Khi đàn ông Trung Quốc thích làm đẹp
Khi còn học cao đẳng, các bạn cùng lớp với Ge Candong đều chế giễu rằng anh là người lỗi mốt tuy nhiên vài năm sau tất cả đều phải ngỡ ngàng trước vẻ ngoài sành điệu của anh.
Một người đàn ông đang đắp mặt nạ tại thẩm mỹ viện ở Vũ Hán (Hồ Bắc).
Ge (28 tuổi) quyết định biến thành một “metrosexual”-từ ghép giữa “metropolitan” và “heterosexual”, dùng để chỉ một người đàn ông rất quan trọng hóa và chăm chút ngoại hình của mình – từ khi bị bạn bè trêu chọc.
“Ăn mặc trau chuốt và sử dụng mỹ phẩm khiến tôi đẹp hơn và tôi hạnh phúc khi trở thành một người đàn ông đẹp trai” – Ge nói. Hồi đó, Ge bắt đầu lo lắng về những quầng thâm quanh mắt do thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi.
Một người bạn đề nghị Ge thử dùng kem bôi mắt để làm mờ vết thâm. Từ đó trở đi, anh dành nhiều thời gian hơn cho các tạp chí thời trang và các trang web về làm đẹp dành cho nam giới.
Video đang HOT
Ge thường xuyên mua quần áo và những sản phẩm chăm sóc da trong những chuyến công tác nước ngoài.
Trong khi các đồng nghiệp muốn đi ngắm cảnh trong chuyến đi Los Angeles vào năm 2010, thay vào đó Ge lại chọn đi mua sắm và bỏ ra 2.000 USD để mua mỹ phẩm. Chưa đầy hai tháng sau, anh lại chi 1.575 USD vào cà-vạt, quần áo tại Hong Kong. Không những thế, anh đã tiêu sạch 2 thẻ tín dụng tại Dubai vào hồi tháng Năm vừa qua.
Cheng Gong là một người đàn ông phong cách nhưng lại có quan niệm về thời trang khác với Ge. Cựu nhân viên Esquire (Trung Quốc) cho biết anh không có cảm thụ về thời trang cho tới khi anh ghi danh vào Học viện Điện ảnh Trung Ương (CAD).
Cheng nói rằng anh thích có một vẻ ngoài tự tin và “phù hợp” hơn là thời trang cao cấp. Theo anh thì đàn ông nên nam tính và lựa chọn trang phục thích hợp với hoàn cảnh.
Sơn sửa móng tay tại Nam Kinh, Giang Tô
Giám đốc nghệ thuật của Surface China -Xiao Yaohui cũng tán thành với ý kiến trên. “Một người phụ nữ nên mặc như phụ nữ và một người đàn ông cần giống đàn ông – mặc dù Trung Quốc đã bước vào “thời đại trung tính” mà ở đó đàn ông và phụ nữ được đối xử công bằng hơn”.
Ông Xiao cũng cho rằng đây là cơ hội để phụ nữ từ bỏ mặt nạ mỏng manh và những người đàn ông có thể bộc lộ tình cảm của họ.
“Hai thập kỷ qua, không người đàn ông nào dám mặc áo hồng xuống phố nhưng bây giờ cứ có 10 người thì có 1 người diện sơ mi hoặc áo khoác hồng” – ông Xiao nói thêm. Đàn ông thời đại này không còn sợ bị chê là ăn diện như đàn bà nữa.
Theo một báo cáo của hãng mỹ phẩm L”Oreal, năm 2011 đã chứng kiến bước tăng nhảy vọt (40%) trong thị trường chăm sóc da đàn ông tại Trung Quốc, gấp 5 lần so với thị trường mỹ phẩm chăm sóc da dành cho phái nữ.
L”Oreal cũng kiếm được ít nhất 1 triệu NDT (157,49 triệu USD) từ thị trường này vào năm 2010, Hiệp hội mỹ phẩm Trung Quốc cho biết.
Sun Zhongxin-chuyên gia giới tính-tin rằng sự xuất hiện của xu hướng metrosexuals tại Trung Quốc là kết quả của sự thúc đẩy văn hóa tiêu dùng và phong cách sống mới của tầng lớp trung lưu.
Họ không đủ giàu để mua những sản phẩm xa xỉ nhưng họ không thiếu tiền tới nỗi không cải thiện được vẻ ngoài của mình.
Ngoài chi tiền vào quần áo vào mỹ phẩm, những người đàn ông metrosexual còn thường xuyên lui tới các của hàng spa.
Một công chức giấu tên tại Bắc Kinh tiết lộ từng tới các tiệm làm đẹp từ năm 2001 và thừa nhận đã dành 50% thu nhập vào đây.
“Tuy nhiên, sự đầu tư này khiến tôi trở nên trẻ trung như mới 20 mặc dù tôi đã ngoài 30″.
Theo VietNamNet











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nga - Iran - Trung Quốc tập trận hải quân, ông Trump nói 'không đáng lo'

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình

Hệ thống y tế ở Sudan tê liệt do xung đột và khủng hoảng nhân đạo

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng cứng rắn trước đòn thuế của ông Trump

Mỹ: Dự luật ngân sách tạm thời tăng chi tiêu quốc phòng thêm 6 tỷ USD

Houthi tuyên bố khôi phục hoạt động tập kích tàu Israel

Đảng đối lập ở Greenland thắng cử, giữa lời đe dọa chiếm đảo của ông Trump

Các nước BRICS chia rẽ về việc thay thế đồng đô la Mỹ

EU tung đòn trừng phạt thuế quan đối với Mỹ

Nỗi lo từ việc Mỹ áp thuế nhôm, thép toàn cầu

Bộ Giáo dục Mỹ sẽ cắt giảm gần nửa nhân sự

Mức thuế quan với nhôm và thép của Mỹ trên toàn cầu chính thức có hiệu lực
Có thể bạn quan tâm

"Bại tướng" Như Vân dành cả thanh xuân thi quốc tế, chưa 1 lần đoạt vương miện
Sao âu mỹ
21:25:13 12/03/2025
Xác định thời điểm Kim Sae Ron mới bắt đầu hẹn hò Kim Soo Hyun, nhan sắc thanh thuần càng nhìn càng xinh
Nhạc quốc tế
21:24:22 12/03/2025
Từ chối nhường ghế máy bay dù là chỗ của mình, cô gái trở thành "tội đồ": Mất việc, bị bạo lực mạng, cuộc sống bị hủy hoại
Netizen
20:49:05 12/03/2025
Vợ đột ngột qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi sững sợ không thể tin
Góc tâm tình
20:47:36 12/03/2025
Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"
Sao việt
20:04:27 12/03/2025
Món nợ của Vinicius với Atletico
Sao thể thao
19:23:18 12/03/2025
Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'
Pháp luật
18:46:42 12/03/2025
Ông Trump: Hành vi phá hoại tài sản của hãng xe điện Tesla là khủng bố

Sau Kim Soo Hyun, viện Garosero tuyên bố khui cả Jeon Ji Hyun
Sao châu á
17:35:35 12/03/2025
Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025