Khám phá những phong cách đẹp nhất từ sự kiện đua ngựa Kentucky Derby

Theo dõi VGT trên

Xem biểu tượng người nổi tiếng nào bạn yêu thích đã xuất hiện tại sự kiện được yêu thích một cách phong cách.

Mặc dù có thể không nhận được sự cường điệu như giải Oscar hay Met Gala nhưng Kentucky Derby là một sự kiện thời trang theo đúng nghĩa của nó. Mặc dù đua ngựa có thể không xuất hiện như một sự kiện phù hợp với trang phục trang trọng trên thảm đỏ, nhưng thời trang của sự kiện đã trở thành một trong những khía cạnh gây xôn xao nhất xung quanh nó. Sự kiện này bắt nguồn từ truyền thống mạnh mẽ về việc ăn mặc sang trọng với những chiếc mũ xa hoa, trang phục in hoa rực rỡ và nhiều dép đế bệt.

Trong lịch sử, sự kiện này được dành riêng cho những người tham dự thuộc tầng lớp thượng lưu, những người xuất hiện trong sự kiện một cách phong cách, trang phục thể thao trang trọng khi ngồi trên khán đài. Ngày nay, sự kiện này thường xuyên được những người đam mê đua ngựa, những người hoạt động trong xã hội cũng như những người nổi tiếng thường xuyên lui tới, tất cả đều tiếp tục truyền thống mặc quần áo của Kentucky Derby.

Một trong những khía cạnh độc đáo nhất của sự kiện là những chiếc mũ đội đầu quyến rũ được nhiều người tham dự diện. Truyền thống ra đời vì sự cần thiết, vì những người tham dự phải che nắng nóng của Kentucky chiếu vào họ trong suốt thời gian diễn ra cuộc đua. Kết quả là, khách hàng bắt đầu kết nối với thời trang, và do đó, kiểu mũ Kentucky Derby mang tính biểu tượng đã ra đời. Cho đến ngày nay, nhiều vị khách yêu thích thời trang tận dụng cơ hội để thể hiện sự xa hoa bằng cách đội những chiếc mũ sang trọng đã trở thành đồng nghĩa với sự kiện này.

Năm nay, những người nổi tiếng như Alex Cooper, Sunny Choi, Tina Knowles và Alix Earle đã xuất hiện tại các cuộc đua và sẵn sàng trình diễn những bộ trang phục hàng đầu của họ cho giải Kentucky Derby năm 2024. Là một người có ảnh hưởng với phạm vi tiếp cận rộng rãi, những người hâm mộ không quen với trang phục của sự kiện đã rất ngạc nhiên khi thấy Earle đội một chiếc mũ trắng ngoại cỡ, một chiếc váy hoa rực rỡ và đôi giày cao gót Malone Souliers màu hồng nhạt vào ngày 3 tháng 5. Cooper cũng xuất hiện đầy phong cách với vẻ ngoài thể thao do nhà tạo mẫu nổi tiếng nổi tiếng Mimi Cuttrell phụ trách, nổi bật với chiếc vòng cổ Kendra Scott sang trọng từ bộ sưu tập mới nhất của nhà thiết kế, hoàn chỉnh với đôi bông tai phù hợp. Mặc dù sự kiện này thường có sự tham gia của nhiều ngôi sao nhưng những người nổi tiếng đã có mặt rất đông đảo trên đường đua năm nay, chứng tỏ rằng Kentucky Derby là một sự kiện theo đúng nghĩa của nó. Giống như các trận đấu của NFL và các cuộc đua Công thức 1 đã trở thành một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm, Derby Kentucky cũng vậy.

Tò mò muốn biết người nổi tiếng nào bạn yêu thích tuân thủ quy định về trang phục truyền thống trong derby? Hãy cùng điểm qua một số trang phục đẹp nhất của Kentucky Derby năm 2024.

Khám phá những phong cách đẹp nhất từ sự kiện đua ngựa Kentucky Derby - Hình 1

Khám phá những phong cách đẹp nhất từ sự kiện đua ngựa Kentucky Derby - Hình 2

Khám phá những phong cách đẹp nhất từ sự kiện đua ngựa Kentucky Derby - Hình 3

Khám phá những phong cách đẹp nhất từ sự kiện đua ngựa Kentucky Derby - Hình 4

Video đang HOT

Khám phá những phong cách đẹp nhất từ sự kiện đua ngựa Kentucky Derby - Hình 5

Khám phá những phong cách đẹp nhất từ sự kiện đua ngựa Kentucky Derby - Hình 6

Khám phá những phong cách đẹp nhất từ sự kiện đua ngựa Kentucky Derby - Hình 7

Khám phá những phong cách đẹp nhất từ sự kiện đua ngựa Kentucky Derby - Hình 8

Khám phá những phong cách đẹp nhất từ sự kiện đua ngựa Kentucky Derby - Hình 9

Khám phá những phong cách đẹp nhất từ sự kiện đua ngựa Kentucky Derby - Hình 10

Khám phá những phong cách đẹp nhất từ sự kiện đua ngựa Kentucky Derby - Hình 11

Tranh luận chưa có hồi kết về sử dụng động vật trong thể thao, diễn xiếc

Đua chó, đấu bò và biểu diễn xiếc... là minh chứng cho thấy động vật đã tham gia ngành thể thao và giải trí từ rất lâu.

Nhưng ngày càng có nhiều ý kiến đề nghị hạn chế hoặc thậm chí cấm sử dụng động vật trong hai loại hình này.

Tranh luận chưa có hồi kết về sử dụng động vật trong thể thao, diễn xiếc - Hình 1
Đua chó đã gây nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây. Ảnh: DW

Cô Heather Browning, giảng viên tại Đại học Southampton (Anh), cho biết: "Ở Australia, có một cuộc đua ngựa lớn hàng năm là Melbourne Cup. Cuộc thi này gây tranh cãi bởi hầu như hàng năm đều ngựa bị ngã, gãy chân và chết".

Kênh DW (Đức) dẫn lời bà Joanna Grossman, cố vấn chính sách tại Viện Phúc lợi Động vật (Mỹ) đ.ánh giá: "Có rất nhiều t.iền, vì vậy, xuất hiện những người huấn luyện hoặc bác sĩ thú y vô đạo đức, sẵn sàng đẩy những con ngựa này đến giới hạn".

Động vật cũng cảm nhận được đau đớn

Đã phát sinh tranh cãi trong một thời gian dài về mức độ mà động vật cảm nhận được đau đớn và sợ hãi. Những năm gần đây, một cộng đồng liên ngành gồm các nhà nghiên cứu được hình thành nhằm tìm hiểu khả năng cảm nhận niềm vui hoặc đau khổ của động vật.

"Mọi người đều tin rằng các loài động vật có vú như chó, ngựa, linh trưởng cũng cảm nhận đau đớn giống như con người chúng ta. Chúng sở hữu bộ não có cấu trúc rất giống với bộ não con người", cô Browning nói.

Một số sự kiện thể thao nổi tiếng dựa trên động vật đã bị cấm ở nhiều quốc gia. Đua chó cũng nằm trong số đó. Đua chó từng là môn thể thao giải trí phổ biến trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, gần đây nó bị giám sát chặt chẽ bởi tình trạng các con chó chịu cảnh sống quanh quẩn cô đơn trong cũi, bị huấn luyện tàn bạo và gặp rủi ro khi không còn năng lực thi đấu trên đường đua. Đua chó vẫn hợp pháp ở 10 quốc gia trên toàn thế giới.

Chương trình động vật hoang dã ngày càng ít phổ biến

Tranh luận chưa có hồi kết về sử dụng động vật trong thể thao, diễn xiếc - Hình 2
Nhiều tổ chức phúc lợi động vật cho rằng việc nhốt động vật biển trong các bể nhỏ đã cướp đi cuộc sống tự do của chúng ở biển cả mênh mông. Ảnh: DW

Các tiết mục xiếc truyền thống với "nghệ sĩ" chính là động vật như voi, hổ, sư tử ... cũng đối mặt với phản ứng dữ dội ngày càng tăng. Điều tương tự xảy ra với cá heo và các động vật biển khác trong các buổi biểu diễn ở thủy cung, vườn thú.

Bà Grossmann nhận xét: "Chúng bị lạm dụng để cư xử theo những gì người huấn luyện muốn bởi đó không phải là điều những loài động vật hoang dã, sống tự do có thể tự làm".

Việc sử dụng động vật hoang dã trong rạp xiếc đã bị cấm ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Bolivia, Costa Rica, Ấn Độ và Iran. Tuy nhiên, nó vẫn hợp pháp ở nhiều quốc gia châu Âu.

Vào năm 2021, một triệu công dân Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi lệnh cấm sử dụng động vật hoang dã trong các buổi biểu diễn trên toàn khối, sau thông tin về một nghiên cứu cho thấy gần 90% động vật được cứu từ các rạp xiếc châu Âu gặp phải vấn đề về hành vi, tự gây thương tích hoặc các vấn đề về thể chất. Pháp đã quyết định cấm sử dụng động vật biểu diễn xiếc từ năm 2028.

Trò thể thao đổ m.áu không có tương lai

Tranh luận chưa có hồi kết về sử dụng động vật trong thể thao, diễn xiếc - Hình 3
Đấu sĩ trình diễn tại Lễ hội đấu bò Feria de Abril ở Seville, Tây Ban Nha ngày 19/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Các môn thể thao đẫm m.áu như đấu bò tót cũng ngày càng gây tranh cãi. Có khoảng 250.000 con bò đực b.ị g.iết trong các trận đấu có tổ chức hàng năm. Bà Grossman mô tả nó là môn thể thao bạo lực và tàn nhẫn. Bà bổ sung: "Nhưng tin tốt là đã có nhiều khu vực và quốc gia cấm các hình thức thể thao đẫm máu".

Nhiều quốc gia nơi đấu bò từng phổ biến đã quyết định nói không với môn thể thao này, trong đó có Argentina, Canada, Cuba, Italy và Anh. Hiện nay, nó chỉ còn hợp pháp tại 8 quốc gia, 3 trong số đó ở châu Âu gồm Tây Ban Nha, Pháp và Bồ Đào Nha.

Cô Browning đ.ánh giá: "Cách nuôi dưỡng và chăm sóc các loài động vật đóng vai trò rất lớn. Phần lớn cuộc đời của chúng không dành cho môn thể thao này. Nhiều con b.ị g.iết đơn giản khi chúng không còn hữu ích. Đó là lý do tại sao các quy định liên quan đến vấn đề này rất quan trọng".

Nhưng chỉ tạo ra luật là chưa đủ. Cô nói thêm: "Chúng ta cần đảm bảo rằng có đủ thanh tra và họ thực hiện công việc một cách thường xuyên".

Bà Grossmann bổ sung rằng phương tiện truyền thông xã hội cũng góp phần giúp cho mọi người thấy những gì đang xảy ra đằng sau cánh cửa đóng kín.

Cô Browning đồng ý và nói thêm rằng việc tận mắt chứng kiến sự lạm dụng động vật có thể khiến mọi người từ chối trả t.iền cho những hành vi t.àn á.c đang diễn ra với các loài vật.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gợi ý những set đồ màu trung tính giúp phụ nữ trên 40 t.uổi ghi điểm 10 tinh tế
11:27:43 19/06/2024
Mốt đi giày ngư dân "khuấy đảo" thời trang mùa hè
11:32:40 19/06/2024
Những cách mặc áo thun sang xịn mịn cho phụ nữ công sở
16:39:38 19/06/2024
Chàng trai 'hô biến' ốc vít, ống nước thành đồ trang sức
10:30:00 19/06/2024
Tuần lễ thời trang tôn vinh giá trị di sản truyền thống Việt trên sàn diễn
11:08:20 18/06/2024
Hoa hậu Xuân Hạnh hóa nàng thơ mây của NTK Thảo Nguyễn
10:29:57 19/06/2024
Hoa hậu Tiểu Vy khoe nhan sắc nàng thơ cùng thiết kế của Lê Thanh Hòa
11:27:10 19/06/2024
Hè này cứ mặc theo quy tắc 3-7, diện món bình dân cũng sành điệu, người thường thành minh tinh
10:48:16 20/06/2024

Tin đang nóng

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy: Tình yêu đến từ sự vụng trộm sau lưng Triệu Lệ Dĩnh và kết thúc trong 1001 drama ngoại tình
07:46:01 20/06/2024
Mỹ nhân may mắn nhất showbiz vẫn trẻ đẹp sau 17 năm, thành công lớn nhất là cưới được tài tử 2000 tỷ
07:52:53 20/06/2024
Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng
06:46:10 20/06/2024
Ái nữ nhà sao Việt chưa từng lộ mặt: Ở trong biệt thự vài chục tỷ, học trường con nhà giàu
07:49:01 20/06/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ khoe vòng eo nằm gọn trong chiếc tai nghe gây sốt MXH, thăng hạng nhan sắc nhờ giảm cân
06:02:29 20/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
4 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất nửa đầu năm 2024
06:04:00 20/06/2024
Xoài Non bị nhắc nhở "gần mực thì đen", bạn thân lai tây nổi đóa!
08:24:08 20/06/2024

Tin mới nhất

4 công thức diện đồ che béo bụng cho nàng công sở

11:21:47 20/06/2024
Vấn đề béo bụng là nỗi ám ảnh của nhiều chị em, đặc biệt là những nàng công sở phải ngồi nhiều. May mắn thay, với một vài gợi ý lên đồ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể che đi khuyết điểm này một cách tinh tế và thanh lịch.

5 xu hướng áo tắm thịnh hành nhất mùa hè năm nay

10:48:27 20/06/2024
Đồ tắm lấy cảm hứng từ những xu hướng của trang phục may sẵn ngày càng trở nên phổ biến. Các thiết kế áo tắm sành điệu, mang phong cách hiện đại và tôn vinh vóc dáng phụ nữ không ngừng ra mắt mỗi năm.

4 item đang rất hot nhưng nên cẩn trọng khi diện tới công sở

10:15:15 18/06/2024
Chân váy quả bí (peplum skirt) là một trong những xu hướng thời trang đang rất được ưa chuộng hiện nay. Thiết kế váy với phần eo xòe ra tạo hình quả bí vô cùng nữ tính và thanh lịch.

Học lỏm siêu mẫu Thanh Hằng công thức diện đồ denim dành cho quý cô trên 40 t.uổi

09:54:58 18/06/2024
Những set đồ denim dưới đây không chỉ giúp quý cô trên 40 t.uổi trông trẻ trung, năng động hơn mà còn thể hiện được khí chất, độ sang chảnh.

4 mẫu áo công sở trẻ trung, chị em nên sắm để mặc đẹp mỗi ngày

09:54:50 18/06/2024
Để phong cách công sở luôn có sự đa dạng chứ không nhàm chán thì bên cạnh váy, chị em nên bổ sung các mẫu áo mùa hè cho tủ đồ.

'Bỏ túi' ngay những bí quyết tận hưởng mùa hè trọn vẹn

06:54:35 18/06/2024
Bỏ túi một vài bí quyết sẽ giúp chúng ta thoải mái vượt qua cảm giác oi bức, quên đi áp lực công việc và tận hưởng mùa hè một cách vô cùng sảng khoái.

Kết hợp linh hoạt để có vẻ đẹp cổ điển với họa tiết chấm bi

10:05:30 17/06/2024
Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn kết hợp linh hoạt trang phục hoạ tiết chấm bi để có được vẻ ngoài cổ điển, thanh lịch.

'Guốc lai giày' làm nóng mùa bóng EURO

10:05:21 17/06/2024
Sneaker heels (guốc kiểu giày thể thao) là item được nhiều tín đồ thời trang ưa chuộng, dự kiến trở nên đặc biệt thịnh hành trong mùa EURO 2024.

Những item được fashionista gợi ý mang theo khi đi biển hè này để có ảnh nghìn 'like'

08:05:03 17/06/2024
Để đến với biển xanh cát trắng, ngoài vài bộ áo tắm, bạn nhất định phải mang theo những item sau. Bởi những món đồ này sẽ giúp hoàn thiện phong cách đi biển trẻ trung, xinh đẹp của bạn.

Thay đổi 5 loại trang phục giúp bạn nâng tầm phong cách công sở

07:55:34 17/06/2024
Phong cách thời trang công sở thường gắn liền với nét đẹp về sự chỉn chu, thanh lịch và thời thượng. Để đáp ứng những tiêu chí đó, bạn cũng cần thường xuyên cập nhật các xu hướng thời trang mới để nâng tầm style công sở của mình.

Áo bà ba được cách tân mới lạ tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam

06:47:18 17/06/2024
Áo bà ba được cách tân với tông hồng, trắng, vàng và cách dựng phom hiện đại trong Tuần lễ Thời trang quốc tế Xuân/Hè 2024.

10 set đồ công sở có màu sắc nổi bật nhưng vẫn chuẩn thanh lịch giúp nàng trẻ hóa phong cách

13:27:16 16/06/2024
Khi xây dựng phong cách công sở, nhiều chị em có xu hướng ưa chuộng những set đồ mang tông màu trung tính làm chủ đạo.

Có thể bạn quan tâm

5 thói quen đơn giản giúp bạn trẻ ra mấy phần mà chẳng tốn đồng nào

Làm đẹp

11:24:44 20/06/2024
Theo Tiến sĩ Mitsuo Tadashi, chuyên gia chống lão hóa hàng đầu Nhật Bản, bổ sung sắt, tăng cường thực phẩm lên men, hạn chế tinh bột tinh chế giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Mới đầu mùa bóng mà vợ chồng tôi đã tan cửa nát nhà, nhìn chiếc xe máy cà tàng chồng dắt về mà tôi phẫn uất

Góc tâm tình

11:22:10 20/06/2024
Chồng tôi không nói nhiều, chỉ bảo tôi đừng quá buồn, anh sẽ tìm cách lấy lại chiếc xe trong vài ngày nữa. Nghĩ đến những thứ vợ bày ra để thức đêm cháy hết mình trong trận Tây Ban Nha

Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dày lợn nhồi - 2 món ăn ngon này làm theo cách sau rất thơm ngon, dễ làm mà bày rất sang

Ẩm thực

11:17:45 20/06/2024
Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dầy nhồi là hai món ăn thơm phức, thanh mát, chấm với sốt chấm chua cay mặn ngọt vô cùng ngon miệng và thú vị cho bữa cơm ngày hè.

Sầu riêng thơm ngon béo ngậy nhưng lại là loại quả nóng, những đối tượng nào nên kiêng ăn?

Sức khỏe

11:15:35 20/06/2024
Tuy nhiên, sầu riêng lại là loại quả có tính nóng và khô nên khi ăn quá nhiều, cơ thể sẽ xảy ra hiện tượng nóng trong, dẫn đến nổi mụn, nhiệt miệng,... Lượng sầu riêng mỗi lần ăn của một người khỏe mạnh bình thường chỉ nên dừng ở mức 2 ...

Xem tử vi ngày mai 12 con giáp ngày 21/6/2024 - Tử vi hàng ngày 21/6/2024

Trắc nghiệm

11:09:21 20/06/2024
Xem tử vi hằng ngày năm 2024, tử vi vui 12 con giáp ngày mai 21/6/2024 của t.uổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Lộ diện trò chơi miễn phí tiếp theo của Epic Games Store

Mọt game

10:50:14 20/06/2024
Tuần tới, từ ngày 20 - 27.6, Epic Games Store sẽ tiếp tục tặng miễn phí Freshly Frosted, một tựa game giải đố nhẹ nhàng về chủ đề làm bánh donut.

Big Daddy bồi hồi 'như đi họp phụ huynh' ngày Pháp Kiều ra MV đầu tay

Nhạc việt

10:47:34 20/06/2024
Sự kiện ra mắt MV của Pháp Kiều thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ, các cơ quan báo chí và dàn sao Việt khủng.

Jimin (BTS) vẫn phát hành album mới

Nhạc quốc tế

10:35:36 20/06/2024
Công ty quản lý Big Hit Music của BTS bất ngờ tung hình ảnh giới thiệu về album solo thứ hai của Jimin mang tên Muse , dự kiến phát hành vào ngày 19.7.2024.

Cứu ngư dân bị đứt lìa 4 ngón tay ở Trường Sa

Tin nổi bật

10:35:19 20/06/2024
Trong quá trình khai thác hải sản trên vùng biển gần đảo Trường Sa, ngư dân bị lưới cá cuốn vào tay làm dập nát, đứt lìa 4 ngón của bàn tay trái.

Khung cảnh thanh bình tại ngôi làng hơn 700 t.uổi ở Hòa Bình

Du lịch

10:34:18 20/06/2024
Với khung cảnh thanh bình cùng nét văn hóa của đồng bào dân tộc Thái giữ gìn hàng trăm năm qua, bản Lác ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm.

Phim cổ trang được 2 triệu fan hóng chờ, nam chính xứng danh nhan sắc top đầu showbiz

Phim châu á

10:15:50 20/06/2024
Dù chưa công bố lịch chiếu chính thức, ngày 19/6, Nhan Tâm Ký của La Vân Hi và Tống Dật đã cán mốc 2 triệu khán giả đặt xem trước trên nền tảng trực tuyến iQIYI.