Keysight công bố cuộc thi sáng tạo thiết bị bảo mật IoT
Keysight Technologies vừa công bố cuộc thi Keysight Innovation Challenge 2022, khuyến khích sinh viên đại học và sau đại học trên toàn thế giới chế tạo và bảo mật thiết bị Internet vạn vật (IoT).
Mục tiêu của cuộc thi là nhằm giúp thế giới thực hiện được kỳ vọng về trung hòa carbon vào năm 2050 của Liên Hiệp Quốc. Từ thế kỷ 19 cho tới nay, hành tinh của chúng ta đã nóng lên tới 1,1 độ C.
Keysight vừa tổ chức cuộc thi sáng tạo các thiết bị IoT cho sinh viên
Video đang HOT
Theo tổ chức này, khi nhiệt độ nóng lên này vượt quá 1,5 độ C, có thể sẽ xuất hiện những hệ quả không thể đảo ngược.
Keysight mời sinh viên tham gia vào cuộc thi này bằng cách chế tạo và bảo vệ an toàn cho những thiết bị IoT có khả năng giám sát trung hòa carbon trong môi trường doanh nghiệp hoặc cộng đồng. Các cá nhân và đội nhóm sẽ cạnh tranh để đạt giải thưởng lên tới 30.000 USD tiền mặt và thiết bị của Keysight trị giá lên tới 10.000 USD cho trường của mình, cũng như được phỏng vấn thực tập và cơ hội việc làm.
Trong năm nay, Keysight giúp truyền cảm hứng cho các nữ kỹ sư thế hệ mới bằng cách yêu cầu sinh viên tham dự cuộc thi tổ chức thành các nhóm với tối đa sáu thành viên, trong đó thành viên nữ chiếm một nửa hoặc nhiều hơn thành viên nam và trưởng nhóm là nữ.
Cuộc thi Keysight Innovation Challenge cho phép đăng ký và nộp bài dự thi trong thời gian từ ngày 4.4.2022 tới ngày 6.6.2022. Năm bài dự thi đứng đầu sẽ được công bố vào tháng 6, các đội có bài đạt giải sẽ được nhận học bổng 2.500 USD để phát triển các sản phẩm sáng tạo của mình. Năm nhóm này sẽ tiếp tục cuộc thi với các sản phẩm sáng tạo của mình trong trận chung kết vào tháng 9.2022, để tìm ra ba đội chiến thắng.
Các thiết bị IoT của Xiaomi sẽ có tiêu chuẩn bảo mật chung
Xiaomi vừa đưa ra phiên bản 2.0 thuộc tiêu chuẩn Cơ sở An ninh Mạng cho Thiết bị Internet vạn vật Tiêu dùng của hãng, nhằm giới thiệu các nguyên tắc bảo mật mà tất cả thiết bị IoT theo hệ sinh thái Xiaomi phải tuân theo.
Theo Neowin, Xiaomi cho biết ngoài các thiết bị IoT của mình, công ty hy vọng tiêu chuẩn mới cũng sẽ được các công ty thiết bị IoT khác tuân theo nhằm đảm bảo khách hàng được cải thiện bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng.
Xiaomi kinh doanh nhiều thiết bị IoT khác nhau
Các hướng dẫn mới đặt ra các yêu cầu khác nhau đối với phần cứng, phần mềm và các phương thức giao tiếp mà thiết bị sử dụng. Cụ thể, nó bao gồm các yêu cầu về bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu, bảo mật thông tin liên lạc, xác thực và kiểm soát truy cập, khởi động an toàn, xóa dữ liệu... Toàn bộ tài liệu có sẵn để tải xuống từ kho lưu trữ Mi Security GitHub.
Với những vấn đề về quyền riêng tư mà chính phủ Trung Quốc đang thực hiện, việc Xiaomi đưa ra các hướng dẫn về bảo mật và quyền riêng tư nhằm thể hiện sự tin cậy trên các thiết bị của họ. Để chứng minh những nỗ lực của mình, Xiaomi đã đề cập rằng hệ thống mesh Wi-Fi AX3000 đã trở thành sản phẩm IoT thứ ba của họ đã được British Standard Institution (Viện Tiêu chuẩn Anh - BSI) trao chứng nhận IoT Kitemark, vốn dành cho các thiết bị IoT "an toàn, bảo mật và chức năng".
"Các thiết bị được kết nối có thể mang lại lợi ích to lớn cho xã hội, nhưng điều bắt buộc là chức năng và bảo mật của chúng phải được tin cậy trong suốt vòng đời cần thiết. Với việc đạt chứng nhận từ cơ quan độc lập BSI IoT Kitemark cho sản phẩm của mình, Xiaomi đang chứng minh cho người tiêu dùng thấy cam kết của họ trong việc bảo vệ thông tin", đại diện Xiaomi cho biết.
Bảo mật IoT đang phát triển trở thành mối quan tâm của các doanh nghiệp cũng như chính phủ. Ví dụ như chính phủ Anh gần đây đã bắt đầu thông qua luật mới nhằm thắt chặt an ninh của các thiết bị IoT để giúp bảo vệ người tiêu dùng.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam sử dụng công nghệ an ninh mạng lỗi thời Các chuyên gia từ Cisco cho rằng, các công ty tại Việt Nam cần làm mới các công nghệ và giải pháp cơ sở hạ tầng an ninh mạng bởi nhiều doanh nghiệp sử dụng hệ thống đã lỗi thời. Nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực đầu tư cho hạ tầng an ninh mạng Cisco vừa công bố "Nghiên cứu kết quả An...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Apple có thể loại bỏ trợ lý giọng nói Siri tại nhiều quốc gia

Tin công nghệ 19-5: iOS 19 có thể giúp iPhone tăng đáng kể thời lượng pin

Đưa ứng dụng AI vào quy trình thẩm định thuốc

Giải pháp xác thực định danh điện tử đạt chứng nhận quốc tế về sinh trắc học

Khi AI biết kiểm chứng thông tin: Bước tiến mới từ Viettel AI tại NAACL 2025

AirPods không còn là 'tai nghe' đơn thuần

Cân nhắc khi thử nghiệm bản beta của One UI 8

Bùng nổ trí tuệ nhân tạo làm tăng mạnh nhu cầu về NAND Flash

5 ứng dụng Samsung người dùng Galaxy nên tải về do không cài sẵn

Dung lượng pin iPhone 17 Air là 'nỗi thất vọng lớn'

16 GB RAM không còn đủ cho game thủ

One UI 7 có siêu năng lực mà Google có thể sao chép
Có thể bạn quan tâm

Trần Dịch Tấn qua đời đột ngột, nghi báo tin Covid-19 để che đậy sự thật sốc!
Trước làn sóng tin đồn về sự ra đi đột ngột của nam ca sĩ, thông tin chưa được kiểm chứng đông đảo khán giả bày tỏ muốn phía ê-kip sớm đưa ra phản hồi chính thức để làm rõ vụ việc tránh gây hoang mang trong dư luận.
Thùy Tiên trả giá vì lừa dối, giới "nghệ sĩ khởi nghiệp" đu theo bị dọa tái mặt?
Netizen
11:47:31 20/05/2025
Xe điện của Xiaomi liên tục bị khiếu nại: Tai nạn chết người, vênh cản
Ôtô
11:36:06 20/05/2025
Đột phá AI: Con chip mới hứa hẹn cách mạng hóa nhiều lĩnh vực
Thế giới
11:33:46 20/05/2025
Chính phủ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danh
Tin nổi bật
11:27:21 20/05/2025
Một đêm nhạc đáng nhớ với khán giả thủ đô của con gái Mỹ Linh
Nhạc việt
11:11:50 20/05/2025
Chân váy dáng dài dễ mặc, dễ đẹp nhất mùa nắng
Thời trang
11:06:09 20/05/2025
Mẹo trang điểm không bị lem khi đổ mồ hôi
Làm đẹp
11:02:09 20/05/2025
Những hình ảnh không bao giờ được lên sóng của Thùy Tiên
Hậu trường phim
10:57:16 20/05/2025
Cận cảnh Honda SH350i bản Italy - nhập tư nhân, chưa chốt giá bán
Xe máy
10:40:04 20/05/2025