Khen thưởng 2 cha con cứu hơn 50 người trong vụ cháy tàu cánh ngầm
UBND TPHCM đã trao bằng khen và số tiền thưởng 10 triệu đồng cho 2 cha con ông Ngô Văn Hồng vì có thành tích cứu hơn 50 hành khách thoát chết trong vụ cháy tàu cánh ngầm trên sông Sài Gòn ngày 20/1.
Chiều ngày 21/1, ông Nguyễn Hữu Tín – Phó Chủ tịch UBND TPHCM – đã đến Phòng Cảnh sát giao thông đường sông gặp mặt, trao bằng khen cùng số tiền thưởng 10 triệu đồng/người cho 2 cha con ông Ngô Văn Hồng (53 tuổi) và Ngô Huỳnh Long (26 tuổi). Ông Hồng và anh Long là hai người có mặt sớm nhất và kịp thời cứu giúp hơn 50 hành khách đang chới với dưới sông trong vụ cháy tàu cánh ngầm Vina Express chiều ngày 20/1.
Ông Nguyễn Hữu Tín – Phó Chủ tịch UBND TPHCM (áo xanh) – trao bằng khen và tiền thưởng cho cha con ông Hồng
Ông Hồng kể lại, chiều ngày 20/1, ông cùng vợ đang đổi nước ngọt gần cầu Phú Mỹ thì nhìn thấy tàu cánh ngầm bốc cháy, hai vợ chồng liền chạy ghe về hướng chiếc tàu gặp nạn. “Khi chúng tôi đến nơi thì thấy nhiều người hoảng loạn trên chiếc tàu đang cháy, những người khác nhảy xuống sông. May thời điểm xảy ra tai nạn thủy triều xuống nên khúc sông này cạn, nhưng sình nhiều nên mọi người đều bị mắc kẹt dưới sông. Thấy nhiều người bị nạn nên tôi gọi điện cho con trai đang bán hàng gần đó chạy ghe đến phụ cứu người”, ông Hồng cho biết thêm.
Cả gia đình ông Hồng nhanh chóng quăng dây, phao xuống cứu những người gặp nạn lên ghe. Ông Hồng chở được gần 30 người còn ghe anh Long chở hơn 20 người. Sau khi cứu được 50 người thì tàu của cơ quan chức năng đến nên 2 cha con ông Hồng đã chuyển toàn bộ hành khách này qua tàu của cơ quan chức năng đến chở về bến Bạch Đằng.
Video đang HOT
Chị Nguyễn Thị Thu Thủy (35 tuổi, quê Tiền Giang) và chồng là anh Trần Văn Có cũng tham gia cứu 15 hành khách gặp nạn trên tàu cánh ngầm bốc cháy chiều ngày 20/1. Tuy nhiên trong buổi tặng bằng khen ngày 21/1, vợ chồng chị Thủy không có tên. Chia sẻ cảm xúc, chị Thủy cười: “Lúc đó chỉ cứu người thôi chứ ai nghĩ đến phần thưởng gì đâu!”. Nói rồi chị lên ghe nổ máy đi bán hàng tiếp.
Đình Thảo – Trung Kiên
Theo Dantri
Cháy tàu cánh ngầm, hàng trăm hành khách lao xuống sông thoát thân
Chiếc tàu cánh ngầm chở theo hàng trăm hành khách bất ngờ bốc cháy dữ dội rồi chìm xuống sống. Tất cả hành khách đã phải liều mình lao xuống sông tìm đường thoát thân.
Tàu cánh ngầm đang đưa hành khách từ hiện trường vụ cháy tàu cánh ngầm gần cầu Phú Mỹ về lại bến Bạch Đằng
Thông tin ban đầu, khoảng 13h chiều nay 20/1, chiếc tàu cánh ngầm chở theo hàng trăm hành khách vừa rời bến Bạch Đằng (quận 1) đi Vũng Tàu, khi đến gần cầu Phú Mỹ (quận 7) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. Hàng trăm hành khách, cả du khách nước ngoài phải liều mình lao xuống sông tìm đường thoát. Chiếc tàu cánh ngầm sau đó cũng cháy rụi, bị đánh chìm.
Du khách nước ngoài thoát chết nhưng người đầy bùn đất sau vụ cháy tàu
Thời điểm sự cố xảy ra, mọi người đều mặc áo phao và được một tàu khác có mặt kịp thời cứu hộ nên không có thương vong về người. Đến 15h chiều, rất nhiều hành khách đã được đưa trẻ lại bến Bạch Đằng trong tình trạng khá hoảng loạn. Hành lý của khách đi tàu cánh ngầm ướt đẫm, dính đầy bùn đất.
Nhiều người vẫn còn hốt hoảng khi vừa thoát khỏi "tử thần"
Cơ quan chức năng đang điều tra vụ cháy tàu
PV Dân trí đang có mặt tại hiện trường sẽ tiếp tục cập nhập vụ việc này.
Đình Thảo - Trung Kiên
Theo Dantri
Toàn cảnh vụ tàu cánh ngầm cháy rụi trên sông Khoảng 13h30 chiều 20.1, tàu cánh ngầm của hãng Vinaxpress xuất phát từ bến Bạch Đằng (Q.1, TP.HCM) đi Vũng Tàu đã bất ngờ bốc cháy dữ dội trên sông đoạn gần cầu Phú Mỹ (Q.7). 83 hành khách đã phải lao xuống sông... Chiếc tàu cánh ngầm bốc cháy khi đang chở 83 hành khách và mới rời bến Bạch Đằng được...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Sữa giả lọt lưới, bệnh viện nói bị hại, bác sĩ quảng cáo kêu bị lợi dụng, lỗi của ai?

Bắt tạm giam Tuấn 'ngáo' tội giết người

Nữ Chi cục trưởng Thi hành án bị cách hết tất cả chức vụ trong Đảng

Quảng Nam: Xót xa 2 mẹ con tử vong dưới kênh chính Phú Ninh

Sập nhà xưởng ở Bình Dương, 3 người tử vong

Giá vàng hôm nay, 17/4: Tăng dữ dội, cán mốc 120 triệu đồng/lượng

Kiểm tra xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3, 'lộ' tài xế dùng ma túy

Quy định về nhiệm vụ của CSGT khi thực hiện tuần tra, kiểm soát

Giá vàng lên sát 116 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay

Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

Hãng hàng không bán cả sớ khấn đồ lễ 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo

Học sinh lớp 7 ra khỏi nhà rồi mất liên lạc với gia đình nhiều ngày
Có thể bạn quan tâm

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả ở Bắc Giang
Pháp luật
13:21:30 18/04/2025
Hoa hậu Lý Kim Thảo diện áo dài lấy cảm hứng từ làng nghề mây tre đan
Phong cách sao
13:14:18 18/04/2025
Ca sĩ Thành Lê: "Tôi tận hưởng hạnh phúc mình đang có"
Nhạc việt
13:11:03 18/04/2025
Con gái 12 tuổi của Lý Hải gây sốt: Nhan sắc xinh đẹp, diễn hay nhảy giỏi
Sao việt
12:44:31 18/04/2025
Thân phận thật sự của chồng Hyomin (T-ara) gây sốc toàn cõi mạng
Sao châu á
12:37:19 18/04/2025
2 món ăn giúp đổi vị cho gia đình: Chỉ khoảng 15 phút nấu mà hương vị đậm đà, nước dùng ngọt ngon vô cùng
Ẩm thực
12:16:55 18/04/2025
Xe Subaru được trang bị túi khí nhằm bảo vệ an toàn cho cả người đi xe đạp
Ôtô
12:13:43 18/04/2025
Đừng ngại 'khơi gợi' nét riêng với những chiếc áo cổ yếm
Thời trang
12:04:35 18/04/2025
Nữ giáo viên 35 tuổi bỏ việc vì "muốn xem thử thế giới rộng lớn", 10 năm sau có hối hận không?
Netizen
11:39:14 18/04/2025
Ngôi mộ 28.000 năm hé lộ bí ẩn về đứa trẻ lai giữa hai loài người
Lạ vui
11:34:57 18/04/2025