Iniesta thi đấu cho đội bóng Nhật Bản đến năm 39 tuổi
Andres Iniesta đã đồng ý ký vào hợp đồng mới có thời hạn 2 năm với đội bóng Vissel Kobe của Nhật Bản.
Ngày 11/5, trong lần kỷ niệm sinh nhật thứ 37, Iniesta đã gia hạn hợp đồng với Vissel Kobe. “Tôi vẫn rất có động lực để tiếp tục đồng hành cùng đội. Niềm đam mê của tôi vẫn còn nguyên vẹn, giống như lần đầu tôi gia nhập Vissel cách đây 3 năm”, cựu sao Barca nói trong buổi họp báo.
Iniesta chuyển đến Nhật Bản thi đấu vào năm 2018, sau khi kết thúc sự nghiệp 22 năm lừng lẫy tại Barcelona. Tiền vệ này đã giúp Vissel Kobe giành chức vô địch Cúp Hoàng đế 2020 và lần đầu tiên được tham dự AFC Champions League.
Video đang HOT
Iniesta sẽ chơi bóng ở Nhật Bản thêm ít nhất 2 năm. Ảnh: Vissel.
Sau khi bị hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh, AFC Champions League đã trở lại vào cuối năm ngoái tại Qatar, nơi Vissel Kobe vào đến bán kết, nhưng Iniesta dính chấn thương đùi trận đó, khiến anh phải ngồi ngoài hơn 4 tháng. Anh thi đấu 7 trận, đóng góp 2 bàn thắng cùng 3 kiến tạo tại giải.
“Đã có một số thời điểm khó khăn trong 3 năm qua, nhưng tôi nhận ra rằng toàn đội đã làm nên lịch sử với danh hiệu đầu tiên, và lần đầu xuất hiện tại AFC Champions League”, Iniesta nói.
Đội trưởng của Vissel cho biết anh và gia đình ngày càng yêu Nhật Bản và muốn tiếp tục sống ở đây. “Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người dân Kobe và Nhật Bản. Với tình yêu, sự tôn trọng và lòng hiếu khách của họ, nơi đây đã thực sự trở thành nhà của chúng tôi”.
Sau hơn 3 năm gắn bó, Iniesta ra sân tổng cộng 75 trận, ghi được 16 bàn cho Vissel Kobe. Iniesta từng 4 lần vô địch UEFA Champions League cùng Barca, lên ngôi World Cup 2010 cùng tuyển Tây Ban Nha. Anh được đánh giá là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất ở thế hệ của anh.
Xung phong đá quả penalty đầu tiên, Iniesta tự làm mình... gãy đùi phải
Andres Iniesta đã gặp phải một chấn thương nặng khó tin mặc dù anh chỉ phải thực hiện một quả đá penalty.
Vissel Kobe bước vào trận đấu tứ kết với Suwon Samsung mà không có Andres Iniesta. Huyền thoại Tây Ban Nha ngồi dự bị và chỉ vào sân khi hiệp phụ thứ 2 gần kết thúc.
Iniesta trò chuyện với fan trên trang cá nhân sau ca mổ
Iniesta được trao băng đội trưởng và đứng ra nhận nhiệm vụ thực hiện cú sút đầu tiên trong loạt luân lưu. Anh trở thành chỗ dựa cho đồng đội khi không mắc sai lầm nào, ghi điểm cho Vissel Kobe.
Tuy nhiên ngay sau bàn thắng, Iniesta ôm chân tỏ ra đau đớn. Cảnh quay bắt được hình ảnh cựu cầu thủ Barcelona đi cà nhắc trong phần lớn thời gian còn lại. Ngay cả khi Vissel Kobe vượt qua đối thủ với tỷ số luân lưu 7-6. Iniesta vẫn cảm thấy không khá hơn và di chuyển rất chậm để ra sân.
Sau khi được kiểm tra, Iniesta bị xác định là gãy xương đùi phải. Anh đã ngay lập tức được phẫu thuật và ca mổ đã diễn ra thành công. Cú đá pen được cho là nguyên nhân khiến Iniesta gặp chấn thương. Trước đó anh gần như không có bất cứ va chạm nào.
Iniesta đã rời Barcelona để gia nhập Vissel Kobe vào năm 2018. Anh có 74 trận thi đấu cho đội bóng Nhật Bản, ghi được 16 bàn và có 18 kiến tạo. Lương của anh rất cao lên đến 430.000 bảng mỗi tuần.
Nguy cơ phá sản AFC Champions League Giải đấu lớn nhất dành cho các CLB châu Á mà AFC muốn giữ bằng mọi giá đang đứng trước nguy cơ phá sản. Kế hoạch các CLB khu vực Đông Á đến Qatar đá tập trung để tránh dịch bệnh COVID-19 khó khả thi. Yokohama F Marinos không thể đến Qatar thi đấu tập trung AFC Champions League. Ảnh: GETTY IMAGES Ngoài...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi
Sao châu á
23:10:57 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025