IS tổn thất nặng, máy bay Nga diệt 500 xe chở dầu trong vài ngày
Chỉ trong vòng mấy ngày qua, khoảng 500 xe tải chở dầu của IS đã bị các chiến đấu cơ của Nga tiêu diệt hoàn toàn.
Truyền thông Anh ngày hôm nay có các báo cáo đánh giá cho biết, chỉ trong vòng mấy ngày qua, các máy bay chiến đấu của Không quân Nga đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề cho các trụ sở, kho tàng, phương tiện của tổ chức Nhà nước khủng bố tự xưng IS ở Syria.
Theo đó, tính đến ngày hôm nay 20/11, IS đã hứng chịu các đợt oanh kích tăng cường đến từ các phương tiện chiến thuật và chiến lược của quân đội Nga trong ngày thứ 3 liên tiếp.
Trong ngày hôm qua 19/11, máy bay chiến đấu, ném bom của Nga đã thực hiện 100 lần xuất kích, trải qua 126 ngày tấn công IS liên tiếp trên chiến trường Syria.
Video đang HOT
Chỉ trong vòng mấy ngày qua, khoảng 500 xe tải chở dầu của IS đã bị các chiến đấu cơ của Nga tiêu diệt hoàn toàn.
Theo_Người Đưa Tin
Sự tàn độc khủng khiếp của IS qua những con số
14 năm qua, từ khi Mỹ tuyên bố "cuộc chiến chống khủng bố", thế giới vẫn chưa có chiến thắng nào thực sự. Trong khi, tổn thất về người và của lớn hơn bao giờ hết.
Báo Business Insider liệt kê các số liệu mới nhất của Chỉ số Khủng bố Toàn cầu, được Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) công bố ngày 17/11.
IS đã chiếm nhiều vùng đất rộng lớn ở Iraq và Syria, gieo rắc nỗi khiếp đảm ở những nơi chúng tràn qua. (Ảnh: AP)
Dựa trên dữ liệu của Tổ hợp quốc gia về Nghiên cứu Khủng bố và các phản ứng về Khủng bố thuộc Đại học Maryland, chỉ số trên tổng kết tổn thất do khủng bố gây ra về nhân mạng và tài chính lên tới "đỉnh điểm cao nhất" trong năm 2014.
Tự thân các con số đã nói lên tất cả: 32.658 người thiệt mạng vì khủng bố trong năm 2014 so với 18.111 người năm 2013 - tăng 80%. Tính chung, số người tử vong tăng 9 lần kể từ năm 2000. Thiệt hại về tiền của ước tính là 52,9 tỷ USD, tăng 10 lần trong thập niên qua.
Theo Tiến sĩ Erin Miller, nhà quản lý Dữ liệu Khủng bố Toàn cầu của Đại học Maryland, thực trạng số vụ khủng bố tăng vọt có liên quan đến sự lan rộng của những cuộc xung đột dính đến các chủ thể phi nhà nước. Bà giải thích, mức tăng 80% thực ra tập trung vào một số tổ chức và ở một số khu vực nhất định trên thế giới.
Báo cáo của IEP cho thấy, hai nhóm IS và Boko Haram phải chịu trách nhiệm với 51% tổng số người chết do khủng bố. Các vụ giết chóc liên quan đến khủng bố ở Afghanistan, Iraq, Nigeria, Pakistan và Syria chiếm gần 78% số các trường hợp thiệt mạng năm 2014.
Iraq vẫn đứng đầu bảng, với 9.929 người chết trong năm ngoái, nhiều nhất ở một quốc gia đơn lẻ. Nigeria chứng kiến một mức tăng cao nhất về các hoạt động khủng bố, với số người chết có liên quan tăng gấp 3 kể từ năm 2013.
Mặc dù vậy, xu hướng tăng cũng có thể thấy rõ trên toàn cầu. Số quốc gia bị mất hơn 500 người hoặc gấp đôi vì khủng bố, tăng từ 5 nước năm 2013 lên 11 nước năm 2014.
Chỉ số khủng bố toàn cầu còn bao gồm những phân tích kỹ lưỡng về thiệt hại do khủng bố gây ra. Con số 52,9 tỷ USD tổn thất kinh tế trong năm qua phản ánh thiệt hại về tài sản, chi phí y tế và mất thu nhập. Con số này không tính đến các nguồn lực đã chi cho chiến đấu chống khủng bố, vốn đã tăng 61% từ năm 2013 và 2014.
Sau loạt vụ tấn công dẫm máu ở Paris tối ngày 13/11, một điều chắc chắn là xu hướng chẳng ai mong muốn trên sẽ tiếp diễn.
Theo Vietnamnet
Mỹ dội bom vào 'túi tiền' của IS Máy bay Mỹ lần đầu tiên đã dội bom phá hủy một lúc cả đoàn xe tải chở dầu lên đến 116 chiếc của IS tại Syria. Một nhà máy lọc dầu tại Homs, Syria bốc cháy sau khi bị tấn công - Ảnh: AFP Bán dầu trên thị trường chợ đen xưa nay vẫn là một trong những nguồn thu chính của...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ngăn bạo lực trong ngày ra phán quyết về vụ luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol

Người Hàn Quốc hoài nghi về tỷ lệ trúng giải độc đắc xổ số cao bất thường

Chương trình Lương thực Thế giới đóng cửa tại miền Nam châu Phi sau khi Mỹ cắt giảm viện trợ

Phản ứng trái ngược sau quyết định dừng viện trợ cho Ukraine của Tổng thống Trump

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách tài khóa 2025

Những thách thức của ASEAN trong nhiệm kỳ Tổng thống Trump 2.0

Cách thế giới Ả Rập ứng phó chính quyền Trump 2.0

Căng thẳng mới ở Syria

Anh, Pháp đề xuất ngừng bắn một tháng ở Ukraine, không bao gồm trên bộ

Sức khỏe Giáo hoàng Francis có chuyển biến tốt

Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc

'Lái buôn vũ khí' đang nổi ở Indo - Pacific
Có thể bạn quan tâm

Quá trình 'phong ấn nhan sắc' của trai đẹp Bill Skarsgrd thành ma cà rồng: 6 tiếng trang điểm, 62 bộ phận giả
Hậu trường phim
05:58:55 05/03/2025
Bom tấn mới ra mắt gây chia rẽ game thủ, rating siêu tệ nhưng người chơi lại quá đông
Mọt game
05:36:39 05/03/2025
Xuất hiện tại một sự kiện Cosplay, game Gacha toàn "gái xinh" sắp được phát hành tại Việt Nam, nghi vấn được hẳn một "ông lớn" hậu thuẫn
Cosplay
05:34:06 05/03/2025
Mẹ chồng suốt ngày chì chiết con dâu hoang phí, tôi đưa ra một bằng chứng khiến bà chết lặng!
Góc tâm tình
05:27:21 05/03/2025
Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son
Sao thể thao
00:52:45 05/03/2025
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Sự thật về việc Lisa (BLACKPINK) "đi cửa sau" tại Oscar 2025
Sao châu á
23:07:43 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025