Indonesia nhập tịch để thu hẹp đẳng cấp với tuyển Việt Nam
Indonesia kêu gọi thực hiện chính sách nhập tịch, để hy vọng sớm thu hẹp khoảng cách với tuyển Việt Nam.
Đội tuyển Indonesia sa sút nghiêm trọng trong thời gian gần đây, đặc biệt là chuỗi 5 trận toàn thua ở bảng G giai đoạn hai vòng loại World Cup 2022.
Mặc dù U22 Indonesia vào chung kết SEA Games 2019, nhưng không đảm bảo đội tuyển quốc gia nước này hồi sinh trong thời gian sớm nhất.
Indonesia kêu gọi chính sách nhập tịch để thu hẹp khoảng cách với Việt Nam
Bên cạnh dự án dài hạn được trao cho HLV Shin Tae Yong – người dẫn Hàn Quốc dự World Cup 2018, Indonesia đang xem xét về chính sách nhập tịch.
Mục tiêu mà Indonesia hướng đến là thành công ở AFF Cup 2020, cũng như rút ngắn khoảng cách với đội tuyển Việt Nam.
Video đang HOT
Indonesia hiện đứng 173 bảng xếp hạng FIFA, cách quá xa vị trí thứ 94 của đội tuyển Việt Nam.
Cách đây ít ngày, tiền đạo Marko Simic nói về mong muốn khoác áo Indonesia trong tương lai.
Từ mục tiêu của Marko Simic – người từng có thời gian chơi bóng ở V-League, tờ Indo Sport kêu gọi LĐBĐ Indonesia (PSSI) xây dựng chiến lược nhập tịch.
Cụ thể, Indo Sport cho rằng PSSI nên học theo LĐBĐ Malaysia (FAM) về chính sách cũng như sử dụng cầu thủ nhập tịch.
Trong thời gian qua, Indonesia sử dụng cầu thủ nhập tịch vô tội vạ. Kết quả, phần lớn các trường hợp được gọi vào đội tuyển đều gây thất vọng.
Beto Goncalves – tác giả 10 bàn thắng sau 12 trận – là trường hợp hiếm hoi thi đấu thành công. Nhưng cầu thủ gốc Brazil sẽ bước sang tuổi 40 vào ngày 31/12, không phải giải pháp cho tương lai.
Theo Indo Sport, PSSI nên theo bước FAM, xây dựng Ủy ban chương trình nhập tịch. Từ đó sẽ sàng lọc những gương mặt phù hợp nhất cho đội tuyển.
Indo Sport lấy ví dụ về Mohamadou Sumareh. Cầu thủ 25 tuổi gốc Gambia là nhân tố giúp Malaysia vào chung kết AFF Cup 2018, và hiện xếp nhì bảng G vòng loại World Cup 2022, sau tuyển Việt Nam.
Thiên Thanh
Đối thủ của thầy Park bỏ chạy khỏi UAE
Ivan Jovanovic đã rời tuyển UAE không kèn không trống.
HLV Ivan Jovanovic đã "bỏ của chạy lấy người" khỏi tuyển UAE, đối thủ của tuyển Việt Nam ở bảng G, vòng loại World Cup 2022. HLV Ivan Jovanovic, người Serbia, tiếp quản ghế nóng của chiến lược gia Hà Lan Bert Van Marwijk khi để UAE xuống trận vị trí thứ 4 bảng G sau bốn lượt trận. UAE đã trảm HLV từng đưa Hà Lan vào đến chung kết World Cup 2010.
HLV Ivan Jovanovic trong lễ ký hợp đồng với LĐBĐ UAE.
Trước khi được mời làm HLV trưởng UAE, vị HLV người Serbia này có sáu năm lăn lộn với các CLB của đất nước này nên rất am hiểu bóng đá UAE. Ngồi vào ghế HLV trưởng UAE thay Marwijk, ông Ivan chỉ được ký bản hợp đồng ngắn hạn đến hết các trận vòng loại World Cup 2022, giai đoạn 2, tức theo lịch cũ là vào giữa tháng 6 tới.
Bản hợp đồng ngắn này có nghĩa ông Ivan chỉ dẫn dắt UAE đá nốt bốn trận còn lại của bảng G. Ở bảng G, UAE mới chỉ thi đấu bốn trận so với Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia đã đá năm trận. Hiện UAE mới chỉ có 6 điểm, đứng thứ tư sau Việt Nam, Malaysia và Thái Lan.
UAE đã thua Việt Nam 0-1 ở lượt đi.
Ngồi vào ghế nóng, HLV Ivan Jovanovic hứa sẽ đưa UAE lên ngôi đầu bảng với bốn trận còn lại toàn thắng, trong đó ba trận tiếp Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và làm khách trước Indonesia.
Song bóng đá đang "đứng hình" vì dịch COVID-19. Các trận vòng loại World Cup 2022 bị hoãn đến cuối năm. HLV Ivan Jovanovic đang tìm đường tháo chạy vì không có việc gì để làm. Ông và LĐBĐ UAE vẫn chưa có động tĩnh gì về bản hợp đồng ngắn hạn này. Song Ivan Jovanovic đã tìm đường ra đi.
Theo PLO
Indonesia bị phạt thi đấu trên sân không khán giả Indonesia nhận án phạt nặng từ FIFA khi phải nộp phạt tiền cùng thi đấu một trận trên sân nhà không có khán giả. Theo New Straits Times, do để bùng phát bạo lực tại các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) phải chịu án phạt từ Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA). "Indonesia...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

'Sleepmaxxing' Xu hướng tối ưu giấc ngủ khiến mạng xã hội dậy sóng
Thế giới
15:27:10 11/03/2025
Tranh cãi nảy lửa về động thái vạch bộ mặt thật của Kim Soo Hyun vào ngày Kim Sae Ron qua đời
Sao châu á
14:52:07 11/03/2025
Nóng: Trúc Anh (Mắt Biếc) và AMEE đã nghỉ chơi?
Sao việt
14:42:37 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Việt từ chối nhận bố ruột
Phim việt
14:32:17 11/03/2025
Phóng to hết cỡ bức ảnh chồng và con gái trong phòng ngủ, vợ đau lòng nhìn thứ anh cầm trên tay
Netizen
14:24:33 11/03/2025
Jennie tốn tiền tỷ đọ dáng cùng siêu sao người Anh: Nhạc hay, visual "tràn màn hình" nhưng fan vẫn tiếc nuối 1 đều
Nhạc quốc tế
13:41:30 11/03/2025
Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng
Pháp luật
13:16:53 11/03/2025
Tử vi ngày 11/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư đào hoa vượng khí
Trắc nghiệm
13:15:08 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
Tin nổi bật
12:32:48 11/03/2025
Ăn cá bổ dưỡng nhưng tránh 4 loại có thể gây ung thư
Sức khỏe
12:22:10 11/03/2025