IS có ứng dụng riêng trên smartphone
Sau khi bị truy quét trên các mạng xã hội , Nhà nước Hồi giáo đã xây dựng hẳn một phần mềm riêng trên điện thoại Android nhằm tránh sự theo dõi của hacker và cơ quan an ninh.
Theo Telegraph, các hacker Ghost Security Group đã phát hiện ra điều này và làm gián đoạn dịch vụ mà IS triển khai.
Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã phát hành ứng dụng tuyên truyền khủng bố cho smartphone Android.
Đường link tải về phần mềm có nội dung tuyên truyền khủng bố được chia sẻ riêng tư thông qua dịch vụ tin nhắn mã hóa Telegram , chứ không phải đăng lên kho ứng dụng Play Store của Google.
IS bắt đầu phát hành phần mềm riêng cho smartphone sau khi Nhà nước Hồi giáo bị tấn công trên các kênh Internet truyền thống. Anonymous cho biết đã hạ hàng nghìn tài khoản Twitter có liên quan đến khủng bố, đồng thời cấm hàng chục kênh trên Telegram. Sử dụng ứng dụng riêng sẽ cho phép IS tránh được sự theo dõi của hacker hay các cơ quan chức năng.
GhostSec nói rằng phần mềm trên dùng để xuất bản tài liệu từ Thông tấn xã Amaq, kênh tuyên truyền của IS, trên đó có các video ghi lại cảnh chặt đầu và thông báo về các cuộc tấn công khủng bố trên toàn thế giới .
Video đang HOT
Bảo Anh
Theo VNE
'Android tuyệt vời nhưng người dùng chọn iPhone'
Nhiều nhà sản xuất Android đứng trước nguy cơ rời bỏ thị trường vì không thể làm ăn có lãi, do Apple chiếm gần hết lợi nhuận của ngành công nghiệp di động.
"Trong thời kỳ đầu của cuộc chiến Android/iOS, người dùng chọn iPhone thay vì Android vì một lý do đơn giản: Android còn quá nghiệp dư. Hiện nay, Android đã vượt mặt iOS ở nhiều phương diện. Vậy tại sao vẫn có một lượng lớn người dùng chuyển từ Android sang iOS", biên tập viên Gary Marshall đặt câu hỏi trong bài viết đăng trên Android Pit hôm 6/12.
Android sở hữu các con số, Apple có tiền
Theo CEO Tim Cook của Apple, 30% người mua iPhone trong quý vừa qua chuyển sang từ Android. Nhiều người cho rằng, đây là con số mang tính phóng đại cho đến khi CIRP công bố những số liệu tương tự.
Android đối đầu iPhone không phải cuộc chiến phần cứng đơn thuần mà còn là phần mềm, ứng dụng và dịch vụ. Ảnh: Android Authority.
Theo đó, 26% người dùng iPhone 6S chuyển sang từ điện thoại Android. Con số này cao hơn nhiều so với mức 12% thời iPhone 6 và 23% thời iPhone 5S. Đó chưa phải là tất cả. Những người chuyển sang iPhone từ Android đều là người có thu nhập cao và sẽ tiếp tục "đốt" tiền vào phụ kiện, dịch vụ trong hệ sinh thái của Apple. Có thể nói, những người này sẽ không sớm quay trở lại nền tảng Android trong tương lai gần, một khi đã chuyển sang iPhone.
Trong thời gian dài, Android thống trị thị trường với lượng máy bán ra cao gấp nhiều lần Apple. Tuy nhiên, lợi nhuận của ngành công nghiệp này thì ngược lại.
Nguy cơ tan vỡ thị trường
Cùng nhìn vào ngành công nghiệp PC để thấy mối nguy nói trên. Toshiba vừa công bố rao bán mảng PC. Họ chỉ là cái tên mới nhất trong một danh sách dài những công ty không thể kiếm tiền từ việc bán PC. Thị trường quá đông đúc và không có lợi nhuận.
Trong khi doanh số PC giảm đều 10 - 12% mỗi năm, thị phần của máy Mac lại tăng mạnh. Về cơ bản, Mac không khác biệt so với PC. Nó sử dụng cùng con chip Intel, thậm chí dùng phiên bản lỗi thời hơn, cùng loại RAM, cùng ổ SSD và cùng công nghệ sản xuất màn hình. Điều làm cho máy Mac khác biệt, một phần đến từ cách nó được sản xuất và cách Apple cung ứng sản phẩm. Trong đó, khác biệt lớn nhất là từ hệ điều hành, ứng dụng và dịch vụ của Apple.
Mọi sản phẩm Apple bán ra đều để phục vụ cho iPhone. Ảnh: Apple.
Quay trở lại ngành công nghiệp di động, iPhone cũng giống máy Mac, không mạnh mẽ hơn nhưng iOS, ứng dụng và dịch vụ đưa mọi thứ vào quỹ đạo của nó.
Trong tháng 2, lợi nhuận của smartphone Android chỉ đạt 11% (Apple chiếm hơn 90%). Con số này cũng không đồng đều với tất cả các hãng sản xuất. Theo nhà phân tích Charles Arthur, Samsung kiếm về khoảng 24 USD lợi nhuận cho mỗi smartphone bán ra. Con số này của HTC là 1 USD trong khi Lenovo/Motorola thậm chí lỗ 3 USD cho mỗi thiết bị họ bán.
Arthur chia sẻ: "Tôi nghĩ Android là một sản phẩm tuyệt vời. Nó có lẽ là phát minh tốt nhất trong thế kỷ này". Tuy nhiên, ông chú ý thêm "đối với các OEM, Android không tuyệt vời đến thế. Có rất ít cơ hội cho các nhà sản xuất Android đầu tư và sáng tạo vì họ không kiếm đủ lợi nhuận".
Vấn đề của họ không phải là phần cứng mà là phần mềm, ứng dụng và dịch vụ, cùng với đó là các chiến lược marketing. Android cần làm tốt hơn vấn đề này, nếu không họ sẽ đối mặt với tình trạng tương tự như trên thị trường PC: những cái tên đình đám lần lượt rời bỏ thị trường vì không thể tạo ra lợi nhuận.
"Tôi cũng giống như Charles Arthur. Android là một nền tảng tuyệt vời nhưng không không phải là thị trường tuyệt vời để kinh doanh", Gary Marshall kết luận.
Đức Nam
Theo Zing
Samsung đã chán làm ông vua phần cứng Với việc bổ sung lãnh đạo mới, Samsung muốn chuyển mình từ một nhà sản xuất phần cứng thuần tuý sang lĩnh vực phần mềm. Samsung muốn chuyển mình, từ một công ty chuyên sản xuất phần cứng sang phần mềm. Quá trình dịch chuyển này được đánh dấu bằng quyết định thay thế lãnh đạo mảng di động mới đây. Báo chí...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

"Gã khổng lồ" Alibaba phát hành mô hình AI cạnh tranh với OpenAI và Google

Tạo đột phá thể chế, thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Ứng dụng trợ lý ảo hỗ trợ sinh viên trong trường đại học

Meta đối mặt thêm 'sóng gió' từ cáo buộc sai sót trong đảm bảo an ninh mạng

Windows 10 "nổi loạn" giành lại thị phần từ Windows 11 ngay trước giờ G

Apple có thể phải 'nhờ cậy' Google Gemini sau khi trì hoãn nâng cấp lớn cho Siri tới năm 2026

Quay màn hình iPhone chất lượng cao hơn với iOS 26

Công ty khởi nghiệp AI Anthropic trả 1,5 tỉ đô la để dàn xếp vụ kiện bản quyền

OpenAI "bắt tay" với Broadcom sản xuất chip AI

Công nghệ số: 'Đòn bẩy' cho hàng Việt vươn ra toàn cầu

AI đang 'đẩy' ngành công nghiệp bán dẫn phải chuyển mình mạnh mẽ

Vạn vật kết nối: Bước phát triển nhảy vọt của chuyển đổi số
Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống của nghệ sĩ Việt trong biệt thự 3 mặt tiền 50 tỷ ở Mỹ: Hôn nhân viên mãn, tụng kinh mỗi ngày
Sao việt
10:35:26 10/09/2025
Lưu Diệc Phi đeo cả căn nhà trên cổ, nghi lộ thái độ "thượng đẳng" không coi đồng nghiệp ra gì
Sao châu á
10:31:38 10/09/2025
Muốn chuyển giới, chàng trai Quảng Ngãi bật khóc trước lá thư dài 4 trang của cha
Netizen
10:15:19 10/09/2025
Mỹ nhân bóng chuyền Yoshino Sato khóc ngon lành trên sân, fan lại 'rung rinh'
Sao thể thao
10:03:19 10/09/2025
Dự đoán các sản phẩm Apple có thể trình làng trong sự kiện đêm nay
Đồ 2-tek
09:43:41 10/09/2025
Hà Nội thu giữ gần 1 tấn xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc
Pháp luật
09:25:47 10/09/2025
Bộ phim "riêng tư" nhất của Angelina Jolie ra mắt khán giả
Phim âu mỹ
09:09:31 10/09/2025
Bruno Mars chúc mừng chiến thắng của Rosé tại MTV VMAs 2025
Nhạc quốc tế
09:05:50 10/09/2025
Ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc đang đặt nhiều kỳ vọng vào "No Other Choice"?
Hậu trường phim
09:03:44 10/09/2025
Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 14: Hết 'trà xanh' lại đối tác khích bác, Đăng nổi giận chất vấn vợ
Phim việt
08:59:07 10/09/2025