Khởi tố 2 đối tượng mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng

Theo dõi VGT trên

Qua điều tra xác một một số tài khoản ngân hàng do hai thanh niên ở Trà Vinh bán, liên quan đến một số vụ việc sử dụng không gian mạng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 10/2, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Cao Thanh Phong (SN 1992, ngụ huyện Trà Cú) và Huỳnh Tấn Kiệt (SN 2001, ngụ huyện Châu Thành) điều tra về hành vi thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng.

Kết quả điều tra ban đầu, tháng 6/2022, Kiệt quen với Phong qua mạng xã hội Zalo. Phong trao đổi với Kiệt nếu làm được tài khoản ngân hàng có thẻ cứng (ATM) sẽ mua với giá 2 triệu đồng/tài khoản. Phong thỏa thuận với Kiệt, khi có số tài khoản ngân hàng và mật khẩu sẽ đưa trước 1 triệu đồng, đến khi nhận được thẻ ATM để rút tiền thì đưa tiếp 1 triệu đồng.

Khởi tố 2 đối tượng mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng - Hình 1
Cao Thanh Phong (bên trái) và Huỳnh Tấn Kiệt.

Sau khi nhận lời Phong, Kiệt đã nhờ bạn bè và người quen làm 100 tài khoản ngân hàng (gồm tài khoản đăng nhập trên điện thoại di động và 40 thẻ ATM). Phong và Kiệt đã đến khu vực cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) để giao điện thoại đã cài App của ngân hàng, tên đăng nhập, mật khẩu và thẻ ATM cho đối tượng đã liên hệ trước đó.

Phong đã chuyển vào tài khoản của Kiệt số tiền 130 triệu đồng. Quá trình điều tra xác định một số tài khoản ngân hàng nêu trên liên quan đến các vụ việc sử dụng không gian mạng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ở các tỉnh, thành phố trên cả nước

Video đang HOT

Nhóm tội phạm tại Campuchia lừa đảo hàng nghìn tỷ của người Việt Nam qua mạng

Các đối tượng người Việt Nam hoạt động tại Campuchia, sử dụng công nghệ cao để thực hiện lừa đảo thông qua hình thức tuyển cộng tác viên làm việc online trên mạng Internet, dụ dỗ bị hại chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng.

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; qua công tác nghiệp vụ, Cục Cảnh sát hình sự (Phòng 9) cùng với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Phòng 6) đã phát hiện nhóm đối tượng người Việt Nam hoạt động trong một công ty trá hình do đối tượng người nước ngoài làm chủ đặt trụ sở tại Campuchia để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân Việt Nam với quy mô lớn. Cục Cảnh sát hình sự đã giao Phòng hướng dẫn điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài (Phòng 9) xác lập chuyên án để áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp các đơn vị tiến hành xác minh, thu thập tài liệu, đấu tranh triệt phá.

Nhóm tội phạm tại Campuchia lừa đảo hàng nghìn tỷ của người Việt Nam qua mạng - Hình 1
Cảnh sát Campuchia phối hợp, bắt giữ, bàn giao các đối tượng cho Cảnh sát Việt Nam.

Qúa trình điều tra, các trinh sát của Phòng 9 (Cục Cảnh sát hình sự) và Phòng 6 (Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) đã làm rõ thủ đoạn hoạt động của các đối tượng tại Campuchia, đó là sử dụng công nghệ cao để thực hiện lừa đảo thông qua hình thức tuyển cộng tác viên làm việc online trên mạng Internet, dụ dỗ bị hại chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng để đặt mua đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử giả mạo Shoppe, Lazada... hoặc lập tài khoản trên trang Corona đặt cược đánh bạc tài/ xỉu để được hưởng hoa hồng. Các đối tượng đã chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Nhóm tội phạm tại Campuchia lừa đảo hàng nghìn tỷ của người Việt Nam qua mạng - Hình 2
Đối tượng Nguyễn Hoàng Sang (Trưởng nhóm lừa đảo).

Căn cứ tài liệu chuyên án thu thập được, ngày 7/1, Cục Cảnh sát hình sự đã chủ trì, phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh và Công an các địa phương tiến hành triệu tập, bắt giữ các đối tượng cùng trú tại tỉnh Tây Ninh, gồm: Nguyễn Hoàng Sang (Trưởng nhóm, SN 2001); Lê Trường Thịnh (Trưởng nhóm, SN 1997); Dương Hoàng Tiểu Băng (SN 2002); Nguyễn Hồ (SN 1994); Nguyễn Quang Hiếu (SN 1995); Nguyễn Thị Ngọc Mai (SN 1999); Phạm Tuấn Khiêm (SN 2001); Bùi Gia Khiêm (SN 2005) và các đối tượng: Châu Nguyên Bảo (SN 2001), trú tại tỉnh Sóc Trăng; Nguyễn Ngọc Hiếu (SN 2002), trú tại tỉnh Bình Định; Nguyễn Vũ Luân (SN 1997), trú tại tỉnh An Giang; Nguyễn Ngọc Thảo (SN 1998), trú tại tỉnh Cà Mau; Đặng Xuân Hưng (SN 1994), trú tại tỉnh Thái Nguyên.

Nhóm tội phạm tại Campuchia lừa đảo hàng nghìn tỷ của người Việt Nam qua mạng - Hình 3
Đối tượng Lê Trường Thịnh (Trưởng nhóm).

Điều tra mở rộng, Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục bắt giữ các đối tượng: Phan Trung (Trưởng nhóm, SN 1996), trú tại TP Đà Nẵng; Nguyễn Thị Diệp Đan (SN 2001), trú tại tỉnh Bình Dương; Phòng Thị Cẩm Lệ (SN 1997), trú tại tỉnh Bắc Giang; Huỳnh Thị Duyên Thắm (SN 1995), trú tại tỉnh Cần Thơ; Nguyễn Văn Đình (SN 2003), trú tại tỉnh Thái Nguyên; Phan Anh Tú (SN 2003), trú tại tỉnh Thái Nguyên; Đặng Thành Phát (SN 2002), trú tại tỉnh Kiên Giang; Phạm Văn Trường (SN 1998), trú tại tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Thị Thành (SN 1996), trú tại tỉnh Đắk Lắk; Nguyễn Thị Kim Hoa (SN 2001), trú tại tỉnh Bình Thuận.

Cơ quan điều tra đã thu giữ 25 điện thoại di động và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Nhóm tội phạm tại Campuchia lừa đảo hàng nghìn tỷ của người Việt Nam qua mạng - Hình 4
Các đối tượng thời điểm bị bắt giữ.

Đến nay, Cơ quan điều tra xác định hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng như sau: Từ tháng 3/2022 đến tháng 1/2023, đối tượng tên thường gọi là "Lùn" và "Trắng" (chưa rõ nhân thân, lai lịch; người Trung Quốc) câu kết với các đối tượng người Việt Nam thành lập công ty trá hình đặt trụ sở tại khu Venus, tỉnh Svayrieng, Camphuchia (từ tháng 10/2022, chuyển trụ sở đến khu King Crow, tỉnh Svayrieng, Campuchia) sử dụng không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân Việt Nam. "Lùn", "Trắng" đã tuyển được gần 100 nhân viên đưa sang Campuchia làm việc bằng hình thức thông qua các trang mạng xã hội đăng bài viết đưa ra mức lương cao, đãi ngộ hấp dẫn để tuyển nhân viên hoặc khuyến khích các nhân viên đang làm việc lôi kéo thêm bạn bè, người thân sang Campuchia làm việc.

Nhóm tội phạm tại Campuchia lừa đảo hàng nghìn tỷ của người Việt Nam qua mạng - Hình 5
Các đối tượng tham gia lừa đảo.

Sau khi tuyển được nhân viên đưa sang Campuchia, "Lùn", "Trắng" thỏa thuận trả công cho nhân viên 800USD/1 tháng, ngoài ra còn được hưởng hoa hồng trên tổng số tiền lừa đảo được của các bị hại. Đồng thời, bố trí cho nhân viên ăn ở, làm việc cùng nhau trong một tòa nhà, đào tạo nhân viên cách thức lừa đảo bằng cách cho nhân viên đọc các tài liệu, kịch bản, lời thoại lừa đảo và làm việc cùng nhân viên đã làm việc trước để học việc. Sau đó, "Lùn", "Trắng" quản lý, chia nhân viên theo các tổ, nhóm để cùng nhau hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong đó, nhóm nhân viên telesale khoảng 20 đối tượng có nhiệm vụ gọi điện, nhắn tin qua facebook để dụ dỗ, lôi kéo bị hại tham gia làm việc online trên mạng Internet để được trả công từ 100 đến 300 ngàn đồng/1 ngày, bị hại đồng ý thì chuyển thông tin số điện thoại, tài khoản facebook của bị hại cho nhân viên sale tiếp tục thực hiện lừa đảo bị hại. Nhóm nhân viên sale khoảng 80 đối tượng được chia thành 3 nhóm A,B,C, mỗi nhóm chia thành nhiều tổ (mỗi tổ có 3 nhân viên được giao quản lý 1 máy tính, 1 điện thoại gọi là máy 1,2,3).

Hàng ngày, các nhóm trưởng gồm: Nguyễn Hoàng Sang, Lê Trường Thịnh, Phan Trung trực tiếp giao việc cho các nhân viên thực hiện nhiệm vụ lừa đảo, cụ thể: Nhân viên máy 1 tiếp nhận thông tin bị hại từ nhóm telesale, sau đó gọi điện, nhắn tin qua facebook dụ dỗ, lôi kéo bị hại tham gia theo dõi, thả tim tiktok, facebook, nghe nhạc MP3 để được trả công, bị hại đồng ý tham gia thì chuyển thông tin cho nhân viên máy 2. Nhân viên máy 2 hướng dẫn bị hại thả tim tiktok, nghe nhạc MP3 để được trả công từ 10 đến 50 ngàn đồng/1 lần, chuyển tiền làm từ thiện làng trẻ em SOS, lập tài khoản trên trang web Corona (từ đầu tháng 11/2022 đến nay, đối tượng liên tục đổi tên miền trang Corona thành Goruur1.com, SX38.com, ua8wglfq.com; trang web này có giao diện giống với các trang web đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet, máy chủ đặt tại Campuchia).

Khi bị hại chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng thì các đối tượng gửi qua telegram cho bị hại một hợp đồng giả mạo của một công ty tài chính cam kết bảo hiểm an toàn 100% vốn cho bị hại. Sau đó, hướng dẫn bị hại liên hệ qua telegram gặp chuyên gia là nhân viên máy 3. Nhân viên máy 3 hướng dẫn chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng để có điểm trong tài khoản đã lập trên trang web Corona (1 điểm bằng 1 ngàn đồng), đọc các lệnh tài/xỉu hoặc chẵn/lẻ cho bị hại thực hiện đặt cược để được hưởng hoa hồng từ 30% đến 60%. Ban đầu bị hại chuyển số tiền nhỏ để thực hiện nhiệm vụ đặt cược thì được đối tượng trả tiền về tài khoản ngân hàng của bị hại (gọi là nuôi khách). Khi bị hại chuyển số tiền lớn và yêu cầu rút tiền thì bọn chúng đưa ra nhiều lý do như lỗi hệ thống, sai số tài khoản ngân hàng, bị hại chưa hoàn thành nhiệm vụ... không cho bị hại rút tiền, yêu cầu bị hại nộp thêm tiền để xác minh tài khoản, nếu bị hại không còn khả năng nộp thêm tiền thì chặn liên lạc, khóa tài khoản của bị hại đã lập trên trang web Corona (gọi là giết khách).

Nhóm nhân viên có nhiệm vụ cung cấp số tài khoản ngân hàng cho nhân viên các tổ A,B,C để cho bị hại chuyển tiền, quản lý app Corona chuyển điểm vào tài khoản của bị hại; can thiệp, chỉnh sửa thông tin mật khẩu, số tài khoản ngân hàng hoặc khóa tài khoản không cho bị hại rút tiền, chấm công, tính lương và phát lương cho nhân viên; gửi đường link tiktok lên nhóm nhận nhiệm vụ tiktok, quản lý thẻ cào điện thoại (mỗi thẻ có 1 USD) để nạp tiền phát dịch vụ Internet trên các máy điện thoại của nhân viên, quản lý tài khoản ngân hàng để chuyển trả tiền cho các bị hại thực hiện xong nhiệm vụ ban đầu.

Với phương thức thủ đoạn trên, các đối tượng đã lừa đảo hàng nghìn người Việt Nam với số tiền chiếm đoạt ước tính lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự; Quyết định khởi tố bị can đối với 23 đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là chuyên án đấu tranh với tổ chức tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, hoạt động xuyên quốc gia và sử dụng công nghệ cao để phạm tội. Kết quả phá án cơ bản thành công, đã bắt giữ được các đối tượng có vai trò quản lý, tổ chức, đối tượng trực tiếp thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân Việt Nam trên không gian mạng, tổ chức tội phạm này đến nay đã dừng hoạt động.

Quá trình phá án được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an. Thời gian qua, thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về phòng ngừa, ngăn chặn người Việt Nam bị dụ dỗ xuất cảnh sang Campuchia để làm "việc nhẹ, lương cao", tình trạng người Việt Nam bị lừa sang Campuchia làm việc bị cưỡng bức lao động, cưỡng đoạt tài sản đã có chuyển biến, giảm về số lượng. Tuy nhiên, qua điều tra khám phá các vụ án thời gian gần đây cho thấy nhiều người Việt Nam sang Campuchia do tự nguyện làm việc tại các cơ sở lừa đảo chiếm đoạt tài sản tập trung ở một số tỉnh như Svayrieng, Sihanouk Ville...nơi có nhiều công ty và tập trung hàng nghìn người làm việc. Các đối tượng được trả lương hàng tháng và có thưởng nếu làm việc hiệu quả, ngược lại bị phạt tiền nếu chưa hoàn thành chỉ tiêu được giao. Quá trình làm việc, các đối tượng vẫn được phép về Việt Nam và tiếp tục quay lại làm việc khi có nhu cầu.

Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác khi có người lạ liên lạc, giả mạo lực lượng Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, nhân viên ngân hàng, Hải quan...yêu cầu chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra, nhận bưu phẩm; không truy cập vào các đường link lạ, có dấu hiệu giả mạo các trang web chính thức của cơ quan nhà nước, ngân hàng và cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng; cảnh giác khi các đối tượng dụ dỗ tham gia thực hiện các nhiệm vụ đặt đơn hàng, theo dõi tiktok, nghe nhạc... để được trả tiền công để tránh bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, cơ quan Công an cảnh báo việc xuất cảnh sang nước ngoài làm việc nhưng thực chất là tham gia vào các đường dây đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng do các đối tượng người nước ngoài cầm đầu, trực tiếp lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chính người Việt Nam là vi phạm pháp luật. Người phạm tội vẫn bị bắt giữ và xử lý hình sự theo pháp luật của Việt Nam. Các gia đình có con em đang sinh sống, làm việc tại Campuchia cần hiểu rõ và chấp hành pháp luật.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cướp giật túi xách khiến người phụ nữ ở TP.HCM té xuống đường, tử vongCướp giật túi xách khiến người phụ nữ ở TP.HCM té xuống đường, tử vong
07:45:59 25/04/2025
Giúp nghi phạm Bùi Đình Khánh bỏ trốn: Tội danh nào đang chờ đợi 2 vợ chồng?Giúp nghi phạm Bùi Đình Khánh bỏ trốn: Tội danh nào đang chờ đợi 2 vợ chồng?
20:51:11 25/04/2025
Trung tá công an ở Hà Nội bị xe máy chở 3 tông nhập việnTrung tá công an ở Hà Nội bị xe máy chở 3 tông nhập viện
21:16:28 25/04/2025
Lý do hoãn phiên tòa ca sĩ Duy Mạnh kiện Mercedes-Benz Việt NamLý do hoãn phiên tòa ca sĩ Duy Mạnh kiện Mercedes-Benz Việt Nam
19:46:16 25/04/2025
Cảnh sát đột kích xưởng làm giả 71 nghìn lít dầu ăn, 40 tấn mì chínhCảnh sát đột kích xưởng làm giả 71 nghìn lít dầu ăn, 40 tấn mì chính
22:13:17 26/04/2025
Trộm cắp hàng hiệu 3 tỉ đồng ở trung tâm thương mại, lãnh 10 năm tùTrộm cắp hàng hiệu 3 tỉ đồng ở trung tâm thương mại, lãnh 10 năm tù
07:38:57 25/04/2025
Vụ đường dây thuốc giả ở Thanh Hóa: Phát hiện nhiều cửa hiệu bán thuốc giảVụ đường dây thuốc giả ở Thanh Hóa: Phát hiện nhiều cửa hiệu bán thuốc giả
00:01:37 26/04/2025
Quan hệ tình dục với 'bạn gái' 11 tuổi, lãnh án 9 năm tùQuan hệ tình dục với 'bạn gái' 11 tuổi, lãnh án 9 năm tù
06:50:22 25/04/2025

Tin đang nóng

Danh tính 4 người tử vong vụ lật xe khách ở Tam ĐảoDanh tính 4 người tử vong vụ lật xe khách ở Tam Đảo
22:30:21 26/04/2025
Phim của NSND Hồng Vân bất ngờ dừng chiếu, dàn diễn viên xin lỗi khán giảPhim của NSND Hồng Vân bất ngờ dừng chiếu, dàn diễn viên xin lỗi khán giả
23:27:15 26/04/2025
Hot boy quân nhân Trần Tất Long tăng follower gấp 20 lần, nhận nhiều tin nhắn: "Mình vẫn chưa hết bất ngờ"Hot boy quân nhân Trần Tất Long tăng follower gấp 20 lần, nhận nhiều tin nhắn: "Mình vẫn chưa hết bất ngờ"
20:04:03 26/04/2025
Chàng trai được 15 phú bà bao nuôi, làm việc nhà 3 tiếng nhận 29 triệu đồngChàng trai được 15 phú bà bao nuôi, làm việc nhà 3 tiếng nhận 29 triệu đồng
20:07:47 26/04/2025
Thay đổi bất ngờ ở Vạn Hạnh Mall sau vụ thanh niên rơi từ tầng 7 xuống tử vongThay đổi bất ngờ ở Vạn Hạnh Mall sau vụ thanh niên rơi từ tầng 7 xuống tử vong
22:27:11 26/04/2025
Tóm gọn Trần Nghiên Hy hẹn hò trai lạ sau 2 tháng ly hôn "sốc đến không thể nói", nhưng sao trông quen quen?Tóm gọn Trần Nghiên Hy hẹn hò trai lạ sau 2 tháng ly hôn "sốc đến không thể nói", nhưng sao trông quen quen?
20:29:37 26/04/2025
Mỹ nhân đẹp tới mức ai lấy được là "kiếp trước đã cứu cả thiên hạ", U60 mà trẻ như gái 18Mỹ nhân đẹp tới mức ai lấy được là "kiếp trước đã cứu cả thiên hạ", U60 mà trẻ như gái 18
23:52:17 26/04/2025
1 hot girl gây dậy sóng khi tự "bóc" chuyện hẹn hò "người tình bí mật" của Lưu Diệc Phi1 hot girl gây dậy sóng khi tự "bóc" chuyện hẹn hò "người tình bí mật" của Lưu Diệc Phi
22:36:41 26/04/2025

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây sản xuất, thu giữ 100 tấn thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, thu giữ 100 tấn thực phẩm chức năng giả

22:21:54 26/04/2025
Đường dây sản xuất thực phẩm chức năng giả với số lượng lớn đã bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an phát hiện, triệt xóa. Bước đầu, số lượng thực phẩm chức năng giả bị lực lượng Công an thu giữ lên tới 100 tấn.
Tuyên án tử hình 9 bị cáo trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia

Tuyên án tử hình 9 bị cáo trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia

22:18:00 26/04/2025
Sau 2 ngày xét xử, chiều 26/4, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt 9 án tử hình, 2 án chung thân và một án 20 năm tù đối với 12 bị cáo trong vụ án ma bán trái phép chất ma túy do Trần Hoàng Tín cầm đầu.
Tiệc sinh nhật với 25 người sử dụng ma túy: Tạm giữ hình sự chủ tiệc

Tiệc sinh nhật với 25 người sử dụng ma túy: Tạm giữ hình sự chủ tiệc

18:28:30 26/04/2025
Liên quan vụ 25 người sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật ở quán ăn, Công an tỉnh Trà Vinh đã tạm giữ hình sự chủ tiệc.
Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án khu đô thị Ruby City

Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án khu đô thị Ruby City

18:22:51 26/04/2025
Ngày 26/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Dự án khu đô thị Ruby City (địa chỉ tại ấp 1, xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài).
Xử phạt người đăng tải bình luận xuyên tạc, gây chia rẽ trong việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh

Xử phạt người đăng tải bình luận xuyên tạc, gây chia rẽ trong việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh

17:46:46 26/04/2025
N.G.K đã tham gia bình luận với nội dung bịa đặt, xuyên tạc một số nội dung về lịch sử, đất và người của địa phương khác, gây chia rẽ tình cảm, mối đoàn kết giữa cán bộ và nhân dân các địa phương, gây bức xúc trong dư luận xã hội...
Bắt cặp tình nhân sản xuất thuốc diệt cỏ giả, thu lợi bất chính 600 triệu

Bắt cặp tình nhân sản xuất thuốc diệt cỏ giả, thu lợi bất chính 600 triệu

17:41:59 26/04/2025
Theo điều tra của Công an tỉnh Quảng Ninh, do không có công ăn việc làm ổn định, Thủy và Thảo (có quan hệ tình cảm với nhau) đã bàn bạc, lên kế hoạch làm giả thuốc diệt cỏ đang bán chạy trên thị trường để thu lợi bất chính.
Bệnh nhân ung thư đến tòa đòi tiền đã bị thầy bói lừa đảo

Bệnh nhân ung thư đến tòa đòi tiền đã bị thầy bói lừa đảo

16:46:21 26/04/2025
Thầy bói Phan Thị Lan dọa bệnh nhân ung thư phải dâng lệnh 370 triệu đồng mới hết bệnh, dọa con trai của một người xem bói sắp bị gạch tên trong sổ sinh tử để lừa đảo gần 1,5 tỉ đồng.
Ông chủ vàng Phú Cường lĩnh án 14 năm 6 tháng tù

Ông chủ vàng Phú Cường lĩnh án 14 năm 6 tháng tù

16:16:37 26/04/2025
Vận chuyển 9.500 tỷ đồng qua biên giới trái phép, ông chủ vàng Phú Cường Nguyễn Ngọc Phương bị HĐXX sơ thẩm Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt 14 năm 6 tháng tù.
Bắt người đi xe máy chặn đầu ô tô, cầm vật nhọn doạ tài xế

Bắt người đi xe máy chặn đầu ô tô, cầm vật nhọn doạ tài xế

15:24:39 26/04/2025
Công an đã xác định, bắt giữ người đàn ông đi xe gắn máy ngược chiều trên đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp rồi chặn đầu ô tô, dùng dao uy hiếp tài xế.
Bóc gỡ đường dây tổ chức, môi giới cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép

Bóc gỡ đường dây tổ chức, môi giới cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép

15:20:54 26/04/2025
Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an ngày 26/4 cho biết, đã bóc gỡ thành công đường dây tổ chức, môi giới cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép.
Khởi tố 3 người tham gia mua bán hơn 4 tấn thịt lợn bẩn

Khởi tố 3 người tham gia mua bán hơn 4 tấn thịt lợn bẩn

15:09:11 26/04/2025
Ngày 25/4 Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can đối với 3 người liên quan đến việc mua bán hơn 4 tấn thịt lợn bẩn, thịt lợn nhiễm dịch bệnh đang trong tình trạng bị biến đổi màu sắc, có mùi hôi thối trên địa bàn huyện Trảng Bom...
Lời kể tiết lộ sự kín tiếng của cặp vợ chồng giúp Bùi Đình Khánh bỏ trốn

Lời kể tiết lộ sự kín tiếng của cặp vợ chồng giúp Bùi Đình Khánh bỏ trốn

14:42:15 26/04/2025
Nguyễn Văn Linh (37 tuổi) và vợ là Ngô Thị Hoan (38 tuổi) thường trú tại huyện Tân Sơn (Phú Thọ), có liên quan tới việc bàn bạc giúp nghi phạm Bùi Đình Khánh bỏ trốn sau vụ án ma túy khiến Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải hy sinh tại Quảng Nin...

Có thể bạn quan tâm

Robot cảm tử Lyagushka 'ếch', vũ khí mới tạo đột phá trên chiến trường

Robot cảm tử Lyagushka 'ếch', vũ khí mới tạo đột phá trên chiến trường

Thế giới

06:04:58 27/04/2025
Trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine, Nga bất ngờ tung ra robot cảm tử Lyagushka ếch thứ vũ khí mới hứa hẹn tạo đột phá trên chiến trường.
3 loại rau lá xanh đứng đầu trong việc giúp trẻ tăng chiều cao tự nhiên, tận dụng để đổi món ngay cho trẻ

3 loại rau lá xanh đứng đầu trong việc giúp trẻ tăng chiều cao tự nhiên, tận dụng để đổi món ngay cho trẻ

Ẩm thực

05:56:13 27/04/2025
Dưới đây là những loại rau lá xanh đứng đầu trong việc giúp trẻ tăng chiều cao và các tận dụng không phải cha mẹ nào cũng biết.
Nam chính 'Trạm cứu hộ trái tim' tái xuất trong phim phá án

Nam chính 'Trạm cứu hộ trái tim' tái xuất trong phim phá án

Phim việt

05:53:58 27/04/2025
Sau vai nam chính phản diện trong Trạm cứu hộ trái tim , diễn viên Quang Sự sẽ gặp lại khán giả trong phim điều tra, phá án Trò chơi bóng tối .
4 phim Hàn xuất sắc nhất từ đầu năm 2025 tới giờ: Lỡ phim nào tiếc hùi hụi phim đó!

4 phim Hàn xuất sắc nhất từ đầu năm 2025 tới giờ: Lỡ phim nào tiếc hùi hụi phim đó!

Phim châu á

05:52:58 27/04/2025
Đây đều là những tác phẩm sở hữu kịch bản hấp dẫn cùng diễn viên cực kỳ chất lượng. Trong số đó, có 4 cái tên nổi bật nhất mà các tín đồ yêu phim Hàn nhất định không nên bỏ qua.
Nữ thần sang nhất phim Hàn Quốc: Gương mặt đài các, khí chất lạnh lùng, 40 tuổi vẫn đẹp như sương sớm

Nữ thần sang nhất phim Hàn Quốc: Gương mặt đài các, khí chất lạnh lùng, 40 tuổi vẫn đẹp như sương sớm

Hậu trường phim

05:52:16 27/04/2025
Seo Ji Hye đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả khắp châu Á như một biểu tượng của nét đẹp quý phái và lối sống kín đáo đáng ngưỡng mộ.
Nghe lỏm được chuyện chị gái mình cho các cháu 10 triệu tiền đi du lịch, cô em chồng đến tận nhà tôi đập phá để đòi bằng được số tiền đó

Nghe lỏm được chuyện chị gái mình cho các cháu 10 triệu tiền đi du lịch, cô em chồng đến tận nhà tôi đập phá để đòi bằng được số tiền đó

Góc tâm tình

05:33:18 27/04/2025
Em chồng tôi là cô em út vốn được cả nhà chiều chuộng nên tính tình cũng ngang dở lắm, nói chung là cả nhà không ai chịu nổi.
Xuân Hinh ước trở lại tuổi 18 với Xuân Bắc, BTV Quang Minh lộ diện sau lùm xùm

Xuân Hinh ước trở lại tuổi 18 với Xuân Bắc, BTV Quang Minh lộ diện sau lùm xùm

Sao việt

23:41:29 26/04/2025
Nghệ sĩ Xuân Hinh ước trở lại tuổi 18 với Xuân Bắc. BTV Quang Minh khám phá Imam Square - kỳ quan UNESCO tại Iran.
Rodri có thể ra sân ở chung kết FA Cup

Rodri có thể ra sân ở chung kết FA Cup

Sao thể thao

23:34:42 26/04/2025
HLV Pep Guardiola của Manchester City tiết lộ Rodri bình phục tốt và có khả năng góp mặt tại chung kết FA Cup mùa này.
Nhạc sĩ Nguyễn Cường tuổi 82 tập thể dục 3 tiếng/ngày, chia sẻ về vợ kém 19 tuổi

Nhạc sĩ Nguyễn Cường tuổi 82 tập thể dục 3 tiếng/ngày, chia sẻ về vợ kém 19 tuổi

Nhạc việt

23:32:56 26/04/2025
Ở tuổi 82, nhạc sĩ Nguyễn Cường tâm sự không viết các ca khúc mà chỉ tập trung sáng tác phẩm dài hơi, chủ yếu là ca kịch. Có những tác phẩm ông mất tới 4-5 năm mới hoàn thành.
'28 years later': Màn tái xuất đầy hứa hẹn của thương hiệu phim xác sống kinh điển

'28 years later': Màn tái xuất đầy hứa hẹn của thương hiệu phim xác sống kinh điển

Phim âu mỹ

23:09:15 26/04/2025
Tác phẩm không đơn thuần là hậu truyện, mà như một lời hồi đáp đầy tham vọng dành cho khán giả, sau 2 thập kỷ chờ đợi màn tái xuất của thương hiệu xác sống kinh điển.
10 mỹ nhân "má hồng thơ ngây" đỉnh nhất Hàn Quốc: Càng ngày càng đẹp, visual chuẩn "búp bê sống"

10 mỹ nhân "má hồng thơ ngây" đỉnh nhất Hàn Quốc: Càng ngày càng đẹp, visual chuẩn "búp bê sống"

Sao châu á

22:43:04 26/04/2025
Những mỹ nhân Hàn này không chỉ chinh phục khán giả bằng vẻ ngoài ngây thơ, babyface mà còn nhờ tài năng diễn xuất vững vàng.