Khách Tây tấp nập chèo thuyền, lội vùng nước lũ còn sót lại ở Hội An
Sáng 2/11, phố cổ Hội An dần hồi sinh sau trận lũ lịch sử cuối tháng 10. Du khách trở lại tham quan, mua sắm giữa khung cảnh người dân tất bật dọn dẹp, khôi phục nhịp sống sau lũ.
Sau trận ngập lịch sử do ảnh hưởng của tổ hợp nhiều hình thế thời tiết, nước lũ ở Hội An đã bắt đầu rút. Tuy vậy, một số tuyến như Bạch Đằng và Công Nữ Ngọc Hoa vẫn còn ngập ngang gối, khiến việc di chuyển của người dân và du khách gặp nhiều khó khăn.
Tranh thủ thời tiết dịu mát, không mưa, nhiều đoàn khách quốc tế đã đổ về phố cổ tham quan, mua sắm. Có thời điểm, lượng khách đến đông khiến không khí nơi đây trở nên nhộn nhịp, tưởng như chưa từng trải qua những ngày mưa lũ nặng nề.
Sau đợt lũ lịch sử, người dân Hội An cùng lực lượng chức năng tất bật dọn dẹp, thu gom rác và chà rửa đồ đạc phủ đầy bùn đất . Trên đường Nguyễn Thái Học sáng 2/11, nước vẫn còn xăm xắp mặt đường. Các hộ kinh doanh tranh thủ thu dọn vật dụng hư hại, xịt rửa bùn đất, lau chùi từng chiếc xe đạp, tủ lạnh để sớm mở cửa đón khách trở lại.
Hiện phố cổ Hội An vẫn chưa mở lại tuyến phố đi bộ để tạo điều kiện cho người dân và lực lượng chức năng thu gom rác, xịt rửa đường phố. Tại một số điểm, lớp bùn bám dày, gây không ít trở ngại cho du khách khi di chuyển.
Tại khu vực trước Chùa Cầu, nước vẫn còn ngập lấp xấp mặt đường, nhưng điều đó không ngăn được du khách tìm đến tham quan và chụp ảnh. Trước đó, một phần phố cổ Hội An bị nước lũ nhấn chìm. Rạng sáng 30/10, khi lũ đạt đỉnh, khu vực ven sông có nơi ngập sâu tới 2,5 m, còn các tuyến đường lân cận cũng chìm trong biển nước 1-2 m. Đến tối 1/11, nước lũ có dấu hiệu lên trở lại.
Sau lũ, rác theo dòng nước trôi nổi tấp vào mặt đường khiến đội vệ sinh môi trường phải liên tục có mặt tại khu vực Chùa Cầu để quét dọn. Chùa Cầu, còn gọi là Lai Viễn Kiều, được xây dựng cách đây khoảng 400 năm, là một trong những công trình kiến trúc hiếm hoi do người Nhật Bản xây dựng còn sót lại ở Hội An. Đây cũng là điểm dừng chân quen thuộc của du khách khi lần đầu ghé phố Hội. Trong quá khứ, Chùa Cầu từng nhiều lần bị nhấn chìm trong các trận lũ lịch sử, đáng chú ý nhất là vào các năm 1999 và 2007.
Video đang HOT
Cạnh đó là cầu An Hội nối đôi bờ sông Hoài , nơi mực nước lũ đã rút nhưng không có nhiều thay đổi so với hôm 31/10. Trên đường Bạch Đằng, một số tiểu thương tranh thủ dòng nước còn ngập ngang bắp chân để rửa xe đẩy và dọn dẹp lại khu vực buôn bán.
Tuy nhiên, với những du khách ưa trải nghiệm, nước lũ lại chẳng phải trở ngại. Một số du khách còn lái xe cào cào lội giữa dòng nước lũ, số khác chọn lên thuyền dạo quanh, ngắm nhìn một Hội An mang vẻ đẹp khác lạ sau lũ.
Một nhóm du khách quốc tế dừng chân bên bờ sông, ghi lại khung cảnh dòng nước lũ đục ngầu bủa vây phố Hội.
Một phần chợ Hội An, đoạn hướng ra đường Bạch Đằng, vẫn còn ngập trong nước lũ. Dù vậy, nhiều du khách vẫn ghé qua tham quan, mua sắm và cảm nhận không khí của phố cổ sau những ngày nước rút.
Một số cửa hàng bán quà lưu niệm và thời trang ít bị ảnh hưởng bởi lũ đã nhanh chóng mở cửa trở lại, thu hút đông đảo du khách quốc tế ghé tham quan, mua sắm.
Trên đường Trần Phú, trong khi nhân viên các cửa hàng vẫn tất bật dọn dẹp sau lũ, nhiều du khách tranh thủ mua sắm tại những gánh hàng rong và cửa tiệm ven đường, tạo nên khung cảnh vừa nhộn nhịp vừa đáng nhớ giữa phố cổ.
Nằm ở vị trí cao trong khu phố cổ, quán nước Mót Hội An không bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ. Anh Xuân – chủ quán – chia sẻ: “Nhờ có nhiều nhân viên hỗ trợ và thiệt hại không lớn, chúng tôi chỉ mất khoảng 4-5 tiếng để dọn dẹp và đã mở bán trở lại từ ngày 1/11″. Anh cho biết rất vui khi thấy du khách vẫn ghé thăm đông dù nước chưa rút hẳn. Nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ dừng chân, check-in tại quán nước nổi tiếng này.
Tại Hội An, trận mưa lớn kéo dài từ chiều 27/10 khiến mực nước sông Hoài dâng cao, vượt báo động 2 gần 0,5 m. Tuyến đường đi bộ ven sông chìm sâu trong nước. Sau gần một tuần phải tạm đóng cửa, nhiều quán cà phê và nhà hàng dọc bờ sông Hoài vẫn chưa thể hoạt động trở lại vì nước vẫn còn ngập khoảng 0,5 m. Hình ảnh ghi nhận sáng 2/11.
Nhiều lần trải qua những trận lũ lịch sử, người dân Hội An đã quen với cảnh nước dâng. Thay vì chèo thuyền chở khách thả hoa đăng như thường lệ, một số cô lái thuyền linh hoạt thích ứng, tranh thủ đưa du khách đi tham quan phố cổ đang chìm trong làn nước lũ.
Dự kiến trong 1-2 ngày tới, khi nước rút hoàn toàn và đường phố được dọn dẹp sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, an toàn, các điểm tham quan có bán vé tại khu vực phố cổ Hội An sẽ chính thức mở cửa đón khách trở lại.
Flycam cảnh lũ lịch sử ở Huế, Hội An: Các biểu tượng du lịch biến mất
TP Huế và một số khu vực ở Hội An gồm chùa Cầu, đường Trần Phú... ngập nặng do tổ hợp nhiều hình thế thời tiết.
Người dân hãi hùng trước cơn lũ lịch sử.
Sáng 28/10, tình hình ngập lụt tại Hội An vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Tại một số tuyến đường huyết mạch của phố cổ như Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, đường Nguyễn Phúc Chu... nước ngập 0,5-2 m. Anh Lê Quang Nhựt, đến Hội An công tác ngày 26/10, cho biết toàn địa bàn mênh mông biển nước. Người dân di chuyển khó khăn, chủ yếu bằng thuyền, đặc biệt là thiếu nước sạch.
Mực nước sông Hoài vẫn ở mức báo động. Loạt chiếc thuyền chở khách được tận dụng làm phương tiện đi lại cho người dân. Anh Quang Nhựt cho biết thêm giá thuê thuyền vẫn được giữ nguyên, dù nhu cầu cao.
Một dãy nhà tại phố cổ ngập gần chạm mái.
Người dân khó có thể xác định vị trí cây cầu nối hai bờ sông Hoài ở Hội An nếu không có bộ khung trên thành cầu.
Chùa Cầu gần như "mất dạng" trong lũ.
Trong khi đó, bốn bề TP Huế mênh mông biển nước. Nước sông Bồ và sông Hương đang ở mức báo động. Nhiều khu vực vùng trũng ngập sâu gây khó khăn cho công tác cứu hộ và di chuyển của người dân.
Toàn cảnh ngập tại Hoàng Thành Huế. Trục đường dẫn vào khu di tích chứng kiến mực nước cao, trong khi một số tuyến đường bên trong cũng bị chia cắt. Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thông báo ngừng đón khách vào ngày 27/10.
Tình hình ngập sâu cũng diễn ra tại bờ Nam sông Hương. Một số khu dân cư mất điện diện rộng và sóng điện thoại gây khó khăn trong việc liên hệ cứu trợ. Sống ở Huế từ nhỏ, Quang Thông vẫn còn hãi hùng khi chứng kiến nước lũ chảy siết. "Đợt lũ này còn cao hơn hồi năm 2020. Người dân có thuyền thì cho mượn cứu trợ hoặc đi lại mua lương thực. Người không thuyền phải cố thủ trong nhà", anh nói với Tri Thức - Znews.
UBND xã Lộc An, phường An Cựu, phường Thuận Hóa... kích hoạt phương án phòng chống thiên tai ở cấp độ cao nhất, hỗ trợ đưa người dân đến vùng an toàn.
Cận cảnh một tuyến đường ngập nặng ở Huế.
Giao thông tại ngã tư Tùng Thiện Vương, Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ gần như tê liệt. Nhiều ôtô rơi vào tình trạng hỏng nặng.
Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Cục Khí tượng thủy văn, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, cho biết tình trạng mưa lớn tại Huế, Đà Nẵng không phải do bão, mà là tổ hợp hình thế thời tiết gồm không khí lạnh tầng thấp, dải hội tụ nhiệt đới dâng trục từ phía Nam, cộng thêm trường gió Đông. Trong 2 ngày tới, tổ hợp này vẫn còn hoạt động mạnh. Khu vực từ Nam Quảng Trị đến Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 27-29/10 sẽ tiếp tục có mưa to đến rất to.
Nước lũ ào ào như thác, 'nuốt chửng' con đường ở Đà Nẵng Mưa lớn khiến đường giao thông ở xã Trà Leng (Đà Nẵng) nước lũ chảy như sông vào chiều 27/10. Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự xã triển khai lực lượng đi kiểm tra để nắm tình hình.
Cảnh lũ lịch sử bủa vây Huế, Đà Nẵng, Hội An
Từ Huế đến Hội An, tình trạng ngập nặng vẫn diễn ra vào sáng 28/10 do mưa lớn kéo dài. Nhiều khu vực vùng trũng ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng. Khu vực Bắc và Nam Trung Bộ đang trải qua chuỗi ngày ngập lụt do mưa lớn kéo dài. Tại Huế, tình hình lũ lụt vẫn diễn biến phức tạp vào...
Khoảnh khắc hiếm: Bố chồng Hương Liên phát biểu trong đám cưới, nói gì mà con dâu bật khóc?00:50
Tình trạng của Mailisa và Hoàng Kim Khánh trước lúc bị cảnh sát kiểm tra loạt thẩm mỹ viện00:48
Mailisa giàu có bậc nhất nhưng lại cưới con dâu giúp việc cho quý tử, lý do sốc02:32
Đám cưới 'nhiều nhầm lẫn' của cặp đôi hàng xóm, nhà cách nhau 10m ở Hà Nội00:21
Lũ trên sông Ba Đắk Lắk vượt mức lịch sử, linh ứng lời tiên tri Bà Phương Hằng?02:38
Quang Linh Vlogs khai không am hiểu gây sốc tại tòa, Thùy Tiên tố cáo Sen Vàng?02:38
Cụ ông 93 tuổi ở TPHCM lái xe 'rước vợ về dinh', nhắn nhủ điều xúc động00:24
Lũ cuốn trôi vườn sen đá tiền tỷ của chủ vườn lớn nhất Đà Lạt00:13
Lũ dữ cuốn trôi hơn 3.000 cá Koi, chủ trại 'mất trắng' 300 triệu00:24
Bà Nhân Vlog đi phát quà từ thiện, bị dân mắng đến bật khóc, đăng đàn kể rõ03:07
Louis Phạm "tẩy trắng" thất bại cả tóc lẫn từ thiện, netizen réo tên không ngừng02:38Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

'Lũ rút, tài sản của gia đình tôi còn... cái nền nhà'

Cảnh người đàn ông phá ngói cứu gia đình mắc kẹt trong nhà ngập nước

Thực hư bức ảnh người đàn ông ngồi xem tarot gây sốt MXH

Bếp ăn dã chiến giữa hoang tàn sau lũ

Thân thế bí ẩn của 'rich kid' gốc Á

Nữ DJ kéo xích lô ở Nhật Bản

Du khách Nga xin gửi đồ cứu trợ ở Nha Trang

Quả cầu đón giao thừa lớn chưa từng thấy ở Quảng trường Thời đại

Đi bắt ốc lúc triều dâng, hai phụ nữ ôm cọc tre trên biển suốt đêm

Ảnh đời thường hiếm hoi của Faker sau CKTG

Người dân Quy Nhơn bần thần dọn lũ: 'Mọi thứ vẫn tan hoang lắm'

Ngán ngẩm nạn ngắt hoa, bẻ cành dã quỳ ở Ba Vì
Có thể bạn quan tâm

Cái cúi đầu của Lamine Yamal
Sao thể thao
22:39:40 26/11/2025
Nữ NSƯT là mỹ nhân phim giờ vàng: "Nếu không kiếm được ai để yêu 'quần quật' như vậy thì thôi"
Sao việt
22:32:44 26/11/2025
MC quốc dân tàng trữ hàng ngàn clip và ảnh khiêu dâm trẻ em, nhận bản án gây phẫn nộ
Sao châu á
22:00:25 26/11/2025
Giọng ca thực lực bán vé đắt ngang ngửa Mỹ Tâm - Hà Anh Tuấn huỷ show vì ế vé
Nhạc việt
21:31:24 26/11/2025
Ai cứu 5 mỹ nữ oan ức này với: Liên tiếp 3 lần comeback flop tan tành, cả năm trời bị vu khống bịa đặt
Nhạc quốc tế
21:26:55 26/11/2025
NBC News: Bộ trưởng Lục quân Mỹ cảnh báo quân đội Ukraine về 'nguy cơ thất bại cận kề'
Thế giới
21:19:14 26/11/2025
Vợ cố diễn viên Đức Tiến kháng cáo, đề nghị xem lại phần chia tài sản
Pháp luật
21:01:20 26/11/2025
Hơn 310 người ngộ độc sau ăn bánh mì do vi khuẩn Salmonella
Tin nổi bật
20:23:34 26/11/2025
Negav sẽ trở thành Quán quân Anh Trai Say Hi?
Tv show
19:29:48 26/11/2025
Yadea Oris H: Xe điện phong cách Ý, pin 120km, giá 26 triệu
Xe máy
18:52:03 26/11/2025
Chiếc cân “thị phi” giữa sân bay: Mất hình ảnh hay ý thức kém phải làm chặt
Chỉ 35.000 đồng mà khách Tây mua được nửa kg thanh trà ở Việt Nam nhưng lại nói 1 câu khiến dân mạng hiểu lầm
Kiếm bộn tiền nhờ chèo thuyền rước khách tham quan phố cổ Hội An ngập lụt
Du khách nước ngoài dọn rác sau bão ở Hội An
Khách Tây bất ngờ vì Hội An mùa lũ: Nhiệt tình hỗ trợ bà con dọn dẹp
Phẫn nộ hot girl nổi tiếng nước ngoài mặc áo dài, show vòng 3 phản cảm ở Hội An
Xuất hiện ô cửa sổ nhìn ra sông Hoài đậm chất thơ đang được săn lùng check-in nhiều nhất Hội An
Nhà vệ sinh 5 sao ở Hội An có thiết bị tiện nghi, điều hòa mát lạnh nhưng vẫn khiến dân tình tranh cãi với giá 10k/lượt
Ảnh khách Tây bán khỏa thân tắm nắng ở Hội An gây chú ý mạng
Dân mạng đồng loạt đánh 1 sao quán café bị tố 'chỉ tiếp khách Tây' gây tranh cãi ở Hội An
Cận cảnh đường phố Huế khi nước lũ bắt đầu rút
Huế chìm trong biển nước, ôtô tiền tỷ 'ngâm mình' dưới dòng lũ lịch sử
Mưa lớn kỷ lục nhấn chìm Bến Cát, 127 người được cảnh sát cứu thần tốc trong đêm
Học sinh Thái Nguyên vượt bùn lầy trở lại trường sau mưa lũ

Trường học Thái Nguyên ngập bùn đất, tan tành sau lũ
"Mất 600 triệu khi nước rút, làm gì còn nước mắt mà khóc"
Khách Tây mang ngựa vàng mã lên máy bay về nước tiết lộ bí mật sốc sau 2 năm
Khách Tây hú vía khi đoàn tàu hất văng bàn ghế ở phố đường tàu Hà Nội
Cả làng túa ra đường tắm, giặt sau ngập lụt ở Tuyên Quang
Đám cưới xa hoa ồn ào của con gái tỷ phú châu Á: Chú rể đưa sính lễ 40 tỷ nhưng đòi lại sau 2 tháng sống chung
Nữ phó giáo sư trẻ nhất ngành Y 2025
Nữ tài xế lái xe tải 50 tấn từ Nghệ An ra Đắk Lắk cứu trợ
Quy định trong lễ cưới của con gái tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn
Quán cà phê Đà Lạt tăng 300% khách vì chủ đóng vai 'phim chưởng'
"Xin Quỳnh Kool hãy dừng lại đi"
Con trai bệnh tật vẫn gắng ôm thi thể mẹ suốt đêm lũ ở Đắk Lắk
Tranh cãi khẩu phần 'khổng lồ' tại bánh mì Huynh Hoa, cơm tấm Ba Ghiền
Cả showbiz đến viếng "ông nội quốc dân": Choi Ji Woo khóc xé lòng, Song Seung Hun - Kim Yoo Jung thất thần
Đường tình duyên của Đồng Ánh Quỳnh trước khi rộ hint yêu đồng giới NSƯT Kim Tuyến: Toàn người đẹp và giàu!
Bạn trai cũ vừa qua đời của Ngọc Trinh là ai?
Nữ ca sĩ hết thời là con gái bầu show giàu nhất miền Tây, nay phá sản phải xin đi hát hội chợ
Trúng số độc đắc sau 16h30 chiều mai (27/11/2025), 3 con giáp Tài Lộc mỉm cười, tiền bạc phủ phê, sự nghiệp thăng hoa, sung sướng đủ đường
Đàn vịt 'lạc trôi' theo lũ dữ đến resort 5 sao ở Nha Trang giờ ra sao?
Vận đỏ như son vào đúng 2 ngày liên tiếp (27/11-28/11), 3 con giáp là 'hũ vàng hũ bạc' của gia đình, phúc khí vô tận, tài lộc vô biên
Mẹ Tóc Tiên căng thẳng với Touliver
Diễn viên 'Gia đình là số một' sau 19 năm: Người qua đời, người từ bỏ nghệ thuật
Hậu duệ gia đình dòng dõi nghệ thuật lừng lẫy miền Bắc: Đời nhiều thăng trầm, U50 kết hôn sau 3 tháng quen
Sự hết thời của 1 ngôi sao: Từng nhận cả núi kịch bản, giờ làm bartender, quét rác đến phát tờ rơi kiếm sống
Dự báo 2 kịch bản về bão số 15: Ảnh hưởng 4 tỉnh hoặc tan trên Biển Đông
Chủ tịch showbiz đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông
Lộ thiệp cưới tài phiệt của em chồng Hà Tăng: Địa điểm giống nhiều sao Vbiz, 1 quy định cực nghiêm ngặt
Tang lễ "ông nội quốc dân": Lee Seung Gi đến viếng đầu tiên, "bà nội quốc dân" cùng dàn sao gửi vòng hoa tiễn biệt
5 ngày cuối tháng 11, 3 con giáp được Thần Tài chiếu cố, tài lộc dồi dào không ngừng, phú quý vinh hoa trước mắt