Jack Ma đã khác 

Jack Ma đã trở lại, nhưng nhà sáng lập Alibaba dường như không còn mạnh miệng như trước.

Những người thường xuyên theo dõi Jack Ma hẳn không còn xa lạ với những hình ảnh rộn ràng, những màn trình diễn đầy máu lửa của ông trên sân khấu. Trước khi nhà sáng lập Alibaba trở thành người giàu nhất Trung Quốc, ông từng đeo một bộ tóc giả theo phong cách ban nhạc X Japan, và trình diễn bài hát chủ đề của phim The Lion King .

Vào đêm tháng 9/2009 đó, trước mặt 16.000 nhân viên ở sân vận động Hàng Châu, Jack Ma đang say trong giấc mơ biến Alibaba thành Amazon , eBay PayPal của Trung Quốc.

Lần trở lại kỳ lạ của Jack Ma

Hơn 10 năm sau, một lần xuất hiện khác của Jack Ma cũng gây chú ý không kém, nhưng với một sắc thái hoàn toàn khác. Nhà sáng lập Alibaba xuất hiện trên một video , với phông nền khiến mọi người không thể đoán được là ở đâu, và nói về câu chuyện với các giáo viên tại nông thôn Trung Quốc. Dân mạng Trung Quốc thậm chí nhận xét Jack Ma trong video này như một người đang bị bắt cóc.

Jack Ma đã khác - Hình 1

Jack Ma trong trang phục của một ngôi sao nhạc rock, trình diễn tại bữa tiệc của Alibaba năm 2009.

Đoạn video chỉ 50 giây này gây chú ý bởi Jack Ma đã “biến mất” trong gần 3 tháng trước đó, kể từ lần cuối xuất hiện trước công chúng vào tháng 10/2020.

Alibaba vẫn là một tập đoàn lớn của Trung Quốc, nhưng Jack Ma không còn vị thế như trước kia. Nhà sáng lập Alibaba dường như đã đùa với lửa khi thách thức chính quyền Trung Quốc.

“Tôi không hiểu ông ấy đang nghĩ gì. Những phát biểu của ông ấy không được coi là mang tính xây dựng trong hệ thống của Trung Quốc”, Bill Bishop, nhà báo chuyên về thời sự Trung Quốc chia sẻ.

Tại hội nghị ở Thượng Hải vào tháng 10/2020, Jack Ma đã chỉ trích thái độ của các nhà quản lý đối với những doanh nghiệp lớn và cho rằng họ đang kìm hãm sự phát triển. Ông còn so sách cách làm này như kiểu quản lý tiệm cầm đồ.

“Chúng ta không nên dùng cách quản lý các nhà ga để điều hành những sân bay. Chúng ta cũng không thể thay đổi tương lai bằng những phương tiện đã cũ”, nhà sáng lập Alibaba tuyên bố.

Đáng chú ý, Jack Ma đưa ra ý kiến trên ngay sau khi Phó chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn, được coi là nhân vật lãnh đạo thứ hai tại nước này, vừa nói điều ngược lại. Nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh các đạo luật của nhà nước để đảm bảo trách nhiệm và nghĩa vụ của các doanh nghiệp.

Jack Ma đã khác - Hình 2

Lần xuất hiện trở lại của Jack Ma vào đầu tháng 1 thu hút sự chú ý không kém, dù video chỉ dài chưa đầy 1 phút.

“Bài phát biểu của Jack Ma nói về việc chấp nhận rủi ro và không màng tới những sự bất ổn sau đó. Điều này hoàn toàn trái ngược với chủ trương của các lãnh đạo Trung Quốc, George Magnus, nhà nghiên cứu về Trung Quốc tại đại học Oxford nhận định.

Bài phát biểu này nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội , gây ra sự khó xử đối với chính quyền Trung Quốc. Chẳng lâu sau, Jack Ma nhận được bài học. Đầu tháng 11/2020, ông cùng 2 người trợ lý được gọi tới họp kín với các nhà quản lý tài chính. Một ngày sau, đợt phát hành cổ phiếu (IPO) của công ty fintech Ant Group do Jack Ma đồng sáng lập đã bị tạm hoãn.

Lý do chính thức của việc tạm hoãn là “vì các thay đổi trong lĩnh vực đầu tư tài chính cùng nhiều vấn đề khác”, nhưng nhiều người tin rằng Jack Ma đang bị trừng phạt. Giá cổ phiếu của Alibaba, tập đoàn đang nắm giữ một phần Ant Group , đã giảm hơn 8%, khiến tổng khối tài sản ròng của Jack Ma giảm hơn 2,7 tỷ USD.

Những nhà chức trách Bắc Kinh sau đó điều tra các cáo buộc về “hoạt động độc quyền” tại Alibaba cũng như một ông lớn công nghệ khác của Trung Quốc là Tencent . Sau đó, Ant Group đã nhận được lệnh phải thu hẹp quy mô hoạt động.

Người nhanh nhạy sẽ biết cần phải cẩn thận

Ông Bishop tin rằng thực sự có những vi phạm về độc quyền và điều kiện làm việc của nhân viên Alibaba, cũng như các rủi ro trong hoạt động của Ant Group , dẫn tới những cuộc điều tra. Tuy nhiên, chuyên gia này cho rằng gốc rễ của sự việc vẫn là bài phát biểu của Jack Ma.

“Về cơ bản, Jack Ma đã làm xấu mặt lãnh đạo Trung Quốc. Đó là lý do vì sao đợt IPO của Ant Group bị hoãn sau đó. Nếu các nhà chức trách đã không chấp nhận từ đầu, vậy tại sao họ lại đồng thuận để Ant Group tiến hành đợt IPO? Rõ ràng bài phát biểu của Jack Ma là nguyên nhân dẫn đến vụ việc này”, ông Bishop chia sẻ.

Jack Ma đã khác - Hình 3

Bài phát biểu của Jack Ma tại Thượng Hải cuối tháng 10/2020 được coi là sự thách thức đối với định hướng của chính quyền Trung Quốc.

“Jack Ma là ví dụ nổi tiếng nhất cho việc hình ảnh cá nhân đã vượt quá sự kiểm soát của những nhà lãnh đạo. Nếu các doanh nhân cứ im lặng, họ có thể phát triển. Ngược lại, họ sẽ chịu cảnh trừng phạt tương tự như những gì mà Jack Ma đang trải qua”, ông George Magnus nhận định.

Trong 3 tháng vừa qua, có rất nhiều lời đồn đoán về sự mất tích bí ẩn của Jack Ma. Việc Jack Ma xuất hiện trở lại giúp giá trị cổ phiếu của Alibaba tăng 8,5%. Tuy nhiên, sự trở lại này chưa thể làm sáng tỏ mọi vấn đề. Các chuyên gia về Trung Quốc cho rằng vị tỷ phú 56 tuổi chưa chắc đã được thoải mái trong thời gian tới.

“Vị thế của ông ta bây giờ gần giống với Bill Gates. Thành thật mà nói, nếu những lãnh đạo Trung Quốc vẫn không thoải mái với ảnh hưởng của Jack Ma, họ sẽ không e ngại bắt ông ta im lặng hơn”, ông Magnus nhận định.

“Những doanh nhân nhanh nhạy sẽ nhận ra rằng họ cần phải cẩn thận hơn”, ông Bishop chia sẻ.

Không thể xem thường 'khủng hoảng sinh tồn' mà Ant đang phải trải qua: Giá trị thị trường có thể đã giảm 1 nửa, tương lai bất định 

Lần vạ miệng của Jack Ma đã khiến Ant phải trả cái giá quá đắt.

Không thể xem thường khủng hoảng sinh tồn mà Ant đang phải trải qua: Giá trị thị trường có thể đã giảm 1 nửa, tương lai bất định - Hình 1

Ant và Tencent hiện thống trị trong thị trường thanh toán di động ở Trung Quốc.

Theo nhận định của Bloomberg, giá trị thị trường của Ant có thể giảm hơn nữa nếu như chính phủ Trung Quốc tiếp tục áp dụng thêm những biện pháp mới nhằm "chấn chỉnh" lại nền tảng thanh toán trực tuyến Alipay.

Gã khổng lồ công nghệ tài chính của Jack Ma có thể hiện trị giá ít hơn 700 tỷ NDT (tức là 108 tỷ USD) dưới những bản thảo luật đang dự kiến được thực thi. Nếu đúng như vậy, chuyên gia phân tích cao cấp Francis Chan cho rằng giá trị của Alipay - chi nhánh thanh toán của họ sẽ bị giảm một nửa. Đầu tháng này, Chan cũng đã hạ thấp giá trị của Ant xuống ít hơn 1 nghìn tỷ NDT, từ mức 1,44 nghìn tỷ NDT.

"Giá trị của Ant Group có thể giảm hơn nữa nếu mảng thanh toán của họ buộc phải chia tách vì khả năng bị ngân hàng trung ương Trung Quốc điều tra cáo buộc độc quyền".

Điều đáng nói là trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra, Ant từng được dự đoán có thể được định giá tới 320 tỷ USD.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc vào ngày thứ 4 thì nói rằng bất kỳ công ty thanh toán không phải ngân hàng nào chiếm một nửa thị phần giao dịch trực tuyến hoặc 2 thực thể với thị phần kết hợp lên tới 2/3 đều có thể là đối tượng điều tra cáo buộc độc quyền.

Nếu việc độc quyền được kết luận, ngân hàng trung ương có thể yêu cầu nội các áp đặt những biện pháp thắt chặt hơn gồm cả chia tách công ty đó theo loại hình kinh doanh. Các công ty hiện đang có giấy phép thanh toán sẽ có khoảng thời gian 1 năm để tuân thủ theo quy định mới.

Không thể xem thường khủng hoảng sinh tồn mà Ant đang phải trải qua: Giá trị thị trường có thể đã giảm 1 nửa, tương lai bất định - Hình 2

Alipay hiện có 1 tỷ người dùng, kiểm soát 55% thị phần thanh toán di động. Việc chia tách có thể làm giảm mức giá trị 600 tỷ NDT của họ xuống 1 nửa. Điều này đặt ra câu hỏi liệu Ant có khả năng IPO vào năm nay nữa không.

Alibaba sở hữu 1 lượng cổ phần ở Ant. Bản thân cổ phiếu của công ty này cũng đã tăng 8,5% vào ngày thứ 4 sau khi Jack Ma đã công khai xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng kể từ khi Trung Quốc bắt đầu tung đòn trừng phạt lên các công ty của ông. Trước đó rất nhiều lời đồn đoán nổi lên xung quanh sự "mất tích" bí ẩn của ông.

Trung tâm của những rắc rối mà Ant đang phải trải qua liên quan tới việc các nhà làm luật cho rằng công ty này đang nắm trong tay lợi thế cạnh tranh lớn hơn so với những đơn vị cho vay nhỏ thậm chí cả những ngân hàng lớn nhờ lượng dữ liệu cá nhân khổng lồ thu thập được từ ứng dụng thanh toán và phong cách sống Alipay.

Ứng dụng này hiện được sử dụng bởi hơn 1 tỷ người. Nhờ đó họ nắm trong tay kho dữ liệu khổng lồ về thói quen chi tiêu, vay nợ và lịch sử thanh toán hóa đơn của người dùng.

Tận dụng khối lượng thông tin đó, Ant đã thực hiện các khoản vay cho nửa tỷ người. Tuy nhiên, cách thức của họ là cho vay thông qua nguồn vốn của 100 ngân hàng thương mại. Như vậy, các ngân hàng sẽ phải chịu hầu hết rủi ro nợ xấu từ người vay trong khi Ant chỉ bỏ túi lợi nhuận là bên trung gian.

Hiện tại, các nhà chức trách đang tìm cách chỉnh đốn lại mô hình kinh doanh đó - vốn chỉ có lợi cho Ant nhưng sẽ đi kèm với những tiềm năng rủi ro cho hệ thống tài chính của đất nước.

Để làm được điều đó, các nhà chức trách sẽ không chỉ thiết lập các quy định dành cho mảng cho vay của Ant như một ngân hàng - yêu cầu họ phải cung cấp nhiều hơn vốn riêng của mình cho các khoản vay mà họ cũng phải lên kế hoạch phá vỡ thế độc quyền của công ty về dữ liệu người dùng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị tấn công sau ồn ào với Sơn Tùng, GC Beats xóa ảnh trên Instagram 
21:07:01 24/02/2021
'Bạch tuộc khổng lồ' và những thứ kỳ lạ trên Google Maps 
12:36:16 25/02/2021
Dù Bitcoin sập, tiền mã hóa vẫn sẽ phát triển
22:13:29 25/02/2021
Anh em Winklevoss: 'Giá Bitcoin có thể gấp 30 lần nữa' 
20:07:57 24/02/2021
Cơn sốt 'đào Pi' ở Việt Nam, người chơi mong lãi lớn như Bitcoin 
13:30:40 25/02/2021
VinBrain sử dụng ‘siêu máy tính’ cho các giải pháp ứng dụng AI 
04:28:05 25/02/2021
Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật 
17:53:53 25/02/2021
'Mổ app' Pi Network, chuyên gia kết luận ứng dụng thuần quảng cáo 
21:03:17 25/02/2021
Đối thoại giữa Tim Cook và vlogger 'gây bão' mạng xã hội
11:05:24 26/02/2021
Foxconn tuyển công nhân lành nghề, kỹ sư Việt Nam
16:41:05 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12, gia đình đã biết tin
11:41:10 26/02/2021
Phùng Ngọc Huy và người tình gặp nạn trên đường đi lưu diễn, chìm trong bão tuyết hơn 37 giờ đồng hồ
09:37:07 26/02/2021
Vợ diễn viên Thương Tín đã có mặt tại bệnh viện, ai nhìn cũng xót xa
13:49:33 26/02/2021
Người phụ nữ Kiên Giang bỗng nhiên trở thành… người Mỹ gốc Việt tìm thân nhân!
10:42:11 26/02/2021
Hoàng Anh tố vợ cũ 'ăn chặn' trợ cấp Covid-19, Quỳnh Như viết văn 'tế chồng'
13:24:34 26/02/2021
Vì sao mẹ Phùng Thiệu Phong lại ưng Triệu Lệ Dĩnh? Câu trả lời ngắn gọn cảnh tỉnh bao cô gái bước vào hôn nhân
12:19:03 26/02/2021
Jennie (BLACKPINK) xuất hiện tươi tắn sau tin đồn hẹn hò G-Dragon
11:07:56 26/02/2021
Cảnh báo virus từ dơi gây phù não có thể là đại dịch tiếp theo
08:58:06 26/02/2021
'Mối lương duyên' của G-Dragon và Jennie: Hợp nhau từ đầu đến chân?
09:46:21 26/02/2021
Hương Baby - Tuấn Hưng cùng loạt sao Việt chung tay giải cứu nông sản giúp bà con Hải Dương
10:39:51 26/02/2021

Tin mới nhất

Samsung tiết lộ giá của dòng TV QLED 4K 2021 giá từ 549 USD 

14:52:17 26/02/2021
Kể từ khi gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung công bố dòng sản phẩm TV thông minh Frame 2021 cùng với TV QLED 4K Neo vào hồi tháng 1 tại CES 2021, không có thông tin nào về giá bán cũng như tính khả dụng của sản phẩm.

Spotify HiFi sẽ ra mắt cuối năm nay với âm thanh chất lượng CD, lossless 

14:44:51 26/02/2021
Spotify mới đây đã công bố kế hoạch ra mắt Spotify HiFi cho phép phát trực tuyến âm thanh lossless chất lượng cao.

OPPO uỷ quyền công nghệ sạc siêu nhanh VOOC cho các đối tác toàn cầu FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors 

13:03:00 26/02/2021
OPPO Reno5 5G được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh SuperVOOC 2.0 độc quyền

Những TV 4K giảm giá mạnh đầu năm

11:04:25 26/02/2021
Các dòng TV kích thước 43 đến 85 inch ra mắt 2020 từ Samsung, LG, Sony, TCL đang giảm từ vài triệu đến chục triệu đồng so với trước Tết.

Phát hiện âm thanh bất thường phát ra từ não người

22:00:58 25/02/2021
Các nhà khoa học hy vọng rằng những sóng âm này sẽ giúp họ có được góc nhìn mới về cơ chế hoạt động của não bộ.

'Tôi bị đám đông tấn công khi khuyến cáo về Pi Network' 

21:03:00 25/02/2021
Nhiều chuyên gia công nghệ đặt câu hỏi về sự bất thường trong vận hành của Pi Network đã bị công kích cá nhân.

Xu hướng thị trường Thương mại điện tử Việt Nam trong năm 2021 

17:55:52 25/02/2021
Các nhận định bao gồm Xu hướng gia tăng áp dụng thanh toán kỹ thuật số, các hoạt động cung ứng hậu cần lên ngôi, cùng với sự đổi mới trong chiến lược bán lẻ của các thương hiệu cũng như nhà bán hàng.

Đã rõ tin đồn về xe hơi điện của Xiaomi 

17:52:06 25/02/2021
Trước đồn đoán cho rằng Xiaomi đang có kế hoạch tạo ra xe hơi chạy điện của riêng mình, công ty đã chính thức phủ nhận và cho biết rằng hiện tại vẫn chưa có dự án nào được phê duyệt.

Giúp trẻ em lướt web an toàn hơn khi học online với chế độ riêng của Microsoft 

17:50:10 25/02/2021
Trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hoành hành, đa số học sinh sẽ phải sử dụng điện thoại hoặc máy tính để truy cập Internet cho việc học tập trực tuyến tại nhà.

Mỹ muốn gạt Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng công nghệ 

17:46:23 25/02/2021
Thời gian tới, Mỹ đặt mục tiêu thúc đẩy hình thành chuỗi cung cứng cho một số sản phẩm công nghệ ít phụ thuộc vào Trung Quốc.

'Phần mềm diệt virus đã chết'  

13:33:51 25/02/2021
Theo các chuyên gia bảo mật, phần mềm diệt virus hiện nay không thể bảo vệ máy tính hoàn toàn khỏi những cuộc tấn công mạng. Doanh nghiệp vẫn phải chịu nhiều tổn thất.ư

VinBrain lọt chung kết cuộc thi ‘Thử thách ứng phó với đại dịch’ 

04:33:40 25/02/2021
Đội ngũ VinBrain tại Mỹ đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi toàn cầu Thử thách ứng phó với đại dịch do XPRIZE và Cognizant tổ chức, với giải thưởng lên đến 500.000 USD.

Facebook thay đổi thái độ với Australia 

19:35:31 24/02/2021
Chưa đầy một tuần sau khi ngừng hiển thị tin tức từ Australia, Facebook đã rút lại quyết định trên.

COVID-19 đã đóng nhiều cánh cửa, nhưng đổi mới sáng tạo mở ra cánh cửa hy vọng 

16:47:48 24/02/2021
Những đột phá trong đổi mới kỹ thuật hứa hẹn sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, doanh nghiệp thông minh hơn và thế giới hòa nhập hơn.

Samsung vẫn thống trị mảng smartphone thế giới năm 2020 

16:45:16 24/02/2021
Tổng doanh số điện thoại thông minh của Samsung lên tới 253 triệu chiếc trong năm 2020.

Kênh Youtube Vật Vờ Studio 2 triệu sub bị hack, Vinh Vật Vờ chia sẻ cách phòng vệ 

13:45:54 24/02/2021
Việc hack các kênh Youtube nổi tiếng là chuyện thường xảy ra, và hôm nay một kênh công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam đã trở thành nạn nhân.

Xiaomi thống trị thị trường TV tại quê nhà năm 2020 

12:51:23 24/02/2021
Tài khoản Weibo chính thức của Xiaomi TV đã thông báo rằng trong năm ngoái, doanh nghiệp đã đạt doanh số cao nhất tại thị trường nội địa, sau khi đạt dấu mốc tương tự trong năm trước đó.

Kẽ hở từ tiền ảo Pi

08:30:02 24/02/2021
Pi được giới thiệu là tiền điện tử có thể khai thác miễn phí bằng smartphone, nhưng các chuyên gia cảnh báo người dùng có thể mất thông tin cá nhân.

Tốc độ Internet của Starlink sẽ tăng gấp đôi

08:29:41 24/02/2021
Elon Musk cho biết tốc độ Internet của Starlink sẽ tăng lên 300 Mb/s trong năm nay, gấp đôi so với 150 Mb/s hiện tại.

Facebook sẽ bỏ chặn các trang tin Australia

21:58:47 23/02/2021
Facebook đã đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia và chuẩn bị khôi phục các trang tin tức sau vài ngày chặn hiển thị.

Có thể bạn quan tâm

2 cách làm món chả lụa chay kho vừa ngon vừa lạ !

Ẩm thực

15:07:33 26/02/2021
Món chả lụa chay được kho cùng nấm và tiêu, mỗi món ăn mang một phong cách, một hương thơm, món nào cũng đều trôi cơm, nhẹ nhàng và hấp dẫn.

Nữ tiến sĩ mê làm “khắc tinh” căn bệnh thần kinh

Học hành

15:06:56 26/02/2021
 Thần kinh, não bộ con người là những ẩn số mà khoa học khó chạm đến nhất. Nhưng nữ tiến sĩ trẻ Hà Thị Thanh Hương thay vì chọn những chuyên ngành thời thượng dễ có danh lợi hơn lại chọn rẽ vào con đường hẹp - thần kinh học.

Giá dầu tăng nhẹ do lo ngại về nguồn cung sụt giảm từ Mỹ

Thế giới

15:06:04 26/02/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/02, giá dầu thô WTI tăng 0.49% lên 63.53 USD/thùng trong khi dầu Brent giảm 0.24% về 66.88 USD/thùng.

MU ra luật giới nghiêm, các cầu thủ méo mặt nộp phạt

Bóng đá thế giới

15:06:00 26/02/2021
Quỷ đỏ đưa ra kỷ luật ‘3 không’ và có không ít chuyện bi hài khi các thành viên trong Ban kỷ luật như Harry Maguire hay Matic đều đã phải móc tiền nộp phạt.

Những câu nói ‘bỏng tai’ của phụ nữ luôn khiến đàn ông cả đời mê mệt, một bước chẳng muốn rời

Tình yêu

15:05:26 26/02/2021
Chỉ cần bạn nắm được tâm hồn và trái tim người đàn ông bên cạnh thì chắc chắn anh ấy nửa bước cũng chẳng muốn rời bạn. Muốn giữ chồng phụ nữ đừng bỏ qua những câu nói bỏng tai này nhé.

MBS đặt mục tiêu lãi trước thuế 450 tỷ, tăng mạnh 34% so năm 2020

Đời sống

15:03:24 26/02/2021
Năm 2021, CTCP Chứng khoán MB (HNX: MBS) đặt mục tiêu tổng doanh thu 1.300,5 tỷ đồng, tăng 16% so với thực hiện năm 2020.

Học cách cắt giò đẹp như hoa 5 cánh, cô gái bị mẹ ruột 'tạt cho gáo nước lạnh': 'Thế này thò tay vào bứt à?'

Netizen

15:03:04 26/02/2021
Học cách cắt giò hình bông hoa cực đẹp mắt, tưởng rằng được mẹ khen ngợi nhưng cô gái lại nhận về câu nói không thể phũ phàng hơn.

Nữ sinh Đắk Nông vẫn sốt sau xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

15:00:07 26/02/2021
Nữ sinh sốt cao trong nhiều ngày cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Nữ sinh này vẫn tiếp tục cách ly, theo dõi tại trung tâm y tế do vẫn sốt, ho.

Bỏ nhà đi vì lý do khó nói, nhìn người đàn ông đợi trong phòng trọ tôi liền khóc nấc

Tâm sự

14:59:03 26/02/2021
Đến căn phòng trọ mà tôi đã thuê từ trước, lấy chìa khóa mở cửa, tôi giật mình phát hiện cảnh tượng trong phòng không hề giống với những gì mình đã sắp xếp. Có nhiều món đồ mới, mà nhìn những món đồ ấy lại quá quen thuộc.

Nữ hoàng TDDC nước Anh gây sốc khi tố cáo bị HLV đánh hàng ngày

Sao thể thao

14:56:31 26/02/2021
Jennifer Pinches, người được xem là nữ hoàng của môn thể dục dụng cụ nước Anh mới đây gây sốc khi gửi thư tố cáo việc cô và các VĐV khác thường xuyên bị bỏ đói hoặc bị đánh hàng ngày khi tập luyện.

Malaysia gọi thêm cầu thủ nhập tịch chờ đấu đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

14:51:07 26/02/2021
Chuẩn bị quay lại với chiến dịch vòng loại World Cup, với trận đấu quan trọng gặp đội tuyển Việt Nam, Malaysia tăng cường cầu thủ nhập tịch, cũng như hứa hẹn sẽ đón luồng gió mới vào đội tuyển.

Redmi AirDots 3 ra mắt: pin 30 giờ, chống nước IPX7, giá chỉ 30 USD 

Đồ 2-tek

14:50:18 26/02/2021
Sau khi ra mắt Redmi K40 series và Redmibook Pro, Redmi quyết định khép lại một ngày tuyệt vời của họ với mẫu tai nghe Redmi AirDots 3.

PUBG ra mắt PUBG: New State, game battle royale lấy bối cảnh tương lai

Game online

14:48:21 26/02/2021
PUBG: New State có thể gọi là PUBG Mobile 2 sẽ phát hành vào cuối năm 2021 nhưng hiện đã cho người chơi đăng ký trước và dự kiến sẽ tung ra bản thử nghiệm vào tuần sau

Điều gây 'lú' nhất cho khán giả 'Hướng dương ngược nắng': Hoàng cũng mang dòng máu họ Cao?

Hậu trường phim

14:47:13 26/02/2021
Thân phận thực sự của các nhân vật trong phim Hướng dương ngược nắng vẫn đang là điều được khán giả quan tâm.

Giải cứu nhiều trẻ sơ sinh bị bán sang Trung Quốc

Pháp luật

14:45:25 26/02/2021
Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp cùng Công an Hà Nội và Cao Bằng triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc, giải cứu 3 trẻ sơ sinh.