

Tin mới nhất

Bình Phước: Phạt cảnh cáo thanh niên chế tạo pháo nổ trái phép

23:15:30 21/02/2024
Ngày 21-2, Công an xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo đối với T.P.N

Cho bạn nhậu mượn xe máy dẫn đến tai nạn nghiêm trọng, nam thanh niên bị khởi tố

23:11:45 21/02/2024
Đang uống rượu cùng nhau, bạn nhậu mượn xe máy rồi xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Nam thanh niên đã bị cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) khởi tố.

Xác minh số tài sản không được cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca kê khai

23:09:54 21/02/2024
Khi khám xét nhà ông Ca, công an tạm giữ nhiều tài sản, trang sức, sổ đỏ nhưng nguồn thu từ việc kinh doanh bất động sản không được vợ chồng ông Ca kê khai thuế.

Bắt 2 đối tượng trộm cắp hơn 1 tạ dây thép B40

20:50:19 21/02/2024
Ngày 21-2, Công an huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng Bùi Thành Chung (SN1991), Bùi Đức Giang (SN 1995), cùng trú tại huyện Kim Bôi về tội Trộm cắp tài sản .

Nữ kế toán tham ô hơn 2,1 tỷ đồng trốn truy nã sa lưới

19:59:01 21/02/2024
Khoảng 13h ngày 21/2, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Công an xã Long An, huyện Long Thành (Đồng Nai) bắt đối tượng truy nã Đoàn Thị Ngọc Hà (SN 1985, trú phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, Bình Định).

Khởi tố 6 đối tượng sản xuất, buôn bán kính chắn gió ôtô nhái hàng hiệu

19:56:57 21/02/2024
Theo cơ quan điều tra, các đối tượng trên đã mua số lượng lớn kính chắn gió ô tô có nhãn hiệu XYG từ Công ty Xinyi Automobile Glass (Shenzhen) và máy khắc laser của Trung Quốc.

Khởi tố thêm 2 bị can liên quan sai phạm trong làm đường tại Ba Bể, Bắc Kạn

19:46:40 21/02/2024
Hai bị can đã có hành vi nghiệm thu, thẩm định, thanh quyết toán khối lượng điều chỉnh, bổ sung công trình đường Bản Pục (xã Thượng Giáo) - Pác Nghè 1 (xã Địa Linh), huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn sai quy định của Luật xây dựng và văn bản hư...

Bốn bệnh nhân cai nghiện m.a t.úy trốn khỏi bệnh viện

19:40:42 21/02/2024
Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h ngày 19/2, Công an huyện Bù Gia Mập nhận được tin báo của Bệnh viện Nhân Ái (trực thuộc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đứng chân trên địa bàn huyện Bù Gia Mập) có 4 bệnh nhân trốn khỏi khu điều trị của bệnh v...

Giả nhân viên ngân hàng l.ừa đ.ảo trên 4,5 tỷ đồng

19:31:01 21/02/2024
Do cần t.iền để trả nợ nên Phùng Hà Trang giả danh nhân viên ngân hàng rồi đưa ra các thông tin gian dối nhằm chiếm đoạt t.iền hơn 4,5 tỷ đồng của chị T.

Bắt Tổng Giám đốc công ty bất động sản trốn truy nã

19:21:23 21/02/2024
Nguyễn Đức Tuân là Tổng Giám đốc Công ty đầu tư Bất động sản Thăng Long Land, bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định ra Quyết định truy nã về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 4, điều 174 Bộ luật hình sự ngày 24/1/2024.

Cảnh sát đường thủy chặn bắt tàu chở 250 can xăng lậu trên biển

14:54:41 21/02/2024
Chiều 21/2, Cục CSGT cho biết, lực lượng của Thủy đoàn 1 vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh Quảng Ninh bắt giữ phương tiện thủy chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ.

Phạt thanh niên báo tin giả quán Karaoke có 10 người dùng ma túy

14:45:24 21/02/2024
Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã xử phạt Dương Hoàng Tuấn về hành vi báo thông tin giả với nội dung quán Karaoke trên địa bàn có 10 đối tượng hát và sử dụng trái phép chất m.a t.úy.

Kẻ trộm "dọn" sạch nhà nạn nhân

13:35:04 21/02/2024
Những vụ án này xảy ra khiến nhiều người bật ngửa vì hành vi táo bạo của những kẻ trộm coi thường pháp luật, cần nghiêm trị. hú Tài Huy (2004, trú xã Ea Bhốk, H. Cư Kuin).

Đạo chích lắm t.iền... án

11:18:10 21/02/2024
Cõng đến 5 t.iền án về tội: Trộm cắp tài sản nhưng Hồ Trọng Vũ (1991, trú xã Phước Lộc, H. Tuy Phước, Bình Định) vẫn không từ bỏ nghề đạo chích .

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 11 bị cáo kháng cáo trong vụ Việt Á

11:00:10 21/02/2024
Tòa án nhân dân TP. Hà Nội vừa có Thông báo kháng cáo trong vụ Việt Á. Theo đó, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 11 bị cáo liên quan có đơn kháng cáo.

Bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ khai thác hơn 30m3 gỗ

10:31:11 21/02/2024
Ngày 21/2, Hạt Kiểm lâm H.Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã có báo vụ phá rừng, với khối lượng gỗ bị khai thác hơn 30m3 tại xã Đăk Long.

Tài xế ô tô Mazda cầm dao c.hém rách lốp xe buýt có thể đối diện hình phạt nào?

10:04:14 21/02/2024
Sau khi tài xế xe ô tô Mazda ở Hà Nội cầm dao c.hém rách lốp xe buýt bị tạm giữ hình sự, nhiều người cho rằng cần xử lý nghiêm đối tượng côn đồ, hung hãn này để răn đe.

Có thể bạn quan tâm

Nhà thiết kế 14 t.uổi mang áo dài trình diễn tại Vương quốc Anh

Thời trang

23:55:38 21/02/2024
Tại sàn diễn này, NTK 14 t.uổi Anna Hoàng và đội ngũ của áo dài Love Collection đã giới thiệu bộ sưu tập Tết Việt. Bộ sưu tập gồm 28 mẫu thiết kế cho người lớn và t.rẻ e.m với tông màu vàng chủ đạo, truyền tải thông điệp về sự thịnh vượng ...

'Hô biến' món giò lụa còn dư ngày Tết thành 3 món cực ngon, chị em nội trợ lưu lại ngay

Ẩm thực

22:57:34 21/02/2024
Đừng bỏ phí giò lụa sau ngày Tết, hãy sáng tạo biến chúng thành các món ngon khác!Hôm nay, chúng tôi chia sẻ với các chị em nội trợ những món ăn sử dụng giò lụa sau dịp Tết.

Hà Nhi: "Những thứ tốt đẹp thường không mấy ai tin, còn drama thì gây hứng thú hơn nhiều"

Nhạc việt

22:44:18 21/02/2024
MV Khước từ của Hà Nhi sẽ chính thức ra mắt khán giả vào tối ngày 22/2. Đây là sản phẩm đ.ánh dấu sự hợp tác giữa nữ ca sĩ và quán quân The Masked Singer 2023 - Anh Tú.

Đình Bắc xin lỗi

Sao thể thao

22:27:49 21/02/2024
Tiền đạo Quảng Nam và tuyển Việt Nam lên mạng xin lỗi HLV Văn Sỹ Sơn và mong được sớm trở lại thi đấu. Chia sẻ của Đình Bắc nhận nhiều đồng cảm từ đồng nghiệp và bạn bè.

Mới đầu năm, con rể sửng sốt với yêu cầu của mẹ vợ liên quan đến chuyện t.iền bạc

Góc tâm tình

22:22:29 21/02/2024
Giờ tôi cũng đang đau đầu suy nghĩ. Nếu không cho anh vợ vay t.iền, chắc sắp tới, tôi sống không yên với gia đình nhà vợ.

Gần kề Rằm tháng 1 âm lịch, tài lộc chiếu sáng, 3 con giáp t.iền phủ đầy tay

Trắc nghiệm

21:16:25 21/02/2024
3 con giáp may mắn làm ăn thuận lợi, tài lộc đầy nhà. Nếu biết nắm bắt thời cơ, họ sẽ có cuộc sống giàu sang phú quý.Tử vi của t.uổi Hợi cho thấy đây là con giáp hiền lành

Hà Nội ghi nhận ca mắc liên cầu lợn đầu tiên trong năm 2024

Tin nổi bật

21:12:38 21/02/2024
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, khi phát hiện một trong những triệu chứng trên, nhất là ở người có t.iền sử tiếp xúc thường xuyên với lợn hoặc ăn tiết canh, thịt lợn cần khẩn trương đưa người bệnh đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế.

Trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất châu Âu trông thế nào?

Thế giới

21:09:11 21/02/2024
Les Ilots Blandin đang được xây dựng trên một mỏ đá cũ ở Pháp với công suất 74,3 MW, đây là trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất châu Âu cho đến nay.

Vua của các loại rau ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Sức khỏe

20:57:12 21/02/2024
Ung thư đường tiêu hóa: Những người sử dụng thực phẩm giàu lutein giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng, dạ dày, thực quản. Nghiên cứu trên bệnh nhân ung thư khoang miệng, thanh quản, bàng quang cũng chỉ ra kết quả tương tự.