Khoảnh khắc rực rỡ núi non, đô thị, biển cả Việt Nam
Khinh khí cầu tại Đại nội Huế, bình minh ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hay chiều trên đại lộ là những tác phẩm phong c ảnh đẹp rực rỡ được các tác giả gửi dự cuộc thi ảnh “Sài Gòn 2018″.
“Chiều trên cánh đồng muối” của Duy Lê Thanh.
“Bình minh nơi suối Vàng” (Đà Lạt, Lâm Đồng) được Kiều Thanh Tùng ghi lại trong một buổi sáng tháng 2 vừa qua.
“Khinh khí cầu bay trên Đại Nội Huế” của tác giả Nguyễn Đình Chiến.
Thành phố trong cơn giông – khung cảnh một góc hồ Hoàng Cầu (Hà Nội) được Nguyễn Duy Quân ghi lại đẹp mắt.
Tác phẩm ghi lại khung cảnh bình minh buổi sáng tại xã Đạ Chais (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), tác giả Nguyễn Khánh Hoàng.
“Bình minh Bảo Lộc” của Nguyễn Minh Tiến.
Video đang HOT
Một bức ảnh phong cảnh biển ấn tượng của Nguyễn Nhật Minh.
“Phố núi Mù Cang Chải lên đèn” của tác giả Nguyễn Nhật Cường. Để chụp được bức ảnh này, tác giả Cường chia sẻ anh và những người bạn đã phải leo bộ một quãng đường chừng 5 km lên núi trong điều kiện trời chập choạng tối.
“Bay cùng Việt Nam” của Nguyễn Như Nhi chụp trên đèo Ô Quy Hồ (Sa Pa, Lào Cai). Đây là một trong số những bức ảnh dự thi hiếm hoi được tác giả ghi lại bằng điện thoại.
“Khung cảnh chợ Bến Thành về đêm” qua ống kính Nguyễn Trang Kim Cương.
“Bình minh trên biển” của Nguyễn Thành Trung.
“Vòng xoay Quách Thị Trang và chợ Bến Thành khi chưa có công trình Metro”, ảnh chụp từ flycam của Nguyễn Văn Hải.
“Hoàng hôn cầu Sài Gòn”, bức ảnh được Phát Lê Minh ghi lại trong thời điểm trời chuyển dần về tối và sử dụng chế độ chụp phơi sáng.
“Hoàng hôn cầu Bình Lợi”, bức ảnh được Trần Linh ghi lại trong một chuyến đi Sài Gòn đầu năm 2017.
“Chiều về trên phố”, bức ảnh của Trần Nguyên Nghĩa ghi lại cảnh hoàng hôn trên tuyến đường Nguyễn Thị Thập (quận 7, TP.HCM) bằng điện thoại.
“Thăm đồng”, ảnh chụp tại cầu Minh Cầm, xã Mai Hoá (Tuyên Hoá, Quảng Bình), tác giả Trương Thiên Bình.
“Dòng kênh sạch hôm nay” của Tuấn Nguyễn chụp dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đoạn chảy qua cầu Kiệu (TP.HCM) tháng 3/2017.
Hoàng hôn trên đại lộ, ảnh của Vũ Việt Dũng chụp tại nút giao ba tầng Trần Duy Hưng – Khuất Duy Tiến – Phạm Hùng (Hà Nội).
“Hoàng hôn trên sông Hàn” của Vũ Văn Mộng. Ảnh chụp tại khu vực cầu tàu tình yêu bên đường Trần Hưng Đạo, Đà Nẵng.
Theo Zing
Bình minh, hoàng hôn tuyệt đẹp trên đảo Lý Sơn
Hoàng hôn hay bình minh luôn là những thời điểm được các bạn trẻ yêu thích khi chụp hình. Nếu muốn có những pose ảnh ngập tràn ánh nắng, đừng bỏ qua 4 địa điểm tuyệt đẹp dưới đây.
Chụp ảnh trước hoàng hôn hay bình minh không phải điều đơn giản kể cả với những tay máy chuyên nghiệp. Tuy nhiên, một bức ảnh thừa chút ánh sáng hay gương mặt tối hoàn toàn đôi khi cũng đem lại cho người xem những cảm giác lạ lẫm và được nhiều bạn trẻ thích thú. Thực tế, không phải ở đâu bạn cũng có thể tìm được không gian mênh mông để chụp hoàng hôn hay bình minh như đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.
Bình minh từ hòn Mù Cu: Nằm phía đông của đảo lớn Lý Sơn, bãi Mù Cu với ngọn hải đăng nổi tiếng cũng là một trong những địa điểm ngắm bình minh tuyệt đẹp cho khách du lịch. Tuy nhiên, việc tiếp cận khu vực này không quá dễ dàng do hoạt động xây dựng dang dở. Bạn có thể đi xe máy hoặc đi taxi và đi bộ một đoạn về phía hải đăng Mù Cu. Sau khi tới được hải đăng, du khách sẽ đi bộ qua bãi đá để tới điểm mũi của hòn Mù Cu. Tới đây, bạn có thể tha hồ tạo dáng và chụp hình trên những mỏm đá hay lợi dụng những vũng nước nhỏ để tạo nên những tấm hình phản chiếu ấn tượng.
Bình minh từ khu vực hang Câu: Cách không xa vị trí của đỉnh Thới Lới là khu vực hang Câu. Trên thực tế, hang Câu cũng là điểm thích hợp cho cả việc ngắm hoàng hôn và bình minh. Sau khi băng qua những cánh đồng tỏi, du khách sẽ tới được khu vực hang Câu phía bờ Đông của đảo Lý Sơn. Nơi đây được ví như "Grand Cayon" của Việt Nam với những vách đá dựng đứng trên bờ biển. Khi mặt trời dần nhô lên từ biển, cả khoảng không mênh mông như được dát lớp vàng rực rỡ, tạo nên sự kỳ vĩ cho bức tranh thiên nhiên hang Câu.
Hoàng hôn từ trên đỉnh Thới Lới: Đỉnh Thới Lới là một trong những địa điểm hút khách nhất trên đảo Lý Sơn. Khi đứng từ trên đỉnh, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh đảo Lý Sơn hoặc hướng về phía biển. Chính vì vậy, đây được ví như địa điểm sống ảo thích hợp cho các bạn trẻ thích chụp ảnh "deep" trước hoàng hôn hay bình minh. Với các mỏm đá cao hướng ra biển và những bãi cỏ chạy dài tít tắp, khung cảnh nơi đây trở nên yên bình và tĩnh lặng hơn khi ngày sắp tàn.
Đỉnh núi Thới Lới phù hợp cho cả việc chụp hoàng hôn và bình minh nhưng nhiều bạn thích tới đây vào lúc chiều tà vì không khí dễ chịu hơn sau một ngày dài lang thang khắp đảo. Hơn nữa, khung cảnh hoàng hôn nhìn từ trên cao xuống mặt biển thực sự ấn tượng với không gian tràn ngập sắc đỏ của mặt trời. Bạn có thể vô tư "thả dáng" mà không lo vướng quá nhiều người với hướng nhìn ra mặt biển. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất là con đường lên đây không có điện và khi xuống vào buổi tối, bạn phải hết sức cẩn thận để tránh tai nạn không đáng có.
Hoàng hôn từ cổng Tò Vò: Trái với núi Thới Lới, cổng Tò Vò là địa điểm nằm ngay bên bờ biển nhưng về độ đông đúc lúc hoàng hôn thì hơn hẳn so với đỉnh núi Thới Lới. Do vị trí thuận lợi nằm không cách xa bến cảng, khu vực cổng Tò Vò được nhiều du khách lựa chọn để ngắm hoàng hôn với một khối đá tạo thành mái vòm, hướng về phía biển và vô vàn bãi đá nhỏ nằm rải rác xung quanh. Khi hoàng hôn buông xuống, ánh chiều vàng tạo nên khung cảnh vô cùng kỳ vĩ cho cổng Tò Vò.
Điểm trừ lớn nhất tại cổng Tò Vò là quá đông, đặc biệt vào dịp cuối tuần khiến du khách khó có thể chụp được cho mình bức ảnh ưng ý. Bạn có thể chọn thời điểm muộn khi mọi người đã ra về gần hết và chọn chế độ chụp phơi sáng với chân máy ảnh. Tuy nhiên, nếu trang thiết bị còn hạn chế, du khách có thể tìm những góc hẹp hơn hoặc đi xa về phía bờ đá với không gian rộng để thỏa sức sáng tạo với bức hình của mình.
Theo Zing
Sài Gòn đẹp rực rỡ qua ống kính nhiếp ảnh gia Nhà thờ Đức Bà, tòa nhà cao nhất Việt Nam, trung tâm mới Thủ Thiêm ở quận 2 và nhiều địa danh khác ở TP.HCM được các nhiếp ảnh gia ghi lại gửi đến cuộc thi ảnh "Sài Gòn 2018". Vương cung Thánh đường Chánh tòa Đức Bà Sài Gòn (người dân quen gọi là Nhà thờ Đức Bà) tọa lạc giữa trung...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khâu Vai Điểm đến du lịch đầy tiềm năng tại cao nguyên đá

Dốc cạn túi du lịch vì 'nghèo nhưng có trải nghiệm'

Đến với Đắk Lắk mùa 'con ong đi lấy mật'

Khám phá 5 hành trình du lịch hấp dẫn trên vịnh Bái Tử Long

Bình Định: Trải nghiệm thú vị những chuyến tàu 0 đồng

Bình Định thu hút khách du lịch bằng tàu hỏa miễn phí

TP Cao Lãnh khai trương tour du lịch khám phá thành phố bằng xe đạp

Tháng ba trở lại Lý Sơn

Gợi ý những nơi 'bí ẩn' khách Việt nên đến một lần khi du lịch Thái Lan

Quảng Ninh đưa tour tham quan Vịnh Bái Tử Long vào hoạt động

Trải nghiệm mô hình lưu trú nhà dân ở điểm du lịch cộng đồng xã Pà Cò

Quảng Ninh khai trương các hành trình du lịch Vịnh Bái Tử Long
Có thể bạn quan tâm

Công thức pha nước chanh giải khát làm đẹp da
Làm đẹp
19:34:52 30/03/2025
Khi "cái chùa" ở cạnh "cái chợ": Anh trai mệt mỏi vì bài vở còn phải trông nhóc em siêu quậy chỉ mê ăn
Netizen
19:02:24 30/03/2025
Động đất Myanmar: Tâm chấn Mandalay tiếp tục rung chuyển
Thế giới
19:01:51 30/03/2025
Amad Diallo báo tin vui cho MU
Sao thể thao
18:59:36 30/03/2025
Đỗ Mỹ Linh "bất lực" với chồng và con gái
Sao việt
17:56:46 30/03/2025
Sự Nghiệp Chướng của Pháo bất ngờ "bay màu" khỏi Top Trending Việt Nam
Nhạc việt
17:54:00 30/03/2025
Trúng số độc đắc đúng ngày 31/3/2025, định mệnh an bài, 3 con giáp khổ trước sướng sau, sự nghiệp phất lên ầm ầm, tiền tài rủng rỉnh
Trắc nghiệm
16:03:09 30/03/2025
Mát trời ăn cá kho cùng thứ này bao nhiêu cơm cũng hết
Ẩm thực
15:58:38 30/03/2025
Tài xế ô tô con dừng giữa đường nghi để thách thức xe tải ở Đắk Lắk
Tin nổi bật
15:15:41 30/03/2025
2 thiếu nữ ghen tuông, gần 70 đối tượng chuẩn bị hỗn chiến
Pháp luật
14:39:44 30/03/2025