Indonesia cấm nhập cảnh đối với du khách nước ngoài thêm 2 tuần
Ngày 11/1, Chính phủ Indonesia quyết định kéo dài lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách nước ngoài thêm 2 tuần trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục lây lan.
Hành khách rời máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air tại sân bay Fatmawati ở Bengkulu , Indonesia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Jakarta, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề về kinh tế của Indonesia, đồng thời là chủ tịch Ủy ban ứng phó COVID-19 và Phục hồi Kinh tế Quốc gia Airlangga Hartarto cho biết Chính phủ Indonesia ngày 11/1 quyết định triển khai các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn đối với các hoạt động trong cộng đồng trong vòng 2 tuần.
Ông cũng cho biết thêm Tổng thống Joko Widodo đã nhất trí kéo dài lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài thêm 2 tuần, cho đến ngày 28/1.
Video đang HOT
Chính phủ Indonesia đã cấm người nước ngoài nhập cảnh vào nước này từ ngày 1-14/1, ngoại trừ các quan chức ngoại giao ở một số cấp. Những người này phải tuân thủ các quy định phòng dịch nghiêm ngặt.
Indonesia đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh với người nước ngoài sau khi xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ở nước này.
Cùng ngày, Hãng thông tấn Jiji của Nhật Bản đưa tin, Chính phủ Nhật Bản chuẩn bị mở rộng lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp ở 3 tỉnh phía Tây của nước này gồm Osaka, Kyoto và Hyogo.
Trước đó, ngày 9/11, 3 tỉnh này đã yêu cầu chính phủ mở rộng lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, vốn đã được áp dụng tại Tokyo và 3 tỉnh lân cận (Chiba, Kanagawa và Saitama), đối với khu vực của họ trong nỗ lực nhằm kiểm soát làn sóng mới nhất của dịch COVID-19.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến chiều 11/1 (theo giờ Hà Nội), Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 289.775 ca mắc COVID-19, trong đó có 3.996 ca tử vong.
Hàn Quốc cử tàu hỗ trợ Indonesia tìm kiếm nạn nhân vụ rơi máy bay
Nhằm đẩy nhanh chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân trong vụ rơi máy bay dân dụng của hãng hàng không Indonesia Sriwijaya Air, ngày 11/1, Bộ Đại dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc đã cử một tàu nghiên cứu tới vùng biển gần thủ đô Jakarta.
Lực lượng cứu hộ Indonesia tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn tại khu vực gần đảo Lancang, ngày 10/1/2021. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Theo một thông cáo của bộ trên, tàu nghiên cứu có lượng choán nước 12 tấn sẽ đến hiện trường vào cuối ngày 11/1 và sử dụng thiết bị hiện đại để thực hiện các hoạt động tìm kiếm dưới nước. Tàu nghiên cứu này được đóng theo dự án hỗ trợ phát triển chính thức cho Indonesia. Bộ này cho biết đã đưa ra quyết định hỗ trợ sau khi nhận được đề nghị của Chính phủ Indonesia.
Trong khi đó, công tác tìm kiếm thi thể các nạn nhân được các lực lượng cứu hộ Indonesia triển khai mạnh mẽ.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 11/1, đại diện cảnh sát Indonesia, ông Rusdi Hartono cho biết tính đến 9h ngày 11/1 (giờ địa phương), nhóm cứu hộ hỗn hợp của Indonesia đã tìm thấy các phần thi thể của tổng cộng 16 nạn nhân trong chuyến bay SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn ngày 9/1 vừa qua.
Hiện các phần thi thể này đã được bảo quản và đưa đến bệnh viện tại Kramat Jati, phía Đông Jakarta, để phục vụ công tác xét nghiệm ADN nhằm xác định danh tính nạn nhân. Ngoài ra, các nhân viên cứu hộ cũng đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ của máy bay gặp nạn và những mảnh vỡ này đã được chuyển về cảng Tangjung Priok để hỗ trợ các điều tra viên xác định nguyên nhân dẫn đến thảm họa.
Một số nguồn tin cho biết nhiều ngư dân Indonesia đã nghe thấy tiếng nổ phát ra từ máy bay trên trước khi nó lao xuống biển. Tuy nhiên, cơ quan chức năng Indonesia cho rằng đây chỉ là thông tin tham khảo và không thể kiểm chứng.
Máy bay Boeing 737-500 của hãng Sriwijaya Air thực hiện chuyến bay số hiệu SJ 182 từ Jakarta tới thành phố Pontianak, thủ phủ của tỉnh West Kalimantan, và đã mất liên lạc ngày 9/1 chỉ ít phút sau khi cất cách tại vị trí cách Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô Jakarta khoảng 11 hải lý về phía Bắc. Máy bay chở 62 người, gồm 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Được biết, máy bay gặp nạn đã hoạt động 27 năm. Sriwijaya Air được thành lập năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa. Hãng này được đánh giá là hãng hàng không an toàn tại Indonesia.
Lý do Indonesia là 'điểm đen' an toàn hàng không Vụ rơi máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air chở theo 62 người ngày 9/1 không lâu sau khi cất cánh đã gióng hồi chuông cảnh tỉnh về vấn đề an toàn hàng không tại Indonesia. Các nhà điều tra xem xét mảnh vỡ chiếc máy bay của hãng Sriwijaya Air. Ảnh: AP. Indonesia là một trong những quốc gia...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ukraine: Cách NATO đánh chặn UAV trên không phận Ba Lan chưa hiệu quả

Vụ thanh niên đi tiểu vào nồi lẩu ở Trung Quốc: Phải bồi thường 8,1 tỷ đồng

Giá cà phê Mỹ tăng cao nhất gần 30 năm, điều gì đang xảy ra?

Máy bay SpiceJet rơi bánh khi cất cánh, 70 hành khách thoát nạn

Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết điều tra tỷ phủ Soros vì cáo buộc tài trợ bạo loạn

Vườn thú nơi sư tử cắn chết nhân viên bị đóng cửa: Phát hiện nhiều sai phạm

EU đẩy nhanh tiến độ loại bỏ năng lượng của Nga trước áp lực từ Mỹ

Mỹ thiệt hại nặng khi Đan Mạch chọn hệ thống phòng không châu Âu thay vì Patriot

Nợ công cao, bất ổn chính trị: Tại sao kinh tế Pháp vẫn trụ vững?

Ban lãnh đạo Hamas tái xuất sau cuộc không kích của Israel

Ngoại trưởng Ba Lan nói về khả năng cắt đứt quan hệ với Nga giữa căng thẳng leo thang

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc gia hạn trừng phạt Sudan
Có thể bạn quan tâm

Cô em sinh đôi hư hỏng, ăn chơi của vợ bỗng dưng cứ đòi tôi một việc
Góc tâm tình
22:18:41 13/09/2025
Bắt Giám đốc Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên
Pháp luật
22:06:07 13/09/2025
Bùng nổ visual dàn Em Xinh Say Hi tại concert: Phương Ly lộ diện hậu nghi vấn sửa mũi, 1 sao nữ gây sốt đúng 5 giây lướt qua
Sao việt
21:59:33 13/09/2025
Eriksen giảm mạnh thu nhập sau khi rời MU
Sao thể thao
21:53:23 13/09/2025
Ngắm nhan sắc top 10 ứng viên Miss Grand Vietnam 2025
Người đẹp
21:43:14 13/09/2025
"Đệ nhất mỹ nhân cổ trang" Tôn Phi Phi ly hôn đại gia
Sao châu á
21:40:05 13/09/2025
Đức, Anh và Pháp ra tuyên bố chung về vấn đề Dải Gaza

Vụ tâm thư "cứu con khỏi dì ghẻ": Công an Hà Nội sẽ xử lý hành vi bạo hành
Tin nổi bật
20:44:46 13/09/2025
Trúng số độc đắc đúng ngày 14/9/2025, bùng nổ tài lộc, 3 con giáp được Thần Tài 'sủng ái', tiền bạc nhiều vô kể, ung dung mà hưởng phước lành
Trắc nghiệm
20:35:17 13/09/2025
Khán giả đội mưa, xếp hàng chờ xem "Em xinh say hi"
Nhạc việt
20:11:56 13/09/2025