Khám phá rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội

Theo dõi VGT trên

Thời gian gần đây, nhiều người dân cũng như du khách khi đi qua phố Trấn Vũ (quận Ba Đình, Hà Nội) không khỏi tò mò, thích thú bởi ‘ rừng trúc’ thu nhỏ độc đáo nằm bên hồ Trúc Bạch.

Dự án trồng cây trúc và cải tạo vườn hồ Trúc Bạch được UBND quận Ba Đình triển khai từ tháng 11/2023 và đến nay đã cơ bản được hoàn thiện. Từ khu vực đầu đường Trấn Vũ, người dân có thể chiêm ngưỡng hàng ngàn cây trúc cao khoảng 4-5m được trồng xen kẽ nhau tạo cảm giác như một khu rừng thực thụ.

Khám phá rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội - Hình 1

Hàng ngàn cây trúc cao khoảng 4-5m được trồng xen kẽ nhau tạo cảm giác như một khu rừng thực thụ.

Để đảm bảo những cây trúc mọc thẳng, khoảng cách cân đối, không bị xô đổ, công nhân đã cố định chúng bằng những chiếc cọc gỗ và dây thép chắc chắn. Ở giữa các hàng cây được xây dựng lối đi có chiều rộng đủ cho hai người để du khách tham quan, khám phá.

Xung quanh khu vực được lắp đặt nhiều ghế đá để người dân nghỉ chân và chiêm ngưỡng vườn trúc. Bên dưới cây trúc là những chiếc đèn được sắp xếp hợp lý để tạo nên không gian huyền ảo, lung linh khi trời tối.

Khám phá rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội - Hình 2

Khám phá rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội - Hình 3

Khám phá rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội - Hình 4

Khám phá rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội - Hình 5

Ở giữa các hàng cây được xây dựng lối đi có chiều rộng đủ cho hai người để du khách tham quan, khám phá.

Ông Nguyễn Đăng Tuấn (Ba Đình, Hà Nội), người thường xuyên đi bộ, tập thể dục tại hồ Trúc Bạch cho biết, từ khi hoàn thiện đến nay, khu “rừng trúc” đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của khu vực này, thu hút thêm du khách và người dân tới vui chơi, chụp ảnh.

“Tôi thấy việc trồng cây trúc ven hồ là ý tưởng rất hay, độc đáo và có lẽ đây cũng là khu vực đầu tiên thực hiện mô hình này. Từ khi khu rừng trúc này hoàn thiện đã thu hút nhiều người dân, khách du lịch nước ngoài tới chụp ảnh, đi bộ”, ông Tuấn nói.

Khám phá rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội - Hình 6

Khám phá rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội - Hình 7

Video đang HOT

Khám phá rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội - Hình 8

Từ khi hoàn thiện, khu “rừng trúc” thu hút nhiều người dân và du khách tới dạo bộ, chụp ảnh.

Xung quanh khu vực được lắp đặt nhiều ghế đá để người dân nghỉ chân và chiêm ngưỡng vườn trúc. Bên dưới cây trúc là những chiếc đèn được sắp xếp hợp lý để tạo nên không gian huyền ảo, lung linh khi trời tối.

Chị Bùi Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội), một chủ quán cà phê trên phố Trấn Vũ chia sẻ, từ khi khu vực này được cải tạo, trồng cây trúc, đã thu hút thêm nhiều người dân, du khách tới đây, từ đó cũng giúp công việc kinh doanh của chị thêm khởi sắc.

Khám phá rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội - Hình 9

Khám phá rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội - Hình 10

Khám phá rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội - Hình 11

Khám phá rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội - Hình 12

Khu vực sân chơi công cộng cũng được trồng một vài khóm trúc để tạo không gian xanh cho người tập thể dục tại đây.

“Tôi thấy việc cải tạo lại khu vực này bằng cây trúc là rất hợp lý, mới lạ, từ khi rừng trúc mọc lên, nhiều người cũng thường ghé quán tôi uống nước, ngắm cảnh, thư giãn… Đặc biệt là khách du lịch nước ngoài”, chị Hà cho biết.

Khu vui chơi lân cận cũng được trồng một vài khóm trúc để tạo không gian xanh cho người tập thể dục tại đây. Hiện “rừng trúc” đang thu hút được nhiều người dân, khách du lịch trong nước và quốc tế tham quan, chụp ảnh.

Khám phá nét cổ kính của làng cổ ngoại thành Hà Nội

Những ngôi làng cổ ven đô, lưu giữ những giá trị vật thể, phi vật thể của Hà Nội, hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp nguyên sơ, cổ kính in đậm dấu ấn vùng quê Bắc Bộ.

Khám phá nét cổ kính của làng cổ ngoại thành Hà Nội - Hình 1

Dù đã trải qua nhiều thăng trầm của thời gian nhưng làng cổ Đường Lâm ở thị xã Sơn Tây vẫn giữ được gần như nguyên vẹn những nét đặc trưng của những ngôi làng xưa cũ. Ảnh: Doãn Thành

Làng cổ Đường Lâm

Nổi tiếng là vùng đất địa linh nhân kiệt và quần thể di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc cảnh quan độc đáo đang lưu giữ, làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội gồm 9 làng: Mông Phụ, Đông Sàng, Đoài Giáp, Cam Thịnh, Cam Lâm, Phụ Khang, Hà Tân, Hưng Thịnh và Văn Miếu. Nằm rải rác tại các thôn này hiện còn tới 956 ngôi nhà truyền thống có niên đại thế kỷ XVI.

Đến với Đường Lâm, du khách dễ dàng cảm nhận được nét cổ kính, bề thế ngay từ cổng làng. Bước qua cổng làng xưa, tới đình Mông Phụ. Kiến trúc đình xây dựng theo kiểu chữ Công gồm Nghi Môn, Tả Mạc, Hữu Mạc và Đại Đình.

Đáng chú ý là kiến trúc của tòa Đại Đình "ba gian hai chái", sáu hàng chân cột đặt trên một nền đất thấp, trên có sàn bằng ván gỗ; xung quanh chỉ có lan can gỗ kiểu chấn song nên rất thông thoáng. Bộ khung đình được trạm khắc các họa tiết rồng, lân, cá chép, chim, hoa lá...

Mái đình to, bè, hơi võng nhẹ, bờ nóc hơi cong; trên các góc mái trang trí "tứ linh" như rồng, lân, phượng và hổ, với những vân xoắn lớn. Những họa tiết trang trí khiến cho mái đình, thân đình và dưới đất hợp thành một thể thống nhất.

Khám phá nét cổ kính của làng cổ ngoại thành Hà Nội - Hình 2

Du khách trải nghiệm không gian Tết Việt Nam tại làng cổ Đường Lâm. Ảnh: Khánh Huy

Đường Lâm được hình thành bởi 9 làng, trong đó 5 làng là: Mông Phụ, Đông Sàng, Cam Thịnh, Đoài Giáp và Cam Lâm liền kề nhau, còn hai làng tách biệt là Phụ Khang và Văn Miếu. Các làng này gắn kết với nhau thành một thể thống nhất với phong tục, tập quán và tín ngưỡng hàng ngàn năm nay không hề thay đổi.

Bên cạnh những di tích lịch sử văn hóa giá trị cao, Đường Lâm đẹp cổ kính qua từng con ngõ nhỏ, cổng nhà, nhà cổ đơn sơ, gần gũi, những giếng cổ hàng trăm năm t.uổi.

Làng cổ Yên Lạc

Một ngôi làng khác đó là làng cổ Yên Lạc, xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Sức hấp hẫn ở làng cổ Yên Lạc khắc họa trên mỗi mái nhà, cổng làng, sân đình, bến nước hay quy ước của một làng Việt xưa. Trong khi ở nhiều nơi quá trình đô thị hóa đang làm mai một những giá trị văn hóa truyền thống thì làng cổ Yên Lạc vẫn lưu giữ được những nét đặc trưng của một làng Việt cổ vùng Bắc Bộ.

Khám phá nét cổ kính của làng cổ ngoại thành Hà Nội - Hình 3

Làng cổ Yên Lạc vẫn lưu giữ được những nét đặc trưng của một làng Việt cổ vùng Bắc Bộ. ảnh:Thế Dương

Làng cổ Yên Lạc còn lưu giữ "cổng tiền" và "cổng hậu" đặc trưng kiến trúc của một ngôi làng Bắc Bộ; ngôi Đình làng - Di tích văn hóa cấp quốc gia, xây dựng từ thế kỷ 17, thờ vị Anh hùng Chu Đạt, người đứng lên khởi nghĩa chống lại sự xâm lăng của nhà Hán. Làng có phong cách kiến trúc cổ thuần Việt với những con đường nhỏ uốn lượn, mềm mại đi qua những căn nhà tường đá ong cổ kính, gần gũi. Mỗi góc nhìn của làng đều giúp khách thăm cảm nhận được sự thân thương, quen thuộc của một làng quê vùng Bắc Bộ.

"Để có được những viên đá ong, chúng tôi phải lấy đá từ lòng đất, phơi khô 3 tháng đợi mặt đá se lại, rồi sau đó mới bắt đầu tạo hình vuông vắn", ông Phạm Văn Bốn, người dân trong thôn chia sẻ.

Theo ông Bốn, đá ong được người dân ưa chuộng, là xu hướng mới những năm trở lại đây. Tính thẩm mĩ của những căn nhà dựng từ gạch đá ong cũng được thể hiện rõ qua từng đường nét của kiến trúc. Ngoài ra, gạch đá ong được chọn lựa kỹ càng không chỉ về chất lượng mà còn về sự đồng nhất trong màu sắc, tạo ra một bức tranh hài hòa, đẹp mắt. Hơn nữa, bề mặt rỗ của đá ong cũng được coi như một nét chạm khắc đặc biệt trên từng viên gạch.

Những "ngôi biệt thự" ở làng Cựu

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km, làng Cựu, xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên có t.uổi đời trên 500 năm. Ngôi làng cổ này nổi danh với những ngôi biệt thự cổ pha lẫn kiến trúc Việt và Pháp được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ XX. Trong khoảng thời gian từ 1920 - 1945, hàng chục "ngôi biệt thự" làng Cựu được xây dựng với kiểu kiến trúc vòm cuốn, mái chảy, gỗ lim,... Các chi tiết nhỏ trong nhà thường được chạm trổ cầu kì hoa lá, hạc, phượng.

Làng Cựu nổi bật với kiến trúc giao thoa giữa nét văn hóa Á Đông và phương Tây với những ngôi nhà được xây dựng theo phong cách châu Âu nhưng vẫn giữ được nét truyền thống kiến trúc Việt Nam. Trong làng vẫn còn lưu giữ đậm đặc cấu trúc của làng quê với dãy nhà cổ trầm mặc, giếng làng trong mát, cổng làng, chùa làng cổ kính...

Khám phá nét cổ kính của làng cổ ngoại thành Hà Nội - Hình 4

Làng Cựu là một ngôi làng cổ hàng trăm năm t.uổi, thuộc xã Vân Từ, Phú Xuyên, Hà Nội. ảnh: Hữu Hải

Kiến trúc những ngôi nhà cổ nơi đây trải qua bao thăng trầm thời gian vẫn giữ cho mình nét cổ kính, sang trọng ẩn hiện sau những mái ngói âm dương, màu đỏ kết hợp với những chạm trổ, cửa vòm tinh xảo.

Đi dọc các con ngõ, không khó để bắt gặp những ngôi nhà cổ với mái nhà, cột vòm kiểu Gothic theo lối kiến trúc Phục Hưng phương Tây, nhưng bên cạnh lại là hai hàng câu đối chữ Hán-Nôm quen thuộc trên tấm đại tự vòm cổng hoặc chạm trổ hình con nghê truyền thống của người Việt.

Tiến sỹ Lê Quỳnh Chi, Thạc sĩ Dương Quỳnh Nga, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch thuộc Trường Đại học Xây dựng Hà Nội cho biết làng Cựu chứa đựng nhiều giá trị, tiềm năng phát triển thành không gian sáng tạo bởi làng chứa đựng hạ tầng văn hóa sáng tạo, trên cả vật thể và phi vật thể, là nền tảng phát triển hoạt động sáng tạo.

Làng cổ Ước Lễ

Làng Ước Lễ có lịch sử lâu đời, được hình thành từ thế kỷ thứ 15. Nơi đây được xem là khung cảnh điển hình của làng quê Bắc Bộ. Bao quanh ngôi làng là một con hào nhỏ, lũy tre dày, cùng với đó là cây đa cổ thụ và những nếp nhà cổ mang nét đặc trưng của xứ Đoài. Nơi đây còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống quý báu như: kiến trúc nhà cổ, đình làng, chùa chiền, và các lễ hội truyền thống.

Do sự phát triển của thời đại ngày nay, làng không còn nhiều nhà cổ như trước nhưng vẫn còn một vài nhà cổ mang nét đặc trưng xưa. Ước Lễ cũng là một trong số ít ngôi làng cổ chưa bị "du lịch hóa" nên mọi thứ hiện hữu tại nơi này vẫn nguyên nét bình dị, mộc mạc.

Khám phá nét cổ kính của làng cổ ngoại thành Hà Nội - Hình 5

Đình làng Ước Lễ mang kiến trúc thời Hậu Lê, được xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia

Điểm đặc sắc nhất trong toàn bộ quần thể di tích cổ của làng Ước Lễ chính là cánh cổng làng. Cổng làng Ước Lễ là công trình bề thế được xây dựng từ thời nhà Mạc đến nay vẫn giữ được kiến trúc cổ của làng xưa: trên là nhà, dưới là cổng (thượng gia - hạ môn). Cổng nằm sau một cây cầu uốn cong bắc ngang qua một con kênh nhỏ, trên có đề 3 chữ "Ước Lễ môn" (tức là cổng Ước Lễ).

Đình làng thờ Thành hoàng Lữ Gia còn giữ nguyên vẹn kiến trúc thời Hậu Lê, được đ.ánh giá đẹp sánh ngang với đình Quảng Bá (Hà Nội). Với vẻ đẹp trường tồn bất chấp sự mai một của thời gian cùng giá trị văn hóa - lịch sử lâu đời, đình Ước Lễ đã được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật năm 2004.

Nét dung dị yên bình của những ngôi làng Việt cổ đang là những thực thể lịch sử, văn hóa góp vào bức tranh văn hóa của Thủ đô những sắc mầu lung linh, rực rỡ từ nền tảng văn hóa truyền thống.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khám phá máy bay dưới đáy biển từng bị nhầm là MH37001:20Trạm cứu hộ trái tim tập 18: Lộ diện người duy nhất nhìn thấu bộ mặt thật của An Nhiên, khiến Nghĩa c.hết lặng03:28Trạm cứu hộ trái tim - Tập 18: An Nhiên thúc Nghĩa bán nhanh Lan Hà dù chưa tới trăm tỷ03:28Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 33: Vợ chồng Đức Anh 'đóng phim yêu lại từ đầu'?05:13Trạm cứu hộ trái tim: Loạt câu đáp trả đỉnh cao của Ngân Hà, tiểu tam chỉ biết câm nín07:01Lễ đưa tang Park Bo Ram: Mỹ nhân Kara gục khóc xót xa, nam ca sĩ Winner cùng dàn sao nghẹn ngào tiễn biệt03:35Siêu mẫu Xuân Lan từng ngâm mình trong bồn thuốc tẩy vì bị phản bội02:07Trạm cứu hộ trái tim - Tập 17: Ngân Hà tìm thấy điểm mấu chốt có thể thay đổi vụ án05:02Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 23: Hiệp thẳng thừng tuyên bố từ mặt cô ruột03:13'Người một nhà' tập 8: Trùm giang hồ biết Trí ra tù03:08'Người một nhà' tập 7: Trí ngủ ở gầm cầu03:38Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 34: Quân nói muốn ở bên Hân mãi mãi03:29Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 24: Bạn của Giang hỏi dò tình cảm Duyên dành cho Hiệp03:31Mưa đá và cuồng phong quần thảo vùng núi cao Quảng Nam01:00'Ngày xưa có một chuyện tình' hé lộ những cảnh quay đầu tiên ở Phú Yên01:03Kim Soo Hyun lần đầu làm điều đặc biệt sau 10 năm, sướng nhất là fan phim "Nữ hoàng nước mắt"03:59'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 33: Bà Giang mất trắng t.iền đầu tư?03:29Son Ye Jin "xả vai" mẹ bỉm sữa, thích thú khi được làm điều này dù không có chồng bên cạnh01:10Vụ cướp tiệm vàng táo tợn ở Hà Tĩnh: Lời kể của chủ tiệm vàng33:36Đông Thiên Đức bức xúc khi bị mắng vì không cho Anh Tú hát Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng16:34

Tiêu điểm

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất
15:31:44 18/04/2024
Giethoorn thiên đường cổ tích
10:12:46 19/04/2024
Thác Niagara thác lớn nhất Bắc Mỹ đóng băng
10:18:31 19/04/2024
Khám phá Măng Đen - Lá phổi xanh của núi rừng Tây Nguyên
15:59:43 19/04/2024
Bãi biển ẩn kỳ lạ hấp dẫn khách du lịch tại Mexico
10:28:17 19/04/2024
Việt Nam từ trên cao: Mùa thu hoạch bông s.úng ở Mộc Hóa, Long An
09:07:13 18/04/2024
Chinh phục Hoa Sơn - Một trong "Ngũ nhạc danh sơn" của Trung Quốc
10:43:43 19/04/2024
Bạn đã biết đến 3 hòn đảo đẹp nhất ở Hy Lạp
11:10:17 19/04/2024
Đặt chân đến 5 quảng trường đẹp nhất thế giới
10:13:57 18/04/2024
Những cảnh quan được yêu thích nhất trên thế giới
14:47:10 19/04/2024

Thông tin đang nóng

Học sinh học bù vào ngày nghỉ lễ để thầy cô đi đám cưới con gái hiệu trưởng
00:38:41 20/04/2024
Xót xa hình ảnh bên trong tang lễ của ca sĩ Ngọc Diệp qua đời vì đột quỵ ở Hải Phòng
22:02:12 19/04/2024
Ngô Thanh Vân lần đầu mở quán chay đã gặp biến, bị nói "giá cao hơn cả món mặn"
21:37:27 19/04/2024
Diễn viên Anh Dũng lên tiếng tin đồn chia tay Trương Ngọc Ánh
21:11:25 19/04/2024
Đối lập cuộc sống 2 con của nam diễn viên quyền lực: Người thừa kế gia sản 11.000 tỷ vẫn bê tha, người khốn khổ mưu sinh ở xứ người
21:39:02 19/04/2024
Thiêng Ngân thi hát cải lương, thực hiện mong muốn dang dở với mẹ nuôi Phi Nhung
20:56:44 19/04/2024
Trường Giang tiết lộ từng muốn dừng tham gia '2 ngày 1 đêm'
21:06:34 19/04/2024
"Mỹ nhân cười đẹp nhất Hàn Quốc" Han Hyo Joo chính thức làm rõ về kỷ lục hôn 13 người trong 1 ngày giữa trời Tây
21:44:35 19/04/2024
2 sao nữ thuộc hội bạn thân nay đột nhiên trở mặt, còn liếc mắt thái độ căng cực ngay giữa sự kiện
21:56:13 19/04/2024
Phim ngôn tình hot nhất hiện tại vượt mặt "Queen of tears", nữ chính gây bão MXH vì "diễn như phát điên"
22:55:21 19/04/2024

Tin mới nhất

Độc đáo Đèo Cả - Vũng Rô

23:25:48 19/04/2024
Trên đường thiên lý Bắc Nam đến vùng Duyên hải Nam Trung bộ thuộc huyện ông Hòa, tỉnh Phú Yên, nơi đoạn cuối dãy Trường Sơn vươn ra biển xa nhất (vùng cực ông đất liền Việt Nam)

Tĩnh lặng Suối Đá Hòn Giao

23:23:06 19/04/2024
Nếu bạn cảm thấy thành phố quá ồn ào, bụi bặm và mệt mỏi, hãy đến với khu Suối Đá Hòn Giao ở huyện Khánh Vĩnh. Nơi đây bạn sẽ được thả mình trong không gian yên tĩnh của núi rừng

Hồ Ea Kao giữa đại ngàn

23:19:29 19/04/2024
Cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) 12km, hồ Ea Kao sở hữu cảnh sắc đẹp giữa đại ngàn Tây Nguyên. Hồ Ea Kao thơ mộng với diện tích mặt nước rộng hơn 65ha, là hồ nước nhân tạo được sử dụng cho việc tưới tiêu các cánh đồng ruộng

Khám phá biển Cổ Thạch

23:16:48 19/04/2024
Thuộc địa phận xã Bình Thạnh (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), biển Cổ Thạch được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cảnh quan hấp dẫn.

Hoang sơ thác Trinh Nữ

23:14:51 19/04/2024
Nằm ở trung tâm thị trấn Ea T ling (huyện Chư Jút, tỉnh Đắk Nông), thác Trinh Nữ được xem là một điểm du lịch hấp dẫn với những nét đẹp địa chất nguyên thủy cùng những câu chuyện huyền bí.

Đến Đà Lạt khám phá Hoa Sơn Điền Trang

23:12:52 19/04/2024
Cách trung tâm TP. Đà Lạt chưa đầy 10km, Hoa Sơn Điền Trang nằm sâu trong một thung lũng ngay giữa đèo Tà Nung. Khu du lịch sinh thái này đi vào hoạt động từ tháng 12-2017.

Sức hút hồ T'Nưng

23:10:51 19/04/2024
Trong hành trình du lịch từ Pleiku lên Kon Tum, những đoàn khách đều dừng lại ở hồ T Nưng. Đây là một thắng cảnh lộng lẫy và càng quyến rũ hơn khi bạn đến nơi này vào buổi sáng, mặt trời còn chưa lên cao.

Hang Rái - vùng biển đầy ma lực

23:08:49 19/04/2024
Vượt qua Vĩnh Hy đúng 4,5km, sau đó qua cầu số 2 (tôi thấy tấm bảng trên cầu ghi như vậy) cảm giác của tôi rất lạ khi thấy một tấm bảng nhỏ vừa đủ nhìn thấy viết đơn giản

Đi tìm cỏ hồng Đà Lạt

23:04:00 19/04/2024
Dẫu không sống ở Đà Lạt, nhưng tôi hay nói đùa là tôi biết Đà Lạt hơn cả người địa phương. Lối ngang, ngõ tắt ở Đà Lạt, tháng nào có mùa hoa gì tôi cũng rất thuộc.

Thắng cảnh núi Đá Chồng

23:01:13 19/04/2024
Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho thị trấn Khánh Hải ngọn núi Đá Chồng được xếp vào danh mục sơn thủy hữu tình thuộc diện bậc nhất của huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận).

Ngắm Tây Hồ giữa lòng cao nguyên

22:58:53 19/04/2024
Nhắc đến Tây Hồ, hẳn nhiều người nghĩ ngay đến hồ nước tự nhiên lớn nhất nội thành Hà Nội, một trong những địa danh nổi tiếng thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước.

Tôi ngắm hoàng hôn, ăn bún quậy tại nơi hoang sơ còn lại của Phú Quốc

17:19:54 19/04/2024
Không đông đúc, đắt đỏ, Phú Quốc vẫn còn nhiều địa điểm hoang sơ đẹp như viên ngọc ẩn mình với những trải nghiệm thú vị.

10 kim tự tháp cổ xưa nhất thế giới

16:21:21 19/04/2024
Kim tự tháp là một trong những công trình vĩ đại của người xưa, cho tới nay nó vẫn còn ẩn chứa nhiều bí ẩn chưa có lời giải đáp.

15 điểm đến tuyệt vời bạn không thể bỏ qua trong năm 2024

16:18:51 19/04/2024
Đây là những điểm đến rất quyến rũ được nhiều du khách đ.ánh giá cao với cảnh quan đẹp và mang đến nhiều trải nghiệm văn hóa phong phú.

Những điểm đến kỳ lạ và tuyệt vời nhất châu Phi

16:13:51 19/04/2024
Nhiều du khách cảm thấy bất ngờ bởi sự pha trộn độc đáo giữa các yếu tố văn hóa và cảnh quan đa dạng ở châu lục này.

Nghỉ lễ 5 ngày, ghé ngay những điểm đến cực kỳ đẹp lại ít người biết ở Đông Nam Á

16:09:23 19/04/2024
Những viên ngọc quý còn mang nét hoang sơ, là điểm đến thích hợp cho nhóm bạn hoặc gia đình vào dịp lễ này. Du khách Việt Nam có thể tận dụng những ngày nghỉ lễ để du lịch đến các nước Đông Nam Á

Hè đến rồi, lên đường đến Lý Sơn thăm 'vương quốc tỏi' ngay thôi

15:56:44 19/04/2024
Lý Sơn là một đảo t.iền tiêu đẹp nổi tiếng, thường được ví như hòn ngọc giữa biển khơi. Hòn đảo núi lửa này còn nổi tiếng với đặc sản tỏi thơm nồng đặc trưng.

Đà Lạt: Đầu hè, mai anh đào lại bất ngờ nở rộ

15:38:42 19/04/2024
Một hiện tượng bất ngờ và thú vị đang xảy ra tại TP Đà Lạt mộng mơ - hoa mai anh đào, loài hoa báo hiệu mùa Xuân trên phố núi cao nguyên Langbiang lại đang bung nở rực rỡ khắp phố phường vào đầu mùa hè nắng gắt.

Những điều thú vị về dãy núi Smoky

15:35:01 19/04/2024
Dãy núi Smoky là một trong những công viên trên núi được ghé thăm nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Dãy núi Smoky là công viên được ghé thăm nhiều nhất ở Hoa Kỳ và không có gì ngạc nhiên khi bạn nhìn vào tất cả những gì nó mang lại.

10 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới

15:31:43 19/04/2024
Nếu bạn là người yêu thích phiêu lưu, thử thách và mạo hiểm thì 10 địa danh dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Những điểm đến yên bình nhất năm 2021

15:26:40 19/04/2024
Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn hoành hành, trong tâm trí của nhiều người chắc hẳn đều có suy nghĩ là bao lâu nữa có thể đi du lịch.

Khám phá hang thạch nhũ hình chuông "siêu độc" ở Mexico

15:23:57 19/04/2024
El Zapote cenote là một hang nước sâu 50 mét ở Quintana Roo, trên bán đảo Yucatan, Mexico ẩn chứa nhiều thạch nhũ có hình dạng khác lạ.

Cebu - Nơi có nhiều trải nghiệm thú vị nhất Philippines

15:15:18 19/04/2024
Có rất nhiều nơi trên thế giới với vẻ đẹp và kỳ quan đáng kinh ngạc và Cebu là một trong số đó. Đây là những gì bạn có thể mong đợi để khám phá và trải nghiệm ở nơi đây.

Chiêm ngưỡng những tòa lâu đài cổ kính đẹp nhất châu Âu

15:12:48 19/04/2024
Châu Âu vốn nổi tiếng với những tòa lâu đài cổ kính mang nét đẹp nguy nga tráng lệ, đây không chỉ là nét độc đáo về văn hóa, lịch sử mà còn là điểm đến rất thu hút du khách.

Mê mẩn vườn Tử đinh hương giữa lòng thủ đô Moscow

15:09:43 19/04/2024
Nếu không vì Covid-19, khoảng thời gian từ giữa đến cuối tháng 5 là quãng thời gian đông du khách đến với thủ đô Moscow của nước Nga để tận hưởng không gian lãng mạn ngập trong sắc hoa

Những bãi biển tuyệt vời nhất năm 2021

15:06:46 19/04/2024
Stephen Leatherman, còn được biết đến là Tiến sĩ biển , Giáo sư tại Đại học Quốc tế Florida đã đ.ánh giá bãi biển Hapuna của Hawaii là bãi biển đẹp nhất ở Mỹ năm 2021.

Khám phá ốc đảo 2.000 năm t.uổi giữa sa mạc ở Trung Quốc

15:03:51 19/04/2024
Hồ Bán Nguyệt theo tiếng Trung Quốc gọi là Yueyaquann, được nhiều người biết đến với vẻ đẹp tinh khiết như một viên ngọc lục bảo được bao bọc trong cát.

10 quần đảo hồ lớn nhất thế giới

14:44:39 19/04/2024
Đảo hồ (hay quần đảo hồ) là những đảo nằm trong hồ. Chúng là một dạng đảo được hình thành bởi nhiều quá trình như xói mòn, động đất, tác động của thiên thạch, trầm tích và các hoạt động núi lửa.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Nga khẳng định không ngừng b.ắn ngay cả khi đàm phán hòa bình với Ukraine

Thế giới

06:56:08 20/04/2024
Ngoài ra, ông Lavrov nhấn mạnh, thực tế trên thực địa đã thay đổi đáng kể kể từ thời điểm cuộc đàm phán ở Istanbul diễn ra và cần lưu tâm đến những thực tế này .

Người một nhà - Tập 8: Vừa thoát cảnh ở gầm cầu, Trí gặp nạn, bị khách cướp xe trong đêm

Phim việt

06:52:31 20/04/2024
Ngày đầu tiên chạy xe ôm công nghệ những tưởng suôn sẻ, ai dè Trí gặp khách lừa, yêu cầu chở đến chỗ vắng vẻ dùng dao uy h.iếp và cướp xe.

Đạp gió: Suni Hạ Linh đu dây, nhào lộn như tiên "hạ phàm", dàn tỷ tỷ tỏ thái độ

Sao châu á

06:48:12 20/04/2024
Sau bao ngày trông ngóng, đại diện Việt Nam là Suni Hạ Linh chính thức chào sân ở Đạp gió 2024 với tiết mục Cứ chill thôi. Đặc biệt, phần dàn dựng tiết mục này khiến dàn sao Hoa ngữ cũng phải há hốc mồm.

5 item hack dáng đỉnh cao, "cân đẹp" cả khuyết điểm chân vòng kiềng

Thời trang

06:40:13 20/04/2024
Quần ống rộng có khả năng ưu việt trong việc giấu nhẹm những khuyết điểm của đôi chân vòng kiềng . Với thiết kế ống quần rộng và dài, khi diện lên, đôi chân được hack dáng tinh tế.

Phát hiện 'quái vật' rắn lớn nhất từng sống trên Trái Đất

Lạ vui

06:38:37 20/04/2024
Các nhà khoa học ước tính Vasuki indicus dài tới 15 m, nặng 1 tấn và tấn công con mồi bằng cách siết chặt như trăn Anacondas.

Garnacho xin lỗi

Sao thể thao

06:07:13 20/04/2024
Tài năng trẻ người Argentina đã nói chuyện trực tiếp với HLV Erik ten Hag và được tha thứ. Garnacho là một cầu thủ trẻ và còn nhiều thứ phải học hỏi .

Tự làm gà rán tại nhà với công thức bất bại này

Ẩm thực

06:03:21 20/04/2024
Món ăn này không chỉ các em nhỏ thích mê mà người lớn cũng khó cưỡng lại với những miếng gà rán thơm ngon giòn rụm.

Thân hình n.óng b.ỏng khó cưỡng của siêu mẫu người Mỹ

Người đẹp

06:02:16 20/04/2024
Ngoài khuôn mặt xinh đẹp, siêu mẫu Sofia Bevarly còn sở hữu thân hình cực kỳ n.óng b.ỏng. Hiện tại, người đẹp 27 t.uổi đang là người mẫu đồ lót.

Dương Mịch nhận "gạch đá" vì coi thường nhân viên, netizen bức xúc: "Đừng đạp người khác để nâng mình lên"

Hậu trường phim

05:58:31 20/04/2024
Diễn viên Dương Mịch trở thành chủ đề gây tranh cãi khi bị nhiều người nhận xét coi thường nhân viên trong đoàn phim.

Mẹ tôi phát hiện cháu trai không phải ruột thịt, anh tôi tuyên bố lý do khiến cả nhà sững sờ

Góc tâm tình

05:44:56 20/04/2024
Anh tôi một mực bênh vợ, nói chị không hề phản bội chồng. Và anh thú nhận người có lỗi duy nhất ở đây chính là anh khiến ai cũng sốc.

Hera Ngọc Hằng liệu có vượt qua được định kiến người đẹp đi hát

Nhạc việt

01:20:32 20/04/2024
Sau khi chinh phục đấu trường nhan sắc quốc tế và đạt danh hiệu Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa, Lê Nguyễn Ngọc Hằng quyết định thử sức ca hát với một nghệ danh hoàn toàn mới: Hera Ngọc Hằng.

Em út BABYMONSTER gặp sự cố hớ hênh, nam vệ sĩ gây sốt vì hành động bảo vệ đầy tinh tế

Nhạc quốc tế

01:17:34 20/04/2024
Vào ngày 13/4, BABYMONSTER đã tổ chức buổi fansign ở Suwon, Hàn Quốc. Nhóm nhạc em gái BLACKPINK đã có cơ hội gặp trực tiếp cũng như trò chuyện, ký tặng album dành cho người hâm mộ.

Tội phạm mua bán người, nội tạng làm giả giấy tờ ngày càng tinh vi

Pháp luật

00:33:00 20/04/2024
Ngày 19.4, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người, mua bán mô hoặc bộ phận cơ thể người, mang thai.