Khám phá du lịch biển Hải Tiến

Trong dòng chảy của sự phát triển mới, huyện Hoằng Hóa được biết đến là vùng du lịch sinh thái biển đầy khởi sắc.

Nơi đây, sở hữu bờ biển xinh đẹp dài 12km nối liền giữa hai cửa lạch: Lạch Trường (phía Bắc) và Lạch Trào (phía Nam); án ngữ phía Bắc như sải tay dài ôm bãi biển Hải Tiến là núi Linh Trường, bao quanh phía Tây là sông Cung… Tất cả tạo nên một vùng đất hội tụ đầy đủ núi, sông, lạch, biển với khí hậu trong lành, thoáng đãng.

Khám phá du lịch biển Hải Tiến - Hình 1

Khu du lịch biển Hải Tiến ra đời cách đây chưa đầy một thập kỷ nhưng đã vươn lên trở thành điểm đến ấn tượng trên bản đồ du lịch biển Việt Nam với vùng nước biển trong xanh, cát trắng, nắng vàng…

Khám phá du lịch biển Hải Tiến - Hình 2

Cùng những khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi, giải trí hiện đại.

Khám phá du lịch biển Hải Tiến - Hình 3

Khám phá du lịch biển Hải Tiến - Hình 4

Khám phá du lịch biển Hải Tiến - Hình 5

Khám phá du lịch biển Hải Tiến - Hình 6

Cùng với du lịch biển, du lịch văn hóa tâm linh cũng là một trong những thế mạnh của du lịch Hoằng Hóa. Hiện nay, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa có 94 di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng, trong đó có 16 di tích cấp Quốc gia, 78 di tích cấp tỉnh và nhiều danh lam, thắng cảnh khác. Trong ảnh: Tượng đài Lão Dân quân Hoằng Trường Anh hùng được xây dựng trên diện tích khoảng 1ha, nằm bên trái tỉnh lộ TP Thanh Hóa đi Hoằng Trường , cách về phía Nam núi Linh Trường khoảng 500m.

Tượng đài là một công trình kiến trúc nhằm tưởng niệm chiến công của các cụ lão dân quân Hoằng Trường đã bắn rơi 2 chiếc máy bay của giặc Mỹ năm 1967, được Bác Hồ gửi thư khen tặng, được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân.

Khám phá du lịch biển Hải Tiến - Hình 7

Đền thờ Tô Hiến Thành nằm ở thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, thờ Thái phó Tô Hiến Thành, một danh nhân lịch sử của đất nước ở thế kỷ XII (triều Lý). Đền thờ Tô Hiến Thành được Bộ Văn hóa Thông tin, nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp bằng Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia.

Khám phá du lịch biển Hải Tiến - Hình 8

Chùa Hồi Long tọa lạc trên một khuôn viên chừng nửa hecta, nằm cách về phía Tây khu nghỉ dưỡng Hải Tiến hơn 1km. Đây là ngôi chùa cổ kính ra đời từ thời Lý cùng với các chùa ở kinh đô Thăng Long. Chùa được xây dựng tại làng Lương Hà cũ, nay thuộc xã Hoằng Thanh, có tên là Hồi Long Tự, từng được Nhân dân ca tụng là 1 trong 99 chùa từ Thanh Hóa trở ra.

Khám phá du lịch biển Hải Tiến - Hình 9

Phủ Vàng hay còn gọi là Phủ Vàng Linh Từ “tọa lạc” tại núi Chùa, làng Vàng, thuộc xã Hoằng Khánh cũ, nay là xã Hoằng Xuân – một trong những xã ở khu vực phía Bắc của huyện Hoằng Hóa. Nơi đây thờ Mẫu Đệ Nhất Liễu Hạnh – một trong 4 vị thần “Tứ bất tử” của điện thần Việt Nam.

Khám phá du lịch biển Hải Tiến - Hình 10

Công viên Văn hóa du lịch tâm linh Hòn Bò – Lạch Trường

Khám phá du lịch biển Hải Tiến - Hình 11

Công viên Văn hóa du lịch tâm linh Hòn Bò – Lạch Trường thuộc địa phận xã Hoằng Trường . Công viên “tọa lạc” tọa lạc tại một vị trí rất đẹp trên một ghềnh đá dưới chân núi Hòn Bò. Đây là nơi dòng Lạch Trường hòa mình ra biển lớn, nơi chứa đựng những trầm tích văn hóa ngàn năm xứ sở.

Đây là 1 trong 5 cửa lạch lớn đổ ra biển Đông của xứ Thanh, nơi gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết về Đền thờ Thiên bồng nguyên soái Tô Hiến Thành; Bảo Anh phu nhân… hay nơi ghi dấu lịch sử cách mạng hào hùng của quê hương Hoằng Hóa như Chiến thắng trận đầu của Hải quân Nhân dân Việt Nam (năm 1964).

Khám phá du lịch biển Hải Tiến - Hình 12

Nói đến Hoằng Hóa, người ta thường nghĩ ngay rằng đây là mảnh đất Trạng Quỳnh . Trạng Quỳnh tên thật là Nguyễn Quỳnh, ở thôn Bột Hưng, xã Hoằng Lộc. Ông đỗ Hương Cống (tức cử nhân) thời Lê, học vấn uyên thâm nhưng không làm quan, thích phóng túng tự do, hài hước . Bởi vậy, mặc dù không đỗ Trạng nhưng người đời đã phong cho ông làm quan Trạng và xây dựng nên những câu chuyện ca ngợi tài trí ứng xử, thông minh, sắc sảo của ông, thường gọi là truyện “ Trạng Quỳnh ”.

Khám phá du lịch biển Hải Tiến - Hình 13

Bảng Môn Đình , ở xã Hoằng Lộc, vừa là nơi thờ thành hoàng của làng, vừa là nơi hội tụ của nhiều nho sinh, nơi giúp họ dùi mài kinh sử, nơi tôn vinh các vị khoa bảng của làng. Bảng Môn Đình đã trở thành biểu tượng của sự hiếu học của người Hoằng Hóa, được nhiều nơi biết đến và được xếp hạng di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật quốc gia.

Khám phá du lịch biển Hải Tiến - Hình 14

Núi Linh Trường nằm ở phía bắc bãi biển Hải Tiến , nơi ngăn con sông Lạch Trường uốn lượn, tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình. Chúng ta đi theo con đường mòn giữa rừng thông, hòa mình vào thiên nhiên xanh mát, ngắm nhìn dòng sông Lạch Trường uốn lượn quanh chân núi, xa xa bên kia sông là những bãi nuôi ngao với những chiếc chòi canh lênh khênh. Trên Núi Linh Trường có trận địa pháo của Trung đội lão dân quân Hoằng Trường anh hùng. Đây cùng là địa điểm lý tưởng của các đội dù lượn.

Khám phá du lịch biển Hải Tiến - Hình 15

Nằm ở phía Đông Nam, tả ngạn cửa biển Lạch Trường có một gò đá lớn “ăn” ra biển, người dân nơi đây vẫn thường gọi là Hòn Bò. Nơi đây đã gắn với nhiều truyền thuyết, nhiều câu chuyện tâm linh ăn sâu vào tiềm thức của ngư dân ven biển.

Nếu như từ trên cao nhìn xuống dãy núi Linh Trường như hình con rồng đang vươn mình ra biển, thì Hòn Bò được ví như đầu rồng, những phiến đá nhô ra biển lớn nhỏ với nhiều hình thù khác nhau được gọi là râu rồng. Bãi đá râu rồng lấp lánh nhấp nhô trong sóng bạc đã trở thành điểm nhấn, điểm check in lý tưởng của du khách khi đến với Công viên văn hóa, du lịch tâm linh Hòn Bò – Lạch Trường.

Khám phá du lịch biển Hải Tiến - Hình 16

Hòn Nẹ nằm cách bờ biển Hoằng Hóa khoảng 5 km về phía Đông Bắc. Nơi đây, không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn là địa chỉ văn hóa tâm linh, tồn tại và phát triển lâu đời trong tâm thức người dân các vùng đất biển: Hậu Lộc, Nga Sơn, Hoằng Hóa… Trong đó nổi tiếng là Đền thờ Đức vua Thông Thủy Nẹ Sơn gắn liền với lễ hội Cầu Ngư thu hút hàng nghìn người tham dự.

Diễn viên Việt thiếu chuyên nghiệp: Đóng vai chính nhưng không chịu quảng bá cho phim?

Điện ảnh Việt vẫn chứng kiến những trường hợp diễn viên nổi tiếng tham gia đóng vai chính nhưng nhất định không chịu tham gia hoạt động quảng bá phim.

Trấn Thành bị ê-kíp Trạng Quỳnh tố không hề quảng bá cho phim, quá thiên vị Cua lại vợ bầu ra rạp cùng thời điểm

Là gương mặt khá hot nên Trấn Thành thường xuyên lọt mắt xanh của các đạo diễn. Dịp tết nguyên đán 2019, nam MC tham gia 2 bộ phim ra rạp cùng thời điểm là Trạng Quỳnh Cua lại vợ bầu . Tuy nhiên thái độ quá thiên vị Cua lại vợ bầu mà 'bỏ rơi' Trạng Quỳnh của anh khiến phía đạo diễn Đức Thịnh phải lên tiếng trên trang cá nhân.

Cụ thể, Thanh Thuý bất ngờ đăng tải dòng trạng thái chia sẻ về việc ông xã Đức Thịnh đang thất vọng về một đồng nghiệp trong nghề: 'Anh buồn về một đồng nghiệp đã từng là đồng đội, đồng hành. Họ biết rõ anh cực khổ như thế nào, trải qua khó khăn ra sao để thực hiện bộ phim Trạng Quỳnh. Sao họ lại cư xử như vậy? Rất không đúng chút nào. Từ nay anh sẽ không trân trọng họ như từng trân trọng và quý mến. Đến giờ anh vẫn tự hỏi tại sao họ làm vậy', Thanh Thúy thuật lại lời tâm sự của chồng.

Dòng chia sẻ của vợ chồng Thanh Thúy nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Nhiều khán giả cho rằng nhân vật được nhắc đến là Trấn Thành.

Diễn viên Việt thiếu chuyên nghiệp: Đóng vai chính nhưng không chịu quảng bá cho phim? - Hình 1

Trong Cua lại vợ bầu, Trấn Thành đóng chính, còn trong Trạng Quỳnh anh chỉ là nam thứ.

Trước đó, đạo diễn Trạng Quỳnh vướng không ít ồn ào khi bị cho là người đứng sau 'chơi xấu' ê-kíp Cua lại vợ bầu , bộ phim ra mắt cùng thời điểm tết do Trấn Thành đảm nhận vai chính. Tin đồn này xuất phát từ việc nam diễn viên đăng tải dòng trạng thái bức xúc trên trang cá nhân. Danh hài cho biết Cua lại vợ bầu liên tục bị đánh giá điểm thấp và hoài nghi về việc bị 'chơi xấu' hạ điểm đánh giá.

Hơn nữa, việc Trấn Thành liên tục quảng bá cho Cua lại vợ bầu trong khi nam diễn viên cũng đảm nhận vai quan trọng trong Trạng Quỳnh khiến cộng đồng mạng thêm phần khẳng định ông xã Hari Won là nhân vật được Thanh Thúy nhắc đến trong dòng trạng thái mới đây.

Diễn viên Việt thiếu chuyên nghiệp: Đóng vai chính nhưng không chịu quảng bá cho phim? - Hình 2

Chia sẻ về những nhận xét của vợ, đạo diễn Đức Thịnh cho biết: 'Tôi cũng vừa nói chuyện với Thanh Thúy. Tôi xin phép không tiết lộ người đó là ai, đặc biệt là trong thời điểm nhạy cảm này'.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc Trấn Thành có tham gia quảng bá Trạng Quỳnh hay không, nam đạo diễn bày tỏ: 'Tôi không quan tâm chuyện đó. Nhóm truyền thông là một nhóm độc lập, họ làm việc với Trấn Thành như thế nào thì tôi không biết. Nhưng tôi nghe báo cáo lại, họ khó chịu khi Trấn Thành chỉ tập trung vào phim khác. Ở góc độ đạo diễn, tôi không đặt nặng chuyện đó nhiều'.

Nhà sản xuất Tik Tak anh yêu em tố Lương Thế Thành và Tú Vi thiếu chuyên nghiệp

Tik Tak anh yêu em là tác phẩm hài - tình cảm Việt Nam ra mắt vào cuối tháng 7/2016. Phim được thực hiện bởi đạo diễn mới Trần Ka My và nhà sản xuất Dung Bình Dương. Dù nhận phản hồi khá tích cực nhưng phim không gặp thuận lợi khi ra rạp do phải cạnh tranh với nhiều bom tấn. Cuối cùng, phim không thể có lời ở phòng vé.

Diễn viên Việt thiếu chuyên nghiệp: Đóng vai chính nhưng không chịu quảng bá cho phim? - Hình 3

Tú Vi và Lương Thế Thành đóng chính trong Tik Tak anh yêu em.

Trong tiệc tổng kết bộ phim, bà Dung Bình Dương chỉ đích danh hai diễn viên chính trong phim là Lương Thế Thành, Tú Vi bỏ mặc, không có trách nhiệm. Theo nữ doanh nhân, cả hai không tham gia các sự kiện quảng bá do đoàn phim tổ chức, và cũng không có dòng chữ nào giới thiệu phim trên facebook. Sự việc này khiến bà Dung Bình Dương ấm ức nhưng cũng rút kinh nghiệm cho các phim sau.

Diễn viên Việt thiếu chuyên nghiệp: Đóng vai chính nhưng không chịu quảng bá cho phim? - Hình 4

Một sự kiện quảng bán hiếm hoi có sự tham gia của hai diễn viên chính.

Tik Tak anh yêu em xoay quanh chuyện tình của anh chàng ngốc (Lương Thế Thành) cùng một cô nàng thành đạt (Tú Vi). Được tặng một chiếc đồng hồ phong thủy, anh liên tiếp gặp vận may trong sự nghiệp và tình yêu.

Trong mặt bằng chung của điện ảnh Việt, Tik Tak anh yêu em là một phim sáng dù nội dung không mới. Tác phẩm có nhiều phân đoạn hài hước thú vị mà không sa đà vào các tình tiết 'hài nhảm' quen thuộc.

Đạo diễn Nhất Trung mập mờ tố 'nữ diễn viên ngôi sao' chảnh choẹ thiếu chuyên nghiệp, dân tình nhất loạt gọi tên Nhã Phương?

Thông tin phim điện ảnh 1990 bất ngờ hoãn chiếu vào phút chót dù đã đến ngày mở bán vé khiến khán giả nghi ngờ do ê-kíp muốn tránh đụng độ với loạt bom tấn phim Việt khác. Theo thông báo chính thức trên fanpage vào chiều ngày 17/4/2021, ê-kíp sản xuất đưa ra lý do 'để đầu tư thời gian cho phần hậu kì được tốt nhất, mãn nhãn nhất'.

Thế nhưng chỉ ít giờ đồng hồ sau, trên trang cá nhân của Nhất Trung - đạo diễn phim lại có những chia sẻ khác. Anh mập mờ ám chỉ một diễn viên trong ê-kíp đã có thái độ ngôi sao, gây khó dễ, khiến phim không thể thuận lợi ra rạp.

Diễn viên Việt thiếu chuyên nghiệp: Đóng vai chính nhưng không chịu quảng bá cho phim? - Hình 5

Đạo diễn Nhất Trung chụp ảnh cùng ba nữ diễn viên chính 1990.

Nam đạo diễn nhấn mạnh: ' Không có nhau không sao cả, em có con đường của mình và tôi có lối đi của tôi. Nhưng đã là bạn đồng hành thì xin cư xử tử tế và sống có trách nhiệm với con đường mình đã chọn '.

Sau khi thông tin này được chia sẻ, một số khán giả ngờ vực nhân vật được nhắc đến là Nhã Phương vì so với hai bạn diễn Diễm My 9X - Ninh Dương Lan Ngọc, bà xã Trường Giang không hề đăng tải bất cứ thông tin gì liên quan đến bộ phim 1990 trên trang cá nhân. Cô cũng rất ít xuất hiện trong các hoạt động quảng bá phim so với hai người đẹp còn lại.

Diễn viên Việt thiếu chuyên nghiệp: Đóng vai chính nhưng không chịu quảng bá cho phim? - Hình 6

Quả thực trên facebook cá nhân Nhã Phương không hề chia sẻ gì về thông tin bộ phim 1990.

Trong khi đó, quản lý của Nhã Phương và Diễm My 9x mới đây đã lên tiếng về vụ việc trên. Theo người này cho biết, công ty là đơn vị độc quyền quản lý và quyết định tất cả công việc, bao gồm lịch trình cũng như nội dung công việc của Nhã Phương và Diễm My 9x. Vì thế, khi có chuyện xảy ra, công ty là đầu mối làm việc với các đối tác và đơn vị sản xuất.

Hiện tại phía công ty đã làm việc để xử lý các vấn đề liên quan, các nghệ sĩ sẽ không tham gia vào quá trình này và phải tôn trọng mọi quyết định của công ty. Cũng vì thế mà quản lý mong rằng các đơn vị truyền thông sẽ làm việc với công ty để tránh những thông tin có thể ảnh hưởng đến đời sống và tâm lý của diễn viên.

Trailer 1990

Mặc dù thế, hiện tại trên mạng xã hội, Nhã Phương vẫn đang là tâm điểm chỉ trích vì cách làm việc thiếu chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng đoàn phim.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hơn cả tứ đại đỉnh đèo, đây mới là đèo đáng sợ nhất Việt Nam với 14 khúc cua dốc
17:10:12 09/05/2021
6 cây cầu đáng sợ nhất thế giới, không dành cho người yếu tim
16:38:03 09/05/2021
Địa điểm vui chơi 'đẹp quên lối về' ở Đà Lạt
09:43:45 10/05/2021
5 cây đại thụ hút khách dọc miền đất nước
09:15:15 11/05/2021
Vẻ đẹp độc đáo của vịnh Vân Phong
17:08:50 09/05/2021
Căn nhà sàn hơn 130 tuổi của vua voi Buôn Đôn
09:47:02 10/05/2021
Thị trấn đẹp như tranh vẽ trả tiền cho khách đến ở
09:18:57 11/05/2021
Điểm hẹn du lịch 'xuyên biên giới' ngay tại Việt Nam nhân Ngày của Mẹ
16:47:11 09/05/2021
3 ngày 2 đêm chinh phục Nam Kang Ho Tao
17:05:59 09/05/2021
Cận cảnh nhà thờ bằng gang đúc đẹp nhất thế giới
09:19:43 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Vợ ông Dũng "lò vôi" cuối cùng đã hé lộ lý do gọi tên NS Hoài Linh để đấu tố, gây phẫn nộ vì lời lẽ thô tục và thiếu cơ sở
08:48:26 11/05/2021
Khánh Vân được cộng đồng mạng quốc tế khen nức nở vì hành động "cứu cánh" Hoa hậu Myanmar tại Miss Universe 2020
07:11:15 11/05/2021
Xuất thân con dâu bà Nguyễn Phương Hằng: Bị nghi 'dao kéo', tốt nghiệp trường ĐH bình thường, từng làm PG
11:35:56 11/05/2021
Bắc Ninh quay cuồng dập dịch, huyện Thuận Thành lên tới 108 ca dương tính
12:15:28 11/05/2021
Đằng sau vẻ ngoài "dữ dằn" của Trang Trần: Âm thầm chăm sóc cậu con trai khuyết tật
07:48:44 11/05/2021
Giá trị thương mại của các tiểu hoa 85: Dương Mịch, Angelababy vẫn phải lép vế trước mỹ nhân này
07:14:43 11/05/2021
Nhã Phương lộ rõ dấu hiệu lão hóa ngay trên livestream dù mới hơn 30 tuổi
08:00:13 11/05/2021
Quế Vân ẩn ý gửi "Tuesday" hậu tố chồng ngủ với vợ cũ
09:29:02 11/05/2021
Bắt quả tang bạn gái ngoại tình, thanh niên 16 tuổi lao vào đánh đập, ép cặp đôi quan hệ tình dục rồi quay clip đăng lên mạng?
10:08:28 11/05/2021
Du tiểu Phàm - “Người đẹp khóc” phim Quỳnh Dao mười năm mang tiếng chồng ăn vụng
09:12:40 11/05/2021

Tin mới nhất

10 bí mật về những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Disneyland

09:21:35 11/05/2021
Disneyland là nơi có hàng chục điểm thăm quan và có lẽ, ngay cả những người đã quen thuộc với công viên giải trí này cũng chưa biết những bí mật thú vị này của nó.

Vẻ đẹp hoang sơ, đượm tình của vùng đất cổ tích Ngọc Chiến, Sơn La

16:37:50 10/05/2021
Ngọc Chiến được ví như Đà Lạt của Tây Bắc, nơi có những mái nhà rêu phong lợp gỗ pơ mu, những cánh đồng nếp tan nép mình dưới thung lũng tuyệt đẹp.

Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà cây nằm giữa cánh đồng hoa oải hương

16:27:07 10/05/2021
Một ngôi nhà cây độc đáo ở Italia nằm giữa cánh đồng hoa oải hương tuyệt đẹp sẽ đem tới cho du khách những trải nghiệm thú vị và một ngày thật thư thái.

Khám phá Waikiki- bãi biển thiên đường ở Hawaii

16:25:57 10/05/2021
Waikiki thu hút du khách bởi vẻ đẹp của những bãi tắm nước trong vắt nhìn rõ đáy, những hàng dừa xanh mướt nằm dọc theo bờ cát dài trắng mịn.

Những điểm tham quan nổi tiếng thế giới 'sao y bản chính' thu hút du khách

16:20:30 10/05/2021
Không chỉ có nét giống nhau về bề ngoài, những điểm tham quan này còn có giá trị về lịch sử mặc dù cách xa nhau hàng nghìn km.

12 bờ biển lộng lẫy nhất thế giới bạn nhất định phải ghé thăm

16:16:30 10/05/2021
Dạo quanh một vòng thế giới, bạn sẽ thấy được những bãi biển đẹp tựa thiên đường mà bất cứ ai cũng khao khát được đặt chân đến một lần.

Man mác đào Chuông cuối mùa trên đỉnh Bà Nà

16:13:29 10/05/2021
Đào Chuông luôn tạo sức hấp dẫn riêng có mà nhiều người mong muốn thưởng hoa từ lúc còn là nụ hồng chúm chím đến khi bung nở rực rỡ.

Dừng chân cảm nhận cảnh sắc thơ mộng của hồ Suối Vàng - Đà Lạt

16:10:51 10/05/2021
Hồ Suối Vàng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt bởi khí hậu ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp. Một địa điểm lý tưởng cho những ai muốn tránh xa thành phố xô bồ tìm về nơi yên tĩnh để dừng chân.

Những 'dòng sông mây' kỳ ảo nơi ải Bắc Lai Châu

15:57:47 10/05/2021
Vẻ đẹp hoang sơ núi rừng trong mây, cùng với những cảnh quan kỳ vĩ nơi ải Bắc Lai Châu đang là điểm đến của hàng nghìn du khách.

Hồ Tây vẫn nườm nượp người như chưa từng có COVID-19

15:56:49 10/05/2021
Dù thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết nhưng vào chiều nay (9/5), một số khu vực xung quanh Hồ Tây, đường Thanh Niên vẫn nườm nượp người dạo chơi, hóng gió bất chấp diễn biến phức tạp của dịch COV...

Hành trình khám phá thành cổ Milan bằng tàu điện

16:37:17 09/05/2021
Nhắc tới nước Ý không thể không kể tới thành Milan với nhà thờ Duomo hoành tráng. Biểu tượng đặc trưng này của Milan được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng, đây là nhà thờ kiến trúc Gothic lớn nhất và công phu nhất ở Ý.

3 ngày khám phá non nước Cao Bằng

11:02:15 09/05/2021
Không phải điểm đến mới, Cao Bằng vẫn có sức hút riêng với thiên nhiên tươi đẹp cùng nhiều di tích lịch sử.

Bể bơi vô cực cao nhất thế giới ở Dubai

11:01:25 09/05/2021
Nằm ở tầng 77 của khu nghỉ dưỡng Address Beach là bể bơi vô cực ngoài trời đạt kỷ lục cao nhất thế giới.

Khám phá vẻ đẹp siêu thực ở khu rừng cổ tích Bù Gia Mập

10:48:20 08/05/2021
Những ngày cuối tuần đầy phấn chấn khi tôi rời xa chốn thị thành, điểm đến là vườn quốc gia Bù Gia Mập nguyên sơ, cánh rừng nguyên sinh lớn nhất còn sót lại của tỉnh Bình Phước.

4 quốc gia châu Á bạn nên đến ít nhất một lần trong đời

10:37:05 08/05/2021
Đối với những người mới bắt đầu thì di sản văn hóa của một đất nước chính là một trong những điều mà họ quan tâm và muốn trải nghiệm. Từ thức ăn đến cách ăn mặc, mỗi quốc gia đều có những tập tục văn hóa độc đáo của riêng mình.

Những ngôi làng thanh bình và xinh đẹp khiến bạn chỉ muốn sống ở đó cả đời

10:35:08 08/05/2021
Nếu bạn muốn rời xa thành phố phồn hoa, sôi động để tìm kiếm một không gian sống yên bình, những ngôi làng dưới đây chắc chắn sẽ níu chân bạn.

Đắm mình trong cảnh sắc 10 khu vườn đẹp nhất châu Âu

10:31:14 08/05/2021
Kew Gardens - London, Anh: là một trong những khu vườn đẹp nhất nước Anh, ai đi đến đó lòng không muốn về. Kew được xây dựng từ năm 1759. Năm 2003, khu vườn vinh dự được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất

10:29:45 08/05/2021
Ẩn mình dưới lòng đất, Hidden Beach thuộc quần đảo Marieta, Mexico là một bãi biển bí mật mà du khách chỉ có thể đến nơi bằng cách bơi hoặc chèo thuyền kayak qua một đường hầm dẫn nước dài.

Hà Nội mỏng manh những cánh hoa sưa đầu mùa

10:23:28 08/05/2021
Những cây hoa sưa đầu tiên đã bừng nở sắc trắng tinh khôi và chỉ vài ngày đến cuối tuần sắc trắng sẽ khiến du khách ngỡ bởi vẻ mỏng manh lãng mạng.

Núi Phú Sĩ - Ngọn núi nổi tiếng và cao nhất Nhật Bản

10:22:26 08/05/2021
Núi Phú Sĩ được đánh giá là ngọn núi cao nhất Nhật Bản và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 2013. Núi Phú Sĩ đã phun trào ít nhất 10 lần kể từ thế kỷ 18. Cho đến nay gần 300 năm đã trôi qua kể từ lần phun trào gần...

Có thể bạn quan tâm

Đúng ngày 12/5, những tuổi sau đây có khả năng ‘nắm tiền tỷ trong tay’ giàu sang vô đối

Trắc nghiệm

13:27:32 11/05/2021
Ngày mới đến, vận may của bạn cũng liên tiếp tăng lên, thời gian này bạn có thể đầu tư thêm vào những dự án mà mình ấp ủ chắc chắn sẽ sinh lãi.

Chồng lỡ ngoại tình, đây chính là 3 trường hợp chị em nên tha thứ

Tình yêu

13:12:48 11/05/2021
Chồng ngoại tình. Đó là một tội lỗi không thể nào tha thứ đối với quan niệm của nhiều người. Nhưng có một số những hoàn cảnh ngoại lệ, nếu chồng bạn lỡ ngoại tình thì có thể xem xét lại.

Gwyneth Paltrow bị chỉ trích khi kêu khổ thái quá

Sao âu mỹ

13:11:11 11/05/2021
Khán giả cho rằng diễn viên Iron Man đang làm quá vấn đề khi kể về khó khăn của cô trong thời gian cách ly vì Covid-19.

Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga

Thế giới

13:09:45 11/05/2021
Cục Thiết kế Rubin của Nga trở thành mục tiêu tấn công mạng với phương thức tương tự các nhóm tin tặc được cho là có liên hệ với Trung Quốc.

Trương Thế Vinh giải đáp tin đồn Trấn Thành "yêu sách" ở "Running Man"

Sao việt

13:08:17 11/05/2021
Voi Biển Trương Thế Vinh đã có những chia sẻ đầu tiên sau những lùm xùm giữa Trấn Thành và Running Man Việt Nam mùa 2. Anh hy vọng mùa 2 sẽ tốt hơn mùa 1.

Gặp lại cô bạn cũ giờ làm luật sư, mặt tôi tái dần nghe câu chuyện phiếm cô ấy kể

Tâm sự

13:08:10 11/05/2021
Tôi nói với Nhung vài điều, cô ấy ngần ngừ một lát rồi đưa cho tôi tấm danh thiếp của người đàn ông muốn văn phòng luật sư tư vấn ly hôn vợ.

Trào lưu shopping thú cưng qua mạng của giới trẻ và những pha ship hàng "đi thẳng xuống địa ngục" từ các chủ shop Trung Quốc

Netizen

13:06:44 11/05/2021
Trào lưu mua hộp thú cưng trên mạng đã thu hút rất nhiều bạn trẻ Trung Quốc. Với những lời quảng cáo hấp dẫn và mức chi phí vô cùng hợp lý, các Thượng đế nhanh chóng chốt đơn để sở hữu 1 bé thú cưng.

Thuyền trưởng bị đau ruột thừa cấp khi hành nghề ở quần đảo Hoàng Sa

Sức khỏe

13:03:15 11/05/2021
Một thuyền trưởng may mắn được lực lượng cứu nạn hàng hải cứu sống trong lúc đánh bắt cá tại phía Nam quần đảo Hoàng Sa.

Đen Vâu tung teaser MV “Trốn Tìm”, fan hỏi nhau đoán đề thi nữa không?

Nhạc việt

12:57:02 11/05/2021
Đáp lại sự mong chờ từ người hâm mộ, Đen Vâu chính thức ấn định ngày comeback của mình thông qua teaser MV cho ca khúc Trốn Tìm. Danh tính của nghệ sĩ đồng hành cùng anh trong lần trở lại này vẫn còn được giữ bí mật.

Thiếu công nhận nhưng lại có thừa thành tích, ITZY chính thức góp mặt trên BXH Billboard 200

Nhạc quốc tế

12:55:50 11/05/2021
ITZY chính thức gia nhập vào danh sách những nhóm nhạc Kpop có album lọt vào BXH Billboard 200. Danh xưng nhóm nhạc nữ đại diện cho Gen 4 cũng không phải là để nói suông.

'Người đẹp cắm sừng' Lý Tiểu Lộ nay trở thành 'con giáp thứ 13'?

Sao châu á

12:54:05 11/05/2021
Sau scandal ngoại tình, Lý Tiểu Lộ tiếp tục vướng vào tin đồn cặp kè với người đã có gia đình.

Khởi tố vụ án truyền bá văn hoá đồi trụy liên quán bar Sunny

Pháp luật

12:53:25 11/05/2021
Công an tỉnh cho rằng video về hình ảnh thác loạn không phải ở quán bar Sunny song khởi tố vụ án để điều tra nguồn gốc, mục đích phát tán.

Mẫu 9x Danielle Herrington cực nóng bỏng với nội y

Người đẹp

12:46:28 11/05/2021
Danielle Herrington khiến người nhìn không khỏi rời mắt khỏi những shoot hình quảng cáo nội y Frederick mới đây.

Khẩn cấp tìm người đến 4 đám cưới ở Bắc Ninh

Sự kiện nóng

12:43:17 11/05/2021
Sở Y tế Bắc Ninh sáng 11/5 thông báo tìm người đến 4 đám cưới ở Thuận Thành và nhiều quán nước, quán ăn có Covid-19.

Mách chị em hội “nghiện nhà” những loại rèm cửa giúp chống nóng vào mùa hè

Sáng tạo

12:35:56 11/05/2021
Rèm cửa là nội thất không thể thiếu đối với mỗi gia đình nhằm tăng thêm sự sang trọng, khả năng che chắn cản nắng, cản sáng và sự hài hòa trong trang trí nội thất.