Khi em buồn anh ấy cũng chuồn luôn
Khi thấy em buồn, anh ấy không thèm tiếp chuyện với em mà tự ý chuồn luôn.
Mỗi khi em tới quán cà phê của anh ấy, anh ấy thường đến tận bàn em trò chuyện, cách mà anh ấy và em ngồi nói chuyện với nhau không chỉ như chủ quán tiếp khách mà sâu sắc hơn nhiều. Trong thời gian dài, điều đó làm em rất vui, cho đến một hôm em có chuyện buồn và đến quán của anh định xả stress. Không ngờ, anh ấy nhìn thấy em buồn bã thì bỏ đi chỗ khác, cả buổi chẳng nói với em lời nào. Em không biết nên nghĩ thế nào về anh ấy nữa?
Thử tưởng tượng bạn đang ở nhà và có một người quen đến chơi, bạn có tiếp không? Có thể với bạn, anh ấy rất đặc biệt, nhưng bạn với anh ấy thì chưa chắc. Giả sử bạn và anh ấy hẹn nhau đi uống cà phê thì khác, còn quán cà phê của anh ấy, bạn đến anh ấy tiếp, điều đó chưa có gì đặc biệt cả.
Nhiều khi các cô gái thích thả trí tưởng tưởng bay bổng về hoàng tử nhưng người đàn ông được đặt vào vị trí vàng ấy lại từ chối ngôi vị. Bạn trách anh ấy không đủ nhạy cảm để mang đến sự an ủi mà bạn muốn, nhưng tôi nghĩ có thể ngược lại. Vì nhạy cảm nên anh ấy đã đọc được sự khác lạ ở bạn ngay khi bạn chưa tâm sự lời nào. Bỏ đi là chọn lựa của anh ấy, có thể vì (ở thời điểm đó) anh ấy không muốn nhận cái trách nhiệm là người an ủi bạn.
Nhưng dù chỉ là bạn bè thì người ta cũng nên chia sẻ với nhau cả lúc buồn nữa chứ. Em thất vọng vì cách cư xử của anh ấy, nếu người ta cần nhau lúc vui thì kết bạn để làm gì?
Bạn sẽ làm gì nếu nhìn thấy từ xa một người không thân lắm, đang ngồi một mình, mặt mày rầu rĩ đăm chiêu? Tiến lại hỏi han ư, biết đâu người đó sẽ phát cáu lên vì bị quấy rầy, hay ngược lại sẽ níu lấy bạn òa khóc, kể lể mọi thứ chuyện rắc rối mà bạn chẳng biết đầu cua tai nheo ra sao. Trừ phi rảnh rỗi lắm bạn mới sẵn sàng cho một cuộc trò chuyện như thế, còn không thì lánh mặt đi có vẻ là một giải pháp hợp lý hơn cả. Việc một người quen tránh mặt mình ở hoàn cảnh nhạy cảm không nói lên được anh ta tốt hay xấu, nó chỉ thể hiện rằng mối quan hệ này chưa đủ sâu sắc mà thôi.
Ngoài ra, sự khác biệt giới tính cũng dẫn đến khác biệt về ứng xử. Phụ nữ thường cho rằng, bạn bè (hay người yêu) phải ở bên nhau cả lúc buồn lúc vui. Họ thích được kể lể, chia sẻ cảm xúc của mình và có thể dành ra cả ngày để tán gẫu về cảm xúc. Nhưng đàn ông lại không như thế. Đàn ông thích thế giới dương tính của những suy đoán, giải pháp, hành động. Họ có thể hào hứng trò chuyện về văn hóa, xã hội, tin thời sự, pháp luật, thể thao, đủ các vấn đề hữu hình và siêu hình, nhưng động đến cảm xúc của phụ nữ thì họ hoàn toàn mù tịt, chẳng khác nào một anh chàng khổng lồ bị bịt mắt, quờ quạng trong mạng lưới tơ nhện, đụng đâu hỏng đó, ngứa ngáy khắp người mà không thể thoát ra nổi.
Trong trường hợp của bạn, ngày bình thường mỗi khi đến chơi, bạn thường vui vẻ, người đàn ông mà bạn quý mến thích được ngồi nói chuyện với cô gái vui vẻ đó. Còn hôm bạn buồn, có thể anh ấy tự thấy không biết phải làm gì với cảm xúc của bạn nên tránh đi. Tìm một anh bạn trai nam tính để chia sẻ cảm xúc chẳng khác nào đòi hỏi một lực sĩ cũng phải biết nhảy múa, đơn giản là nó không phù hợp, trừ phi đó là anh Phạm Văn Mách. Lần khác, nếu buồn bạn nên tìm đến các cô bạn gái, họ luôn sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của bạn trong nhiều giờ đồng hồ.
Video đang HOT
Theo VNE
Đừng dại dột nhường chồng cho kẻ khác
Đừng bao giờ nhường hạnh phúc của mình cho người khác. Đó là một sai lầm lớn trong đời!
Sau khi những lời tâm sự của người vợ tội nghiệp trong bài viết 12 năm tình cũ vẫn chờ chồng tôi bỏ vợ được đăng tải trên Tình yêu giới tính của Eva.vn, chuyên mục nhận được rất nhiều những chia sẻ, tâm sự và lời khuyên dành cho nhân vật.
Hoa (yeuconbeo@...)
Em không phải làm gì lúc này cả mà người làm là chồng em. Em hãy yêu cầu anh ta phải quyết định chọn vợ con hoặc cô ta. Chính vì sự tham lam và nhu nhược của anh ta mà làm hai người phụ nữ phải bất hạnh nhất là em. Anh ta nhùng nhằng nên cô ta càng hy vọng. Còn cô ta cũng có lỗi vì đã ngoại tình với đàn ông có vợ và dã tâm chờ, muốn người tình bỏ vợ con để sống với mình nên cô ta cũng là người ích kỷ, vì hạnh phúc của mình mà phá hạnh phúc gia đình người khác. Đây là sự ích kỷ và nhẫn tâm chứ không phải tình yêu. Vì nếu yêu thì hạnh phúc khi thấy người mình yêu hạnh phúc.
Chồng em về với cô ta chắc gì đã hạnh phúc vì chồng em không còn yêu cô ta nữa mà là lòng thương hại và cảm thấy áy náy, có lỗi vì mình mà cô ta dở dang. Thế nên hai người có quay lại thì sẽ là một bi kịch khi sống vì trách nhiệm và luôn nhớ đến vợ con cũ. Rồi đến lúc nào đó cô ta sẽ chán và thất vọng lúc đó mới thấy mình dại dột vì ảo tưởng về tình yêu.
Em đã có được tình yêu từ người đàn ông không yêu đến yêu em say đắm trong khi hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu còn cô ta là bồ từ yêu say đắm đến chỉ còn thương và có lỗi cho nên em xứng đáng được hưởng hạnh phúc của riêng mình chứ không phải chung với ai. (Ảnh minh họa)
Dù thế nào thì em cũng phải yêu cầu anh ta dứt khoát rõ ràng để cô ta không còn ảo tưởng và em cũng không còn đau khổ khi chịu cảnh chồng chung. Vì em là người phụ nữ nhân hậu và tuyệt vời. Em đã có được tình yêu từ người đàn ông không yêu đến yêu em say đắm trong khi hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu còn cô ta là bồ từ yêu say đắm đến chỉ còn thương và có lỗi cho nên em xứng đáng được hưởng hạnh phúc của riêng mình chứ không phải chung với ai.
Thu Hà (thuha.hg3675@...)
Không nên buông tay! Nếu có thể hãy để chồng bạn có trách nhiệm với con gái của người cũ. Tôi nói thế vì hai vợ chồng bạn yêu nhau thật lòng, còn người cũ chỉ là món nợ hay cái nghĩa thì có thể hạnh phúc không ? Yêu một người mà sống bên một người, sống vì nợ trần gian thì không nên chút nào. Hãy nói với chồng bạn điều đó xem. Tôi tin rằng nếu về sống với người cũ chồng bạn sẽ đau khổ hơn bây giờ. Day dứt và đau đớn chồng bạn chọn bên nào? Nhưng câu cuối cùng tôi vẫn muốn nói: Bạn không thể buông tay.
Nguyễn Thị Hải Âu (aunguyen111@...)
Chào chị! Em cũng gặp trường hợp gần giống như chị. Em rất ngưỡng mộ chị đã bình tĩnh khi biết chuyện của chồng như vậy. Anh ấy có chị thật là hạnh phúc! Theo em nghĩ chị nên giữ bình tĩnh, giữ tình cảm và giữ chồng cho riêng mình. Chị hãy hỏi anh thật sự anh muốn gì và chị cho anh 1 lần thử bỏ chị và về với chị kia trong 2 tuần. Sau đó để anh nói lên cảm nghĩ của mình rồi lúc đó chị sẽ có câu trả lời chính đáng cho tổ ấm nhỏ của chị. Em chúc gia đình chị được hạnh phúc!
Song Bang (songbang29...)
Đừng buông tay bạn ạ, giữ chồng cho mình cùng là giữ hạnh phúc cho mình - chồng mình và cả 2 đứa con mình đã sinh ra. Có thể như vậy là hơi ích kỉ nhưng đều đó không có gì sai bạn ạ. Bạn cùng với chồng có trách nhiệm với con riêng của chồng (bé không có lỗi và cũng bị thiệt thòi khi có 1 gia đình không đầy đủ...). Nhưng tuyệt đối không chia sẻ chồng mình với nguời phụ nữ kia. Hãy dịu dàng nhưng kiên quyết để bảo vệ gia đình bạn nhé. Chúc bạn hạnh phúc!
Đừng dại dột nhường chồng vì bất cứ lí do gì (Ảnh minh họa)
Hằng (ducto92@...)
Đọc truyện của chị mà tôi thấy xót xa quá. Tôi thương chị mà cũng thấy thương cho chị kia nhiều hơn. Trẻ con không có tội phải không? Chỉ có người lớn chúng ta sai lầm mà thôi. Dù sao chị kia cũng có con với chồng chị nên dù sao chồng chị ít nhất phải co trách nhiêm với nó. Theo tôi, chị cứ để chồng chị tự quyết định vì dù sao trong câu chuyện của chị sẽ có người bị tổn thương mà. Tội nghiệp cho kiếp con người.
Hải Yến (kimthuyhoa@...)
Em thấy trách chồng chị. Tại sao lấy chị rồi lại còn có con với chị ấy nữa. Bây giờ đứng giữa 2 người đàn bà, làm cả 2 cùng khổ. Cái gì anh ấy cũng muốn, cuộc sống không thể viêm mãn hoàn toàn được. Anh ấy thật có phúc lại có 2 người cùng yêu thương mình chứ.
Thúy (thuytra204@...)
Cứ để chồng chị quyết định anh muốn sống với ai. Em nghĩ là anh có quay về với người cũ thì cũng không hạnh phúc, lúc đó lại dang dở 1 lần nữa.....
Thảo Nguyễn (luhanhvanminh@...)
Thật ngưỡng mộ em người phụ nữ nhân hậu . Nhưng chị khuyên em không thể nhường chồng cho người kia được. Em thương họ nhưng họ đâu có thương em mà âm thầm cướp chồng em đó .
Họa Mi Hay Hót (hoamihayhot@...)
Đúng là một tình huống tiến thoái lưỡng nan. Mình cũng đang trong hoàn cảnh giống chồng của bạn nhưng khác ở chỗ là mình chưa có con với tình cũ. Nếu bây giờ mà bạn đồng ý cho chồng và cô tình cũ cơ hội đến với nhau thì bản thực sự vĩ đại. Ngày xưa thì có thể một ông ở cùng 2,3 bà nhưng rồi "chém cha cái kiếp lấy chồng chung kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng". Thời bây giờ rất khó có thể chấp nhận điều đó nhưng nếu làm được như vậy thì tuyệt vời ông mặt trời. Còn nếu không thì trước sau gì cũng có một sự đau buồn không hề nhẹ, có thể đối với bạn hoặc đối với cô tình cũ của chồng bạn. Bây giờ bbạn nên hỏi chồng bạn muốn như nào rồi tính tiếp!
Theo VNE
Căm hận bạn gái vì tội... mất trinh Cô ấy giấu giếm tôi, đến tận khi xác định cưới mới nói sự thật không còn trong trắng. Tôi hận lắm! Chị Thanh Bình thân mến! Em đang rất đau khổ, em không biết có nên tha thứ cho bạn gái mình hay không? Mong chị hãy cho em một lời khuyên! Em năm nay 27 tuổi, bạn gái em 26 tuổi....