Tham vọng quá lớn của ĐT Trung Quốc có thể sụp đổ bởi tân binh mang tên ĐT Việt Nam!

ĐT Trung Quốc đang đặt mục tiêu dự VCK World Cup 2022 . Nhưng có thể đối thủ tung ra đòn “chí mạng” với tham vọng của họ chẳng phải các đại gia ở châu Á, mà là tân binh ĐT Việt Nam.

Tham vọng quá lớn của ĐT Trung Quốc có thể sụp đổ bởi tân binh mang tên ĐT Việt Nam! - Hình 1

THAM VỌNG QUÁ LỚN CỦA ĐT TRUNG QUỐC

ĐT Trung Quốc vào vòng loại cuối khu vực châu Á, World Cup 2022 bằng vé vớt (1 trong 5 đội hạng nhì xuất sắc nhất). Điều đó phản ánh đúng thực trạng ĐT Trung Quốc hiện tại, đầy bất ổn và sa sút phong độ không ít.

Dù vậy, mục tiêu của bóng đá Trung Quốc vẫn là đoạt vé dự VCK World Cup 2022. Vì mục tiêu này, thời gian qua bóng đá Trung Quốc đã xoay đủ các hướng, kể cả việc ào ạt nhập tịch cầu thủ, chấp nhận mất đi bản sắc ĐTQG.

Mới nhất, HLV và đội trưởng tuyển Trung Quốc cũng khẳng định quyết tâm “không ngán ai” để có thể đạt được tham vọng. HLV Li Tie chia sẻ: “Thay mặt cho toàn đội, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức ở mọi trận đấu, dù trước bất kỳ đối thủ nào” .

Còn đội trưởng Wu Xi thì nói: “Chúng tôi không quan trọng đối thủ của mình là ai. Việc chúng tôi chung bảng với những đội nào không phải là vấn đề. Chúng tôi phải chiến đấu hết sức trước mọi đối thủ và phải coi từng trận đấu như một trận chung kết. Sẽ không có đội tuyển nào yếu ở vòng loại cuối cùng. Chúng tôi sẽ dốc toàn lực để chiến đấu với họ”.

Tham vọng quá lớn của ĐT Trung Quốc có thể sụp đổ bởi tân binh mang tên ĐT Việt Nam! - Hình 2

ĐT Trung Quốc vất vả đoạt vé dự vòng loại cuối khu vực châu Á, World Cup 2022.

NGHỊCH LÝ BÓNG ĐÁ TRUNG QUỐC: THẮNG ĐẠI GIA, RƠI ĐIỂM TRƯỚC ĐỘI “CHIẾU DƯỚI”

Muốn thực hiện tham vọng dự VCK World Cup 2022, ĐT Trung Quốc sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Một trong các vấn đề họ cần làm, là sửa chữa sai lầm từng mắc ở vòng loại cuối khu vực châu Á, World Cup 2018.

Năm ấy, ĐT Trung Quốc cùng bảng A với Iran , Hàn Quốc , Uzbekistan , Syria và Qatar. Giống hiện tại, ĐT Trung Quốc khi đó cũng thuộc nhóm hạt giống số 4. Họ ở “chiếu trên” so với đội nhóm hạt giống số 5, Qatar và nhóm hạt giống số 6, Syria.

Tại vòng loại này, ĐT Trung Quốc chơi đáng khen trước các cường địch. Họ từng cầm hòa đội nhóm hạt giống số 1, Iran. Từng thắng đội nhóm hạt giống số 2, Hàn Quốc và thắng đội nhóm hạt giống số 3, Uzbekistan.

Tham vọng quá lớn của ĐT Trung Quốc có thể sụp đổ bởi tân binh mang tên ĐT Việt Nam! - Hình 3

Video đang HOT

ĐT Trung Quốc từng thắng ĐT Hàn Quốc 1-0 ở vòng loại cuối khu vực châu Á, World Cup 2018.

Khi thua các đội mạnh, Trung Quốc cũng hạn chế tối thiểu việc bị giảm hiệu số bàn thắng. Ví dụ họ chỉ thua Hàn Quốc 2-3, thua Iran 0-1 và thua đậm nhất cũng chỉ là 0-2 trước Uzbekistan.

Thua 3, hòa 1, thắng 2 trước 3 đội “chiếu trên”, thành tích ấy thật sự đủ để ĐT Trung Quốc cạnh tranh vé dự VCK World Cup 2022. Nhưng cuối cùng, họ chỉ đứng thứ 5 bảng A. Lý do vì đâu?

Trước đội nhóm hạt giống số 5, Qatar (bét bảng), Trung Quốc hòa 0-0 và thắng 2-1. Trước đội nhóm hạt giống số 6, Syria, Trung Quốc thua 0-1 và hòa 2-2. ĐT Trung Quốc đã đánh rơi 7/12 điểm trước 2 đội thuộc “chiếu dưới” nếu tính theo xếp hạng nhóm hạt giống. Nếu có đủ 12 điểm trước Qatar và Syria, ĐT Trung Quốc đã đoạt vé dự VCK World Cup 2018.

Ít nhất, chỉ cần có đủ 6 điểm trước đội bét bảng Qatar, Trung Quốc cũng đã có thể nuôi hy vọng dự VCK World Cup 2018 bằng các trận play-off…

THAM VỌNG CỦA ĐT TRUNG QUỐC CÓ THỂ SỤP ĐỔ VÌ ĐT VIỆT NAM

Bài học từ vòng loại cuối khu vực châu Á, World Cup 2018 chỉ ra rằng, trước khi tính chuyện đối đầu các địch thủ mạnh, ĐT Trung Quốc cần thu trọn vẹn điểm số trước các địch thủ “chiếu dưới”.

Và rất có thể, ĐT Việt Nam sẽ là đối thủ ĐT Trung Quốc cần đoạt trọn vẹn 6 điểm, nếu đôi bên chung bảng đấu sau lễ bốc thăm ngày 1/7 tới.

Nhưng lấy trọn vẹn 6 điểm trước ĐT Việt Nam có dễ với ĐT Trung Quốc không? Nếu là ĐT Việt Nam trước đây thì câu trả lời là “dễ”. Còn hiện tại ư, “không dễ” chút nào!

Nhìn ở chiều ngược lại, ĐT Việt Nam không dễ thắng ĐT Trung Quốc, nhưng để có 1 điểm thì nhiệm vụ lại thật sự khả thi.

ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo đang chơi tốt chiến thuật phòng ngự, phản công. Ngoài ra, thể lực, sức mạnh ĐTVN cũng đã tăng cường đáng kể, có thể chiến đấu với cường độ cao đến cuối trận. Sức mạnh tinh thần của đội tuyển Việt Nam hiện tại cũng không hề thua kém bất cứ địch thủ nào.

Tham vọng quá lớn của ĐT Trung Quốc có thể sụp đổ bởi tân binh mang tên ĐT Việt Nam! - Hình 4

ĐT Việt Nam đang bay cao, có lần đầu dự vòng loại cuối khu vực châu Á của một kì World Cup.

Mới đây thôi, nhiều tuyển thủ quốc gia Việt Nam trong màu áo Viettel cũng vừa gây muôn vàn khó khăn cho nhà ĐKVĐ AFC Champions League- Ulsan Hyundai của Hàn Quốc. Viettel chỉ chịu thua 0-1 vì sơ sểnh ở những giây cuối cùng trận đấu.

Trận cầu tuyệt vời của Viettel cho thấy, bóng đá Việt Nam hiện tại đủ sức gây bất ngờ trước các địch thủ mạnh, dù ở cấp độ nào. Sau các tuyển trẻ, ĐTQG thì bóng đá cấp CLB của Việt Nam cũng ngày càng thăng hoa. Tại AFC Cup 2019, Hà Nội FC cũng đã gây chấn động khi suýt nữa đoạt vé chơi trận Chung kết cuối cùng.

So với bóng đá Trung Quốc, bóng đá Việt Nam đang tiến bộ tổng thể và có định hướng lâu dài, ổn định. Còn bóng đá Trung Quốc vẫn loay hoay với các bài toán phát triển, loay hoay với cả chính ghế HLV trưởng khi đổi người không ít thời gian qua.

Sẽ không lạ nếu ĐT Trung Quốc không giành được vé dự VCK World Cup 2022. Và nếu họ thất bại vì rơi điểm trước các đội “chiếu dưới” – có thể là ĐT Việt Nam thì cũng hoàn toàn bình thường. Nên nhớ ở vòng loại thứ hai, Trung Quốc còn từng bị một đội tầm trung ở khu vực Đông Nam Á, Philippines cầm hòa 0-0!

Vào thế bí, bóng đá Trung Quốc mang thứ "vũ khí" bị mỉa mai ra đe dọa ĐT Việt Nam

Cách đây chưa lâu, báo chí và dư luận Trung Quốc còn lớn tiếng chê bai, mỉa mai chính sách nhập tịch của liên đoàn bóng đá nước này (CFA).

Vào thế bí, bóng đá Trung Quốc mang thứ vũ khí bị mỉa mai ra đe dọa ĐT Việt Nam - Hình 1

"Hy vọng của bóng đá Trung Quốc giờ biết đặt vào đâu? Trong 10, 20 năm tới, bóng đá Trung Quốc sẽ không nhìn thấy hy vọng nào cả. Mặc dù Liên đoàn đã cho nhập tịch cầu thủ, nhưng đó chỉ là hành động mang tính xoa dịu dư luận. Đào tạo trẻ không tốt thì Trung Quốc vẫn sẽ chỉ là một nền bóng đá yếu mà thôi".

"Có thể nói, bóng đá Trung Quốc lại một lần nữa rơi xuống đáy vì kết quả này của đội U19. Tất cả dường như bất lực và các cầu thủ đang phải gánh chịu hậu quả ở thời kỳ đen tối của bóng đá Trung Quốc hơn 10 năm trước.

Lứa cầu thủ trẻ không cho thấy được tương lai, còn ĐTQG thì cũng đang loay hoay với những phương án nhập tịch dưới thời HLV Lippi. Nhưng rồi mọi thứ sẽ đi về đâu?".

Đó là những lời nhận xét đầy chua chát trên tờ Sohu vào tháng 11/2019, sau khi chứng kiến đội U19 Trung Quốc thất bại ở vòng loại giải U19 châu Á 2020. Đây cũng là lần đầu tiên sau 25 năm, bóng đá Trung Quốc không thể giành vé tham dự vòng chung kết giải đấu này.

Hàng loạt chỉ trích được nhắm về phía CFA, đặc biệt trong hoàn cảnh Trung Quốc đang nỗ lực tăng cường lực lượng cho đội tuyển quốc gia bằng cách nhập tịch cầu thủ.

Dư luận Trung Quốc coi đây là cách làm "ăn xổi" của CFA, với mong muốn phụ thuộc vào "lính đánh thuê" người nước ngoài để có thành tích, trong khi chất lượng cầu thủ trong nước không đủ tốt và công tác đào tạo trẻ của bóng đá Trung Quốc rơi vào tình trạng báo động.

Vào thế bí, bóng đá Trung Quốc mang thứ vũ khí bị mỉa mai ra đe dọa ĐT Việt Nam - Hình 2

Lứa cầu thủ sinh năm 2001 của bóng đá Trung Quốc gây thất vọng lớn.

Vào thế bí, bóng đá Trung Quốc mang thứ vũ khí bị mỉa mai ra đe dọa ĐT Việt Nam - Hình 3

Trong khi đó, U19 Việt Nam thời điểm ấy đã xuất sắc hòa Nhật Bản để giành vé dự vòng chung kết U19 châu Á 2020. Tiếc rằng giải đấu này không thể tổ chức vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sau khi HLV Lippi từ chức bởi trận thua Syria (tháng 11/2019), CFA quyết định bổ nhiệm HLV Li Tie và tiếp tục thực hiện mạnh hơn chính sách sử dụng cầu thủ nhập tịch. Tuy nhiên truyền thông và dư luận Trung Quốc vẫn không mấy ủng hộ điều này.

CFA đã phải đưa ra nhiều biện pháp để cải thiện tình hình, bởi một số cầu thủ nhập tịch tỏ ra lạc lõng khi được gọi tập trung vào tuyển Trung Quốc.

Vậy nhưng trong bài bình luận mới đây, một cây viết của Sohu lại đưa ra quan điểm trái ngược. Không chỉ tự hào về sự tiến bộ của bóng đá Trung Quốc, bài viết này còn quay ngoắt thái độ, tự tin rằng những cầu thủ nhập tịch sẽ giúp Trung Quốc giành ưu thế trước tuyển Việt Nam nếu hai đội gặp nhau ở vòng loại cuối World Cup 2022.

"[...] Bởi thế, tôi phải nói rằng Trung Quốc đang rất háo hức và mong được gặp tuyển Việt Nam lần nữa. Hãy để cho họ thấy sự tiến bộ của bóng đá Trung Quốc. Và hãy để Wu Lei cùng những cầu thủ nhập tịch của chúng ta mang đến cho tuyển Việt Nam một chút "sắc màu"".

Vào thế bí, bóng đá Trung Quốc mang thứ vũ khí bị mỉa mai ra đe dọa ĐT Việt Nam - Hình 4

Elkeson là cầu thủ gốc Brazil. Tiền đạo này hiện 32 tuổi và có 7 lần khoác áo tuyển Trung Quốc.

Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022 vừa diễn ra, những cầu thủ nhập tịch của Trung Quốc như Elkeson, Nico Yennaris, Alan Carvalho hay Tyias Browning đều được trao cơ hội ở một số thời điểm nhất định.

Tuy nhiên để khẳng định họ thực sự giúp nâng tầm tuyển Trung Quốc thì vẫn cần thêm thời gian và những đối thủ mạnh hơn để kiểm chứng.

Ví dụ ở trận đấu then chốt với đội đầu bảng Syria, nơi Trung Quốc buộc phải giành 3 điểm để có vé đi tiếp, chỉ có Tyias Browning và Elkeson được ra sân, còn lại đều phải dự bị.

Rõ ràng khi nhìn vào vị trí trong nhóm hạt giống, Trung Quốc (nhóm 4) là đội nhỉnh hơn so với Việt Nam (nhóm 6).

Tuy nhiên cách truyền thông nước này mang cầu thủ nhập tịch ra để "đe dọa" tuyển Việt Nam có phần hơi khó hiểu, đặc biệt sau những mỉa mai của chính họ về nhóm cầu thủ này trong quá khứ.

Sự phát triển của bóng đá Trung Quốc, chẳng lẽ lại dựa vào những cầu thủ nhập tịch hay sao?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra 'vũ khí' giúp tuyển Việt Nam làm nên kỳ tích
09:11:20 23/10/2021
Thầy Park... thua học trò trong thử thách cùng U23 Việt Nam
08:22:29 24/10/2021
Công bố 2 tổ trọng tài điều khiển trận Việt Nam tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia
23:07:13 24/10/2021
Vé xem tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản cao nhất 1,2 triệu đồng
11:08:02 23/10/2021
Báo Thái Lan nói gì về thứ hạng của tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA?
22:49:44 23/10/2021
Đặng Văn Tới và hành trình làm lại từ đầu ở U23 Việt Nam
23:11:59 23/10/2021
Thầy Park giận bầu Hiển và điều 'tréo ngoe' ở U23 Việt Nam
06:46:24 24/10/2021
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chủ động nhân sự, sẵn sàng cho mùa giải mới
06:48:39 24/10/2021
Khẩu súng 2 nòng của HLV Hajime Moriyasu
23:54:22 24/10/2021
Hai Long sẽ tiếp bước Quang Hải ở U23 Việt Nam?
22:16:16 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân lên tiếng trên livestream cùng bà Phương Hằng: Không dám đấu tranh vì xã hội thì để tôi làm, đừng "núp lùm" nói xấu
01:12:30 25/10/2021
Cha mẹ Diễm My - cô gái từng khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - xuất hiện trên sóng livestream, khẩn khoản nhờ bà Phương Hằng tìm giúp con gái
00:32:39 25/10/2021
Tối cuối tuần của thiên kim nhà đại gia Cường Đô La: Đi siêu xe ra phố, biểu cảm lần đầu được làm việc này nhìn cưng xỉu!
05:52:40 25/10/2021
Chung Hân Đồng phát tướng
06:02:27 25/10/2021
Trong nhà có 7 thứ tuyệt đối không được vứt xuống bồn cầu, không những nguy hiểm mà còn làm ô nhiễm nước
05:19:31 25/10/2021
Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa
07:32:09 25/10/2021
Bí quyết nào giúp người phụ nữ bị viêm khớp giảm được 39 kg, hết đau khớp?
01:20:23 25/10/2021
Tổ chức phanh phui bê bối của Lý Vân Địch và 50 nghệ sĩ Trung Quốc
06:57:33 25/10/2021
Nghệ sĩ Hồng Nga tuổi 76: Không màng tiền bạc, muốn an nghỉ ở quê nhà
07:16:35 25/10/2021
Sao nam hạng A và bạn gái 8 năm hất phăng cô nàng Tuesday tái hợp sau đổ vỡ, cái kết có như mơ?
07:54:54 25/10/2021

Tin mới nhất

Bài toán đội trưởng ở U23 Việt Nam

23:01:52 24/10/2021
U23 Việt Nam có lực lượng đồng đều, khi những cầu thủ mang tố chất lãnh đạo đều xuất hiện ở cả 3 tuyến, nhưng điều này cũng gây khó cho HLV Park trong việc chọn ban cán sự.

Sông Lam Nghệ An công bố 'bom tấn' đầu tiên cho mùa giải mới 2022

22:56:39 24/10/2021
Trần Đình Hoàng vừa ký bản hợp đồng đầu quân cho Sông Lam Nghệ An. Hậu vệ này sẽ khoác số áo 66 trong mùa giải mới.

Lê Văn Xuân lập siêu phẩm trong trận đấu tập của U23 Việt Nam

22:53:32 24/10/2021
Lê Văn Xuân lập siêu phẩm khi U23 Việt Nam tổ chức trận đấu tập nội bộ để lựa chọn đội hình tối ưu cho chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022.

U23 Việt Nam sợ tắc đường ở Kyrgyzstan

08:11:03 24/10/2021
HLV Park Hang-seo sẽ đổi giờ tập ngày 24/10 của U23 Việt Nam lên buổi sáng ở một sân tập chất lượng nhưng xa khách sạn hơn tại Kyrgyzstan.

Nhâm Mạnh Dũng là quân bài lạ trong tay HLV Park Hang-seo

23:21:15 23/10/2021
Nhâm Mạnh Dũng mang lại cho HLV Park Hang-seo nhiều lựa chọn trong cách sắp xếp đội hình ở U23 Việt Nam khi anh có thể chơi ở 2 vị trí: trung vệ và tiền đạo.

Khởi tranh vòng loại U23 châu Á 2022

07:33:57 23/10/2021
Hôm nay (23/10), vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ chính thức khởi tranh với trận đấu đầu tiên diễn ra ở Nhật Bản.

Đội tuyển Việt Nam rơi khỏi tốp 15 châu Á, không có gì ầm ĩ

06:53:30 23/10/2021
Trên bảng xếp hạng (BXH) mới nhất tháng 10 của FIFA, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã rơi xuống hạng 98 thế giới, thứ 17 châu Á.

U23 Việt Nam 'luyện công' dưới cái lạnh 6 độ C

05:50:52 23/10/2021
HLV Park Hang Seo đẩy cao khối lượng tập luyện ở U23 Việt Nam, bất chấp thời tiết không ủng hộ.

Từ Công Vinh, Hải Quế đến Hải Huy: Đi đêm, bẻ kèo & quay xe

23:53:55 22/10/2021
Quế Ngọc Hải nhận cọc 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ), Hải Huy nhận 700 triệu đồng cũng từ CLB TP.HCM.

Báo Trung Quốc: 'CĐV Việt Nam nức lòng khi sân Mỹ Đình đón khán giả'

23:40:39 22/10/2021
Người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được tới sân Mỹ Đình cổ vũ tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Bishkek dưới thời tiết khắc nghiệt

23:33:47 22/10/2021
ĐT U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Bishkek (Kyrgyzstan) trong giai đoạn hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

Trọng Hoàng có thể nghỉ trận gặp Nhật Bản

23:31:48 22/10/2021
Chấn thương thoát vị đĩa đệm của Nguyễn Trọng Hoàng khiến anh chưa đạt trạng thái tốt nhất để trở lại trước trận Việt Nam gặp Nhật Bản vào ngày 11/11.

Sau 'quả bom xịt' 5 tỷ, đại gia V-League quyết giữ chân 'ông lão' 36 tuổi

23:29:04 22/10/2021
CLB TP.HCM được cho là đang đàm phán giữ chân tiền vệ Lee Nguyễn sau khi hợp đồng giữa đôi bên đáo hạn.

U23 Đài Loan muốn thắng Việt Nam

23:24:27 22/10/2021
U23 Đài Loan (Trung Quốc) gặp những khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại châu Á, nhưng vẫn tự tin để đối đầu Việt Nam.

Văn Toản vào top 8 cầu thủ đáng xem nhất vòng loại U23 châu Á

23:18:17 22/10/2021
Thủ môn Nguyễn Văn Toản được chọn vào danh sách 8 cầu thủ đáng xem nhất vòng loại U23 châu Á 2022.

Vì sao sân Vinh cứ vơi đầy?

23:16:06 22/10/2021
Theo thiết kế, sân vận động Vinh có sức chứa 18.000 chỗ, thuộc loại sân nhỏ so với sân Thiên Trường 30.000 chỗ, chưa bằng một nửa so với sân vận động quốc gia Mỹ Đình hơn 40.000 chỗ.

Đối thủ của U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước vòng loại châu Á

23:13:47 22/10/2021
U23 Đài Loan (Trung Quốc) lẫn Myanmar đều không có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đối đầu thầy trò HLV Park Hang-seo do những nguyên nhân khách quan và cả yếu tố hậu trường.

Giải Asian Cup 2023 có sự thay đổi rất lớn

23:09:13 22/10/2021
Mới đây, AFC đã đưa ra quyết định điều chỉnh lớn về kế hoạch tổ chức vòng loại cuối Asian Cup 2023. Theo đó, thể thức thi đấu cũng như địa điểm tổ chức vòng loại cuối sẽ được thay đổi để phù hợp với bối cảnh dịch bệnh hiện tại.

ĐT Việt Nam đá ở khung giờ vàng khi gặp Nhật Bản và Saudi Arabia

22:11:30 22/10/2021
ĐT Việt Nam sẽ đọ sức với ĐT Nhật Bản và ĐT Saudi Arabia trong tháng 11 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào lúc 19h.

HLV Trần Minh Chiến viết chương mới ở CLB TP.HCM

21:57:19 22/10/2021
CLB TP.HCM lần đầu tiên đặt niềm tin vào một huấn luyện viên nội sau 5 mùa giải sử dụng các nhà cầm quân nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Thú vui xách túi Hermes của nam giới châu Á

Thời trang

08:21:41 25/10/2021
Ngày càng có nhiều nam giới châu Á sở hữu chiếc túi Hermes Birkin huyền thoại, coi đây là sản phẩm buộc phải có khi sưu tập túi xách.

Khôi phục nền kinh tế trong điều kiện bình thường mới

Đời sống

08:21:20 25/10/2021
Nhằm khắc phục những khó khăn do tác động nghiêm trọng của dịch COVID-19, Chính phủ đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, tập trung giải quyết khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, vượt qua thách thức; nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện...

Cặp đôi đặt tên cho 11 người con theo cách kỳ lạ

Chuyện lạ

08:21:03 25/10/2021
Truyền thống đặt tên con vô cùng kỳ lạ của cặp đôi Gwenny và Marino lần đầu tiên xuất hiện trên các mặt báo cách đây vài năm, khi họ có chín đứa con.  

Những khác biệt rõ rệt về văn hóa chơi game của người Việt với phần còn lại - nguyên nhân bắt nguồn từ đâu?

Game online

08:20:00 25/10/2021
Không thể phủ nhận rằng có sự khác biệt rất lớn giữa văn hóa chơi game của người Việt với nhiều nơi.

Loạt ảnh chưa chỉnh bóc sạch nhan sắc Cúc Tịnh Y, danh xưng "mỹ nhân 4000 năm" liệu có phải là tung hô quá đà?

Sao châu á

08:19:16 25/10/2021
Nhìn những bức ảnh do netizen cung cấp, người hâm mộ phải bất ngờ trước nhan sắc cận cảnh của Cúc Tịnh Y khi không có app chỉnh ảnh hỗ trợ.

Đọc vị gu thời trang của 'Shark Long' Mạnh Trường

Phong cách sao

08:15:38 25/10/2021
Với chiều cao 1m82, diễn viên Hương vị tình thân khiến fan mê mẩn với gương mặt điển trai, vóc dáng cao ráo, thân hình săn chắc cùng gu thời trang lịch lãm, đầy nam tính.

Không phải Nhật Kim Anh, đây mới là mỹ nhân TiTi công khai "thả thính" khen ngợi cực ngọt trên MXH

Sao việt

08:15:34 25/10/2021
TiTi bị soi có động thái thể hiện tình cảm với một mỹ nhân Vbiz, không phải Nhật Kim Anh.

Người đẹp Thái Lan hờ hững quá gợi cảm

Người đẹp

08:14:03 25/10/2021
Không chỉ sexy, Chompoo Radadao Keawla-ied còn sở hữu gương mặt xinh đẹp đầy hút hồn.

DK giành chiến thắng tuyệt đối, Sư Tử châu Âu dừng bước tại Tứ Kết CKTG 2021

Esport

08:06:03 25/10/2021
Dù MAD Lions đã cố gắng hết sức nhưng DWG KIA vẫn giành chiến thắng thuyết phục trong trận Tứ Kết thứ 3 của CKTG 2021.

Mỹ nhân Hoa ngữ căm ghét vai diễn giúp mình nổi tiếng: Triệu Lệ Dĩnh hận đến nghiến răng, nhưng xót xa nhất là Lý Nhược Đồng

Hậu trường phim

08:03:18 25/10/2021
Đây là những vai diễn giúp các mỹ nhân Hoa ngữ khẳng định tài năng và tên tuổi nhưng lại bị chính họ căm ghét.

Món tôm xiên dứa nướng đơn giản mà cực ngon

Ẩm thực

08:02:18 25/10/2021
Món tôm xiên dứa nướng hấp dẫn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt tôm, thịt xông khói, vị chua chua của dứa chín và phần nước sốt đậm đà. 

3 trường hợp từ "Tịnh thất Bồng Lai" nổi tiếng trên truyền hình: Ngoài 5 chú tiểu còn có cả "con nuôi Quang Lê"

Netizen

08:01:11 25/10/2021
Những thông tin liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ netizen.