Kẻ trộm cắp, kẻ “ăn bay” đều sa lưới
Trước khi sa lưới, 2 đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản người đi đường và trộm cắp tài sản tại các công trình công cộng gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân.
Ngày 11/4, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện này đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm: Trần Công Ta (SN 1986), trú tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc về hành vi cướp giật tài sản và Trần Văn Công (SN 1983), trú tại xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc về hành vi trộm cắp tài sản để điều tra, mở rộng chuyên án.
Đối tượng cướp giật tài sản Trần Công Ta
Theo đó, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các địa bàn vùng phụ cận xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản của người dân đang lưu thông trên đường và một số vụ trộm cắp tài sản tại các công trình công cộng gây tâm lý hoang mang, lo lắng, bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh, bắt giữ kẻ gây án.
Chiếc xe đối tượng tháo biển kiểm soát dùng để đi cướp giật
Video đang HOT
Sau một thời gian sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 9/4, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Nghi Lộc đồng chủ trì phối hợp các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án cướp giật và trộm cắp tài sản, đồng loạt tiến hành bắt giữ 2 đối tượng Trần Công Ta về hành vi cướp giật tài sản và Trần Văn Công về hành vi trộm cắp tài sản.
Đối tượng Trần Văn Công cùng tang vật tại hiện trường
Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Trần Công Ta khai nhận để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng nên từ đầu tháng 3/2022 đến nay, Ta đã trực tiếp gây ra 10 vụ cướp giật tài sản (gồm tiền và điện thoại di động) của người đi đường tại các địa bàn huyện Nghi Lộc, Diễn Châu và thị xã Cửa Lò với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Trước đó, đối tượng này từng có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản.
Riêng đối tượng Trần Văn Công cũng khai nhận đã gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản tại các công trình công cộng. Điển hình vào tối 6/4, Trần Văn Công lấy trộm 10 tấm lưới bằng sắt giằng chắn rác, thoát nước tại cầu vượt đường tránh Quốc lộ 1A thuộc địa phận thị trấn Quán Hành.
Tang vật thu giữ trong chuyên án gồm: 4 điện thoại di động, 1 xe mô tô, 1 túi xách, 10 tấm lưới bằng sắt và 10 triệu đồng.
Hiện chuyên án vẫn đang được tiếp tục đấu tranh, mở rộng.
Án mạng tại bãi rác lớn nhất Nghệ An
Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang điều tra, xác minh vụ việc một người đàn ông được phát hiện tử vong tại bãi rác trên địa bàn huyện này.
Chiều tối 3/3, lãnh đạo UBND xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An xác nhận với PV Dân trí, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng làm một công dân thiệt mạng. Nguồn tin cho biết, vụ án mạng xảy ra vào khoảng 13h cùng ngày, tại bãi rác thải xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.
Bãi rác Nghi Yên - nơi anh T. được phát hiện tử vong (Ảnh: K.H).
Thông tin ban đầu được biết, vào thời gian trên, anh H.S.T. (SN 1985, trú xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc) đến bãi rác Nghi Yên để nhặt đồ thì xảy ra mâu thuẫn với một lái xe chở rác. Sau mâu thuẫn, người dân địa phương phát hiện anh T. chết ở bãi rác.
Nhận tin báo, Công an huyện Nghi Lộc đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc.
Trả lời PV Dân trí, lãnh đạo Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An cho biết, vụ án mạng không liên quan đến người trong công ty.
"Vụ án mạng xảy ra trong khuôn viên của bãi rác, song họ không phải là người trong công ty. Họ là những người ngoài, thuộc công ty khác, còn người chết là người dân địa phương đi nhặt rác tại đây", lãnh đạo Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An nói.
Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.
Bãi rác Nghi Yên là Khu liên hợp xử lý chất thải rắn đi vào hoạt động từ tháng 9/2011. Đây là nơi trực tiếp thu nạp, xử lý rác thải toàn khu vực thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc và một phần của huyện Hưng Nguyên. Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An đang khai thác và quản lý bãi rác này.
Chồng đi cai nghiện, vợ ở nhà bán ma túy Chồng nghiện ma túy rất nặng, vừa phải đi cai nghiện bắt buộc, ở nhà vợ vẫn bán ma túy cho các con nghiện khác để rồi bị công an bắt giữ. Qua trình tăng cường phòng, chống tội phạm bán lẻ ma tuý, Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã lập chuyên án để đấu tranh triệt xoá các điểm bán...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đối tượng buôn ma tuý ém súng đạn tại nhà riêng

Bắt tạm giam 11 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá 300 tỷ đồng

Đối tượng cướp ngân hàng khai do nợ nần, thua "tài xỉu" trên mạng

Nữ "luật sư rởm" lừa đảo chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

Từ vụ Trương Mỹ Lan, trường hợp nào không kháng cáo vẫn được giảm án?

Nhân chứng kể vụ tài xế, phụ xe khách bị hành hung sau va chạm

Tài xế, phụ xe bị đánh nhập viện sau va chạm giao thông ở Nghệ An

Bắt khẩn cấp 4 thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Nghi phạm cướp ngân hàng VietinBank ở Hà Nội bị bắt

Bắt đối tượng dùng kiếm chém trọng thương người khác

Nhận 300 triệu đồng hứa giúp 'chạy' vào trường công an rồi bỏ trốn

Nam hành khách giấu trong người cả kg kim loại nghi vàng lậu
Có thể bạn quan tâm

Ninh Thuận: Khám phá vẻ đẹp quần thể san hô hóa thạch ở Hòn Đỏ
Du lịch
12:21:24 23/04/2025
Tỷ phú Elon Musk sẽ giảm thời gian làm việc cho Chính phủ Mỹ
Thế giới
12:13:44 23/04/2025
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/04: Song Tử nóng vội, Sư Tử may mắn
Trắc nghiệm
12:11:17 23/04/2025
Loại hoa tận trên rừng mới có, nấu lên còn ngọt hơn nước ninh xương, nhiều tiền chưa chắc đã mua được, đem đồ xôi cực ngon
Ẩm thực
11:08:43 23/04/2025
Thị trường mai mối Trung Quốc hỗn loạn vì nạn lừa đảo
Netizen
11:08:40 23/04/2025
Chuyến bay bị hoãn lâu nhất thế giới vì lý do không tưởng
Lạ vui
11:00:03 23/04/2025
Nhiều mẫu xe ô tô Trung Quốc giảm giá 'khủng' hàng trăm triệu đồng
Ôtô
10:51:48 23/04/2025
'Tiểu SH' ra mắt tại Nhật Bản, giá từ 46 triệu đồng
Xe máy
10:49:13 23/04/2025
Lý Hải xây nguyên một căn nhà để quay "Lật mặt 8" chân thực nhất
Hậu trường phim
10:38:01 23/04/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 30: Việt tức giận khi bị hạ nhục
Phim việt
10:31:49 23/04/2025