Kẹt xe gần 10 km hai bên cầu Rạch Miễu
Xe máy, ôtô trở lại TP HCM đông, cùng với tai nạn chết người khiến khu vực cầu Rạch Miễu kẹt xe kéo dài gần 10 km.
Cảnh kẹt xe ở đầu cầu Rạch Miễu nhìn từ trên cao. Video: Hoàng Nam.
Chiều 28/1 (mùng 4 Tết) dòng người từ các tỉnh miền Tây trở lại TP HCM sau sáu ngày nghỉ Tết Nguyên đán bắt đầu tăng đột biến. Hàng trăm cảnh sát giao thông, cơ động được bố trí tại các khu vực nút giao, chặn xe theo từng đợt để tránh gây ùn ứ khu vực chân và trên cầu Rạch Miễu.
Khoảng 15h, ôtô khách loại 29 chỗ từ Bến Tre đi TP HCM. Khi xe vừa chạy qua trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu khoảng 200 m, xảy ra va chạm với một xe máy băng ngang đường do một người đàn ông chở theo một nam thanh niên.
Kẹt xe gần 10 km hai bên cầu Rạch Miễu. Ảnh: Hoàng Nam.
Sau khi va chạm, chiếc xe máy kẹt dưới gầm ôtô khách, bị kéo lê khoảng 30 m. Ôtô khách tiếp tục leo lên lề đường, lao vào một nhà dân, tông sập một biển hiệu quảng cáo rồi mới dừng hẳn.
Tai nạn làm người đàn ông (hành nghề chạy xe ôm, chưa rõ danh tính) lái xe máy chết tại chỗ, người ngồi sau nguy kịch. Ôtô khách bị hư hỏng phần đầu, bể kính; xe máy dúm dó, biến dạng.
Gần 30 hành khách trên xe không ai bị thương, nhưng gặp phen hoảng loạn, được chủ xe điều một ôtô khác đến đưa khách đi TP HCM.
Xe cứu hộ cẩu chiếc xe bị nạn ra khỏi hiện trường. Ảnh: Hoàng Nam.
Do tình hình kẹt xe cuối ngày trở nên nghiêm trọng, nên hơn một tiếng rưỡi sau tai nạn, chiếc xe dự phòng mới đến nơi đưa khách tiếp tục hành trình.
Đến 16h, trạm thu phí phải cách cầu Rạch Miễu gần 3 km xả trạm, nhưng dòng xe vẫn kẹt cứng, kéo dài gần 10 km trên quốc lộ 60 cả hai bên cầu. Cảnh sát giao thông phải liên tục chặn làn xe hướng từ Tiền Giang đi Bến Tre để ưu tiên cho lượng xe quá đông ở chiều ngược lại. Nhiều tài xế, hành khách bỏ xe, xuống đường ngồi hóng mát.
“Tôi đi ôtô cùng gia đình từ huyện Giồng Trôm, Bến Tre trở lại TP HCM sau mấy ngày ăn Tết, đi từ cầu Ba Lai đến cầu Rạch Miễu khoảng 6km, nhưng phải mất hơn một tiếng rưỡi mới qua được cầu. Có cầu mà còn kẹt hơn đi phà ngày xưa”, anh Nguyễn Văn Hậu, 38 tuổi, nói.
Đến 18h30, dòng xe vẫn đông nghịt, ngoài xe máy ùn ứ nhưng chạy chậm, hàng trăm ôtô vẫn xếp hàng, nhích từng mét chờ qua cầu.
Dù trạm thu phí xả cửa, ôtô vẫn phải xếp hàng chờ qua cầu Rạch Miễu. Ảnh: Hoàng Nam.
Cầu Rạch Miễu dài hơn 8,3 km bao gồm cả đường dẫn, mặt cầu rộng 12-15 m, khánh thành năm 2009. Tuy nhiên, từ sau khi cầu Cổ Chiên trên quốc lộ 60 nối Bến Tre – Trà Vinh đưa vào sử dụng năm 2015, lượng xe trên tuyến này tăng đột biến, dẫn đến tình trạng kẹt xe tại cầu Rạch Miễu. Nguyên nhân là người dân Trà Vinh, Vĩnh Long… cũng qua cầu này về TP HCM để rút ngắn khoảng cách.
Bộ Giao thông Vận tải đã họp với Bến Tre lên phương án xây cầu Rạch Miễu 2. Cầu có hai nhịp chính bằng dây văng, rộng bốn làn xe. Tổng mức đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. Tỉnh Bến Tre đã đề xuất sử dụng vốn ngân sách, vì thời gian hoàn thành ngắn chỉ bốn năm, thay vì sáu năm khi dùng vốn BOT, ODA.
Mười hôm trước, Tổng cục Đường bộ đã đồng ý hạn chế xe có tải trọng trên 16 tấn và xe kéo rơ-mooc các loại qua cầu Rạch Miễu và quốc lộ 60 vào giờ cao điểm nhằm giảm kẹt xe.
Tỉnh Bến Tre cũng đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải làm bến phà 100 tỷ đồng để chống kẹt xe cầu Rạch Miễu trong khi chờ cầu mới hoàn thành phải ít nhất 5 năm nữa.
Hiện mỗi ngày có khoảng 18.000 lượt ôtô qua cầu Rạch Miễu. Riêng thứ bảy, chủ nhật tăng lên khoảng 20.000 xe, vượt gấp ba lần thiết kế cho phép của cầu. Do mặt cầu hẹp, mỗi chiều chỉ có một làn xe bốn bánh, nên giờ cao điểm, chỉ cần một vài xe tải nặng lên cầu sẽ gây ra ùn tắc 3-4 km, không chỉ ngày lễ, Tết mà cả ngày thường.
Hoàng Nam
Theo vnexpress.net
Bến Tre 'bất ngờ' đề xuất làm phà Rạch Miễu
Chiều 17.1, nhân dịp Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đến chúc tết Ban Giám đốc Công ty BOT cầu Rạch Miễu, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, "bất ngờ" đề xuất làm phà Rạch Miễu như ngày trước.
Phà Rạch Miễu khi còn hoạt động lúc trước Ảnh: Gia Khiêm
Lý do là vì dù cho năm 2020 T.Ư phê duyệt đầu tư xây cầu Rạch Miễu 2 thì cũng ít nhất 3 năm sau mới có cầu giải quyết bài toán kẹt xe nghiêm trọng trong các ngày lễ, tết tại khu vực cầu Rạch Miễu hiện hữu. Ông Trọng cho biết đã thảo luận và được ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, đồng ý về việc hai tỉnh phối hợp làm phà Rạch Miễu.
Hàng ngàn xe "chôn chân" trước cầu Rạch Miễu vì kẹt xe kinh hoàng - Video tư liệu
Cũng theo ông Trọng, kết quả nghiên cứu khả thi cho dự án Phà Rạch Miễu ngang sông Tiền với điểm ở Bến Tre trên địa bàn xã An Khánh, H.Châu Thành và điểm bên tỉnh Tiền Giang tại xã Sông Thuận, H.Châu Thành sẽ có vốn đầu tư khoảng 100 tỉ đồng. Tỉnh Bến Tre sẵn sàng cho chủ đầu tư ứng tiền để thực hiện dự án này và chỉ cần Bộ GTVT cho chủ đầu tư mượn một số phà đang không sử dụng.
Với đề xuất của lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị lãnh đạo 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre cần hết sức thận trọng.
Theo ông Thể, các phà là tài sản nhà nước nên có thể chuyển từ T.Ư về địa phương quản lý chứ không được chuyển cho tư nhân sử dụng, thu phí. Nên nếu chuyển như đề xuất của tỉnh Bến Tre thì phải xem xét kỹ lưỡng. Thứ hai, dự án này chưa có quy hoạch nên việc giải phóng mặt bằng không dễ dàng, khó đảm bảo tiến độ. Thứ ba, dự án phà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi thu phí của chủ đầu tư dự án BOT cầu Rạch Miễu.
Theo thanhnien.vn
Tiền Giang: Người đàn ông nhảy cầu Rạch Miễu tự tử ngày 29 Tết
Đi xe đạp lên giữa cầu Rạch Miễu, người đàn ông bất ngờ quăng xe ra giữa đường, nhảy cầu tự tử. Công an khám nghiệm hiện trường người đàn ông nhảy cầu ẢNH: LÊ LANG. Khoảng 9 giờ 40 ngày 23.1 (29 Tết), nhiều người điều khiển phương tiện lưu thông qua cầu Rạch Miễu nhìn thấy một người đàn ông mặc...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lợn bệnh bị tuồn vào bếp ăn trường học: Bộ Y tế cảnh báo khẩn

Nhặt ve chai trước đầu xe tải, một phụ nữ bán vé số bị cán tử vong ở TPHCM

Một học sinh lớp 5 đuối nước, 3 bạn học hoảng sợ không dám báo người lớn

Thái Nguyên: Bị tố thịt có mùi, hiệu trưởng nấu thịt ăn chứng minh an toàn

Mẹ bất ngờ khi xem clip về con, vội đến công an trình báo

Vụ 300 tấn heo bệnh tuồn vào trường học: "Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng"

Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên

Động đất ở Quảng Tây - Trung Quốc, người dân Lạng Sơn cảm nhận thấy rung lắc

Chìm tàu tại Vũng Tàu, ba người trong một gia đình mãi mãi không trở về

Phát hiện thi thể bé trai sơ sinh bên mương nước ở TPHCM

Nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh gãy xương sườn

Công an TPHCM vào cuộc vụ nam thanh niên bạo hành cậu ruột bị tai biến
Có thể bạn quan tâm

Trấn Thành: Xem MV Quỳnh Anh Shyn tưởng của CL hay Lady Gaga
Nhạc việt
00:28:02 03/04/2026
Trung Quốc mới có 1 phim ngôn tình gây nghiện cực mạnh: Nam chính trời sinh làm tổng tài, đẹp đôi với cả thế giới
Phim châu á
00:24:45 03/04/2026
Việt Nam mới có 1 mỹ nhân cổ trang xinh đáo để: Hào quang từ đầu đến chân, lả lướt mướt mắt vô cùng
Phim việt
00:07:50 03/04/2026
Viện trưởng Khánh Thi không còn sợ hãi, con trai Cục trưởng Xuân Bắc gây sốt
Sao việt
23:59:32 02/04/2026
Đặng Tụy Văn từng sống như 'người hầu' để nuôi ước mơ làm diễn viên
Sao châu á
23:52:57 02/04/2026
Sharon Stone thừa nhận trả giá đắt vì cảnh 'nóng' trong 'Bản năng gốc'
Sao âu mỹ
23:50:03 02/04/2026
Phương Anh Đào nói về phim mới của Đoàn Thiên Ân
Hậu trường phim
23:18:34 02/04/2026
Chevron bác bỏ cáo buộc thao túng giá xăng
Thế giới
21:36:55 02/04/2026
Tử vi 12 cung hoàng đạo 2/4: Kim Ngưu một bước lên mây, dễ bị ghen tị
Trắc nghiệm
21:27:35 02/04/2026
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa
Mọt game
21:03:01 02/04/2026
Ở đây trồng lan rừng thơm lừng, giò nghinh xuân giá hàng triệu đồng
Đầu năm mới giá tôm, cá, ghẹ tăng cao, cứ ra biển là có tiền triệu




Tắc đường kéo dài từ thành phố Bến Tre đến cầu Rạch Miễu
Bến Tre đề nghị làm bến phà tạm 100 tỉ giảm kẹt xe cho cầu Rạch Miễu
Chính thức thông xe dự án nâng cấp, mở rộng 4 đoạn tuyến QL60
2 người chết, 11 công nhân bị thương khi xe khách lật
Giúp đoàn viên an cư
Ngã trên cầu Rạch Miễu, xe chạy sau không né kịp
Hỗ trợ gia đình tìm kiếm nữ sinh lớp 8 được mẹ đưa đến trường rồi mất tích hơn 10 ngày
Bỏ lại điện thoại và khóa Facebook, nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn
2 xe máy va chạm, 1 phụ nữ tử vong trên cầu Rạch Miễu
Người đàn ông đi xe máy bị ô tô cán tử vong trên QL60
Nghỉ lễ 2.9: Lại kẹt đường về miền Tây
Trạm thu phí cầu Rạch Miễu xả trạm để giải tỏa ùn tắc trên Quốc lộ 60
Ô tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máy
Người đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trường
Xe máy lao xuống vực, 2 vợ chồng thương vong
Giáo viên bị phát tán hình ảnh nhạy cảm ở trường: Đề nghị công an điều tra
Người cha rong ruổi khắp TPHCM tìm con gái mất liên lạc gần một tháng
Vụ 300 tấn thịt heo bệnh: Phụ huynh mong con được mang cơm đi học
Nguyên nhân ban đầu vụ xe container tông xe máy khiến 3 người tử vong
Xe điện rẻ nhất của VinFast về đại lý, giá 13,9 triệu đồng
Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
Bích Phương không thể ngăn Tăng Duy Tân nữa rồi!
Vì "không đủ vâng lời", Song Hye Kyo bị nhà chồng cũ hắt hủi ra mặt
Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời Venezuela
Không tin được đây là ca sĩ tỷ phú giàu nhất thế giới, nhan sắc xuống cấp đến mức này rồi sao?
Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não
Bất ngờ với giá trị số vàng Lệ Quyên nhận được trong ngày sinh nhật
Tổng thống Trump lần đầu phát biểu trước toàn quốc về xung đột Iran
Cô gái 10X du học về làm nghề tảo mộ thuê, nhận lương 15 triệu
Cảnh báo tình mẹ con có nguy cơ sứt mẻ sau khi loạt tranh này được công bố!
Hội mỹ nữ Việt được báo Trung khen lên tận mây xanh từ 6 - 7 năm trước, giờ ra sao?
Khán giả xót xa cho Lê Phương
Cẩm Ly tuyên bố đặc biệt khi Hoài Lâm đi hát trở lại
Đến ra mắt nhà bạn trai, cô gái chết lặng khi nhìn thấy "bố chồng tương lai", vội vã rời đi
Lan truyền bức ảnh với nội dung "Lọ Lem về ra mắt nhà thiếu gia Sầm Nhất ở Tây Ninh": Phản ứng của chính chủ
Phạm Băng Băng đi bán mặt nạ ở siêu thị: Nhan sắc thật khiến đám đông tròn mắt, đứng hình kinh ngạc
Mẹ Thuỳ Tiên dọn ra ở phòng trọ
Tình hình hiện tại của Ốc Thanh Vân - Trí Rùa