Kế hoạch lớn của thầy Park gặp nguy, ngập tràn lo lắng vì “Tia chớp châu Á”
Saudi Arabia sở hữu một mũi khoan cực kì đáng sợ trên hàng công, đấy là “Tia chớp châu Á” Fahad Al-Muwallad.
TIA CHỚP CHÂU Á
“Fahad Al-Muwallad!!! vào không, VÀOOOOOOOOOOOOOOOO!!!” – ngày 5/9/2017, các BLV bóng đá ở Saudi Arabia đã phải khản tiếng để gọi tên Fahad Al-Muwallad. Anh đã ghi bàn thắng duy nhất giúp đội nhà thắng Nhật Bản 1-0, ở trận cuối cùng vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2018. Với chiến tích này, Fahad Al-Muwallad đã giúp đội nhà điền tên vào VCK World Cup ở Nga.
Năm nay 26 tuổi, tiền đạo của Saudi Arabia chỉ cao 1m67. Dù vậy, cầu thủ này lại sở hữu những “vũ khí” đặc biệt nguy hiểm, giúp anh vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu trên ĐTQG kể từ khi 18 tuổi.
Fahad Al-Muwallad sở hữu tốc độ cực nhanh, hiếm có cầu thủ châu Á nào bì kịp. Nhỏ nhưng Fahad Al-Muwallad rất khỏe và có khả năng tì đè cực tốt. Rất khó để có thể cướp bóng từ chân tiền đạo này khi anh vừa tì đè khôn ngoan lại có kĩ thuật rất cao.
Bàn thắng, kĩ năng của ngôi sao Saudi Arabia, Fahad Al-Muwallad
Đá tiền đạo, dĩ nhiên mục tiêu hàng đầu của Fahad Al-Muwallad là ghi bàn. Nhưng điều khiến anh trở nên đáng sợ hơn là ngôi sao này không hề sa đà vào lối chơi cá nhân. Anh vẫn thường xuyên kiến tạo cho đồng đội ghi bàn, dù có thể tự xử lý và sút tung lưới đối phương.
Nói riêng về khả năng ghi bàn của Fahad Al-Muwallad thì cũng vô cùng đa dạng. Anh có khả năng sút phạt tốt, sút xa cự phách và các pha xâm nhập vùng cấm ghi bàn cũng phong phú, từ đệm bóng cận thành, bắt vô lê bóng sống hay thậm chí ngả bàn đèn ghi siêu phẩm…
Trong 4 trận cuối của vòng loại thứ hai khu vực châu Á, World Cup 2022, Fahad Al-Muwallad đều thi đấu và đã ghi 3 bàn thắng. Anh đang sở hữu phong độ tốt và đe dọa mọi hàng thủ đối phương.
Fahad Al-Muwallad là cái tên rất đáng sợ bên phía Saudi Arabia.
TRONG CÁI RỦI… CHƯA THẤY CÁI MAY
Tuyển Việt Nam thành công dưới thời HLV Park Hang-seo, công lớn luôn thuộc về một hàng thủ vững chắc. Dù vậy, đây là thời điểm mà hàng phòng ngự tuyển Việt Nam chịu nhiều tổn thất vì chấn thương.
Đình Trọng vẫn chưa có phong độ tốt, Thành Chung vừa chấn thương, Văn Hậu thậm chí phải rời ĐTVN về CLB vì chưa hết đau… Dẫu chúng ta còn đấy những Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh… nhưng vẫn là chưa đủ trước các đội bóng quá mạnh ở vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022.
Trong cái rủi, chưa thấy cái may nào cho tuyển Việt Nam khi chúng ta gặp các đối thủ quá mạnh mẽ. Ngay ở trận ra quân này thôi, Fahad Al-Muwallad sẽ là bài kiểm tra cực đại cho hàng phòng ngự của HLV Park Hang-seo. Tốc độ của ngôi sao này chắc chắn sẽ khiến các trung vệ tuyển Việt Nam phải tập trung hơn 100% sự chú ý và khả năng để ngăn cản.
Trước khó khăn là lúc cần HLV Park Hang-seo và ĐTVN tỏa sáng.
Tuy nhiên, khó khăn đấy, ĐTVN vẫn cần vào cuộc với tâm thái tự tin. Thầy trò HLV Park Hang-seo đã đặt mục tiêu lớn là có 1 điểm trước Saudi Arabia. Nhiệm vụ quá khó nhưng ai mà biết được liệu có chăng bất ngờ?
HLV Park Hang-seo được gọi là thầy phù thủy, sở hữu rất nhiều phép màu. Ở sân khấu lớn lại gặp khó khăn chính là lúc chúng ta chờ đợi thầy Park cùng các học trò tỏa sáng thêm một lần nữa, chặn đứng những cái tên hàng đầu châu Á, như Saudi Arabia và Fahad Al-Muwallad.
CĐV Trung Quốc chúc mừng Việt Nam khi rơi vào bảng B: "Không xem trận đấu để ăn Tết ngon miệng"
Theo dự kiến, ĐT Việt Nam và Trung Quốc có một cuộc đối đầu vào mùng 1 Tết tại SVĐ Mỹ Đình.
Kết quả bốc thăm của vòng loại thứ 3 VCK World Cup 2022 cũng gây ảnh hưởng lớn đến CĐV Trung Quốc. Đứng chung bảng B có các đội bóng là Trung Quốc, Ả rập xê út, Việt Nam, O Man, Nhật Bản và Australia, cổ động viên nước này đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau.
"Tôi sẽ không xem trận đấu vào ngày mùng 1 Tết với Việt Nam để ăn Tết cho ngon miệng. Sao lại xếp lịch đá đầu năm mới như thế, mới đầu năm đầu tháng đã khiến người ta thêm buồn bã hay gì", một dân mạng viết.
"Dịp nghỉ lễ Quốc Khánh chúng ta thua Việt Nam, đến Tết Nguyên Đán lại thua thêm lần nữa. Vậy là cả 2 kỳ nghỉ cuối năm nay đều thua sấp mặt rồi. Liên đoàn sa thải luôn Li Tie, cải tổ toàn bộ nền bóng đá. Đây chính là kịch bản tôi nghĩ đến", một dân mạng bình luận.
Chúng ta đối đầu với ĐT Trung Quốc vào mùng 1 Tết.
"Xin chúc mừng Việt Nam, Nhật Bản, Úc, Ả rập xê út và O man khi rơi được vào bảng đấu có chúng tôi. Đã từ lâu tôi không còn kỳ vọng gì vào bóng đá nước nhà rồi", một dân mạng viết.
"Theo như cư dân mạng Việt Nam thì họ đã có được những gì mình muốn rồi đấy. Nếu chúng ta thua Việt Nam vào ngày mùng 1 Tết thì tôi biết phải vượt qua năm 2022 thế nào đây", một dân mạng ngao ngán than thở.
"Cái bảng đấu này mà thắng được Oman và Việt Nam là quá đáng lắm rồi. Tôi cảm tưởng ĐT của chúng ta vào bảng đấu nào cũng dễ dàng bị bắt nạt hết cả", một dân mạng viết.
"Cuối cùng cũng có cơ hội để ĐT chạm mặt Việt Nam. Tôi thật sự mong chờ. Nói gì thì nói, Trung Quốc rơi vào đâu cũng là bảng tử thần cả, nên nhặt nhạnh mấy trận với các đội yếu hơn mà tìm vui thôi", một dân mạng viết.
"Dù sao vào đến vòng này cũng là đá cho vui chứ mọi người định nghiêm túc nghĩ là có cơ hội đi tiếp đấy à. Mà thôi hay là đừng có đá nữa, mua vé máy bay cũng cảm thấy phí tiền", một CĐV viết.
Hi vọng ĐT Việt Nam có kết quả khả quan.
"4 điểm trước Nhật Bản, 3 điểm trước Úc, 4 điểm từ Ả Rập, 6 điểm từ Oman, 6 điểm từ Việt Nam, tổng cộng 23 điểm, trực tiếp vào Qatar. Thật ra tôi đang nói đến một giấc mơ đấy", một CĐV viết.
"Có hi vọng nào không mọi người chứ tôi thấy về cơ bản là vô vọng rồi đấy. Có nhập tịch cũng chẳng thay đổi nổi vị thế của bóng đá nước mình đâu", một CĐV bình luận.
"Mấy khi được đá với đội 1 của Nhật Bản, coi như cố gắng thưởng thức các hảo thủ nhà người ta vậy. Trung Quốc rất khó trong bảng đấu lần này. Chỉ sợ đón chờ chúng ta toàn là các trận thua liên tiếp", một CĐV viết.
Trò cưng thầy Park "tuyên chiến" với đội tuyển Trung Quốc sau lễ bốc thăm vòng loại World Cup Việc đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng với tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup đã khiến trung vệ Duy Mạnh cảm thấy cực kỳ háo hức. Theo kết quả bốc thăm, tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam nằm bảng B cùng với Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia,...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Truy tìm đối tượng liên quan vụ vận chuyển hàng cấm
Pháp luật
06:47:45 26/03/2025
TPHCM: Nhiều trẻ nghi bị bạo hành được bệnh viện hỗ trợ "đặc biệt"
Tin nổi bật
06:36:51 26/03/2025
6 lợi ích của đậu phụ với sức khỏe
Sức khỏe
06:32:00 26/03/2025
Đổi bữa với sườn nướng ngũ vị thơm lừng, 10 người ăn 11 người khen nức nở
Ẩm thực
06:06:54 26/03/2025
Cổ Thiên Lạc tự động cắt giảm cát sê vẫn 'ế' phim
Hậu trường phim
06:01:46 26/03/2025
IU làm 'nát tim' khán giả chỉ với một câu thoại trong 'When Life Gives You Tangerines'
Phim châu á
06:00:30 26/03/2025
Mẹ chồng lương hưu 50 triệu/tháng từ chối trông cháu để tiếp tục kiếm tiền: Số dư tài khoản 0 đồng, lý do gây sốc
Góc tâm tình
05:19:32 26/03/2025
HLV đội tuyển Anh Tuchel thở phào vì Bellingham
Sao thể thao
00:51:30 26/03/2025
Điểm tên những loài vịt đẹp nhất trên thế giới
Lạ vui
00:49:28 26/03/2025
Bộ phim có sao nữ được mệnh danh "kiều nữ" hành xử mất kiểm soát, bị chê nhảm nhí khắp MXH
Phim việt
23:29:16 25/03/2025