Khó khăn bao vây, Phân bón Miền Nam (SFG) còn phải xử lý 5 khoản nợ không thể thu hồi
Trên thị trường, không nằm ngoài xu hướng chung toàn ngành, cổ phiếu SFG liên tục dò đáy. Hiện chỉ còn giao dịch tại mức 6.550 đồng/cp, thấp nhất lịch sử giao dịch của Phân bón Miền Nam .
CTCP Phân bón Miền Nam (SFG) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc xử lý 5 khoản nợ không có khả năng thu hồi. Chi tiết, tổng nợ không thể thu hồi đợt xử lý này hơn 4 tỷ đồng, gồm hơn 262 triệu từ khách hàng là Công ty TNHH MTV Sản xuất – Thương mại và Dịch vụ Việt Đức; số tiền hơn 1 tỷ từ Cơ sở kinh doanh phân bón Phạm Văn Ngọ; gần 149 triệu từ ông Phan Ngọc Hùng; hơn 1,6 tỷ tại khách hàng là CTCP Công nông nghiệp Việt Mỹ và hơn 958 triệu đồng từ cá nhân Lê Thị Kim Mỹ.
Các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc cùng các bên liên quan chịu trách nhiệm thi hành Nghị quyết này. Công tác xử lý nợ xấu một lần nữa làm rõ nét tình hình kinh doanh kém sắc của SFG thời gian gần đây, cũng như nhóm doanh nghiệp kinh doanh phân bón nói chung.
Video đang HOT
Trong bối cảnh thời tiết xấu, nông sản giảm khiến sản lượng không khả quan; doanh nghiệp phân bón còn chịu áp lực từ chi phí nguyên vật liệu tăng mạnh, trong khi không thể tăng giá bán tương ứng do vấp phải cạnh tranh từ hàng ngoại địa.
Một vấn đề khác, theo giới quan sát liên quan đến chi phí VAT. Hiện, sản phẩm phân bón thuộc nhóm không phải chịu thuế VAT đồng nghĩa với việc doanh nghiệp không được kê khai, khấu trừ và hoàn thuế đầu vào. Kết quả, doanh nghiệp phải tính vào chi phí, khiến giá thành tăng. Được biết, các doanh nghiệp phân bón đang xin được nộp thuế VAT ở mức 5%.
Riêng SFG, Công ty tiếp tục báo lỗ 4,3 tỷ đồng trong quý 3/2019 và lũy kế 9 tháng lỗ 8,9 tỷ đồng. SFG cho biết, sản lượng tiêu thụ quý 3 thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái dẫn đến doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm 19%, lợi nhuận gộp giảm 45%.
Trên thị trường, không nằm ngoài xu hướng chung toàn ngành, cổ phiếu SFG liên tục dò đáy. Hiện chỉ còn giao dịch tại mức 6.550 đồng/cp, thấp nhất lịch sử giao dịch.
Túc Mạch
Theo Trí thức trẻ
Tổng Cty đường cao tốc Việt Nam bị cưỡng chế thu hơn 1000 tỷ đồng tiền thuế
Cục Thuế Hà Nội đã thực hiện cướng chế tài khoản tại 5 ngân hàng của Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) để truy thu số tiền thuế giá trị gia tăng hơn 1.000 tỷ đồng.
Trạm thu phí trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình của VEC quản lý.
Theo Cục Thuế Hà Nội, trong thời gian từ 1/7/2016 đến năm 2017, Cục Thuế Hà Nội đã thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) cho VEC thành 9 đợt, tổng số tiền hoàn thuế VAT hơn 949,7 tỷ đồng, theo hình thức hoàn thuế trước kiểm tra sau.
Trong quá trình thanh tra sau hoàn thuế VAT đối với VEC, Cục Thuế Hà Nội phát hiện VEC không đáp ứng đủ điều kiện để được hoàn thuế VAT đối với dự án đầu tư.
Do đó, Cục Thuế Hà Nội đã ban hành 2 quyết định thu hồi số tiền thuế VAT đã hoàn, với số tiền hơn 949,7 tỷ đồng đã hoàn cho VEC trước đó, và tiền chậm nộp hơn 83,46 tỷ đồng. Tổng số thuế phải thu hồi và tiền chậm nộp là hơn 1.033 tỷ đồng.
Tuy nhiên, do VEC chưa thực hiện quyết định của cơ quan thuế, ngày 28/5/2019, Cục thuế Hà Nội đã ban hành 5 quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của VEC tại 5 ngân hàng thương mại, thời gian từ tháng 6-7/2019.
Theo Cục Thuế Hà Nội, đơn vị này chỉ trích số tiền từ tài khoản ngân hàng của VEC, không phải phong tỏa tài khoản, không thực hiện khấu trừ lương, thu nhập của người lao động... như nội dung VEC phản ánh trong công văn 2398/CV-VEC gửi Bộ Tài chính.
Hiện VEC đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động, khi các vấn đề về nội bộ "lục đục", các lãnh đạo công ty bất đồng, thiếu hợp tác với nhau trong thực hiện nhiệm vụ.
LÊ HỮU VIỆT
Theo tienphong.vn
Lợi nhuận 9 tháng của một loạt đại gia phân bón Bình Điền, Lâm Thao, Đạm Phú Mỹ sụt giảm tới 70-80% so với cùng kỳ Giá cổ phiếu các doanh nghiệp ngành phân đạm cũng "theo trend" kết quả kinh doanh. Điểm qua kết quả kinh doanh các doanh nghiệp ngành phân bón trên sàn trong quý 3 vừa qua, "mẫu số chung" là kết quả kinh doanh giảm sút sâu so với cùng kỳ, thậm chí có doanh nghiệp lỗ nặng như Đạm Hà Bắc, như DAP...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?
Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên khó chiều nhất showbiz: Nết ăn uống chẳng giống ai, đầu bếp lương 15 tỷ/năm cũng không chịu nổi!
Sao châu á
13:32:54 16/09/2025
Bão UAV ở Nga và cơn đau đầu mới của thị trường dầu mỏ toàn cầu
Thế giới
13:26:21 16/09/2025
Màn đổi ngôi ở nhóm sedan hút khách nhất thị trường
Ôtô
13:21:08 16/09/2025
Honda Winner R liệu đã đủ 'chiều lòng' người dùng?
Xe máy
13:15:13 16/09/2025
Người dùng điện thoại Samsung cần cập nhật ngay để vá lỗ hổng nghiêm trọng
Thế giới số
13:10:42 16/09/2025
Galaxy S26 Ultra sở hữu điều chưa từng có
Đồ 2-tek
13:10:01 16/09/2025
Người đàn ông ở TPHCM nguy kịch sau khi ăn hàu sống
Sức khỏe
13:05:30 16/09/2025
Mẹo phối phụ kiện kim loại trong phong cách công sở hiện đại
Thời trang
13:04:05 16/09/2025
Cuối cùng, Bích Phương cũng chịu cho Tăng Duy Tân danh phận?
Sao việt
12:59:19 16/09/2025
Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bị bỏ trong thùng rác
Tin nổi bật
12:57:19 16/09/2025