Israel không kích Syria, phá huỷ một bệnh viện và trạm gác quân sự
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua (12/2) khẳng định Quân đội Israel đã thực hiện một cuộc không kích mới nhằm vào quốc gia láng giềng Syria.
Tuyên bố của ông Netanyahu đưa ra chỉ một ngày sau khi Quân đội Syria cho biết, những tên lửa phóng ra từ một máy bay không người lái đã phá hủy một bệnh viện và một trạm gác quân sự của nước này.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Ảnh: AP)
Phát biểu với báo chí trước khi lên đường sang Ba Lan để tham dự một hội nghị về Trung Đông, Thủ tướng Netanyahu tuyên bố, Israel đang hành động mỗi ngày nhằm chống lại Iran và những tham vọng bành trướng của nước này tại khu vực, bao gồm cả cuộc không kích vào Syria hôm 11/2.
Theo Quân đội Syria, vụ không kích thực hiện hồi đầu tuần nhằm vào tỉnh Kouneitra, Tây Nam Syria không gây thiệt hại về người.
Video đang HOT
(Nguồn: Reuters)
Theo THU HOÀI/VOV
Mỹ bất ngờ ra mặt giúp Israel thuyết phục Nga chuyện này
Mỹ vừa bất ngờ thuyết phục Nga cho phép Israel khôi phục lại các cuộc không kích vào Syria.
Mỹ muốn Nga cho phép Israel tiếp tục không kích vào Syria.
Theo Debka, Đặc phái viên của Mỹ về Syria ông James Jeffrey nhấn mạnh rằng, "Chúng tôi chắc chắn hi vọng Nga sẽ tiếp tục cho phép Israel không kích vào Syria" chống lại các mục tiêu Iran bất chấp việc nước này chuyển giao hệ thống phòng không S-300 cho chính phủ Syria.
Nga thành lập đội quân vận hành siêu vũ khí bắn xa 4.000 km
Ông Jeffrey lưu ý rằng Nga đã cho phép các cuộc không kích như vậy trong quá khứ. Nhà ngoại giao Mỹ đã đưa ra tuyên bố như vậy sau cuộc họp với Thủ tướng Benyamin Netanyahu tại Jerusalem đầu tuần này.
Tuy nhiên, các nguồn tin quân sự của Debka không phát hiện dấu hiệu đáp ứng nào từ Moscow. Ngược lại, Moscow tuần này vẫn tiếp tục khẳng định rằng, nếu chiến đấu cơ Israel bén mảng vào không phận Syria để tấn công các mục tiêu Iran, S-300 sẽ bắn hạ chúng.
Theo các nguồn tin của Debka, cuộc hội đàm giữa Đại sứ Jeffrey với Thủ tướng Netanyahu bao gồm sự góp mặt của các quan chức quân sự cấp cao của Israel thảo luận về tình hình ở Syria, bao gồm khả năng xảy ra xung đột quân sự giữa Nga và Israel.
Trước đó, trong một động thái liên quan, ông Ze'ev Elkin, một Bộ trưởng Israel đầu tuần này cảnh báo trước các phóng viên Nga rằng, nếu các máy bay Israel bị tấn công, nước này sẽ có các hành động đáp trả bằng cách hủy diệt S-300 bất kể chúng được Nga vận hành.
Sau tuyên bố của ông Elkin 2 ngày, Điện Kremlin đáp trả bằng cách hủy cuộc họp vốn đã được lên kế hoạch giữa Tổng thống Putin và Thủ tướng Netanyahu tại Paris vào tuần tới. Điều đó cho thấy, căng thẳng giữa Nga và Israel sẽ không sớm hạ nhiệt mà thay vào đó, đã trở nên sâu sắc hơn.
Quan hệ giữa Nga và Israel xuống dốc không phanh sau vụ trinh sát cơ Nga Il-20 bị bắn hạ ở Syria khiến 15 quân nhân nước này thiệt mạng.
Chiếc máy bay Il-20 của Nga bị bắn hạ trên Biển Địa Trung Hải vào ngày 17.9 bởi Không quân Syria. Bộ Quốc phòng Nga đổ lỗi cho Israel về vụ sự cố bi thảm này khi cho rằng, các chiến đấu cơ Israel đã sử dụng máy bay của Nga làm lá chắn.
Sau vụ việc, Nga đã gấp rút chuyển giao cho Syria các hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-300 - động thái được cho là hạn chế đáng kể sự tự do hoạt động của Không quân Israel trong và ngoài không phận Syria.
Theo Danviet
Israel "điên đầu" với yêu sách mới của Nga tại Syria Truyền thông Israel đưa tin, Nga đang yêu cầu nước này phải cung cấp nhiều thông báo hơn trước khi không kích vào Syria và Tev Avil xem đòi hỏi này là "không thể chấp nhận được". Nga yêu cầu Israel phải gửi thông báo nhiều hơn trước khi không kích vào Syria. Theo Timesofisrael, Nga đang yêu cầu Israel đưa ra thông...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

Bên trong kế hoạch hoà bình riêng của châu Âu cho Ukraine

Hàn Quốc và Triều Tiên gia tăng căng thẳng liên quan đến tàu sân bay Mỹ

Ai Cập lên án Israel 'vũ khí hóa' viện trợ nhân đạo tại Gaza

Hamas tuyên bố giai đoạn 2 ngừng bắn là cách duy nhất đảm bảo việc thả con tin Israel

Canada tuyên bố ngừng xuất khẩu điện sang Mỹ để đáp trả thuế quan

Họp kín tại trụ sở AL bàn về tương lai Dải Gaza

Cuộc cạnh tranh mới giữa Pháp và Đức từ 'giấc mơ cũ' của hải quân Maroc

Hong Kong (Trung Quốc) có khả năng trở thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới
Có thể bạn quan tâm

"Công chúa Kpop" Jang Won Young gây sốt cõi mạng với hệ tư tưởng may mắn "Lucky Vicky"
Sao châu á
13:25:55 04/03/2025
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Pháp luật
13:23:07 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện
Phong cách sao
12:56:24 04/03/2025
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?
Sao thể thao
12:54:40 04/03/2025
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt
Nhạc việt
12:52:48 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
Tin nổi bật
12:50:30 04/03/2025
j-hope (BTS) tỏa sáng trong ngày trở lại
Nhạc quốc tế
12:49:06 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
Netizen
12:11:02 04/03/2025